Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xông Khói Ngon, Thực Hiện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xông Khói Kiểu Mỹ “ngon Ngất Ngây” Ngay Tại Nhà
  • Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Ngày Gió Lạnh
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Là món ăn kết hợp giữa vị đậm đà của thịt, ngọt bùi của khoai tây giúp cung cấp nhiều chất đạm và nhiều dưỡng chất khác cho người sử dụng. Cùng với đó, thịt xông khói bọc khoai tây này còn sở hữu màu sắc bắt mắt khiến nhiều người không thể chối từ.

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ đem hấp chín rồi dùng muỗng tán mịn, dẻo khoai, hành tây bóc bỏ, băm nhuyễn, nấm làm sạch băm nhuyễn.

    Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm: nấm, hành tây vào chỗ khoai đã mịn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều để tất cả các nguyên liệu quện đều vào nhau là được.

    Bước 3: Trải giấy bạc ra mặt phẳng, xếp các lát thịt xông khói lên trên phủ kín lớp giấy bạc. Sau đó bạn nắn hỗn hợp đã làm từ bước 3 thành khối rồi đặt lên thịt xông khói, tiến hành cuộn các mép thịt lại cho phủ kín phần nhân.

    Bước 5: Đặt khối thịt cuộn lên khay cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra cắt mở phần giấy bạc ra, cho khối thịt vào nướng tiếp ở 250 độ C khoảng 15-20 phút cho tới khi lớp vỏ ngoài chín giòn.

    Món ăn 2. Muffin trứng thịt xông khói

    Chế biến khá đơn giản nhưng mufin trứng thịt xông khói hứa hẹn sẽ là một món ăn gây nghiện cho cả nhà đấy. Làm sao mà lại có thể từ chối được vị ngon ngọt béo gậy từ sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng với thịt xông khói nhỉ ?

    • 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột dừa
    • Hành tây 1/2 củ, tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • 200 gr nấm mỡ, cải bó xôi 50 gr, 50 gr cà chua bi
    • 8 quả trứng gà , 1 hũ sữa chua
    • 12 lát thịt xông khói.

    Bước 1: Nấm mỡ cắt lát mỏng nhỏ, hành tây băm nhỏ, cà chua bi cắt đôi, rau chân vịt cắt nhỏ.

    Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng và các nguyên liệu khác

      Hỗn hợp 1: Gồm trứng vào với 1 hũ sữa chua, 2 muỗng cà phê bột dừa, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

      Hỗn hợp 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào thơm. Cho thêm tỏi, nấm vào xào cùng đến chín, tắt bếp múc ra để riêng.

    Bước 3: Bạn bôi bôi ít dầu ăn vào khuôn làm muffin trứng thịt xông khói rồi đặt thị xông khói vòng quanh làm lớp vỏ, đặt càng kín càng tốt.

    Bước 4: Múc hỗn hợp trứng cho vào khuôn, rắc thêm vài lát cà chua bi lên trên nữa. Hoàn thành bạn cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 350 độ C đến khi chín vàng là lấy ra sử dụng là được.

    Món 3. Pasta sốt kem và thịt xông khói

    Với mùi vị đậm đà từ kiểu sốt kem và thịt xông khói cùng cách chế biến đặc biệt, Pasta sốt kem thịt xông khói sẽ là sự lựa chọn tốn cơm cho cả nhà bạn đấy!

    Nguyên liệu làm món pasta sốt kem thịt xông khói

    • Mỳ ý 300 gr, kem béo 200ml ( có thể thay kem béo bằng kem thực vật )
    • 2 muỗng canh muối, dầu olive 3 muỗng canh, tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Thịt xông khói 2 lát

    – Đun nước sôi, cho 2 muỗng canh muối vào và luộc mì Ý khoảng 8-10 phút thì tắt bếp.

    – Tỏi bóc vỏ khô, cắt lát mỏng. Thịt xông khói cắt miếng khoảng 1cm.

    • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ôliu, phi thơm tỏi và cho thịt xông khói và xào chín đến khi thịt xông khói trở nên vàng và giòn là được. Tiếp theo đổ kem béo vào trộn đều hỗn hợp đó với nhau.
    • Thưởng thức món ăn trên với chút ngò tây rắc trên mặt sẽ rất ngon đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Xúc Xích Đức Đặc Biệt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 4 Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Dễ Dàng, Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý Bạn Những Cách Chế Biến Xoài Chín Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Xúc Xích Đức Việt Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Hun Khói Đơn Giản Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Chế Biến Gà Hun Khói,gà Muối Hun Khói
  • Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đùi gà tây xông khói là một món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh cực luôn đấy, cực kì phù hợp với những ai lười vào bếp hoặc là không có thời gian nè hihi. Đặc biệt Đùi gà tây xông khói có hương vị đặc trưng của hun khói, vị ngon của gà tây đúng điệu, thịt gà săn chắc, bảo đảm ăn một lần là ghiền!!!

    Bạn cho đùi gà tây xông khói vào lò nướng và nướng 5 – 10 phút ở nhiệt độ từ 200 đến 250 độ C. Ưu điểm của cách chế biến này là tiện lợi, chỉ cần chỉnh nhiệt độ rồi đặt đùi gà vào nướng, đúng thời gian đã hẹn thì lấy đùi gà ra ăn thôi.

    Bạn đặt chảo lên bếp rồi bật lửa cho chảo nóng, sau đó bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho đùi gà vào chiên áp chảo đều các mặt trong khoảng từ 5 – 8 phút. Ưu điểm của cách chế biến này là bất cứ gia đình nào cũng thực hiện được. Gà được áp chảo vàng mặt với lớp da óng ánh nhìn rất hấp dẫn, hương vị áp chảo cũng thơm hơn hẳn những cách chế biến khác.

    Còn sau khi chế biến thì như thế nào nhỉ???

    Món ăn Đùi gà tây xông khói này cực kì thích hợp với các dịp lễ đặc trưng như Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Giáng Sinh (Noel/Chirstmas), Lễ Tết Nguyên Đán, ..v.v., kể cả không có lễ thì tui vẫn ăn luôn đấy nhá! Biết làm sao được vì vị ngon khó cưỡng của ẻm hihi ^o^

    Mau mau đặt hàng Đùi gà tây xông khói tại Nguyên Hà thôi nào các bạn ơi!

    Nguyên Hà có bán Đùi gà tây xông khói ngon như Đùi gà tây xông khói hàn quốc, mà giá lại rẻ hơn đó nha!!! Đặt ngay rồi ăn thử xem sao nào!!

    ▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/ ) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/ ).

    ▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.

    ▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Mà Rất Thơm Ngon Đậm Đà Mang Đúng Hương Vị Cho Ngày Mưa Thêm Ấm Áp
  • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Cả Nhà Mê Tít
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Thịt Heo Ngâm Mắm Chuẩn Ngon
  • 100g ba rọi xông khói, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/4 quả bơ sáp chín, 20g rau mầm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa súp mè trắng rang, 1/2 thìa cà phê muối.

    Xốt mayonnaise tương cà: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà.

    Thực hiện:

    Dùng chảo không dính, cho ba rọi xông khói vào áp chảo, lấy ra, xắt khúc ngắn. Khoai tây, cà rốt lột vỏ, cắt khối vuông, luộc chín. Bơ sáp lột vỏ, cắt lát. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

    Cho ba rọi, khoai tây, cà rốt, cái mầm vào bát, rưới 2/3 xốt mayonnaise tương cà và dầu mè vào, đảo đều.

    Dọn ra đĩa, đặt bơ cắt lát lên, rưới phần xốt còn lại vào, rắc mè rang lên trên, dùng ngay.

    60g phi-lê cá hồi xông khói, 20g đùi heo xông khói, 1 quả trứng gà, 1/2 quả bơ sáp (chín vừa)

    Xốy bơ: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp bơ sáp xay +1/4 thìa cà phê muối +1/6 thìa cà phê tương cà.

    Thực hiện:

    Cá hồi xắt thanh như ngón tay, chiên vừa chín, lấy ra để ráo dầu. Đùi heo xông khói áp chảo sơ, xắt sợi. Trừng gà luộc chín, lột vỏ, cắt đôi. Bơ sáp lột vỏ, chẻ dọc.

    Lấy 1 sợi đùi heo xông khói cuộn với 1 miếng cá hồi, 1 miếng bơ. Cứ làm thế cho đến hết. Dọn ra đĩa, dùng với trứng luộc, chấm xốt bơ pha sẵn.

    150g nạc vai xông khói, 10g mè rang, lá tía tô và cải mầm.

    Xốt xoài: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp xoài chín xay + 1/2 thìa súp tương cà + 1/4 thìa cà phê muối + 1/2 thìa súp mè rang.

    Thực hiện:

    Nạc xông khói cho vào lò nướng lửa 4 chiều hoặc xiên vào que hay kẹp vỉ, nướng khoảng 7-10 phút là vừa chín, lấy ra, xắt lát vừa ăn. Dọn thịt heo ra đĩa, trang trí cải mầm và lá tía

    tô, rắc thêm ít mè rang lên trên, dùng khi còn nóng kèm xốt xoài pha sẵn.

    50g ba rọi xông khói, 60g cá tuna, 20g nấm linh chi trắng, 1/3 thìa cà phê muối, hành tây, cải mầm.

    Thực hiện:

    Cá xắt thanh dài, chiều ngang khoảng 1,5 – 2cm là vừa, ướp với muối. Nấm linh chi rửa sạch, luộc chín.

    Cuộn thịt xông khói xung quanh miếng cá. Lần lượt làm cho đến hết. Làm nóng chảo không dính, cho ba rọi cuộc cá vào, áp chảo nhỏ lửa cho thịt xông khói vàng đều và cứ ngừ chín.

    Cắt xéo miếng cá, dọn ra đĩa, trang trí với ít hành tây và cải mầm, dùng nóng với nấm linh chi luộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh
  • Trứng chiên thịt xông khói là món ăn ít người biết đến, có thể bạn đã từng ăn nó nhưng chưa biết tên gọi của nó, cũng như cách làm chúng. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn khoái khẩu này với các bước thực hiện rất đơn giản.

    Nguyên Liệu:

    1. 50g thịt xông khói
    2. 50g nấm rơm
    3. 50g đậu Hà Lan
    4. hột 8 quả trứng gà
    5. 4 muỗng cà phê bơ thơm
    6. 25g phô mai cà nhuyễn
    7. Tiêu, muối, dầu ăn
    8. 2 muỗng xúp tỏi băm
    9. Ngò tây Bột ngọt hay bột nêm tùy ý

    Lưu ý: Món ăn này đạt yêu cầu khi trứng chín vừa vàng không bị khét, không bị nát, mùi thơm ngon.

    1. Các bước chuẩn bị để làm món trứng chiên thịt xông khói

    – Thịt xông khói, xắt miếng nhỏ, chia làm 4 phần.

    – Nấm rơm: gọt bỏ phần dơ ở chân nấm, ngâm vào nước muối độ 10 phút sau đó vớt ra xả lại nước lã, để ráo, xào sơ cho nấm vừa chín tới, chia làm 4 phần.

    – Đậu Hà Lan hột: cho vào nước đang sôi + chút muối, luộc cho đậu vừa chín xanh, vớt ra ngâm liền vào nước đá cho đên khi đậu nguội đề giữ màu xanh của đậu, vớt ra để ráo, chia làm 4 phần.

    2. Cách chế biến

    – Làm riêng từng phần, mồi phần 2 quả trứng gà. Đập 2 quả trứng gà vào tô đánh tan, đặt chảo không dính lên bếp phi thơm 1/2 muỗng xúp tỏi băm với 1 muỗng cà phê bơ, cho trứng vào tráng đều mặt chảo, rồi xếp 1 phần thịt xông khói + 1 phần nấm + 1 phần đậu Hà Lan hột thành 3 hàng lên mặt trứng.

    – Khi trứng hơi vàng mặt dưới gấp 1/3 trứng vào giữa, rồi gấp 1/3 kia chồng lên.

    Cách trình bày để món trứng chiên thịt xông khói nhìn đẹp mắt hơn: Xếp trứng ra đĩa, rắc tiêu + phô mai cà nhuyễn. Dọn ăn với bánh mì, chấm muối tiêu chanh. Mong rằng với các bước hướng dẫn trên sẽ giúp các bà nội trợ có được món ăn ngon từ trứng và thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay 5 Món Ngon Chế Biến Với Thanh Cua Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tự Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đà Điểu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Giới Thiệu Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Thịt xông khói hay còn gọi là thịt hun khói, được làm sẵn từ thịt heo có vị hơi mặn, được đóng gói để lạnh. Thịt xông khói có nguồn gốc lâu đời với phương pháp hun khói nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn mà không bị mất đi các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất có trong thịt cần thiết cho con người. Các bạn dễ dàng mua được thịt xông khói từ các cửa hàng bán lẻ, siêu thị. Với đặc tính chế biến nhanh, thịt xông khói được biến tấu thành nhiều món ngon từ đơn giản đến phức tạp.

    Nguyên liệu:

    • Thịt xông khói Artisan
    • Bánh mì sandwich, bánh mì tròn tuỳ ý
    • Cà chua
    • Cải xà lách, ngò (tuỳ ý)
    • Sốt mayonaise, hoặc bơ, hoặc phô mai lát

    Cách chế biến:

    – Chiên sơ thịt xông khói cho nóng, vì thịt đã có mỡ, nên không cần thêm dầu ăn. Phết lớp bơ mỏng lên miếng bánh mì, sắp xà lách, cà chua xắt mỏng, trải thịt xông khói đã rán lên, bạn có thể thêm sốt mayonaise tuỳ thích, rắc thêm vài cọng ngò cho vị thơm ngon.

    – Đậy lát bánh mì còn lại lên, vậy là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho mọi thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu:

    • Thịt xông khói Artisan
    • 200g măng tây, hoặc đậu cô ve
    • Phô mai lát

    Chế biến:

    – Măng tây đậu cô ve, bạn cần luộc sơ, xả nước lạnh để cho giòn. Thịt xông khói trải dài, bạn cắt đôi, để cuộn vừa đủ không dày quá

    Món salad trộn thịt xông khói

    Nguyên liệu:

    • Thịt xông khói Artisan
    • Xà lách xanh, xà lách tím
    • Cà chua bi
    • Dầu oliu
    • Giấm, đường
    • Hành tây nửa củ.
    • Phô mai feta 100g
    • Sốt mayonaise

    Cách chế biến:

    – Thịt xông khói rán giòn, xắt sợi hoặc.

    – Phô mai xắt hạt lựu.

    – Cà chua bi chẻ làm 4.

    – Hành tây thái sợi, xà lách cắt khúc, bạn có thể thêm ớt chuông Đà Lạt cho thêm ngon.

    – Cho tất cả bỏ vào 1 tô đựng salad.

    – Pha nước sốt salad: trộn dầu ôliu 1 muỗng, giấm 1 muỗng, đường 1 muỗng, tiêu.

    – Sau đó đổ hỗn hợp trên vào tô đựng salad và trộn đều. Các bạn có thể thêm sốt mayonaise tuỳ ý cho vị thêm đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Cây Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Bổ Ích Từ Cây Chùm Ngây
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Tại Nhà Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà Update 2022
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Thịt Heo Ngâm Mắm Chuẩn Ngon
  • 2 Cách Làm Nui Xào Thịt Heo Bằm Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Đúng Kiểu Tây Bắc
  • Alohal.com – Trích nguồn chúng tôi chia sẻ cách làm món Thịt heo xông khói trộn salad – Lợn Ba rọi xông khói phương tây 2022.

    thịt heo xông khói, thịt ba rọi xông khói, thịt ba chỉ chiên giòn, thịt ba rọi

    1. Nguyên liệu làm món thịt ba rọi (ba chỉ) xông khói:

    • – Trứng gà luột cho chín, cắt ra làm 6 phần.
    • – Thịt heo xông khói cắt sợi, chiên vàng nhe
    • – Xà lách tách nhánh nhỏ, rửa sạch, cắt ngắn.
    • – Cà rốt xắt sợi, cà chua bỏ hột, cắt miếng vuông.
    • -Trộn xà lách, cà rốt, thịt xông khói, cà chua với dầu giấm cho đều

    Tất cả trộn đều, và đánh cho tan hết muối

    Có thể nêm thêm muối, đường tùy khẩu vị người ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý thịt ba rọi xông khói thường đã có sẵn vị mặn, có thể ảnh hưởng đến vị của món ăn.

    Tìm kiếm: cách chế biến thịt xông khói, cách làm thịt heo xông khói, thịt xông khói vissan, thịt xông khói cuộn, chế biến thịt xông khói, các món từ thịt bò, ba rọi, thịt ba rọi chiên giòn, các món với thịt xông khói, cách làm ba rọi xông khói, cách làm thịt ba chỉ chiên giòn, thịt lợn hun khói, xào khoai tây, các món bò xào, các món bò ngon, cách làm thịt, cách xào khoai tây ngon, thịt lợn muối xông khói, thịt bò xông khói, thịt lợn xông khói, các món hấp, thịt chiên.

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Tự Làm Thịt Xông Khói Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Vẫn Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Bùi Bùi Cay Cay
  • Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Thơm Béo Khiến Bạn Muốn Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hiện nay, món thịt xông khói khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm tại nhà, rất đơn giản.

    Nguyên liệu

    3-3,5kg thịt ba chỉ tươi, bỏ bì, cắt thành 3-4 miếng bằng nhau.

    1 thìa canh (khoảng 15ml) hạt tiêu đen.

    1 chén đường nâu (khoảng 250ml).

    3 chén muối (khoảng 750ml).

    Dùng một hộp nhựa hoặc thép không gỉ, đổ vào đó 5 lít nước lạnh, hòa tan muối và đường. Thả các tảng thịt ba chỉ vào nước, lấy một chiếc đĩa nặng đè lên để đảm bảo thịt hoàn toàn ngập nước. Ngâm muối giúp thịt ngấm mặn và ngăn ngừa vi khuẩn. Đậy kín hộp và cất vào tủ lạnh trong 24 giờ. Sau đó, nhấc thịt ra, khuấy lại nước muối, rồi thả thịt vào ngâm tiếp trong 24 giờ nữa (vẫn để hộp thịt trong tủ lạnh).

    Sau 2 ngày ướp, thịt đã ngấm muối từ ngoài vào trong, đem rửa để loại bỏ hết nước muối. Dùng khăn sạch lau khô để đảm bảo thịt đã ráo nước. Sau đó, rắc đều hạt tiêu lên tất cả các bề mặt miếng thịt.

    2. Công đoạn xông khói

    Để có thể xông khói thịt, bạn cần có một vỉ nướng (loại dùng cho bếp than hay bếp ga), m ột chiếc chảo nhôm vừa phải để đặt mùn cưa ( hoặc những mảnh vụn gỗ cứng, bánh than củi). Chỉ dùng g ỗ cứng hoặc than củi thì lửa mới cháy âm ỉ. Nếu sử dụng gỗ dăm, lửa sẽ nhanh lớn và nhanh tàn.

    Xếp thịt lên vỉ nướng, lưu ý đặt miếng thịt ở gần chứ không phải bên trên chảo đựng mùn cưa (gỗ). Hãy quan sát lượng khói thoát từ chảo mùn cưa. Nếu khói cuồn cuộn, thời gian xông khói sẽ ít hơn 5 giờ. Nếu khói thoát ra nhẹ nhàng, hãy bổ sung thêm một bánh mùn cưa nữa.

    Sau khi được xông khói, thịt có thể đổi hoặc không đổi màu và trông nó như vẫn còn sống (giống như thịt xông khói được mua ở các cửa hàng). Cách xông khói này thực ra không làm chín thịt, nó chỉ loại bỏ độ ẩm của thịt, làm cứng các thớ thịt và khiến thịt có mùi thơm.

    Sau đó, bạn có thể đem thịt để chế biến các món ăn. Cách làm giống như đối với món thịt xông khói bạn vẫn mua ở ngoài siêu thị.

    Gợi ý: Dựa vào cách làm như đã được giới thiệu, bạn có thể thay đổi hương vị của món thịt bằng cách thêm rượu whiskey, hoặc chút gia vị khô vào nước muối.

    Hoàng Anh (Theo Finecooking)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Xoài Xanh Chua Dịu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Làm Mứt Xoài Xanh Dẻo Thơm Không Cần Nước Vôi Trong Ai Cũng Mê
  • Xương Dê Hầm Đậu Đen Đơn Giản Với 5 Bước Làm Nhanh Gọn
  • Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước
  • Cách Làm Xúc Xích Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Lợn Xông Khói Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách “hô Biến” Thịt Lợn Luộc Thừa Thành Món Thơm Lừng Bếp
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Luộc Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Thịt Muối Ngon Đậm Vị, Để Được Lâu
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngon Mê Ly, Ăn Là Nghiền Cho Ngày Mưa
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngày Tết Mà Không Bị Nổi Váng
  • Thịt lợn xông khói là một món ăn truyền thống của người dân vùng cao trên Tây Bắc, đặc biệt là người dân tộc Pu Nả. Đây là món đặc sản thường thấy trong các dịp lễ hội, Tết,… hay dùng để đãi khách quý của người dân Tây Bắc nói chung và dân tôc Pu Nả nói riêng. Món ăn này được người dân địa phương chế biến theo phương pháp rất đặc biệt. Thịt giữ lại được vị ngọt tự nhiên mà vẫn có sự đậm đà, thơm ngon nhưng không gây ngán cho thực khách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn xông khói gác bếp với hương vị đặc trưng của dân tộc Pu Nả – Tây Bắc Việt Nam.

    Sơ lược về thịt lợn xông khói Tây Bắc

    Người Tây Bắc phần lớn ưa thích những món thịt nướng, thịt khô với những cách chế biến thông thường. Nhưng món đặc sản thịt lợn xông khói được họ chế biến theo phương pháp riêng biệt. Từ khâu lựa chọn thịt đến phần gia vị tẩm ướp cũng như khâu xông khói đều được thực hiện khá nghiêm ngặt theo đúng công thức. Thịt lợn để làm món thịt xông khói chủ yếu được lựa chọn từ phần mông, vai, ba rọi,… kết hợp với những gia vị độc đáo tạo nên một món đặc sản thơm ngon, hấp dẫn thực khách xa gần.

    Cách làm thịt lợn xông khói gác bếp – Món ăn đặc sản của người dân miền cao Tây Bắc

    Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết tại địa phương khá khắc nghiệt. Thịt lợn xông khói Tây Bắc không thể chế biến lúc nào cũng được. Thông thường người dân địa phương sẽ tụ họp lại và chế biến món ăn này chủ yếu vào mùa đông. Chính vì vậy người dân Tây Bắc nói chung hay người Pu Nả nói riêng thường làm thịt lợn xông khói khi mổ lợn Tết. Nếu làm thịt lợn xông khói vào những thời điểm khác trong năm, thịt xông khói rất dễ bị biến chất, làm mất đi khẩu cảm của thực khách cũng như làm mất mùi vị đặc trưng vốn có của món đặc sản vùng cao này.

    Cách làm thịt lợn xông khói của người Tây Bắc

    Thông thường vào mùa đông, đặc biệt là vào dịp Tết, người dân Tây Bắc sẽ lựa chọn kĩ lưỡng những con lợn có chất lượng thịt tốt để đảm bảo thành phẩm ngon đúng chuẩn. Thịt lợn được mổ và xẻ dọc thành từng phần thịt mông, thịt lưng, ba rọi, ba chỉ, những dẻ sườn,… Những thớ thịt này sẽ được để ráo trước khi ướp gia vị. Người Tây Bắc có công thức riêng cho món thịt xông khói, họ lựa chọn những gia vị như như ớt, gừng, sả, tiêu rừng (mắc khén) và đôi khi là cả thảo quả tẩm ướp đều vào những thớ thịt. Sau khi để ráo thịt, người ta xâu thịt bằng những sợi mây và treo trên giàn bếp để sấy thịt tự nhiên bằng khói bếp cả ngày và đêm. Người Tây Bắc thường sấy thịt bằng than, nhưng tốt hơn hết là sấy bằng bã mía để thịt có mùi thơm đặc trưng riêng.

    Khói bếp nóng sẽ thẩm thấu vào thịt, làm cho phần mỡ chảy ra và gia vị sẽ từ từ thấm vào trong từng thớ thịt. Thời gian cho công đoạn xông khói này tùy thuộc vào độ dày của thớ thịt và lượng khói xông sau mỗi lần đốt bếp.

    Sau khoảng tầm một tuần sấy thịt liên tục, thịt lợn xông khói đã có thể sử dụng được. Khi thịt đạt tiêu chuẩn, người dân bản địa sẽ hạ thịt xuống, cắt thịt xông khói thành các miếng nhỏ hoặc xé theo thớ để dễ bảo quản. Nếu làm đúng cách, thịt lợn xông khói Tây Bắc có thể sử dụng được đến tận một năm.

    Cách thưởng thức thịt lợn xông khói Tây Bắc đúng chuẩn

    Do thịt lợn xông khói Tây Bắc có giá thành khá đắt đỏ, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách thưởng thức để không lãng phí món đặc sản quý này. Thịt lợn xông khói có thể dùng làm nguyên liệu chế biến những món ăn như thịt lợn xông khói xào măng, thái lát đem kho hoặc nấu cùng các loại rau, củ quả. Ngoài ra thịt lợn xông khói cũng có thể ăn kèm với lá mơ, dưa leo, chuối chát, khế,…

    Cách làm thịt lợn xông khói gác bếp ngon

    Đôi khi để thưởng thức vị thơm ngon đặc trưng vốn có của thịt xông khói gác bếp, chúng ta có thể cắt thịt thành những miếng vừa ăn, xiên que và nướng trên lửa nóng. Phần thịt xông khói thơm ngon, béo mà không ngấy sẽ đưa bạn đến với núi rừng Tây Bắc. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm, thưởng thức đặc sản tinh hoa vùng cao này cùng với chúng tôi shop.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Bụng Với Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tiêu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Mềm Đặc Biệt Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Thịt Heo Kho Măng Chua Ngon Đúng Điệu
  • Ngon Gật Gù Với Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Thịt Ba Chỉ Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Xông Khói Ngon Nhất
  • Học Mót Cách Làm Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn Sốt Dứa
  • Thịt Ba Rọi Chiên Muối: Da Giòn Rụm Và Bí Quyết Chiên Không Bị Văng
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • 12 Cách Chế Biến Thịt Ba Chỉ Ngon Chị Em Không Thể Bỏ Qua
  • Nếu đã quen với những đĩa mì Ý có màu đỏ tươi của sốt cà chua, bạn sẽ bất ngờ với biến tấu mới trong cách làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói.

    Nguyên liệu làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói

    Mì Ý: 100 gram

    Phô mai bột: 50 gram

    Thịt xông khói: 50 gram

    Bột lá hương thảo: 5 gram

    Ớt bột paprika: 10 gram

    Dầu ô liu: 1 muỗng canh

    Xương ống heo: 1 kg

    Hành tím: 4 củ

    Muối, bọt ngọt, dầu ăn

    Cách làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói

    Rửa sạch xương ống heo, nấu sơ với nước sôi để bỏ tạp chất.

    Nấu xương ống heo với tỏi và hành tím nướng đập dập. Lưu ý nấu bằng lửa lớn và canh vớt bọt.

    Hầm xương khoảng 2 tiếng thì tắt bếp. Lọc lấy nước dùng. Nêm vừa ăn

    Luộc mỳ Ý trong nước dùng khoảng 7-8 phút. Khi mì mềm, đổ mì ra rổ, xốc đều cho ráo nước. Cho tiếp dầu ô liu vào rổ mì vừa luộc để mì không dính vào nhau.

    Xắt thịt ba chỉ xông khói thành những miếng có chiều ngang khoảng 1 cm.

    Cho thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng, bật chế độ quay ở cấp độ 2 khoảng 2 phút.

    Đặt mì Ý lên đĩa, rắc đều phô mai bột, tiêu, bột lá hương thảo, ớt bột paprika và ít muối rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ 3 khoảng 2 phút để gia vị thấm vào mì.

    Lấy mì Ý ra khỏi lò, tùy ý thả thịt ba chỉ xông khói và một ít bột phô mai còn lại lên trên cùng. Khi ăn, trộn đều để các gia vị áo đều sợi mì.

    Lưu ý khi làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói

    Sau khi cho mì vào nước, bạn nên để lửa nhỏ cho mì chín từ từ.

    Khi cho gia vị lên mì trước khi đặt vào lò, bạn nên giữ lại một ít bột hương thảo và phô mai để trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Hàn Quốc Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Cuối Tuần Trổ Tài Cách Làm Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Thơm Ngon
  • Thơm Lừng, Hấp Dẫn Với Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Chua Ngọt Ngon Đậm Đà
  • Thịt Xông Khói, Đặc Sản Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Xông Khói Được Kết Hợp Với Các Món Ăn Dân Dã Hàng Ngày
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây Cho Dân Sành Ăn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chưng Tố Yến Sào Khánh Hòa Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Hạt Sen Cho Người Bệnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Yến Tươi
  • Thịt lợn xông khói là món ăn truyền thống của một số dân tộc vùng cao Tây Bắc nói chung và người Pu Nả nói riêng. Đến thăm các bản làng vào những ngày lễ, tết, hầu như nhà nào cũng có những xâu thịt heo, thịt trâu… treo trên giàn bếp.

    Thịt lợn xông khói không phải lúc nào cũng làm được, mùa nào cũng làm được mà phải làm Thịt lợn xông khói có mùa và phải làm đúng mùa, nếu trái mùa sẽ bị ôi thiu. Mùa làm thịt xông khói tốt nhất và ngon nhất là mùa đông, chính vì vậy người Pu Nả làm thịt xông khói khi mổ lợn Tết. Nhà nào cũng chuẩn bị một con lợn to để mổ tết, có nhà nuôi con lợn tới vài ba năm mới mổ, khi mổ lợn nặng tới 1 tạ, thậm chí tới 2 tạ. Nhà nào đông người mới mổ hai con.

    Nguyên liệu chính để làm món Thịt lợn xông khói

    Thông thường là thịt lợn vai, mông, ba chỉ… và một số gia vị như ớt, gừng, sả và tiêu rừng, thảo quả. Sau khi mổ lợn, người ta phanh con lợn ra, rồi lấy bộ lòng dội nước rửa sạch con lợn, không để tý tiết nào dính vào thịt. Sau đó lấy dao dọc thịt lợn theo xương sườn thành miếng dài.

    Cứ mỗi xương sườn thành miếng dài. Các miếng thịt dọc ra trước khi ướp không được dính nước lã và ướp gia vị ngay khi thịt còn nóng. Sau khi để thịt ráo, người ta xâu thịt bằng những sợi lạt (thông thường bằng mây) và treo trên giàn bếp để đón hơi nóng và khói bếp cả ngày và đêm. Hơi nóng của lửa và khói sẽ làm cho miếng thịt săn lại, mỡ chảy ra, tùy theo lượng khói bốc lên “thẩm thấu” vào từng thớ thịt.

    Khi sấy thịt, thường sấy bằng củi, mà tốt nhất là sấy bằng bã mía phơi khô. Sấy bằng bã mía thì ăn thịt có mùi thơm đặc trưng riêng. Thời gian xông khói lâu hoặc mau cũng tùy thuộc vào “lưu lượng” khói và độ dày của khổ thịt.

    Thông thường, khoảng một tuần là có thể sử dụng được, nhưng người dân tộc thường cất đi giành ăn cả năm. Khi thịt đã sấy khô có một số cách chế biến món ăn này như sau : Thịt xông khói thái lát có thể kho, nấu với các loại rau, củ quả hoặc cũng có thể ăn kèm với lá mơ, dưa leo, chuối chát, khế hay xào với măng, thảo quả…

    Hoặc cũng có thể cắt miếng thị vừa lượng người ăn, lấy que xiên miếng thịt rồi đem ra thui để phần da miếng thịt quăn lại, phần bì hơi vàng rồi mới rửa nước nóng cho thật sạch, cho vào luộc chín rồi đem ra thái ăn.

    Món thịt lợn xông khói với miếng thịt gần như đã chín từ bên ngoài vào bên trong, khi xắt ra có màu hồng đào trông rất bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm của thịt, đặc biệt là có mùi thơm rất đặc trưng, ăn rất thơm ngon, đậm đà, không ngán. Người dân tộc thường dùng món này đãi khách quý, bạn bè, người thân trong những dịp lễ hội, ngày tết.

    • LIÊN HỆ ĐỂ ĐẶT VÀ MUA SẢN PHẨM XIN QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ

    • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN
    • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
    • Hotline : 

      0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber

    • Email : [email protected]
    • Website : https://lapsuon.com.vn
    • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  • Sữa Mè Đen Giúp Bé Tránh Xa Táo Bón
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100