Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám
  • Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Tôi đã rất háo hức khi tìm thấy củ sen ở Úc, đó là một trong những loại rau yêu thích của tôi! Tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về gốc rễ sen, những lợi ích cho sức khỏe của nó, và cả cách nấu và chế biến món ăn này tại nhà.

    Bạn đã bao giờ nhìn thấy rễ sen chưa? Củ sen, như tên của nó, là gốc rễ của hoa sen. Nó thường được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực châu Á với các món chiên, xào, om và nhiều công thức thú vị khác để nấu món ăn lành mạnh này. Kết cấu của củ sen tương tự như khoai tây, nhưng củ sen không có hàm lượng tinh bột cao, đó là lý do tại sao nó có ít carbohydrate hơn và có chỉ số GI thấp hơn (Chỉ số Glycemic).

    Củ sen có chứa các lỗ nhỏ thông nhau. Hình dạng này rất độc đáo và dễ chế biến trong nấu ăn.

    Là một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày của bạn vì các lợi ích cho sức khỏe của củ sen và cách chế biến củ sen mang lại .

    Trong 100 gram củ sen chứa khoảng 74 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo, 3g protein và 17g carbohydrates, bao gồm 5g chất xơ. Đây là khoảng 5% liều lượng khuyến cáo hàng ngày cung cấp cho cơ thể của protein, 6% lượng khuyến cáo hàng ngày của carbohydrate và 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, tôi phải đề cập rằng củ sen cũng chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin C (44mg/ 100g), vitamin B, B1, B2 và B6. Một số thành phần khoáng chất bao gồm kali (556mg/ 100g), sắt (1.2mg/ 100g) và phốt pho (100mg/ 100g). Những thành phần có lợi trên cho thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng củ sen !

    Chế biến củ sen không hề phức tạp

    1. Thúc đẩy quá trình giảm cân: Bạn có thể sử dụng củ sen thay thế cho carbohydrate và proteinđể giảm lượng calo và bổ sung các lợi ích khác cho sức khỏe cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm tuyệt vời này cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn.
    2. Duy trì sắc đẹp: Vitamin C là một thành phần quan trọng để kích thích sản sinh các collagen trong cơ thể bạn. Nếu bạn có đủ Vitamin C trong chế độ ăn uống, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên.
    3. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Sử dụng sen chính là chìa khóa để tránh bị cảm lạnh và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh.
    4. Suy nghĩ tích cực: Hoa sen là biểu tượng của hòa bình, nó khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn cùng với nhóm vitamin B (tương tác trực tiếp với thụ thể thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần). Việc ăn các món từ củ sen sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và điều hòa thần kinh.
    5. Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa: Củ sen là nguồn chất xơ tuyệt vời làm trà lá sen giảm cân giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, lượng kali giàu có giúp giảm huyết áp cao. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư!

    Tìm hiểu thêm:

    Bánh sandwich lành mạnh tốt cho sức khỏe làm từ củ sen

    Cách chế biến : Nguyên liệu:

    1 củ hoa sen

    1 trái cà tím

    500 g gà băm

    1 gói hẹ/ hành lá

    Gừng giã nhỏ (1 lượng nhỏ)

    2 quả trứng

    Nước tương Dashi (tỉ lệ nước tương 2: mirin 1: dashi 1)

    Cách làm:

    1. Giã nhỏ 1/3 lượng gừng, không quá nhiều, trộn với gà băm và hẹ thái nhỏ.
    2. Trộn 2 quả trứng vào bát, trộn tất cả các hỗn hợp trên vào nhau. Đặt một chút hành riêng ra để trang trí.
    3. Trộn với nước tương dashi (một loại nước tương của Nhật Bản).
    4. Thái củ sen và cà tím thành các lát vừa phải. Mỗi lát dày khoảng 1cm là phù hợp nhất và cân bằng với phần thịt gà băm nhỏ.
    5. Xếp các lát củ sen và cà tím trên thớt để kẹp với thịt.
    6. Thêm dầu vừng hoặc các loại hương vị khác theo ý thích.
    7. Đặt mỗi chiếc bánh sandwich bạn vừa làm vào chảo. Đun với lửa to cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng. Lật lại và nấu mặt kia của bánh.
    8. Nếu chảo của bạn không có nắp đậy, hãy sử dụng một miếng giấy mỏng để đậy chảo. Đặt khoảng 100mlnước, sau đó đậy nắp cho đến khi nước sôi.
    9. Ăn kèm với nước tương, sốt teriyaki hoặc thậm chí ăn luôn không cần kèm sốt.

    Món ăn từ củ sen cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn

    Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liên

    Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

    Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên trong lásen.

    Sản phẩm trà lá sen Diệp Liên là một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

    BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

    Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

    Ship COD toàn quốc

    Hotline:098.934.8766/098.876.1466

    [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Sen: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến Hiệu Quả
  • Công Dụng, Cách Làm Và Cách Sử Dụng Bột Củ Sen
  • Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • 5 Cách Làm Mứt Hạt Sen Bằng Hạt Sen Tươi, Khô, Mứt Sen Trà Xanh
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Giòn Ngon Giúp Cả Nhà Đổi Vị
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Với Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Ngon Được Nấu Với Củ Cải Trắng
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Dặm Cho Bé Bổ Dưỡng Từ Củ Cải Trắng Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Dặm Với Củ Cải Trắng Cho Bé Bổ Dưỡng, Mẹ Dễ Làm
  • Cách Muối Chua Củ Cải Trắng Và Cà Rốt
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Mẹ đã chế biến các món ngon từ củ cải bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé chưa? Củ cải đầy dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, do đó sẽ thật sai lầm nếu mẹ bỏ quên củ cải khi chế biến món ăn cho bé.

    Giá trị dinh dưỡng của củ cải dành cho bé yêu

    Kết quả phân tích cho thấy, trong 100g củ cải có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1.1mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C… Lá và ngọn củ cải còn chứa tinh dầu và một hàm lượng đáng kể vitamin A, C.

    1. Trong củ cải hàm chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt thời gian lưu lại của “chất thải” ở trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

    2. Acid ribose kép trong củ cải có tính chịu đựng khá cao đối với chất xúc tác ở trong khoang miệng. Khi nuốt vào không dễ bị thoái biến, không có tác dụng phụ.

    3. Trong củ cài hàm chứa dầu cải và glycoside, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

    Thêm vào đó, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món cháo của bé thêm thơm ngon đậm đà. Điều này hẳn mẹ nào cũng rõ. Vậy nhưng chẳng phải tự nhiên mà người Trung Quốc coi củ cải như một loại “nhân sâm” giá rẻ. Mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của củ cải đối với sức khỏe của con.

    Lý do bé nên ăn củ cải

    Chữa ho, tiêu đờm: Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Đối với những bé mùa đông hay bị tắc mũi, ho, đờm, mẹ có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này. Củ cải sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong cổ họng bé, giúp trẻ làm dịu cổ họng và đặc biệt hữu ích với những bé đang bị cảm lạnh.

    Diệt khuẩn, giảm đau họng

    Bản thân vị cay tự nhiên của củ cải cũng có chức năng trợ giúp tiêu hóa. Đối với những trẻ hay bị tắc mũi, đau họng về mùa đông có thể ăn củ cải để thấy dễ chịu hơn.

    Băm nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng bông tăm nhúng vào nước củ cải, sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.

    Hỗ trợ tiêu hóa: Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn , độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ.

    Ngăn ngừa nhiễm virus: Vì có hàm lượng vitamin C rất cao, củ cải giúp trẻ tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm virus.

    Cách chọn củ cải cho bé

    Cải cải cho bé mẹ nên lựa những củ còn tươi, không bị chuyển màu, thâm dập, cầm chắc tay. Nên bảo quản củ cải ở nơi thoáng mát trong phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên cắt củ cải trước khi bạn chế biến. Với củ cải đã được gọt vỏ, thái lát, mẹ nên để chúng trong một bát nước lọc, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian an toàn không quá 2 ngày.

    Một số lưu ý khi chế biến củ cải ăn dặm

    Củ cải có thể gọt vỏ, luộc hoặc hấp cho bé ăn nguyên miếng hạt lựu mềm. Ngoài ra mẹ có thể cho vào cháo thịt của bé hay ninh hỗn hợp củ cải, hành tây, khoai tây, su hào để lấy nước ngọt nấu cháo cho con.

    Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý hạn chế ninh nấu cà rốt cùng củ cải. Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước bé thích mê, Vậy nhưng sự kết hợp này không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

    Cách làm các món ngon với củ cải trắng cho bé

    1. Củ cải nghiền

    Củ cải được rửa sach, gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó bỏ vào nồi hấp cho đến khi củ cải chín mềm là được. Tiếp đến, mẹ dùng thìa hoặc máy xay dầm nhuyễn củ cải (có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp bớt đặc) trước khi cho bé thưởng thức.

    Thịt heo nạc xay khoảng 50 gram.

    Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt nạc vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

    – 225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn

    – 225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ

    – 2 cây hành xanh, thái nhỏ

    – 4 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 7 chén nước

    – Thái nhỏ và mỏng củ cải (có kích cỡ khoảng 3,5 x3,5cm và có độ dày khoảng 0,5cm)

    – Cho củ cải và nước vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 phút.

    – Sau đó, cho thịt bò và tỏi vào, hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 25 phút. Thêm nước mắm, muối và hành thái nhỏ vào. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Củ Cải Trắng
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Và Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Người Bệnh Vừa Dễ Ăn, Vừa Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Quà Handmade
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 08/2020
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Xào Sa Tế
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách chế biến cá hồi cho bé với khoai tây, bí đỏ và cải xanh để bé có món cháo – bột ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn và nhiều dưỡng chất. Mẹ còn chờ gì nữa mà không thử ngay cách nấu cháo cá hồi cho bé này ạ.

    1. Nguyên liệu thực hiện 1 bát cháo cá hồi cho bé ăn dặm:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Cá hồi (20g) còn da hoặc lọc bỏ da
    • Bí đỏ (5g)
    • Cà rốt (5g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước hoặc nước dùng vừa đủ (250ml)

    Nguyên liệu của cách nấu cháo cá hồi cho bé với rau củ

    Lưu ý khi thực hiện món cháo cá hồi cho bé:

    • Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.
    • Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) hoặc 1:10, 1:12 nếu bé nhỏ hơn 7 tháng tuổi.

    2. Chuẩn bị món cháo cá hồi cho bé cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Để hoàn thành món cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay các bé lớn hơn, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm: Mẹ rửa thật sạch cá hồi cho hết mùi tanh, để ráo nước. Thường nếu cá hồi tươi ngon thì cũng không có mùi tanh nhiều bé vẫn ăn được bình thường kể cả mẹ không khử tanh cho cá. Nếu mẹ muốn cháo cá hồi cho bé thơm hơn và không còn chút mùi tanh nào, mẹ có thể dùng cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm cầu kỳ hơn một chút như: Mẹ cho ít gừng đập dập bóp với cá hồi hoặc ít rượu trắng trộn đều với cá hồi trước khi nấu cháo cá hồi để khử tanh.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu
    • Cải xanh, rửa sạch, cắt nhỏ vụn
    • Nước dùng cho cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé lớn hơn chuẩn bị sẵn từ nước ninh xương gà (xương đùi gà, đủ bộ xương gà đều được) hoặc xương heo (xương ống được khá nhiều mẹ dùng). Tỉ lệ 1 xương 2-3 nước là nước dùng vừa ngọt. Nếu có điều kiện mua xương cá hồi để ninh nước dùng thì món cháo cá hồi cho bé sẽ ngọt hơn nữa. Nếu không có nước dùng, xương thì mẹ chỉ cần lấy nước luộc cá và rau để nấu cho bé món cháo cá hồi hay bột cá hồi cũng vô cùng đơn giản.

    3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng nhỏ

    Còn đây là cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé hơn 2 tuổi đều dùng được:

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ, cà rốt luộc chín sau đó tán nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp 1/3 chén nước và nghiền lại thật mịn
    • Bước 2: Để món cháo cá hồi cho bé được thơm ngon, thịt cá không bị bể. Mẹ cần luộc cá hồi với nước sôi hoặc nước dùng đã chuẩn bị sẵn, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ, bóp vụn để loại bỏ hết xương dăm. Nếu mẹ thích món cháo cá hồi cho bé thật là thơm, thay vì luộc, mẹ thái nhỏ cá hồi ra xào với hành tỏi bằm nhỏ phi thơm nhưng mẹ lưu ý là không phi quá giòn hành tỏi, cứng và lợn cợn quá nhiều bé sẽ không thích ăn món cháo cá hồi này đâu nha mẹ.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá hồi, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nếu bé muốn bé nhận biết các loại thức ăn thì mẹ không cần đảo đều cá hồi chung với hỗn hợp cháo và rau củ mà chỉ cần rắc trực tiếp cá hồi chín đã lọc xương lên trên mặt bát cháo hay bột rau củ mà thôi.
    • Bước 5: Cuối cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn loại tốt (VD: dầu oliu) khoảng 5ml vào bột/ cháo cá hồi cho bé rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của món cháo cá hồi cho bé bằng cách thử trên cổ tay trước khi cho bé ăn.

    Chén cháo cá hồi cho bé ăn dặm thơm ngon đã sẵn sàng

    *Cách nấu bột cá hồi rau củ cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cá hồi cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo rau củ là được, cá hồi mẹ để riêng và trộn sau.

    4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng lớn

    Mẹ nào muốn tiết kiệm thời gian và muốn nấu cháo cá hồi cho bé từ gạo, có thể nấu với số lượng lớn:

    Cá hồi mẹ làm sạch, rửa nước hoặt nước muối loãng thật kỹ cho hết mùi hôi hoặc áp dụng khử tanh với ít gừng hay rượu trắng. Sau khi luộc cá hồi với nước sôi, mẹ vớt ra để nguội, lọc bỏ xương rồi bóp vụn phần thịt cá với các đầu ngón tay để đảm bảo không còn xương lẫn trong cá. Nước luộc cá mẹ cho gạo và khoai tây vào ninh cùng một lúc.Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, rồi tới bí đỏ vào đun tới mềm. Cho vào cháo phần cá đã bóp vụn rồi trộn đều, tắt bếp, để nguội, chia cháo cá hồi cho bé ra những phần nhỏ và đông đá.

    Đến bữa bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông hỗn hợp cháo cá hồi cho bé và đun nhỏ lửa trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cần lưu ý gì? Đó là…mẹ chỉ nên nấu vừa ăn không nên nấu quá loãng hoặc quá đặc sẽ làm bé chán ăn. Đặc biệt khi nào bé ăn mẹ mới cho cải xanh tán nhuyễn vào để rau vẫn còn màu xanh tươi. Việc tách cải xanh chỉ khi nào bé ăn mới cho vào là để lưu giữ vitamin trong món cháo cá hồi cho bé được tốt nhất đó mẹ.

    Với cách chế biến cháo cá hồi cho bé với rau củ này, tuy mất khá nhiều thời gian nhưng con yêu sẽ có được một chén cháo cá hồi bí đỏ cà rốt cải xanh khoai tây đầy đủ dinh dưỡng đấy các mẹ.

    5. Một số thắc mắc khi nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay bé lớn

    Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

    Mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với những loại rau như: cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa,…Nhiều khi trong tủ hết rau mẹ có thể nấu cháo cá hồi cà chua nữa. Hoặc mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé cùng: súp lơ trắng, súp lơ xanh cũng rất ngon miệng. Mẹ nhớ để ý khi nấu cháo cá hồi với cà chua thì mẹ cần luộc cà chua, bóc vỏ rồi mới cho con ăn dặm để con khỏi hóc. cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Cháo cá hồi nấu với củ gì nhỉ? Cháo cá hồi nấu với đậu có được không?

    Nhưng không chỉ nấu với rau thôi, mẹ nhớ bổ sung các loại hạt hoặc củ nữa để món cháo cá hồi cho bé đủ dưỡng chất và có vị ngọt.

    Vì cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất và không có mùi đặc trưng tanh tanh như một số hải sản khác, vậy nên việc nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cũng “dễ chịu” hơn. Có một vài cách nấu cháo cá hồi với các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu hà lan,…), bí đỏ, khoai tây, cà rốt,… cũng làm ra món cháo cá hồi khá sánh và thơm. Ngoài ra, để kích thích vị giác, tăng độ ngọt cho cháo và giữ được đầy đủ vitamin trong trái cây, mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với các loại trái cây đã tráng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn như táo tây, lê xay nhuyễn hay rây nhuyễn mềm sẽ rất ngon. Mẹ để ý là cháo nấu xong thì trộn thẳng với trái cây gọt vỏ xay nhuyễn chứ không nấu trái cây nữa mất vitamin trong cháo.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
    • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Giảm Cân Cho Da Sáng Khỏe, Eo Thon Gọn
    • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ

      --- Bài mới hơn ---

    • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
    • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
    • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
    • Top 3 Cách Làm Mắm Thái Cho Gia Đình Ngon Nhất
    • Cá Nhám Kho Đặc Sản Quảng Ngãi
    • Rau mầm của cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các chuyến gia dinh dưỡng đã khẳng định hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm của cải đỏ cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Bên cạnh đó trong rau mầm không chứa các mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến rau mầm củ cải đỏ như thế nào là đúng cách, rau mầm củ cải đỏ thường được sử dụng để chế biến những món ăn gì. Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…..

      Rau mầm của cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các chuyến gia dinh dưỡng đã khẳng định hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm của cải đỏ cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Bên cạnh đó trong rau mầm không chứa các mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến rau mầm củ cải đỏ như thế nào là đúng cách, rau mầm củ cải đỏ thường được sử dụng để chế biến những món ăn gì. Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến  và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,….. Cùng tìm hiểu một số món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ rau mầm củ cải đỏ.

      1: Bột nấu rau mầm

      Ăn dặm là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, theo các chuyên gia dinh dưỡng từ tháng thứ 6 trở đi sữa mẹ không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà trẻ cần (sữa mẹ chỉ cung cấp khoảng 450 kcal/ngày trong khi nhu cầu trẻ cần là 700 kcal/ngày) do vậy các mẹ cần cho trẻ ăn dặm. Giai đoạn ăn dặm trẻ thật sự cần những thức tăn bổ sung để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Việc sử dụng rau mầm trong thực đơn ăn dặm sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng phong phú cho trẻ nhỏ, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ. Bạn có thể sử dụng rau mầm củ cải đỏ làm nguyên liệu nấu bột cho trẻ

      Nguyên liệu

      – 200 ml nước

      – 2 thìa cà phê thịt, cá băm nhuyễn hoặc sử dụng ½ lòng đỏ trứng gà (có thể sử dụng 2 lòng đỏ trứng cút để thay thế).

      – 2 thìa cà phê rau mầm củ cải đỏ băm nhuyễn. Bạn cũng có thể thay thế mầm rau củ cải đỏ bằng mầm rau muống, mầm đậu hà lan, mầm hướng dương, mầm cải ngọt để thay thế.

      – ½ thìa café dầu ăn  

      Chế biến:

      – Thịt (cá) sau khi say nhuyễn tiến hành tán trong nước cho tan đều. Các mẹ chú ý là không cho thẳng vào nước sôi ạ.

      – Cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho tới khi bột chín. Cho rau mầm của cải đỏ đã xay nhuyễn vào quấy đều, đậy nắp cho bột sôi đều cho dầu ăn vào và tắt bếp.

      – Khi sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín.

      – Khi trẻ lớn hơn có thể sử dụng gấp đôi thực phẩm để bột đặc hơn.

      Bột nấu với rau mầm củ cải đỏ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp các bé hấp thu tốt, kích thích vị giác giúp bé cảm nhận được hương vị của món ăn. Trẻ không cần ăn quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt.

      2. Bánh xèo rau mầm củ cải đỏ

      Mầm rau củ cải đỏ ngoài sử dụng để chế biến các món xào, salad,..mầm rau củ cải đỏ còn đươc sử dụng làm nguyên liệu để chế biến các món bánh. Cùng tìm hiểu công thức chế biến món bánh xèo rau mầm củ cải đỏ

      Nguyên liệu:

      – Bột bánh xèo, bột gạo: 200gr

      – Mầm rau củ cải đỏ: 100gr

      – Bột nghệ: 10gr

      – Muối: ½ thìa cà phê

      – Nước: 500ml

      – Tôm, thịt băm, rau mầm củ cải đỏ

      -Đậu bắp: 3 quả thái lát mỏng

      – Dầu ăn

      Chế biến:

      Cho bột, muối và ột nghệ vào tô cho nước vào khuấy đều

      Rau mầm củ cải đỏ cắt nhỏ, thịt và tôm rang chín, đậu bắp cắt khoang mỏng.

      Cho một phần rau mầm, thịt, tôm, đậu bắp và 1 thìa dầu ăn vào tô bột sau đó trộn đều.

      Chảo tráng qua một lớp dầu mỏng, để dầu nóng tráng một lớp bột mỏng vào chảo sau đó đây vung. Khi mặt bánh đã se lại cho rau mầm vào sau đó gập đôi bánh.

      Để cho bánh chín đều và cho ra đĩa để thưởng thức

      3. Gỏi cá hồi mầm củ cải đỏ

      Cùng tìm hiểu phương thức chế biến món gỏi cá hồi mầm củ cải đỏ – một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức sau một ngày làm việc căng thẳng

      Nguyên liệu

      – 150gr cá hồi

      – 150gr rau mầm củ cải đỏ

      – 1 quả ớt Đà Lạt

      – 1 thìa mù tạt xanh

      -  thìa nước cốt chanh

      – 1 thìa cà phê dầu ôliu

      – 1/3 thìa muối

      Chế biến

      – Cá hồi ướp muối và bột canh khoảng 5 phút, mầm củ cải đỏ rửa sạch và để ráo nước.

      – Pha mù tạt với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ôliu và chút đường

      – Cá hồi áp chảo cho chín tới hai mặt, ban đầu khi áp chảo cá thì đậy vung sau khoảng 3 phút thì mở vung, cho nhỏ lửa rồi tắt bếp, chú ý không để cho cá bị khô.

      – Ớt thái nhỏ, ngâm qua nước đá 15 – 20 phút sau đó cho ra đĩa. Cho rau mầm vào cuối cùng đặt cá lên, rưới mùi tạt lên và thưởng thức món ăn bổ dưỡng.

      4. Canh thịt bò nấu với mầm củ cải đỏ

      Mùa hè nắng nóng, cùng tìm hiểu phương thức chế biến món canh thịt bò nấu với mầm củ cải đỏ nhiều dinh dưỡng lại thanh mát – món ăn lý tưởng cho mùa hè.

      Nguyên liệu:

      – 500gr mầm củ cải đỏ

      – 150gr thịt bò

      – Hành tỏi băm nhỏ

      – Gia vị: Bột nêm, muối

      – 1 tô nước dùng.

      Chế biến: mầm củ cải đỏ rửa sạch và để ráo nước

      – Thịt bò cho vào tô cho tỏi băm nhỏ và 1 thìa bột nêm vào ướp 15 phút

      – Nước dùng đun sôi sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào đun sôi lại cho rau mầm củ cải đỏ vào rồi tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn sau đó cho ra to và thưởng thức

      --- Bài cũ hơn ---

    • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
    • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
    • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
    • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
    • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
    • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chế Biến Củ Dền
    • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
    • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
    • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
    • Cách chế biến canh củ dền

      Củ dền từ lâu nổi tiếng là nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe như cải thiện gan, chống ung thư, chống viên nhiễm, bài trừ độc tố, chống đột quỵ…. Mặc dù là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhưng rất nhiều người biết cách chế biến củ dền. Và nếu như bạn đang tìm cách chế biến thứ loại thực phẩm tuyệt vời này thì JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách làm canh củ dền với các bước làm cực kỳ đơn giản như sau.

      Nguyên liệu làm canh củ dền

      – Sườn heo (400 gram)

      – Cà rốt (2 củ)

      – Củ dền (1 củ)

      – Khoai tây (4 củ)

      – Hành tây (1 củ)

      – Hành lá.

      – Gia vị: Muối, hạt hiêu, nước mắm.

      Cách chế biến canh củ dền

      Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

      Xương sườn heo sau khi mua về, rửa qua rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước rồi chần qua để sườn hết hôi sau đó rửa lại sườn bằng nước sạch.

      Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

      Cho sườn và hành tây vào bát to, ướp sườn với 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu trong 5 phút rồi cho vào nồi cùng với 4 bát nước. Ninh khoảng 40 phút để cho thịt nhừ với lửa liu riu.

      Bước 3. Thưởng thức.

      Cho hành lá vào nồi, múc canh ra bát rồi rắc thêm chút hạt tiêu là đã có thể thưởng thức.

      Nguyên liệu nấu cháo củ dền

      – Thịt bò ( 100 gram)

      – Củ dền (1 củ)

      – Gạo ( 400 gram)

      – Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ô liu.

      Cách chế biến cháo củ dền

      Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

      Bước 2. Chế biến.

      Bước 3. Thưởng thức.

      Múc cháo củ dền đã nấu xong ra bát và cho bé nhà bạn dùng khi còn nóng.

      Nguyên liệu làm sinh tố củ dền

      – Củ dền (1 củ)

      – Táo đỏ (1 Trái)

      – Gừng (1 nhánh)

      – Cải bó xôi (1 nắm)

      – Xoài (1 miếng)

      Cách chế biến sinh tố củ dền

      Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

      Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

      Cho củ dền, gừng, cải bó xôi, xoài, táo đỏ vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Dùng dây lọc qua hỗn hợp này lấy nước.

      Bước 3. Thưởng thức.

      Cho nước sinh tố củ dền vào cốc, cho thêm chút đá vào là bạn có thể thưởng thức.

      Tác dụng phụ khi sử dụng củ dền

      Phân có màu đen

      Sắc tố đỏ trong củ dền sau khi được tiêu hóa có thể làm phân bạn có màu đen. Nếu để lâu ngày bạn có thể bị bệnh trĩ hoặc bị các bệnh về đường hậu môn. Lúc này hãy dừng không nên dùng củ dền nữa.

      Bênh sỏi.

      Củ dền là thực phẩm có khá nhiều axit oxalic nên dùng lâu ngày rất có thể hình thành sỏi thậnvà sỏi mật dưới dạng canxi oxalate và canxi oxalic khá cao.

      Phản ứng phụ.

      Nếu bạn dùng củ dền mà xuất hiện hiện tường nôn, tiêu chảy và bị khó tiêu thì hãy nên dừng lại không nên dùng củ dền nữa vì bạn đã bị dị ứng củ dền rồi. Hãy đến phòng khám hoặc bệnh viện gần nhất để kiếm tra sức khỏe của mình ngay lập tức.

      Comments

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
    • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
    • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
    • 3 Cách Xào Củ Sen Ngon, Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Gia Đình
    • Cách Làm Kim Chi Củ Sen Chua Ngọt, Giòn Ngon Kiểu Việt Nam
    • Chế Biến Món Ăn Với Măng Tây

      --- Bài mới hơn ---

    • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây
    • Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
    • Cách Làm Món Cà Tím Cho Bé Ăn Dặm
    • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
    • Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …

      Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện – Nhẹ ký -Nhẹ phí.

      Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

      Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh hiểm nghèo, măng tây được xem là vua trong các loài rau tươi.

      Theo y học hiện đại, măng tây có tác dụng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức kết luận, măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.

      Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, giúplợi tiểu. Trong măng tây có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine vv.., là những chất có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.

      Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Vậy bạn còn đợi gì mà không thử làm vài món cho gia đình bạn với nguyên liệu là măng tây!

      I. Súp măng tây xanh

      Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

      Hành tây: 1/2 củ Hạt nêm : 1 thìa to

      Bơ: 1 thìa to Nước : 400m

      Sữa: 200ml

      Cách chế biến:

      (a) Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

      (b) Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

      (c) Cho (b) và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

      (d) Đổ (c) ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

      ***Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra ăn đều được.

      II. Thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây

      Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

      Thịt ba rọi xông khói: 4 miếng Bơ: 1 thìa nhỏ

      Xì dầu: 1 thìa nhỏ Muối tiêu: 1 chút

      Cách chế biến

      (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối

      (2) Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi

      (3) Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây.

      (4) Cho bơ vào chảo, cho (3) vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

      III. Salad măng tây và tỏi bằm

      Nguyên liệu (cho 4 người)

      Măng tây: 12 cây Tỏi : 2 nhánh

      Bánh mỳ nướng: tùy ý Dầu ôliu: 2 thìa to

      Salad dressing: 1 thìa nhỏ Xì dầu: 1 thìa nhỏ

      Muối tiêu: một chút

      Cách chế biến

      (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối, rồi cắt thành đoạn từ 4~5cm. Tỏi bằm nhỏ.

      (2) Cho dầu vào ô liu vào chảo, để lửa nhỏ, cho tỏi bằm nhỏ vào phi, tỏi thơm thì tắt bếp. Thêm xì dầu, muối tiêu vào đảo đều.

      (3) Cho (1) vào tô, thêm (2) + salad dressing vào đảo đều.

      (4) Cho (3) ra đĩa và rắc bánh mỳ nướng lên.

      IV. Măng tây xào thịt gà

      Nguyên liệu (cho 4 người)

      Măng tây: 6 cây Thịt gà thăn: 250 gram

      Gừng: 1 nhánh Bơ: 1 thìa to

      Bột nêm: 1 thìa nhỏ Bột năng: 1 chút

      Xì dầu: 1 thìa to Muối tiêu: một chút

      Cách chế biến

      (1) Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

      (2) Gừng làm sạch băm thật nhỏ

      (3) Cho (2) và muối tiêu, bột năng vào (1) trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

      (4) Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng, cắt khúc dài 3~4cm, luộc sơ với chút muối.

      (5) Cho chút dầu ăn vào chảo, cho (3) vào xào chín tới thì đổ ra đĩa

      (6) Cho bơ vào chảo, cho (4) vào đảo đều, cho (5) vào, thêm bột nêm, xì đầu vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn là được.

      V. Măng tây xào với khoai tây và thịt ba rọi xông khói

      Nguyên liệu (cho 4 người)

      Măng tây: 6 cây Khoai tây: 1 củ

      Thịt ba rọi xông khói: 3 miếng Dầu ăn : 1 thìa to

      Bơ: 1 thìa nhỏ Bột nêm: 1 thìa nhỏ

      Xì dầu: một chút Muối tiêu: một chút.

      Cách chế biến

      (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, cắt khúc từ 2~3cm, luộc sơ với chút muối

      (2) Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc giống măng tây

      (3) Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ

      (4) Cho dầu vào chảo, thêm bơ vào, cho khoai tây vào đảo đều. Đun lửa nhỏ, khoai gần chín mới cho măng tây và thịt xông khói vào. Để lửa vừa, đảo cho hỗn hợp chín đều.

      (5) Nêm bột nêm, xì dầu vào muối tiêu vừa ăn là được.

      Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …

      Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …

      Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Măng Tây Và Các Món Ăn Từ Măng Tây Cho Bé
    • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tây
    • Canh Măng Tây Đuôi Heo
    • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon
    • Chế Biến Món Ăn Với Hạt Chia

      --- Bài mới hơn ---

    • Top 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
    • Yến Mạch Tập Gym Mua Ở Đâu Chất Lượng Nhất
    • 8 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Nhanh, Cực Dễ Nấu
    • Tổng Hợp 10 Cách Dùng Bột Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Không Nhàm Chán
    • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
    • Không cần phải thực hiện một kế hoạch giảm cân khắt khe hay một cách ăn kiêng nhàm chán mà bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp, bổ sung hạt Chia vào các món ăn hàng ngày. Hãy tham khảo cách chế biến một số món ăn kết hợp với hạt Chia bên dưới.

      1. Hạt Chia ngâm sữa

      Ngâm hạt chia trong sữa hạnh nhân giảm cân (có thể dùng sữa đậu nành), cho thêm maple syrup (có thể thay thế bằng mật ong) rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh một đêm rồi dùng vào sáng hôm sau. Hạt chia ngấm sữa sẽ nở ra và tạo cho bạn món ăn sáng cực ngon miệng.

      Buổi sáng tiêu thụ hạt chia sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ nhất định. Lượng chất xơ này sẽ làm cho bạn no lâu, bạn nên ăn ít hơn vào buổi trưa và chiều để giảm cân hiệu quả hơn. Đây có thể coi là cách giảm cân bằng hạt chia hiệu quả nhất.

      3. Hạt Chia trộn salad

      Đầu tiên, bạn làm món salad ức gà. Sau đó thêm vào 2-3 muỗng canh hạt chia vào và ăn. Không cho quá nhiều đường, gia vị và mayonaise vào vì chúng sẽ làm giảm công dụng giảm cân.

      4. Hạt Chia chiên cùng trứng

      Rau hẹ hoặc cải bó xôi thái nhuyễn. Tiếp theo cho vào 2 muỗng hạt chia, đánh đều hỗn hợp cùng trứng rồi đem chiên.

      Ngoài ra, tại sao bạn không tham khảo thực đơn giảm cân bằng trứng nhanh 07kg trong chỉ 1 tuần.

      5. Nước hạt Chia

      Cho 1 muỗng hạt chia vào ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi hạt chia mềm ra bạn có thể uống. Ngoài ra bạn có thể thực hiện tượng tự với nước ép trái cây (nên chọn loại ít đường).

      8. Hạt Chia và nước chanh

      Cho 1 muỗng hạt chia vào chén nước. Sau đó khuấy nhẹ. Để trong từ 5 – 10 phút rồi thêm vào đó 2 muỗng nước chanh tươi và 2 thìa đường, trộn đều và thưởng thức.

      Những lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng hạt chia

      – Nên tập thể dục kết hợp để kết quả giảm cân nhanh hơn, đặc biệt là các bài tập giảm cân.

      – Nên giảm lượng đường càng nhiều càng tốt.

      – Khi nêm nếm nên dùng ít muối.

      – Hạn chế rượu bia, các chất có cồn, dầu mỡ, đồ ngọt, đồ béo, các loại nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, nhiều tinh bột, dầu mỡ…

      – Uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất 2lit. 3 lít nước cho ngày có tập luyện thể lực. Khi uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn luôn đạt trạng thái ổn định, không bị suy kiệt và làm bạn có cảm giác no, ít ăn lại.

      – Nên uống các loại nước ép như cam, chanh, bưởi, nước trái cây tự nhiên có nhiều vitamin C để hỗ trợ giảm cân giảm béo tốt.

      Nguồn: Vuonorganic.com

       

      --- Bài cũ hơn ---

    • 35 Cách Ăn Hạt Chia Thú Vị
    • #8 Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Siêu Hiệu Quả & An Toàn!
    • Bật Mí 9 Món Ngon Từ Măng Tây Dễ Làm, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
    • Top 4 Những Tác Dụng Của Măng Tây Với Nam Giới
    • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
    • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang

      --- Bài mới hơn ---

    • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
    • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
    • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
    • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
    • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
    • Nấu ăn với rượu vang không chỉ mang lại niềm vui mà rượu vang còn có thể làm tăng thêm hương vị cho món ăn thêm ngon!

      Khi rượu được làm nóng, nồng độ cồn cũng như sulfite biến mất, chỉ để lại một hương vị tinh tế.

      Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.Không sử dụng cái gọi là “rượu vang nấu ăn!” Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Quá trình nấu ăn sẽ mang lại điều tồi tệ nhất với một chai rượu vang kém chất lượng. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy ! Quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.

      Một chai rượu vang đắt tiền là không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Chỉ nên dùng rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn.

      Nấu ăn với rượu vang như thế nào :

      Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp – như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.

      Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn – không phải để tạo ra mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.

      Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu chín, và chỉ có hương vị vẫn còn, như là vị chua và vị ngọt … Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều vì hương vị có thể che lấp món ăn của bạn.

      Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối giai đoạn chuẩn bị, nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong. Rượu vang thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ làm món ăn không ngon. Rượu cần thời gian để ngấm hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang vào nữa !

      Hãy nhớ rằng rượu vang không là món ăn. Nó không thể là thành phân chính của món ăn trừ nước sốt. Sử dụng rượu vang cho nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp làm cho các món ăn trở nên ngon hơn.

      Sulfite trong rượu vang :

      Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang vẫn có chứa một số lượng sulfite nhất định. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ cho rượu không hỏng trong quá trình sản xuất. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn ổn định và duy trì sự tươi mát của rượu.

      Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không cần quá phải để ý đến nó, vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để trở thành sulfur dioxide. Hợp chất này có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng như là khí gas, và khi đun nóng nó sẽ bốc hơitrong không khí. Tất nhiên là vẫn còn lại một lượng muối nhỏ, nhưng nó không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

      Lưu trữ của rượu vang còn lại :

      RƯỢU VANG HOÀNG GIA – RƯỢU VANG NHẬP KHẨU

      Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

      Hotline 24/24: 0961.833.861

      Xem các loại rượu vang đang bán tại chúng tôi

      Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
    • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
    • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
    • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
    • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
    • Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm

      --- Bài mới hơn ---

    • Kinh Nghiệm Chế Biến Nhân Sâm Tươi Thành Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng
    • 7 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất
    • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Thành Đồ Uống Bổ Dưỡng
    • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Sâm Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu 4 Món Canh Nhân Sâm Cực Tốt Cho Sức Khỏe
    • Nguyên liệu: 3g nhân sâm, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.

      Cách làm: đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại.

      Nhân sâm có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh.

      Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn.

      Cháo Nhân Sâm

      Nguyên liệu :Bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.

      Cách chế biến :

      Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.

      1. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

      2. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

      3. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

      4. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.

      Cách dùng: Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.

      Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

      Nhân Sâm Nấu Tôm

      Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.

      Nguyên liệu:

      – 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu.

      Cách làm:

      – Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

      Yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ (món ăn bổ khí – huyết, tốt nhất dành cho phụ nữ sau khi sanh)

      Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:

      Thành phần:

      * Yến sào: 10g

      * Gà ác nhỏ: 1 con

      * Táo đỏ: 10 trái

      * Nhân sâm: 20g

      * Trần bì: miếng nhỏ

      * Muối ăn: một ít

      Cách nấu:

      – Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.

      – Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
    • 20 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hiệu Quả
    • Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
    • Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Người Già
    • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi
    • Cách Chế Biến Củ Dền

      --- Bài mới hơn ---

    • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
    • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
    • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
    • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
    • Cách chế biến củ dền thành món ăn bổ dưỡng

      Dinh dưỡng có trong củ dền

      Củ dền chứa nhiều loại vitamin, sắc tố, màu beta cyanin, chất sắt… có thể dùng trong chữa trị các bệnh thiếu máu, loét dạ dày, táo bón; dùng tăng cường hệ miễn dịch… Do đó, bên cạnh khoai môn, khoai mỡ, khoai từ, thì lấy củ dền làm nguyên liệu để chế biến một số món ăn nhằm kích thích tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể là một quá trình trải nghiệm lâu đời.

      Trong các đám tiệc, cúng đất, chạp mả, cúng tất niên, ngày tết… món canh củ dền nấu với sườn non hay đuôi heo là món dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, trước cúng tổ tiên, ông bà, sau là họ hàng, con cháu thưởng thức.

      Đặc biệt những ngày nắng nóng, canh củ dền là món rất đưa cơm. Chỉ cần húp một bát nước canh thanh ngọt, người ăn cảm thấy mọi nóng nực dường như tan biến. Trẻ con mới tập ăn dặm cũng thường được người lớn cho ăn canh củ dền vừa bổ dưỡng, lành tính mà dễ nuốt.

      Cách chế biến củ dền thơm ngon

      • Không cần nhiều nguyên liệu chế biến, chỉ gồm một ít sườn heo, vài củ dền và các loại gia vị, món canh này đòi hỏi người nấu có sự khéo léo và nhiều kinh nghiệm ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Trước tiên nên chọn những củ dền còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên chọn củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
      • Củ dền vừa được đào về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng theo chiều ngang bằng hai ngón tay, để ráo. Hành khô, hành lá, hạt tiêu đóng vai trò hết sức quan trọng tạo ra mùi vị trong bát canh.
      • Chọn loại sườn non có phần thịt nạc xen kẽ ít bông mỡ, cắt khúc ướp qua một ít gia vị. Phi hành với dầu cho thơm rồi trút sườn vào xào cho thấm, tiếp tục cho củ dền vào.
      • Canh được ninh với lượng nước thích hợp. Khi canh chín, nhanh tay cho ngò, một ít tiêu vào là có thể ăn được. Để đổi vị, bên cạnh nguyên liệu chính là củ dền, người ta có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây.

      Các món ăn ngon được chế biến từ củ dền

      Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt. Chắc không ai xa lạ với món súp này, nhiều loại rau củ kết hợp với xương hoặc thịt tạo ra vị ngọt thật đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

      Nguyên liệu:

      • 400g sườn hoặc xương heo
      • 2 củ cà rốt
      • 1 củ dền đỏ
      • 4 củ khoai tây
      • 1 củ hành tây to
      • 1/2 muỗng canh muối
      • Một ít tiêu xay
      • Nước mắm ngon
      • Hành ngò

      Cách làm:

      • Bước 1: Sườn hoặc xương heo, cắt khúc vừa miệng, chần sơ qua nước sôi rửa sạch. Cà rốt, gọt vỏ, cắt khoanh. Củ dền đỏ, gọt vỏ, bổ tư hoặc 6 tùy củ to nhỏ. Khoai tây, gọt vỏ, bổ tư. Hành tây, lột vỏ, bổ tư, nướng sơ, hoặc làm chín 2 phút bằng lò vi sóng. Hành ngò, rửa sạch, cắt nhỏ.
      • Bước 2: Cho xương, hành tây, muối, tiêu, vào nồi với 4 tô nước. Nấu 8 phút nếu bằng nồi áp suất (tính từ lúc nắp nồi quay); 40 phút hoặc hơn cho đến khi thịt mềm, nếu nấu bằng nồi thường.
        Bước 3: Sau đó cho củ dền, khoai tây, cà rốt vào, đậy nắp, tiếp tục hầm thêm 5 phút (bằng nồi áp suất), khoảng 10 phút bằng nồi thường, hoặc cho đến khi các loại củ mềm. Nêm nước mắm sao cho vừa miệng ăn trước khi múc ra tô, rắc hành ngò, xay tí xíu tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm.

      Nguyên liệu:

      • 1 củ dền đỏ vừa ăn.
      • 200g thịt nạc xay
      • 2 bẹ cải thảo
      • Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

      Cách làm:

      • Bước 1: Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
      • Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín. Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi. Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
      • Bước 3: Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

      Nguyên liệu:

      • 1 củ dền đỏ
      • 1 củ cà rốt
      • 1 củ khoai tây
      • 100g sườn non
      • 1 tép tỏi, hành hương
      • Vài cọng hành lá
      • Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

      Chế biến:

      • Bước 1: Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.
      • Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
      • Bước 3: Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.

      Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ dưỡng mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.

      Như vậy là bạn đã biết cách chế biến củ dền đúng cách để có được những món ăn hết sức thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
    • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
    • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
    • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
    • 3 Cách Xào Củ Sen Ngon, Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Gia Đình
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100