Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Tóp mỡ rang muối ớt

    Nguyên liệu:

    Thịt ba chỉ mỡ: 500g

    Muối tinh: 1/2 thìa cafe

    Ớt bột: 1 thìa cafe

    Đường: 2 thìa cafe

    Lá chanh: 5 lá

    Nước mắm: 1 thìa cafe

    Tỏi: 1 củ

    Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

    Cách làm tóp mỡ rang muối ớt:

    – Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được. Vớt tóp mỡ ra cho ra đĩa để riêng.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

    – Dùng mỡ chiên chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi vàng thơm.

    – Chuẩn bị một âu trộn cho tóp mỡ, tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng).

    – Bày tóp mỡ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng. Có thể bảo quản tóp mỡ trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong vài ngày.

    Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    Nguyên liệu:

    100g Thịt ba chỉ

    100g Tôm khô

    1 muỗng cà phê Hạt tiêu

    1 muỗng cà phê Tỏi băm

    2 củ Hành tím

    1 muỗng cà phê Ớt bột

    2 trái Ớt tươi

    1 nhánh Hành lá

    4 muỗng canh Đường trắng

    8 muỗng canh Nước mắm

    4 muỗng canh Nước lọc

    1 muỗng canh Bột bắp

    Hướng dẫn làm Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    – Thịt ba chỉ cắt hạt lựu thắng lấy tóp mỡ. Pha nước mắm: đường + nước mắm + nước lạnh.

    – Cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào, nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này bạn cho thêm xíu bột bắp pha nước vào cho sệt lại.

    – Cho ớt cắt lát và tiêu vào nồi kho quẹt đậm đà rồi tiếp tục nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ. Cho thêm tiêu xay nếu ăn cay nhiều, mình thích cay nên cho tiêu hơi nhiều, thêm hành lá vào nữa.

    Tóp mỡ rim mắm chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – Mắm, đường, giấm

    – Hành tím, ớt tươi

    Cách làm:

    Bước 1: Mỡ heo mua về rửa sạch, để ráo, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau.

    Bước 2: Cho mỡ đã thái vào chảo chống dính cho nước mỡ tiết ra, chỉ còn lại tóp mỡ màu vàng. Trong quá trình rán, các bạn nhớ vặn lửa nhỏ và thường xuyên đảo cho mỡ vàng đều.

    Bước 3: Dùng muôi thủng vớt tóp mỡ ra đĩa.

    Bước 4: Hành tím và ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 5: Các bạn pha hỗn hợp mắm chua ngọt gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê giấm + 3 thìa cà phê mắm + ớt tươi rồi khuấy đều cho tan.

    Bước 6: Phi thơm hành rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha vào khuấy đều. Khi nước tương đối cạn thì cho thêm 1 thìa tương ớt, khuấy đều, thấy hỗn hợp hơi sệt lại, vàng nâu cánh gián là được.

    Bước 7: Đổ tóp mỡ vào, dùng đũa đảo đến khi nước sốt chua ngọt bám đều vào tóp mỡ là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dương Cho Bé
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết 04 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Này Chưa
  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Tóp mỡ ngon ăn phải giòn và béo ngậy, không hề khô xác

    Để có miếng tóp mỡ ngon, quan trọng nhất là phần nguyên liệu. Tốt nhất là tìm mua được thịt mỡ từ con lợn nuôi bằng rau bằng cám, thịt mới thơm, mỡ mới lành. Khi ngả con lợn ra, khổ mỡ trắng dày và bóng bẩy. Nhiều người thích ăn tóp mỡ có dính cả phần nạc nên mua thịt ba chỉ về rán thành tóp mỡ.

    Thịt mỡ mua về rửa sạch, thái miếng dài và dầy rồi đem luộc sơ, rửa lại cho sạch. Sau đó, thái thành miếng vuông mỏng hơn, cho lên chảo bật lửa vừa, rán cho ra mỡ.

    Khi thấy miếng tóp mỡ trên chảo chuyển thành màu vàng thì tắt bếp. Chờ thêm 5 phút cho mỡ nguột bớt thì vớt tóp ra, cho vào hũ thủy tinh, để nguội hẳn thì đậy nắp. Miếng tóp mỡ ngon ăn phải giòn và béo ngậy chứ không khô xác. Mỡ lợn dùng để xào nấu, còn tóp mỡ thì để xào dưa, xào cà chua, rang cháy tỏi, rim mắm hay rang cơm, món nào cũng ngon.

    Tóp mỡ xào dưa chua

    Cần chuẩn bị 1 bát dưa chua, 1 quả cà chua, 1 củ hành khô và 1 nửa bát tóp mỡ, thêm vài cây hành lá.

    Cho 1 thìa mỡ lợn vào chảo, cho hành đã đập dập vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào. Rắc thêm chút muối cho cà chua mềm, rồi cho thêm dưa chua vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó, cho tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng, cho thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

    Món dưa chua xào tóp mỡ vừa có vị chua giòn của dưa, vị chua thanh của cà chua, hòa quyện cùng miếng tóp mỡ béo ngậy, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

    Tóp mỡ rim mắm

    Cần chuẩn bị 1 bát tóp mỡ, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa canh nước mắm, hành khô, hành hoa, một chút hạt tiêu xay.

    Đập dập hành khô, cho chút dầu ăn hoặc mỡ vào chảo phi thơm hành. Vặn nhỏ lửa, cho tóp mỡ, mắm và đường vào đảo đều cho gia vị ngấm đều vào từng miếng tóp. Rắc thêm chút hạt tiêu và hành hoa vào chảo, rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt.

    Tóp mỡ rim mắm vẫn giữ được độ giòn, ngậy, lại thấm gia vị nên rất thơm và ngon.

    Tép khô rang tóp mỡ

    Tép khô rang tóp mỡ cũng là một trong những món ngon từ tóp mỡ được nhiều người yêu thích. Cần chuẩn bị nửa bát tép khô, nửa bát tóp mỡ, 1 thìa nước mắm, một chút đường.

    Tép cần ngâm và rửa cho thật sạch. Phi hành cho thơm rồi cho tép vào chảo rang cho đến khi săn lại và óng vàng rồi cho tóp mỡ vào đảo cùng. Rưới chút nước mắm, đường, đảo đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại xem vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

    Tép khô rang tóp mỡ có vị đậm đà, mằn mặn, béo ngậy, giòn ngon, ăn cùng cơm nóng hay xôi đều hợp.

    Nên đọc

    Vân Anh H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Ngon, Cháy Tỏi Cháy Tỏi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Và Giòn Lâu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Ngon Lạ
  • Tất Tần Tật Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà, Đơn Giản Siêu Ngon Miệng
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Hai món ăn từ tóp mỡ gợi nhớ với tóp mỡ hay kho quet, thời bao cấp tận dụng những miếng mỡ để phi làm dầu, sau đó xuất hiện tóp mỡ. Giờ lớn rồi lại thèm như ngày còn bé, tóp mỡ rim mắm hay , thậm chí là tóp mỡ nóng giòn lúc mẹ vừa “thắng mỡ” xong. Cái vị nóng giòn lấn đi vị béo, tóp mỡ vừa khô rụm bùi ngon ở mãi trong tuổi thơ. Tiết trời se lạnh thèm bữa cơm có tóp mỡ vừa béo vừa giòn rụm ngày xưa…

    Ngày xưa thì ở Bắc có món tóp mỡ rim mắm, còn ở miền Nam có kho quẹt. Sau này mới có nhiều kiểu kết hợp với tóp mỡ như tóp mỡ xào dưa cải chua, cá kho dưa chua tóp mỡ… Ngày còn bé cứ “canh me” mỗi lần mẹ thắng mỡ xong là ngó trước ngó sau vụng một miếng tóp mỡ của mẹ.

    Giờ muốn có được món tóp mỡ ngon phải lựa thịt cẩn thật, mỡ phải là mỡ khổ dày, có chút thịt nạc dính vào thì khi thắng xong sẽ có món tóp mỡ vừa béo vừa giòn, không ngán bao giờ. Phần tóp mỡ khô quắt được tận dụng để chế biến món ăn, có khi tóp mỡ cho miếng mắm miếng đường là đủ ăn với cơm trắng một cách ngon miệng rồi.

    Nhân một ngày se lạnh, mình mua mỡ về làm tóp mỡ, về làm kho quẹt hay tóp mỡ rang muối tỏi, ăn kèm với cơm cho đỡ nhớ nhà nhớ mẹ…

    Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    Mỗi khi mẹ thắng mỡ lấy dầu xong, cất ngay tóp mỡ ở đâu đấy sợ bọn mình ăn vụng, sau đó lấy ra làm tiếp món Kho quẹt tóp mỡ tôm khô. Kho quẹt hồi đó làm gì có chấm với rau, vì còn nghèo nên ăn toàn với cơm nóng cho ngày nào không có thịt cá. Món này ăn cùng với cơm nóng là anh em cứ thay nhau vét ráo nồi cơm, có khi lấy luôn miếng cơm cháy chấm kho quẹt nữa, mằn mặn khổ cực của ngày xưa vậy mà giờ nào kiếm ra được? Giờ mua miếng mỡ thăn, miếng thịt về làm kho quẹt, có thêm tôm khô nữa, làm theo công thức dưới là y chang vị ngày xưa của mẹ luôn. Rủ thêm vài đứa bạn thân, ăn miếng cơm, miếng rau chấm với kho quẹt cho đỡ nhớ nhà nhớ quê.

    Nguyên liệu làm Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    • 100g Thịt ba chỉ
    • 100g Tôm khô
    • 1 muỗng cà phê Hạt tiêu
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 2 củ Hành tím
    • 1 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 trái Ớt tươi
    • 1 nhánh Hành lá
    • 4 muỗng canh Đường trắng
    • 8 muỗng canh Nước mắm
    • 4 muỗng canh Nước lọc
    • 1 muỗng canh Bột bắp

    Hướng dẫn làm Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    – Thịt ba chỉ cắt hạt lựu thắng lấy tóp mỡ. Pha nước mắm: đường + nước mắm + nước lạnh.

    – Cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào, nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này bạn cho thêm xíu bột bắp pha nước vào cho sệt lại.

    – Cho ớt cắt lát và tiêu vào nồi kho quẹt đậm đà rồi tiếp tục nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ. Cho thêm tiêu xay nếu ăn cay nhiều, mình thích cay nên cho tiêu hơi nhiều, thêm hành lá vào nữa.

    Tóp mỡ rang muối tỏi

    Sau món kho quẹt thì phải kể đến tóp mỡ truyền thống, ăn không thì có khi cũng ngán, nên mình học lỏm thêm công thức làm Tóp mỡ rang muối tỏi. Món này có thể ăn vặt hay ăn với cơm nóng đều rất tuyệt. Kiểu nấu này bạn không những có thể rang cùng muối tỏi mà có thể rim cay hay chiên giòn đều ngon hết. Một món ăn hoàn chỉnh đầy đủ vị như tóp mỡ rồi tỏi phi hòa quyện, hương vị ngày xưa đó sẽ hiện về một cách rõ rệt, giòn giòn mằn mặn lại thơm thơm.

    Nguyên liệu làm Tóp mỡ rang muối tỏi

    • 800g Mỡ heo
    • 3 củ Tỏi
    • 2 củ Hành tím
    • 20g Bột năng
    • 1 muỗng canh Muối
    • 1/2 chén Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Tóp mỡ rang muối tỏi

    – Mỡ heo rửa sạch, lau khô, thái lựu mỡ, sau đó ướp mỡ heo với muối.

    – Hành tím lột vỏ, tỏi cho vào cối hay chén giã nát. Cho bột bắp, hành tím, tỏi vào 1 cái chén khác, trộn đều.

    – Cho chảo không dính lên bếp, thêm mỡ vào xào lửa thấp. Cứ đảo qua đảo lại cho mỡ ra hết, tóp vàng giòn thì vớt ra dĩa.

    – Chờ dầu nóng, cho hành tỏi giã nhuyễn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho hành tỏi vàng giòn thì vớt ra.Trộn chung hành tỏi chiên với tép mỡ và chỗ muối còn lại.

    Sau thời gian dài, ở thành phố muốn ăn tóp mỡ ngon thì phải đặt trước, có khi được bán từ những thương lái bán thịt với giá cắt cổ. Còn dưới quê cứ tận dụng miếng mỡ tươi từ con heo mới mổ lấy thịt, cứ thế mà làm ăn. Nhưng mà với mình, bạn cứ ra ngoài hàng thịt mua mỡ về làm thôi, mình làm có khi còn ngon hơn là mua tóp mỡ có sẵn mà, trẻ con ở nhà lại một lần như bạn, vụng một miếng tóp mỡ của mẹ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Ngon, Cháy Tỏi Cháy Tỏi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Và Giòn Lâu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Ngon Lạ
  • Tất Tần Tật Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà, Đơn Giản Siêu Ngon Miệng
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Heo Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà, Đổi Vị
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Kho quẹt dân dã, mộc mạc là thế nhưng ở đó có cả một kho tàng ẩm thực đặc sắc. Người ta nói đùa với nhau tôm khô kho quẹt là món ăn của người nghèo, ngày xưa có thể đúng nhưng bây giờ tình thế đã khác, kho quẹt đã trở thành món ăn của nhà nhà, của người người. Giàu nghèo gì cũng ăn kho quẹt, chức cao hay dân đen cũng thích kho quẹt. Vậy mới nói, hiếm có món ăn vùng miền nào phổ biến nhưng đậm chất hồn quê Nam Bộ như tôm khô kho quẹt. Hơn nữa, đây cũng là một trong những món ngon từ tôm khô – đặc sản Cà Mau nức tiếng.

    Làm tôm khô kho quẹt ngon tuyệt Nguyên liệu chính

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm khô kho quẹt tổng hợp một loạt nguyên liệu đồng quê: thịt lợn ba chỉ, tôm khô, chùm tiêu hạt, ớt thái đỏ, v.v tuy nhiên phải căn trọng lượng hợp lý.
    • 100 gram thịt ba chỉ, chọn loại có nhiều mỡ. Có thể chọn thịt mỡ nếu thích.
    • 50 gram tôm khô Cà Mau. Tôm khô chọn loại không có chất bảo quản, màu hồng tự nhiên, con to khoảng đầu ngón tay út.
    • Hành tím, ớt thái chín, tiêu xanh
    • Gia vị: đường, nước mắm ngon.

    Chế biến tôm khô kho quẹt

    • Bỏ tôm vào bát nước lạnh ngâm vừa để làm sạch bụi bẩn vừa làm mềm tôm.
    • Thịt rửa sạch, dùng thớt thái thành hạt lựu nhỏ.
    • Hành lá lột vỏ xắt lát mỏng. Ớt thải nhỏ thành khúc hoặc để cả quả.

    Để có món kho quẹt ngon nhất nên sử dụng nồi đất thay cho chảo chống dính hoặc xoong. Nồi đất có độ nóng nhất định nên nguyên liệu ít bị cháy, hơn nữa chúng giúp cho hương vị kho quẹt trở nên gần gũi hơn.

    • Bước 1: Cho thịt thái hạt lựu vào nồi đất thắng cho ra hết mỡ. Phần tóp vớt ra để khỏi cháy, dùng sau. Nếu thấy mỡ nhiều thì phải chắt bớt ra, chỉ dùng khoảng hai ba muỗng mỡ là đủ.
    • Bước 2: Cho hành thái lát vào phim thơm vàng. Tiếp đến bỏ tôm khô vào xào trên lửa vừa phải.
    • Bước 3: Tôm săn lại, bốc mùi thơm thì nhanh tay cho gia vị vào đun. Hai muỗng đường, ba muỗng nước mắm là vừa vị. Đảo đều cho đường tan và để lửa liu riu cho kho quẹt khỏi cháy. Khoảng phút 5 sau cho tóp mỡ vừa nãy mới thắng vào. Có thể chắt lấy chút nước cơm bỏ vào nồi kho quẹt để tạo độ sánh. Lúc này hãy cho tiêu xanh, ớt vào nồi rồi đun đến khi thấy nước cạn, keo lại thì bắc xuống.

    Song song quá trình làm kho quẹt nên luộc rau để khi kho quẹt xong thì có thể thưởng thức kèm luôn. Rau ăn cùng món ăn này là những cái tên quen thuộc có sẵn trong vườn nhà. Bầu, bí, rau lang, đậu bắp hay khổ qua đèo. Muốn rau ngon, xanh mướt nên luộc trong xoong rộng để nước sôi ngập mặt rau và khi vớt rau hãy nhúng ngay qua nước lạnh.

    Tôm khô kho quẹt thành công có màu vàng cánh gián, mùi thơm đặc trưng, nước sánh lại, vị đậm đà. Chan chút nước ăn cùng cơm nóng cảm nhận được sức cay êm dịu, thịt tôm dai mềm, tóp mỡ giòn giòn. Còn chấm với rau luộc thì đậm đà như nước chấm,cChấm với cơm cháy như thêm gia vị tăng phần kích thích.

    Tôm khô kho quẹt (ăn kèm với cơm cháy hoặc rau luộc) có thể ăn ngay hoặc để dành dùng dần. Bảo quản ở điều kiện thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh không lo bị hư. Đặc biệt, món ăn này hợp với mọi hoàn cảnh nên rất dễ ứng dụng. Món ngon, dễ ăn lại phảng phất hương vị quê hương Nam Bộ chỉ có thể là tôm khô kho quẹt.

    Theo nguồn tomkhocamau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Kiểu Miền Bắc Để Ăn Cháo Lòng
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 2 Món Ngon Nổi Tiếng Điện Biên Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Mách Mẹ Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tóp Mỡ Rim Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Cực Ngon Không Ớn Ngậy
  • Giải Cứu Tôm Hùm Xanh, Chị Em Nô Nức Làm Món Phô Mai Nướng Hải Sản Ngon Đã Đời
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Tóp mỡ rang muối ớt Nguyên liệu:

    Thịt ba chỉ mỡ: 500g

    Muối tinh: 1/2 thìa cafe

    Ớt bột: 1 thìa cafe

    Đường: 2 thìa cafe

    Lá chanh: 5 lá

    Nước mắm: 1 thìa cafe

    Tỏi: 1 củ

    Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

    Cách làm tóp mỡ rang muối ớt:

    – Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được. Vớt tóp mỡ ra cho ra đĩa để riêng.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

    – Dùng mỡ chiên chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi vàng thơm.

    – Chuẩn bị một âu trộn cho tóp mỡ, tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng).

    – Bày tóp mỡ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng. Có thể bảo quản tóp mỡ trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong vài ngày.

    Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    Nguyên liệu:

    100g Thịt ba chỉ

    100g Tôm khô

    1 muỗng cà phê Hạt tiêu

    1 muỗng cà phê Tỏi băm

    2 củ Hành tím

    1 muỗng cà phê Ớt bột

    2 trái Ớt tươi

    1 nhánh Hành lá

    4 muỗng canh Đường trắng

    8 muỗng canh Nước mắm

    4 muỗng canh Nước lọc

    1 muỗng canh Bột bắp

    Hướng dẫn làm Kho quẹt tóp mỡ tôm khô

    – Thịt ba chỉ cắt hạt lựu thắng lấy tóp mỡ. Pha nước mắm: đường + nước mắm + nước lạnh.

    – Cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào, nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này bạn cho thêm xíu bột bắp pha nước vào cho sệt lại.

    – Cho ớt cắt lát và tiêu vào nồi kho quẹt đậm đà rồi tiếp tục nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ. Cho thêm tiêu xay nếu ăn cay nhiều, mình thích cay nên cho tiêu hơi nhiều, thêm hành lá vào nữa.

    Tóp mỡ rim mắm chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – Mắm, đường, giấm

    – Hành tím, ớt tươi

    Cách làm:

    Bước 1: Mỡ heo mua về rửa sạch, để ráo, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau.

    Bước 2: Cho mỡ đã thái vào chảo chống dính cho nước mỡ tiết ra, chỉ còn lại tóp mỡ màu vàng. Trong quá trình rán, các bạn nhớ vặn lửa nhỏ và thường xuyên đảo cho mỡ vàng đều.

    Bước 3: Dùng muôi thủng vớt tóp mỡ ra đĩa.

    Bước 4: Hành tím và ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 5: Các bạn pha hỗn hợp mắm chua ngọt gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê giấm + 3 thìa cà phê mắm + ớt tươi rồi khuấy đều cho tan.

    Bước 6: Phi thơm hành rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha vào khuấy đều. Khi nước tương đối cạn thì cho thêm 1 thìa tương ớt, khuấy đều, thấy hỗn hợp hơi sệt lại, vàng nâu cánh gián là được.

    Bước 7: Đổ tóp mỡ vào, dùng đũa đảo đến khi nước sốt chua ngọt bám đều vào tóp mỡ là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi
  • Tàu Hũ Ky Và Cách Làm Thơm Ngon, Trọn Vị Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Tôm Lụi Cà Mau Ngon Tại Nhà
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Nếu các bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì có thể dùng nó biến tấu thành món tóp mỡ cháy tỏi, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này đó. Món tóp mỡ cháy tỏi này được làm từ nguyên liệu chính là mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ, chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là đã có ngay món ăn cực kỳ ngon rồi.

    Cách chọn thịt lợn ngon để làm tóp mỡ cháy tỏi.

    Thịt lợn là một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn dịch, thịt lợn siêu nạc, …Nhưng cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt mỡ lợn chất lượng.

    Miếng thịt lợn có màu hồng, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong. Tiếp theo, các bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn cảm thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thịt có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.

    Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi.

    Nếu nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm, còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ lợn ngon, sạch. Lưu ý bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    Cách làm tóp mỡ cháy tỏi ngon không thể dừng bốc.

    Nguyên liệu cần có:

    • Mỡ heo: 300g.
    • Đường: 2 thìa cà phê.
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi: 3 củ.
    • Ớt tươi: 2 quả.
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mỡ lợn các bạn mua về rửa sach, thái quân cờ khoảng 2 cm, để ráo nước. Các bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt.

    – Bước 3: Tiếp theo, trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái chén và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

    – Bước 4: Sau đó, cắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, cho ớt và tỏi vào phi thơm, khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Các bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…

    Cách làm món tóp mỡ rang muối tỏi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ xóc muối.

    • Mỡ heo: 400g (nên chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy).
    • Tỏi: 3 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp).
    • Muối: 1 thìa canh.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Đầu tiên, mỡ lợn mua về mang rửa sạch, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó bạn ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    – Bước 2: Tiếp theo bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 chén, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào và trộn đều.

    – Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho mỡ vào và rán với lửa nhỏ cho đến khi mỡ chảy ra hết, tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn dùng muôi thưa vớt ra tô.

    – Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp để phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi và 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã xong rồi.

    Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bạn sẽ thấy món này không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Mỡ Cháy Tỏi, Nghêu Hấp Thái, Nghêu Xốt Tom Yam, Ốc Len Xào Dừa Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Rằm Tháng 7
  • Món Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • 4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách làm món cá lóc kho tóp mỡ

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

    1. Cá lóc: 1 con, khoảng 1kg, bạn cũng có thể sử dụng cá trê, cá ba sa để làm món này cũng rất hấp dẫn đấy.
    2. Ớt sừng: 3 trái.
    3. Rau mùi: 50g.
    4. Nước dừa tươi: 150ml.
    5. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    – Làm nước hàng cho món cá lóc kho tóp mỡ: sử dụng 1 chảo gang dày, cho vào chảo 2 thìa đường, vặn nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn sang màu cánh gián đậm thì bạn cho vào 1 chén nước nhỏ, đun đến khi sôi thì để nguội;

    + Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để cá nhanh ngấm gia vị trong 30 phút;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán với lửa nhỏ vừa đến khi chín vàng đều và ra gân hết mỡ là được, vớt tóp mỡ ra để riêng;

    – Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái lát;

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

    Hướng dẫn làm món cá lóc kho tóp mỡ

    – Xếp cá lóc đã ngấm gia vị vào nồi, cho phần nước ướp cá, nước hàng đã làm sẵn, nước dừa rưới lên trên rồi cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi thấy nước trong nồi cạn khoảng 1 nửa thì cho tóp mỡ, ớt thài lát vào và rưới 3 – 4 thìa mỡ nước lên trên cho món cá lóc kho tóp mỡ thêm phần béo ngậy, đậm đà;

    – Tiếp tục kho cá, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt cá được săn lại và ngấm đều gia vị hơn, khi thấy nước kho cá vừ sít thì bạn tắt bếp, rắc lên bên trên một ít tiêu bột để tạo mùi thơm hấp dẫn;

    – Bày món cá lóc kho tóp mỡ ra đĩa, trình bày thêm rau mùi, ớt tỉa hoa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn của món cá kho vừa thơm vừa béo này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món cá lóc kho tóp mỡ

    Món cá lóc kho tóp mỡ được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, có mùi thơm đặc trưng, miếng cá lóc kho có màu cánh gián đậm được bao quan bởi một lớp mỡ mỏng rất hấp dẫn;

    – Từng miếng cá lóc kho tóp mỡ ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ giúp món ăn kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả;

    Tìm hiểu thêm:

    1. Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon
    2. Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ
    3. Cách làm cá lóc sốt cay thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Sả, Nghệ, Dưa Cải, Kho Tiêu Và Kho Chay Ngon Tại Nhà
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kìm Kho Củ Nén (Đặc Sản Vũng Tàu)
  • Cá Kèo Kho Tiêu: 4 Cách Nấu Với Thịt Ba Rọi Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Ấm Lòng Những Chiều Mưa
  • Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Ngon Nồng Nàn Vị Biển 】® Thedrunkenpot
  • Tóp mỡ từng là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam một thời nhưng giờ đây, nó gần như đã trở thành “dĩ vãng”. Tuy nhiên, nếu ai vẫn còn “vấn vương” hương vị thuở nào ấy thì có thể tìm đến ngõ Mai Hương phố Bạch Mai, bạn sẽ phát hiện ra một sự kết hợp thú vị tuyệt vời giữa bún ốc và món tóp mỡ “ngày xưa”.

    Chỉ nằm trong ngõ, không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, nhưng từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Bạch Mai thì hầu như mọi người đều biết đến bún ốc ngõ Mai Hương. Và ngày nào cũng vậy, từ sáng đến chiều, quán đông khách tới mức 4-5 người xúm vào phục vụ cũng không xuể.

    Nhiều người đến đây và kháo nhau rằng, những ai đã một lần thưởng thức bún ốc ngõ Mai Hương thì sẽ nghiện ngay và chẳng muốn ăn ở nơi nào khác. Nhất là những hôm trời trở lạnh, cứ chiều đến là người ta thèm lắm, nhớ lắm cái hương vị bát nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, ngọt nhưng không lợ và đặc biệt là những miếng tóp mỡ cùng hành lá phi hấp dẫn mà chẳng ở nơi nào có được.

    Hành phi của quán này cũng đặc biệt lắm, không phải loại hành củ phí lên mà lại được chế biến từ hành lá, chỉ thơm chứ không hề giòn, có lẽ nhờ thế nó mới khỏi bị hòa tan ra trong nước canh, giữ nguyên được hương vị đặc trưng của bún ốc.

    Thơm ngon, đắt hàng, nhưng bún ốc Mai Hương chẳng bao giờ “chặt chém” khách. Bát bún đắt nhất cũng chỉ 20.000 đồng song lúc nào cũng đầy ắp lên đến miệng bát, thứ gì cũng nhiều, từ ốc đến giò tai, thịt bò cho tới cà chua, hành phi, hành tươi đều đầy đặn, khiến khách nhìn thôi đã có cảm giác thỏa thê, không phải phàn nàn.

    Thực ra ngày xưa, bún ốc của quán chỉ nguyên bản gồm: bún, ốc kèm theo hành phi, tóp mỡ cho thơm. Giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của khách và theo xu hướng chung, quán mới bổ sung thêm giò tai, thịt bò trần. Tuy nhiên, làm như vậy cũng chỉ khiến món ăn thêm đậm đà, thi vị, chất lượng hơn chứ không hề làm nó “biến chất”. Bằng chứng là khách đến mỗi lúc một đông, nơi đây từ một quán cóc con con, đơn sơ giờ đã trở thành một cửa hàng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ.

    Quả thật, không tiếng tăm lừng lẫy khắp Hà Thành, nhưng bún ốc Mai Hương cũng đủ làm nên “thương hiệu” đối với những ai đã biết đến nó.

    Địa chỉ: Ngõ Mai Hương (cạnh rạp Bạch Mai), phố Bạch Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Món Tóp Mỡ Rim Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Cực Ngon Không Ớn Ngậy
  • Giải Cứu Tôm Hùm Xanh, Chị Em Nô Nức Làm Món Phô Mai Nướng Hải Sản Ngon Đã Đời
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Với những món ăn hàng ngày, mình vẫn “chịu khó” bổ sung xen kẽ mỡ động vật và mỡ thực vật, điều đó có lợi cho sức khỏe hơn là chỉ duy trì mỡ thực vật. Với lại, xào rau bằng mỡ heo thấy đúng là thơm và ngậy hơn ý. Sau khi rán mỡ, mình thường tận dụng phần tóp mỡ để kho cá, xào dưa …. rất là ngon, ngậy. Tất nhiên, cái “anh tóp mỡ” thỉnh thoảng mới măm thì thấy ngon, măm nhìu lại dễ bị ngấy. Và món ăn từ tóp mỡ ngày hum nay mình muốn chia sẻ, đó là món tóp mỡ rim chua ngọt. Tóp mỡ béo ngậy, ngấm trọn hương vị chua ngọt, măm cùng cơm hay xôi đều rất “đưa đẩy”, ngon lắm ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mỡ phần heo: 500 gram
    • Hành tím, ớt tươi
    • Nước mắm ngon, đường, giấm

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Nguyên liệu mỡ phần, các nàng nên chọn phần mỡ có dính chút thịt khi chế biến sẽ ngon hơn đó. Mỡ heo các nàng cũng nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo mỡ sạch, vì chúng mình không những sử dụng phần tóp mỡ mà còn có thể thu được phần mỡ tiết ra khi rán để xào nấu thức ăn rất ngon miệng, mỡ sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Mỡ heo mua về rửa sạch, để ráo rùi thái thành các miếng vuông, có kích thước đều nhau như hình dưới.
      Bước 3: Rán cho đến khi miếng thịt tóp lại thì vớt ra. Phần mỡ nước thu được các nàng có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc âu sành để khi xào nấu chúng mình có thể dùng rất ngon.
      Bước 5: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp đó, trút hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 4 vào, khuấy đều trên lửa vừa Khi nước tương đối cạn thì cho thêm vào trong nồi 1 thìa tương ớt, khuấy đều, khi nào thấy tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt như màu nâu cánh gián Thì trút tóp mỡ vào, đảo đều cho phần nước sốt bám đều xung quanh. Lúc này, các nàng có thể nếm thử chút chút, nếu thấy thiếu vị gì, các nàng nêm thêm gia vị ấy cho vừa miệng, sao cho món ăn nổi bật lên vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi
  • Tàu Hũ Ky Và Cách Làm Thơm Ngon, Trọn Vị Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Tôm Lụi Cà Mau Ngon Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hải sâm là một loại hải sản biển cực kì dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt của nó. Trong những năm gần đây cuộc sống người dân tăng cao nên nhu cầu sử dụng những loại cao lương mỹ vị, đặc biệt là hải sâm cũng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin những món cơ bản dễ chế biến với hải sâm.

    Hải Sâm xào thập cẩm

    Chỉ nghe tên thôi là đã biết được món Hải Sâm xào thập cẩm khá bình dân, dễ chế biến phù hợp trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu gồm : Hải Sâm tươi hoặc khô ( 200g ), nấm rơm ( 200g ), bông cải xanh ( 100g ), 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nước dùng và các loại gia vị như muối, bột ngọt, tiêu…

    Đầu tiên chẻ đôi nấm và cà chua, cà rốt xắt thành lát mỏng, bông cải xanh và hải sâm thì cắt thành miếng vừa miệng. Phi tỏi, khi có mùi thơm thì cho tất cả rau củ vào xào đến khi hơi chín thì cho Hải Sâm vào. Cho thêm nước dùng, dầu hào, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng là đổ vào một ít bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Khi chín vớt ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu, ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    Hải Sâm xào tôm nấm

    Món này nghe thôi đã thấy hấp dẫn, là sự kết hợp giữa tôm và hải sâm, những loại hải sản cao cấp. Nguyên liệu gồm có : 400g Hải Sâm tươi hoặc khô. Nếu là Hải Sâm khô thì ngâm nước vài phút cho mềm ra. 100g nấm hương, 200g tôm loại gì tùy thích, 1 củ gừng, tỏi, hành tím, hành tây và các loại gia vị cơ bản.

    Tôm và hải sâm rửa sạch. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi và lấy chất dơ ở trên lưng. Hải Sâm cắt miếng nhỏ vừa miệng. Củ gừng cắt thành sợi. Cho hành và tỏi lên chảo phi cho thơm, rồi cho Hải Sâm và tôm vào xào sơ sơ đến khi vừa chín thì thêm nấm hương và hành tây vào, nêm gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Khi ăn món này, Hải Sâm tỏa mùi thơm, giòn ăn kèm với tôm và hành tây rất hấp dẫn.

    Hải Sâm Ngâm rượu

    Đối với Hải Sâm khô, ngâm rượu uống rất tốt cho cơ thể, bổ thận tráng dương. Hải Sâm khô sẽ được tán thành bột rồi ngâm với rượu. Một lượng bột Hải Sâm sẽ ngâm được với nhiều lần rượu khác nhau. Mỗi lần sau lại giảm lượng rượu đi.

    Với những món đơn giản, dễ chế biến mà lại bổ dưỡng từ Hải Sâm, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau để cho bữa cơm gia đình thêm hương vị mới mẻ. Hải Sâm khô và tươi chất lượng luôn có bán tại Hải Sản tươi sống Ông Giàu, sẵn sàng phục vụ những quý khách bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100