Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Ống Hấp Tỏi Đậm Vị
  • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Thịt lợn là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của hầu hết các gia đình Việt Nam, tuy nhiên cách chế biến các món ngon từ thịt lợn nạc để cho ra sản phẩm chuẩn vị không phải điều dễ dàng. Những món ăn tưởng chừng như đơn giản như thịt lợn kho tàu, thịt lợn nướng,… lại mang đến không ít khó khăn cho nhiều bà nội trợ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ngon từ thịt lợn nạc lạ miệng và cách chế biến một vài món làm xiêu lòng các ông chồng.

    Nên chọn thịt lợn nạc như thế nào?

    Tùy theo món ăn bạn muốn chế biến chúng ta có thể chọn phần thịt phù hợp. Ví dụ như thịt kho tàu nên sử dụng thịt ba chỉ, món nướng nên sử dụng thịt cốt lết, món chiên thì sử dụng thịt vai. Điều quan trọng nhất khi chọn thịt bạn phải đảm bảo ba điều: tươi, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lí.

    Kinh nghiệm của các bà, các mẹ khi chọn thịt lợn ngon là thịt cần phải dính khi chạm tay vào, màu thịt không bị thâm đen, không bốc mùi. Về giá cả, với tình trạng hiện nay thì thịt heo không còn mức giá vài chục ngàn/ 1 kg như trước đây nữa, tùy vào phần thịt mà giá giao động cho mỗi kg thịt lợn từ hơn 100.000 vnđ cho đến hơn 200.000 vnđ.

    Các món ngon từ thịt lợn nạc

    1. Thịt lợn nạc xào cay

    • Nguyên liệu: Thịt cốt lết, ớt tươi, ớt chuông, hành lá, gừng, tỏi, dầu ăn, nước tương, ớt bột, rượu nếp, nước cốt gà, hành tây và gia vị.
    • Cách chế biến:Thịt lợn rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp cùng nước tương, hạt tiêu, rượu nếp, nước cốt gà.

    Gừng, tỏi, hành tây, ớt chuông ớt tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng gừng thái sợi mỏng.

    Hành lá rửa sạch, đập dập phần củ, cắt đoạn.

    Bắc chảo, xào gừng, tỏi, một chút tiêu, các gia vị bên trên.

    Cho thịt lợn đã ướp vào, đảo đều và cho hành lá vào.

    Sau khi thịt lợn đổi màu, thêm vào một chút nước tương, bột ngọt, đường. Nêm theo khẩu vị của bạn.

    Đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon và cuốn hút, mang hương vị của Trung Quốc. Món này thích hợp cho thời tiết se lạnh, có thể biến tấu tùy khẩu vị mỗi người.

    • Nguyên liệu: Thịt lợn nạc, một lon coca-cola, đường, nước tương, muối.
    • Cách chế biến: Rửa thịt lợn bên trên và cắt thành miếng vừa ăn, ướp cùng muối, đường, nước tương và để chúng trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm.
    • Trước khi nấu, chiên sơ các miếng thịt lợn và đổ bớt dầu ra để tránh tình trạng bị ngán khi ăn.
    • Đổ coca-cola vào phần thịt trên, tiếp tục đun đến khi cola sôi thì hạ dần lửa

    Món ăn này thích hợp ăn vào buổi sáng, lạ tai, lạ miệng nhưng thực ra còn rất nhiều những món ăn khác được chế biến cùng coca-cola. Bạn hãy tìm hiểu chúng trên internet, Google không tính phí!

    3. Thịt lợn nạc thái hạt lựu

    • Nguyên liệu: thịt lợn nạc, lòng trắng trứng, ớt(chọn loại ớt đỏ, nhọn, khô), hành lá, tỏi, gừng, dầu ăn, rượu nếp, đường trắng, nước tương, dầu mè,giấm, gia vị.
    • Cách chế biến:

    Cắt thịt lợn thành những lát dày trước, sau đó thái hạt lựu, thêm lòng trắng trứng và trộn đều.

    Chiên hỗn hợp trên trong dầu sôi và dùng đũa để tách các miếng thịt bị dính vào nhau. Chiên trong 2 phút và tắt bếp.

    Dùng tiêu xay, cho vào chảo dầu vài lát gừng tươi và tỏi. Xào chúng lên, sau đó cho thêm rượu, nước tương, đường và một chút giấm, xào chúng cho đến khi đường tan hết và đổ thịt lợn vào tiếp tục xào tới khi thịt lợn chín đều. Thêm một chút dầu mè trước khi bày ra đĩa và thêm vào một chút lạc rang sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.

      Đây là một món ngon từ thịt lợn nạc tuy nhiên không nên ăn quá nhiều bởi chúng khá béo và sẽ khiến bạn bị ngán, hãy ăn kèm với rau củ để giảm đi cảm giác ngấy khi thưởng thức món ăn này.

    4. Thịt lợn nạc cuộn rau

    • Nguyên liệu: thịt lợn nạc, rau củ tùy thích, dầu ăn, gia vị
    • Cách chế biến:

    Thịt lợn thái mỏng, rau củ rửa sạch, cắt sợi.

    Rắc một chút muối lên bề mặt thịt lợn và cuộn cùng rau củ

    Chiên chúng lên cho tới khi thịt lợn cuộn chặt vào rau củ.

      Món ăn này ăn kèm với tương ớt và một chút bia sẽ khiến bạn thấy thoải mái, cũng là một món ngon từ thịt lợn nạc không hề kém cạnh các món trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • Cách Làm Mực Ống Hấp Tỏi Đậm Vị
  • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Thịt lợn là món ăn đã không còn xa lạ với tất cả người dân Việt Nam . Đây là loại thịt có dinh dưỡng , chế biến được rất nhiều món ngon , phù hợp với nhiều người . Bạn thích ăn thế nào thì bạn làm thế , đã vậy thịt lợn lại còn có giá thành khá rẻ so với các loại thịt khác .

    Đây là món ăn vừa ngon vừa lạ miệng lại không chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể con người .

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn
    • ½ chén lá trà xanh
    • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
    • 2 của hành tím, bằm nhuyễn
    • 200g xà lách, cà chua, dưa leo
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • ½ muỗng cà phê đường cát trắng
    • ½ muỗng canh nước tương
    • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Đầu tiên, để chế biến được món ăn này chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Xương lợn chúng ta phải sau khi được mua ở chợ về chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối sau đó cho vào rổ và để ráo nước.

    Bước 3 :

    Kế tiếp, chúng ta lấy hành tím bóc sạch vỏ, tỏi cũng làm tương tự như thế và sau đó băm nhuyễn cả tỏi và hành tím và cho vào một chén nhỏ. Bạn thể để chung tỏi với hành hoặc để riêng ra cũng được.

    Bước 4 :

    Bước tiếp theo, chúng ta sẽ ướp thịt thăn lợn với hạt nêm , nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi bằm. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều với nhau.

    Bước 5 :

    Trong quá trình đợi thịt thấm gia vị chúng ta nên lấy lá trà xanh chần sơ qua nước nước sôi để tạo độ dai cho lá cũng nhưng giúp lá bớt đi vị đắng tự nhiên.

    Bước 6 :

    Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn lợn đã ướp với gia vị lúc nãy. Sau đó, chúng ta nên dùng que xiên để giữ chặt cho thăn lợn không bị rơi rớt ra.

    Đây là một món ăn khá độc đáo dành cho gia đình của bạn !

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 300g thịt thăn
    • 50g vừng
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 80g
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Cà chua, lá mùi ăn kèm
    • Tương ớt, tương cà
    • Hạt nêm

    Bước 3 :

    Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng. Bạn làm tương tự với phần thịt còn lại.

    Bước 4 :

    Sau đó bạn thả phần thịt đã lăn bột xong vào chảo dầu đang sôi (lượng dầu cho vào phải đủ để thịt được chiên ngập trong dầu sẽ đảm bảo được độ giòn và vàng ruộm). Bạn lưu ý chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở thịt nhẹ nhàng để thịt chín vàng đều cả hai mặt, nhưng các bạn nhớ lật thịt nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra nhiều. Sau khi thấy thịt đã vàng ruộm, bạn gắp cẩn thận ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

    Bước 5 :

    Tiếp theo, chúng ta sẽ trang trí đĩa thịt cho thật xinh. Bạn gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quấn tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định, tạo thành một. Trang trí “hoa hồng cà chua” và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với cơm trắng và chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.

    Nếu cả tuần bạn không có thời gian , bạn phải bận rộn với việc đi làm thì đây sẽ là món ăn ngon tuyệt vào cuối tuần dành cho gia đình bạn . Hương vị thịt nướng thơm phức sẽ khiến món ăn thêm ngon miệng hơn đấy !

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt lợn vai
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 4 nhánh
    • Canh mắm 1 thìa
    • Đường: 2 thìa
    • Vừng trắng rang chín
    • Đường, nước mắm
    • Xiên que
    • Gia vị ,hạt nêm

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Thịt lợn mua về rửa sạch với nước và muối, cắt miếng mỏng vừa ăn, khoảng 3-4mm. Không nên cắt quá dày quá khó xiên và cũng không cắt mỏng quá thịt sẽ bị vụn khi rút khỏi xiên nướng. Để làm món thịt heo xiên nướng ngon nên chọn loại thịt có xen kẽ một chút mỡ, khi nướng mỡ sẽ tiết ra giúp thịt vừa mềm ngon và không bị khô. Loại thịt tốt nhất để làm món này là thịt nạc vai.

    Bước 2 :

    Tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn sau đó cho thêm vừng vào giã chung

    Bước 3 :

    Sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt và hạt nêm , trộn kĩ, để thịt ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 4 :

    Sau khi đã ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Nước ướp thịt còn thừa trong bát giữ lại. Bạn có thể dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre, rồi tiếp tục làm cho đến khi hết số thịt.

    Bước 5 :

    Sau khi đã xiên thịt xong, bạn xếp đều các xiên thịt lên bếp và nướng trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bạn dùng nước ướp thịt còn lại quét lên thịt cho tới khi xiên thịt chín vàng. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi là thịt đã chín. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp nướng điện, bằng lò nướng nhưng cách làm thịt xiên nướng ngon nhất chính là sử dụng bếp than.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt lơn
    • 50g ngò gai
    • 1 thìa cà phê hạt thì là
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • 1/2 thìa cà phê ớt băm
    • 3 thìa súp nước cốt chanh
    • 2 thìa súp giấm trắng
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 2 thìa cà phê đường
    • 50ml dầu ô-liu
    • Cải xoong: 2 bó
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Lá bạc hà
    • Dưa leo 1 trái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Nước tương
    • Nước mắm

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Thịt lợn bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai bạn mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2 :

    Lá chanh bạn cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì bạn cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì bạn rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

    Bước 3 :

    Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr , đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt lợn, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

    Bước 4 :

    Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

    Bước 5 :

    Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

    Bước 6 :

    Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái bát lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

    THỊT LỢN NẠC THĂN CHUA NGỌT

    Món ăn đơn giản mà dễ làm này sẽ giúp bạn có bữa cơm tuyệt vời đấy !

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • Thịt lợn 500g
    • Chanh tươi , ớt , hành khô , tỏi khô
    • Các gia vị : đường , mắm , bột canh ,..

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Thịt nạc thăn: Rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, bản to bằng hoặc lớn hơn bao diêm. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị;

    Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch;

    Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái lá

    Chanh lấy nước cốt

    Thịt lợn là loại thịt lành tính , dễ ăn và ai cũng có thể ăn được . Tuy nhiên chúng ta cần tránh kết hợp thịt lợn với một số món sau đây :

    Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn lại có tính hàn nên chúng ta không nên kết hợp chúng trong cùng một món ăn . Khi hai loại thịt này kết hợp sẽ gây ra sự tương khắc làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng .

    Gan dê là loại thực phẩm có mùi hôi , đặc biệt khi xào chung với thịt lợn mùi càng khó chịu do vậy chúng ta không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau .

    Quả mơ có tính chua còn thịt lợn có tính ngọt nên khi kết hợp với nhau có thể gây tả , lỵ .

    Đậu tương và thịt lợn là các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng khi kết hợp chúng với nhau thì thịt sẽ bị giảm bớt chất dinh dưỡng , thịt càng nạc thì gaimr càng nhiều .

    Chúc mọi người thành công với những món ngon đơn giản từ thịt lợn nạc !

    1433 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Biến Hóa Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 4 Cách Nướng Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon – Bài 5
  • Cách Nướng Mực Khô Thơm Ngon Dai Ngọt
  • 3 Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất
  • Biến hóa món ngon từ thịt lợn nạc

    Món ngon từ thịt lợn nạc nhồi cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 5-10 quả cà chua chín.

    – 200g thịt lợn nạc xay nhuyễn.

    – ½ củ cà rốt.

    – Nấm hương và mộc nhĩ.

    – Hành khô và tỏi băm

    – ½  thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường.

    Món ngon từ thịt lợn nạc nhồi cà chua

    Hướng dẫn làm:

    – Sơ chế cà rốt, mộc nhĩ và nấm hương rồi băm nhỏ cho vào thịt lợn nạc đã xay và ướp gia vị theo tỉ lệ ½  thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường.

    – Cà chua khoét ruột và nhồi thịt vừa đủ vào bên trong.

    – Làm nước sốt bằng việc phi hành tỏi và cho ruột cà chua với ½ thìa hạt nêm, muối, đường.

    – Đổ dầu vào chảo và chiên sơ cà chua và thịt rồi đổ nước sốt lên để phần thịt bên trong chín, lưu ý lật cà chua không để bị nát.

    Món ngon từ thịt lợn nạc bọc sả chiên

    Thịt lợn nạc bọc sả chiên

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500g thịt lợn nạc xay nhuyễn.

    – 10 cây sả cắt khúc.

    – 2 thìa sả băm.

    – 2 thìa bột năng.

    – Hành và tỏi băm.

    – ½  thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa dầu hào.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Sơ chế sả và dùng dao chẻ sả ở giữa.

    – Ướp thịt lợn nạc xay với hành tỏi băm, bột năng½  thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa dầu hào và cho vào ngăn mát khoảng 30 phút.

    – Lấy thịt đã ướp quấn ở giữa rồi ra dần xung quanh cây sả.

    – Chiên vàng thịt qua với dầu ăn và sao để chín phần trong của thịt cuối cùng gắp ra đĩa và thưởng thức thành phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mủ Trôm, Mủ Trôm Là Gì, Mu Trom, Mủ Trôm Có Tác Dụng Gì, Mủ Trôm Vĩnh Tâm
  • Mủ Trôm Chưa Sơ Chế
  • 【8/2021】Mực Một Nắng Nha Trang Mua Bán Ở Đâu Ngon – Giá Bao Nhiêu 1Kg【Xem 868,230】
  • Mực 1 Nắng Nha Trang, Không Ở Đâu Ngon Bằng!!!
  • Cách Làm Món Miến Xào Tôm Thịt Mới Lạ Hơn Cho Bữa Ăn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    Cách làm thịt ba chỉ kho lạc lạ miệng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc

    – Thịt nạc: 450g

    – Lạc: 200g

    – Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu

    – Ớt bột + hành khô

    Bước 1: Thịt lợn khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm làm thịt ba chỉ kho lạc cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Đổ một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

    Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.

    Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

    – Chân giò: 2 cái.

    – Hạt sen: 350g

    – Cà rốt + ngó sen.

    – Nấm hương: 60g

    – Hành khô + mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen.

    – Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn

    – Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    – Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chân giò cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò hầm hạt sen, bạn cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt thịt, cho thêm, bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi thịt chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    Thịt chua ngọt kiểu Hàn

    – Thịt lợn: 550g

    – Muối: 2 muỗng cafe

    – Hạt tiêu: 2 thìa cafe

    – Trứng: 4 quả

    – Bột mì: 1 bát

    – Dầu thực vật: 500ml

    Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

    – Giấm: 1 bát con

    – Đường: 1 bát con

    – Nước: 1 bát con

    – Nước tương: 1 muỗng cafe

    – Muối: 1 muỗng cafe

    – Hạt tiêu đen: 2 thìa cafe

    – Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt đỏ: 1 quả

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 80g

    – Táo: 1 quả

    – Hạt mè: 1 muỗng cafe

    – Dầu thực vật: 2 muỗng cafe

    – Bột khoai: 3 muỗng cafe

    – Nước: 1 bát con

    Bước 1: Đầu tiên, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Thịt lợn khi mua về rửa sạch, thái nhỏ, rắc hạt tiêu và muối lên thịt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chua ngọt kiểu Hàn làm nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi có lòng sâu ở nhiệt độ 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào nồi khi sử dụng đảm bảo thịt chiên ngập dầu.

    Bước 4: Đun nóng xoong, cho dầu thực vật vào, cho tỏi băm, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm ớt đỏ, táo, ớt xanh vào xào trên lửa to khoảng 2 phút.

    Bước 6: Làm nước sốt: Cho thêm vào rau đang xào giấm, nước, đường vào, trộn đều, đun sôi.

    Bước 7: Hạ nhiệt độ bếp, cho thêm muối, nước tương và hạt tiêu, nêm thêm gia vị cho vừa ăn để cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn ngon, đậm đà hơn.

    Bước 8: Cho bột, nước, vào bát con, trộn đều và đổ vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ và giữ ấm.

    Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.

    Bước 10: Đập trứng ra bát cùng hạt tiêu và muối đánh tan. Lấy thịt ra nhúng vào bát trứng.

    Bước 11: Đun nóng dầu rồi cho thịt vào rán khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

    Bước 12: Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa, thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nổi lên trên mặt nước thì dầu đã sôi. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc.

    Gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 13: Thả thịt vào rán lần nữa khoảng 1 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng, gắp thịt ra để vào giấy thấm bớt dầu.

    Bước 14: Cuối cùng bày thịt ra đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, rắc thêm vừng rang và thưởng thức thịt chua ngọt kiểu Hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Ngon & Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu?
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chuối Chín
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng
  • Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Đắng Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Mướp Đắng Rừng Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • Thịt lợn từ trước đến nay luôn là nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình Việt. Vì vậy việc chế biến các món ngon với thịt lợn nạc là rất quan trọng. Ngay sau đây một vài công thức nấu ăn với thịt lợn nạc sẽ được JAMJA’SBLOG giới thiệu đến độc giả.

    Thịt lợn nạc là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đặc biệt có lượng protein dồi dào. Thịt nạc cũng cấp cho cơ thể các loại vitamin cần thiết và khoáng chất lành mạnh. Ngoài ra chúng còn giúp cơ thể tăng trưởng phát triển và duy trì mọi hoạt động. Đối với những người đang tập thể hình thì việc ăn thịt nạc là rất quan trọng vì lượng protein trong nó. Thịt lợn nạc giúp cho sự duy trì cơ bắp, không cây tăng cân hay béo phì. Tuy nhiên vì quá khô nên thịt lợn nạc lại không được ưa chuộng như thịt dắt chút mỡ hay thịt ba chỉ. Thịt lợn nạc có ngon hay không đều phụ thuộc vào cách chọn món của mỗi người, chế biến sao cho mềm, nêm nếm sao cho vừa. Để bữa ăn không bị nhàm chán bởi món thịt rang khô khốc, thay vào đó là những món ngon mỗi ngày với thịt lợn nạc và nước sốt thơm lừng.

    Thường thì những món sốt chua ngọt các bé sẽ rất yêu thích và hưởng ứng nhất. Đây là một trong những món ngon với thịt lợn hấp dẫn, ăn với cơm trắng rất đưa cơm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Vậy thì với nguyên liệu thịt lợn nạc hằng ngày, bạn hãy thử chế biến chua ngọt để kích thích các bé ăn nhiều hơn.

    Nguyên liệu chế biến thịt lợn nạc chua ngọt

    • Chanh tươi: chọn quả vỏ mịn, xanh và mọng nước
    • Ớt sừng: chọn ớt sừng để giảm độ cay
    • Hành tím khô, tỏi khô
    • Các gia vị: mắm, muối, đường, tương ớt.

    Nào, cùng bắt tay vào làm thôi

    Các bước chế biến thịt lợn nạc chua ngọt

    Bước 1: làm sạch thịt

    Thịt mua về rửa qua nước. Muốn sạch sẽ hơn thì sát một chút muối lên bề mặt thịt để đảm bảo vệ sinh nhất rồi lại rửa sạch với nước. Cắt thịt thành những miếng vuông như bao diêm để khi chế biến không bị nát.

    Bước 2: làm sốt chua ngọt

    Cho ba thìa cà phê đường vào một bát nước rồi hòa tan. Băm nhỏ hành và tỏi rồi phi thơm cho dậy mùi, đổ hỗn hợp nước đường vào trong quấy đều. Băm nhỏ ớt sừng rồi đổ vào hỗn hợp để tạo màu đẹp mắt.

    Khi hỗn hợp hơi se se lại thì bắc ra để nguội.

    Bước 3:

    Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Đổ hết phần thịt lợn nạc đã ướp từ lúc nào xào cho săn các mặt, khi đạt được màu vàng ruộm đẹp mắt thì đổ nước sốt đường vào trong. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa: thêm một chút hạt tiêu và mắm muối.

    Khi thịt đã gần chín thì cho thêm một chút tương ớt để tạo độ cay se se. Cuối cùng vắt thêm chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Món thịt chua ngọt đã hoàn thành. Xếp ra đĩa rồi trình bày sao cho đẹp, có thể rắc lên chốc lá mùi thái nhỏ để trang trí.

    Thịt lợn nạc chiên giòn sốt dứa đậm ngọt tự nhiên

    Nghe tên có vẻ rất lại nhưng món thịt chiên sốt dứa này chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn không bị nhàm chán. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích mùi hương của dứa thì bạn không thể bỏ lỡ món ăn này rồi.

    Nguyên liệu làm thịt lợn nạc chiên sốt dứa

    • Dứa tươi
    • Cà chua
    • Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh
    • Ớt sừng
    • Tỏi khô
    • Rau mùi
    • Gói bột chiên xù giòn, 1 quả trứng gà
    • Các gia vị: mắm, muối, đường, hạt tiêu

    Các bước làm thịt lợn nạc sốt dứa

    Bước 1:

    Rửa sạch thịt, sát qua một chút muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt miếng vừa ăn như hình bao diêm. Ướp thịt đã cắt với hạt tiêu, mắm, muối và một chút đường. Xóc đều cho gia vị ngấm nghía, để 20 phút.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.

    Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhuyễn, trộn thành hỗn hợp

    Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rồi cũng rửa sạch. Sau đó thái nhỏ rau mùi để sau khi hoàn thành sẽ cho vào món ăn.

    Bước 3:

    Đánh trứng tan đều rồi đổ vào phần thịt đã ướp. Hòa tan gói bột chiên giòn với nước sao cho khi quấy, hỗn hợp bột vẫn sệt sệt, khi nhúng thịt bột sẽ bám đều trên thịt.

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu đến già nửa chảo. Đợi dầu sôi rồi cho thịt nhúng qua bột chiên giòn rán đều. Lật các mặt đều nhau để đươc màu đẹp mắt, khi các mặt đã chuyển sang màu vàng ruộm thì thịt đã chín.

    Bước 4:

    Phi thơm tỏi và hành ở một chảo khác, cho ớt sừng băm nhỏ vào xào cùng. Vặn nhỏ lửa nhỏ đi một chút, thêm luôn dứa băm nhỏ và cà chua đảo đều tay. Cho phần thịt đã chiên giòn vào trong chảo, thêm chút gia vị là mắm và đường.

    Cuối cùng cho dứa thái lát và ớt chuông sắt miếng vào đảo đều. Nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là được. Tắt bếp và xếp đồ ăn ra đĩa. Rắc phần rau mùi đã cắt lên trên chốc món ăn để trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Giòn Tan Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Ngon Tuyệt Và Đại Bổ Như Nhà Hàng
  • Mách Bạn Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Hơn Thịt Hộp
  • Cách Làm Thịt Heo Xào Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Bắt Vị Trên Từng Đũa Gắp
  • Món ngon từ thịt lợn nạc không chỉ dễ làm mà còn dễ ăn do đó thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình. Nhưng để thết đãi cả nhà những món ngon lạ miệng từ thịt lợn nạc đòi hỏi các mẹ phải đầu tư công sức và học hỏi những cách chế biến mới.

    Thịt lợn nạc có gì tốt cho sức khỏe gia đình bạn?

    Không chỉ dễ ăn dễ nấu, thịt lợn nạc còn chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cực kì tốt cho sức khỏe của con người.

    Cụ thể là:

    • Thịt lợn nạc chứa nhiều vitamin B1. Đây là vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Đồng thời chúng có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.
    • Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt lợn có chức năng giải độc cho cơ thể. Vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da. Người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.
    • Vitamin B6 có trong thịt lợn hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate. Đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.
    • Thịt lợn thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.
    • Sắt chứa trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng.
    • Thịt lợn bảo vệ cấu trúc xương. Chúng giúp xương và răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo mức năng lượng của cơ thể.
    • Kẽm có trong thịt lợn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.
    • Hàm lượng cao protein và các axit amin, rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.
    • Thịt lợn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc. Ăn thịt lợn cũng đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn. Do trong thịt lợn có những chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể con người.

    Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn lạc

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách xào

    Đầu tiên, với cách xào các mẹ có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ thịt lợn nạc như:

    • Thịt lợn xào súp lơ
    • Thịt lợn xào hành tây
    • Thịt lợn xào giá đỗ
    • Thịt lợn xào nấm
    • Thịt lợn xào hoa thiên lý
    • Thịt lợn xào đậu cô ve,….

    Nguyên liệu:

    • 200 gr thịt nạc thăn
    • 01 cây súp lơ
    • Tỏi, ớt, hành lá, hạt tiêu
    • Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm

    Cách thực hiện:

    Cách thực hiện món thịt nạc xào súp lơ cũng khá đơn giản.

    Hoặc thậm chí là những món xào lạ miệng hơn như: Thịt lợn xào kim chi, thịt lợn xào mắm ruốc,…

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    • Đầu tiên bạn cần làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn vào chiên sơ cho thịt săn lại và có vàng đẹp mắt.
    • Tiếp đến hãy thêm kim chi và ít nước kim chi vào để tăng thêm màu sắc cũng như vị đậm đà cho món ăn. Cho tiếp hành tây đã cắt múi vào và một chút đường xào cùng với thịt ba chỉ vài phút.
    • Sau đó, bạn nêm thêm tương ớt vào xào cho đến khi nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp. Nêm thêm ít hành lá xát nhỏ vào để món ăn thơm ngon hơn.

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách rim

    Ngoài các món xào, các chị em còn có thể đãi cả nhà bằng những món thịt nạc heo rim. Ví dụ như:

    • Thịt lợn rim nấm chua cay
    • Thịt lợn rim mắm đường
    • Thịt lợn rim thơm
    • Thịt lợn rim mè, …. cực kỳ ngon và lạ miệng.

    *** Cách làm món thịt heo rim mắm đường đưa cơm

    Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt heo nạc
    • 02 nhánh sả
    • 02 trái ớt sừng, vài tép tỏi
    • 01 miếng riềng nhỏ
    • 01 củ hành tím
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • Nước mắm
    • Đường
    • Hành lá

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách chiên

    Những món ngon từ thịt lợn nạc chiên cũng rất được ưa chuộng. Với cách chiên chị em có thể làm các món như:

    *** Cách làm món thịt nạc heo chiên xù

    • 300 gram thịt nạc thăn
    • 01 nhánh gừng nhỏ
    • 01 thìa cà phê muối
    • 01 thìa cà phê tiêu
    • Đường, dầu ăn
    • Sữa tươi
    • ½ chén bột mì
    • ½ chén bột chiên xù
    • 03 trái trứng
    • Rau xà lách trang trí
    • 01 nhánh gừng nhỏ

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách kho

    Với cách chế biến kho các mẹ có thể làm vô số món ngon như:

    Và rất nhiều món ngon dễ làm khác.

    • 300g thịt nạc
    • Hành tím, tỏi
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
    • Thịt lợn nạc mua về cần rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
    • Cho thịt lợn nạc đã sơ chế vào nồi kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị.Nêm vào thịt chừng ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
    • Nên nắp lại khi nấu và đun nhỏ lửa nếu bạn muốn món ăn có chút nước. Còn nếu muốn kho khô thì bạn cần mở nắp và vặn lửa lớn.

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách nấu canh

    Ngoài những cách chế biến quen thuộc bên trên các mẹ còn có thể băm nhỏ thịt lợn nạc nấu canh cũng rất ngon. Những món canh ngon từ thịt lợn nạc như:

    Nguyên liệu:

    • Khi mua rau ngót nên chọn loại rau lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, sau đó vò rau hơi dập. Thịt lợn nạc sau khi mua về cũng cần rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Tiếp theo bạn cần cho chảo lên bếp để nóng rồi phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau đậm đà. Sau đó, đổ nước vào đun sôi. Lượng nước tùy vào sở thích và lượng người ăn. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, khuấy đều để thịt không bị vón cục (nếu là thịt xay).
    • Nêm gia vị gồm mì chính, hạt nêm, vài giọt nước mắm cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho món ăn chín, rau mềm, thịt chín tới thì tắt bếp. Món canh rau ngót thịt lợn nạc sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng với cơm. Món ăn dân dã nhưng cực kỳ dễ nấu và nấu rất nhanh này chắc chắn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm đủ chất dinh dưỡng và phong phú. Nào còn chần chờ gì mà chưa thử nấu ngay hôm nay!

    Hướng dẫn chọn mua thịt nạc heo sạch, ngon

    Để có những món từ thịt lợn nạc ngon đãi cả nhà các mẹ cần biết cách chọn thịt ngon, chuẩn sạch. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt bẩn, không rõ nguồn gốc với hàm lượng chất tăng trọng cao gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả nhà nếu sử dụng.

    Trên mặt của những miếng thịt lợn sạch sẽ không có ký sinh trùng và vi trùng. Đặc biệt là ở là những vùng thịt có gân mỡ. Như: Thịt vai, thịt bắp, thịt thủ,… Do đó, nếu quan sát những chỗ này mà các mẹ thấy những hạt như hạt gạo nếp màu trắng thì không nên mua. Vì đó là nơi ấu trùng tập trung.

    Thịt lợn nạc tươi ngon chuẩn sạch khi sờ vào thớ thịt có cảm giác đàn hồi. Các mẹ sẽ cảm thấy lớp màng bên ngoài khô và dính. Ngược lại, những con lợn đã bị tiêm thuốc hoặc dùng tăng trọng quá nhiều thì miếng thịt thường nhão. Lớp màng bên ngoài không có sự đàn hồi.

    # Lớp mỡ bên dưới da miếng thịt

    Mặc dù mua thịt lợn nạc cho cả nhà dùng nhưng các mẹ đừng bỏ qua việc quan sát lớp mỡ của con lợn đó để xem nó có thực sự là lợn chuẩn hay không. Theo kinh nghiệm của các mẹ đảm chia sẻ thì những con lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi. Thậm chí nhiều con lơn có lớp mỡ chưa đến 1cm.

    Nhưng lớp mỡ của thịt lợn bình thường lại dày hơn rất nhiều. Tầm khoảng 1,5-2 cm. Đồng thời các mẹ nên tránh mua những miếng thịt có phần nạc và mỡ tách rời bởi đó là con lợn không ngon.

    Khi mua miếng thịt lợn về chế biến. Nếu là thịt lợn sạch thì các mẹ sẽ thấy khi luộc nước trong, không váng bẩn. Nếu đem làm các món rim, xào hoặc kho thì miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm hấp dẫn. Những loại thịt lợn dùng nhiều chất tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi. Khi kho, rim, rang thì thịt sẽ tiết ra rất nhiều nước và ăn khô không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Những “tuyệt Chiêu” Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Tìm Hiểu Về Trứng Mực Ống Và Cách Chế Biến
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Mủ Trôm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm
  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Với Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Lại
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Đáo Để Từ Rong Biển
  • Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

    Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

    • Thịt lợn xay chưng mắm tép
    • Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì
    • Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo
    • Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm
    • Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn
    • Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng
    • Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm
    • Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật
    • Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay
    • Thịt nạc băm viên sốt cà chua
    • Thịt lợn nướng sả
    • Thịt lợn nướng riềng mẻ
    • Thịt heo nướng mật ong
    • Thịt heo nướng chao
    • Thịt heo nướng giả cầy
    • Thịt heo nướng muối ớt
    • Thịt heo nướng sa tế

    Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

    – Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.
      Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
    • Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.
    • Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lợn ba chỉ 500g.
    • Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon
    • Nước dừa tươi (01 quả)
    • Tỏi, ớt, hành lá, đường
    • Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.
    • Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
    • Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.
    • Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.
    • Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.
      Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

    • Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.
    • Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

    • Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.
    • Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.
    • Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

    Danh sách các món có thể bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100