Cách Chế Biến Lườn Cá Hồi Không Tanh, Không Vỡ

--- Bài mới hơn ---

  • Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Lòng Đỏ Trứng Gà Có Tác Dụng Gì Và Cách Làm
  • Cách Lột Mụn Cám Bằng Lòng Trắng Trứng Gà Ngay Tại Nhà
  • Lựa chọn và sơ chế lườn cá hồi đúng cách

    Đặc trưng của tất cá các loài cá có chứ chất trimelylamin là chất gây ra mùi tanh cho cá. Cá càng để lâu thì càng bị vi khuẩn xâm nhập khiến mùi tanh, hôi của cá nồng nặc và nặng mùi hơn.

    Để loại bỏ mùi tanh cho lườn cá trước hết chúng ta nên chọn mua lườn cá tươi ngon, mới nhất, không nên chọn lườn cá đã để lâu, khó khử mùi tanh mà những chất trong lườn cá đã bị phân hủy khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

    Chúng ta nên chọn có màu thịt bên trong đỏ tươi, bên ngoài da cá có màu vàng. Giữa thịt và da kết dính với nhau không dời dạc. Mỡ cá mềm nhưng không bị nhũn, nhão khi sờ tay vào. Ngửi mùi không bị thối, thiu.

    Lườn cá hồi đã được chọn lựa kỹ và mua về chúng ta bắt đầu sơ chế. Đầu tiên bạn lấy lượng lườn cá phù hợp cho bữa ăn gia đình. Nếu là lườn cá đã đông lạnh bạn nên bỏ ngăn xuống ngăn mát tủ lạnh cho dã đông hết rồi mới mang đi sơ chế.

    Rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng. Sau đó ngâm lườn cá hồi 5-7 phút với nước cốt chanh, hay giấm đều được. Để giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước chuẩn bị cho món cần nấu.

    Hay bạn có thể khử mùi tanh cho lườn cá bằng rượu trắng và gừng: Pha một ít rượu trắng với gừng đập dập bằm nhỏ rồi thả lườn cá hồi vào ngâm để 10-15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước, mùi tanh của cá sẽ biến mất.

    Hoặc bạn có thể tận dụng nước vo gạo khi bạn nấu cơm, bỏ lườn cá vào ngâm 5-10 phút, rồi rửa lại với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch với nước. Cách này giúp loại bỏ tạp chất và mùi tanh khó chịu trên lườn cá hồi.

    Việc sơ chế lườn cá hồi không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy lườn cá phải được sơ chế kỹ lưỡng, bảo quản với nhiệt độ thích hợp.

    Có nên mua lườn cá hồi đông lạnh?

    Bên cạnh những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, thì tôi cũng có một vài thông tin cần thiết về lườn cá hồi đông lạnh gửi tới bạn.

      Nên sử dụng . Nhiều người có suy nghĩ thực phẩm đông lạnh hoàn toàn không tốt, để lâu ngày, ăn không ngon, hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm không còn như mới giết mổ. Điều này hoàn toàn sai lầm.
      Thực phẩm đông lạnh nói chung hay lườn cá hồi đông lạnh nói riêng được chế biến và giết mổ trong quy trình khép kín, dây chuyền hiện đại, nhiệt độ thích hợp. Từng khâu đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.
      Môi trường thoáng mát, nhiệt độ thích hợp, và bảo quản với nhiệt độ USDA khuyến cáo hoàn toàn không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm, giữa cho thực phẩm về hình dáng và chất lượng như ban đầu.
      Lườn cá hồi đông lạnh cũng vậy hoàn toàn đủ chất dinh dưỡng, thời gian sử dụng còn được lâu nếu như được bảo quản với nhiệt độ thích hợp.
      Được đóng bịch hút chân không kỹ lượng, chứng nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn rõ ràng, chính xác, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

    Ngoài ra lườn cá hồi tươi ngon hiếm thấy được ở chợ vì cá hồi chủ yếu được đánh bắt ngoài biển, cá hồi nuôi tươi sống chỉ được bày bán ở chợ đầu mối, khi về đến những chợ nhỏ thì cá cũng đã chết rồi. Mà quá trình bảo quản không được an toàn chính vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn và sử dụng lười cá hồi đông lạnh an toàn hơn.

    Chế biến món lườn cá hồi sốt nước mắm

    Lườn cá hồi 500 gr, 100gr hành tây, 3-4 trái ớt sừng, hành lá, tỏi hành tím, chanh. Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tương ớt, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1 sơ chế các nguyên liệu:

    Lườn cá hồi ngâm với nước cốt chanh 5-10 phút cho khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để ráo nước.

    Hành tây rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4-5cm. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 thực hiện món cá hồi sốt nước mắm thơm ngon:

    Ướp cá hồi với ½ muỗng canh hạt nêm. Đảo đều để trong vòng 30 phút.

    Trong khi chờ đợi lườn cá ngấm gia vị, bạn làm nước sốt: Pha 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tươi ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt sừng cho vào trộn đều.

    Sau khi ngấm gia vị bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, bỏ 1 muỗng canh bột bắp khuấn đều. Khi dầu sôi bỏ lườn cá vào chiên. Chiên lườn cá vàng rồi khắp ra đĩa.

    Sau đó bỏ bớt dầu ăn trong chảo ra, bỏ hành tỏi vào phi thơm cho vàng rồi bỏ nước sốt vào đảo sệt lại thì bỏ hành tây vào đảo vừa chín tới rồi bỏ lườn cá hồi vào đảo đều tay.

    Sau đó bỏ hành lá cắt khúc đảo đều và nêm chút nước tương vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lườn cá hồi sốt nước mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Sử Dụng Nha Đam Đúng Cách Để Làm Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng Nha Đam
  • Cách Sử Dụng Nước Ép Cỏ Lúa Mì Tại Nhà Đúng Cách
  • Chế Biến Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Canh Riêu Chả Cá Thác Lác Ngon Ngọt Vừa Cơm
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • 8 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cá hồi là loại hải sản có giá trị kinh tế vào giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại vitamin quan trọng cho mắt và xương như A và D, axits béo tốt cho hệ tim mạch và huyết áp như omega 3…và nhiều vi chất khác.

    Thỉnh thoảng ăn cá hồi hay đầu cá hồi như cá hồi nướng, cá hồi chiên, đầu cá hồi nấu canh chua, đầu cá hồi nướng muối ớt…cũng giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

    Đầu cá hồi nướng muối ớt

    Đầu cá hồi nướng muối ớt thơm ngon có những nguyên liệu chủ yếu sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Muối trắng

    – Hạt tiêu: 1 thìa café

    – Ớt chín: 2 quả

    – Bột ớt: 2 thìa café

    – Hành khô băm nhỏ: 2 thìa café

    – Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

    – Dầu ăn

    Cách làm món đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như sau:

    – Đầu cá hồi làm sạch, lau khô, chặt miếng nhỏ. Nếu muốn làm hết mùi tanh của đầu cá hồi, bạn có thể dùng giấm gạo, rượu trắng hoặc sữa bó tươi không có đường ngâm khoảng 15 phút.

    – Giã nát muối và ớt.

    – Cho các miếng đầu cá hồi vào tô, cho muối ớt, hành tỏi băm vào đảo đều, ướp khoảng 25 phút.

    – Tiếp theo, cho đầu cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ khoảng 200 độ C hoặc đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng.

    – Đầu cá chín, lấy ra đặt vào đĩa.

    – Món đầu cá hồi nướng muối ớt có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

    Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Bột tiêu

    – Tỏi

    – Gia vị nấu ăn

    – Dầu ăn

    – Rau ăn kèm: xà lách tươi, cá chua chín và rau ngò

    – Ớt chín

    Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Làm sach đầu cá hồi, chặt miếng nhỏ.

    – Cho gia vị, hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị

    – Làm sạch ớt chín và tỏi, bỏ hạt ớt đi rồi cho cả ớt và tỏi vào băm nhỏ.

    – Làm sạch rau ăn kèm rồi để ráo nước.

    – Cà chua chín rửa sạch, thái khoanh tròn

    – Cho hỗn hợp ớt, tỏi này vào bát, đổ thêm 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều lên.

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng dầu cá vào chiên vàng đều thì gắp ra ngoài để khô dầu ăn.

    – Tiếp theo, nhúng từng miếng đầu cá chiên vào bát nước mắm rồi đặt lên đĩa.

    – Trang trí thêm đĩa đầu cá hồi chiên nước mắm bằng cà chua, rau ngò và rau sống.

    – Dọn đĩa thức ăn này lên bàn và thưởng thức.

    Đầu cá hồi nấu măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đầu cá hồi nấu măng chua gồm:

    – Đầu cá hồi: 1 cái, nặng khoảng 500g

    – Cà chua chín, còn tươi ngon: 2 quả

    – Măng chua loại ngon: khoảng 200g

    – Me: 1 thìa lớn

    – Rau ngò: ngò rí, ngò om, ngò gai

    – Ớt chín: 1 quả

    – Tỏi băm nhỏ

    – Dầu ăn

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua như sau:

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Đầu cá hồi mang rửa sạch bằng nước lạnh và muối trắng, sau đó, chặt đầu cá hồi làm đôi.

    + Cho gia vị vào ướp đầu cá hồi.

    + Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ

    + Măng chua chẻ sợi nhỏ, ngâm và rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

    + Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

    + Me cho vào nửa bát nước nóng dầm kỹ lấy nước cốt.

    – Thực hiện:

    + Dùng 1 chiếc nồi nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng đều.

    + Lấy 1 nửa tỏi phi cho vào chỗ ướp đầu cá, sau đó, cho một nửa cà chua thái vào đảo đều, nhừ để lấy nước.

    + Đổ nước vào nồi nấu canh, khi nước sôi, cho đầu cá hồi và một nửa phần nước cốt me vào trong quậy đều tay.

    + Sau 3 phút, cho măng chua và gia vị vừa ăn vào nồi canh.

    + Khi nồi canh sôi trở lại, cho phần cà chua sống còn lại vào trong nấu chín.

    + Thêm phần nước sốt cà chua vào nồi, nêm nếm lại gia vị, độ chua cho vừa miệng.

    + Cắt ớt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi canh, đảo nhẹ tay.

    + Tắt bếp, cho rau ngò vào trong nồi canh chua.

    + Đầu cá hồi nấu măng chua cũng giống như nhiều món canh chua khác: dễ nấu, ngon miệng và có mùi thơm đặc trưng của rau ngò.

    Theo thegioihinhanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Với Cá Hồi Cực Ngon Nhiều Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Top 3 Món Ăn Làm Từ Lườn Cá Hồi Dễ Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 6 Món Cá Hồi Nướng Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Không Ai Cưỡng Nổi
  • 1. Lườn cá hồi chiên giòn

    Nguyên liệu

    Lườn cá hồi

    Bột chiên giòn

    Bông cải xanh

    Cà chua

    Gia vị: Tiêu, dầu mè, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Lườn cá sơ chế cắt thành miếng vừa ăn, cho 1 muỗng rượu trắng vào trộn đều khoảng 25 phút. Rượu sẽ giúp cho cá hết tanh, trước khi nấu phải đổ rượu đi. Sau đó, cho ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều cho gia vị thấm vào thịt cá khoảng 20 phút.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn + ½ chén nước lọc, dùng muỗng khuấy đều làm sao đừng để bột không loãng quá và không đặc quá là được.

    Bước 3: Bông cải thái miếng vừa ăn và rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút và cho vào lò quay 2 phút. Giúp bông cải giữ được độ tươi cũng như vitamin nhiều hơn.

    Bước 4: Cho dầu vào đợi dầu trong chảo sôi. Sau đó gắp từng miếng cá nhúng vào chén bột đã pha và cho vào chảo chiên.

    Bước 5: Đợi chiên vàng 2 mặt cá, màu sắc đẹp mắt thì vớt ra cho vào đĩa trang trí cùng với bông cải, cà chua. Ăn kèm với chén nước mắm chua chua, cay cay sẽ khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn hơn.

    Nguyên Liệu

    Lườn cá hồi

    Tỏi, Hành tím

    Nước mắm

    Mirin

    Bột ớt 7 vị

    Đường

    Vài trái ớt khô

    Hành lá

    Dầu thực vật

    Cách thực hiện

    Bước 1: Lườn cá hồi sơ chế đánh vảy, rửa thật sạch. Tỏi và hành tím thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái thành khúc.

    Bước 2: Đun nóng nồi kho cùng với một chút dầu ăn, cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ớt bột và ớt trái vào. Tiếp theo cho Mirin đun sôi đến khi cồn bay hơi. Kế tiếp cho hỗn hợp đường và nước mắm vào đun sôi thì tắt lửa. Ta có hỗn hợp sốt kho.

    Bước 3: Hỗn hợp sốt kho đã nguội, xếp lườn cá vào ướp 30 phút. Trở thường xuyên miếng cá cho thấm đều gia vị ướp. Cá ướp xong bắt lên nồi lửa lớn. Sau đó hạ lửa vừa cho cá vừa chín đều. Khoảng 7 – 10 phút cá đã đều và thấm gia vị cho hành lá vào.

    Bước 4: Cho cá ra đĩa hoặc ăn trên nồi kho cá cũng được. Ăn khi nóng và ăn kèm với một chút rau củ hoặc dưa leo đều ngon.

    3. Salad rau lườn cá hồi

    Nguyên liệu

    Lườn cá hồi

    Thanh cua

    Rau xà lách

    Bắp cải tím (loại nhỏ)

    Dưa chuột

    Cà chua bi

    Hành tây

    Gia vị: Giấm táo, dầu oliu, hạt tiêu, muối

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế rau xà lách và rửa sạch rau cùng với cà chua, dưa chuột. Sau đó để cho khô ráo rồi tiến hành cắt thành từng khúc. Bắp cải tím tiến hành thái thành sợi và rửa sạch với nước.

    Bước 2: Lườn cá hồi rửa thật sạch với nước sau đó cho một ít muối, tiêu vào và áp chảo với chút dầu oliu.

    Bước 3: Thanh cua thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Tiến hành làm sốt: giấm táo, muối, tiêu, dầu oliu và sốt mayonnaise. Tiến hành khuấy đều hỗn hợp sốt và nêm lại cho phù hợp với khẩu vị

    Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và trộn lại với nhau.

    Để có được những món ăn vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện không thể thiếu nguyên liệu chính là lườn cá hồi. Các bạn đang phân vân hay lo lắng về chất lượng cũng như về nguồn gốc sản phẩm

    Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực phẩm Hữu Nghị

    Địa Chỉ: 61/18 Đường số 59, Phường 14, Gò Vấp, TP HCM

    Hotline: 0901 890 990

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Hề Bị Tanh
  • Mách Nhỏ Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Cá Hồi Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • 4 Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Sushi Trứng Cá Hồi Đúng Điệu Không Khác Gì Người Nhật Làm
  • Cách Nấu Cá Hồi Đóng Hộp Tại Nhà? Cá Hồi Đóng Hộp. Cách Chọn Đúng
  • Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Lòng Đỏ Trứng Gà Có Tác Dụng Gì Và Cách Làm
  • Cách Lột Mụn Cám Bằng Lòng Trắng Trứng Gà Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Trứng Gà Làm Đẹp Da Hiệu Quả Nhất
  • Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và đặc biệt là omega-3.Ngoài ra thành phần dinh dưỡng của cá hồi còn có tác dụng củng cố cơ tim và phục hồi chức năng các mô tim mạch, đặc biệt giúp cho da khỏe hơn và tăng độ đàn hồi cho da, bảo vệ làn da tuổi dậy thi khỏi mụn trứng cá, mụn đầu trắng và mụn đầu đen

    Cá hồi được chia ra thành các sản phẩm như đầu cá hồi, Cá hồi Phi lê, đuôi cá hồi…Và đặc biệt là 1 phần trên cá hồi mà nhiều người chưa biết tận dụng hết nó là phần lườn cá hồi.

    Lườn cá hồi là phần béo nhất của cá hồi, với các món Shushi họ sẽ không sử dụng phần này.Nhưng nếu là 1 bà nội trợ thông thái, sẽ biết chế biến lườn cá hồi thành các món tuyệt cú mẹo như cá hồi kho tiêu, cá hồi kho tộ, lườn cá hồi nấu kim chi.

    Hôm nay Homefarm – Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp xin giới thiệu món cá hồi chiên giòn tuyệt ngon.

    – 300 gr lườn cá hồi

    – 1 chén bột chiên giòn

    – 1 bông cải xanh nhỏ + 1 trái cà chua

    – Ít dầu mè, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, ketchup + tương ớt

    Lườn cá cạo hết vảy, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho 1 muỗng cơm rượu trắng vào, sóc đều, để 30′, hoặc sáng ướp chiều nấu cũng ok! Rượu sẽ giúp cá hết tanh! Trước khi nấu đổ rượu đi, k cần rửa lại, cho 1/2 muỗng cơmhạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều! Sau 15′, thì cho 1 muỗng cơm bột chiên giòn vào, đảo đều! Làm vậy giúp cá sẽ giòn lâu hơn khi chiên

    Pha chén bột chiên giòn + 1/2 chén nước, dùng muỗng khuấy tan, làm sao đảm bảo bột không loãng không quá đặc là được

    Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối 15′, xả lại, cho vào tô + 2 muỗng cơm nước lọc, bọc kín, cho vào lò quay 1’30 giây là được! Sẽ giữ được độ ngọt cũng như vitamin! Nếu thích ăn mềm thì lâu hơn!

    Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

    Hotline CSKH: 0247.108.1009

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Lườn Cá Hồi Không Tanh, Không Vỡ
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Sử Dụng Nha Đam Đúng Cách Để Làm Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng Nha Đam
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Trước đây ta thường thấy trên diễn đàn của địa điểm ăn uống thường chỉ có những địa điểm như cafe, nhà hàng, quán ăn được review, hôm nay chúng tôi xin tự giới thiệu về 1 loại hình mới, Cửa Hàng Hải Sản Ông Giàu, chuyên cung cấp thủy hải sản tươi, đông lạnh và đảm bảo chất lượng.Tại nơi đây, các bạn sẽ được cung cấp khá đầy đủ các mặt hàng thủy hải sản, đặc biệt là Cá hồi nguyên con được nhập khẩu từ Nauy.

    Một vài nét về Cá Hồi Nauy nguyên con:

    Một con cá hồi Nauy thường có khối lượng từ 5 – 7kg, thậm chí có con nặng hơn thế. Cá hồi Nauy có nguồn protein dồi dào, nhiều dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ, giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý. Không những thế, cá hồi cũng có thể giúp hạ huyết áp và cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim cho mọi lứa tuổi và là điều cần thiết trong việc tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

    Bao nhiêu tiền để mua được cá hồi nguyên con?

    Cá hồi được nhập khẩu nguyên con từ Nauy rất tươi ngon và về hàng ngày.

    Giá cá hồi Nauy nguyên con: 380.000đ/kg

    Các món ăn với Cá hồi Nauy:

    Món thứ 1: Bữa trưa văn phòng ngon với cơm nắm cá hồi

    Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!

    Nguyên liệu bạn cần có gồm:

    • 2 – 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng
    • 1 tô cơm đã nấu
    • Tiêu muối
    • Dầu ăn để chiên.

    Bước 1: Cá hồi rửa sạch, dùng giấy lau khô, ướp với tiêu, muối đều 2 mặt trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Bước 3: Gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành những miếng nhỏ, bỏ da nếu có.

    Bước 4: Cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng, trộn thật đều. Bạn nên dùng cơm mới nấu chín, còn nóng để cơm dễ thấm gia vị của cá, nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm nóng cơm trước khi trộn với cá.

    Bước 5: Trải màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng, múc cơm lên, lượng cơm ít nhiều tuỳ vào bạn muốn nắm cơm to hay nhỏ.

    Món thứ 2: Gỏi da cá hồi chiên giòn với xoài

    (theo Món ngon)

    Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt như thì là, xoài, hạt điều…

    Nguyên liệu gồm:

    • – Da cá hồi 150 g
    • – Xoài tượng 1 trái
    • – Hành tây nhỏ 1 củ
    • – Ớt sừng 1 trái
    • – Rau răm 50 g
    • – Bột bắp 2 muỗng cafe
    • – Đậu phộng rang 2 muỗng canh
    • – Muối 1/2 muỗng cafe
    • – Hạt nêm 1/2 muỗng cafe
    • – Tiêu 1/3 muỗng cafe
    • – Dầu ăn để chiên

    Bắt đầu nào:

    Bước 1:

    Để làm nước trộn bạn cần có:

    2 muỗng cafe súp nước mắm, 1 muỗng cafe dấm, 1 muỗng canh tương cà chua, khuấy đều.

    Bước 2:

    Da cá hồi cắt khúc khoảng 3cm, ướp với muối và bột ngọt, trước khi chiên để ráo, vẩy vào ít bột bắp. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Bước 3:

    Xoài gọt vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt sợi mỏng theo chiều ngang.

    Bước 4:

    Tất cả cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào bát, trộn đều với nước trộn, cho rau răm cắt nhỏ vào.

    Bước 5:

    Lưu ý: Khi lạng da cá hồi nên lạng còn ít thịt dính vào, dùng hăn sạch lại khô da cá rồi mới trộn bột bắp vào, đem chiên, nếu cho bột nhiều cá sẽ bị nhão khi trộn gỏi.

    Cho gỏi ra đĩa, đặt da cá lên, rắc đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Chỉ Có Trứng, Cà Chua, Mẹ Làm Ngay 9 Món Hảo Hạng, Ai Cũng Ngạc Nhiên Vì Quá Đảm
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá và giàu dinh dưỡng Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, điều hòa huyết áp và tim mạch.

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá hồi được dùng nhiều trong các món hoặc , điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng.

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Sushi trứng cá hồi: chuẩn bị cơm dẻo, trứng rán cắt sợi, cải rốt luộc cắt sợi, đậu ve, xúc xích, rong biển khô. Trải 1 lớp cơm mỏng lên miếng rong biển khô. Cho tất cả nguyên liệu lên trên, cuốn thành cuốn tròn, cắt miếng vừa ăn, cho trứng cá hồi tươi lên miếng sushi ăn sống.

    Tìm hiểu thêm: Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

    Trứng cá hồi ăn cơm trắng: là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm trắng trộn trứng cá hồi ăn với nước tương ăn kèm các món mặn khác.

    Trứng cá hồi với cá hồi phi lê: cá hồi phi lê cắt lát mỏng, xếp vào dĩa với các loại rau ăn sống, dùng kèm với trứng cá hồi chấm với mù tạt.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: bánh mì sandwich được quét một lớp bơ, sau đó cho trứng cá hồi lên trên, kẹp 2 miếng với xà lách ăn sống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto Sushi

    Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sật & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.

    Với những vị đầu bếp tài ba chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn độc đáo nhất, bạn không cần phải đi du lịch đến đất nước xứ sở hoa anh đào, chỉ cần bạn đến với Kyoto Sushi Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đậm chất hương vị Nhật Bản.

    Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi tại Đà Nẵng luôn là địa điểm ăn uống độc đáo cho các thực khách hiện nay bởi vị trí có một không hai ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

    Liên hệ với Kyoto Sushi nếu bạn cần tư vấn đặt bàn tại nhà hàng. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trên bờ biển Mỹ Khê thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Bào Ngư Ngâm Rượu: Tác Dụng Tuyệt Vời, Hướng Dẫn Cách Ngâm Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Ngon
  • Cá hồi là một loại thực phẩm đắt tiền, song đi cùng với đó là giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Bạn đã biết cách chế biến các món ăn từ cá hồi sao cho đúng cách, thơm ngon và không mất dưỡng chất chưa?Một trong những dưỡng chất quan trọng nhất có trong cá hồi nói riêng và trong các loại cá nói chung chính là omega-3- một loại axit béo có nhiều ích lợi với sức khỏe mà nhất là khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường cơ bắp, cải thiện mái tóc và đồng thời cũng rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Bên cạnh omega-3, trong cá hồi còn chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng khác như: protein và axit amin, các loại vitamin A, D cùng nhiều khoáng chất thiết yếu gồm phốt pho, magiê, kẽm, và canxi

    Các bộ phận của cá hồi cá tỷ lệ nạc và mỡ khác nhau vì vậy sẽ phù hợp với từng món ăn riêng. Cụ thể: Đầu cá hồi (phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất) nên sử dụng để nấu canh hoặc làm lẩu. Phần thịt lưng có độ nạc cao nên dùng để nhúng lẩu, sốt cà chua, nấu cháo, súp hay làm ruốc. Phần tập trung nhiều mỡ nhất chính là lườn cá vì vậy với bộ phận này, áp chảo là cách chế biển phù hợp nhất. Đặc biệt với những người thích ăn gỏi cá, salad hay sushi, nên lựa chọn phần thịt ở gần đuôi vì đây là phần nhiều nạc nhất nên đem lại màu sắc đỏ tươi cùng cảm giác giòn, chắc khi ăn sống.

    Salad cá hồi rau chân vịt

    Rau chân vịt rửa sạch, dưa leo rửa sạch rồi thái lát mỏng. Chanh vàng thái một vài lát mỏng. Cá hồi thái mỏng, ướp chút muối và nước cốt chanh. Củ cải baby chỉ lấy phần củ, rửa sạch. Thì là chỉ lấy phần lá, rửa sạch.

    Trong một cái tô lớn, bạn đánh đều dầu olive với nước cốt chanh và thì là với muối và hạt tiêu. Cho rau chân vịt, cá hồi, dưa leo, củ cải vào tô và trộn đều. Chuyển salad vào đĩa và thưởng thức.

    Cá hồi sốt teriyaki ăn kèm măng tây

    Cá hồi để nguyên miếng to, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút. Rắc bột mì đều 2 lớp cá. Bắc chảo lớn, lửa cao cho dầu ăn vào, để thật nóng, lửa vừa. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, cho cá ra dĩa.

    Vẫn chảo cũ, dùng khăn giấy lau sạch chảo bỏ phần khét vụn. Cho gừng bào nhuyễn và các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chén (rượu sake, mirin, nước tương, đường trắng), quậy cho đường tan. Cho sốt vào chảo, lửa vừa, khi thấy sốt vừa kẹo lại, cho cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt, tắt lửa.

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 250 độ C, lót giấy bạc, cho măng vào, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút. Cho cá hồi ra dĩa, chan sốt teriyaki còn lại lên cá, xếp măng tây bên cạnh. Ăn kèm cơm trắng.

    Rửa đầu cá hồi sạch để loại bỏ máu hoặc mang. Hầm đầu cá bằng nước trong nồi lớn có bỏ hành tây, chút giấm và gừng và đun nhỏ lửa. Đun sôi nhẹ nhàng trong 20 đến 30 phút. Sau đó, lọc nước dùng và lấy hết thịt ra khỏi đầu, đặc biệt là thịt má.

    Cho nước dùng đã lọc vào nồi sạch và thêm nước tương mirin sao cho nước dùng ngả màu hồng nhạt chứ đừng sẫm màu quá. Đun nóng nhưng không để sôi. Nêm nếm vừa ăn. Đun một nồi nước khác, trần bánh canh.

    Xếp banh canh vào mỗi tô. Múc một ít nước dùng vào bát. Thêm một thìa trà nước tương miso vào mỗi bát và khuấy đều. Thêm thịt cá hồi lên trên mì. Rắc hành và thì là thái nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Rau xà lách

    1 quả dưa chuột, 4 quả cà chua bi, 1 thìa canh hạt Ngô ngọt, 1 thìa canh Đậu hà lan ,1 quả trứng gà, 1 miếng lườn cá hồi, Sốt salad, 2 thìa canh Dấm táo, 1 thìa cà phê Dầu oliu, Hạt tiêu, Muối, Vài giọt Chanh

    Hướng dẫn cách làm

    Lườn cá hồi rửa sạch,để ráo, ướp cùng ít tiêu, muối. Rồi áp chảo bằng dầu oliu.

    Cho trứng vào nồi, luộc.

    Nhặt rau xà lách. Rửa sạch rau, cùng cà chua, dưa chuột. Để ráo, rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bóc trứng đã luộc. Thái miếng. Rồi cho tất cả hỗn hợp: xà lách, dưa chuột, cà chua, ngô ngọt, đậu hà lan, trứng, cà hồi vào một tô lớn.

    Sốt: 2 thìa canh dấm táo, 1 thìa cà phê dầu oliu, chút muối, hạt tiêu, vài giọt chanh. Khuấy đều. Bạn có thể thay đổi liều lượng sao cho phù hợp khẩu vị. Cẩn thận, không lại bị chua quá.

    Đổ nước sốt lên hỗn hộp salad, trộn đều. Và thưởng thức.

    Thời tiết Sài Gòn se lạnh cuối năm mà có mấy quả khế chua nấu canh cá hoặc thịt băm chan với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn…

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 hộp lườn, vây cá hồi, 2 quả cà chua, 2 quả kh, Ớt, rau mùi tàu, 1 thìa canh nước mắm

    Hướng dẫn cách làm canh khế vây cá hồi

    Lườn, vây cá rửa nước muối, thấm khô rồi ướp bột canh,

    Cà chua xào cho có màu đẹp

    Cho cá vào xào với cà nêm chút muối nếu ăn mặn, chế nước sau khi cá được thấm cà và gia vị, đun sôi rồi cho khế vào.

    Sashimi cá hồi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    300 gram cá hồi tươi, 1 củ cải trắng, Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương Nhật

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Để có món sashimi hoàn hảo thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là chọn được những miếng cá hồi tươi ngon. Vì thịt chỉ “kém tươi” 1 chút thôi cũng đủ để món ăn có mùi khó chịu, miếng thịt không được ngọt và còn gây hại cho sức khỏe nữa ý. Để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi đi mua các nàng có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi. Cá hồi sau khi chọn được miếng tươi ngon, các nàng rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.

    Bước 4: Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm

    Khi măm, chúng mình ghém từng miếng cá hồi với lá tía tô, vắt thêm tí chanh, thêm chút mù tạt xanh của Nhật, chấm cùng nước tương. Cảm giác ngọt ngào đến lạ của những miếng cá tươi, không hề bị tanh, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn thật hòa hợp.

    Khách hàng cần mua vây cá hồi, lườn cá hồi, đầu cá hồi sỉ số lượng lớn giá rẻ nhất thị trường có thể liên hệ công ty Minh Huy Foods:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Hồi Sashimi Theo Phong Cách Nhật Bản
  • Cá Hồi Sốt Cam: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Không Ai Cưỡng Nổi
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Lươn Ngon Nhất Cho Bé Mà Không Bị Tanh
  • Cách Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Trứng Gà Với Mật Ong Làm Đẹp Da
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Tại Nhà (Kèm Video)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Kim Chi Lá Hẹ Siêu Nhanh
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Lườn cá hồi ? Mua lườn cá Hồi ở đâu bán? Giá lườn cá hồi bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong nội dung thông tin sau. Ngoài ra còn có hướng dẫn thêm cách chế biến lườn cá Hồi ngon. Mời bạn cùng tham khảo. […]

    Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

    Tình trạng: Có sẵn . 31315

    Lườn cá hồi ? Mua lườn cá Hồi ở đâu bán? Giá lườn cá hồi bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong nội dung thông tin sau. Ngoài ra còn có hướng dẫn thêm cách chế biến lườn cá Hồi ngon. Mời bạn cùng tham khảo.

    Lườn cá hồi là gì? Tác dụng của lườn cá hồi

    Lườn cá Hồi là một bộ phận trong con cá Hồi nằm ở phần gần bụng cá. Nó rất béo và mềm nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, lượng dinh dưỡng trong lườn cá Hồi cũng rất lơn tương đương với thịt cá hồi. Chúng có chứa nhiều aixit Omega-3, các chất vitamin và đặc biệt giúp đẹp da cho phụ nữ, phục vụ cho quá trình giảm cân cũng rất tốt, em bé ăn lườn cá Hồi cũng vô cùng bổ mắt, tố cho não bộ phát triển.

    Lườn cá hồi mua ở đâu? Lườn cá hồi giá sỉ

    Minh Huy Foods chuyên cung cấp lườn cá hồi nhập khẩu, lườn cá hồi đông lạnh chất lượng tốt tại TpHCM!

    Đây là một loại thực phầm được nhà mẹ nội trợ tìm mua bởi phần thịt nhiều, không có xương mà còn mềm nên phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Với nhu cầu của nhiều khách hàng nên hiện nay, MinhHuy Foods – công ty chuyên cung cấp hải sản tươi sống có bán mặt hàng lườn cá Hồi được lấy từ phần cơ thể của cá Hồi nhập khẩu NaUy, đảm bảo lườn cá còn tươi mới, thịt ngọt, chất lượng tốt.

    Với một thực phẩm đầy dinh dưỡng như lườn cá Hồi, bạn không nên bỏ qua cơ hội mua lườn cá Hồi chất lượng tại hải sản MinhHuy Foods đảm bảo uy tín. Để mua sỉ chỉ cần liên hệ đến hotline bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất về giá bán, thông tin và cách chế biến lườn cá Hồi ngon.

    Một số cách chế biến lườn cá hồi

    Lườn cá hồi chiên sả ớt

    Nguyên liệu

    Tạo hỗn hợp ướp gồm: sả, ớt, tỏi muối, hạt nêm. Có thể dùng ớt bột thay ớt trái.

    Ướp cá với hỗn hợp ở bước 3 khoảng 15-30 phút cho thấm gia vị.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi chảo dầu nóng rồi cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng là có thể vớt ra được.

    Lườn cá hồi kho nước tương

    Nguyên liệu

    Cho lên bếp đun cho sôi rồi cho nước tương đã pha đường và nước màu

    Vậy là cho nước tương và đun cho sôi 10′ là xong. Cay, mặn và ngọt. Ăn với cơm nóng và củ cải muối là đau lắm đó mọi người ah.

    Canh cải chua lườn cá hồi

    Vị béo ngon hấp dẫn của lườn cá hồi, kết hợp với dưa cải chua đã giúp cho tô canh thêm đậm đà, bớt ngán & lạ miệng

    Nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Rất Tốt
  • 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Độc Đáo, Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Nhiều Người Việt Rất Chuộng ‘thần Dược’ Này Để Thải Độc Nhưng Nó Có Chất Làm Hại Gan Thận
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Từ lâu cá hồi đã được biết đến là loài cá có hàm lượng dưỡng chất cao, giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến cá hồi đúng cách để có những món ăn ngon và đúng cách. Những bí quyết mà Luxuryfoods giới thiệu sau đây sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bà nội trợ Việt trong việc chế biến cá hồi.

    Bí quyết không thể bỏ qua khi chế biến cá hồi

    • Khử mùi tanh của cá hồi bằng gừng
    • Trước khi nướng cá nên áp chảo để cá được chín sơ, bớt mùi tanh khó chịu
    • Cá nướng xong sẽ ướp dầu
    • Vì dầu cá hồi rất tốt cho sức khỏe nên sau mỗi lần nướng bạn có thể giữ lại ít dầu để chế biến các món ăn khác.

    Cách chế biến cá hồi phù hợp với khẩu vị người Việt

    1. Cá hồi kho tiêu

    • Rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.
    • Cho cá hồi vào tô lớn, rắc đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi rồi ướp đều miếng cá, để một lát cho cá ngấm gia vị.
    • Khi gia vị đã thấm đều vào cá ta bắc nồi lên kho với lửa nhỏ
    • Cho vào nồi kho 2 muỗng nước lạnh để nồi cá kho không bị cháy.
    • Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, nêm chút nước mắm rồi đun sôi để cá thêm dậy mùi.
    • Bắc nồi ra, sau đó rắc tiêu, hành lên trên.

    2. Ruốc cá hồi

    • Cá hồi: 500 gram.
    • Sữa tươi không đường: 100 ml.
    • Gừng: 1 củ nhỏ (20 gram).
    • Rượu trắng: 2 muỗng canh.
    • Muối: 1 muỗng cà phê.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Sả:1 khúc.
    • Bước 1: Bạn đem cá hồi rửa sạch với nước đã pha với muối. Sau đó, đem cá ngâm vào sữa tươi trong khoảng 40 phút đồng hồ.
    • Bước 2: Sau 40 phút ngâm cá trong sữa tươi, bạn vớt cá ra và dùng khăn lau khô cá rồi xếp cá vào trong một cái đĩa. Tiếp tục cho gừng, muối, rượu và sả đập dập vào trộn đều lên rồi đem hấp cho đến khi cá chín.
    • Bước 3: Bạn đợi cho đến khi cá được nguội hẳn rồi gắp bỏ gừng và sả ra rồi dùng chày giã nát cá.
    • Bước 4: Bạn tiếp tục cho cá đã giã nát vào trong chảo chống dính rồi đặt chảo nên bếp và đảo đều với mức lửa nhỏ vừa. Đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy cá bông tơi và khô thì bạn tắt bếp đi. Lúc này bạn nhìn thấy cá bông tơi và khô có màu hơi hơi vàng trông rất đẹp.
    • Bước 5: Bạn chỉ chờ cho ruốc cá hồi được nguội hẳn rồi cho ruốc cá hồi vào trong hũ thủy tinh và đẩy kín rồi bảo quản ruốc cá hồi nơi khô thoáng.

    3. Cá hồi kho tộ

    • 3 khúc cá hồi còn nguyên xương
    • 2 củ hành tím
    • 2 muỗng súp nước màu
    • 1,5 muỗng súp đường vàng
    • Ớt hiểm
    • 2 muỗng súp nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt mà thêm bớt)
    • Cá hồi nếu mua ở chợ, nhờ người bán chặt khúc để kho. Trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện.
    • Cá mua về rửa sạch, rửa nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
    • Hành thơm cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi.
    • Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau.
    • Nhà bạn nào ăn cay thì cho ớt hiểm vô, không thì kho như vậy cũng ngon rồi.
    • Sau khoảng 15 phút kho lửa thật nhỏ thì trở mình cá, nhẹ tay kẻo nát cá, trở như vậy khoảng 3-4 lần (tổng cộng kho trong vòng một giờ đồng hồ). Lưu ý là không đậy nắp nhen.
    • Cá chín màu rất đẹp, rắc chút hành lá và tiêu, đậy nắp chừng 2-3 phút cho hành chín

    4. Cá hồi nướng nghệ

    • 2 hoặc 3 lát cá hồi
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ.
    • Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.
    • Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
    • Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
    • Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 – 25 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo
  • 1. Cá hồi xiên xốt sa tế

    Nguyên liệu

    300g phi-lê cá hồi

    1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây, 1 cây cần tây

    Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

    Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

    – Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

    – Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

    – Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại, cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

    – Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

    2.Cá hồi xốt cam tươi

    Nguyên liệu

    – Cá hồi: 1 miếng

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cam tươi: 1 quả

    – Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

    Cách làm

    Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

    Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

    Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

    Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

    Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

    3.Cá hồi kho tiêu

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cá hồi

    + Tiêu, hành, ớt, nước màu

    + Muối, đường, nước mắm

    Cách nấu cá hồi kho tiêu

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cho cá hồi vào tô lớn, rắc đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi rồi ướp đều miếng cá, để một lát cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Kho cá

    – Khi gia vị đã thấm đều vào cá ta bắc nồi lên kho với lửa nhỏ

    Bước 4: Thêm nước

    – Cho vào nồi kho 2 muỗng nước lạnh để nồi cá kho không bị cháy.

    Bước 5: Hoàn thành và rắc tiêu

    – Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, nêm chút nước mắm rồi đun sôi để cá thêm dậy mùi.

    – Bắc nồi ra, sau đó rắc tiêu, hành lên trên.

    4.Cá hồi nướng mật ong

    Nguyên liệu làm món cá hồi nướng mật ong

    – 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

    – 1 củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

    – 1 củ tỏi

    – 2 muỗng canh nước tương

    – 2 muỗng canh mật ong

    – 1 muỗng canh dầu hao

    – 1 muỗng canh dầu mè

    – 1 muỗng canh dầu cải

    – 1 chút muối

    Hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên, trong hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong, cá hồi sau khi mua về thấm khô bằng giấy cho ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hòa tan hỗn hợp đã chuẩn bị, đến khi hỗn hợp tan đều.

    Bước 2: Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 3: Sau đó, bạn cho cá hồi vào đĩa to sâu lòng, rồi đổ hỗn hợp nước vào ướp.

    Bước 4: Trở đều cá cho thấm, bọc giấy bóng kính khoảng 10 phút, nếu có thời gian thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    Bước 5: Cuối cùng trong hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong. Bạn cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

    Như vậy, bạn đã thực hiện xong món cá hồi nướng mật ong rồi đấy, cá chín thịt mềm thơm ngon, rất hợp để ăn kèm với cơm trắng và rau cải xanh.

    5. Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    – Phi lê cá hồi 300g

    – Gừng 15g

    – Chanh 1 trái(lấy vỏ)

    – Nước cốt chanh 10 ml

    – Nước tương, dầu hào, hạt nêm

    – Muối, tiêu, đường

    – Dầu ăn

    Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.

    Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

    Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.

    Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.

    Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.

    Mách bạn: ở bước này bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.

    Bước 6: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.

    Bước 7: Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm

    Bước 8: Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.

    Bước 9: Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.

    Món này nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất.

    1646 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Sống Kiểu Nhật Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100