Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mới Món Xúc Xích Quen Thuộc
  • Cách Làm Đẹp Bằng Dầu Dừa Nguyên Chất
  • Một Số Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Ngoài Cỏ
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, chúng tôi nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

    1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

    – Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

    – Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

    – Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

    2. Món salad xúc xích

    Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

    – Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

    – Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

    – Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

    3. Súp đậu xúc xích

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

    – Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

    – Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

    – Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

    Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

    4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

    Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

    – Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

    – Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

    – Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

    – Chiên xúc xích vàng giòn

    5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hoà sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

    – Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

    – Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

    – Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

    Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

    Nguyễn Thảo (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Cho Bữa Ăn Gia Đình Hấp Dẫn
  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn
  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Cực Kỳ Đơn Giản
  • Mực Xào Và 5 Gợi Ý Cách Chế Biến Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Ảnh: xúc xích Đức được cung cấp bởi nhà xiên que

    Cách chế biến Xúc xích  Đức ngon:

    Cách thưởng thức xúc xích đức

    Bây giờ, cùng chuyển ánh đèn đến ngôi sao trong ngày của chúng ta nào, một tràng pháo tay cho em xúc xích Đức chiên thần thánh. Mình thề là trên thế giới có xấp xỉ 8 tỉ người thì phải đến 99.9% đã từng ăn món này. Em này thì quá nổi tiếng và thông dụng rồi. Từ những quán ăn lề đường đến nhà hàng sang trọng đều có sự hiện diện của em này, thật đấy các bạn a. Lý do đơn giản, như bài viết giới thiệu về xúc xích Đức kì trước mình có nhắc đến xúc xích Đức sẽ đạt độ dinh dưỡng cao nhất nếu được chế biến trên 170oC. Hầu hết các cách chế biến khác sẽ không thể đưa nhiệt độ xúc xích Đức lên cao đến thế. Một phần vì rất dễ làm hỏng, cháy, khét món ăn, một phần vì đưa nhiệt độ món ăn lên quá cao có thể làm mất hương vị và dinh dưỡng của những thứ mà món ăn đi cùng. Chiên có thể xem là phương pháp nhanh, hiệu quả mà lại còn thơm ngon nữa chứ. Nhưng luôn có một nỗi băn khoăn mà mọi  chị em đều quan tâm đó là làm sao để giữ xúc xích Đức được giòn ngon. Bởi bản chất xúc xích Đức là loại củ có độ ảm cao nên hiện tượng nhũn nhão sau khi chiên và vô cùng bình thường. Đó là lý do tại sao ình vẫn hay sử dụng xúc xích Đức đông lạnh đấy các bạn ạ. Để tiện cho quá trình bảo quản, xúc xích Đức thường được rút bớt ẩm, chính điều này đã giúp xúc xích Đức luôn được giòn bên ngoài mà vẫn ngọt mềm bên trong.

    Ảnh: Xúc xích Đức loại 1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Thơm Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chế biến món ăn ngon từ xúc xích tươi tạo hương vị mới cho món ăn gia đình, giúp tăng thêm sự phong phú cho món ăn hàng ngày

    1. Xúc xích tươi xào nấm đùi gà.

    Nguyên liệu: Xúc xích, nấm đùi gà, dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, dầu ăn. Rửa sạch nấm, cắt xúc xích thành từng khúc xoắn dây.

    2. Xúc xích tươi cay ngọt.

    Nguyên liệu: Xúc xích, đường, nước mắm, xì dầu, gừng, ớt. Rán vàng xúc xích, cắt miếng vừa ăn. Trộn nước sốt: ớt, gừng băm nhỏ, nước mắm, xì dầu, đường, gừng, ớt vào và khuấy đều.

    Cho xúc xích lên chảo rồi đổ nước sốt lên, đảo đều tầm 1 phút cho ngấm hết gia vị là được

    3. Xúc xích tươi xào rau củ.

    Nguyên liệu: Nước sốt cà chua, dầu hào, đường, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành tây, súp lơ xanh, xúc xích. Xúc xích khía cạnh, ớt chuông và hành tây cắt hình quân cờ.

    Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu ăn sau đó cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Tiếp tục cho xúc xích vào đảo mấy lượt thì cho nước sốt cà, dầu hào và đường vào. Xào đến khi nào nước sốt cạn là được.

    Món ăn này có thêm rau củ sẽ giảm độ béo khi ăn, tạo vị ngon vừa miệng

    4. Bắp xào tôm khô, xúc xích.

    Nguyên liệu: Bắp ngô, hành tím, hành lá, xúc xích, tôm khô, nước mắm, đường, bơ. Phi thơm hành tím. Cho bắp ngô vào xào, thêm nước, xúc xích, tôm khô theo thứ tự rồi nêm gia vị, tắt bếp. 

    Xúc xích Nga Vũng Tàu cung cấp xúc xích tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để quý khách có thể yên tâm sử dụng chế biến các món ăn ngon mà lạ miệng cho gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Sủi Cảo 🥟 Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • 6 Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa Cực Kỳ Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Với Tôm Khô Ngày Tết (P1)
  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Côn Trùng Bọ Xít.
  • Nguyên liệu: 2 cái xúc xích, 1/2 quả cà chua thái miếng, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành lá, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên bạn cho xúc xích vào nồi nước sôi để luộc trong vài phút sau đó thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Tiếp theo bạn cho xúc xích, hành lá, ớt, cà chua vào một cái bát.

    – Tiếp đến bạn cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào 1 cái bát khác rồi quấy đều cho tan.

    – Cuối cùng bạn cho nước vừa hoà tan ở trên trộn đều lên bát xúc xích một cách nhẹ nhàng và xúc ra một chiếc đĩa rồi rắc thêm rau mùi lên trên và thưởng thức.

    2. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Nguyên liệu:

    Bột mì – 150g

    Bột nở – 10g

    Muối – 5g

    Đường – 10g

    Nước – 300ml

    Mật ong – 5ml,

    Trứng – 1 quả,

    Thịt bò băm hoặc thịt lợn – 50g

    Xúc xích – 5-10 cái.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên bạn cho bột mì, bột nở, đường, muối vào một bát tô sau đó cho thêm nước, trứng và mật ong vào trộn đều tất cả lên và để khoảng 10 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua rồi cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò băm vào xào đều. Cho một chút muối và dầu hào vào xào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa rồi phết 1 lớp bơ quanh chảo sau đó dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào rồi cho xúc xích đã rán sơ qua cùng thịt bò xào bỏ lên trên bột bánh. Lưu ý là thao tác này bạn cần phải làm một cách nhanh chóng nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy.

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2- 3 cái xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, lá thơm

    Cách chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập.

    Đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Đậu trắng ninh nhừ.

    Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn rồi đổ lại vào nồi.

    Cho nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm khoảng 15 phút.

    Cuối cùng là cho rau cải bó xôi vào đun cho đến khi rau chín là xong.

    4. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn.

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt hoặc tương cà

    Cách chế biến:

    – Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng rồi cho vào ngâm với nước muối khoảng 15 phút để cho khoai hết nhựa.

    – Sau đó vớt khoai ra và đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra rồi bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích sau đó lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột chiên xù.

    Cho chảo dầu lên bếp rồi chiên khoai ở lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều tất cả các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Món này ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng và ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

    5. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Bạn khía các rảnh nhỏ ở đầu xúc xích ra để khi sốt mới ngon và ngấm được gia vị.

    – Đun nước sôi rồi thả mỳ cào trần qua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Tự Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đà Điểu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Ngay 5 Món Ngon Chế Biến Với Thanh Cua Đơn Giản, Dễ Làm
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Cây Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn
  •  

     

     

     

    Xúc xích đức sốt cà chua

    Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

     

    Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

    Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

     

    Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

    Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Xúc Xích Thơm Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Công Ty Tnhh Thương Mại Mai Anh
  • Nguyên Liệu Để Sản Xuất Whisky
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Chế Biến Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Xúc Xích Vừa Ngon Vừa An Toàn, Bé Mê Tít
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Xúc Xích Heo An Toàn Cho Trẻ
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Tại Nhà Cho Bé Yêu Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đơn Giản Nhất Cho Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Xù Ăn Là Mê
  • Luộc là một trong những cách dễ nhất để chế biến xúc xích tại nhà. Để luộc xúc xích, ta chỉ cần đặt từng cái vào nồi nước sôi và đun sôi chúng. Xúc xích nấu sẵn mất khoảng 10 phút. Nhưng xúc xích sống có thể mất tới 30 phút để nấu chín.

    Với món xúc xích luộc thì vỏ xúc xích sẽ không ngả màu nâu và không giòn bên ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể làm nấu chúng bằng cách rán với một chút dầu sau khi đã luộc xong.

    Nướng bằng vỉ nướng: Để nướng xúc xích, ta chỉ cần đặt chúng lên vỉ và nướng trong vòng 8 đến 12 phút, xoay đều xúc xích, vài phút lại xoay cho đến khi chúng ngả màu vàng đều.

    Hun nóng: Một cách nướng khác là đặt chúng trên một cái chảo nướng trong lò và điều chỉnh chức năng của nó thành chế độ hun nóng nhiệt trực tiếp. Nướng chúng trong 5 phút, sau đó quay và nướng thêm 5 phút nữa.

    Chiên và xào cũng là cách nấu xúc xích ở nhiệt độ cao bằng chảo hoặc nồi. Trong khi xào đòi hỏi phải đảo liên tục khi nấu, thì rán thường không làm như thế. Để có món xúc xích xào, chỉ cần nấu chúng trên bếp với một ít dầu cho đến khi chúng có màu nâu ở cả hai mặt. Thời gian xào chỉ mất từ 10-15 phút, tùy thuộc vào kích thước của chúng.

    Đổ một loại dầu tốt cho sức khỏe như dừa, ô liu hoặc dầu bơ vào nồi chiên sâu và đun nóng đến 190 độ C. Chiên xúc xích trong 5 phút hoặc cho đến khi chín. Mặc dù xúc xích chiên giòn rất ngon, nhưng phương pháp này làm tăng đáng kể tổng lượng chất béo và calo có trong xúc xích. Hơn nữa, chiên ngập dầu có thể làm tăng nguy cơ mắc HA, PAH và AGEs.

    Các loại dầu tốt cho sức khỏe bao gồm dừa, ô liu và dầu bơ vì chúng giữ nhiệt tốt ở nhiệt độ trung bình đến cao và rất giàu vi chất dinh dưỡng.

    Bạn có thể kiểm tra xem xúc xích của bạn đã chín hay chưa bằng cách cắt một đường ở giữa xúc xích. Nếu thịt chắc, tức là đã chín. Nhưng nếu thịt vẫn còn có màu hồng và chảy nước thì cần phải chiên lâu hơn. Cắt xúc xích thành từng lát trước khi chiên có thể làm giảm thời gian nấu. Giống như nướng và hun khói, xúc xích chiên quá lâu có thể làm tăng nguy cơ hình thành HA, PAH và AGE.

    Cách thức nấu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Các phương pháp nấu ăn lành mạnh nhất là đun sôi và hun khói, vì những phương pháp này đòi hỏi ít hoặc không có nhiều dầu và ít có khả năng tạo ra các hợp chất có hại.

    Nghiên cứu cho thấy, lượng các hợp chất có hại có thể giảm bằng cách loại bỏ chất béo nổi lên trong khi nấu, tránh làm cháy hoặc khi nấu và sử dụng chất béo lành mạnh như dầu dừa, ô liu và dầu bơ để nấu.

    Xúc xích chưa chín không chỉ ảnh hưởng đến hương vị thức ăn mà còn làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, vì thịt sống có thể chứa virus, vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại. Mặc dù xúc xích có thể giòn ở bên ngoài, nhưng bên trong vẫn có thể chưa chín.

    Để xác định xem xúc xích đã chín hay chưa, bạn có thể đo nhiệt độ bên trong bằng nhiệt kế thịt. Xúc xích ở nhiệt độ từ 68 – 74 ° C tức là đã chín. Ngoài ra, đun sôi chúng trước khi rán trong chảo hoặc nướng trên vỉ nướng có thể đảm bảo rằng chúng được nấu chín kỹ và giữ ẩm.

    Mặc dù xúc xích rất ngon, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Chúng làm từ thịt chế biến, có nghĩa là chúng đã được bảo quản, hun khói, muối, sấy khô hoặc các phương pháp khác.

    Hơn nữa, nghiên cứu chứng minh rằng những người ăn thịt chế biến thường xuyên có xu hướng có lối sống kém lành mạnh hơn. Bạn vẫn có thể thưởng thức xúc xích. Chỉ cần chắc chắn đừng để chúng có nguy cơ hình thành HA, PAH và AGE.

    Để khỏe mạnh hơn, hãy thử ăn xúc xích với rau để thêm chất xơ và vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn. Nếu có thể, hãy chọn các sản phẩm có tỷ lệ thịt từ 85% trở lên được ghi trên nhãn, vì những sản phẩm này chứa ít chất béo và ít chất độn hơn.

    Xúc xích có thể được nấu theo nhiều cách. Nói chung, luộc và nướng là những phương pháp tốt nhất cho sức khỏe vì chúng không cần nhiều dầu. Tuy nhiên, áp chảo và xào cũng là những lựa chọn tốt miễn là bạn chọn loại dầu tốt cho sức khỏe. Ngược lại, chiên ngập dầu là cách ít lành mạnh nhất vì nó tạo ra nhiều chất béo và calo.

    Để bảo vệ sức khỏe toàn diện và phát hiện ra các bệnh lý sớm nhất, bạn nên khám sức khỏe tổng quát thường xuyên. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có các gói Khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng độ tuổi, giới tính và nhu cầu riêng của quý khách hàng với chính sách giá hợp lý, bao gồm:

    Kết quả khám của người bệnh sẽ được trả về tận nhà. Sau khi nhận được kết quả khám sức khỏe tổng quát, nếu phát hiện các bệnh lý cần khám và điều trị chuyên sâu, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ từ các chuyên khoa khác ngay tại Bệnh viện với chất lượng điều trị và dịch vụ khách hàng vượt trội.

    Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ đến Hotline Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Vệ Sinh
  • Xúc Xích Vòng Hun Khói Nga
  • Cách Làm Xúc Xích Hun Khói Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Thịt Lợn Đắt Đỏ, Mua Xúc Xích Ngoài Hàng Sợ Không Đảm Bảo, Mẹ Đảm Trổ Tài Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Xúc Xích Hun Khói Đơn Giản
  • Mẹo Lựa Chọn Và Chế Biến Xúc Xích Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Salami Là Gì? Cách Chế Biến Các Loại Salami Nổi Tiếng
  • Salami Nhập Khẩu Cao Cấp
  • Salami Là Gì? Hiểu Và Thưởng Thức Xúc Xích Salami Như Người Bản Địa
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Làm Mứt Xoài Xanh Chua Cay Thêm Vị Cho Ngày Tết
  • Lựa chọn mua xúc xích an toàn

    1Chọn mua xúc xích của thương hiệu lớn

    Để lựa chọn xúc xích ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn cần ưu tiên chọn mua xúc xích ở những của hàng, địa điểm bán thực phẩm tin cậy, uy tín. Và lựa chọn mua sản phẩm xúc xích của những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng.

    2Chọn xúc xích được bày bán ở nơi thoáng mát

    Xúc xích không được đóng gói bảo quản kỹ như các sản phẩm khác mà sau khi được chế biến và tiệt trùng thì chỉ được bao bọc trong một màng bọc bằng nhựa khá mỏng nên bạn chỉ nên chọn mua xúc xích được bày bán ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

    3Chú ý đến hạn sử dụng và bao bì, chất lượng sản phẩm

    Một tiêu chí quan trọng khác bạn nên nhớ khi mua xúc xích đó chính là các thông tin in trên bao bì xúc xích phải rõ ràng, không bị mờ. Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm cũng như quan sát kỹ để không mua phải xúc xích bị hư hỏng, hết hạn dùng.

    Cách chế biến xúc xích thơm ngon

    – Sau khi đã lựa chọn được xúc xích an toàn cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng thì bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người.

    – Đối với xúc xích tiệt trùng ăn liền thì bạn có thể sử dụng ngay, ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, xôi… hoặc dùng ăn khi đói mà không cần kết hợp với bất kì thực phẩm nào khác.

    – Đối với xúc xích tươi thì bạn có thể sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món theo nhiều cách như BBQ, chiên, áp chảo, cuộn bánh mì hoặc làm topping bánh pizza… Lưu ý khi chiên hoặc nướng xúc xích thì bạn cần chú ý đến thời gian để xúc xích chín đều mà không bị cháy.

    – Hoặc bạn cũng có thể luộc xúc xích trước khi chiên, nướng để loại bỏ bớt chất béo có trong thực phẩm này và để xúc xích nhanh chín hơn.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xúc Xích Trung Quốc
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Xúc Xích Ngon Không Khô Bở Vượt Chuẩn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Xù Ăn Là Mê
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Đơn Giản Nhất Cho Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Tại Nhà Cho Bé Yêu Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Truyền Thống Leon King

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể
  • Xúc Xích Tươi Là Gì? Xúc Xích Tiệt Trùng Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Tươi Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Xúc Xích Tươi Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
  • Bí mật vị ngon độc đáo của xúc xích nằm ở nguyên liệu thảo dược nhập khẩu từ Đức. Mỗi loại xúc xích được hòa trộn rất nhiều hương liệu, có những loại dùng tới 12 thành phần thảo mộc khác nhau. Đặc biệt tất cả những loại thảo dược đều được nhập từ Đức, kể cả muối quặng.

    có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nếu biến chế biến đúng cách, món xúc xích truyền thống chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn.

    Một vài lưu ý khi chế biến xúc xích Đức truyền thống Leon King

    Xúc xích Đức truyền thống Leon King đã được xông khói chín hoàn toàn, vì thế bạn chỉ cần chế biến bằng cách luộc, chiên, nướng,…trong thời gian ngắn, đặc biệt khi chế biến bạn không rạch hoặc nấu thức ăn quá lâu vì dễ bị mặn và khô. Những lưu ý về thời gian nấu ăn với xúc xích Đức Leon King như sau:

    – Luộc: Đun nước sôi sau đó bỏ xúc xích vào nấu 2-3 phút rồi vớt.

    – Nướng than, quay lò vi sóng, chiên nồi chiên không dầu mỗi mặt khoảng 2 phút. Tổng cộng 3 phút cho cả 2 mặt nhằm giữ nguyên lượng nước, độ ẩm bên trong của cây xúc xích.

    1. Chiên xúc xích Đức bằng nồi chiên không dầu

    Xúc xích Đức chiên bằng nồi chiên không dầu có hương vị và màu sắc cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là khi giảm thiếu tối đa lượng dầu, mỡ so với phương pháp rán, chiên thông thường.

    Với cách nấu này, bạn chỉ mất 3 phút là đã có ngay món xúc xích Đức thơm ngon.

    Cách làm như sau:

    Với xúc xích đông lạnh, bạn cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh cho xúc xích nguội hẳn, thấm khô bề mặt xúc xích bằng giấy rồi cho vào khay chiên, bạn có thể bọc qua một lớp giấy bạc. Để khoảng 4-6 chiếc là tối đa, tùy thuộc vào dung tích nồi, sau đó chọn thời gian 3 phút với mức nhiệt 180 độ C (có thể lật sau 1,5 phút), chờ thời gian kết thúc là món ăn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Phương pháo xúc xích luộc tuy không tạo được lớp vỏ giòn cho xúc xích nhưng lại giúp giữ được độ ẩm một cách tối ưu. Bởi thế, luộc là cách chế biến phù hợp đối với xúc xích có kết cấu mịn, từ thịt xay nhuyễn, mỡ, nước,…như xúc xích heo truyền thống Bratwursts, Frankfurters, Weisswurst, Knockwurst và Serdelki.

    Các bước luộc xúc xích Đức

    Bước 1: Đổ nước ngập 3/4 nồi. Bạn có thể sử dụng nước lọc để luộc, giúp giữ được hương vị nguyên bản của món xúc xích Đức. Tuy nhiên, nước lọc sẽ không giúp làm tăng thêm hương vị cho xúc xích. Bạn có thể sử dụng các hương vị mà bạn yêu thích như: Nước hầm xương, vang, bia,…để thấm hương vị mới cho xúc xích luộc.

    Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước. Bật bếp lửa ở mức cao nhất, sẽ mất khoảng vài phút để nước sôi.

    Bước 3: Cho từng cây xúc xích Đức vào nồi nước sôi, cẩn thận dùng kẹp gắp hoặc đũa dài cho chiếc xúc xích vào nồi, tránh thả trên cao xuống vì dễ bị bắn. Sau khi đã xếp hết xúc xích vào nồi, bạn đun nhỏ lửa, cho nước sôi liu riu.

    Bước 4: Chờ xúc xích chín, đảo nhẹ trong khi luộc để xúc xích chín đều, đậy nắp nồi lại. Với xúc xích Đức đã chế biến sẵn, bạn chỉ cần luộc cho đến khi chín đều, khoảng 3-4 phút (Còn với xúc xích chưa chế biến, bạn cần luộc trong 25-30 phút rồi mới vớt ra).

    3. Xúc xích Đức rán

    Xúc xích rán là phương pháp chế biến yêu thích của những ai muốn có màu nâu đẹp mắt.

    Bước 1: Cho chảo lên bếp, bật lửa ở mức vừa trong 1-2 phút cho chảo nóng già, nhận biết được khi bắt đầu có tiếng xèo xèo khi nhỏ một giọt nước vào chảo.

    Bước 2: Thêm 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Do xúc xích Đức khá nhiều mỡ nên bạn không cần cho nhiều dầu. Tuy nhiên, lượng mỡ bên trong xúc xích cần vài phút mới tiết ra ngoài, vì vậy bạn cần láng đáy chảo bằng dầu ăn trước để tránh xúc xích bị dính vào chảo.

    (Lưu ý: không nên dùng dầu Oliu bởi điểm bốc khói của dầu Oliu thấp)

    Bước 3: Kẹp xúc xích vào chảo, xếp sao cho xúc xích đủ chỗ và không chạm nhiều vào nhau để xúc xích chín đều xung quanh.

    Bước 4: Rán xúc xích cho đến khi trở đều màu nâu vàng hấp dẫn. Ban đầu bạn nên để nguyên xúc xích trên chảo, khi một mặt đã vàng mới lật. Tùy vào kích cỡ của xúc xích mà thời gian chín rán sẽ khác nhau, tuy nhiên chỉ nên rán tối đa 4 phút tránh xúc xích bị mất nước dẫn tới khô và mặn.

    Với món xúc xích nướng vỉ sẽ giữ nguyên hương vị thơm ngon của xúc xích và hạn chế dầu mỡ.

    Bước 1: Chuẩn bị vỉ nướng than hoa, mồi lửa cho vỉ nướng nóng dần cho đến khi than hoa hoặc than củi có màu cam sáng.

    Bước 2: Bạn có thể để điều chỉnh vỉ nướng sao cho một bên nóng còn một bên thì hạ bớt than củi, như vậy sẽ tạo được một bên vỉ nướng nóng và một bên lạnh (Bạn chỉ cần cẩn thận dùng kẹp gắp than để gạt phần lớn than nóng qua một bên, chỉ để lại một lớp than mỏng ở bên còn lại).

    Bước 3: Nướng xúc xích bên phần vỉ nướng nóng, đặt xúc xích không bị xát nhau để xúc xích có thể chín đều. Lật xúc xích sau 1-2 phút. Tiếp tục nướng mặt còn lại, khi đã có màu nâu óng, chuyển xúc xích qua bên vỉ nướng nguội (nhiệt độ không quá cao). Tiếp tục nướng chín, nướng thêm một lúc và thỉnh thoảng lật xúc xích.

    Xúc xích Đức nướng vỉ khi chín đều sẽ chắc thịt, không còn màu hồng, nước thịt chảy ra từ xúc xích phải trong suốt.

    Xúc xích nướng lò có lớp vỏ màu nâu bắt mắt và giòn đều. Bên trong ẩm và chắc, đặc biệt thơm ngon.

    Bước 1: Làm nóng lò nướng lên 180 độ C.

    Bước 2: Chuẩn bị chảo nướng. Sử dụng giấy nhôm bọc lấy khay nướng hoặc chảo gang (điều này giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn).

    Đặt vỉ nướng bằng kim loại lên chảo hoặc khay nước đã bọc giấy nhôm để ngửa.

    Bước 3: Xếp xúc xích lên vỉ nướng.

    Bước 4: Đặt xúc xích ở chính giữa lò nướng, nướng khoảng 2 phút rồi lật xúc xích, tiếp tục nướng lên 2 phút nữa.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Hotline đặt hàng: 0896 420 666

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Món Mới Với Rong Biển: Canh Cải Rong Biển
  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Rong Biển Tươi Chuka Wakame 1Kg
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Thơm Ngon Chuẩn Bài

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  •  

     

     

    Xúc xích rán

    Xúc xích đức rán là món ăn tiện lợi và phổ biến nhất mà các bé đặc biệt yêu thích vì hương vị vô cùng thơm ngon. Xúc xích đức rán với ít dầu chấm cùng tương cà chua hoặc tương ớt rất hợp, có thể làm bữa sáng tiện lợi cho bé hoặc bữa xế đầy đủ chất dinh dưỡng. Các ông chồng cũng đặc biệt thích món ăn đơn giản này, xúc xích rán ăn cùng kim chi Hàn Quốc cay cay rất đưa cơm và cũng rất thích hợp để nhậu kèm bia.

     

    Mì trứng xúc xích

    Món ăn đơn giản nhưng có lẽ rất quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Thời gian chế biến chỉ từ 5-10 phút thôi là bà nội trợ đã chuẩn bị cho cẩ nhà một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Mì trứng xúc xích có thể là mì gạo hoặc mì tôm, thêm các loại rau để bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể. Mì trứng xúc xích mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc

     

    Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị, có thể chiên nhanh xúc xích rồi kẹp cùng bánh mì, thêm chút mayonaise beo béo ngậy ngậy và vài lát dưa chuột là đã có một bữa ăn nhanh ngon miệng

     

    Mỳ spaghetti xúc xích cà chua

     

     

     

    Là món ăn mà các bé cực kỳ yêu thích, nhất là các bé thích ăn spaghetti. Cách nấu vô cùng đơn giản. Chuẩn bị sốt cà chua từ cà chua tươi hoặc sốt cà chua đóng hộp. Xúc xích Đức Việt thái lát vừa ăn rồi cho vào nước sốt. Mỳ spaghetti luộc chín sau đó đổ sốt lên trên và trộn đều. Bạn có thể cho cà rốt và các loại rau củ khác ăn kèm nếu muốn. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ ă hết suất mà không bỏ sót tí nào.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Công Ty Tnhh Thương Mại Mai Anh
  • Nguyên Liệu Để Sản Xuất Whisky
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Vặt Cho Mùa Halloween Thêm Sôi Động
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Vặt Từ Ngô, Khoai Cho Chị Em?
  • 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Người Yêu
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Một số cách chế biến món ăn vặt từ xúc xích phổ biến như: xúc xích chiên xù, xúc xích chiên phô mai, sushi, pancake xúc xích… Xúc xích có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng nó lại mang đến sự ngon miệng bất ngờ, sau đây là một số món xúc xích mà bạn không thể không nếm thử.

    PANCAKE CUỘN XÚC XÍCH THỊT BÒ BĂM KIỂU THÁI

    Nguyên liệu:

    Bột mì- 150g, bột nở – 10g, muối- 5g, đường- 10g, nước- 300ml, mật ong- 5ml, trứng- 1 quả, thịt bò- 50g (hoặc thịt lợn), xúc xích 5- 10 cây.

    Chế biến:

    – Trộn đều hỗn hợp: bột mì, bột nở, đường và muối, thêm nước, trứng và mật ong vào trộn đều, để khoảng 10 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho xúc xích đã chiên vàng ra đĩa, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò xay vào xào. Bạn cho thêm một chút muối và dầu hào để tăng hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết một lớp bơ lên ​​mặt chảo, sau đó đổ hỗn hợp bột vào cùng với một muỗng canh.

    – Sau đó chiên nhẹ xúc xích rồi cho thịt bò đã xào vào bột (thao tác nhanh tay, nếu không lớp bột bên dưới sẽ bị cháy, nên đun lửa vừa).

    2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua xắt mỏng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 muỗng cà phê hành lá, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1, 5 muỗng cà phê đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cà phê rau mùi xắt ra nhỏ.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Cho xúc xích vào nồi nước sôi trong vài phút, sau đó cắt xúc xích thành từng lát dày.

    CHẾ BIẾN:

    – Cho xúc xích, hành tây, hành lá, tiêu và cà chua vào tô.

    – Trộn đường, nước mắm và nước cốt chanh vào một bát khác, khuấy đều cho tan.

    – Cho hỗn hợp xúc xích vào trộn đều, trộn nhẹ tay rồi múc ra đĩa, rắc ngò lên và thưởng thức

    2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 50g đậu trắng, 150g cải bó xôi, 1l nước luộc gà, 200g xúc xích, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê gia vị Ý (cái này là lá thơm khô của nhiều loại: cỏ xạ hương, mùi tây, rau kinh giới, hương thảo).

    NGUYÊN LIỆU:

    – Cà rốt bào vỏ, hành tây xắt mỏng, hành tây xắt mỏng, xúc xích xắt mỏng, tỏi xay phi thơm, sau đó trút cà rốt, hành tây và xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Đậu trắng cho vào nồi ninh nhừ.

    – Cho 2 bát súp vào máy xay rồi cho lại vào nồi.

    CHẾ BIẾN:

    – Cho nước luộc gà vào nồi, sau đó cho tiêu và lá nguyệt quế vào nấu thêm 15 phút.

    Cho rau bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món canh nóng hổi!

    2 thìa bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, muối, tỏi, tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lát tôm, 2 xúc xích Đức Việt, 1 chén bột

    – Cắt hành tây, dưa chuột và ớt chuông thành những lát mỏng và chuẩn bị để rang với cơm.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Bắc nồi lên bếp, đổ 1 miếng bơ vào, phi thơm tỏi băm rồi trút hành, ớt ngọt và dưa leo vào xào, nêm chút hạt nêm. Đảo khoảng vài giây rồi cho tôm vào xào cùng.

    – Cho bột năng vào nồi tôm om 5 phút. Thêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

    CHẾ BIẾN:

    – Xúc xích chiên vàng giòn

    CÙNG LÀM MÓN ĂN VẶT TỪ XÚC XÍCH HẤP DẪN

    Khoai tây, xúc xích, mì xào, que chiên, tương ớt, sốt cà chua.

    – Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào thau nước muối pha sẵn ngâm 15 phút cho ra bớt nhựa khoai.

    – Sau khi vớt khoai ra, luộc chín khoai.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Uống khoai tây cho mềm, bọc khoai tây đã nghiền quanh xúc xích rồi lăn viên khoai tây bọc xúc xích lên bột.

    – Chiên lửa vừa, khi thấy khoai vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

    CHẾ BIẾN:

    Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn nóng, bạn có thể xiên khoai thành que (nếu muốn) và chấm với tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon đấy!

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1 hộp sốt cà chua, xúc xích, 1 củ hành, tỏi băm, gia vị, hạt nêm, tiêu

    MÌ Ý SỐT CÀ CHUA XÚC XÍCH LÀ MỘT MÓN ĂN VẶT TỪ XÚC XÍCH BỔ DƯỠNG

    Cách chế biến:

    – Cắt khía một lỗ nhỏ ở một đầu của xúc xích để nước sốt ngấm được ngon và cay.

    – Rửa nước rồi cho mì vào trần qua.

    – Phi tỏi. Sau đó cho hành khô băm nhỏ vào đảo cùng với chút hạt nêm. Tiếp theo cho xúc xích vào đảo cùng rồi rưới nước sốt cà chua vào. Sau đó cho ngay mì vào, đảo đều, thêm gia vị vừa đủ, khoảng 5- 10 phút. Khi bắc ra, các bạn nhớ rắc tiêu.

    Nếu thích vị béo ngậy, bạn có thể thêm một chút kem tươi trước khi cho mì vào sốt.

    Rất đơn giản khi làm các món này, chắc chắn bạn có thể cho cả nhà thưởng thức món ăn vặt từ xúc xích mà không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại cần rất nhiều dinh dưỡng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện ngay nào?

    XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Các Món Ăn Vặt: 20 Món Ăn Vặt Chỉ Với 20K
  • 8 Món Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Và Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100