Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • Văn Hóa Ẩm Thực Của Lào
  • 10 Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Low Carb Tphcm Vừa Sạch Vừa Ngon Cho Eo Đẹp Dáng Thon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản
  • Bước 1: Khoai môn rửa sạch, luộc chín rổi bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm cho mềm, bỏ cuống rồi thái nhỏ. Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra 2 chén. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt heo rửa sạch để ráo. Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu đuôi, sợi chỉ đen trên lưng. Băm và thịt băm nhuyễn rồi cho vào 1 bát.

    Bước 3: Cho khoai môn, tôm thịt, mộc nhĩ, lòng trắng trứng vào bát. Cho vào bát thêm 3 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa nhỏ nước mắm, tiêu xay, hành lá, hành củ vào trộn đều lên.

    Bước 4: Cho bát các nguyên liệu trên vào nồi hấp trong 30 – 40 phút. Khi các nguyên liệu chín thì cho lòng đỏ trứng phết đều lên mặt và mở nắp.

    Bước 5: Nhìn thấy lòng đỏ trứng chín thì tắt bếp. Cho món ăn ra bát và dùng chung với cơm nóng.

    Bước 1: Gừng rửa sạch, giã nhuyễn rồi trộn cùng rượu trắng. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Vịt rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Rưới từ từ hỗn hợp rượu gừng vào thịt vịt, ngâm khoảng 20 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước, cho thịt vịt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Cho phần vịt vào thau lớn, cho thêm hành khô, tỏi băm, chao trắng, chao đổ, 1 thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt vịt 2 – 3 tiếng cho thấm các loại gia vị.

    Bước 4: Bắc nồi với 2 thìa dầu ăn lên bếp đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào qua rồi cho ít nước vừa vào đun sôi.

    Bước 5: Nước sôi, bạn đun tiếp khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Cho thêm 1 bát nước dừa tươi vào ngang với phần thịt vịt. Đun nồi vịt trên lửa nhỏ, trong quá trình này bạn nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị.

    Bước 6: Tiếp tục đun thịt vịt thêm 40 – 50 phút nữa thì cho khoai môn vào nấu cùng. Khi thấy khoai môn chín, bạn nêm nếm lại món ăn rồi tắt bếp.

    Bước 7: Cho 2 viên chao trắng cùng 1 thìa đường vào chén, cho nước cốt chanh vào khuấy đều cho nhuyễn. Bạn thu được phần nước ăn kèm với món vịt nấu khoai.

    Bước 8: Thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi vịt nấu khoai môn, thêm ít tiêu xay lên trên rồi múc món ăn ra bát, thưởng thức cùng cơm hoặc bún tươi.

    Bước 1: Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ. Đập trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng.

    Bước 2: Khoai môn rửa sạch rồi hấp chín, sau đó nghiền mịn cho vào thau nhỏ. Cho vào thau khoai ít muối, ít tăm hành tỏi băm, hành lá và rau mùi, trộn đều.

    Bước 3: Cho ít bột mì vào 2 lòng bàn tay rồi dùng tay ngắt từng cục khoai môn nhỏ vo cho tròn, ấn dẹt.

    Bước 4: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi. Dầu sôi thì lấy từng miếng bánh khoai môn nhúng vào trứng rồi cho vào chảo dầu chiên giòn 2 bên.

    Bước 5: Bánh chín vàng giòn, bạn gắp ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc vào khay bánh để dầu rỉ bớt. Tiếp tục thực hiện chiên bánh đến khi hết phần nguyên liệu.

    Bước 1: Gọt sạch bỏ khoai môn, rửa nhiều lần với nước cho sạch nhớt rồi cắt thành hình quân cờ vừa miệng ăn. Lá nếp rửa sạch, bó gọn.

    Bước 2: Vo gạo nếp thật kỹ nhiều lẫn với nước rồi cho gạo vào nồi, cho lá nếp vào nồi. Đổ vào nồi 3 bát nước con rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.

    Bước 3: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên dùng muôi khuấy nhẹ để gạo không bị sến dưới đáy nồi.

    Bước 4: Gạo sôi được khoảng 15 – 20 phút thì phần khoai môn vào nấu cùng. Để chế độ lửa nhỏ nấu khoảng 10 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng.

    Bước 5: Cho đường nâu vào nồi chè, đun tiếp khoảng 20 phút. Nêm nếm lại vị nồi chè cho vừa dùng. Đun đến khi thấy gạo nếp nở to và đặc lại thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè ra bát dùng nóng. Nếu muốn dùng nguội bạn có thể để chè nguội bớt rồi cho thêm vào vài viên đá. Cho thêm nước chốt dừa lên bát chè để tăng độ thơm ngon.

    Tham khảo dịch vụ: Nhận nấu tiệc sinh nhật Đà Nẵng

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, vắt bớt nước. Miến dong ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu sơ chế vào 1 thau nhỏ. Cho thịt và tôm xay đã chuẩn bị vào. Đập vào thau 1 quả trứng rồi trộn đều. Cho vào ít muối, mì chính và tiêu xay, trộn đều để các nguyên liệu tiếp xúc đều gia vị.

    Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho từng cái nem vào chiên vàng với lửa nhỏ. Đến khi thấy toàn bộ miếng nem chín vàng thì vớt ra cho vào khay rỉ dầu. Chiên đến khi hết phần nêm đã làm.

    Nem khoai môn có thể thưởng thức cùng cơm hoặc nhâm nhi cùng vài cốc bia lạnh thì quá tuyệt!

    Bước 1: Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch chất nhờn trên khoai thì cắt thành từng thanh vừa dùng, để khoai thiệt ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo đầu lên bếp đun sôi. Cho khoai môn vào chiên, khoai vừa chín tới thì vớt ra.

    Bước 3: Lấy một cái chảo khác bắc lên bếp, cho đường và vani cùng ít nước vào đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp nước đường keo lại thì cho khoai môn đã chiên vào.

    Bước 4: Liên tục đảo đều phần khoai môn đến khi thấy đường chuyển sang màu trắng và bám trên miếng khoai thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho phần mứt khoai môn ra mâm, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Bạn cũng có thể đóng gói để tặng người thân nữa đấy!

    Khoai môn cùng những công thức chế biến siêu dễ giúp nhà bạn có bữa cơm ngon và giàu dinh dưỡng. Các mẹ đã học thuộc cách nấu chưa? Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả ngay nào! với bài trên, Vita Mart chuyên cung cấp rau organic ở Đà nẵng hi vọng sẽ giúp ích được bạn làm ra được các món ăn ngon và chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Thức Ăn Khô Cho Thú Cưng.
  • “phá Đảo” Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Nhanh, Gọn, Lẹ
  • Cách Sử Dụng Thức Ăn Khô Cho Chó Tốt Nhất Vì Sức Khỏe Cún Cưng
  • Cách Tự Làm Thức Ăn Hạt Khô Cho Chó Như Thế Nào?
  • Tư Vấn Cách Chế Biến 3 Món Ăn Kiêng Ngon Bổ Rẻ Và Tiết Kiệm
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Khoai Lang Lắc Mật Ong Vừa Nhanh Vừa Dễ Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Bột thịt gà khoai lang, món ăn dặm bổ dưỡng cho bé

    Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn. Loại bột này cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé.

    Nguyên liệu:

    • 170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
    • 1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).
    • Bước 2: Nấu chín khoai lang trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.
    • Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

    Cách bảo quản

    • Đông lạnh: Cho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
    • Hâm nóng: Đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

    Cách làm này rất thích hợp cho các bà mẹ bận rộn đấy. Mẹ có thể chuẩn bị một lần và cho bé ăn dần, vừa đủ dinh dưỡng vừa tiết kiệm thời gian.

    2. Khoai lang trộn sữa, món ăn dặm cho bé

    Nguyên liệu:

    • 1 chén khoai lang hấp chín.
    • 3 thìa bột gạo.
    • 1 thìa nhỏ bơ nhạt.
    • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn).
    • 4 thìa sữa bột.

    Cách làm:

    • Bước 1: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.
    • Bước 2: Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
    • Bước 3: Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Súp khoai lang

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang 30g
    • 1 thìa cà phê bột mì, bơ nhạt, dầu oliu
    • 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ)
    • 1 chén con sữa, gừng, đường.

    Cách làm:

    • Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước sôi, nhanh tay bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.
    • Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Cực Ngon, Cực Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • Văn Hóa Ẩm Thực Của Lào
  • 10 Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Low Carb Tphcm Vừa Sạch Vừa Ngon Cho Eo Đẹp Dáng Thon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản
  • Ăn Lạc Có Béo Không? Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lạc
  • Nguyên liệu:

    Cách Làm

    Khi khoai đã chín mềm, vớt ra rổ và lấy thìa nghiền cho nát. Các bạn nghiền lúc còn nóng sẽ dễ hơn, sau khi nghiền các bạn cho 1 chút gia vị vào rồi trộn kỹ lại.

    Thoa chút dầu ăn lên tay để nặn khoai cho đỡ dính, nặn khoai thành những viên tròn hoặc oval, sau đó nhúng vào bát trứng gà, và cuối cùng lăn lại lên bột chiên xù.

    Sau khi nặn bánh, các bạn để cả khay vào tủ lạnh 45-60 phút để phần khoai môn được săn lại, tránh bị nát khi khoai còn nóng mà lại tiếp tục chiên trong dầu nóng

    Đổ nhiều dầu lên chảo và đun nóng, thả từng miếng khoai đã nặn và lăn bột vào chảo chiên cho tới khi chín vàng giòn.

    Vậy là bạn đã có món khoai môn lệ phố thơm ngon, đây là món ăn tuyệt vời khi tụ tập bạn bè đấy. Các bạn có thể chấm ăn cùng sốt mayonnaise và tương ớt cực kì ngon và dễ chế biến phải không.

    2. Khoai môn tím kho chay thập cẩm

    Nếu bạn muốn ăn chay, đang ăn kiêng hay đơn giản là muốn chế biến một món rau thơm ngơn, lạ miệng đổi vị cho gia đình thì khoai môn tím kho chay thập cẩm là món ăn vô cùng tuyệt vời đấy.

    Nguyên Liệu

    Cách Làm

    • Sơ chế, làm sạch tất cả các nguyên liệu
    • Thái vuông quân cờ tất cả rau củ
    • Chiên đậu cho vàng
    • Chiên khoai môn sau khi chiên đậu phụ
    • Phi thơm hành cùng 2 thìa canh dầu và cho cà rốt vào đảo trước hoặc luộc qua cà rốt thì lúc kho sẽ cho các thành phần vào cùng luôn
    • Sau đó cho tất cả gia vị và ớt vào, đảo nhẹ tay để cho khoai môn tím không bị nát.
    • Nhỏ lửa và đun cho đến khi ngấm và mềm các loại nguyên liệu
    • Cho một thìa dầu hào vào cho mượt mà món kho chay. Vậy là dọn ra bàn ăn cùng cơm nóng.

    Khoai môn tím kho chay thập cẩm là sự kết hợp tinh tế giữa các màu sắc tím của khoai môn, đỏ của cà rốt, trắng, đen của nấm, vàng ươm của đậu,… Đó là món ăn tinh tế với sự pha trộn màu sắc tuyệt vời.

    Một trong những món ngon từ khoai môn tím là chè cốm. Những ngày ẩm ương, oi bức hay mệt mỏi mà có cốc chè cốm khoai môn tím để thưởng thức thì còn gì bằng.

    Nguyên Liệu

    Cách Làm

    Xay lá dứa và lọc lấy nước, đun sôi sau đó cho cốm vào đun cùng đến khi sôi lại là được.

    Khoai môn tím thái và hấp chín rồi ướp với đường trong khoảng 5p. Lưu ý: khoai môn rất nhanh chín nên canh xem khoai chín tới là được

    Sau khi ướp thì cho vào nồi chè cốm và đun sôi là được. Bột sắn ta cho ra chén, thêm vài thìa nước lọc và cho từ từ vào nồi chè trước khi cho khoai môn.

    Múc ra chén, rắc thêm dừa nạo sẽ rất ngon và thơm.

    Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 đ.Giải Phóng, phường Giáp Bát, q.Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn
  • Tìm Hiểu Về Thức Ăn Khô Cho Thú Cưng.
  • “phá Đảo” Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Nhanh, Gọn, Lẹ
  • Cách Sử Dụng Thức Ăn Khô Cho Chó Tốt Nhất Vì Sức Khỏe Cún Cưng
  • Cách Tự Làm Thức Ăn Hạt Khô Cho Chó Như Thế Nào?
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Từ Khoai Lang Và Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mít Kho Chay Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Các Món Măng Tây Kho Đậm Đà Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Ngon
  • Nồi cà ri chay nóng hổi, thơm lừng từ khoai lang và khoai môn là món ăn tuyệt vời cho những thực khách ăn chay hoặc người muốn thay đổi khẩu vị.

    Cà ri thường được nấu từ thịt và các loại rau củ, gia vị. Món cà ri thơm nồng hấp dẫn thực khách từ cái nhìn đầu tiên, có thể ăn với cơm, bún hoặc bánh mì nên rất được ưa chuộng. Với những người ăn chay hoặc người muốn ăn kiêng các loại thịt, cà ri chay là món ăn đặc biệt không thể bỏ qua. Cà ri chay chỉ được nấu từ đậu hũ và rau củ nhưng không hề thua kém cà ri mặn, hương vị lại có phần khác biệt và nổi bật hơn. Tô cà ri sền sệt với màu sắc hấp dẫn, vị cay, ngọt và béo đậm đà, chấm với miếng bánh mì giòn thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu

    Khoai lang vàng: 600g

    Khoai môn: 300g

    Đậu hũ trắng: 2 miếng

    Nước cốt dừa: 500ml

    Ớt chuông: 2 trái, 1 trái màu xanh, 1 trái màu đỏ

    Hành tây: 1 củ

    Sả: 3 – 4 cây

    Ớt tươi: 5 trái

    Bột cà ri: 15g

    Đường cát trắng: 60g

    Hạt nêm chay: 40g

    Dầu ăn: 50ml

    Chuẩn bị thêm chút rau húng quế ăn kèm

    Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai lang vàng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai môn làm tương tự.

    Ớt chuông xanh, đỏ đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt và những đường gân trắng bên trong, cắt thành miếng vuông có kích thước bằng khoai.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi rồi bổ 4, sau đó cắt ngang từng phần để tạo ra những miếng hành có kích thước bằng nhau.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ gốc và phần lá bên trên, đem rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    Rau húng quế rửa sạch, để ráo.

    Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng rồi gắp ra, để ráo dầu.

    Lưu ý khi sơ chế nguyên liệu: Bạn có thể cắt các nguyên liệu theo hình dáng và kích tùy ý, tuy nhiên cắt như hình thì sẽ đẹp mắt hơn.

    Chế biến khoai lang

    Khoai lang đã sơ chế và cắt miếng vuông, bạn chia khoai thành 2 phần bằng nhau.

    + 1 phần khoai cho vào nồi luộc chín, sau đó đem xay nhuyễn (bằng máy xay) hoặc tán nhuyễn đều được. Phần khoai này có tác dụng tạo độ sánh, ngậy và giúp cà ri có màu vàng đẹp mắt. Bạn có thể lấy ½ lượng khoai ban đầu đem luộc chín rồi xay nhuyễn, không cần cắt miếng vuông.

    + Phần khoai còn lại và khoai môn đem chiên vàng với chút dầu. Chiên cho khoai cháy cạnh để khoai đẹp hơn, vị thơm bùi và khi nấu không bị nát. Vớt khoai ra để ráo dầu.

    Nấu cà ri chay

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì trút hết hành tây vào xào. Khi hành tây chuyển sang trong thì bạn cho sả băm, ớt băm vào phi dậy mùi thơm. Thêm vào chảo một chút nước lọc và bột cà ri, khuấy đều lên là đã có nước sốt cà ri rồi!

    Nấu cho nước sốt sôi lên, lúc này bạn cho khoai lang chiên, khoai môn chiên và 500ml nước nóng vào chảo, nấu cho nước sôi thì mới cho khoai lang xay vào. Dùng muôi khuấy đều để khoai lang hòa tan với nước và tạo độ sánh. Thêm ớt chuông, đậu hũ chiên vào, khấy đều rồi nấu thêm vài phút cho vừa chín thì thêm nước cốt dừa, cuối cùng nêm nếm đường và hạt nêm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn có thể lấy sốt cà ri để hòa chung với khoai lang xay, sau đó trút vào nồi, làm như vậy khoai sẽ tan đều và nhanh hơn.

    Trình bày và thưởng thức

    Cà ri giữ nóng cho đến khi ăn. Múc cả ri ra tô hoặc đĩa lòng sâu, trang trí vài cọng rau húng quế rồi thưởng thức. Ăn cà ri với cơm, bún hoặc bánh mì kèm rau húng là ngon đúng điệu.

    Với cách làm cà ri chay đơn giản này bạn có thể chế biến trong bữa ăn hàng ngày hoặc các bữa tiệc chay đều được. Cà ri chay thơm ngon nhưng không hề cầu kì, tốt cho sức khỏe và phù hợp với tất cả mọi người.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Tô cà ri chay nóng hổi, thơm lừng với màu sắc bắt mắt.
    • Đậu hũ và rau củ thấm gia vị, nước sốt có vị cay, ngọt, béo đậm đà.
    • Khi ăn cảm nhận được vị bùi bùi của khoai, vị béo của nước cốt dừa hòa lẫn cũng các loại gia vị khác.

    Minh Thu (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu 3 Cách Làm Món Chay Từ Khoai Môn Nhanh Gọn, Bổ Rẻ
  • Gợi Ý 12 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Khoai Môn Đơn Giản Và Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Da Heo Cháy Tỏi Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Khoai Môn Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Mắm Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Ngon Cùng Chảo Chống Dính
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
  • Bỏ khoai môn đã hấp chín ra, cho vào âu to nhanh tay dùng chày giã khoai môn cho nhuyễn mịn. Vừa giã, vừa thêm 30 gram đường và 1 muỗng gia vị vào khoai môn cho đậm đà. Lúc này các bạn thấy bột khoai môn hơi nát.

    Bước thứ hai(2): Khoai nhuyễn, các bạn thêm từ từ phần bột mỳ vào khoai, trộn thật đều để bột khoai khô và dẻo vừa phải, không dính tay là được. Để bột khoai nghỉ chừng 15 phút cho bột mỳ hút đủ nước từ bột khoai môn.

    Bước thứ ba(3): Trứng chim cút rửa thật sạch, cho vào luộc chín.

    Bóc bỏ vỏ và lòng trắng trứng, bóc nhẹ tay để lấy phần lỏng đỏ được nguyên vẹn. Bớt ra khoảng 7-10 lòng đỏ trứng để trộn vào phần bột chiên xù.

    Bước thứ tư(4): Bột chiên xù chọn mua loại bột mịn, cho ra đĩa thêm vào vài cái lòng đỏ trứng, nghiền nhỏ, trộn thật đều để bột có màu vàng đẹp và thơm ngậy hơn khi chiên.

    Lấy khoảng 30 gram bột khoai môn, dàn đều rồi cho 1 lòng đỏ trứng chim cút vào giữa.

    Vo tròn bột khoai môn cho kín và thả vào phần bột chiên xù trộn lòng đỏ trứng.

    Bước thứ năm(5): Làm lần lượt cho đến khi hết bột khoai môn. Nếu chưa sử dụng ngay, các bạn có thể đóng hộp các viên khoai môn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, lót màng bọc thực phầm giữa các lớp khoai để khoai không bị dính vào nhau. Khi cần dùng, các bạn bỏ các viên khoai môn lệ phố ra ngoài khoảng 30 phút cho rã đông.

    Bước thứ sáu(6): Dùng chảo với khá nhiều dầu, để dầu nóng thả khoai vào chiên vàng đều các mặt. Về cơ bản, các thành phần làm khoai môn lệ phố đã chín lên các bạn chỉ cần rán nhanh cho khoai vàng giòn lớp vỏ ngoài là được. Trong lúc rán hạn chế dùng đũa đảo, sẽ làm nát khoai. Để vàng hẳn 1 mặt khoai rồi dùng đũa nhẹ nhàng lật lại cho khoai chín vàng đều.

    Vớt khoai môn lệ phố ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa.

    Bước thứ bảy(7): Bày lên đĩa và thưởng thức nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều quá ngon miệng.

    Thành phẩm

    Từng viên khoai môn nhân trứng béo bùi rất thơm ngon, đăc biệt các bé thích lắm đấy, các mẹ có thể tự làm và cho bé ăn như một món quà vặt ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Tại Nhà Ngon Độc Đáo Chẳng Cần Đi Hàng
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
  • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 1. Khoai lang hầm bí đỏ

    Nguyên liệu:

    * 2 chén khoai lang

    * 1 chén bí đỏ

    Món ngon cho bé từ khoai lang

    Cách làm:

    Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt mêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

    Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút.

    Khoai và bí chín mềm nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được.

    Khoai – bí được cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh

    2. Bột sữa khoai lang

    Nguyên liệu:

    * 1 chén khoai lang hấp chín

    * 3 thìa bột gạo

    * 1 thìa nhỏ bơ nhạt

    * 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)

    * 4 thìa sữa bột

    Cách làm:

    Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.

    Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.

    Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa

    3. Súp gà khoai lang và đậu xanh:

    Nguyên liệu:

    * Một miếng thịt gà

    * Một nắm nhỏ đậu xanh

    * Một nắm nhỏ gạo tẻ

    * 2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ

    Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút.

    Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.

    Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu gia vị. Sau đó tắt bếp.

    Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Khoai lang là một trong số những thực phẩm thuộc nhóm rau củ ít bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng vitamin A, C, Folate, sắt và can xi. Loại củ này có tác dụng bổ mắt, chống táo bón, tăng cường hệ miễn dịch.

    Đối với những trẻ đang bắt đầu hành trình ăn dặm, thực phẩm hàng ngày không thể thiếu khoai lang. Để tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào này, mẹ nên biến cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho bé.

    Cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho bé 5 tháng tuổi

    Khoai lang nghiền táo

    – Táo: 1 miếng vừa ăn

    – Táo và khoai lang đem rửa gạch, gọt vỏ, thái miếng, hấp chín.

    – Cho táo và khoai đã hấp vào máy xay nhuyễn, thêm nước để có độ đặc vừa phải.

    Súp khoai lang bí đỏ

    – Bí đỏ: 1 miếng

    – Khoai lang, bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

    – Đổ nước vào nồi, cho khoai lang và bí đỏ vào hầm đến khi nhừ thì tắt bếp.

    – Cho khoai và bí vào máy xay nhuyễn, thêm chút nước hoặc sữa bột đã pha để món ăn có độ đậm đặc vừa phải. Mẹ cũng có thể dùng thìa đánh nhuyễn khoai và bí.

    – Để bé ăn ngon miệng hơn, mẹ có thể thêm ½ thìa dầu gấc hoặc ít bơ vào món súp khoai lang bí đỏ.

    Khoai lang trộn sữa

    – Sữa công thức

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ, hấp chín mềm.

    – Nghiền nhuyễn khoai lang với sữa công thức đến khi hỗn hợp đạt đến độ sách mịn vừa phải là mẹ có thể cho bé ăn.

    Món ăn dặm từ khoai cho bé 6 tháng tuổi trở lên

    Khoai lang trứng gà

    – Lòng đỏ trứng gà: ½ cái

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn hoặc bột ăn dặm

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Sau đó cho vào nồi hấp và nghiền nhuyễn.

    – Trộn đều khoai lang với ít nước lọc hoặc sữa công thức.

    – Cho hỗn hợp khoai đã trộn vào cháo trắng (hoặc bột ăn dặm) khuấy đều.

    – Cho lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào cháo rồi nấu sôi trong khoảng từ 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Cháo cá khoai lang

    – Cá lóc (cá quả) hoặc cá basa, cá diêu hồng: 100g

    – Cháo trắng hoặc bột ăn dặm

    – Gia vị (hành tím, dầu ăn…)

    – Rửa sạch cá rồi đem hấp chín, nghiền nhuyễn. Mẹ lưu ý lấy hết xương dăm trong thịt cá ra, tránh việc bé bị hóc xương.

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn.

    – Băm nát 1 củ hành tím đã rửa sạch, bóc vỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, thêm nước và cháo trắng vào nấu sôi.

    – Cho cá và khoai lang vào, nấu sôi, nêm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

    – Hành tây: 1/3 củ

    – Nước dùng gà: 2 bát

    – Gia vị

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.

    – Đun nóng chảo, cho dầu ăn hoặc bơ vào. Tiếp đến cho hành tây đã thái hạt lựu vào xào.

    – Khi hành tây chín mềm thì cho khoai lang vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    – Đổ nước dùng gà vào nồi khoai, đun sôi, để nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 30 – 40 phút để khoai chín nhừ.

    – Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy hoặc dùng tay tán nhuyễn để trẻ dễ dàng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Cực Ngon, Cực Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Siêu Ngon Và Đơn Giản
  • Tự Làm Mứt Khoai Lang Nhâm Nhi Trong Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Mắm Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Ngon Cùng Chảo Chống Dính
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Từ Khô Nhái
  • Khoai môn chiên mắm vừa là 1 món ăn vặt nhâm nhi khi coi phim và nó cũng có thể dùng là mồi nhậu khai vị cho các anh nhà nhà bạn lai rai cùng các chiến hữu của mình dip cuối tuần nữa đấy !

    Nguyên liệu cần có để làm món khoai môn chiên mắm gồm có :

    • Khoai môn : 3 – 4 củ vừa.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 3 thìa canh đầy.
    • Ớt tươi : 2 – 3 quả.
    • Ớt bột : 1,5 thìa cà phê.
    • Tỏi bắc : 1 củ lớn.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.
    • Mật ong : 1 thìa cà phê.
    • Nước lọc : 3 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 2 thìa cà phê.
    • Tương ớt : 2 thìa cà phê.
    • Giấm gạo trắng : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 1 chén con ăn cơm đầy.

    Cách làm món khoai môn chiên mắm cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Khoai môn mua về bạn dùng miếng chà nồi chà thật sạch đất bám xung quanh củ môn đi. Sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch. Dùng dao 2 lưỡi gọt vỏ môn bỏ đi rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn cỡ hơn 1 ngón tay 1 chút. Các bạn dùng đồ cắt rau củ có lưỡi hình răng cưa để miếng khoai được đẹp hơn. Cắt tới đâu ngâm ngay vào thau nước có pha với 1 thìa muối i ốt để khoai môn không bị thâm đen. Rồi vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh 1 lần nữa cho thật sạch thì để ra rổ khác cho ráo bớt nước. Cho vào hộp cùng vài thìa bột chiên giòn xóc đều cho bột được bám quanh từng miếng môn.

    Hành tỏi lột vỏ bằm cho thật nhuyễn cùng với ớt tươi.

    Pha nước mắm tỏi ớt : Cho nước mắm, nước lọc, ớt bột, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén khuấy cho tan. Liều lượng các bạn tự điều chỉnh miễn sao phù hợp với khẩu vị của các bạn là được.

    Lấy 1 cái chảo nhỏ cho lên bếp. Cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng và sôi thì bạn cho khoai vào chiên cho chín vàng. Chúng ta thử dầu đã đủ nóng chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo dầu. Nếu đầu đũa có bong bóng nổi lên tức là dầu đã đạt đủ độ nóng để chiên rồi đấy. Chiên khoai với lửa vừa đủ, tránh để lửa to chiên thì khoai sẽ bị sượng và cháy. Đảo khoai cho đều tay để khoai vàng cả 2 mặt. Khi khoai chín rồi thì bạn gắp ra cho ra dĩa. Và việc chiên khoai trước sẽ giúp cho khoai được cứng cáp không bị gãy vụn khi xào nấu.

    Để nhanh gọn bạn dùng luôn cái chảo chiên khoai nhưng chỉ để lại tầm 4 – 5 thìa dầu ăn. Sau đó Cho hành khô, tỏi và ớt bằm vào phi thật thơm lên rồi cho chén nước mắm đã pha ở trên vào cùng đảo đều. Khi thấy nước mắm hơi keo lại (sệt sệt ) thì bạn cho khoai môn vào. Đảo liên tục và thật nhanh tay. Khi thấy khoai đã thấm đều hết nước mắm thì tắt bếp. Để nguội rồi cất vào hộp nhựa để bảo quản và ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Khoai Môn Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Tại Nhà Ngon Độc Đáo Chẳng Cần Đi Hàng
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

    – Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

    – Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

    – Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

    – Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

    Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

    Nguyên liệu

    – 2 lòng đỏ trứng

    – 1 củ khoai tây lớn

    – Vài miếng cá ngừ ngâm dầu

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

    Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

    Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng,

    – 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    – 5 lá bánh mỳ

    – 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

    + Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

    Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

    Nguyên liệu

    – 400g khoai tây

    – 1 típ sốt mayonnaise

    – 4 quả trứng gà

    – 150g bột chiên xù

    – 60g phô-mai lát

    – 60ml sữa tươi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

    Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

    Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

    Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

    Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

    2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

    Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hải sâm là một loại hải sản biển cực kì dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt của nó. Trong những năm gần đây cuộc sống người dân tăng cao nên nhu cầu sử dụng những loại cao lương mỹ vị, đặc biệt là hải sâm cũng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin những món cơ bản dễ chế biến với hải sâm.

    Hải Sâm xào thập cẩm

    Chỉ nghe tên thôi là đã biết được món Hải Sâm xào thập cẩm khá bình dân, dễ chế biến phù hợp trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu gồm : Hải Sâm tươi hoặc khô ( 200g ), nấm rơm ( 200g ), bông cải xanh ( 100g ), 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nước dùng và các loại gia vị như muối, bột ngọt, tiêu…

    Đầu tiên chẻ đôi nấm và cà chua, cà rốt xắt thành lát mỏng, bông cải xanh và hải sâm thì cắt thành miếng vừa miệng. Phi tỏi, khi có mùi thơm thì cho tất cả rau củ vào xào đến khi hơi chín thì cho Hải Sâm vào. Cho thêm nước dùng, dầu hào, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng là đổ vào một ít bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Khi chín vớt ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu, ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    Hải Sâm xào tôm nấm

    Món này nghe thôi đã thấy hấp dẫn, là sự kết hợp giữa tôm và hải sâm, những loại hải sản cao cấp. Nguyên liệu gồm có : 400g Hải Sâm tươi hoặc khô. Nếu là Hải Sâm khô thì ngâm nước vài phút cho mềm ra. 100g nấm hương, 200g tôm loại gì tùy thích, 1 củ gừng, tỏi, hành tím, hành tây và các loại gia vị cơ bản.

    Tôm và hải sâm rửa sạch. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi và lấy chất dơ ở trên lưng. Hải Sâm cắt miếng nhỏ vừa miệng. Củ gừng cắt thành sợi. Cho hành và tỏi lên chảo phi cho thơm, rồi cho Hải Sâm và tôm vào xào sơ sơ đến khi vừa chín thì thêm nấm hương và hành tây vào, nêm gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Khi ăn món này, Hải Sâm tỏa mùi thơm, giòn ăn kèm với tôm và hành tây rất hấp dẫn.

    Hải Sâm Ngâm rượu

    Đối với Hải Sâm khô, ngâm rượu uống rất tốt cho cơ thể, bổ thận tráng dương. Hải Sâm khô sẽ được tán thành bột rồi ngâm với rượu. Một lượng bột Hải Sâm sẽ ngâm được với nhiều lần rượu khác nhau. Mỗi lần sau lại giảm lượng rượu đi.

    Với những món đơn giản, dễ chế biến mà lại bổ dưỡng từ Hải Sâm, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau để cho bữa cơm gia đình thêm hương vị mới mẻ. Hải Sâm khô và tươi chất lượng luôn có bán tại Hải Sản tươi sống Ông Giàu, sẵn sàng phục vụ những quý khách bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100