5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Đậu Hũ Nhật Bản Cho Bữa Ăn Thanh Nhẹ
  • 2 Món Ăn Vặt Thái Lan Gây Sốt Khiến Giới Trẻ Mê Đắm
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Cho Mùa Hè Mát Lạnh
  • Cách Chế Biến Sườn Non Kho Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Pate Gan Heo Tại Nhà Ăn Kèm Bánh Mì Siêu Chuẩn
  • Đặc điểm bên ngoài của tôm nõn khô

    – Thân mình tròn, chắc

    – Tôm khô, màu hồng hơi đậm

    – Thịt cứng, thơm, mình cuộn tròn lại

    tôm nõn khô loại 1 là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.

    Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh đặc sản miền Tây

    Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    5 món ăn ngon được chế biến từ tôm nõn khô đảm bảo sức khỏe

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm

    – Cho tôm nõn khô loại 2 , nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Bí ngô xào tôm

    Nguyên liệu

    Bí ngô, tôm khô, muối, đường, tỏi, hành lá.

    Cách làm:

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút. Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín.

    Tiếp đến cho bí vào xào cùng, thêm chút nước vào rồi đậy vung để bí sôi trong vài phút và nêm gia vị cho đến khi bí mềm là hoàn thành món ăn.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Canh tôm khô thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu:

    Tôm khô, cà chua, hành lá, hành tím, me dầm, nước hầm xương

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng

    – Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    Thịt ba chỉ rim tôm khô

    tôm nõn khô rang thịtĐể làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    – 250gr thịt ba chỉ

    – 50gr tôm khô

    – 2 củ hành

    – 1 thìa canh đường

    – 2 thìa canh nước mắm

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – Nước lọc

    Thực hiện món ăn:

    – Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0,5cm.

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi cho đến khi đường tan hết. Lúc này hỗn hợp trên cũng sôi thì cho tôm khô vào đun 5-10 phút để tôm ra nước ngọt.

    – Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, phi hành khô cho thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ. Cho tôm cùng với hỗn hợp nước mắm đường vào nồi thịt ba chỉ.

    – Tiếp tục đun khoảng 10 phút khi hỗn hợp sánh đều và ngấm vào thịt ba chỉ.

    – Rắc thêm hạt tiêu rồi cho thịt ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng là phù hợp nhất.

    Bắp xào tôm khô – món ăn đường phố quen thuộc

    Nguyên liệu: Tôm khô, bắp nếp hoặc bắp Mỹ, hành lá, bơ lạt, hành củ và tỏi băm

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

    – Bắp luộc chín, tách hột.

    – Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    – Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tôm nõn khô với độ đảm bảo về chất lượng cao và giá thành hợp lý thì hãy truy cập vào địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ của Hải sản Hà Như hoặc liên hệ qua số điện thoại +84 856 261 089.

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hộp 3 Cô Gái Làm Nón Gì Nhanh Mà Ngon ? Sốt Cà Hay Kho Dứa
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Gấc Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Cho Bé, Ngậy Và Không Bị Đắng
  • Vảy Tê Tê Chữa Bệnh Gì
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Móng Tay Gel Hiệu Quả Tại Nhà
  • 5 Bước Trong Cách Làm Nail Xà Cừ Độc Đáo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Móng Gel Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ
  • Cá Trê Kho Tộ Việt Nam Màu Đẹp Đậm Vị Thơm Lừng
  • Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Gỏi xoài tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: – 3 bìa đậu to – 40g tôm khô – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô – 2 quả cà chua – Hành, gia vị Cách làm: – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Món Ngon Dân Dã Cho Gia Đình
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Quy Nhơn Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Chọn Hình Dạng Móng Phù Hợp Với Ngón Tay Bạn
  • Cách Làm Móng Tay Giả Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt, Sả Ớt Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Giòn Sựt, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách chế biến tôm nõn ngon và bổ dưỡng

    ” Tôm nõn” – là một cái tên thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ ưa thích. Nhưng có rất nhiều người còn hiểu nhầm tôm nõn là tôm khô và không hiểu tôm nõn là loại tôm gì và cách chế biến tôm nõn như thế nào để thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách chế biến tôm nõn ngon và cách bảo quản chúng. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm nõn như có thể rang với nước mắm, rán trứng, làm ruốc tôm hay nấu với canh, món ăn cũng làm cho mâm cơm của gia đình vừa đẹp mắt, ngon và bổ dưỡng. Và đặc biệt trong thời tiết se lạnh này thì còn điều gì tuyệt hơn khi có thêm nguyên liệu tôm nõn vào thực đơn bên gia đình, thật ấm áp và lạ miệng. Để làm nên những món ăn tuyệt hảo đó, thì bạn cần có những nguyên liệu tươi ngon để có thể mang lại những hương vị độc đáo cho gia đình. Chính vì thế chúng tôi cũng xin giới thiệu một địa chỉ mua hải sản uy tín, đó là http://thucphamcacmien.com/, chúng tôi sẽ giúp bạn có nguyên liệu tươi ngon nhất và đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

    Khái niệm “tôm nõn” cũng tương tự như khái niệm “cua lột”. Có nhiều người nhầm tưởng rằng tôm nõn chính là tôm khô nhưng thực chất chính xác thì không phải như vậy. Tôm nõn chính là con tôm sú tươi được bóc vỏ và cắt bỏ đầu. Nhiều nơi muốn để tôm nõn bảo quản được lâu thường tiến hành sấy hoặc phơi khô tách nước dưới ánh nắng mặt trời. Như vậy thì tôm khô có thể được làm từ tôm nõn nhưng tôm nõn không phải là tôm khô.

    Cách bảo quản tôm nõn có nhiều cách: tôm nõn tươi bảo quản lạnh, tôm nõn hấp, tôm nõn sấy khô hoặc tôm nõn phơi khô. Tùy vào từng khẩu vị từng người mà sẽ thích tôm nõn tươi hay tôm nõn khô.

    Với tôm nõn tươi có thể dùng để nấu các loại canh mát bổ sung dinh dưỡng và vị ngọt cho món canh của mình. Ví dụ như công thức nấu canh rau cải như sau:

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách chế biến canh cải hăng tôm nõn:

    Trước tiên bạn cần ướp tôm nõn với 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng mắm và để ngấm trong 5 phút. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm nõn đã ướp vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Cùng lúc đó bạn cho nước vào nồi nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi, nêm 1/4 muỗng muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và cho cải cùng tôm đã xào sơ qua vào. Chờ nước sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Với tôm nõn phơi khô, sấy khô, bạn có thể bảo quản được rất lâu ở môi trường bình thường trong không khí khi cho vào bọc kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông. Muốn sử dụng bạn có thể dùng ăn không hoặc làm món mồi nhấm với rượu bia như tôm nõn khô chiên mắm hoặc dùng ngâm nước rồi có thể chế biến các món như nấu canh, xào tỏi,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Quả Đu Đủ Xanh Để Sữa Mẹ Về Ào Ạt Cho Con Bú
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Tôm
  • 11 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng
  • Tôm He Vân Đồn,tom He Van Don
  • Tôm He Biển Tươi Sống, Đông Lạnh Tại Quảng Ninh
  • Tôm nõn - thực phẩm nấu canh ngon

        Tôm nõn, tôm nõn đông lạnh không chỉ được dùng để nấu các món canh hay xào với rau củ mà còn có thể nhâm nhi khi uống bia, rượu, tạo thành món “nhắm” rất ngon mà tiện lợi để đãi khách trong những ngày tết

     

     

    Size tôm nõn

    Giá tôm

    size 8/12 

    205.000 /kg

    size 16/20 

    190.000/kg

    size 21/25

    175.000/kg

    size   26/30

    170.000/kg

    size   31/40

    160.000/kg

    size   41/50

    155.000/kg

    size   51/60

    150.000/kg

    size   61/70

    145.000/kg

    size   71/90

    135.000/kg

    size   91/120

    130.000/kg

     

    Một số món ăn được chế biến từ tôm nõn :

    1. Rau củ xào tôm :

    – Nguyên liệu:  Đậu bắp Mỹ 200g, Đậu hạt Hà Lan 50g, cà rốt 50g, tôm nõn khô 30g, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

    –    -  Cách chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Tôm nõn ngâm trong nước cho mềm vừa phải. Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan trụng qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh, để ráo. Hành lá bỏ gốc, xắt nhỏ riêng phần đọt trắng và lá. Ngô đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần đọt hành trắng, cho tôm nõn vào xào tiếp đến cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan vào xào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp rắc phần hành lá, tiêu, xúc ra đĩa.

    tôm nõn khô, tom non kho, rau củ xào tôm khô, món ngon từ tôm nõn khô

    2. Canh cải cúc nấu tôm

    – Nguyên liệu: 1 bát tô nước, 20-30g tôm nõn khô, 2 mớ cải cúc

    Cách chế biến

    Tôm nõn khô rửa sạch, đun với nước, nước sôi vặn nhỏ đun thêm 10′ cho ra nước ngọt. Nếu thích ngọt hơn thì ngâm tôm với một ít nước cho nở rồi dùng chày giã nhỏ tôm, bỏ vào nước đun nhỏ lửa. Tuy nhiên nếu giã tôm thì tôm sẽ nát và nước canh sẽ bị đục.

     

    3. Cháo tôm nõn nấu hẹ

    – Nguyên liệu: Tôm nõn khô 10g, hẹ 30g, gạo tẻ ngon 100g, nước, gia vị vừa đủ.

    – Cách chế biến: Tôm nõn ngâm nước cho mềm, giã nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc, cho vào nồi hầm cùng với gạo đến khi thành cháo. Cháo chín cho tôm nõn đã giã nhỏ, nêm gia vị, ăn nóng. Nếu có điều kiện nên ăn thường xuyên

    I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN :

    1. Thanh toán tiền mặt

    Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty

    Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận

    2. Thanh toán chuyển khoản

    Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau:

    – Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

    – Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định.

    – Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

    Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sâm Cau Tươi – Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chất Lượng Nhất
  • Rượu Sâm Cau Khô Có Ngon Và Bổ Cho Người Sử Dụng?
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô – Hướng Dẫn Của Bác Sỹ Vũ Công Phú
  • Món Ngon Từ Sam Biển
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Lăn Mè Cực Nhanh Cực Lạ Miệng
  • Làm Lẩu Tôm Càng Chua Cay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Lẩu Tôm Hùm “ăn Là Nghiện”
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nấu
  • Món xào với tôm nõn khô – Đậu sốt cà chua tôm nõn khô

    Cách làm đậu sốt cà chua tôm nõn khô

    Bước 1: Tôm nõn khô, nấm hương bạn ngâm với nước cho mềm ra, đậu cắt thành miếng vừa ăn. Hành thái nhỏ để lại phần củ, cà chua thái nhỏ

    Bước 2: Rán đậu sao cho vàng các mặt của miếng đậu rồi để riêng ra đĩa.

    Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Bước 4: Đun nồi đậu sốt cà chia tôm nõn khô khoảng 15 phút thì tắt bếp là đã chín.

    Món nộm với tôm nõn khô – Nộm gỏi xoài với tôm nõn khô

    Đổi vị với món nộm tôm nõn khô, đây sẽ là món ăn thích hợp có trong mâm cơm của các ngày lễ hay bữa cỗ, đem lại cảm giác thanh thanh ngọt ngọt cho thực khách.

    • 3 muỗng tôm nõn khô
    • 2-3 trái xoài xanh
    • 4 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm
    • 4-5 trái ớt, hành, rau răm ngò rau răm
    • 1 củ hành tím
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Hướng dẫn cách làm món nộm gỏi xoài với tôm nõn khô

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Ớt, hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Hành tím thái lát mỏng.

    Cho nước mắm đường, ớt, nước cốt chanh, đậu phụng ran, tôm nõn khô vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho xoài vào trộn chung và cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào nữa là được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món nộm với tôm khô thú vị này, cho gỏi ra đĩa có thể thêm trang trí 1 bên hoa cho đẹp mắt.

    Món kho với tôm nõn khô – Tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt

    Nhắc đến cách chế biến tôm khô bóc nõn – tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt thì những người đã biết đến món ăn này kiểu gì cũng gật gù khen ngon với chuẩn 4 vị chua – cay – mặn – ngọt cùng từng thớ tôm dai ngon khiến cả nhà hao cơm cho cả bữa.

    • 200gr tôm nõn khô loại ngon
    • 5 thìa nhỏ tương ớt, 5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm,
    • 5 thìa nhỏ đường, 1/2 bát nhỏ nước nguội, 1 thìa mì chính.
    • 3-5 củ sả, 5 quả ớt tươi

    Cách làm tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt

    Bước 1: Ngâm tôm nõn khô cho tôm mềm lại. Sả bỏ lớp áo già phía ngoài và lấy phía áo non mềm phía trong rồi thái mỏng hoặc thái chỉ, ớt rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Pha nước sốt sả ớt chua cay mặn ngọt vào tô: với tương ớt, nước mắm, giấm, đường, nước lọc, mì chính, nửa sả và nửa ớt.

    Bước 3: Tôm sau khoảng thời gian ngâm đã được mềm lại, vớt ra cho vào nồi rồi cho thêm 3 thìa nhỏ dầu rán vào cùng phần nửa còn lại của sả và ớt quả vào rồi bắc lên bếp xào khoảng 5 phút.

    Bước 4: Sau cùng bạn cho nước sốt sả ớt chua cay vào và đun nhỏ lửa. Chú ý đảo để không bị cháy và đun khoảng 15 phút sau là nước sốt sệt lại và hoà quyện cùng tôm là mình đã có món tôm nõn khô rim chua cay mặn ngọt rồi đấy.

    Món này nếu nấu để cả nhà ăn cùng cơm thì hao cơm biết mấy!

    Món canh với tôm nõn khô – Canh tôm nõn khô đơn giản

    Nguyên liệu làm món canh tôm nõn khô

    – Tôm nõn khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng, hành tím bóc vỏ, xắt mỏng, hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn phi hành tím đến chuyển màu vàng và có mùi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm nõn khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị bột ngọt và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào để hoàn thành.

    Cách bảo quản tôm nõn khô không bị mốc

    Bảo quản tôm nõn khô trong tủ lạnh:

    Nếu bạn muốn bảo quản tôm nõn khô trong tủ lạnh thì có thể để ở ngăn lạnh hoặc ngăn đông tùy nhu cầu sử dụng như:

    • Ngăn lạnh: thích hợp cho bạn dùng tôm khô 1 – 3 tuần, nếu bạn dự định trong thời gian này sử dụng hết khoảng 100gr – 200gr tôm nõn khô thì bạn dùng túi ni lông hoặc hộp bỏ chúng vào để ở ngăn lạnh là hợp lí.
    • Ngăn đông: thích hợp cho việc bảo quản thời gian dài (có thể bảo quản đến 1 năm), tuy nhiên muốn sử dụng bạn phải có cách chế biến tôm nõn đông lạnh với thao tác rã đông 15 – 30 phút mới sử dụng được và việc rã đông rồi đông lạnh lại làm mất đi dinh dưỡng, cũng như vị ngon vốn có của tôm.

    Nếu không có điều kiện trang bị tủ đông hoặc tủ lạnh thì tôm khô cũng có thể theo điều kiện nhiệt độ bình thường, tuy nhiên với cách này thì tôm khô chỉ được bảo quản 2 – 4 tháng tùy theo điều kiện môi trường.

    • Bạn đóng gói bao bì tôm khô ép chân không hoặc bỏ vào hũ, hộp sau đó để nơi thoáng mát, khô ráo.
    • Có thể cho gói hút ẩm vào để tôm khô được bảo quản lâu hơn.

    Nếu có tủ đông lạnh bạn không nên lựa chọn cách bảo quản này vì khi thời tiết nóng, tôm sẽ rất nhanh hỏng và mốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Bằng Lò Vi Sóng Và Lò Nướng.
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Ngon Không Cần Dùng Máy Sấy
  • Cách Làm Tôm Sấy Khô Thơm Ngon Ngay Tại Nhà, Rất Đơn Giản Mà An Toàn
  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Đánh Bay Nồi Cơm Với Cách Làm Món Tôm Kho Trứng Cút Ngon
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Sơn Gel Đúng Cách Để Móng Được Bền
  • Cách Làm Nail Xà Cừ Độc Đáo Hấp Dẫn – New Gem Education
  • Dụng Cụ Làm Nails Tại Nhà Gồm Những Gì? – Hướng Dẫn Cơ Bản
  • Hướng Dẫn Cách Sơn Móng Tay Đẹp Đơn Giản Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • Cá Thu Kho Tộ Thơm Ngon Dễ Làm
  • Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp dài xanh óng ánh và có một đặc sản nổi tiếng cả nước đó là tôm lõn. Đây là sản phẩm được chế biến ngay từ những con tôm tươi ở biển về trong ngày, thịt chắc vị đậm ngọt, rất thơm ngon.

    Diễn Châu là một “mỏ tôm” nổi tiếng của xứ Nghệ với sản lượng đánh bắt hàng năm khoảng 500 tấn. Từ hàng chục năm nay, từ việc sấy khô tôm để dễ bảo quản, ngư dân vùng biển Diễn Châu đã sáng tạo ra món tôm nõn thơm ngon nức tiếng

    Ảnh: Món tôm nõn sốt cà chua

    1. Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    2.Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    3. Tôm nõn rang thịt

    Nguyên Liệu

    – 100 g tôm nõn

    – 400 g thịt lợn, mình chọn nạc vai vì ko quá mỡ nhưng cũng ko khô

    – 1 củ Hành khô

    – Hành tươi

    – 1 thìa nước hàng

    – Mắm, tiêu

    – Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 20′ cho mềm

    -  Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho tôm vào đảo cùng khoảng 3′ cho tôm se lại

    – Cho thịt vào cùng tôm, thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Tại Nhà Đơn Giản Mà Đúng Chuẩn Vị Nhất Cho Bé
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Tại Nhà Chuẩn Nhất 2022
  • Khoá Học Đắp Móng Bột Chuyên Nghiệp Tại Hương Nail
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò
  • Hướng Dẫn Cách Trộn Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Heo Thịt
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Con Bị Mất Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách chế biến món ăn từ bề bề bóc nõn cho trẻ nào là phù hợp?

    Sau thời gian ăn dặm, các mẹ thường đau đầu với việc cho con ăn cơm. Hiện nay tình trạng trẻ lười ăn lại ngày càng phổ biến khiến các bậc phụ huynh phải căng thẳng trong việc cho trẻ ăn cơm. Bề bề là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho tất cả mọi người gồm Protein, canxi, sắt, vitamin B12,…đặc biệt bề có vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí tuệ cho trẻ.

    Vì vậy, hôm nay Thực Phẩm Gia Phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ruốc bề bề cho trẻ. Ruốc bề bề vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của các bé. Món ăn này sẽ khiến các bé cảm thấy thích thú, dễ dàng hấp dẫn các bé đặc biệt là trẻ biếng ăn.

    Để làm ruốc bề bề cho bé, các bạn có thể tìm mua sản phẩm bề bề bóc nõn của công ty Thực Phẩm Gia Phúc để chế biến món ăn. Bởi đây là địa chỉ cung cấp bề bề cấp đông uy tín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, có nhiều năm kinh nghiệp trong việc sản xuất chế biến các sản phẩm từ bề bề.

    Hướng dẫn cách chế biến món ăn từ bề bề bóc nõn cho bé

    Cách chọn nguyên liệu để làm ruốc bề bề như sau:

    Bề bề bóc nõn, sả, dầu gấc, các loại gia vị

    Cách làm ruốc bề bề bao gồm các bước sau:

    Khi mua bề bề bóc nõn về các bạn rửa sạch, để ráo nước. Cho bề bề vào nồi hấp, cho thêm sả đã được đập dập, tước sợi lên trên và hấp trên bếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Khi hấp bề bề cùng với sả sẽ giúp khử được mùi tanh của bề bề, làm cho bề bề thơm hơn. Đặc biệt, khi chúng ta hấp bề bề sẽ giúp bề bề giữ được vị ngọt tự nhiên cũng như giúp bề bề không bị mất nước. Bước này sẽ giúp cách làm ruốc bề bề của bạn hoàn hảo hơn đó.

    Các bạn lấy phần bề bề đã bóc vỏ cắt nhỏ, sau đó cho vào cối giã. Các bạn nên giã càng nhuyễn càng tốt để tránh tình trạng bề bề còn nguyên miếng dễ gây hóc cho bé khi ăn. Khi giã, cần kiên trì vì thịt bề bề chắc khó giã hơn thịt heo. Sau khi giã xong, dùng tay bóp nhuyễn để kiểm tra độ tơi của bề bề.

    Cho 2 muỗng canh dầu gấc vào phần bề bề đã giã. Bật bếp với độ lửa vừa để xào bề bề, lưu ý đảo đều tay để tránh cho bề bề bị vón cục. Chúng ta xào khoảng 10 -15 phút là tắt bếp để tránh tình trạng bề bề bị khô và cứng làm bé khó nhai nuốt.

    Như vậy món ruốc bề bề đã hoàn thành xong rồi các bạn. Cách làm ruốc bề bề không hề khó đúng không?

    Món ruốc bề bề sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị bữa ăn cho bé. Ruốc bề bề cũng rất dễ ăn và kết hợp với nhiều loại đồ ăn như cơm, bánh mì hay cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • 9 Món Ăn Từ Bí Đỏ Siêu Ngon Bạn Không Biết Thì Tiếc Vô Cùng
  • Gợi Ý Cách Làm 4 Món Ăn Nhật Bản Ngon Như Nhà Hàng
  • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ 16 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Tôm Hùm Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Chị Em Nên Biết
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm, Cách Nấu Món Ăn Ngon Host Từ Tôm Mọi Người Đang Ưa Thích Nhất
  • Tôm nõn là một trong những nguyên liệu chế biến được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn từ tôm nõn đều có hương vị đặc trưng riêng, khiến người ăn không thể nào quên được. Trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách làm các món ăn từ tôm nõn đơn giản tại nhà.

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm nõn

    Tôm nõn khô loại 1 là một trong số rất ít các loại thực phẩm mà vừa ít năng lượng lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng. Trong 100g tôm tươi thì phải có đến 18.4g protein trong đó. Hơn thế nữa protein có trong tôm là dạng protein tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe. Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt cá thì tôm cũng là một loại thực phẩm cung cấp protein hàng đầu mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ.

    1. Canh bắp sú tôm nõn

    Một trong những món ăn dễ làm nhất từ tôm nõn là món canh bắp sú tôm nõn. Món ăn này vừa có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và thời gian nấu nhanh chóng nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món canh bắp sú tôm nõn

    2. Canh bí xanh nấu tôm nõn

    Giống với canh bắp sú nấu tôm nõn, món canh bí xanh nấu tôm này cũng thường được nấu trong những bữa cơm gia đình. Món ăn từ tôm nõn này vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng nên thường được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích. Bạn có thể tham khảo cách nấu món ăn này qua công thức sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món canh bí xanh nấu tôm nõn

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bí non gọt vỏ, bổ đôi cắt lát mỏng. Tôm sơ chế rồi ướp với muối, hạt nêm, tiêu, hành tím băm.
    • Bước 2: Tiếp đến xào sơ tôm với dầu ăn cho thơm, rồi cho nước vào nấu sôi.
    • Bước 3: Sau đó cho bí vào nấu lửa lớn đến khi bí chín rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
    • Bước 4: Cuối cùng là tắt bếp và cho tiêu và hành lá lên là xong rồi nè.

    3. Canh mồng tơi tôm nõn

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món canh mồng tơi tôm nõn

    4. Tôm nõn xào ớt chuông

    Và kết thúc chuỗi những món ăn ngon từ tôm nõn sẽ là món tôm nõn xào ớt chuông. Nếu bạn nào còn đang loay hoay với món ăn này thì có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món tôm nõn xào ớt chuông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • 5 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Dễ Chế Biến Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Ngon Không Tưởng Với Món Bề Bề Bóc Nõn Rang Me Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng, Lạ Miệng?
  • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Tổng hợp 5 món ngon từ bề bề bóc nõn cực dễ làm

    1. Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên

    Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vị bùi bùi, thơm thơm của bề bề kết hợp với lớp bột giòn tan chấm thêm tí tương ớt cay cay thì thật là tuyệt vời đúng không nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 túi bột chiên giòn hải sản (khoảng 80 gam).
    • Gừng, tương ớt.

    Chi tiết cách làm món bề bề bóc nõn tẩm bột chiên giòn:

    • Bước 1: Trước tiên, bạn cần hòa bột với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.
    • Bước 2: Sau đó, bạn nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha làm sao cho bột bao phủ toàn bộ con bề bề là được.
    • Bước 4: Khi bề bề chín, bạn gắp ra để vào giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa và có thể trang trí tùy theo sở thích.

    2. Cách làm chả bề bề tôm nõn cực đưa cơm

    Chả bề bề, chỉ cần nghe đến tên thôi là nhiều người đã thích thú lắm rồi. Vị ngọt tự nhiên của bề bề hòa quyện với vị ngọt của tôm, giò sống, chút chả cá và rau gia vị thì cứ gọi là cả thế giới hải sản đang “nhảy nhót” trong miệng vậy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200 gam bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi).
    • 300 gam bề bề vụn.
    • 200 gam tôm bóc nõn.
    • 200 gam chả cá (không bắt buộc).
    • 100 gam giò sống.
    • Thì là, hành lá, ớt.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, bạn hấp bề bề bóc nõn nguyên con và tôm nõn sau đó để riêng ra một chiếc bát.
    • Bước 2: Bạn rửa sạch thì là và hành lá rồi thái nhỏ.
    • Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc âu to rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm giò sống, bề bề vụn, chả cá, hành, thì là vào, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.
    • Bước 4: Bạn thoa một chút dầu ăn ra tay rồi vê hỗn hợp trên thành các viên tròn, dẹt vừa phải. Tiếp đến, bạn đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, sau đó đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. Bạn thực hiện lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.
    • Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho nước vào nồi rồi cho lên bếp đun tới khi nước sôi thì cho các miếng chả vừa nặn vào hấp khoảng 15 phút.
    • Bước 6: Đợi cho các miếng chả nguội bớt, bạn cho vào chảo dầu sôi rồi chiên chả cho vàng đều là được.
    • Bước 7: Khi chả đã chuyển màu vàng ươm, bạn vớt ra để cho bớt dầu rồi xếp lên đĩa và trang trí lên trên một chút thì là, một quả ớt tỉa hoa là món ăn đã được hoàn thành rồi đấy.

    3. Bề bề sốt me (chiên xù)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.
    • 2 lòng đỏ trứng gà.
    • 350 gam bột chiên giòn.
    • 350 gam bột chiên xù.
    • Gia vị: Tiêu, bột nêm, dầu ăn, đường, 1 bát con nước cốt me, gừng, hành, tỏi…

    Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Bạn ướp bề bề bóc nõn với 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột nêm khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 2: Bạn cho bột chiên giòn và bột chiên xù lần lượt vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác rồi đánh đều lên.
    • Bước 3: Bạn nhúng lần lượt bề bề qua các bát bột chiên giòn, sau đó đến bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đã sôi và chiên vàng đều. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết phần bề bề bóc nõn. Sau đó, bạn xếp bề bề ra một chiếc đĩa.
    • Bước 4: Bạn lấy một chiếc chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho gừng, hành, tỏi băm vào đảo tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho bát nước cốt me vào và cho thêm 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại thì bạn tắt bếp.
    • Bước 5: Bạn tưới phần nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    4. Bề bề bóc nõn xào miến

    Cái giai giai sần sật của miến hòa quyện với vị béo béo, bùi bùi của bề bề sẽ mang tới cho bạn một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 100 gam miến dong.
    • 200 gam bề bề.
    • 150 gam tôm.
    • 100 gam ghẹ
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • Giá đỗ, hành lá, rau răm.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi…

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bạn rửa sạch ghẹ, bề bề, tôm rồi mang đi hấp chín và gỡ lấy phần thịt để riêng.
    • Bước 2: Miến cho vào ngâm với nước ấm cho nở rồi cắt thành các đoạn vừa phải, rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
    • Bước 3: Bạn rửa sạch cà rốt, hành lá, hành tây, giá đỗ rồi bào sợi cà rốt, thái nhỏ hành lá và thái hành tây thành các lát nhỏ.
    • Bước 4: Tiếp đến, bạn cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho hành tỏi phi cho dậy mùi. Sau đó, bạn cho thịt ghẹ, tôm, bề bề vào đảo cho săn lại rồi cho thêm chút hạt tiêu và tắt bếp. Bạn vớt phần thịt này ra chiếc bát.
    • Bước 5: Sau đó, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo và cho miến vào đảo nhanh tay. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, giá đỗ vào đảo đều cho chín. Cuối cùng, bạn cho thêm phần thịt bề bề, tôm, ghẹ, hành lá vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Bước 6: Bày miến ra đĩa rồi rắc lên trên một chút tiêu xay là bạn đã hoàn thành món bề bề xào miến rồi đấy.

    5. Cách làm bề bề rang muối

    Cách thực hiện món bề bề nõn rang muối hết sức đơn giản:

    • Bước 1: Bạn cho bề bề bóc nõn vào chảo dầu rồi chiên vàng lên.
    • Bước 2: Bạn làm muối giả bằng cách rang đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp rồi cho vào máy xay sinh tố xay cùng muối biển và hạt tiêu.
    • Bước 3: Cho bề bề đã chiên vào một chiếc tô có nắp đậy vào xóc với muối giả. Sau đó, bạn bày bề bề rang muối ra đĩa và trang trí theo sở thích là được.

    Mách bạn cách làm (bóc) bề bề đúng chuẩn

    Để thực hiện các món ăn ngon từ bề bề nõn thì bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các siêu thị, cửa hàng hải sản. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bề bề sống và về tự bóc nõn tại nhà.

    Cách bóc bề bề cũng rất đơn giản thôi, chỉ với vài bước là bạn đã có được những chú bề bề nõn tươi ngon, nguyên chất rồi.

    • Bước 1: Bề bề khi mua về, bạn cho vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát. Sau đó, bạn cho bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.
    • Bước 2: Bạn đổ bề bề ra rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.
    • Bước 3: Bạn dùng kéo sắc cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, sau đó nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)
  • Cách Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Tại Nhà
  • Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Chế Biến Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Cực Dễ
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Chả Tôm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bún Tôm Đơn Giản Mà Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Nổi bật với 2 chiếc càng to quá khổ chắc nịch thịt ở cả phần càng và thân, thịt tôm trắng, dai có vị ngọt đậm và thơm, tôm hùm alaska trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn không thể bỏ qua.

    Tôm hùm Nova Scotia Canada sinh sống tại vùng biển nước sâu ở Canada. Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm, thơm và có độ an toàn tuyệt đối (thiên nhiên 100%).

    Theo các nhà dinh dưỡng cho rằng: thịt Tôm hùm Nova Scotia Canada rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe… làm cho thể trạng lúc nào cũng tràn đầy sức sống

    Những người đã thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm alaska chắc chắc sẽ không quên được hương vị và muốn thưởng thức lại chúng.

    Những con tôm hùm alaska cũng rất dễ chế biến, khi có nhu cầu các bạn cũng có thể chế biến những con tôm hùm alaska thành những món ăn khác nhau như tôm hùm rang muối, tôm hùm nướng, tôm hùm xào bơ tỏi… cách chế biến tôm hùm alaska này cũng vô cùng đơn giản chính vì thế các bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi tự tay của mình chế biến các món từ tôm hùm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức

    1. Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Tôm hùm Canada

    Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.

    Bơ sau khi đun chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.

    Cho tôm hùm Canada vào đĩa lớn, rưới đều nước sốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.

    Cho đĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

    Sau đó dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và sốt cà chua.

    2. Tôm hùm xào gừng hành

    Nguyên liệu

    + Tôm hùm Canada: 1 con

    + Hành tây, ớt Đà Lạt: 1 quả mỗi loại

    + Hành lá, hành khô, gừng, tỏi

    + Bột bắp: 20 gr

    + Rượu vang trắng

    + Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt.

    3. Tôm hùm alaska rang muối

    Nguyên liệu

    Tôm hùm alaska 100g bột năng, 100g xà lách xoong, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng, Gia vị cũng cần chuẩn bị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn làm sạch tôm hùm sau đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều. Sau đó các bạn chao vào chảo một chút dầu ăn vừa đủ sau đó cho đầu hành, tỏi và ớt sừng có thể cắt hạt lựu vào cho thơm sau đó cho tôm vào xào đều lên đợi chín là có thể thưởng thức.

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Website: chúng tôi

    Fanpage: chúng tôi

    Điện thoại: 0907 579 000 – 0963 611 663 – 0909 68 9009

    --- Bài cũ hơn ---

  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Các Cách Hấp Tôm Hùm Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian