Cách Chế Biến Hạt Bí Đỏ Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Nhiều Hương Vị Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Và Trang Trí Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Giảm Cân Chỉ Trong 7 Ngày Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Tôm Tươi Bồi Bổ Cho Bé Yêu
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
  • Để có thể thoải mái nhâm nhi hạt bí đỏ mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Hạt Dưa Thái Sơn Gia Lai xin bật mí cho bạn cách chế biến hạt bí đỏ ngay tại nhà.

    Hạt bí đỏ có nhiều tác dụng nổi bật trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu, chống loãng xương, đẩy lùi lão hóa, kháng viêm và giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Nó cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và có lợi cho tuyến tiền liệt. Để có thể thoải mái nhâm nhi mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Hạt Dưa Thái Sơn Gia Lai xin bật mí cho bạn cách chế biến hạt bí đỏ ngay tại nhà như sau

    1. Tách và rửa hạt bí

    Với cách chế biến hạt bí đỏ tại nhà thì đây là bước đi rất quan trọng. Hạt bí cần được tách rời ra và rửa sạch trong chậu nước. Nếu không có điều kiện mua quả bí to và lấy hạt cùng một lúc, bạn có thể để dành hạt bí từ từ. Chú ý là phải rửa sạch và phơi hạt cho khô để bảo quản được lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi mua hạt bí thô từ các sạp bán rau, củ, quả ngoài chợ.

    2. Sử dụng hạt bí khô

    Bạn chỉ có thể rang hạt bí khi chúng đã khô hoàn toàn. Nếu hạt chưa khô, có thể dùng máy sấy tóc thổi để chúng khô nhanh hơn. Sấy hạt bí trên bếp lò cũng là một cách để làm khô hạt bí. Trong quá trình sấy, cần thường xuyên đảo đều tay để hạt bí nhanh khô và không bị cháy.

    3. Cách tẩm ướp gia vị cho hạt bí

    ➤ Rau húng: ướp gia vị cho hạt bí bằng cách trộn rau húng thái nhỏ vào nước sốt tỏi, nước sốt Worcestershire (loại nước sốt bao gồm giấm, nước màu, si-rô bắp và gia vị, có thể tìm mua ở siêu thị) và bơ đun nóng.

    ➤ Chanh: Bên cạnh muối, có thể cho thêm một ít nước chanh tươi vào hạt bí trong quá trình rang để chúng có mùi thơm của chanh. Pha muối tiêu chanh và ướp vào hạt bí trước khi rang cũng mang lại vị chua cay rất ngon cho hạt bí

    ➤ Phong cách Halloween: Tất cả những loại gia vị bạn cần là bơ đun nóng, quế, gừng xay và muối. Ướp chúng vào hạt bí và rang như bình thường cũng là một cách chế biến hạt bí đỏ độc đáo

    ➤ Gia vị: Sử dụng ớt, muối, tiêu, húng tây và bơ đun nóng để gia vị cho hạt bí cũng giúp chúng có mùi thơm rất hấp dẫn.

    ➤ Hương vị tự nhiên: Để giữ cho hạt bí có mùi thơm và hương vị tự nhiên, bạn chỉ cần cho một ít bơ đã đun nóng và muối vào hạt bí và trộn đều trước khi rang.

    Hi vọng qua bài viết trên, Hạt Dưa Thái Sơn đã giúp bạn biết được cách chế biến hạt bí đỏ đơn giản tại nhà. Còn chờ gì mà không thử đi nào!

    Hạt Dưa Thái Sơn – Đơn vị hàng đầu về việc chế biến và cung cấp các sản phẩm hạt, ngũ cốc tại Gia Lai.

    Địa chỉ: 687 Trường Chinh, TP. Pleiku, Gia Lai

    Số điện thoại: 093.8361.789

    Gmail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bà Bầu Thiếu Máu
  • 10+ Tác Dụng Của Sữa Bí Đỏ Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Cách Uống Sữa Bí Đỏ Giúp Tăng Cân Hoặc Giảm Cân
  • Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Sườn Non, Vừa Thanh Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Cực Chuẩn
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm, hầu như phụ huynh nào cũng đều sử dụng bí đỏ trong khẩu phần ăn của bé yêu nhà mình. Đây là loại quả giàu dinh dưỡng và không gây bất cứ dị ứng nào cho bé, lại dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Một trong những món ăn được các mẹ sử dụng nhiều nhất là món súp bí đỏ cho bé ăn dặm.

    Cách chế biến món súp bí đỏ để mẹ đổi bữa cả tuần cho bé

    Trong bí đỏ có chứa một lượng lớn sắt, kẽm giúp thúc đẩy quá trình tạo máu và phòng ngừa thiếu máu. Ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất khác như Beta caroten, các loại axit béo và nguyên tố vi lượng… đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, bí đỏ rất lành tính, lại có vị ngon ngọt nên có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo ra các món ăn hấp dẫn.

    – Súp bí đỏ đậu Hà Lan: Trong đậu Hà Lan chứa nhiều protein, canxi, sắt, vitamin A, Vitamin C tốt cho hệ tiêu hóa và trị chứng khó tiêu ở trẻ. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra một món súp thơm ngon và giàu dưỡng chất, màu sắc cũng rất bắt mắt để kích thích khả năng ăn uống của bé.

    Bổ xung vài món ăn hấp dẫn khác với bí đỏ cho bé ăn dặm hiệu quả

    Ngoài món súp bí đỏ cho bé ăn dặm, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà các mẹ có thể tham khảo để thay đổi thực đơn, bé vừa cảm thấy mới mẻ lại giúp hấp thu thêm nhiều loại dưỡng chất khác nhau một cách hiệu quả.

    Món bí đỏ trộn sữa cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đỏ, sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    + Cách thực hiện: Bí đỏ mang đi gọt vỏ, lấy ruột và rửa sạch, sau đó mang đi hấp chín và xay nhuyễn. Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn ra cốc hoặc tô và trộn chung với sữa tươi hoặc sữa mẹ và cho bé ăn.

    Món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm

    – Cháo bí đỏ nấu với tôm.

    + Nguyên liệu: Thịt tôm, bí đỏ, gạo, hành khô, dầu ăn.

    + Cách thực hiện: Gạo vo sạch, bí đỏ gọt vỏ và cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Cho gạo và bí đỏ vào nồi, thêm nước và ninh nhừ. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể cho vào để cháo nhanh nhừ hơn.

    Thịt tôm sau khi sơ chế mang đi luộc sơ rồi xay nhuyễn. Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt tôm vào xào cùng. Tiếp theo bạn trút thịt tôm vào cháo và đảo đều rồi múc cháo ra bát, có thể thêm một thìa dầu oliu vào để tăng hương vị.

    + Nguyên liệu: Thịt bò, bí đỏ, gạo tẻ, tỏi, dầu ăn.

    Cháo bí đỏ nấu tôm rất được các bé yêu thích

    + Cách thực hiện: Cho thịt bò và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi thơm cùng một chút dầu ăn. Gạo tẻ, bí đỏ sau khi sơ chế mang đi nấu cháo. Khi cháo đã chín cho thịt bò vào đảo đều, đợi đến khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

    Món cháo bí xanh cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu: Thịt lợn, bí xanh, cháo nấu sẵn.

    – Cháo bí xanh thịt lợn.

    + Cách thực hiện: Bí xanh gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ luộc chín, nghiền nhuyễn. Thịt lợn nạc xay nhuyễn, nấu chín.

    Sau đó đổ cháo vào nồi đun trên bếp, đợi cháo sôi cho bí xanh và thịt lợn vào đảo đều, để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    + Nguyên liệu: Gạo tẻ, tôm tươi, bí xanh, hành tỏi băm, dầu ăn.

    – Cháo bí xanh tôm nõn.

    + Cách thực hiện:

    Tôm tươi mang đi rửa sạch, bỏ vỏ và chỉ đen rồi băm nhỏ. Bí xanh gọt vỏ thái mỏng.

    Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi và thịt tôm. Gạo bắc lên cùng nước nấu cháo, ninh trong khoảng 30 phút để cháo bung nở thì cho thịt tôm vào, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị của bé, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Món cháo bí ngòi cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 1 chút gạo, ¼ quả bí ngòi, 30g thịt bò.

    Cháo bí xanh tôm nõn giúp bé ăn ngon miệng

    – Cách thực hiện: Gạo vo sạch sau đó cho vào nồi nấu nhừ. Bí ngòi gọt vỏ, lấy ruột rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn mang đi hấp chín và xay mịn. Thịt bò xay nhỏ.

    Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò vào nấu thêm khoảng 5-7 phút, sau đó trộn bí ngòi và 1 thìa dầu oliu vào đảo đều và tắt bếp, múc cháo ra bát đợi nguội cho bé thưởng thức.

    Mỗi món ăn dặm mà mẹ chuẩn bị sẽ là món quà quý giá giúp bé có thêm nhiều dưỡng chất hơn. Đừng quên ghi nhớ các món súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng như nhiều món ăn hấp dẫn khác để làm mới thực đơn ăn dặm mỗi tuần cho bé.

    Biên tập: Dược sĩ Hương Giang

    Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bột Bí Đỏ Và Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Như Thế Nào Ngon & Đủ Chất
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Dễ Làm Mà Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Súp Gà Cực Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 4 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Linh Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Súp cua tổ yến bí đỏ là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho các bé. Thay đổi khẩu vị cho bé với món ăn này không những giúp các bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời bồi bổ sức khỏe, và tăng cường sức đề kháng cho bé.

    Cách chế biến tổ yến cho bé – Súp cua tổ yến bí đỏ

    Bước 1 – Sơ chế:

    Xương gà rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, tổ yến ngâm với nước sạch 20 đến 30 phút cho mềm, gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu, thịt cua lấy hết vỏ ra, có thể xé nhỏ cho bé dễ ăn.

    Bước 2 – Chế biến:

    Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho xương gà , gừng vào nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó lấy nước gà cho vào tổ yến và hầm khoảng 20 phút, rồi tiếp tục cho bí đỏ, thịt cua vào khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn. Mách nhỏ: Có thể hấp cách thủy thịt cua riêng để thịt không lẫn vào trong súp

    Bước 3 – Hoàn thành món ăn:

    Cho súp tổ yến ra chén, thêm thịt cua, hành, ngò, tiêu lên trên mặt, xịt 1 ít dầu hào nữa cho kích thích vị giác, và làm món ăn ngon hơn.

    Những lưu ý khi ăn tổ yến:

    Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lạm dụng ăn tổ yến nhiều sẽ tốt, yến sào Đồng Tâm chia sẻ một vài lưu ý và lời khuyên khi ăn tổ yến:

    • Không nên ăn tổ yến khi đang bị bệnh: khi đang mệt, bị bệnh thì cơ thể rất yếu và phải sử dụng thuốc để trị bệnh, nên tuyệt đối không được ăn tổ yến trong thời gian dùng thuốc trị bệnh. Chỉ được ăn tổ yến khi cơ thể đã khỏe và đang trong quá trình hồi phục, lúc này cơ thể cần dưỡng chất để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe,và tăng cường sức đề kháng.
    • Không nên ăn tổ yến quá thường xuyên: đối với người già nên ăn từ 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 2 đến 3 gram để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa và bệnh tật. Đối với trẻ em nên ăn 1 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 1gram để giúp tăng quá trình phát triển cơ thể và não bộ. Đối với thanh thiếu niên khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để hỗ trợ sức khỏe, giảm áp lực cuộc sống và hỗ trợ đề kháng. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ có những chu kì ăn khác nhau đối với những thể trạng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để phát huy được tác dụng tuyệt vời của tổ yến.
    • Không ăn tổ yến lúc bụng đã no, nên ăn tổ yến lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ lúc bụng đói để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong tổ yến.
    • Không nên lạm dụng tổ yến: tổ yến chỉ là thực phẩm tốt giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng… không nên coi tổ yến là thuốc và những người đang bị bệnh nên hạn chế ăn yến, chỉ khi đã khỏe bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì nên ăn yến.
    • Không nấu tổ yến quá lâu: nếu nấu lâu các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị giảm, thời gian nấu tổ yến từ 20 đến 30 phút và phải nấu dưới lửa vừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • 4 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Chất Và Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon
  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Chè là món ăn không chỉ giúp giải nhiệt trong ngày hè nóng bức mà còn vô cùng bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể tham khảo các công thức và tự tay chế biến các món chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức mỗi khi cảm thấy thèm món ăn này.

    Ngoài các công thức chế biến các món chè quen thuộc như: chè đậu xanh, chè bà ba, chè bánh lọt,…Bạn hãy thử qua món chè bí đỏ khoai lang vô cùng hấp dẫn, mới lạ và không kém phần ngon miệng chỉ với cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu bí đỏ và khoai lang mang đến cho bạn món chè giải nhiệt thanh mát, bổ dưỡng mà lại rất tốt cho sức khỏe khi ăn đều đặn mỗi tuần.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè bí đỏ khoai lang

    Để chế biến món chè bí đỏ khoai lang, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    • 400g bí đỏ
    • 2 củ khoai lang
    • 100g bột báng
    • 400ml nước cốt dừa
    • 150g đường cát trắng

    Các nguyên liệu trên đủ nấu chè cho 4 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn tăng giảm số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

    2. Trình tự các bước thực hiện món chè bí đỏ khoai lang béo ngậy, thơm ngon

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang thơm ngon, béo ngậy Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai lang mua về cần làm sạch lớp đất bám bên ngoài vỏ trước khi chế biến để món chè được ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bạn cạo sạch đất bám bên ngoài vỏ, rửa sạch rồi cho khoai lang vào nồi hấp chín tới. Tránh hấp quá chín làm mất đi vị ngon của khoai.
    • Sau khi hấp khoai lang chín, lấy khoai ra bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi dùng dao cắt thành hạt lựu vừa ăn.
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Bột báng cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 30 phút để bột nở mềm. Vớt bột cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rây, xối qua nước lạnh, để bột báng ráo nước và có vị giòn giòn khi ăn cũng như các viên bột không bị dính chặt với nhau.

    Bước 2: Thực hiện món chè bí đỏ khoai lang

    • Nấu nước cốt dừa ăn với chè bí đỏ khoai lang: Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 ít nước rồi đun trên lửa nhỏ liu riu. Trong lúc đun nên khuấy đều tay để nước cốt dừa hơi sánh mịn và không bị trào ra ngoài, có thể nêm nếm thêm đường sao cho nước cốt có vị ngọt đậm đà, hợp khẩu vị.
    • Bạn múc 1 ít nước cốt dừa ra tô riêng, phần nước cốt dừa còn lại thì cho bí đỏ thái hạt lựu vào nấu cùng. Tiếp tục ninh cho bí đỏ chín mềm mới cho khoai lang vào.
    • Khi các nguyên liệu trong nồi chín đều thì bạn cho bột báng vào nấu chung với chè. Ninh thêm 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè bí đỏ khoai lang

    • Múc chè bí đỏ khoai lang ra tô, thêm nước cốt dừa hoặc đá bào vào ăn lạnh. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc có đường vào nồi trong khi nấu chè.
    • Món chè bí đỏ khoai lang dùng làm món ăn tráng miệng hoặc ăn kèm với các món ăn vặt vô cùng mát lạnh và ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
    • Chè bí đỏ khoai lang nếu không ăn hết, bạn có thể trữ vào ngăn mát tủ lạnh lấy ra dùng dần. Tốt nhất, nên nấu với số lượng vừa đủ và dùng hết trong ngày để món chè có vị ngon hơn khi thưởng thức.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè bí đỏ khoai lang:

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều công sức chế biến. Tuy nhiên để thưởng thức và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của món ăn này thì các chị em nội trợ cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Khoai lang và bí đỏ nên chọn nguyên liệu tươi ngon, không bị nhũn và không bị hư để nấu chè được ngon và bổ dưỡng hơn.
    • Khoai lang nên hấp trước khi nấu chè và hấp vừa chín tới để giữ được vị giòn ngọt mà không làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có.
    • Bột báng hấp chín tới trước khi cho vào nồi chè giúp món ăn có cảm giác ngon miệng, béo ngậy và không gây ngán.
    • Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm lượng đường và nước cốt dừa sao cho phù hợp. Tránh nấu chè bí đỏ khoai lang có vị quá ngọt hay quá nhạt để món chè được ngon miệng và giữ được hương vị hấp dẫn vốn có.

    Qua hướng dẫn chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà dành cho các chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết sẽ giúp các chị em có thêm nhiều công thức chế biến các món chè thơm ngon, hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng để thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Chè Khoai Lang Từ Dân Dã Tới Cầu Kỳ
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngọt Bùi Mới Lạ
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
    • Với Tổ yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
    • Ngoài ra, Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
    • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

    Nguyên liệu:

    • 60gr Yến tươi hoặc 10gr Yến sào khô đã qua sơ chế
    • 200gr bí.
    • 60gr thịt cua.
    • 2 ly nước gà luộc.
    • 4 ly nước.
    • 1 lòng trắng trứng.
    • 1 lát gừng.
    • Thịt giăm bông.
    • Bột gạo.
    • Ngò tây.
    • Muối.

    Gia vị nấu chung với Tổ yến đã làm sạch

    • 1/3 muỗng cafe muối.
    • 1 muỗng cafe bột ngô.
    • 2 thìa nước cốt.

    Cách chế biến món súp tổ yến thịt cua bí đỏ

    • Bước 1: Chưng tổ yến bằng phương pháp cách thủy hoặc bằng nồi chưng điện. Sau đó, thái hoặc xé sợi yến nhỏ ra.
    • Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ, cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nếu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
    • Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
    • Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó, cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

    Cách bảo quản phần yến chưa dùng tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: Để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: Để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: Cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Tại Nhà Với 3 Công Thức Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • Những với nhiều hương vị khác nhau đang trở thành món ăn được yêu thích của rất nhiều người. Thế nhưng những công thức chế biến chè như thế nào ngon nhất? Những món chè vừa đem đến sự thưởng thức thơm ngon vừa đem lại sự bổ dưỡng. Món chè đậu phộng bí đỏ là món chè thơm ngon bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè đậu phộng bí đỏ

    Để tiến hành làm món chè đậu phộng bí đỏ, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau:

    Đó là những nguyên liệu không thể thiếu và cùng với đó là những dụng cụ cần thiết bao gồm:

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta bắt đầu tiến hành làm chè ngay thôi nào!

    2. Các bước tiến hành làm món chè đậu phộng bí đỏ

    Đầu tiên, bí gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng.

    • Bước 2: hấp bí trong xửng hấp cho bí chín mềm ra.
    • Bước 3: xử lý đậu phộng

    Đậu phộng rửa qua nước sạch, sau đó đem bỏ vào nồi luộc cho chín. Sau đó cho đường và vani vào đun tiếp cùng nhau.

    Cho bí đã chín ra, sau đó nghiền nhuyễn cùng với đường vani và bột năng. Tiếp theo, nặn bí thành những viên tròn bằng nhau.

    Thả từng viên bí đỏ vào nồi đậu phộng. Sau đó, hòa bột sắn với nước rồi cho vào nồi. Tiếp tục đun sôi để nồi chè sánh lại.

    Cho ra chén rồi thưởng thức. Tự nêm nếm thêm đường cho vừa độ ngọt.

    3. Chú ý khi làm món chè đậu phộng bí ngô

    Bước quan trọng nhất đó là chọn nguyên liệu. Lựa chọn bí ngô phải tươi ngon thì mới đảm bảo được vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Thêm vào đó là đậu phộng, bạn không nên dùng đậu phộng đã để quá lâu và bị ỉu. Vì như vậy sẽ khiến cho mùi vị của chè không còn hấp dẫn nữa.

    Một chú ý nữa đó là khi thưởng thức chè, cho đường vừa phải, không quá ngọt và có thể thêm ít đá viên để làm cho chè thêm thanh mát hơn.

    4. Món chè đậu phộng bí ngô đem đến những lợi ích gì?

    Tuy đây chỉ là một món ăn vặt bình thường nhưng nó đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Món chè được chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất tốt nhất.

    Thứ nhất, vào những ngày hè nóng bức, món chè này sẽ giúp cho cơ thể thanh lọc nhiệt độ, giảm bớt cái nóng bức. Giúp chúng ta khi thưởng thức sẽ dễ chịu hơn, giải khát và giúp cơ thể mát mẻ hơn rất nhiều.

    Thứ hai, chè đậu phộng bí đỏ cung cấp những loại vitamin thiết yếu cho con người. Đặc biệt bí đỏ rất tốt cho mắt. Đậu phộng chứa nhiều chất béo, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và thêm đề kháng.

    Thứ ba, món chè này là liều thuốc mỹ phẩm chăm sóc da mặt tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Không cần tốn nhiều tiền cho mỹ phẩm làm đẹp, chỉ cần ăn món chè đậu phộng bí đỏ này mỗi ngày thôi.

    Chỉ một món chè đơn giản dễ làm như vậy mà đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi người.

    5. Giới thiệu thêm những món chè đơn giản bạn có thể làm tại nhà

    Những món chè làm từ nguyên liệu tự nhiên tại nhà rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến được khi chỉ cần đọc qua những nguyên liệu và công thức cơ bản nhất.

    Chè mít: cần có sữa tươi, nước cốt dừa, mít chín, nhãn và dừa khô cùng với đường. Thêm chút đá khi thưởng thức.

    Chè bưởi với những bước làm có hơi lâu la nhưng rất đơn giản. Bạn nên chú ý đến bước ngâm và chế biến cùi bưởi. Có thêm ít tinh dầu dừa sẽ làm cho món chè thơm ngon hơn rất nhiều.

    Món chè đậu xanh cũng rất dễ làm và rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Bí Đỏ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ: Bật Mí 3 Cách Nấu Ngon Và Dễ Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Súp Yến Sào Có Lợi Đối Với Sức Khỏe Của Bạn?
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bật Mí Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Bị Nát
  • Tư Vấn Cách Làm Thịt Lợn Đực Hết Hôi
  • Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người.

    Gia Vị Nấu Chung Với Tổ Yến Đã Làm Sạch

    Cách Làm Súp Bí Yến Sào Và Thịt Cua

    • Bước 2: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
      Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
      Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

    Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    Công Dụng Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua

    • Với Yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
    • Ngoài ra Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
    • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

    Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

    Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

    • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

    Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua, cach nau (che bien) sup to yen sao bi dao va thit cua

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Chưng Yến Khô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Món Hồng Yến Chưng Nước Dừa Tươi Đơn Giản
  • Cách Chế Biến 8 Món Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Từ Bí Đỏ Cho Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hoa Cau Món Ăn Dân Dã Cho Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • 7 Loại Thức Ăn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Cho Cô Nàng Quá Khổ
  • Thức Ăn Giảm Cân Cho Nam Giới Và Những Việc Nên Làm
  • Nguyên liệu:

    • 1/2 bát bí đỏ đã nấu chín, dằm nhuyễn
    • 1 miếng nhỏ lê

    Cách chế biến: Cắt lê thành hạt lựu, cho vào hấp chín. Sau đó mẹ trộn đều hai hỗn hợp này lại và cho bé ăn.

    2. Cháo bí đỏ và lê, đào

    Mẹ kết hợp thêm đào để cháo có thêm hương vị mới cho bé thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến: Hấp chín bí đỏ, lê, đào sau đó dằm nhuyễn, trộn cùng nhau và cho bé ăn. Với bé trên 8 tháng tuổi, mẹ không cần dằm nhuyễn, dằm lợn cợn để bé tập nhai.

    Cách chế biến: Bí đỏ đem hấp chín và dằm nhuyễn. Dằm nhuyễn chuối chín. Trộn đều hai hỗn hợp này và cho bé thưởng thức. Mẹ có thể cho thêm 1 chút sữa chua vào hỗn hợp để bé ăn ngon hơn.

    4. Cháo bí đỏ và táo

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến: Đem bí đỏ và táo hấp chín. Dằm cho bí đỏ và táo nhuyễn, trộn đều cho bé ăn. Táo có vị ngọt thơm nên không cần cho thêm bất kỳ gia vị nào vào món cháo này.

    Cách chế biến: Vo sạch gạo, ngâm 30 phút rồi giã ra nấu chín. Cho bí đỏ (đã cắt miếng nhỏ) vào nấu chung. Tôm tán cho nhuyễn, cho vào nồi cháo đang sôi, đảo đều tay. Có thể nêm 1 chút mắm nếu thấy nồi cháo nhạt. Sau đó múc ra bát nhỏ, cho bé ăn khi cháo còn nóng, để nguội nồi cháo sẽ bị tanh.

    6. Cháo bí đỏ và thịt gà (thịt heo, bò)

    Nguyên liệu:

    • 50gr gạo tẻ
    • 50gr thịt
    • 50gr bí đỏ
    • 1 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng
    • 300ml nước dùng gà

    Cách chế biến: Vo sạch gạo tẻ, sau đó ngâm 30 phút cho gạo nở, giã nhỏ và cho vào nồi nước dùng nấu chín. Thịt làm sạch, băm nhỏ, tán nhuyễn cùng chút nước. Nồi cháo sôi, cho thịt cùng bí đỏ vào nấu chín nhừ. Mẹ có thể nêm thêm chút gia vị cho ngon.

    Sau đó múc cháo ra tô, trộn cùng chút dầu dinh dưỡng và cho bé thưởng thức.

    • 20gr bột gạo
    • 20gr bí đỏ băm nhuyễn
    • 20gr hạt sen
    • 10gr thịt lươn
    • 5gr dầu dinh dưỡng
    • 250ml nước

    Cách chế biến: Làm sạch lươn, bí đỏ cắt miếng nhỏ cho vào nồi nấu chín, tán nhuyễn. Hấp chín hạt sen, tán nhuyễn. Cho bột gạo và hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu. Khi gần ăn, mẹ cho hỗn hợp lươn bí đỏ vào nấu cùng. Tắt bếp và cho bé ăn khi còn ấm.

    • 50gr bí đỏ
    • Xương cá hồi, cá hồi băm nhuyễn
    • 50gr gạo tẻ

    Cách chế biến: Hấp chín bí đỏ, tán nhuyễn. Rửa sạch xương cá hồi với giấm, đem chần với nước sôi cùng một chút gừng để khử mùi tanh. Cho gạo vào nấu cùng nước xương cá hồi. Đun tới khi nồi cháo gần chín, cho thêm chút thịt cá hồi băm nhuyễn + bí đỏ xắt nhỏ vào nấu tới khi chín, tắt bếp.

    Nêm chút gia vị cho bé dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ngon Miệng Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Con Bị Mất Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Trộn Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Heo Thịt
  • Cách Nấu, Chế Biến Món Cháo Bằng Bột Yến Mạch Cán Với Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Cấp Tốc Mà An Toàn Chỉ Với Bữa Sáng
  • Bữa Sáng Với Yến Mạch
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ít Bị Táo Bón, Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6
  • Bí đỏ được coi là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin A và Beta carotene. Beta carotene làm giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim và phòng chống thoái hóa của tuổi già. Ngoài ra, bí đỏ còn là nguồn cung cấp kali, protein và sắt. Hạt bí ngô chứa một lượng lớn protein, ít chất béo, ít calo nhưng rất giàu chất xơ. Khi bí đỏ được kết hợp với yến mạch càng làm tăng giá trị dinh dưỡng của yến mạch, đây là món ăn dặm vô cùng bổ dưỡng cho trẻ và các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch kết hợp với bí đỏ.

    Trẻ có thể bắt đầu ăn cháo yến mạch cho trẻ với bí đỏ từ tháng thứ 6. Có thể nấu cháo yến mạch cho trẻ và bí đỏ xay nhuyễn hoặc trộn bí đỏ xay nhuyễn vào yến mạch ăn liền. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn với bột yến mạch bạn nên sử dụng yến mạch cán, yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch ăn liền sẽ tốt hơn cho bé.

    Lựa chọn bí đỏ nấu cháo cho trẻ ăn dặm loại nào

    Trong bí quyết cách chế biến bột yến mạch cho trẻ với bí đỏ thì nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hương vị của món cháo. Để món cháo yến mạch với bí đỏ hấp dẫn và thơm ngon bạn nên lựa chọn những quả bí non, những quả bí được trồng trong môi trường hữu cơ sạch, đảm bảo an toàn và không có hóa chất độc hại cũng như đột biến gen.

    Lựa chọn yến mạch sử dụng để nấu cháo yến mạch với bí đỏ

    Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn nên sử dụng yến mạch cán, yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt để nấu cháo yến mạch cho trẻ của các thương hiệu uy tín hàng đầu như yến mạch Quaker Mỹ. Cách nấu yến mạch cán, yến mạch cắt thép, yến mạch nguyên hạt là giống nhau, chỉ khác nhau về thời gian chế biến. Cách chế biến với yến mạch cán sẽ nhanh nhất, lâu nhất là thời gian chế biến cháo yến mạch với yến mạch nguyên hạt.

    Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho trẻ ăn dặm

    Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ rất đơn giản. Sau khi cắt bí đỏ bạn nên chế biến ngay. Bí đỏ tốt nhất là nên hấp sẽ đảm bảo giữ được hầu hết chất dinh dưỡng có trong bí đỏ cho bé của bạn. Khi bí đỏ chín bạn có thể nghiền nát hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố và bỏ riêng vào 1 bát. Nếu chế biến quá nhiều bí đỏ bạn có thể trữ đông dùng dần.

    Đối với yến mạch, trong các công thức cách nấu cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm trước đây chúng tôi có giới thiệu tới các bạn, chỉ cần đun sôi nước và cho yến mạch vào khuấy đều, sau khi yến mạch chín bạn cho bí đỏ được chế biến ở trên vào. Bắc ra bếp để ấm và cho bé sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Chỉ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ít Bị Táo Bón
  • Đa Dạng Cách Làm Sữa Chua Yến Mạch Giảm Cân Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Để Giảm Cân, Cho Bé Ăn Dặm
  • Tập Thể Hình Ăn Yến Mạch Có Tốt Không? Chế Biến Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Cách Làm Món Mứt Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon
  • Cách Chế Biến Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bao Tử Heo Trộn Tôm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bao Tử Heo Giòn Ngon
  • Cách làm món mứt bí đỏ

    Chế biến món mứt bí đỏ hấp dẫn, mới mẻ

    Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    • 350gr bí đỏ
    • 110gr đường
    • 4 trái chuối to
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 400ml nước lạnh
    • 1 chút xíu muối.

    Thực hiện:

    Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

    Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

    Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.

    Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn

    Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.

    Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt bí đỏ cho bé ngày tết

    Một trong các món không thể thiếu mỗi dịp xuân về đấy là mứt, mứt mang một hương vị riêng của ngày Tết. Cùng với các loại mứt gừng, mứt dừa thì mứt bí đỏ cũng là một món đặc biệt vừa ngon mà lại mềm và ngọt

    Nguyên liệu:

    • 1 kg bí đỏ
    • 350 gr đường
    • 1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh vôi hay baking soda

    Cách làm:

    Bước 1: Vôi / baling soda + muối + 2 lít nước hòa tan trong 1 cái âu to.

    Bước 2: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần = ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay. Rửa bí quá nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng là ok. Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.

    Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và sáy khô 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

    Bước 4 : Đường còn lại + 70 ml nước lạnh cho vào chảo không dính , bắt lên bếp nấu sôi 3 phút. Sau đó cho bí đỏ sáy khô vào hạn lửa nhỏ và tiếp tục sên-đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

    Mứt bí đỏ tuy khá lạ nhưng rất ngon, vị ngọt vừa phải , thơm mùi vỏ cam và qua 4 bước căn bản bạn sẽ có món mứt bí đỏ rất ngon và khô ráo dành cho các bé ngày tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bí Đỏ Truyền Thống Dẻo Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 1 Quả Bí Ngô, Mẹ Đảm Ra Tay Nấu Liền Ba Món Sáng, Trưa, Chiều, Cả Nhà Thích Mê
  • 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100