Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Như Người Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Gác Bếp
  • Cách chế biến món mỳ ý thịt bò băm thứ nhất: đơn giản mà thơm ngon

    Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

    – 1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột

    – Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

    Cách làm món mỳ ý thịt bò băm:

    Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

    – Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

    – Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

    – Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

    Giai đoạn 3: làm nước sốt

    – Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

    – Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

    – Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

    Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

    Công thức chế biến thứ 2: Mỳ Ý sốt thịt bò băm nhanh mà ngon của mẹ bé Kun

    Mỳ Ý với sốt bò băm là loại sốt đơn giản, dễ chế biến và cũng dễ thưởng thức nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món mỳ ý sốt thịt bò băm và cà chua:

    200 gram mỳ Ý (cho 1 phần ăn)

    1 thìa canh tương cà chua

    – Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mỳ Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mỳ sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.

    – Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút phomat để sợi mỳ được tơi.

    2. Trong lúc chờ mỳ chín ta làm nước sốt:

    – Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn, ướp 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.

    – Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Đun nóng chút dầu, cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

    – Thêm 1 chút dầu, cho cà chua vào đun chín mềm, rồi thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều. Nêm 1 thìa cafe muối, thêm tương cà chua, đảo đều và tắt bếp.

    3. Cuối cùng trộn mỳ và sốt đều lên và thưởng thức.

    Công thức chế biến thứ 3: Mỳ ý (spaghetti) sốt cà chua thịt viên – món ngon dành cho các bé yêu

    – Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)

    – Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

    – Cà bỏ hạt, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

    – Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

    – Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

    – Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

    – Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

    – Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

    – Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

    Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

    Với 3 công thức chế biến trên, chắc chắn các mẹ sẽ cho ra lò những dĩa mỳ ý ngon hết ý. Thật là tuyệt vời khi bổ sung thêm vào thực đơn các món ăn của gia đình mình 1 món ăn mang phong cách Tây, phải không các mẹ.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-lam-my-y-spaghetti-sot-ca-chua-bo-bam-don-gian-ma-ngon-chuan-tay/#sthash.J3Kjjtzc.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Trộn Rau Củ Tươi Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé
  • Cách Làm Nui Xào Bò Sốt Cà Chua Ngon Miệng Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Đã từ lâu, xuất hiện rồi trở một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dân Việt Nam và đặc biệt hơn hết là các trẻ nhỏ có độ tuổi khoảng chừng từ 2 đến 12 tuổi. Bởi vì món ăn này rất mềm, hơi dai dai một tí lại được hầm chung cùng với nước thịt bằm và còn nhiều nguyên liệu có lợi cho sức khỏe khác nên giúp món nui bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết để các bé phát triển nhanh và lớn mạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bà mẹ cách làm nui nơ nấu thịt bằm thơm ngon, bảo đảm từ người nhỏ đến người già ai ai cũng đều yêu thích món ăn này! Món nui nơ thịt bằm rất đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian và công sức mà các bạn cũng sẽ chế biến ra ngay một nồi nui có màu sắc sặc sỡ lẫn hương vị hấp dẫn hài hòa bắt miệng. Còn gì bằng khi trẻ nhà mình mà thức dậy buổi sáng được thưởng thức một tô nui nơ nấu thịt bằm ngon thơm này nữa chứ! Vào bếp thôi nào!

    Bước 1: Luộc chín nui nơ

    – Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi nhỏ đặt lên trên bếp, sau đó chúng ta trút hết lượng nui nơ mà bạn đã mua ở phía trên vào trong nồi.

    – Khi đã thấy nui mềm thì vớt nui ra ngoài thau xả với nước lạnh một lần nữa rồi cho hết vào rổ để ráo bớt nước (luộc nui vừa chín tới là vớt ra ngay cho nui không bị nhão rất khó ăn).

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu củ quả và ướp thịt

    – Gọt vỏ cà rốt. Hành lá và ngò rí lặt bỏ rễ ngọn. Rửa sạch tất cả 3 nguyên liệu này, để riêng ra đĩa.

    – Nấm rơm thái bỏ phần gốc cứng rồi cho một tí xíu muối vào, chà nhẹ tay để chúng không bị bể nát, sau đó rửa sạch nấm rơm bằng nhiều lần nước ấm cho nấm được trắng. Cắt hạt lựu.

    Bước 3: Nấu nước súp dùng

    – Nấu sôi thêm 1 lít nước, trút hết phần nấm rơm và cà rốt vào luộc chín (cho nấm trước để nước ngọt hơn). Tiếp theo là chúng ta cho thịt băm cũng đã ướp vào nấu cùng, dùng muỗng hoặc là đũa khuấy đều và dằm nhẹ để thịt băm tơi mỏng ra. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình, ổn rồi thì tắt bếp.

    – Gắp nui ra ngoài tô sau đó chan nước súp vào khi còn nóng, nhớ múc thêm cà rốt + thịt bằm + nấm rơm lên trên mặt, rưới ít hành ngò vào, trộn nhẹ và thưởng thức ngay món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Súp Lơ Hấp Dẫn Cho Các Bé
  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Phương Pháp Làm Mì Ống, Mì Nui Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Nui Hình Nơ Sốt Cà Chua Bò Băm
  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Như Người Thái
  • Cách chế biến mỳ ý sốt thịt bò băm là món ăn mà các bé rất thích khi được cho đi ăn ngoài tiệm. Đây là món ăn nổi tiếng thế giới của đất nước Italy xinh đẹp, nơi có tháp nghiêng nổi tiếng. Món ăn truyền thống của nơi đây hiện đang là món ăn được rất nhiều người yêu thích ẩm thực Ý. Không quá mất thời gian để có thể chế biến món ăn đơn giản này ngay tại nhà cho bé yêu của bạn thưởng thức. Vừa ngon, vừa tiết kiệm mà lại rất hợp vệ sinh nữa.

    Nguyên liệu cho món mỳ ý sốt thịt bò băm

    • Thịt bào băm: 100g
    • Cà chua chín: 5 quả
    • Mỳ ý: 1 gói
    • Hành tây: nửa củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay, hạt nêm.

    Cách làm mỳ ý sốt thịt bò băm Bước 1: Ướp thịt bò

    Cho thịt bò băm nhỏ vào bát cùng chút muối, dầu ăn, hạt tiêu xay và hạt nêm, trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế hành tây, cà chua và các nguyên liệu khác của món ăn

    Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cắt bỏ hạt và cho vào xay nhuyễn.

    Hành tây lột vỏ cứng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Dưa chuột gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Luộc mỳ ý

    Đun sôi 2 lít nước lạnh rồi cho 2 thìa dầu ăn cùng 1 thìa muối vào nồi nước.

    Thả lượng mỳ vừa đủ ăn vào nồi, luộc sôi mỳ khoảng 8 đến 10 phút. Trong lúc luộc thì nhớ đảo đều cho sợi mỳ được tơi ra, không bị dính vào nhau (đảo cần thẩn đừng để mỳ bị nát).

    Mỳ chín thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.

    Bước 4: Làm nước sốt cho mỳ ý

    Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều.

    Hành tây ngả sang màu vàng trong thì cho cà chua xay vào đun cho đến khi sền sệt lại. Nêm nếm lại chút gia vị cho vừa ăn.

    Cho tiếp thịt bò vào và đảo cho tơi ra.

    Cho thêm nước khi sốt bị đặc và đun cho đến khi thịt bò chín thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành món ăn

    Bạn chia chỗ mỳ đã luộc ra làm 4 phần bằng nhau ra đĩa.

    Rưới nước sốt lên đĩa mỳ cho vừa đủ và trang trí thêm vài lát dưa chuột.

    Dùng cùng chút tương ớt và tương cà tuỳ theo khẩu vị. Người lớn thì có thể dùng cùng chút vang đỏ của Pháp cho món ăn thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Thanh Mát Với Món Canh Chua Thịt Băm Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Giúp Bạn Nấu Nước Dùng Không Bị Đục
  • Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Nhanh Gọn Ngày Đầu Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Ngày Nào Cũng Hợp
  • Canh chua thịt băm là một món ăn khá đơn giản và thường xuyên được sử dụng vào mỗi dịp mọi người bạn. Đây là sự kết hợp giữa hai thực phẩm chính đó là cà chua và thịt lợn băm, tuy rất đơn giản nhưng lại luôn tạo ra một hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Bạn không cần phải quá cầu kỳ để có thể làm được cách nấu canh chua thịt băm này, nhưng nó vẫn đủ sức quyến rũ khiến cho cả nhà nhớ mãi đó.

    Nguyên liệu

      200gr thịt nạc vai

      1 quả dứa xanh bé (hoặc ½ quả dứa to)

      2 quả cà chua

      2 quả me tươi

      50gr giá đỗ

      Bột canh, hạt nêm, hành khô, hành lá và rau mùi tầu

    Đầu tiên sau khi mua thịt về bạn rửa sạch, sau đó thái lát miếng nhỏ rồi băm ra.

    Sơ chế nguyên liệu làm canh chua thịt băm

    Cà chua bạn rửa sạch, sau đó thái múi cau và bỏ hột.

    Hành lá và rau mùi tầu bạn cũng rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

    Tiếp tục bạn thái dứa theo lát miếng.

    Còn hành khô thì bóc vỏ, rửa sạch và đập dập và thái nhỏ.

    Giá đỗ bạn rửa sạch và để ráo.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Đầu tiên để học theo cách nấu canh chua thịt băm bạn phi thơm hành khô đã được thái nhỏ ở trênm sau đó cho cà chua vào đảo nhanh tay. Nêm nếm ½ thìa café bột canh, tiếp theo đảo cho lúc cà chua được chín thì đổ vào khoảng 100ml nước. Khi nước đã được sôi liu rui thì bạn đổ tiếp tục me vào và đun sôi, me đã được sối chín bạn lấy một chiếc muỗng dầm me ra để có thể lấy được nước chua, tiếp theo vớt bã me ra khỏi nồi

    Bước 2: Lúc này bạn chỉ cần cho tiếp ½ muỗng café bột canh vào cùng với 1 muỗng café hạt nêm vào vừa miệng, đổ tiếp dứa vào đun sôi trở lại. Khoảng 5 phút sau bạn lại tiếp tục đổ thịt vào và đảo đều tay cho tới khi thịt tơi ra.

    Bước 3: Khi canh đã sôi lại được khoảng 2 phút thì bạn nhắc chúng xuống, cho tiếp giá đỗ vào, đổ tiếp rau thơm vào đảo đều.

    Cách nấu canh chua thịt băm, ngon, thanh mát cả nhà đều thích.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Cách nấu canh chua thịt bằm với dứa

    Ngoài nấu canh chua thịt băm với cà chua ra, bạn có thể sử dụng cách nấu với dứa (trái thơm). Đây cũng được đánh giá là một món ăn dân dã, dễ làm. Nhưng không kém phần hấp dẫn.

    Các nguyên liệu làm món canh chua dứa thịt băm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Thịt nạc heo (200g)

    Dứa (trái thơm ) chín : 1/2 quả

    Giá đỗ : 100g

    Rau mùi, tỏi ớt, hành lá, hành khô

    Các loại gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, dầu ăn, …

    Các bước nấu canh chua thịt bằm với dứa

    Thịt băm nhỏ và tẩm ướp gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Giá đỗ loại bỏ phần rễ, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước.

    – Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt. Rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.

    – Hành khô bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

    – Rau mùi, hành lá loại bỏ phần gốc và lá úa. Rửa bẳng nước sạch và thắt khúc nhỏ.

    – Thịt heo mua về, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó cho thịt heo ướp cùng gia vị : bột canh, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, đường. Thời gian ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Xào qua dứa và thịt băm

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Chuẩn bị nồi bắc lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Đun nóng và cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm vàng.

    – Cho thịt đã ướp vào xào cho tái. Chờ khoảng 2-3 phút sau cho dứa vào xào cùng.

    Món canh thịt băm nấu với dứa ngon bổ

    Bước 3: Hoành thành

    – Khi dứa và thịt đã chín, bạn cho lượng nước sôi để nguội vừa đủ vào trong nồi làm nước canh. Đun sôi đến khi dứa chín mềm thì bạn cho gia vị vào. Nêm nếm nước canh xem đã phù hợp chưa hay cần điều chỉnh.

    – Khi dứa đã chín mềm, bạn cho hành lá và rau mùi vào. Cùng với đó là tắt bếp.

    – Tiến hành múc canh ra bát tô lớn, và cả nhà thưởng thức khi canh còn nóng sẽ ngon hơn.

    Nên canh thịt nạc nấu chua với quả sấu

    Quả sấu, quả me từ lâu đã trở thành thứ gia vị thiết yếu trong nhiều món ăn. Đặc tính chua mát, dìu dịu của thứ quả này càng làm kích thích sự hấp dẫn của món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Thịt nạc : 300g

    Sấu, me : 50g (4-5 quả)

    Mùi tàu, hành lá

    Hành khô: 2-3 củ

    Các loại gia vị: bột ngọt, bột canh, muối, …

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm hoặc đem xay. Sau đó ướp thịt với hỗn hợp : hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt. Bạn ướp khoảng 15 phút để thịt đủ ngấm gia vị.

    – Quả sấu, quả me bạn gọt sạch vỏ. Ngâm qua nước để quả ra bớt nhựa. Rồi luộc qua một chút nước nóng. Sau đó cho ra bát (chén) con để dằm lấy nước, loại bỏ hạt.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Mùi tàu, hành hoa bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh thịt băm nấu với sấu, me

    Bước 2: Thực hiện nấu

    – Bạn cho một nồi lên bếp, cùng một chút dầu ăn và bật bếp. Khi dầu nóng, bạn cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm vàng.

    – Cho thịt đã ướp gia vị ở bước trước vào xào.

    – Khi thịt đã chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ (tùy theo số người ăn) vào nồi đun sôi.

    – Gạn phần nước chua của me, sấu dầm vào nồi nước canh để đun cùng.

    Bước 3: Hoàn thành món canh chua thịt băm với sấu, me

    – Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm để cho gia vị bột ngọt, bột canh, hạt nêm cho vừa miệng.

    – Liên tục vớt phần váng nổi lên trên bề mặt để nước canh được trong.

    – Cho mùi tàu, hành hoa vào. Đun thêm 2-3 phút thì tắt bếp.

    – Múc ra bát tô lớn và thưởng thức thành quả thôi nào. Món canh sẽ ngon hơn khi được ăn nóng!

    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch các đốm trắng trên nấm rồi cắt phần cuống bỏ đi, bằm nhỏ. Miến gạo ngâm với nước ấm cỡ 5 phút cho mềm thì dùng kéo cắt khúc ngắn.

    Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

    Bước 2 : chế biến :

    Cho tất cả thịt heo xay, giò sống, mộc nhĩ, miến gạo, 1/2 số hành tím bằm vào tô. Ướp nước mắm, hạt nêm, bôt canh, muối, đường, tiêu xay và bột ngọt. Đeo bao tay ny lông vào trộn đều rồi viên thành các viên tròn nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 3 thia canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho 1 tô nước lọc vào. Nếu muốn canh ngọt và đậm đà hơn có thể dùng nước hầm xương để nấu nha. Cho thêm nước cốt me hoặc vài quả sấu đã gọt vỏ rửa sạch vào nồi cho có vị chua cho ngon. Nước sôi thì bạn thả từng viên mọc đã tạo hình ở bước trên vào. Vặn nhỏ bớt lửa lại cho mọc được chín đều. Sau đó bạn cho dọc mùng vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn : hạt nêm, muối, bột canh, xíu đường,.. Khi nước sôi trở lại, tất cả các nguyên liệu đã chín đều thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt nữa là xong.

    Cách ăn món này

    Khi đã hoàn thiện bạn có thể để canh nguội rồi ăn lúc trời nắng nóng.

    Vào những ngày trời nắng nóng, thì đây quả là món ăn dễ thực hiện nhưng lại giải nhiệt cho cả gia đình. Đồng thời cũng dễ ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Các bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

    973 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho 4 Mùa
  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển Ngon Đậm Đà Hương Vị Nam Bộ
  • Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển Dân Dã Mà Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ăn Được Làm Từ Thịt Bò Úc Ăn Là Mê Của Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Thức Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Với Thịt Bò Bổ Dưỡng
  • Giảm Ngay 7Kg Bằng Thực Đơn Giảm Cân Với Thịt Bò Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • 1.Thịt bò Úc – Tại sao lại ngon đến vậy?

    Những con bò Úc được cho ăn cỏ, chăn thả theo kiểu truyền thống.Trong khí hậu ấm áp của nước Úc,những con bò Úc có điều kiện tuyệt vời để phát triển.

    những con bò Úc được chăn thả tự nhiên.

    Thịt bò Úc nhập khẩu có hàm lượng mỡ nhỏ, và do đó, cholesteron thấp hơn so với những loại thịt bò khác.Trong thịt bò Úc chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa, một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu từ năm 1999 chỉ ra rằng bò Úc ăn cỏ cho hàm lượng CLA cao gấp 3-5 lần bò ăn ngũ cốc. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường. Phù hợp với người bị bênh tim mạch,gan nhiễm mỡ,….v.v..

    Những người tập thể hình cũng nên dùng loại sản phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày vì tỷ lệ omega 6/omega 3 trong khẩu phần ăn được khuyến nghị là nên ít hơn 4:1. Bò ăn ngũ cốc có hàm lượng này vượt quá 20:1, trong khi đó của bò Úc ăn cỏ đạt mức lý tưởng là 3:1.

    Thịt bò Úc ăn cỏ chứa nhiều hơn các chất béo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người, trong khi đó bò ăn ngũ cốc có nhiều hơn các chất béo có hại.

    Quy trình giết mổ được kiểm tra nghiêm ngặt.

    Omega 3 có nhiều trong mỡ cá và dầu thực vật. Bò ăn cỏ cũng là nguồn dồi dào nhất cho Omega 3, do nó có nhiều trong cỏ hơn là trong ngũ cốc. Tác dụng của Omega 3 đã được công nhận rộng rãi là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesteron, chống lại sự trầm cảm, giảm năng lượng, các bệnh nhiễm trùng, thấp khớp…

    Hàm lượng sắt và kẽm trên 100 gram lần lượt là 2.0mg và 4.2mg. Đồng thời các vitamin nhóm B vốn có tác dụng tốt tới thần kinh trong thịt bò Úc cũng cao hơn hẳn…

    2.Thịt bò Úc làm món gì ngon?

    Với thịt bò Úc thì có rất nhiều cách chế biến để có một bữa ăn ngon miệng.

    Bò cuộn nấm kim châm – món ngon dễ làm.

    Với các món nướng thì bạn nên dùng ba chỉ bò Úc,sườn bò Úc,….

    Ngoài ra còn có các món dễ làm như: ba chỉ bò Úc cuộn nấm kim châm,thịt bò Úc xào măng tây,khoai tây xào thịt bò Úc,hay bắp bò Úc hấp,….

    Xem Thêm: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Một Số Điều Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Chế Biến Món Ăn Với Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây
  • Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cà Tím Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …

    Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện – Nhẹ ký -Nhẹ phí.

    Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

    Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh hiểm nghèo, măng tây được xem là vua trong các loài rau tươi.

    Theo y học hiện đại, măng tây có tác dụng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức kết luận, măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.

    Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, giúplợi tiểu. Trong măng tây có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine vv.., là những chất có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.

    Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Vậy bạn còn đợi gì mà không thử làm vài món cho gia đình bạn với nguyên liệu là măng tây!

    I. Súp măng tây xanh

    Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

    Hành tây: 1/2 củ Hạt nêm : 1 thìa to

    Bơ: 1 thìa to Nước : 400m

    Sữa: 200ml

    Cách chế biến:

    (a) Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

    (b) Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

    (c) Cho (b) và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

    (d) Đổ (c) ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

    ***Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra ăn đều được.

    II. Thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây

    Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây

    Thịt ba rọi xông khói: 4 miếng Bơ: 1 thìa nhỏ

    Xì dầu: 1 thìa nhỏ Muối tiêu: 1 chút

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối

    (2) Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi

    (3) Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây.

    (4) Cho bơ vào chảo, cho (3) vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

    III. Salad măng tây và tỏi bằm

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 12 cây Tỏi : 2 nhánh

    Bánh mỳ nướng: tùy ý Dầu ôliu: 2 thìa to

    Salad dressing: 1 thìa nhỏ Xì dầu: 1 thìa nhỏ

    Muối tiêu: một chút

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối, rồi cắt thành đoạn từ 4~5cm. Tỏi bằm nhỏ.

    (2) Cho dầu vào ô liu vào chảo, để lửa nhỏ, cho tỏi bằm nhỏ vào phi, tỏi thơm thì tắt bếp. Thêm xì dầu, muối tiêu vào đảo đều.

    (3) Cho (1) vào tô, thêm (2) + salad dressing vào đảo đều.

    (4) Cho (3) ra đĩa và rắc bánh mỳ nướng lên.

    IV. Măng tây xào thịt gà

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 6 cây Thịt gà thăn: 250 gram

    Gừng: 1 nhánh Bơ: 1 thìa to

    Bột nêm: 1 thìa nhỏ Bột năng: 1 chút

    Xì dầu: 1 thìa to Muối tiêu: một chút

    Cách chế biến

    (1) Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

    (2) Gừng làm sạch băm thật nhỏ

    (3) Cho (2) và muối tiêu, bột năng vào (1) trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    (4) Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng, cắt khúc dài 3~4cm, luộc sơ với chút muối.

    (5) Cho chút dầu ăn vào chảo, cho (3) vào xào chín tới thì đổ ra đĩa

    (6) Cho bơ vào chảo, cho (4) vào đảo đều, cho (5) vào, thêm bột nêm, xì đầu vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn là được.

    V. Măng tây xào với khoai tây và thịt ba rọi xông khói

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Măng tây: 6 cây Khoai tây: 1 củ

    Thịt ba rọi xông khói: 3 miếng Dầu ăn : 1 thìa to

    Bơ: 1 thìa nhỏ Bột nêm: 1 thìa nhỏ

    Xì dầu: một chút Muối tiêu: một chút.

    Cách chế biến

    (1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, cắt khúc từ 2~3cm, luộc sơ với chút muối

    (2) Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc giống măng tây

    (3) Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ

    (4) Cho dầu vào chảo, thêm bơ vào, cho khoai tây vào đảo đều. Đun lửa nhỏ, khoai gần chín mới cho măng tây và thịt xông khói vào. Để lửa vừa, đảo cho hỗn hợp chín đều.

    (5) Nêm bột nêm, xì dầu vào muối tiêu vừa ăn là được.

    Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …

    Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …

    Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Măng Tây Và Các Món Ăn Từ Măng Tây Cho Bé
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tây
  • Canh Măng Tây Đuôi Heo
  • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Với Hạt Chia

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Yến Mạch Tập Gym Mua Ở Đâu Chất Lượng Nhất
  • 8 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Nhanh, Cực Dễ Nấu
  • Tổng Hợp 10 Cách Dùng Bột Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Không Nhàm Chán
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Không cần phải thực hiện một kế hoạch giảm cân khắt khe hay một cách ăn kiêng nhàm chán mà bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp, bổ sung hạt Chia vào các món ăn hàng ngày. Hãy tham khảo cách chế biến một số món ăn kết hợp với hạt Chia bên dưới.

    1. Hạt Chia ngâm sữa

    Ngâm hạt chia trong sữa hạnh nhân giảm cân (có thể dùng sữa đậu nành), cho thêm maple syrup (có thể thay thế bằng mật ong) rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh một đêm rồi dùng vào sáng hôm sau. Hạt chia ngấm sữa sẽ nở ra và tạo cho bạn món ăn sáng cực ngon miệng.

    Buổi sáng tiêu thụ hạt chia sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ nhất định. Lượng chất xơ này sẽ làm cho bạn no lâu, bạn nên ăn ít hơn vào buổi trưa và chiều để giảm cân hiệu quả hơn. Đây có thể coi là cách giảm cân bằng hạt chia hiệu quả nhất.

    3. Hạt Chia trộn salad

    Đầu tiên, bạn làm món salad ức gà. Sau đó thêm vào 2-3 muỗng canh hạt chia vào và ăn. Không cho quá nhiều đường, gia vị và mayonaise vào vì chúng sẽ làm giảm công dụng giảm cân.

    4. Hạt Chia chiên cùng trứng

    Rau hẹ hoặc cải bó xôi thái nhuyễn. Tiếp theo cho vào 2 muỗng hạt chia, đánh đều hỗn hợp cùng trứng rồi đem chiên.

    Ngoài ra, tại sao bạn không tham khảo thực đơn giảm cân bằng trứng nhanh 07kg trong chỉ 1 tuần.

    5. Nước hạt Chia

    Cho 1 muỗng hạt chia vào ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi hạt chia mềm ra bạn có thể uống. Ngoài ra bạn có thể thực hiện tượng tự với nước ép trái cây (nên chọn loại ít đường).

    8. Hạt Chia và nước chanh

    Cho 1 muỗng hạt chia vào chén nước. Sau đó khuấy nhẹ. Để trong từ 5 – 10 phút rồi thêm vào đó 2 muỗng nước chanh tươi và 2 thìa đường, trộn đều và thưởng thức.

    Những lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng hạt chia

    – Nên tập thể dục kết hợp để kết quả giảm cân nhanh hơn, đặc biệt là các bài tập giảm cân.

    – Nên giảm lượng đường càng nhiều càng tốt.

    – Khi nêm nếm nên dùng ít muối.

    – Hạn chế rượu bia, các chất có cồn, dầu mỡ, đồ ngọt, đồ béo, các loại nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, nhiều tinh bột, dầu mỡ…

    – Uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất 2lit. 3 lít nước cho ngày có tập luyện thể lực. Khi uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn luôn đạt trạng thái ổn định, không bị suy kiệt và làm bạn có cảm giác no, ít ăn lại.

    – Nên uống các loại nước ép như cam, chanh, bưởi, nước trái cây tự nhiên có nhiều vitamin C để hỗ trợ giảm cân giảm béo tốt.

    Nguồn: Vuonorganic.com

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 35 Cách Ăn Hạt Chia Thú Vị
  • #8 Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Siêu Hiệu Quả & An Toàn!
  • Bật Mí 9 Món Ngon Từ Măng Tây Dễ Làm, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Top 4 Những Tác Dụng Của Măng Tây Với Nam Giới
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Nấu ăn với rượu vang không chỉ mang lại niềm vui mà rượu vang còn có thể làm tăng thêm hương vị cho món ăn thêm ngon!

    Khi rượu được làm nóng, nồng độ cồn cũng như sulfite biến mất, chỉ để lại một hương vị tinh tế.

    Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.Không sử dụng cái gọi là “rượu vang nấu ăn!” Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Quá trình nấu ăn sẽ mang lại điều tồi tệ nhất với một chai rượu vang kém chất lượng. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy ! Quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.

    Một chai rượu vang đắt tiền là không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Chỉ nên dùng rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn.

    Nấu ăn với rượu vang như thế nào :

    Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp – như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.

    Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn – không phải để tạo ra mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.

    Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu chín, và chỉ có hương vị vẫn còn, như là vị chua và vị ngọt … Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều vì hương vị có thể che lấp món ăn của bạn.

    Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối giai đoạn chuẩn bị, nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong. Rượu vang thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ làm món ăn không ngon. Rượu cần thời gian để ngấm hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang vào nữa !

    Hãy nhớ rằng rượu vang không là món ăn. Nó không thể là thành phân chính của món ăn trừ nước sốt. Sử dụng rượu vang cho nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp làm cho các món ăn trở nên ngon hơn.

    Sulfite trong rượu vang :

    Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang vẫn có chứa một số lượng sulfite nhất định. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ cho rượu không hỏng trong quá trình sản xuất. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn ổn định và duy trì sự tươi mát của rượu.

    Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không cần quá phải để ý đến nó, vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để trở thành sulfur dioxide. Hợp chất này có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng như là khí gas, và khi đun nóng nó sẽ bốc hơitrong không khí. Tất nhiên là vẫn còn lại một lượng muối nhỏ, nhưng nó không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    Lưu trữ của rượu vang còn lại :

    RƯỢU VANG HOÀNG GIA – RƯỢU VANG NHẬP KHẨU

    Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

    Hotline 24/24: 0961.833.861

    Xem các loại rượu vang đang bán tại chúng tôi

    Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Gác Bếp Ăn Một Lần Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Ngon Dai Hấp Dẫn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Tản Mạn Về Thịt Gác Bếp & Cách Làm
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Tại Nhà Không Tốn Sức
  • 7 món ăn lạ miệng từ thịt heo băm

    hay còn gọi là Thịt heo băm thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

    thịt heo xay với nhiều công thức chế biến khác nhau

    Công thức chế biến thịt heo băm

    Thịt heo băm có thể rất linh hoạt trong khâu chế biến, thịt băm thường không quá nạc nhưng cũng không quá mỡ, với độ ngon của thịt băm bạn sẽ thoải mái trong việc nấu nướng của mình, cùng tham khảo 6 công thức từ thịt heo băm thôi nào:

    – 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

    – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

    – hành hoa, hành khô, muối, tiêu, bột nêm…

    – Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

    – 180g thịt lợn băm nhỏ

    – 4-5g nấm hương

    – Hành lá, nước tương, bột bắp, dầu, tiêu trắng, muối, đường

    – Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

    – Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt. Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

    – Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    thịt băm kho khô rất thơm lại đưa cơm

    – 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

    – hành, đường, ớt bột, dấm và gia vị mắm mì chính

    – Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

    – Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

    – Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

    – Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

    – Thịt lợn : 500 gram

    – Dầu ăn, bột canh, đường.

    – Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

    – Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

    – 300g thịt băm

    – 7 tai nấm hương khô

    – 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất. Đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước, tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.

    – Thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.

    – 300gr thịt nạc vai băm

    – 100-150gr riềng tươi xay

    – Nước mắm, đường, mì chính

    – Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    – Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    – Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    – Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    Tags: thịt heo băm, cách nấu thịt heo băm ngon, thịt heo xay, nấu gì ngon với thịt băm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “hết Veo” Nồi Cơm Với 4 Cách Nấu Thịt Lợn Băm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Và An Toàn Ngay Tại Nhà
  • Biến Thịt Heo Nái Thành Đặc Sản Thịt Rừng
  • Cách Muối Thịt Heo Sống Mới Lạ Cho Món Ăn Độc Đáo, Khiến Bạn Muốn Thử Trổ Tài Ngay
  • Những Cách Khìa Thịt Heo Ngon Đúng Điệu Cho Người Sành Ăn
  • 10 Món Ngon Chế Biến Với Thịt Cua Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Sake
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon Và 3 Cách Chế Biến Cá Da Bò
  • Cách Làm Sinh Tố Lô Hội Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nếu có được những con cua tươi ngon thì không cần phải đắn đo suy nghĩ nên nấu món gì mà hãy tham khảo 10 món ngon được chế biến với thịt cua sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

    1. Chả cua

    Với người Việt, món ăn này có vẻ khá lạ, nhưng bạn rất nên thử một lần đấy. Miếng chả cua thơm giòn, thêm vị béo từ mayonnaise , vị cay của mù tạt, cực kì hấp dẫn. Chả cua chiên này dùng ăn kèm bánh mì hamburger thì hết ý!

    Nguyên liệu:

    • 500g thịt cua
    • Sốt Mayonnaise, sốt worcestershire
    • Mù tạt, dầu cải, gia vị nêm
    • Dầu cải, trứng, hẹ

    2. Gỏi xoài trộn cua

    Gỏi xoài trộn cua là một món ăn chống ngấy trong những bữa ăn gia đình hiệu quả. Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp với thịt cua đầy dinh dưỡng, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 500g xoài
    • Tỏi, ớt, nước mắm và gia vị nêm

    3. Salad cua

    Nguyên liệu:

    4. Cua rang me

    Cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Nhưng cua rang me tuy hơi mất công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn của nước mắm, ngọt của đường, chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng, rất là… hao bia.

    Nguyên liệu:

    • 2 con cua biển
    • 120ml nước cốt me
    • Hành tím, tỏi, tiêu và gia vị nêm

    5. Bún riêu cua

    Bún riêu là món ăn truyền thống Việt Nam, nay được bổ sung thêm xí quách trở nên hấp dẫn hơn nữa. Cùng trổ tài vào bếp.

    Nguyên liệu:

    • 500g cua đồng
    • 400g bún tươi
    • Cà chua, hành lá, hành tím, ngò gai
    • Gia vị nêm

    Dùng cho 4 người

    6. Cháo cua

    Cua là một loại hải sản ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Với món ăn này, chỉ cần hương vị chính từ cua là đủ, bạn không cần phải cho thêm quá nhiều nguyên liệu hỗ trợ vào.

    Nguyên liệu:

    7. Súp cua

    Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển toàn diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc.

    Nguyên liệu:

    8. Miến xào cua

    Miến xào cua là món ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe. Tối lười lười về lục tủ có gì ăn đó và đây là thành quả của 1 chút chăm chỉ.

    Nguyên liệu:Dùng cho 2 người

    9. Canh cua mồng tơi

    Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm. Bữa cơm thanh đạm thay đổi khẩu vị cho cả nhà nào.

    Nguyên liệu:Dùng cho 2 người

    10. Mì ý sốt thịt cua

    Mì Ý sốt thịt cua đơn giản, đủ chất mà chị em nên làm thử cho bữa sáng cả nhà nè! Sợi mì vàng, mềm, dai kết hợp với thịt cua đậm đà, hấp dẫn chưa từng thấy. Hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp đi nào.

    Nguyên liệu:

    • 250g mì ý
    • 200g thịt cua
    • Nước dùng gà
    • Hành lá, tiêu, nghệ dầu mè, gia vị nêm

    Dùng cho 2 người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Kho Nghệ Ngon Cực Kỳ Tốn Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100