Chế Biến Món Ăn Với Măng Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây
  • Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cà Tím Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …

    Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện – Nhẹ ký -Nhẹ phí.

    Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

    Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh hiểm nghèo, măng tây được xem là vua trong các loài rau tươi.

    Theo y học hiện đại, măng tây có tác dụng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức kết luận, măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.

    Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, giúplợi tiểu. Trong măng tây có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine vv.., là những chất có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.

    Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Vậy bạn còn đợi gì mà không thử làm vài món cho gia đình bạn với nguyên liệu là măng tây!

    I. Súp măng tây xanh

    Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

    Hành tây: 1/2 củ Hạt nêm : 1 thìa to

    Bơ: 1 thìa to Nước : 400m

    Sữa: 200ml

    Cách chế biến:

    (a) Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

    (b) Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

    (c) Cho (b) và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

    (d) Đổ (c) ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

    ***Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra ăn đều được.

    II. Thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây

    Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

    Thịt ba rọi xông khói: 4 miếng Bơ: 1 thìa nhỏ

    Xì dầu: 1 thìa nhỏ Muối tiêu: 1 chút

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối

    (2) Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi

    (3) Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây.

    (4) Cho bơ vào chảo, cho (3) vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

    III. Salad măng tây và tỏi bằm

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 12 cây Tỏi : 2 nhánh

    Bánh mỳ nướng: tùy ý Dầu ôliu: 2 thìa to

    Salad dressing: 1 thìa nhỏ Xì dầu: 1 thìa nhỏ

    Muối tiêu: một chút

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối, rồi cắt thành đoạn từ 4~5cm. Tỏi bằm nhỏ.

    (2) Cho dầu vào ô liu vào chảo, để lửa nhỏ, cho tỏi bằm nhỏ vào phi, tỏi thơm thì tắt bếp. Thêm xì dầu, muối tiêu vào đảo đều.

    (3) Cho (1) vào tô, thêm (2) + salad dressing vào đảo đều.

    (4) Cho (3) ra đĩa và rắc bánh mỳ nướng lên.

    IV. Măng tây xào thịt gà

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 6 cây Thịt gà thăn: 250 gram

    Gừng: 1 nhánh Bơ: 1 thìa to

    Bột nêm: 1 thìa nhỏ Bột năng: 1 chút

    Xì dầu: 1 thìa to Muối tiêu: một chút

    Cách chế biến

    (1) Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

    (2) Gừng làm sạch băm thật nhỏ

    (3) Cho (2) và muối tiêu, bột năng vào (1) trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    (4) Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng, cắt khúc dài 3~4cm, luộc sơ với chút muối.

    (5) Cho chút dầu ăn vào chảo, cho (3) vào xào chín tới thì đổ ra đĩa

    (6) Cho bơ vào chảo, cho (4) vào đảo đều, cho (5) vào, thêm bột nêm, xì đầu vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn là được.

    V. Măng tây xào với khoai tây và thịt ba rọi xông khói

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 6 cây Khoai tây: 1 củ

    Thịt ba rọi xông khói: 3 miếng Dầu ăn : 1 thìa to

    Bơ: 1 thìa nhỏ Bột nêm: 1 thìa nhỏ

    Xì dầu: một chút Muối tiêu: một chút.

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, cắt khúc từ 2~3cm, luộc sơ với chút muối

    (2) Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc giống măng tây

    (3) Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ

    (4) Cho dầu vào chảo, thêm bơ vào, cho khoai tây vào đảo đều. Đun lửa nhỏ, khoai gần chín mới cho măng tây và thịt xông khói vào. Để lửa vừa, đảo cho hỗn hợp chín đều.

    (5) Nêm bột nêm, xì dầu vào muối tiêu vừa ăn là được.

    Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …

    Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …

    Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Măng Tây Và Các Món Ăn Từ Măng Tây Cho Bé
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tây
  • Canh Măng Tây Đuôi Heo
  • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon
  • Cách Chế Biến Măng Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Vầu Khô Tây Bắc
  • Canh Măng Lưỡi Lợn Hầm Giò Heo Là Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Măng Lưỡi Lợn – Món Ngon Hương Vị Núi Rừng Khó Bỏ Qua
  • Măng Trúc Xào Tỏi Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Ấn Tượng Cách Chế Biến Măng Trúc Đơn Giản Nhưng Không Còn Độc
  • Măng khô  nhà em được chọn lọc từ những cây măng tre, vầu, mai, nứa non, mọc trong mùa mưa nên măng có thể rất dài ( măng lá), hoặc siêu ngắn ( măng lưỡi lợn, măng nứa tép) nhưng vẫn không quá già. Được rửa sạch và chế biến ngay trong ngày, do đó có mùi thơm tự nhiên của măng được nắng, khô giòn, không ủng, ko nhũn, ko uốn dẻo được. – Đây là điểm quan trọng phân biệt với măng sấy

    1. Quy trình làm măng khô đó là rửa sạch, cắt đoạn dính đất trong quá trình đào, bỏ lá quá già, thái mỏng vừa phải, luộc chín rồi để ráo nước đem phơi. Chính vì những công đoạn tỷ mỉ đó, măng tươi vốn có chút “độc” thì măng khô đã được loại bỏ hoàn toàn, axit HCN trong măng bay hơi hết rồi
    2. Thành phần dinh dưỡng tốt hơn măng tươi rất rất nhiều: tóm lại măng khô giàu xơ, nhuận trường , giảm cholesterol trong máu nên có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, những người bị huyết áp cao. Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg nên theo một vài nghiên cứu gần đây măng có khả năng nhất định trong việc phòng ung, kháng ung và được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư.
    3. Em sưu tầm được Bài thuốc hay : Măng khô 50g, hải sâm 150g, tôm nõn 20g, rượu vang, đường trắng và gia vị vừa đủ. Tôm nõn ngâm trong rượu hòa với nước cho nở, hải sâm thái nhỏ quân cờ, măng khô thái nhỏ vụn. Đun mỡ trong nồi cho nóng già, cho hành và gừng đập giập vào phi thơm, cho tiếp tôm nõn, măng khô, đổ nước vào đun sôi, cho hải sâm vào đun thêm 10 phút, đổ dầu vừng nóng và hành đã phi thơm lên là được. món ăn rất giàu protein và khoáng chất, lượng mỡ và cholesterol thấp, được dùng để bồi bổ cho người già và người mới ốm dậy.
    4. Việc bảo quản măng khô khá dễ dàng, thời nay ít nhà nào nấu củi để mà gác bếp, thì các chị em vui lòng buộc chặt trong túi nilon và cất ở cánh cửa ngăn mát tủ lạnh cho em, hoặc nơi nào khô ráo thoáng đãng nhất trong nhà, do đồ khô luôn có tính hút ẩm, e đã từng để hàng bao măng trên tầng hông sao nhưng quên 1-2 lá dưới tầng 1 nấu bữa trước dư còn lại thì có bị mốc. Mốc, tất nhiên vì măng nhà e không chứa chất bảo quản, không sấy cùng lưu huỳnh cho đẹp màu và cản nấm mốc. Do đó, màu của măng cũng vàng nâu nhạt tới đậm, không vàng tươi óng ả đâu ạ.
    5. Về tên gọi các loại măng: măng lá (là loại măng làm từ củ trưởng thành, đã có thân đốt nhưng vẫn đủ non để không p cắt bỏ đi nhiều) . Măng rối ( là măng dc xé sợi nhỏ trước khi đem phơi) thích hợp cho các món xào: ếch, miến lươn…Măng lưỡi lợn ( là loại măng ngon nhất do chế biến từ củ non của măng, thớ “thịt” dày, mềm ngọt). Măng vầu ( vầu là cây cho măng thuộc họ tre giống như các cây trúc, nứa, mai, luồng, giang).
    6. Sơ chế: : ngâm trong nước vo gạo cho sạch bụi bẩn, luộc 2-3 tiếng áng chừng thay nước tầm 2 lần đến khi nước vàng nhạt, trong và miếng măng mềm là được. Xả nước sạch cắt miếng hay xé sợi ( măng rối ko cần xé sợi) rồi chế biến theo sở thích cho các món: măng miến ngan, măng hầm móng giò hạt sen, măng xào thịt bằm mùi tàu, măng kho thịt….Với các món hầm, măng đã sơ chế ở trên xào sơ qua cùng chút mắm và dầu ăn cho đậm đà rồi mới trút nước hầm: nạm bò, móng giò, sườn ninh…. sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Măng Le Tây Nguyên » Hạt Quả Dinh Dưỡng
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Cực Ngon
  • Công Dụng, Liều Lượng Và Cách Sử Dụng Lô Hội
  • Lô Hội, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Lô Hội
  • Cách Chế Biến Món Gà Hầm Măng Khô Dân Giã

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Ăn Ngày Tết Ngon Tuyệt Dễ Làm
  • Tiết Lộ Bí Quyết Giúp Món Gà Nấu Măng Chua Ngày Tết Ngon Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Với Măng Chua Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • by Minh Nguyệt on October 14, 2022

    Gà hầm măng khô tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum vầy, Chính vì thế khi ăn món này cùng với những người thân yêu trong gia đình cảm giác như ngon hơn biết bao nhiêu.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà hầm măng khô

    – Thịt gà: 1 con

    – Măng khô: 200gr

    – Rau mùi: 1 nắm

    – Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn,…

    2. Cách chế biến món gà hầm măng khô

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt gà

    Thịt gà rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Rửa xong, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Bạn ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh muối. Tất cả gia vị trộn đều với thịt gà và ướp trong thời gian 20 phút để thấm đều.

    Sơ chế măng khô

    Công đoạn sơ chế măng khô khá cầu kỳ. Bạn cần ngâm măng với nước qua 1 đêm, tốt nhất là nước vo gạo. Nếu không có thời gian ngâm qua đêm, bạn có thể luộc măng với lửa lớn trong vòng 30 phút.

    Nếu ngâm qua đêm bạn nên thay nước 3 lần. Còn đối với luộc, bạn cần rửa sạch măng với nước qua nhiều lần để hết mùi và vị đắng có trong măng.

    Măng sau khi đã ngâm mềm thì rửa thật sạch rồi xé từng sợi nhỏ, mảnh và dài.

    – Bước 2: Nấu món gà hầm măng

    Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 thìa hành tím băm nhỏ phi thơm. Kế đó bạn cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Sau đó cho măng vào xào cùng lúc. Để món ăn ngon hơn bạn cần xào kỹ măng cho chín trước khi cho nước vào. Nếu cho nước vào quá sớm sẽ khiến thịt và măng chưa được ngấm gia vị.

    Muốn món gà thơm ngon, thịt mềm thì bạn nên sử dụng nồi áp suất để nấu để đảm bảo hương vị không bị thoát ra ngoài. Sau khi đã chín thịt gà và măng bạn đổ nước ngập gà và măng. Hầm đến khi cạn nước.

    Khi nồi măng đã cạn nước bạn tắt bếp và múc ra tô. Gà hầm măng ngon hơn khi bỏ thêm một ít rau mùi.

    Nguyên liệu dễ kiếm, công thức đơn giản dễ làm là bạn đã có ngay món gà hầm măng chuẩn vị miền Trung. Mùa đông tới rồi làm một nồi gà hầm măng cho cả nhà cùng ấm nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Rau Củ Mang Lại May Mắn Cho Năm Mới
  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Nhà Hàng Cũng Phải Chào Thua
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Mì Cay Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbonhydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khoẻ mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé.

    Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt đông mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

    Cách chế biến món ăn dặm với măng tây bổ dưỡng cho bé

    Với những bé đang ăn dặm giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng, bạn có thể chế biến súp xay nhuyễn. Với những bé từ 12 tháng trở lên thì có thể chế biến nhiều món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé như súp măng tây với cua, tôm, thịt.

    • Măng tây
    • Quả bắp non hoặc khoai tây
    • Dầu oliu
    • Bột mì đa dụng
    • Sữa tươi
    • Nước luộc gà
    • Một ít muối, hạt tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bỏ qua muối, hạt tiêu).

    Cách làm súp măng tây

    Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc xơ cứng, tước bỏ xơ. Cắt măng tây thành các khúc nhỏ 1cm- 2cm. Quả bắp non rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2cm- 3cm.

    Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi, bạn cho măng tây và bắp non đã cắt khúc vào chảo và đảo đều. Sau đó cho một muỗng bột mì, một ít muối và tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì không nên cho gia vị) trộn với nhau và xào đều. Khi măng tây và bắp non chín bạn có thể tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy rây lọc, loại bỏ phần lợn cợn để bé dễ ăn hơn.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi cùng nước luộc gà và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng sánh mịn với nhau. Đun sôi súp sau đó tắt bếp.

    Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức khi món súp còn ấm. Vị ngọt thanh, không ngấy của măng tây chắc chắc sẽ khiến bé thích thú khi thưởng thức.

    Ngoài cách nấu súp măng tây đơn giản trên, các mẹ có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như các loại rau củ quả, thịt cua, cá… để tăng hương vị, cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

    Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây

    • Măng tây
    • Cua hoặc tôm
    • Lòng trắng trứng gà
    • Bột năng
    • Dầu mè, dầu ô liu
    • Hành khô
    • Muối, đường (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bạn có thể bỏ qua những gia vị này)

    Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé

    Bước 1: Cua/tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt cua ra đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua (tôm) để ra riêng, giữ lại nước luộc cua/tôm (nếu có).

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, tước bỏ xơ ở gốc, thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

    Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

    Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

    Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

    Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

    Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng tây, thịt gà nạc, trứng gà, dầu ô liu, tỏi xay, bột ngô hoặc bột năng, gia vị dành riêng cho độ tuổi của bé.

    Bước 2: Đun sôi nước, cho thịt gà vào luộc chín. Vớt ra xé sợi vừa ăn.

    Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu ô liu vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi. Cho măng tây vào xào cùng. Nếu bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm thì bạn có thể xay nhuyễn măng tây và thịt gà.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi nước luộc gà và đun sôi.

    Bước 5: Hòa tan bột ngô ( hoặc bột năng ) với ít nước cho vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh.

    Bước 6: Đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 150g
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ theo độ tuổi của bé

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Loại bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ già. Phần thân non cắt nhỏ.

    Bước 3: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành các miếng nhỏ.

    Bước 4: Rửa sạch hành trắng, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo cùng một ít dầu ô liu phi thơm. Khi hành thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào cùng xào chín.

    Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

    Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp măng tây, thịt bò đã được xay nhuyễn vào và đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Khi cháo sôi đều, bạn tắt bếp, cho ít dầu ăn trẻ em hoặc dầu oliu vào và khuấy đều để cháo được thơm ngon hơn. Sau đó, bạn múc cháo ra bát và đợi cháo nguội là có thể cho bé ăn.

    Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo để bé thay đổi khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon
  • Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ai Ăn Đều Khen Ngon
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Mì Udon Làm Bằng Gì, Có Vị Gì, Cách Làm?
  • Cách Làm Mì Ramen, Mì Udon, Mì Soba Nhật Bản Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • Măng khô là loại nguyên liệu dễ kiếm, dễ bảo quản có hàm lượng dinh dưỡng rất cao cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Măng khô được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn được rất nhiều người ưa thích.

    1.canh măng sườn heo

    – Nguyên liệu: 400g sườn non 200g măng khô đã ngâm nở Hành lá, hành khô Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

    – Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn cho vào nồi chần sơ với nước nóng để loại bỏ tạp chất. Khi sườn chín bạn vớt ra ngoài rửa sạch với nước thêm ít muối hầm trong khoảng 1 tiếng.

    Măng ngâm qua nước, loại bỏ phần măng già, cắt khúc ngắn. Cho măng vào nồi luộc cùng chút muối đến khi măng không còn nước vàng nữa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh măng sườn

    Bắc nồi lên bếp đợi dầu ăn sôi cho hành vào phi thơm rồi cho măng vào xào nêm nếm chút ít gia vị đun khoảng 5 phút. Cho tiếp sườn và phần nước hầm vào nồi đun sôi nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Bước 3: Hoàn thành nấu canh măng sườn

    Múc canh măng sườn ra tô thêm ít hành lá thái nhỏ để thưởng thức.

    2. Canh giò heo hầm măng khô

    – Nguyên liệu nấu chân giò hầm măng khô Chân giò: 1 cái khoảng 500 gram Măng khô: 250 gram Nấm hương: 15 cái Hành lá: vài nhánh

    – Cách nấu chân giò hầm măng khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm nấm hương, mộc nhĩ vào nước ấm cho nấm nở ra. Sau đó rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý, mộc nhĩ thái miếng to.

    Măng khô cho vào nồi luộc đến khi măng mềm thì vớt ra rửa sạch, dùng tay xé thành các sợi vừa ăn.

    Chân giò mua về rửa sạch, xát với một ít muối để làm sạch vi khuẩn.

    Chặt chân giò thành các miếng vừa ăn. Chần sơ với nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó ướp cùng 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái thành các lát mỏng vừa.

    Bước 2: Tiến hành làm chân giò hầm măng khô

    Bắc chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào và cho hành khô xuống phi. Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì cho chân giò đã ướp gia vị xuống đảo đều trong 15 phút. Sau đó múc ra đĩa.

    Cho chân giò vào nồi, thêm 1.2 lít nước, ninh trong 1 giờ với lửa nhỏ vừa.

    Sau 1 giờ, bạn mở vung rồi thêm măng khô, nấm hương, mộc nhĩ vào hầm cùng thêm 30 phút nữa.

    Sau 30 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá xuống. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Trong quá trình hầm chân giò với măng khô, bạn nhớ chú ý để lửa nhỏ, chế thêm nước vào nếu như nồi canh bị cạn nước. Nếu muốn món canh đậm đà hơn, bạn có thể ninh chân giò bằng nước xương ống hầm.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Nếu thích, bạn có thể rắc lên một ít hành phi, tiêu bột cũng rất thơm.

    Ăn nóng với cơm hoặc chan bún rất ngon.

    3. Măng khô xào lòng gà Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng gà: 2 bộ; – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr; – Hành khô, Mùi tàu, hành lá; – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

    4. Măng khô hầm gà

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà 300g măng khô 500g thịt gà 100g mùi các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô… cách nấu măng khô với gà như sau Bước 1: Sơ chế măng khô

    – cách sơ chế măng khô

    Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khá c

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Hành khô bóc bỏ thái nhỏ

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    89 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Tổng Hợp 16 Cách Chế Biến Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Dễ Làm Tại Nhà
  • Tự Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Bổ Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cực Hấp Dẫn 50 Món Ăn Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Tổng Hợp Cách Làm 30 Món Thái Lan Vừa Quen Vừa Lạ Vừa Ngon Tuyệt
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • hoangvv

    2 năm trước

    5315 lượt xem

    Măng tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc thông qua các công cụ sấy khô khác để măng khô lại và có thể bảo quản lâu hơn. Vậy bạn có biết cách để làm măng khô và măng khô nấu với gì đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm măng khô

    Măng khô

    Măng khô được xem là một nguyên liệu đặc trưng của vùng Tây Bắc. Không chỉ riêng gì ở Tây Bắc mà măng khô vẫn được sử dụng và chế biến nhiều món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một vị dai ngon, ngọt đậm đà, măng khô luôn lôi cuốn được mọi thực khách.

    Những loại măng để làm măng khô là măng tre, cây vầu, luồng và nứa. Nhưng có lẽ loại măng tre rừng là loại măng làm măng khô ngon nhất. Loại măng tre rừng này không đắng, không ngọ và khi làm măng không trắng như các loại măng khác mà măng sẽ có màu vàng tươi khá đẹp. Để làm được một mẻ măng khô ngon,thì người làm phải lấy măng đúng mùa để măng được ngon nhất và đúng vị nhất.

    Măng sau khi được thu hoạch về sẽ phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời tự nhiên, nếu nắng to thì chỉ cần phơi trung bình khoảng 4 ngày là được. Người làm thường thường dùng mẹt đan bằng tre để phơi măng để đảm bảo vệ sinh. Để nhanh khô mỗi ngày chúng ta lật khoảng 2-3 lần. Nếu thời tiết không được thuân lợi người làm sẽ cho lên bếp để hong.

    Măng khô bao gồm có 2 loại là măng khô củ và măng khô xé. Tùy thuộc vào từng loại món ăn mà măng khô nấu với gì sử dụng loại măng khác nhau cho phù hợp và nâng cao hương vị của món ăn.

    Măng khô nấu với gì ngon mà đơn giản

    Măng khô trước khi được đem chế biến với các món ăn thì đem rửa với nước lạnh và ngâm một đêm. Hôm sau thì cho măng khô vào nồi ngập nước rồi luộc qua. Đun sôi khoảng 15 đến 20 phút thì vớt măng ra rổ sau đó rửa măng sạch bằng nước lạnh để măng nở ra và loại bỏ nhũng bụi bẩn. Sau đó luộc lại tiếp. Cứ làm như vậy khoảng 2 đền 3 lần cho đến khi không còn thấy màu nước luộc măng vàng đậm nữa là được. Bước đầu xử lý xong thì tiến hành nấu với các nguyên liệu khác, mà măng khô nấu món nào cũng ngon. Nếu măng luộc rồi mà không sử dụng hết trong một lần thì có thể bỏ vào túi và để vào ngăn mát của tủ lạnh, có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần.

    1. Măng khô nấu với gì? Vịt nấu măng khô ngon không tưởng

    Vịt nấu măng khô

    Măng khô nấu với gì? Có lẽ đó cũng là một câu hỏi mà chúng ta hay gặp của các chị em nôi trợ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn ngon tuyệt với vịt. Món vịt nấu măng khô có thể dùng cùng thực phẩm khác như cơm, bánh phở hay bún đều ngon không làm ảnh hưởng đến hương vị ngọt của món ăn. Tóm lại đây được xem như một món ăn không thể thiếu trong thưc đơn nhà bạn.

    Các chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: 1ki lô gam vịt, 1 lạng măng khô, hành xả gừng, rượu và các gia vị nêm nếm thêm khác.

    • Thịt vịt sau khi được mua về sẽ tiến hành sát muối rửa với nước sạch rồi tiếp nữa là rửa bằng rượu gừng cho hết tanh và dậy mùi thơm hơn, sau đó ráo nước thì chặt thành miếng vừa ăn.

    • Chặt xong thì ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều với nhau ướp trong 20 phút cho các miếng vịt ngấm gia vị.

    • Măng khô sau khi được chế biến sạch sẽ xong sẽ đem đi cắt thành miếng vừa đủ ăn.

    • Sau khi mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì bắc nồi lên bếp cho thịt vào bật lửa lớn lên xào khoảng 2 phút cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào xào cùng cho đến khi thấm đều gia vị thì cho nước dùng của gà vào đun sôi. Sau 15 phút thì nước bắt đầu sôi ta vớt bọt để nước dùng được trong hơn, rồi vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ thì cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    • Nếu bạn ăn cùng bún thì ta cho bún vào tô sau đó cho hành ngò vào mới múc canh vịt nấu măng khô vào, hoạc nếu bận ăn cùng với bánh phở thì ta phải ngâm cho sợi phở nở mềm thì trần qua nước sôi rồi ăn như bún bình thường.

    Vậy là chuyện mục măng khô nấu với gì đã được giải đáp. Ai đẫ nếm thử qua một lần thì khó có thể nào mà quên được hương vị thơm nồng, nước dùng ngọt thanh, miếng vịt nhừ mềm, miếng măng dai dai. Vậy giờ bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn ngon tuyêt này với cả nhà rồi.

    2. Măng khô nấu với gì? Măng khô kho thịt đậm đà từng miếng.

    Măng khô kho thịt

    Măng khô kho thịt là một mắn ăn mặn khi được ăn với cơm thì rất tốn cơm. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuyển bị những nguyên liệu vừa ăn: thịt ba chỉ, măng khô, hành khô và các gia vị nêm nếm.

    • Trước tiên thịt ba chỉ phải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.

    • Măng khô sau khi sơ chế sạch thái vừa ăn trộn đều với ba chỉ và cho gia vị vừa ăn vào. Ướp khoảng 10- 15 phút để thịt và măng thấm gia vị.

    • Sau đó cho dầu vào chảo nóng phi hành cho vàng rồi cho thịt măng vừa ướp vào đảo đều, cho thêm 1ít nước màu rồi đun cho đến khi thịt nhừ là có thể tắt bếp. Miếng măng, miếng thịt vừa ngọt thanh, mềm mềm thơm thơm mà lại vừa đậm đà, ăn cùng với cơm thì phải gọi là tốn cơm lắm.

    3. Măng khô nấu với gì? Canh măng hầm chân giò

    Canh măng khô hầm chân giò

    Đây là một món ăn thường có trong dịp Tết mà nhà nào cũng nấu để đầy đủ theo truyền thống dân tộc. Vậy nấu măng khô hầm chân giò này như thế nào để ngon đúng vị. Để nấu món canh măng hầm chân giò ta cần chuẩn bị chân giò, xương sườn, măng khô, hành.. và các gia vị bổ sung.

    • Sau khi măng khô được sơ chế sạch sẽ và đem cắt miếng vừa ăn, chân giò và xương sườn chặt nhỏ, phi hành thơm rồi đổ chân giò và xương vào xào qua cho săn lại, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước vào ninh cho canh chín nhừ.

    • Múc canh măng khô chân giò ra bát, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào và thưởng thức thôi nào.

    Cách chọn măng khô ngon và đảm bảo an toàn

    • Để chọn được măng khô ngon, bạn nên lựa những miếng măng khô có màu vàng sẫm nhạt, có mùi đặc trưng, bề thịt dày. Khi sờ vào không bị ẩm và có thể bẻ gãy.

    • Không chọn măng khô có mùi khác thường như mùi khét nồng nặc và màu sắc khác lạ, măng có dấu hiệu bị mốc hỏng.

    • Bạn nên lựa chọn mua măng khô tại những cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị lớn, có cam kết chứng thực đảm bảo măng khô sạch, an toàn thực phẩm, không tẩm hóa chất.

    6 cách HOT nhất trang trí noel văn phòng năm 2022

    Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

    Trang trí nhà

    Trang trí văn phòng

    Tin tức mới nhất về trang trí

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Thực Đơn Ăn Kiêng Lành Mạnh Giúp Chị Em Eo Thon, Dáng Đẹp
  • Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon
  • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • 15 Món Ngon Từ Giò Heo Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da, Lợi Sữa, Phục Hồi Sức Khỏe
  • Chế Biến Món Chân Giò Hầm Măng Khô Hấp Dẫn – Kinh Nghiệm Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • 4 Cách Chế Biến Nui Để Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nui Chay Rau Củ Tuyệt Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Về Cách Nấu Nui Ngon Luôn Mềm
  • Bật Mí Cách Nấu Nui Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bạn đang cần tìm một món ăn dễ làm bổ dưỡng cho cả gia đình thì món chân giò hầm măng khô là một lựa chọn chính xác, nguyên liệu vừa dễ kiếm vừa rẻ nữa. Còn chần chừ gì nữa đọc nhanh bài viết này và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Chân giò lợn 600 g

    Măng lưỡi lợn 50 g

    Miến 20 g

    Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, mộc nhĩ, hành tươi.

    Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to cho vào nước lạnh ninh.

    Măng khô ngâm nước gạo 8 10 giờ, rửa sạch đem luộc kỹ, rửa lại bằng nước lã, thái mỏng. Mộc nhĩ ngân nở, rửa sạch để nguyên. Miến ngâm nước nóng.

    Hành tươi cắt khúc 10 củi để cả củ, chẩn qua nước sôi vớt ra.

    Khi chân giò đã gần nhừ, nêm muối, nước mắm, mì chính, cho măng vào ninh tiếp cho thịt và măng đều nhừ, cho mộc nhĩ và miến sôi lại bắc ra. Lấy bát bầy máng xuống dưới cùng, chân giò lên trên, cho miến, bày hành củ chần và mộc nhỉ, chan nước xâm xấp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

    Măng màu nâu, thịt trắng ngà, nước ninh trong. Vị ngọt, thơm hấp dẫn. Măng và chân giò mềm nhừ, không nát.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Mì Để Nấu Mì Cay Omega Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Không Kém Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly
  • Udon, Món Mì Của Tinh Thần Nhật Bản
  • Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng
  • Cách Chế Biến Măng Khô Nhanh Mềm, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Măng Khô Mau Mềm Vừa Nhanh Lại Đơn Giản
  • Cách Chọn Và Chế Biến Măng Khô Ngon Đúng Chuẩn
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Bán Măng Khô Đà Nẵng “đặc Sản Măng Le Khô Tây Nguyên”
  • Măng Le Khô Kon Tum 1Kg
  • Măng khô có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đặc biệt là các món hầm với xương hay măng xào… Tuy nhiên, cách chế biến măng khô sao cho nhanh mềm, trắng và ngon thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

    Đầu tiên là măng khô mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, chị em nên ngâm khô qua đêm. Măng ngon nhất là thời gian ngâm chừng 1 ngày, trong quá trình ngâm măng măng sẽ ra các nước màu vàng, việc thay thường xuyên nước trong quá trình ngâm cần được thực hiện thường xuyên để măng nhanh loại bỏ các hợp chất gây đắng. Đặc biệt, giúp măng măng nhanh mềm hơn, có thể sử dụng nước vo gạo để ngâm măng.

    Cách chế biến măng khô giúp nhanh mềm là nên ngâm vào nước vo gạo

    Sau thao tác ngâm măng, cho măng ra rửa sạch và cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 1 giờ rồi mới cho măng ra rửa cho hết nước màu vàng đậm. Cho măng trở lại vào nồi và đổ nước ngập lại, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn, cần thêm nước vào sao cho nước trong nồi luôn ngập măng.

    Luộc nhiều lần với nước là cách chế biến măng khô cho mềm và trắng

    Sau khi luộc bạn cho măng ra ngoài, xối qua chút nước sạch để măng bớt nóng, cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ/thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món ăn. Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, chị em có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng!
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Không Phải Dễ Làm
  • 6 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn
  • Cách Làm Thạch Lá Dứa Thơm Ngon Beo Béo Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Thanh Mát Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Măng Khô Được Mềm Và Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Thơm Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Ý
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon
  • Vảy Tê Tê Chữa Bệnh Gì
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Cho Bé, Ngậy Và Không Bị Đắng
    1. Một mẹo nhỏ dành cho bạn nếu muốn măng nhanh mềm bạn có thể ngâm măng bằng nước gạo, măng sẽ nhanh nở và sạch hơn.

    2. Sau thao tác ngâm măng, bạn cho măng ra rửa sạch và cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 1 giờ rồi mới cho măng ra rửa cho hết nước màu vàng đậm. Cho măng trở lại vào nồi và đổ nước ngập lại, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn bạn cần thêm nước vào sao cho nước trong nồi luôn ngập măng.

    3. Sau khi luộc bạn cho măng ra ngoài, xối qua chút nước sạch để măng bớt nóng, cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ/thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món canh chẳng hạn. Rửa sạch lại măng.

      Nếu lỡ may lượng măng bạn chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, bạn có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

    Cách chế biến măng khô hoàn toàn không khó, chỉ hơi mất chút thời gian về công đoạn luộc, thế nhưng bạn sẽ có những măng mềm ngon để chế biến, nhất là món chân giò hầm măng hoặc nấu bún măng gà. Mới chỉ nhắc đến thôi mà đã thấy mùi thơm đâu đây và thèm thèm rồi ^_^

    Nguồn: amthucgiadinh.net/bi-quyet-nau-an/meo-hay-nha-bep/cach-che-bien-mang-kho/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Măng Khô, Món Ăn Dân Giã Ai Cũng Thích
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Và Tươi Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Với Tôm Khô Ngày Tết (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Côn Trùng Bọ Xít.
  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Những ngày Tết bận rộn, tôm khô củ kiệu sẽ là món lai rai đãi ông xã cùng bạn bè, tuy đơn giản nhưng vẫn đủ vị.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm khô củ kiệu

    – Tôm khô rửa sạch

    – Củ kiệu vớt ra để ráo

    Bước 2: Các bước thực hiện món tôm khô củ kiệu

    – Bạn ngâm tôm đã rửa sạch với nước đã ngâm củ kiệu, ngâm cho tới khi tôm mềm thì vớt ra

    – Trứng bắc thảo đem luộc khoảng 15-20 phút cho trứng chín

    – Khi trứng chín, bạn sắt trứng thành từng miếng sao cho đẹp mắt

    – Dùng một chiếc đĩa, xếp tôm, củ kiệu và trứng bắc thảo vào. Tùy cách bạn bài trí sao cho đẹp mắt

    – Vậy là món nhắm tuyệt ngon đã sẵn sàng rồi

    Lưu ý khi làm món tôm khô củ kiệu:

    – Món ăn đều là những nguyên liệu sẵn có nên rất đơn giản khi tiếp khách bạn chỉ mất một chút thời gian là đã có ngay một món nhắm rất ngon

    Nguyên liệu:

    – 2 trái xoài tứ quý

    – Tôm khô

    – Rau răm

    – Húng quế

    – Đậu phộng rang vàng

    – Mắm ngon + tỏi + ớt + đường + chanh

    Cách làm:

    Tôm khô: Ngâm nước ấm cho mềm, cho vào cối giã sơ sau đó nêm chút ít gia vị rồi rang sơ qua chảo.

    Xoài xanh gọt vỏ xong, ngâm sơ trong nước thật lạnh (điều này giúp cho xoài giòn hơn) trước khi xắt sợi.

    Xắt xoài xong cho vào thố, dùng saran wrap bao lại và cho vào tủ lạnh trong lúc pha mắm trộn gỏi.

    (Xoài hôm qua mình mua thế nào mà nó chua té khói nên mình có thêm một kinh nghiệm nếu lỡ khi mua trúng xoài chua thì cho ít đường vào trộn rồi vắt sơ cho bớt chua trước khi trộn gỏi.)

    Nước trộn gỏi:

    Vắt nước cốt chanh (bỏ hột).

    Hòa chung vào một ít nước nguội và đường cát cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng của mỗi nhà mà gia giảm.

    Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ vừa khuấy đều cho tới khi nếm vừa độ mặn. Nhưng bạn nhớ cho tỏi ớt vào nước cốt chanh trước rồi hãy đổ nước mắm vào nghen, vì khi làm xong tỏi ớt sẽ nổi trên mặt trông sẽ hấp dẫn hơn. Còn nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ cốt chanh vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

    Sau đó, bạn lấy thố xoài trong tủ lạnh ra, cho tôm khô và nước trộn gỏi vào trộn đều lên. Tiếp theo là xắt rau răm và rau húng quế + đậu phộng rang cho vào. Nêm nếm lại chua chua ngọt ngọt cho vừa miệng. Nhà mình dạo này kiêng ớt nên nước trộn gỏi không bừng lên màu ớt, nhưng món này cay cay xuýt xoa trộn lẫn chua ngọt thì càng hấp dẫn. Cuối cùng là trang trí và bày ra dĩa.

    Nguyên liệu:

    + 4 trái cóc xanh.

    + 1 muỗng nước mắm ngon.

    + 1 muỗng canh đường.

    + 50 gr tôm khô.

    + Rau răm, ớt.

    Cóc gọt vỏ, bào lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn trong 15 phút, sau đó vắt ráo.

    Tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó chiên sơ trên chảo dầu cho tôm được giòn.

    Pha nước trộn gồm mắm và đường, quậy đều cho tan.

    Cho tất cả nguyên liệu gồm cóc , tôm khô, nước mắm đường vào trộn đều.

    Cho rau răm cắt nhỏ và ớt cắt khoanh vào chung để tăng thêm vị đậm đà.

    Đây là một món ăn thú vị giúp xua đi cảm giác biếng ăn trong những ngày tết đầy hương vị thịt ,bánh, Bạn có thể chuẩn bị một thố to cóc trộn rồi để trong tủ lạnh ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa
  • 6 Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa Cực Kỳ Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100