Bỏ Túi Ngay 5 Món Ngon Chế Biến Với Thanh Cua Đơn Giản, Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đà Điểu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • 6 Cách Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa Cực Kỳ Hiệu Quả Tại Nhà
  • 1 Thanh cua là gì?

    Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật. Người Nhật thường gọi đây là bột cá surimi hoặc cua giả.

    Thực chất, thanh cua có thành phần chính là thịt cá trắng phi lê xay nhuyễn, sau đó đem trộn với các loại gia vị và được cố định tạo hình bằng tinh bột, trứng. Màu đỏ của thanh cua được tạo nên từ carmine – chất tạo màu, còn hương vị cua thực chất được tạo ra bởi sự có mặt của glutamate, hương liệu cua nhân tạo và mirin.

    Thanh cua là thực phẩm ít chất béo, ít calo nên rất thích hợp cho việc giảm cân của bạn. Ngoài ra, hàm lượng phốt pho cao trong đó cũng giúp thận hoạt động tốt hơn, điều hoà tim mạch.

    2 Tổng hợp 5 món ngon chế biến với thanh cua

    Sushi thanh cua

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo vo sạch và nấu chín. Sau đó, hoà tan giấm với 4 muỗng đường và đổ hỗn hợp lên trên cơm chín, trộn đều tay.

    Bước 2: Thanh cua rã đông, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

    Bước 4: Lấy màng bọc thực phẩm trải lên trên mành tre, sau đó đặt lá rong biển lên, tiếp theo là một lớp cơm rồi đặt thanh cua, bơ, dưa leo lên trên cùng. Cuộn mành tre lại nhẹ nhàng, vừa cuộn vừa nắn để cuốn chặt tay như vậy thì cuộn sushi mới không bị bung.

    Thành phẩm:

    Lấy cuộn sushi ra khỏi mành tre và cắt thành từng khoanh nhỏ khoảng 2cm. Bạn có thể ăn kèm sushi với gừng chua và wasabi pha nước tương để gia tăng thêm hương vị.

    Nộm rong biển thanh cua

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Rong biển ngâm trong nước đến khi nở thì vớt ra, sau đó thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch sau đó cũng đem thái sợi nhỏ tương tự như rong biển.

    Bước 3: Thanh cua rã đông, rửa sạch sau đó xé sợi nhỏ dọc theo các thớ.

    Bước 4: Bỏ hết tất cả nguyên liệu vào một tô lớn sau đó bỏ dầu mè, nước tương, giấm và các gia vị khác vào, trộn đều tay. Bạn nhớ đảo nhẹ nhàng tránh làm rách sợi thanh cua.

    Thành phẩm:

    Tô nộm rong biển thanh cua tươi mát, chua chua ngọt ngọt lại dai giòn sần sật, rất t hích hợp để làm món khai vị cho bữa tối của bạn.

    Salad thanh cua

    Nguyên liệu:

    Cách làm

    Bước 1: Bắp cải, ngô, rau mầm rửa sạch. Bắp cải thái sợi nhỏ. Ngô tách từng hạt.

    Bước 2: Thanh cua rã đông, rửa sạch và cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vô tô sau đó trộn đều chung với sốt mayonnaise. Cuối cùng cà chua bi cắt làm đôi đặt lên để trang trí.

    Thành phẩm:

    Đĩa salad rau củ thanh cua nhiều màu sắc, lại còn giàu các chất dinh dưỡng, chất xơ. Ngại gì không làm ngay một tô bạn nhỉ?

    Cơm chiên thanh cua ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    Cách làm

    Bước 1: Cà rốt, thanh cua và hành lá thái hạt lựu.

    Bước 2: Cơm nguội đem trộn đều với trứng để chiên có màu đẹp.

    Bước 3: Bật bếp đợi chảo nóng lên sau đó để bơ tan chảy ra, rồi cho cơm vào đảo liền tay, thêm gia vị vào để có vị vừa ăn. Sau khi hạt cơm săn lại, cho tiếp các rau củ thái nhỏ vào chiên chung với cơm.

    Thành phẩm:

    Cơm chiên với đủ 5 màu sắc hòa quyện sắc tím của bắp cải, vàng của ngô, đỏ của thanh cua, xanh của hành lá và cam của cà rốt. Đây chắc chắn sẽ là món cơm ngon ăn chắc bụng, bổ dưỡng, rất phù hợp cho các bữa tối sau giờ làm bận rộn.

    Trứng hấp thanh cua

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Đập hai quả trứng vào bát và đánh đều lên.

    Bước 2: Cà rốt, thanh cua và xúc xích thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào trứng trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp ra tô sứ hoặc thuỷ tinh để đem hấp cách thuỷ trong nồi cơm điện. Bạn đổ nước tới nửa thân tô và bật chế độ nấu cơm là xong. Giờ thì đợi nồi cơm nhảy lên là trứng chín.

    Thành phẩm:

    Món trứng hấp với sự kết hợp của rau củ và thanh cua, vừa bổ sung chất xơ, chất đạm, vừa giúp bạn thấy ngon miệng.

    Nhưng bạn cũng phải lưu ý, trong thanh cua chứa rất ít protein (10g chỉ cung cấp 7,62g protein) không đủ lượng cung cấp cho cơ thể. Thêm nữa, món này chứa nhiều natri là chất có thể gây đột quỵ ở phụ nữ mang thai. Và các chất phụ gia trong đó có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và trẻ nhỏ.

    Kết lại, mong rằng bài viết đã cung cấp đủ thông tin về giá trị dinh dưỡng có trong thanh cua và các công thức nấu ăn từ thanh cua đơn giản, dễ làm để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

    Mua thành cua giá tốt tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Cây Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Bổ Ích Từ Cây Chùm Ngây
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Tại Nhà Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • 10 Món Ngon Chế Biến Với Thịt Cua Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Sake
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon Và 3 Cách Chế Biến Cá Da Bò
  • Cách Làm Sinh Tố Lô Hội Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nếu có được những con cua tươi ngon thì không cần phải đắn đo suy nghĩ nên nấu món gì mà hãy tham khảo 10 món ngon được chế biến với thịt cua sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

    1. Chả cua

    Với người Việt, món ăn này có vẻ khá lạ, nhưng bạn rất nên thử một lần đấy. Miếng chả cua thơm giòn, thêm vị béo từ mayonnaise , vị cay của mù tạt, cực kì hấp dẫn. Chả cua chiên này dùng ăn kèm bánh mì hamburger thì hết ý!

    Nguyên liệu:

    • 500g thịt cua
    • Sốt Mayonnaise, sốt worcestershire
    • Mù tạt, dầu cải, gia vị nêm
    • Dầu cải, trứng, hẹ

    2. Gỏi xoài trộn cua

    Gỏi xoài trộn cua là một món ăn chống ngấy trong những bữa ăn gia đình hiệu quả. Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp với thịt cua đầy dinh dưỡng, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 500g xoài
    • Tỏi, ớt, nước mắm và gia vị nêm

    3. Salad cua

    Nguyên liệu:

    4. Cua rang me

    Cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Nhưng cua rang me tuy hơi mất công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn của nước mắm, ngọt của đường, chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng, rất là… hao bia.

    Nguyên liệu:

    • 2 con cua biển
    • 120ml nước cốt me
    • Hành tím, tỏi, tiêu và gia vị nêm

    5. Bún riêu cua

    Bún riêu là món ăn truyền thống Việt Nam, nay được bổ sung thêm xí quách trở nên hấp dẫn hơn nữa. Cùng trổ tài vào bếp.

    Nguyên liệu:

    • 500g cua đồng
    • 400g bún tươi
    • Cà chua, hành lá, hành tím, ngò gai
    • Gia vị nêm

    Dùng cho 4 người

    6. Cháo cua

    Cua là một loại hải sản ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Với món ăn này, chỉ cần hương vị chính từ cua là đủ, bạn không cần phải cho thêm quá nhiều nguyên liệu hỗ trợ vào.

    Nguyên liệu:

    7. Súp cua

    Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển toàn diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc.

    Nguyên liệu:

    8. Miến xào cua

    Miến xào cua là món ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe. Tối lười lười về lục tủ có gì ăn đó và đây là thành quả của 1 chút chăm chỉ.

    Nguyên liệu:Dùng cho 2 người

    9. Canh cua mồng tơi

    Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm. Bữa cơm thanh đạm thay đổi khẩu vị cho cả nhà nào.

    Nguyên liệu:Dùng cho 2 người

    10. Mì ý sốt thịt cua

    Mì Ý sốt thịt cua đơn giản, đủ chất mà chị em nên làm thử cho bữa sáng cả nhà nè! Sợi mì vàng, mềm, dai kết hợp với thịt cua đậm đà, hấp dẫn chưa từng thấy. Hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp đi nào.

    Nguyên liệu:

    • 250g mì ý
    • 200g thịt cua
    • Nước dùng gà
    • Hành lá, tiêu, nghệ dầu mè, gia vị nêm

    Dùng cho 2 người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Kho Nghệ Ngon Cực Kỳ Tốn Cơm
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Sake
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon Và 3 Cách Chế Biến Cá Da Bò
  • Cách Làm Sinh Tố Lô Hội Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Những Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Tưởng
  • Cách chế biến món ăn từ thịt cua biển – Cua biển là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất. Từ cua biển bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như cua rang me, chả cua, cua rang muối… những món ăn này đều mang lại hương vị đậm đà đến khó cưỡng.

    Cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    1. Cua xào miến – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    Nguyên liệu

    – Cua biển 1 con

    (Hoặc thịt cua)

    – Miến đậu xanh 100gr

    – 300g tôm

    – Trứng gà 2 quả

    – Chà bông 20 gr

    – Cà chua 1 trái

    – Hành tím 4 củ

    – 1 trái cà rốt

    – 2 tai mộc nhỉ

    – Hành lá, ngò gai

    -Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè, 6 tép tỏi.

    Cách thực hiện miến xào càng cua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cua biển sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra để nguội gỡ lấy thịt.

    – Tôm rửa sạch, cho lên chảo rang khô, bóc vỏ chừa đuôi.

    – Miếm nước trụng với nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, vớt ra dội qua nước lạnh, dùng kéo cắt sợi ngắm khoảng 5cm để ráo nước. Cho 1 thìa dầu điều vào miếm, trộn thật đều. Bước này giúp miến tơi, không bết dính và có màu vàng đẹp.

    -Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sống dài 5cm ngang 0,5cm.

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    – Tỏi đập dập, bóc vỏ băm nhuyễn

    Bước 2: Thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng súp dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho cua vào, thêm cà chua xào cùng với ½ thìa cafe nước mắm và một chút hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu, dầu mè, đường, muối . Xào cho cua thấm đều gia vị, lấy cua ra bát để riêng.

    – Dùng luôn chảo vừa xào cua cho tiếp tục mộc nhĩ vào đảo vài phút cho săn, cho tiếp cà rốt vào xào. Nêm chút gia vị và hạt nêm cho ngấm. Trút ra đĩa.

    – Cho chỗ hành tỏi phi còn lại vào chảo cùng 1 thìa dầu ăn, cho miến vào đảo đều nhanh tay cùng chút gia vị, hạt nêm và 2 thìa canh nước lọc, để nhỏ lửa, đảo liên tục cho miến chín đều.

    – Khi miến gần chín, cho thịt cua, mộc nhĩ, chà bông, cà rốt và vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng hai tay cầm đôi đũa xóc miến lên liên tục, giũ cho miến tơi. Cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính.

    – Khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá cắt khúc và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và trút ra dĩa.

    Bước 3: Trình bày

    – Cho miến cua ra đĩa. Rắc ngò và ớt tỉa hoa lên cho đẹp. Dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh hoặc chén nước mắm chanh ớt.

    2. Cua rang me – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    – Cua biển 2 con

    – 100g me chín

    – Hành tím 2 củ

    – Tỏi 2 tép

    – Đường vàng 2 muỗng canh

    – Nước mắm 2 muỗng canh

    – Tiêu 1/3 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 2 muỗng canh

    – 2 muỗng súp bột năng

    – 2 muỗng súp màu hạt điều

    Cách làm cua rang me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa cua sạch để ráo nước. Sau đó lột mai cua ra, phần thân cắt làm đôi, càng cua đập dập để khi xào cua thấm gia vị.

    – Ướp vào cua tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, tỏi băm để trong vòng 1 tiếng cho cua thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho dầu ngập cua chiên vàng nhanh tay

    – Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    – Me cho vào nước nóng vào lấy khoảng 120ml nước cốt me.

    – Trộn 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào 120ml nước cốt me.

    Bước 2: Thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với hành tím, tỏi băm cho vào hỗn hợp đường, bột ngọt, màu điều, dầu mè, dầu hào, cùng với bột năng hòa nước lạnh. Sau đó cho cua vào sốc đều.

    Bước 3: Trình bày

    – Xếp cua ra dĩa trở lại thành nguyên con, trên rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu lên rồi thưởng thức. Dùng kèm với dưa chua ngâm giấm đường.

    3. Chả cua – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    -6 hột vit

    – 300g thịt cua

    – 1 lọn bún tàu nhỏ

    – 100g thịt nạc

    – 4-5 cây hành lá

    – Màu vàng

    – Tiêu, muối, đường, bột ngọt, củ hành

    – 1 muỗng súp bột năng hòa tan đều với 1 muỗng súp nước lạnh làm mặt với lòng đỏ hột vịt.

    Cách làm chả cua

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Hột vịt chừa lại 2 lòng đỏ, còn lại quậy thật tan

    – Thịt cua rỉa bỏ xương các bạn xé vụn hoặc băm nhỏ.

    – Bún tàu ngâm nước cho mềm,vớt ra để ráo, cắt khúc độ 1cm

    – Thịt nạc rửa sạch với nước, rồi băm hoặc xay nhuyễn

    – Hành lá các bạn thái thật vụn. Củ hành bóc vỏ băm nhuyễn

    Bước 2: Thực hiện

    – Sau khi đã hoàn thành xong phần trộn chả cua, các bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Bạn dùng một khuôn thao dầu ăn lên trên mặt, cho từng miếng chả cua vào. Tiếp tục bạn bắc một xửng nước sôi lên bếp, cho khuôn có chả cua vào hấp trong vòng 30 phút đến 1 giờ.Dùng tăm tre xăm vào miếng chả cua, chả không dính lên tăm là đã chín.

    – Tiếp tục lòng đỏ hột vịt đánh tan, nêm thêm chút muối, bột ngọt, bột năng hòa với nước lạnh, lần lượt đổ lên mặt chả cua. Nhớ mỡ nồi khi hấp cho lòng đỏ giữ lại màu đẹp mắt.

    Bước 3: Trình bày

    – Để chả cua ráo, gắp từng miếng ra đĩa. Món này dùng để thưởng thức với cơm tấm, dưa chua, nước mắm ngon ớt tỏi.

    4. Cua rang muối – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    Nguyên liệu

    – Cua thịt: 3 – 4 con

    – Muối: 4 Muỗng cafe

    – Tỏi đập dập: 5 Tép

    – Dầu ăn hoặc mỡ: 1 chén

    – 1 muỗng soup giấm

    -1 muỗng canh dầu hào

    – 2 muỗng cafe đường

    – 1 muỗng cafe dầu mè

    – 2 muỗng cafe muối

    -1/2 muỗng cafe bột ngọt

    – 1/2 muỗng cafe tiêu

    – 1/2 muỗng café xuyên tiêu

    – Nước chấm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường

    Các bước thực hiện món Cua biển rang muối

    Bước 1; Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa cua thật sạch rồi tách lấy phần mai để riêng, gỡ bỏ yếm và phần dơ đi, càng lớn thì đập dập, chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.

    -Hòa 4 muỗng cafe muối vào nửa lít nước lạnh rồi cho cua vào ngâm độ khoảng 2 giờ sau đó vớt cua ra để cho ráo.

    – Ướp cua với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hà, tỏi bằm nhỏ, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để trong vòng 1 giờ cho cua thấm đều gai vị.

    – Xuyên tiêu cho lên chảo rang sơ, giã nát

    Bước 2: Thực hiện

    – Cho chảo mỡ lên bếp cho sôi để phi ít tỏi cho thơm rồi vớt tỏi ra bỏ. Tiếp theo cho từng phần của cua (Mai cua, càng cua, thịt cua) vào chiên đến vàng rồi vớt ra. Sau đó để cua ra dĩa, đổ bớt dầu trong chảo ra sao cho còn lại độ 2 muỗng soup.

    – Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào chảo dầu đến khi sôi, đổ cua vào trộn đều cho gia vị thấm vào cua, xào lửa lớn chừng 10 đến 15 phút.

    Bước 3: Trình bày

    – Xếp xà lách, rau răm ra đĩa, xung quanh xếp cua. Rắc ngò , và ớt tỉa hoa ở giữa. Món này chấm cùng với nước chấm đã làm ở trên gồm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường.

    MÓN ĂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Với Thịt Cua Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Cho Bữa Ăn Gia Đình Hấp Dẫn
  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Thanh cua là loại thực phẩm thường thấy trong những món ăn Nhật như Sushi, trứng cuộn… Thực ra, thành phần chính của thanh cua lại chính là bột cá Surimi được ướp bột, đường, lòng trắng trứng và xíu vị cua. Theo đó, có rất nhiều cách chế biến thanh cua thành những món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng. 1. Cách chế biến thanh cua thành món sushi

    Món ngon đầu tiên có thể thử ngay với những miếng thanh cua Surimi béo ngậy là Sushi. Sushi thanh cua rất dễ ăn và cách làm Sushi thanh cua cũng khá đơn giản, có thể biến tấu, kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu. Đặc biệt, ngay cả những bé kén ăn cũng rất thích hương vị của món Sushi này.

    Để làm được món ăn bạn cần có rong biển, gạo ngon, thanh cua, cà rốt, trứng, đậu cô ve, cá… (tùy hương vị) và các loại gia vị như dầu hào, dầu mè, giấm, đường…Gạo nên ngâm khoảng 30 phút rồi mới cho vào nấu, để cơm cuộn thanh cua mềm và xốp hơn. Sau đó trộn dầu mè, dầu hào và một chút giấm vào cơm đã nấu chín, nếm vị hơi chua chua, vừa ăn là được.

    Đậu cô ve, cà rốt nên được luộc sơ qua, sau đó thái sợi mỏng cùng với trứng chiên. Cuối cùng, để lá rong biển trên mành tre (nếu có) dàn đều lớp cơm đã trộn và đặt thanh cua, đậu cô ve, cà rốt, trứng chiên thái lát… vào giữa và cuộn lại. Sắt thành từng miếng nhỏ và trang trí lên đĩa.

    Cách làm Kimbap thanh cua cũng tương tự với Sushi, khác biệt lớn nhất là bạn sẽ trộn cơm với dầu mè thay vì trộn với giấm. Bên cạnh đó, nhân Kimbap cũng không có các loại hải sản tươi ngon, sơ chế kỹ càng như của Sushi. Chính vì thế món Kimbap này hay được ăn kèm với sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể tẩm bột và làm thêm lớp vỏ chiên giòn ở ngoài hoặc rắc vừng lên trên. Nếu như Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật thì cơm cuộn thanh cua – Kimbap lại là niềm tự hào trong nét ẩm thực của người Hàn.

    Thanh cua có thể kết hợp với những loại rau xanh khác nhau, phổ biến nhất là đậu que hoặc đậu cô ve để tạo lên món Salad. Đây là món ăn khá lạ miệng và giúp đổi vị trong những ngày đầu năm. Nguyên liệu của món ăn gồm có: thanh cua, đậu que hoặc đậu hà lan, giấm, dầu ô liu, tỏi, lá oregano…

    Đậu que sau khi sơ chế sẽ được luộc chín trong khoảng 15 phút, ngâm với nước đá để giòn và xanh hơn. Thanh cua nên trần qua với nước sôi sau đó cắt thành khúc nhỏ hay thái sợi tùy ý thích. Để tránh làm nát thanh cua hoặc mất đi hương vị đặc biệt, nên trộn thanh cua cùng với đậu que và các loại gia vị khi gần tới bữa ăn.

    Trứng cuộn là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng. Trong đó, cách chế biến thanh cua với trứng cuộn rất đơn giản mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Trứng sẽ được tách riêng thành lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng sẽ trộn cùng với thanh cua để làm nhân khi cuộn. Lòng đỏ được tráng mỏng, chiên chín và cuộn cùng với hỗn hợp lòng trắng thanh cua đã được chiên trước đó. Có thể nêm gia vị từ trước hoặc chấm cùng với tương ớt.

    5. Nộm rong biển thanh cua

    Món ngon với thanh cua được giới thiệu tiếp theo là nộm rong biển. Nộm rong biển thanh cua là món ăn truyền thống, thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng, có vị ngậy của dầu mè và vị thanh mát của các nguyên liệu tươi ngon như rong biển cùng các loại rau xanh…Món ăn này có cách chế biến cũng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian.

    Không giống như trong cách làm Sushi thanh cua hoặc Kimbap. Rong biển để làm nộm phải ngâm nước cho nở ra rồi sau đó thái sợi. Tương tự với các loại rau như xà lách, dưa chuột, cà rốt… riêng thanh cua cắt khúc vừa ăn và xé nhỏ. Sau đó, cho các nguyên liệu vào cùng một tô lớn, trộn đều với giấm, dầu mè… các loại gia vị khác cho vừa ăn là có thể thưởng thức được luôn.

    Thanh cua nấu món gì vừa nhanh vừa ngon miệng? Nếu nửa đêm đói bụng, bạn có thể xuống bếp hô biến một bát mì thập cẩm thanh cua bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Nguyên liệu cần có là vắt mì, thanh cua, tôm hoặc thịt ba chỉ, nước hầm xương, sủi cảo, chả cá, các loại gia vị…

    Vắt mì sau khi trần qua sẽ được để ráo nước, sau đó trộn cùng với hành phi và một chút mỡ nước cho đỡ dính. Nước dùng của mì có thể lấy từ nước hầm xương hoặc hầm gà, thêm một chút ba chỉ và tôm khô. Sủi cảo và bánh bao hay các món dưa muối ngày Tết chua ngọt, giải ngấy cũng rất hợp khi ăn kèm với tô thanh cua mì thập cẩm này.

    Soup măng tây cua là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có thể chế biến cho người già hoặc trẻ em. Người ta thường ăn kèm soup với khoai tây chiên hoặc dùng như bữa sáng.

    Nguyên liệu gồm có măng tây, thanh cua hoặc thịt cua, súp lơ xanh, bơ lạt, hành tây, nước dùng gà và Whipping cream để trang trí.

    Măng tây, súp lơ, hành tây, thanh cua…sẽ được thái hạt lựu trước khi xào với bơ. Bơ tan thì cho hành tây vào xào trước, tiếp đó đến thanh cua và cuối cùng là măng tây, súp lơ, cần tây… Xào thêm ít phút rồi đổ nước dùng gà vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu đều đã mềm và bỏ vào máy xay sinh tố. Có thể trang trí bằng lớp Whipping cream hay các loại rau xanh.

    Món ngon với thanh cua tiếp theo là mì Udon hải sản. Mì Udon hải sản thanh cua với nước dùng thanh ngọt và vắt mì giòn dai, chỉ có tại những nhà hàng chuẩn phong cách Nhật. Tuy nhiên, để chế biến được món ăn đúng vị, cần khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Vắt mì Udon, tôm tươi, thanh cua, cà rốt, cải bó xôi hoặc cải chíp, củ cải, hành lá và gừng là những nguyên liệu chính.

    Trong đó, quan trọng nhất là nước dùng mì Udon, có thể mua sẵn. Cách chế biến thanh cua với mì Udon khá phức tạp. Hầm trước củ cải và cà rốt cho nhừ sau đó nấu hỗn hợp nước dùng mì Udon mua sẵn cùng với cá bào, lọc lấy nước rồi tiếp tục đun, nêm gia vị cho vừa văn. Tôm và rau cải phải được luộc chín, củ cải, cà rốt thái sợi, hành lá và gừng cắt nhỏ, để trên mặt. Vắt mì Udon tươi cũng phải được trần qua nước và để ráo rồi mới chan nước dùng vào.

    Trứng hấp là món khai vị khá ngon, gợi ý tiếp theo cho các bà nội trợ: thanh cua nấu món gì? Cần 2 quả trứng gà và một vài loại hương liệu của Nhật như nước dùng Dashi, rượu Mirin, bột cá Hondashi… Đánh tan các nguyên liệu trên vào một tô, nêm thêm chút muối và một muỗng cà phê xì dầu. Thanh cua sẽ được cắt khúc, tách nhỏ và cho vào tô rồi đem đi hấp chín. Được khoảng 7 phút thì bỏ tiếp tôm vào, hấp khoảng 3 phút là có thể dùng được.

    10. Soup thập cẩm thanh cua

    Món súp cực kỳ đơn giản, có thể làm ngay trong bữa sáng hoặc bữa xế với những nguyên liệu đơn giản như thanh cua, cà rốt, su hào, thịt gà, trứng, bột năng… Thịt gà luộc xé nhỏ, thanh cua, cà rốt, su hào thái hạt lựu sau đó bỏ tất cả vào đun sôi, nêm nếm gia vị. Bột năng phải hòa trước với nước ấm bên ngoài, sau đó đổ từ từ vào nồi rồi khuấy theo chiều kim đồng hồ, phải thật đều tay nếu không sẽ bị vón cục ở dưới đáy. Có thể đánh thêm một quả trứng nữa vào nồi súp, tiếp tục khuấy đến khi thấy nước hơi đặc lại là được. Khi dùng, có thể nêm thêm một chút dầu hào hay xì dầu tùy khẩu vị.

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Chùm Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Sá Sùng, 5 Bài Thuốc Trị Bệnh & 6 Cách Nấu Món Ăn
  • Các Món Ăn Chơi Từ Sò Huyết Sò Lông Làm Ấm Chiều Mưa
  • Su Hào Thần Dược Quý Hiếm
  • Chế Biến Món Ăn Với Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây
  • Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cà Tím Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …

    Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện – Nhẹ ký -Nhẹ phí.

    Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

    Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh hiểm nghèo, măng tây được xem là vua trong các loài rau tươi.

    Theo y học hiện đại, măng tây có tác dụng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức kết luận, măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.

    Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, giúplợi tiểu. Trong măng tây có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine vv.., là những chất có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.

    Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Vậy bạn còn đợi gì mà không thử làm vài món cho gia đình bạn với nguyên liệu là măng tây!

    I. Súp măng tây xanh

    Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

    Hành tây: 1/2 củ Hạt nêm : 1 thìa to

    Bơ: 1 thìa to Nước : 400m

    Sữa: 200ml

    Cách chế biến:

    (a) Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

    (b) Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

    (c) Cho (b) và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

    (d) Đổ (c) ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

    ***Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra ăn đều được.

    II. Thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây

    Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

    Thịt ba rọi xông khói: 4 miếng Bơ: 1 thìa nhỏ

    Xì dầu: 1 thìa nhỏ Muối tiêu: 1 chút

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối

    (2) Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi

    (3) Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây.

    (4) Cho bơ vào chảo, cho (3) vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

    III. Salad măng tây và tỏi bằm

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 12 cây Tỏi : 2 nhánh

    Bánh mỳ nướng: tùy ý Dầu ôliu: 2 thìa to

    Salad dressing: 1 thìa nhỏ Xì dầu: 1 thìa nhỏ

    Muối tiêu: một chút

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối, rồi cắt thành đoạn từ 4~5cm. Tỏi bằm nhỏ.

    (2) Cho dầu vào ô liu vào chảo, để lửa nhỏ, cho tỏi bằm nhỏ vào phi, tỏi thơm thì tắt bếp. Thêm xì dầu, muối tiêu vào đảo đều.

    (3) Cho (1) vào tô, thêm (2) + salad dressing vào đảo đều.

    (4) Cho (3) ra đĩa và rắc bánh mỳ nướng lên.

    IV. Măng tây xào thịt gà

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 6 cây Thịt gà thăn: 250 gram

    Gừng: 1 nhánh Bơ: 1 thìa to

    Bột nêm: 1 thìa nhỏ Bột năng: 1 chút

    Xì dầu: 1 thìa to Muối tiêu: một chút

    Cách chế biến

    (1) Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

    (2) Gừng làm sạch băm thật nhỏ

    (3) Cho (2) và muối tiêu, bột năng vào (1) trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    (4) Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng, cắt khúc dài 3~4cm, luộc sơ với chút muối.

    (5) Cho chút dầu ăn vào chảo, cho (3) vào xào chín tới thì đổ ra đĩa

    (6) Cho bơ vào chảo, cho (4) vào đảo đều, cho (5) vào, thêm bột nêm, xì đầu vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn là được.

    V. Măng tây xào với khoai tây và thịt ba rọi xông khói

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 6 cây Khoai tây: 1 củ

    Thịt ba rọi xông khói: 3 miếng Dầu ăn : 1 thìa to

    Bơ: 1 thìa nhỏ Bột nêm: 1 thìa nhỏ

    Xì dầu: một chút Muối tiêu: một chút.

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, cắt khúc từ 2~3cm, luộc sơ với chút muối

    (2) Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc giống măng tây

    (3) Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ

    (4) Cho dầu vào chảo, thêm bơ vào, cho khoai tây vào đảo đều. Đun lửa nhỏ, khoai gần chín mới cho măng tây và thịt xông khói vào. Để lửa vừa, đảo cho hỗn hợp chín đều.

    (5) Nêm bột nêm, xì dầu vào muối tiêu vừa ăn là được.

    Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …

    Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …

    Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Măng Tây Và Các Món Ăn Từ Măng Tây Cho Bé
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tây
  • Canh Măng Tây Đuôi Heo
  • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Một cua to ( khoảng 800 – 1 kg)

    – 150ml bia

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – 1 nhánh gừng

    – 2 cây sả ( tùy thích)

    – 1 quả ớt ( tùy thích)

    – Hành lá

    – Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách làm:

    – Sơ chế rau thơm

    – Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.

    – Gừng bỏ vỏ, thái con chì.

    – Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt

    Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn. Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc cua kiểu gì cũng không bị gãy chân, càng nào cả

    Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    Cách hấp cua

    Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào.

    Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

    Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong xoong lên mình cua cho khỏi khô và trang trí hoa hoét cho bắt mắt tý

    Cách chọn cua biển

    Cua biển có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là cua gạch và cua thịt. Bí quyết để có thể chọn được những con cua chất lượng 2 loại này được cụ thể như sau:

    Đối với cua thịt: Hãy chọn những con có lớp da giữa khuỷu và càng cua có màu hồng sậm hoặc hồng đỏ và bóng trơn. Thông thường những con này sẽ có rất nhiều thịt và vừa mới được bắt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay để thử độ chắc của yếm. Nếu yếm càng chắc thì thịt cua càng chắc còn không thì ngược lại.

    Đối với cua gạch: Tương tự như cách chọn cua thịt, bạn cũng dùng tay bóp vào yếm để thử độ chắc. Hãy chọn những con càng chắc càng tốt. Ngoài ra, để mua được những con cua chắc thịt thì bạn cũng có cách khác là dựa vào màu thân cua. Con nào có màu vàng phèn tức là thịt sẽ rất chắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Món Ăn Với Hạt Chia

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Yến Mạch Tập Gym Mua Ở Đâu Chất Lượng Nhất
  • 8 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Nhanh, Cực Dễ Nấu
  • Tổng Hợp 10 Cách Dùng Bột Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Không Nhàm Chán
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Không cần phải thực hiện một kế hoạch giảm cân khắt khe hay một cách ăn kiêng nhàm chán mà bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp, bổ sung hạt Chia vào các món ăn hàng ngày. Hãy tham khảo cách chế biến một số món ăn kết hợp với hạt Chia bên dưới.

    1. Hạt Chia ngâm sữa

    Ngâm hạt chia trong sữa hạnh nhân giảm cân (có thể dùng sữa đậu nành), cho thêm maple syrup (có thể thay thế bằng mật ong) rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh một đêm rồi dùng vào sáng hôm sau. Hạt chia ngấm sữa sẽ nở ra và tạo cho bạn món ăn sáng cực ngon miệng.

    Buổi sáng tiêu thụ hạt chia sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ nhất định. Lượng chất xơ này sẽ làm cho bạn no lâu, bạn nên ăn ít hơn vào buổi trưa và chiều để giảm cân hiệu quả hơn. Đây có thể coi là cách giảm cân bằng hạt chia hiệu quả nhất.

    3. Hạt Chia trộn salad

    Đầu tiên, bạn làm món salad ức gà. Sau đó thêm vào 2-3 muỗng canh hạt chia vào và ăn. Không cho quá nhiều đường, gia vị và mayonaise vào vì chúng sẽ làm giảm công dụng giảm cân.

    4. Hạt Chia chiên cùng trứng

    Rau hẹ hoặc cải bó xôi thái nhuyễn. Tiếp theo cho vào 2 muỗng hạt chia, đánh đều hỗn hợp cùng trứng rồi đem chiên.

    Ngoài ra, tại sao bạn không tham khảo thực đơn giảm cân bằng trứng nhanh 07kg trong chỉ 1 tuần.

    5. Nước hạt Chia

    Cho 1 muỗng hạt chia vào ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi hạt chia mềm ra bạn có thể uống. Ngoài ra bạn có thể thực hiện tượng tự với nước ép trái cây (nên chọn loại ít đường).

    8. Hạt Chia và nước chanh

    Cho 1 muỗng hạt chia vào chén nước. Sau đó khuấy nhẹ. Để trong từ 5 – 10 phút rồi thêm vào đó 2 muỗng nước chanh tươi và 2 thìa đường, trộn đều và thưởng thức.

    Những lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng hạt chia

    – Nên tập thể dục kết hợp để kết quả giảm cân nhanh hơn, đặc biệt là các bài tập giảm cân.

    – Nên giảm lượng đường càng nhiều càng tốt.

    – Khi nêm nếm nên dùng ít muối.

    – Hạn chế rượu bia, các chất có cồn, dầu mỡ, đồ ngọt, đồ béo, các loại nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, nhiều tinh bột, dầu mỡ…

    – Uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất 2lit. 3 lít nước cho ngày có tập luyện thể lực. Khi uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn luôn đạt trạng thái ổn định, không bị suy kiệt và làm bạn có cảm giác no, ít ăn lại.

    – Nên uống các loại nước ép như cam, chanh, bưởi, nước trái cây tự nhiên có nhiều vitamin C để hỗ trợ giảm cân giảm béo tốt.

    Nguồn: Vuonorganic.com

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 35 Cách Ăn Hạt Chia Thú Vị
  • #8 Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Siêu Hiệu Quả & An Toàn!
  • Bật Mí 9 Món Ngon Từ Măng Tây Dễ Làm, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Top 4 Những Tác Dụng Của Măng Tây Với Nam Giới
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chuẩn Vị Làng Quê Việt Nam
  • Cách Làm Cua Đồng Lấy Nước Cốt
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cua Biển Cho Bé Thơm Ngon, Tăng Cân
  • Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Cua hoàng đế – King Crab (Paralithodes camtschaticus) rất xứng danh vua của các loài cua, vì chúng là những con cua lớn nhất thế giới. Một con cua hoàng đế đỏ có thể đạt sải chân dài tới 1,8 mét, nặng hơn 10 kilogram.

    Nhưng chúng đắt không phải là vì kích cỡ, mà do công đoạn bắt được nó chẳng hề dễ dàng. Cua hoàng đế trưởng thành thường sống ở những vùng nước lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 3,2 – 5,5°C. Độ sâu nơi chúng ở phải lên tới 200, thậm chí là 300m.

    Biển lạnh, lại phải đánh bắt dưới đáy biển sâu, rõ ràng để bắt được cua hoàng đế là rất khó khăn. Ấy là chưa kể mùa săn cua hoàng đế thường diễn ra vào tháng 10 – thời điểm các vùng biển phía Bắc trở nên cực kỳ lạnh và hung dữ, vì thế việc đánh bắt càng trở nên nguy hiểm hơn.

    Mỗi con cua chỉ có 3 cặp chân và 2 càng, trong đó thịt ở chân có chất lượng cao hơn. Với cua hoàng đế, chân và càng là những nơi ngon nhất, chứa nhiều thịt cua nhất, còn thân cua thì gần như chẳng có gì.

    Cua hoàng đế có giá trị dinh dưỡng rất cao, thớ thịt săn chắc, trắng muốt, ngọt thịt, thoảng hương biển mặn mòi và rất bổ dưỡng. Do vậy, cua hoàng đế là một trong những món thu hút thực khách nhất và chân cua hoàng đế cũng là món ăn được ưa chuộng nhất.

    Thế nhưng, các bạn có thể e ngại rằng lớp vỏ cứng cáp, rắn chắc của cua hoàng đế sẽ cản trở các bạn trong việc sơ chế và chế biến. Xin đừng lo, công ty Hải sản Hoàng Long sẽ hướng dẫn bạn vài cách nấu chân cua hoàng đế vừa dễ, vừa ngon, chỉ qua vài bước đơn giản:

    CHÂN CUA HOÀNG ĐẾ HẤP BIA

    Khi mua chân cua hoàng đế về, để rả đông tự nhiên như vậy thịt cua không bị chứa nước.

    Bước 1:Chuẩn bị nồi hấp, cho bia vào nồi, bật lửa vừa để đun sôi nồi. Tỷ lệ lượng bia cho vào nồi hấp nên phù hợp.

    Chanh cắt lát và tỏi lọt vỏ cho vào nồi. Đặt xửng hấp vào nồi trong khi sôi.

    Cho cua vào nồi hấp. Nếu bạn để nguyên chân cua king crab thì nên chuẩn bị nồi hấp kích thước lớn, hoặc bạn cắt chân cua từng đoạn để vừa với nồi hấp nhỏ hơn.

    Thời gian hấp khoảng 5 phút. Sau đó lấy cua ra dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn. Ăn chân cua với muối tiêu chanh hay bơ tan.

    Chú ý : cách ăn chân cua hoàng đế ngon nhất là bạn dùng kéo cắt dọc theo chiều chân cua, và dùng tay tách lớp vỏ ngoài sẽ dễ dàng hơn.

    CHÂN CUA HOÀNG ĐẾ NƯỚNG LÒ

    Làm nóng lò viba trước, bạn đặt nhiệt độ nóng là 177 độ C.

    Lấy giấy bạc nướng phủ lên trên khay nướng.

    Nên rã đông chân cua hoàng đế trước khi chế biến. Bạn nên cắt chân cua thành từng đoạn và đặt chúng lên trên khay nướng.

    Cho vào nước ấm vào khay với lượng ngập vừa tới nửa chân cua thôi như vậy sẽ giữ cho chân cua khỏi bị quá khô.

    Tỏi hoặc thì là băm nhỏ rắc đều vào khay. Chanh bổ múi cau và bóp chanh tưới đều chân cua. Đặt thêm 1 hay 2 múi chanh trong khay.

    Dùng lớp giấy bạc nữa để đậy kín khay nướng. Nhớ đóng càng chặt càng tốt.

    Đặt khay nướng vào lò. Sau 10 phút là chân cua chín và có thể dùng ngay, ăn chân cua hoàng đế với muối tiêu chanh.

    CHÂN CUA HOÀNG ĐẾ NƯỚNG MỌI

    Nên cắt chân cua hoàng đế thành từng đoạn để vừa với vỉ nướng của bạn. Chuẩn bị lò nướng than không đê lửa quá cao.

    Dùng cọ chải đều dầu lên bề mặt của chân cua king crab. Đặt chân cua lên vỉ nướng và nướng trong 5 phút.

    Sau 5 phút thì đảo mặt bên kia. Khi cua hoàng đế chín nên dùng ngay, ăn cua kèm với muối tiêu chanh hay tương ớt sẽ đậm đà hương vị.

    CHÂN CUA HOÀNG ĐẾ LUỘC XẢ

    Chuẩn bị nồi nước luộc. Cho khoảng 1/2 nồi nước dùng và đun sôi trên bếp của bạn.

    Khi nước sôi thì giảm lửa, cho chân cua và xả vào nồi (có thể cho thêm vài lát gừng tươi nếu bạn muốn).

    Thời gian luộc tầm khoảng 5 đến 7 phút. Sau đó cho chân cua ra dĩa, ăn cua hoàng đế với muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời.

    HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ tôm hùm Canada trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Vấn Vương Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon
  • Tự Tay Làm Và Thưởng Thức Mật Hoa Bồ Công Anh
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Vô Đối
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Nấu ăn với rượu vang không chỉ mang lại niềm vui mà rượu vang còn có thể làm tăng thêm hương vị cho món ăn thêm ngon!

    Khi rượu được làm nóng, nồng độ cồn cũng như sulfite biến mất, chỉ để lại một hương vị tinh tế.

    Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.Không sử dụng cái gọi là “rượu vang nấu ăn!” Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Quá trình nấu ăn sẽ mang lại điều tồi tệ nhất với một chai rượu vang kém chất lượng. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy ! Quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.

    Một chai rượu vang đắt tiền là không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Chỉ nên dùng rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn.

    Nấu ăn với rượu vang như thế nào :

    Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp – như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.

    Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn – không phải để tạo ra mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.

    Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu chín, và chỉ có hương vị vẫn còn, như là vị chua và vị ngọt … Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều vì hương vị có thể che lấp món ăn của bạn.

    Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối giai đoạn chuẩn bị, nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong. Rượu vang thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ làm món ăn không ngon. Rượu cần thời gian để ngấm hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang vào nữa !

    Hãy nhớ rằng rượu vang không là món ăn. Nó không thể là thành phân chính của món ăn trừ nước sốt. Sử dụng rượu vang cho nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp làm cho các món ăn trở nên ngon hơn.

    Sulfite trong rượu vang :

    Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang vẫn có chứa một số lượng sulfite nhất định. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ cho rượu không hỏng trong quá trình sản xuất. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn ổn định và duy trì sự tươi mát của rượu.

    Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không cần quá phải để ý đến nó, vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để trở thành sulfur dioxide. Hợp chất này có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng như là khí gas, và khi đun nóng nó sẽ bốc hơitrong không khí. Tất nhiên là vẫn còn lại một lượng muối nhỏ, nhưng nó không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    Lưu trữ của rượu vang còn lại :

    RƯỢU VANG HOÀNG GIA – RƯỢU VANG NHẬP KHẨU

    Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

    Hotline 24/24: 0961.833.861

    Xem các loại rượu vang đang bán tại chúng tôi

    Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chế Biến Nhân Sâm Tươi Thành Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng
  • 7 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Thành Đồ Uống Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Sâm Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu 4 Món Canh Nhân Sâm Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nguyên liệu: 3g nhân sâm, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.

    Cách làm: đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại.

    Nhân sâm có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh.

    Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn.

    Cháo Nhân Sâm

    Nguyên liệu :Bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.

    Cách chế biến :

    Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.

    1. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

    2. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

    3. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

    4. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.

    Cách dùng: Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.

    Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

    Nhân Sâm Nấu Tôm

    Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    – 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu.

    Cách làm:

    – Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

    Yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ (món ăn bổ khí – huyết, tốt nhất dành cho phụ nữ sau khi sanh)

    Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:

    Thành phần:

    * Yến sào: 10g

    * Gà ác nhỏ: 1 con

    * Táo đỏ: 10 trái

    * Nhân sâm: 20g

    * Trần bì: miếng nhỏ

    * Muối ăn: một ít

    Cách nấu:

    – Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.

    – Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • 20 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hiệu Quả
  • Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Người Già
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100