Món Ăn Làm Thuốc Từ Quả Su Su

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Bơ Cho Bà Bầu Cực Kỳ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Quả su su chứa ít calo và cholesterol. Loại quả này có nhiều chất xơ thích hợp cho người muốn giảm cân, su su cũng có hàm lượng kali cao và ít natri giúp ổn định áp lực máu. Su su còn cung cấp thêm các vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể, như vitamin C, B1, B2, B6, B9, canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Các chất kháng ô xy hóa có trong quả su su như luteolin và apigenin còn loại bỏ các gốc tự do gây hại ra khỏi cơ thể.

    Hàm lượng vitamin E, C, B9 và kẽm có trong quả su su giúp tăng cường sức khỏe của da. Vitamin C là chất kháng ô xy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do và trì hoãn sự lão hóa của da. Chất kẽm kiểm soát việc tiết chất dầu trên da và ngừa mụn trứng cá. Vitamin E bảo vệ da và hiệu chỉnh tổn thương về da, còn vitamin B9 tăng độ đàn hồi làm da săn chắc.

    Quả su su chứa nhiều mangan, giúp chuyển đổi chất béo và protein thành năng lượng. Vì thế, ăn su su vào bữa điểm tâm có thể cung cấp đủ sức khỏe và năng lượng trong ngày.

    Chất kháng ô xy hóa của quả su su bảo vệ các tế bào trước sự tổn hại của các gốc tự do. Bằng cách ngăn ngừa stress và sự ô xy hóa, các chất kháng ô xy hóa này có thể ức chế, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư.

    Nhiều người bị cao huyết áp cho biết, bệnh của họ được thuyên giảm nhờ ăn quả su su. Hàm lượng kali của quả giúp cân bằng ảnh hưởng của natri, từ đó ngăn ngừa tăng huyết áp.

    Nếu bị táo bón thì ăn quả su su là một trong những cách giúp bình ổn hoạt động của ruột. Chất xơ của quả có thể ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa như bệnh táo bón và hội chứng kích ứng ruột bằng cách hút nước để làm mềm phân, giúp loại bỏ dễ dàng các chất thải ra khỏi hệ tiêu hóa.

    Vitamin B9 không chỉ tốt cho sức khỏe của thai phụ mà còn cho bào thai, và khi có thai, lượng vitamin này trong cơ thể thường sụt giảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu hụt vitamin B9 có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe ở trẻ sơ sinh như dị tật ống thần kinh, các vấn đề về tim mạch và dị tật bẩm sinh. Vì quả su su có chứa nhiều vitamin B9 nên khi thêm vào khẩu phần ăn có thể ngăn ngừa những bệnh lý này ở thai nhi.

    Su su chứa ít calo, không chứa cholesterol và chất béo bão hòa lại nhiều chất xơ ăn kiêng nên rất tốt để bổ sung cho chế độ dinh dưỡng để giảm cân. Chất xơ của quả làm đầy bao tử và tạo cảm giác no trong một thời gian dài.

    Quả su su có chỉ số glycemic thấp, ít calo và nhiều chất xơ. Do không làm tăng lượng đường trong màu, nên loại quả này rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường. Chất xơ hòa tan của quả làm chậm quá trình tiêu hóa và ức chế sự hấp thu của chất đường. Theo nhiều nghiên cứu, chất xơ hòa tan rất có ích để làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường.

    Chất xơ hòa tan của quả su su liên kết với cholesterol để dễ dàng loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể. Ăn quả su su giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL và đồng thời làm tăng lượng cholesterol tốt HDL.

    Nhờ chứa nhiều chất kẽm, nên quả su su có thể tăng sức khỏe của hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Hàm lượng vitamin C trong quả còn đóng vai trò chủ yếu trong hỗ trợ và cải thiện hệ miễn dịch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trái Bơ Dakado
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Su Su Gọt Vỏ Loại Quả Rất Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Đậu Bắp Ngâm Giấm Tốt Cho Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Quả La Hán? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Nước
  • Cách Nấu Quả La Hán Khô? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Lít Nước?
  • Tác dụng đối với hệ tiêu hóa

    Chất xơ trong su su giúp cho dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ vào đặc tính hút nước, chất xơ sẽ có xu hướng trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra. Từ đó, kích thích thành ruột đẩy chất ra ngoài dễ dàng hơn và giúp đẩy lùi, hạn chế chứng táo bón.

    Mặt khác, nhờ vào khả năng hấp thụ các chất độc trong hệ tiêu hóa và giúp tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, chất xơ có trong su su giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển. Từ đó, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

    Giúp hệ xương chắc khỏe

    Vitamin K giúp cho cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn và có tác dụng liên kết với những vitamin, khoáng chất khác giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Và su su là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin này khá cao. Theo kết quả của những công trình nghiên cứu khoa học và thống kê: Tỷ lệ mắc các bệnh về xương sẽ càng thấp khi các bạn ăn càng nhiều su su .

    Ngăn ngừa ung thư

    Nhờ có chứa lượng vitamin C dồi dào, quả su su đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp tránh được những xâm hại của các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh ung thư quái ác.

    Tác dụng tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao

    Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu Kali sẽ giúp bệnh nhân huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu. Và trong quả su su có hàm lượng khoáng chất này khá dồi dào. Nhờ đó, su su sẽ giúp ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao rất hiệu quả.

    Nhựa quả su su có độc không?

    Nhưng để cẩn thận hơn, bạn nên rửa sạch su su sau khi gọt vỏ. Làm như vậy sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn và cũng yên tâm hơn khi sử dụng loại quả dinh dưỡng này.

    Quả su su nấu món gì ngon

    Với quả su su, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Chủ yếu là các món canh, xào. Thỉnh thoảng là món om, kho nếu bạn muốn món ăn có hương vị mới lạ.

    Đây là một số gợi ý tên món ăn dành cho bạn:

    • Su su xào thịt bò
    • Su su xào tỏi
    • Su su xào trứng
    • Su su xào nấm đùi gà
    • Su su xào cà rốt tôm
    • Su su nấu canh sườn
    • Su su nấu canh rau củ tôm thịt

    Gợi ý cách chọn mua su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị VinMart 4.0

    Với sự phổ biến và những lợi ích tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng mua su su ở siêu thị, các chợ lớn nhỏ và các cửa hàng thực phẩm, trái cây. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thông minh trong việc mua sắm hiện nay, bạn càng dễ dàng, không cần tốn thời gian để di chuyển đến chợ, xếp hàng dài chờ thanh toán hơn để mua được những quả su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị 4.0 của VinMart.

    Hiện tại, su su đặc biệt được bán tại VinMart có giá:

    (Lưu ý: Giá trên được cập nhật tại Đi chợ VinMart Online trên app VinID ngày 26/03/2020, giá sản phẩm có thể thay đổi theo ngày).

    Chính vì vậy, với mục đích mang lại sự tiết kiệm thời gian và công sức đến cho các bà nội trợ thời đại 4.0, VinID và VinMart đã cho ra đời tính năng mua sắm thông minh vô cùng tiện lợi là Đi chợ VinMart Online. Bạn dễ dàng mua hàng từ xa với các sản phẩm có trong kệ hàng trong mục Đi chợ. Thanh toán qua ví VinID Pay hoặc bằng điểm VinID. Hàng hóa sẽ được giao nhanh về tận nhà hoặc theo địa chỉ bạn đã ghi chú. Không cần phải đi chợ đông đúc, không cần phải tay xách nhiều giỏ hàng, vô cùng tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Xào Quả Lặc Lè Đơn Giản Và Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Trắm Lặc Lè Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Trắm Lặc Lè Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá Của Bé 7 Tháng Tuổi
  • Chè Cao Quy Linh Giúp Đẹp Da, Trị Mụn
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Bậc Nhất
  • Su Su Gọt Vỏ Loại Quả Rất Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Đậu Bắp Ngâm Giấm Tốt Cho Cả Nhà
  • Cách Sử Dụng Quả La Hán? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Nước
  • Cách Nấu Quả La Hán Khô? 1 Quả La Hán Nấu Với Bao Nhiêu Lít Nước?
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Su su là loại quả ôn đới, sống chủ yếu ở những nơi có nhiệt độ khoảng 20 độ C vì thế nó có tính mát, khá dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. Vỏ ngoài của su su có màu xanh nhạt, nhám nhám, sần sùi và thịt quả khá dày. Có thể nói đây là thực phẩm ngon bổ rẻ của mọi nhà. Ngoài ra su su cũng có nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe.

    Thành phần dinh dưỡng có trong su su gọt vỏ

    Theo các báo cáo nghiên cứu của hiệp hội Nông nghiệp Việt Nam về loại su su gọt vỏ, người ta khám phá ra: trong 100g thịt quả su su có chứa 18 kcal, 800mg đạm và 3.7g tinh bột. Ngoài ra, chúng cũng chứa 170 mg canxi, 400 mcg sắt, 93,8 g nước.

    Mặc dù là loại thực phẩm chứa khá nhiều nước nhưng nó cũng có chất bổ dưỡng như photpho, carotin, 0,85%, protein, có cả glucid và vitamin C. Hơn nữa thành phần các vi chất axit amino trong thịt quả su su khá phong phú và đa dạng, có thể kể đến axit aspartic axit glutamic, alanine, arginine, cysteine, phenylalanine, glycine, histidine, isoleucine, leucine, methionine (chỉ có ở quả), proline, serine, tyrosine, threonine và valine.

    Lợi tiểu, mát gan

    Là loại quả chứa 93,8% nước nên su su có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, thanh lọc cơ thể và khả năng điều hòa tim mạch. Với những người hay nóng gan, nổi mụn nhiều, họ phải cần đến sự giải nhiệt, làm mát gan thì nên kết hợp ăn su su mỗi bữa hàng ngày.

    Theo nhiều nghiên cứu của y học ngày này thì quả su su được ứng dụng trong trong việc điều trị xơ cứng động mạch, cao huyết áp, làm giảm bí tiểu và hòa tan sỏi thận. Những món ăn thơm ngon, bắt mắt từ su su gọt vỏ không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng mà còn là vị thuốc thần kỳ cho gan, thận.

    Trong các loại củ quả thì su su chính là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi khá nhiều vậy nên sử dụng nó trong chế biến món ăn ít nhất 1 tuần 2 lần sẽ hỗ trợ phát triển hệ xương. Nhất là với trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên – đây là 2 nhóm đối tượng thường xuyên cần bổ sung nguyên tố Ca do vậy chế độ ăn có su su sẽ rất tốt cho bé trong việc phát triển chiều cao.

    Tốt cho tim mạch

    Vitamin B cũng có trong su su gọt vỏ, nó là thành tố chính trong việc giảm thiểu các cục máu đông, ước tính vitamin B có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ khá tốt, ở mức 7%. Ngoài ra chúng cũng giúp quá trình chuyển hóa chất cực tốt. Sự kết hợp giữa folate và vitamin B có trong su su gọt vỏ sẽ làm tăng cường giảm thiểu sự hình thành của homocystein – nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.

    Bổ sung lợi khuẩn

    Rau củ quả được biết đến như một loại thực phẩm chứa hàng nghìn chất xơ, rất phong phú, đây chính là hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch trong ruột. Trong ruột non, ruột già của chúng ta có chứa các vi khuẩn có lợi, nó là loại vi sinh cấu tạo từ các đơn bào, chủ yếu sống bằng dưỡng chất được phân hủy ra từ chất xơ.

    Ước tính, su su gọt vỏ có chứa đến hơn 50% là chất xơ, vì thế khi nạp loại thực phẩm này vào trong người sẽ giúp dạ dày của bạn hoạt động tốt hơn và khỏe mạnh hơn, tránh được tình trạng tiêu chảy. Theo nghiên cứu của 1 nhóm y khoa thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ người mắc bệnh đường ruột mà không thường xuyên ăn su su cao hơn những người có sử dụng loại thực phẩm này trong bữa cơm.

    Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em sơ sinh

    Được biết đến như một loại thực phẩm giàu vitamin B, su su chính là nguyên liệu chính của nhiều bà bầu. Trong su su có chứa nhiều vitamin B6 giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa protein và tổng hợp hormon, làm cân bằng tâm sinh lý ở phụ nữ có thai. Sở dĩ những bà bầu thường xuyên khó ở bởi do hormone không đều, lên xuống thất thường và gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.

    Các chất trong su su gọt vỏ sẽ làm cân bằng nội tiết tố nữa giúp tăng cường trí nhớ. Đối với các bà bầu thì hợp chất vitamin C và folate chính là những yếu tố giúp ngăn ngừa các khuyết tật về thần kinh cho thai nhi. Theo số liệu thống kê thì trong 100g thịt quả su su chứa khoảng 1,89% là folate và 1,56% là vitamin C, đây chính là thực phẩm được liệt kê vào danh sách nên dùng theo lời khuyên các bác sĩ y khoa đầu ngành.

    Vitamin C chính là nhân tố giúp làn da của bạn khỏe khoắn, tươi trẻ và rạng ngời. Thay vì sử dụng các viên nang vit C thì bạn nên tăng cường sử dụng các loại rau củ quả tươi giàu nguyên tố này. Với các chị em phụ nữ, khi càng về già thì khả năng đàn hồi cũng như sự lão hóa của da tăng một cách chóng mặt, nó làm cho da bạn bị sần sùi, nhanh xỉn màu do vậy việc bổ sung vi chất vitamin C thật sự rất cần thiết.

    Trong da của chúng ta, các tế bào chủ yếu liên kết với nhau bằng collagen, nếu như lớp này bị bào mòn đi thì chắc chắn da sẽ không còn độ kết dính, căng mịn mà thay vào đó là nếp nhăn – dấu hiệu của lão hóa. Lúc này, vitamin C đóng vai trò như cầu nối, giúp thúc đẩy sự tổng hợp collagen và ngăn ngừa oxy hóa.

    Một công dụng tuyệt vời nữa của vitamin C chính là khả năng trị thâm. Sau mỗi đợt trị mụn, làn da của bạn có thêm nhiều vết thâm do các vi khuẩn để lại, bạn muốn làm giảm thâm thì nên trực tiếp bổ sung vitamin C. Một gợi ý dành cho bạn là: hãy nên xay nhuyễn su su rồi đắp lên da mặt mỗi tối sẽ giúp làn da căng bóng do được bổ sung vitamin C và nước.

    Các món ăn bổ dưỡng từ su su gọt vỏ

    Canh su su nấu sườn có kèm carot

    Sự kết hợp này vô cùng hoàn hảo bởi sự thanh mát trong su su sẽ được bổ sung vị ngọt từ sườn và carot sẽ mang lại bữa ăn ngon miệng cho mọi người.

    • 200g sườn non
    • 100g su su gọt vỏ
    • 1 củ cà rốt ( khoảng 100g)
    • Muối, mắm, 1 ít rau thơm như kỷ tử, hành lá đã rửa sạch.

    Các bước

    Bước 1: luộc sơ qua sườn để loại bỏ chất bẩn sau đó rửa sạch, thêm nước và để lên bếp ninh

    Bước 2: thái su su và cà rốt thành hình hoa sao cho đẹp mắt

    Bước 3: đợi sau khi ninh xương khoảng 1 tiếng thì bắt đầu cho su su và cà rốt vào đun cùng. 30 phút sau, chúng ta kiểm tra xem 2 loại củ quả kia đã chín mềm chưa, nếu rồi thì tắt bếp và cho ra bát.

    Su su xào thịt lợn

    Đây cũng là món bổ dưỡng, rất dễ chế biến. Nguyên liệu chúng ta cần chỉ là 100g su su gọt vỏ và 300g thịt lợn thái mỏng.

    Các bước làm bao gồm:

    • Rửa sạch và thái su su thành lát có độ dày khoảng 2mm
    • Cho thịt vào chảo xào sơ qua đến khi thịt chuyển sang màu tái thì bắt đầu cho su su vào đảo cùng
    • Khoảng 5 phút sau thì bắt đầu nêm nếm gia vị, rồi tiếp tục xào đến khi chính thì cho ra đĩa. Bạn cũng có thể thêm chút hành tươi hoặc củ quả trang trí thêm bắt mắt

    Với đại đa số người dân thành thị, việc đi chợ và chọn được loại rau củ quả tươi ngon, không hóa chất khá là khó bởi thời giờ người ta đánh đổi sức khỏe để lấy lợi nhuận. Tuy nhiên một cơ sở uy tín như Thực phẩm Đồng Xanh luôn được người tin dùng tin yêu và đặt cho biệt danh: ” mama bữa ăn”.

    Mama ở đây có nghĩa là mẹ, mẹ thì thường dành những điều tốt cho các con nên cái tên này có nghĩa là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm tốt, bổ dưỡng, an toàn cho mỗi bữa ăn của tất cả các hộ gia đình trên khắp cả nước. Khi kinh doanh, Đồng Xanh luôn đề cao: ” tâm và tầm”, biết mình ở đâu và mình sinh ra có sứ mệnh gì nên mọi mặt hàng chúng tôi phân phối ra thị trường đều gửi gắm những ý nghĩa quan trọng với mỗi món ăn.

    Sự đa dạng và phong phú trong mỗi gian hàng chính là nỗ lực mà chúng tôi muốn đem đến cho các bà nội trợ, bởi chúng tôi biết việc tìm được một cơ sở rau củ quả sạch rất khó mà hiếm cửa hàng nào có thể có tất cả các mặt hàng. Ngoài ra, các loại thực phẩm bên Đồng Xanh đặc biệt là su su gọt vỏ đều được qua kiểm định chất lượng của bộ Y Tế vì thế luôn đảm bảo 100% tươi ngon, không hóa chất, thân thiện với mọi người.

    Bài viết là những điều mà mình muốn giới thiệu cho các bạn về lợi ích cũng như nhà cung cấp sản phẩm su su gọt vỏ. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với Thực phẩm Đồng Xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • 3 Cách Xào Quả Lặc Lè Đơn Giản Và Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Trắm Lặc Lè Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Trắm Lặc Lè Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá Của Bé 7 Tháng Tuổi
  • Chè Cao Quy Linh Giúp Đẹp Da, Trị Mụn
  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony
  • Nguyên liệu

    – Thịt nạc vai: 250 gr

    – Su su: 2 quả

    – Ngô ngọt: 1 bắp

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành hoa, mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Hành, mùi ta nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Phần thân trắng hành, thái nhỏ để riêng.

    – Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng vuông hình quân cờ, ướp thịt với hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.

    – Su su nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngâm vào âu nước cho ra bớt nhựa. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái thành những miếng dầy một chút. Ngô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh tròn.

    – Phi thơm phần thân trắng của hành, cho thịt vào xào qua. Sau đó cho lượng nước vừa ăn cùng những khoanh ngô vào. Đun sôi nước, hạ lửa để ninh liu riu.

    Su Su Xào Sò Lông Nguyên liệu

    – 500g sò lông (còn vỏ)

    – 300g su su

    – 10g tỏi băm

    – 100g cà-rốt

    – 2 nhánh rau mùi

    – Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Su su và cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khối hình chữ nhật 2x3cm. Sò lông ngâm nước cho sạch cát rồi đun chín tới, gỡ lấy phần thịt, rửa lại với nước muối. Trộn thịt sò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, xào sơ sò. Tiếp tục phi vàng tỏi băm với dầu ăn, xào chín su su, cà-rốt, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, trút sò lông vào đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút, tắt lửa.

    Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi.

    Su su xào trứng Nguyên liệu

    – 2 quả su su khoảng 600 gram

    – 1 củ cà rốt vừa

    – 2 quả trứng vịt

    – Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ngò.

    Cách làm

    – Su su và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.

    – Trứng cho vào tô, đánh tan với ít nước mắm và tiêu xay.

    – Làm nóng chảo dầu rồi cho trứng vào tráng mỏng.

    – Trứng chín, lấy ra xắt sợi như su su và cà rốt.

    – Phi thơm tỏi băm rồi cho su su và cà rốt vào xào với lửa lớn.

    – Su su vừa chín tới thì cho trứng xắt sợi vào đảo đều. Nêm hạt nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý, không nên xào lâu quá, su su sẽ bị nhừ, không ngon. Bày su su xào trứng ra dĩa, rắc ít tiêu và trang trí vài cọng ngò. Dùng nóng với cơm rất ngon.

    Ngọn su su xào tôm

    Ngày mát trời này mà thưởng thức món ngọn su su xào tôm thì còn gì bằng.

    Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    – Ngọn su su

    – Tôm

    – Tỏi

    – Dầu ăn, dầu hào, gia vị, hạt nêm.

    Thực hiện

    – Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

    – Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

    – Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

    – Cho ngọn su su vào xào cùng tôm. Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều. Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

    – Nên nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    Su su xào thập cẩm Nguyên liệu

    Thịt ba chỉ: 150g.

    Trứng gà: 2 quả (bạn có thể thay bằng trứng vịt cũng được).

    Ớt chuông đỏ: 1 quả.

    Hành lá, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm

    – Su su ngâm nước gọt vỏ sạch để không bị nhựa dính ra tay, sau đó bổ đôi bỏ hạt, thái vát dài hoặc thái chỉ to như đầu đũa rồi ướp với chút muối, mì chính, hạt nêm, không nên cho nhiều khiến món ăn bị mặn.

    – Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ to như đầu đũa.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch thái chỉ, ướp mắm, mì chính, hạt tiêu.

    – Hành lá thái khúc khoảng 2 cm.

    – Trứng đập 2 quả ra bát, cho một chút nước mắm và mì chính vào đánh đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách làm su su xào thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho su su xào thịt bò

    1. Thịt bò: 250g (Bạn nên mua thịt bò ngon, loại tươi, dùng tay ấn vào thịt vẫn còn thấy sự đàn hồi của miếng thịt)
    2. Su su: 2 quả
    3. Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt
    4. Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản

    – Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng. Khi gọt su su nếu muốn không bị nhựa dính vào tay thì bạn vừa xả nhỏ nước vừa gọt su su, như vậy tay khi gọt xong sẽ không bị dính nhựa.

    – Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập

    – Hành lá rửa sạch, thái đốt.

    Hướng dẫn thực hiện cách làm su su xào thịt bò

    Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.

    Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.

    Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

    Ngoài ra với su su bạn có thể xào chung được với rất nhiều thực phẩm phẩm như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm?
  • Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cả Nhà Với Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm
  • Cách Làm Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Tròn Vị
  • Giới Thiệu 5 Món Ăn Ngon Từ Củ Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Sò Lông Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn 4 Cách Chế Biến Sá Sùng Tươi Cho Các Bạn Chưa Biết
  • Công Dụng Của Cây Chùm Ngây Và Cách Chế Biến Thành Món Ăn Ngon
  • Mách Bạn Các Sử Dụng Dầu Dừa Để Chế Biến Nhiều Món Ngon Hàng Ngày
  • Dầu Dừa Có Nấu Ăn Được Không?
  • 5 cách nấu ăn ngon từ củ su hào cho mẹ

    Là một trong những loại thực phẩm xanh quen thuộc, củ su hào mang lại nhiều hương vị và dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Ở thời hiện đại, các món ăn ngon từ su hào xuất hiện đa dạng hơn, giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú.

    Hôm nay, Thực phẩm sạch Vita sẽ giới thiệu cho cả nhà các món ăn ngon từ su hào để mọi người cùng thực hiện và thưởng thức

    Mực xào su hào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr mực tươi, 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 2 nhanh hành hoa, rau mùi, 1 củ hành khô, dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính, hạt tiêu… cùng các gia vị nhà bếp.

    Bước 1: Làm sạch mực tươi, loại bỏ túi đen và nang mực bên trong rồi rửa sạch. Khứa trên mình mực rồi cắt miếng vừa miệng ăn. Ướp mực với các loại gia vị trong 15 phút.

    Bước 2: Gọt vỏ su hào, cà rốt rồi rửa sạch, cắt tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt. Hành khô bóc bỏ, băm nhỏ.

    Bước 3: Bắc chào dầu lên bếp, dầu sôi cho hành khô băm vào phi thơm. Cho mực đã ướp vào xào nhanh tay.

    Bước 4: Cho su hào, cà rốt vào xào cùng mực, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng ăn.

    Bước 5: Thêm các loại rau thơm như hành hoa, mùi tài thái nhỏ vào xào cùng. Cho vào món xào ít mì chính và tiêu xay. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

    Dưa góp su hào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà rốt, su hào, dưa chuột, tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và su hào, rửa sạch, để ráo. Cắt sợi hoặc bào thành sợi 2 nguyên liệu trên rồi cho vào cùng 1 bát lớn, thêm vào 1 ít muối, trộn đều. Khi cà rốt su hào ra nước thì chắt bỏ bớt phần nước.

    Bước 2: Ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ bớt mủ. Sau đó loại bỏ ruột và cắt hoặc bào dạng sợi giống cà rốt, su hào.

    Chú ý: Để giúp dưa chuột giòn và có màu sắc đẹp mắt, bạn không nên gọt bỏ vỏ quả dưa chuột.

    Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường, nước mắm (tỉ lệ bằng nhau). Thả tỏi đập dập vào hỗn hợp rồi để nguội.

    Bước 4: Cho dưa chuột, cà rốt và su hào đã ngâm muối vào hủ thủy tinh. Chế hỗn hợp nước vừa để nguội vào ngập cà rốt, su hào, dưa chuột. Bảo quản ở nhiệt độ bình thường khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

    Với lọ dưa góp su hào, bạn có thể dùng trong khoảng 1 tuần hoặc bạn có thể bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu nhất.

    Su hào kho chay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ su hào, muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch hoặc bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút. Vớt ra để ráo rồi cắt con chì.

    Bước 2: Cho su hào vào nồi. Cho vào nồi muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

    Bước 3: Cho nước vào nồi sấp mặt su hào. Bắc lên bếp đun sôi cho đến khi su hào mềm, nước cạn thì tắt bếp.

    Bước 4: Rắc lên trên món su hào xào ít tiêu xay. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Kim chi su hào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 củ su hào, 1 củ gừng, 1 gốc boaro, 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay… và các đồ dùng nhà bếp.

    Bước 1: Gọt vỏ su hào, rửa sạch rồi cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn. Boaro cũng rửa sạch, cắt chéo.

    Bước 2: Cho nước mắm, đường, tương ớt vào một bát lớn rồi khuấy đều. Bạn thu được hỗn hợp nước sốt.

    Bước 3: Cho su hào, boaro vào một thau. Cho tiếp ớt bột cay và ớt Hàn quốc vào. Cho nước sốt vừa tạo ở trên vào thau rồi trộn nhẹ nhàng.

    Bước 4: Cho món kim chi vừa trộn vào lọ thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ bình thường 3 ngày là có thể dùng được. Trong quá trình ăn, bạn có thể cho lọ kim chi vào tủ lạnh để bảo quản được lâu nhất.

    Canh su hào hầm thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300-400gr thịt gân bò, 1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng, 2 quả cà chua, xắt miếng, 1 mẩu gừng đập dập, rau mùi, thái nhỏ, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay… cùng các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Thịt gân bò mua về rửa sạch sẽ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng nước mắm, gừng, tiêu xay trong 30 phút.

    Bước 2: Cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước và bắc lên bếp hầm đến khi thấy thịt bò mềm.

    Bước 3: Cho su hào, cà chua vào nồi thịt bò, hầm đến khi các nguyên liệu này chín mềm. Nêm nếm lại các loại gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Múc món bò hầm su hào ra bát, cho lên trên ít rau thơm cắt nhỏ cùng ít tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • 20 Món Ngon Từ Sườn Heo Nịnh Miệng Giàu Dinh Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Rau Hữu Cơ Và 20 Món Ăn Mâm Cơm Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Nấm Thịt Bò Viên Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250 ml) cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Su su cắt thành khúc (20g)
    • Thịt bò băm nhuyễn (20g) : chọn thịt nạc mềm, không có gân
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng nhỏ

    • Bước 1: Su su luộc chín sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Nấu thịt bò với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo mẹ tham khảo ở đây
    • Bước 4: Cho cháo/ bột với hỗn hợp thịt bò, su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Để kiểm tra độ nóng, các mẹ có thể thử nhỏ bột lên cổ tay

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    Các mẹ lưu ý khi xay thịt bò: Thịt bò nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng lớn

    Đầu tiên mẹ cho cả gạo, thịt bò vào ninh cùng một lúc. Khi cháo gần chín, mẹ cho su su vào tiếp tục ninh tới khi cháo và su su chín mềm. Sau đó mẹ thì để nguội cháo, rồi chia ra thành từng phần nhỏ bỏ vào ngăn đông.

    Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, đảo đều sao cho hỗn hợp được mịn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Chỉ với vài bước đơn giản trong cách nấu cháo/ bột thịt bò cho bé, chén cháo/ bột thơm phức đã sẵn sàng cho bé yêu rồi nè. Chén cháo/ bột thịt bò, su su giàu chất sắt, thơm ngon, hấp dẫn mà làm lại rất nhanh, bé yêu sẽ rất thích thú đấy.

    Mẹ có thể đọc các quy tắc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm để biết rõ hơn các nấu ăn thật sạch sẽ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bí Kíp Bữa Sáng “siêu Nhanh” Cho Dân Văn Phòng
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà Update 2022
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Nguyên liệu:

    • 3 củ su hào
    • 1 củ gừng, 1 gốc boaro
    • Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay

    Thực hiện:

    • Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn
    • trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều
    • cho Su hào và Boaro xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào
    • Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ.
    • Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

    Món kim chi su hào này có thể làm món ăn kèm, hoặc dùng để chiên cơm đều ngon tuyệt.

    2. Su hào xào cà chua

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    • Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ
    • phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm
    • cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn
    • cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn
    • Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa

    Đây là món ăn vô cùng quen thuộc khi nghĩ đến su hào. Nhưng bạn vẫn có thể khiến nó ngon hơn nhờ xào theo cách trên đấy.

    3. Su hào nấu canh rau củ thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • Su hào: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 1 củ
    • Ngô: 1 bắp
    • Nấm rơm: 100 gram
    • Hành lá, gia vị: dầu thực vật, muối nước tương.

    Thực hiện:

    • Su hào, cà rốt, khoai tây rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngô rửa sạch cắt khúc vừa, nấm cắt đôi
    • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu trắng của hành. Cho su hào, cà rốt, khoai tây vào đảo sơ, sau đó cho nước ngập đồ ăn. Cho tiếp ngô, muối và nước tương vừa ăn
    • Đun đến khi đồ ăn chín mềm, cho tiếp nấm hương vào đun sôi lần nữa và tắt bếp

    Đây là món canh hấp dẫn, nhiều màu sắc nhưng cũng là món chay thanh đạm cho gia đình bạn thưởng thức.

    4. Su hào kho chay

    Nguyên liệu:

    • 1 củ su hào
    • gia vị: muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc

    Thực hiện:

    • Su hào rửa sạch thái con chì
    • Cho su hào vào nồi, nêm muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay theo khẩu vị
    • Thêm nước sấp mặt su hào. Đun đến khi nước su hào mềm và nước cạn thì tắt bếp
    • Rắc tiêu xay lên trên và dọn ra bàn

    Đây là món kho chay cực dễ làm và ăn với cơm nóng rất ngon đó ạ.

    5. Nộm su hào cà rốt

    Nguyên liệu:

    • ½ củ cà rốt
    • ½ củ su hào
    • Rau mùi
    • Lạc rang, giã vỡ
    • Nước chấm: Muối, đường đỏ, nước lọc, nước chanh, ớt bằm

    Thực hiện:

    • Cà rốt, su hào thái sợi dài (có thể nạo, nhưng cắt sẽ ngon hơn). Cho chút muối vào trộn lên rồi để trong 15 phút. Cho nước lọc vào khuấy qua rồi chắt nước đi, ép nhẹ cho ráo nước (Ép nhẹ nhàng để không làm nát sợi). Làm như vậy một lần nữa là được.
    • Hòa muối và đường vào nước lọc cho đậm vừa miệng. Vắt thêm chanh, cho ít ớt bằm vào, khuấy đều.
    • Đổ nước chấm vào hỗn hợp su hào, cà rốt, rau mùi, trộn đều.
    • Cho nộm ra đĩa. Rắc thêm rau mùi lên trên, cùng với lạc rang giã dập.

    Món nộm su hào chua chua, giòn giòn ngọt ngọt này là cách chế biến su hào phổ biến ăn không bao giờ ngán.

    6. Su hào và các loại rau củ chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    • Khoai lang, su hào, bí đỏ, cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ
    • Trộn hỗn hợp rau củ với bột mì, ít muối, trứng gà trong một cái âu lớn. Cho thêm ít nước lạnh cho hỗn hợp vừa sệt
    • Chiên rau củ trong chảo dầu sôi như lúc chiên bánh khoai
    • Đến khi rau củ chín giòn thì để ráo dầu và sắp ra đĩa

    Món rau củ chiên này ăn ngon không kém các loại bánh. Có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều ngon. Nó sẽ giúp cho các bé nhà bạn thích ăn rau hơn đó.

    Đặt mua các thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với Bột Thịt Bò, Cà Rốt, Su Su

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Bươu Hấp Sả Vị Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Chuẩn 5 Sao
  • Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Chỉ Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Cực Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Ốc Đỏ 01/2021
  • 1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo óc heo cho bé (1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Óc heo (10g)
    • Thịt bò (10g)
    • Su su (10g)
    • Cà rốt (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị cho cách nấu cháo óc heo cho bé

    • Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Cà rốt, su su: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • Óc heo: Gỡ bỏ gân máu, rửa sạch

    3. Cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng nhỏ

    • Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.
    • Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng lớn

    Nếu muốn nấu cháo óc heo cho bé với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, su su vào đun tới mềm. Sau đó chia ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có thể tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, cho thêm óc lợn đã hấp chín vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo óc heo cho bé như trên, chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt bò, óc heo, cà rốt, su su thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ốc Tù Và 01/2021
  • 【1/2021】Bán Ốc Tù Và Sống Dùng Ngâm Rượu Chữa Bệnh Và Chế Biến Món Ăn【Xem 547,866】
  • Làm Giàu Khác Người: Nuôi Ốc Nhồi Ở Ao Bỏ Hoang, Kiếm Bộn Tiền
  • Cách Làm Món Ốc Hương Hấp Sả Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Hương Hấp Sả Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

       - Su hào :1 củ

       - Cà rốt  ½ củ

       - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

       - Hành khô, Hành lá, cần tây

       - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

    2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

       - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

       - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

       - Xào mực

       - Xào su hào, cà rốt

      – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

    3. Công dụng của su hào và cà rốt:

    công dụng của su xào trong món su hào xào mực

    – Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

    công dụng của carot trong món su hào xào mực

    – Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

    nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • 8 Cách Hấp Mực Ngon Ngọt Mà Không Bị Tanh Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100