Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé.

    Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:

    – Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6

    – Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.

    – Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé

    Nguyên liệu:

    – Xương cá hồi: 1 bộ

    – Gạo tẻ: 300gram;

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;

    – Hành lá, hành khô, gia vị…

    Bước 1: Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

    Bước 2: Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

    Bước 3: Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

    Bước 5: Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

    Bước 6: Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

    Ruốc cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 200g phi lê cá hồi

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 hộp sữa tươi không đường

    Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã. Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín. Thành phẩm cá sau khi hấp chín

    Bước 3: Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá. Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá. Thịt cá sau khi giã nhuyễn.

    Bước 4: Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp. Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm. Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.

    Bước 5: Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu

    Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo

    Cách cho bé ăn:

    – Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

    – Dùng để rắc vào cháo của con.

    – Cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị hỏng do vậy các mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín có nhiệt độ bảo quản chặt chẽ tốt nhất là từ -2 đến 2 độ C . Hầu hết các siêu thị hiện nay bày bán ở tủ không đảm bảo nhiệt độ nên cá sẽ mất dưỡng chất và không còn tươi ngon khi sử dụng.

    – Các mẹ nên cho bé ăn cá vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần bởi khi đó là cá mới về nhất trong tuần nên chất lượng luôn được tươi ngon nhất

    Tags: cách chế biến cá hồi cho bé, cách chế biến cá hồi cho bé 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 2 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ 6 tháng tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ em, chế biến cá hồi, chế biến cá hồi ăn sống, chế biến cá hồi cho bé, chế biến cá hồi cho bé 3 tuổi, chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, chế biến cá hồi cho bé 9 tháng, chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, chế biến cá hồi cho bé yêu, chế biến cá hồi cho mẹ bầu, chế biến cá hồi cho trẻ, chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, chế biến cá hồi đơn giản, chế biến cá hồi không tanh, chế biến cá hồi phi lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cá Hồi Giúp Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Da Cá Chiên Giòn Ngon Và Dễ Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Độc Đáo Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Hồi Sốt Cam Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Đúng Vị Nhất
  • Cá hồi từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, protein và đặc biệt là axit béo Omega-3. Bởi vậy, cá hồi là lựa chọn tuyệt vời cho bé, rất tốt cho sức khỏe và trí thông minh của bé yêu.

    Nguyên liệu: Cá hồi phi lê Na Uy đã bỏ da và xương, dầu ô liu, gừng, nước mắm, sữa tươi không đường, sả.

    Cách làm:

    • Rửa sạch cá hồi, để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 30 phút, cho món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh.
    • Rửa sạch xả, cạo sạch vỏ gừng rồi thái sợi.
    • Lấy cá hồi đã ngâm sữa tươi ra, thấm cho khô rồi cho vào bát cùng với với gừng, sả, hấp cách thủy cho tới khi vừa chin tới.
    • Lấy cá ra để nguội, dùng thìa dĩa cán cho cá tơi ra.
    • Làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ô liu.
    • Cho cá vào chảo, để vừa lửa, đảo đều cho tới khi thịt cá tơi ra.
    • Nêm nếm một chút nước mắm cho vừa vị.
    • Tắt bếp và đảo them vài phút rồi xúc ra đã, để nuốc nguội hẳn.

    Nguyên liệu: gạo hoặc cháo ăn dặm, cá hồi Na Uy, bí đỏ, hành khô, nước mắm và dầu ô liu.

    Cách làm:

    • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, để ráo nước
    • Luộc thịt cá hồi cừa chin tới, gỡ xương và giữ lại nước luộc
    • Ninh nhừ cháo cùng với nước luộc cá
    • Cho bí đỏ vào ninh cùng
    • Hành băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho cá vào xào cùng, nêm chút nước mắm cho bé vừa ăn
    • Khi cháo chín nhừ, cho cá vào đảo đều hoặc có thể múc cháo ra tô, cho cá lên trên, thêm chút dầu ô liu để khử mùi tanh.

    Nguyên liệu: Cá hồi phi lê Na Uy, tiêu, đường, muối, chanh leo, sốt chanh leo, cải xanh (súp lơ), bơ, xà lách, cà chua.

    Cách làm:

    • Rửa sạch cá hồi phi lê Na Uy, ướp với chút muối, tiêu, trong khoảng 5 phút.
    • Cắt nhỏ bông cải xanh, luộc với nước sôi.
    • Cho ít dầu oliu vào chảo, thả nhẹ miếng cá vào, các mẹ nhớ dùng đồ gắp hoặc sạn gỗ, tránh dùng đũa. Áp chảo mỗi mặt tối đa 5 phút để chín medium là ngon nhất.
    • Lọc cốt chanh leo. Bắc chảo, cho chút bơ vào làm nóng cùng, sau đó cho thêm nước cốt chanh leo, một chút muối, một chút đường, để lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại.
    • Bày các nguyên liệu ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, rắc tiêu, tưới sốt chanh leo lên và cùng thưởng thức.

    Các sản phẩm Ruốc cá hồi Na Uy, cá hồi phi lê Na Uy, sốt chanh leo đều đang được bán tại hệ thống các cửa hàng của Homefarm. Homefarm – Địa chỉ vàng cung cấp cá hồi tươi ngon chất lượng.

    Các mẹ muốn lựa chọn cá hồi tươi ngon cho bé hãy ghé Homefarm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cháo Cá Hồi Cho Bà Đẻ
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Mà Mẹ Cần Biết
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu
  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
  • Cá hồi là tên gọi chung để chỉ những loài cá mang họ Salmon. Loài cá này sinh sống chủ yếu tại Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Đôi khi chúng cũng được tìm thấy ở Hồ lớn ở Bắc Mỹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cá hồi tươi sống sẽ mang đến cho con người khoảng 208 kcal.

    Cùng với đó là các thành phần dưỡng chất có lợi. Có thể kể đến như: Chất béo 6.34 g, chất đạm 19.84 g, Vitamin A 40 IU. Canxi12 mg, Sắt 0.80 mg, Magie 29 mg, Phốt pho 200 mg, Kali 490 mg, Natri 44 mg, Kẽm 0.64 mg. Ngoài ra, cá còn sở hữu hàm lượng axit béo omega-3 và axit amin L-arginine dồi dào.

    Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

    Trên thực tế cá hồi mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật cho sức khỏe con người. Bởi trong thành phần của loài cá này chứa vô vàn những dưỡng chất cần thiết. Có thể kể đến một số công dụng của cá như:

    Trong cá có hàm lượng protein, vitamin D và các axit béo omega-3 cao. Giúp cải thiện vô cùng hiệu quả cho làn da cũng như tóc. Bên cạnh đó, Axit béo omega-3 còn có khả năng kích thích sự hoạt động và sản sinh ra collagen nhằm giúp da có được sự đàn hồi cần thiết để trở nên khỏe mạnh hơn. Axit béo trong cá cũng duy trì sự khỏe mạnh của nang lông và giúp cấp ẩm cho da và tóc.

    Cá hồi chứa những axit béo không no đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích sự sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh người. Vì thế những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc trẻ nhỏ luôn được khuyến khích bổ sung thêm cá vào trong thực đơn ăn uống.

    Trong cá có những dưỡng chất đặc biệt giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Axit béo omega-3 cũng giúp làm giảm nguy cơ phân hủy protein trong quá trình tập luyện. Vậy nên bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi sau những giờ thể dục thể thao. Đối với trẻ nhỏ cá sẽ hỗ trợ cho hệ xương khớp phát triển toàn diện và trở nên chắc khỏe hơn.

    Cách chế biến cá hồi cho bé đơn giản và ngon miệng

    Mặc dù cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên nguồn thực phẩm này chỉ được khuyến cáo sử dụng cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở nên. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã ổn định để tiêu hóa thức ăn từ hải sản. Bạn có thể áp dụng một số cách chế biến cá hồi cho bé đơn giản và ngon miệng như sau:

    Khi tiến hành làm món ruốc cá hồi cho bé, các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm: cá hồi lọc da 500g, sữa tươi không đường 500ml. Cùng với đó là các loại gia vị sả, gừng, muối, bột nêm, rượu nấu ăn, hành lá. Đầu tiên, bạn mang miếng cá hồi rửa sạch rồi cho vào nồi ngân với sữa tươi không đường và 2 thìa muối tinh trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh.

    Sau đó, vớt cá ra đĩa và dùng giấy sạch thấm khô bề mặt. Tiếp đến, chúng ta cho cá và nồi hấp với 1 củ gừng thái lát, 2 nhánh sả đập dập, 1 nhánh hành tươi, hạt nêm và rượu. Khi cá chín, lấy ra để người rồi dùng tay bóp nhỏ. Phần cá hồi này đem xào trên chảo đến khi khô tơi thì đổ vào đĩa cho nguội. Bạn có thể cho vào hộp nhỏ để tử lạnh, cho bé dùng với cơm trắng hoặc nấu cháo đều được.

    Món cháo cá hồi rau cải có cách chế biến rất đơn giản. Theo đó, mẹ hãy mang gạo vo sạch, đổ vào nồi rồi nấu thành cháo. Rau cải đem cắt bỏ gốc, chỉ nhặt lấy phấn lá non và ngọn, rửa sạch. Bạn mang rau chần qua nước sôi, cắt nhỏ. Khi cháo đã chín nhừ thì cho cá hồi băm nhuyễn vào đảo đều.

    Sau đó khoảng 2 phút chúng ta cho tiếp phần rau cải vào nồi thêm chút hạt nêm, dầu ăn, nước mắm. Bạn đun sôi thêm một lúc rồi tắt bếp. Đối với bé nhỏ mới bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho cháo mày máy sinh tố xay nhuyễn. Còn với trẻ lớn hơn thì múc ra bát và ăn khi còn nóng.

    Lời kết Về Cách Chế Biến Hồi

    Ngoài ra, nếu muốn kích thích sự thèm ăn cũng như bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của bé. Các mẹ có thể sử dụng bộ chén đĩa Bát Tràng đang có bán tại cửa hàng gốm sứ Minh Long. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng cao với mức giá thành phải chăng cho người dùng lựa chọn.

    Thông tin liên hệ cửa hàng mua bộ đồ chén sứ dĩa gốm sứ Minh Long dể làm món từ ăn cá hồi:

    Website: https://cuahangminhlong.com

    ☎ Hotline: 028 38 68 38 27

    ☎ Tư vấn: 091 774 3009 – Ms. Phượng

    Showroom: 76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10, TP.HCM

    Email: [email protected]

    Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangminhlong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • 2 Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh Và Sốt Cam Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi, Chanh Leo Ngon Lạ Miệng
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • 1. Cách chế biến cá hồi cho bé với củ dền và khoai môn

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi: 1 miếng vừa ăn với bé
    • Củ dền đỏ: 1 củ vừa đủ
    • Khoai môn: 1 củ
    • Gạo tẻ: khoảng 20 gram

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ đem cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Để đơn giản, mẹ có thể ngâm cá hồi khoảng 20 phút bằng sữa tươi không đường, sau đó rửa lại bằng nước gừng. Cuối cùng mẹ dùng khăn thấm khô cá và để khô nước.
    • Bước 2: Mẹ rửa sạch hành, bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó, phi thơm hành bằng dầu oliu. Hành bắt đầu có mùi thơm thì cho cá hồi vào xào đến khi thịt chín mềm.
    • Bước 3: Khoai môn, củ dền đỏ mẹ đem đi rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.
    • Bước 4: Gạo tẻ mẹ vo sạch và nấu chín.
    • Bước 5: Mẹ luộc khoan môn và củ dền, sau đó vớt ra và nghiền nát.
    • Bước 6: Cháo vừa sôi, mẹ cho cá hồi và hỗn hợp khoai môn, củ dền vào tiếp tục nấu chín. Cháo chín mẹ tắt bếp và nêm nếm cho vừa ăn với bé, chú ý nên cho thêm 1 ít dầu ăn để tăng chất dinh dưỡng của cháo. Sau đó, mẹ có thể múc cháo cho bé ăn.

    2. Cách chế biến cá hồi cho bé cùng với rau chân vịt, cà rốt và phô mai

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi mẹ chọn 1 miếng vừa đủ
    • Cà rốt: nửa củ
    • Rau chân vịt: 1 mớ vừa đủ với bé
    • Phô mai: 1 miếng

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ mang cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Sau đó, mẹ dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước.
    • Bước 2: Mẹ lấy 1 ít hành trắng rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và phi thơm. Đợi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho cá hồi đã được băm nhỏ vào và xào chín.
    • Bước 3: Mẹ mang cà rốt và rau chân vịt đi rửa sạch. Với cà rốt mẹ gọt sạch vỏ và cho vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và mang đi tán nhuyễn. Còn rau chân vịt thì mẹ lấy những cọng còn non và rửa sạch, sau đó luộc sơ qua với nước sôi.
    • Bước 4: Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch và nấu chín. Khi cháo vừa sôi thì cho hỗn hợp cá hồi, cà rốt vào, đợi đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào. Cháo chín thì tắt bếp, cho 1 ít dầu ăn và 1 miếng phô mai dằm nhỏ vào chén cháo của bé, để tăng thêm chất dinh dưỡng cho món cháo cá hồi.

    3. Cách chế biến cháo cá hồi cho bé cùng với bí đỏ

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi mẹ lấy một miếng vừa đủ
    • Bí đỏ mẹ lấy 1/4 quả
    • Một ít hành trắng

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ mang cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Sau đó, mẹ dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước.
    • Bước 2: Mẹ lấy 1 ít hành trắng rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và phi thơm. Đợi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho cá hồi đã được băm nhỏ vào và xào chín.
    • Bước 3: Mẹ đem bí đỏ đi rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, cho vào nồi luộc chín, bí đỏ chín thì vớt ra và tán nhuyễn.
    • Bước 4: Mẹ mang gạo tẻ vo sạch và nấu chín. Cháo sôi mẹ cho cá hồi vào tiếp tục nấu chín, đợi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ vào và đợi cháo chín thì mẹ tắt bếp và nêm nếm cho ít dầu ăn để tăng chất dinh dưỡng với bé.

    Kim Chi tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm, Ăn Cơm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Trên 1 Tuổi Tập Ăn Cơm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé 7 Tháng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • 1. Những công dụng của cá hồi đối với bé ăn dặm và trẻ nhỏ

    Cá hồi chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, nên thường được bổ sung vào thực đơn các món ăn dặm, ăn cơm cho bé theo nhiều cách chế biến khác nhau. Chẳng hạn như:

    • DHA giúp thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh. Chính vì vậy, việc bổ sung cá hồi thường xuyên sẽ giúp trẻ nhận thức nhanh nhạy và thông minh hơn.
    • Dầu cá Omega 3 và nhiều axit amin có trong cá hồi giúp bé có đôi mắt khỏe và sáng hơn.
    • Ngoài ra, còn có các dưỡng chất như protein, vitamin B, vitamin D rất tốt cho hệ tim mạch, giúp cơ bắp chắc khỏe,…

    2. Cách chế biến các món ăn ngon từ cá hồi cho bé

    2.1. Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram cá hồi phi lê
    • 500 ml sữa tươi không đường
    • 2 tép sả, 2 nhánh gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, hành lá
    • Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối…

    2.1.2. Cách chế biến ruốc cá hồi ngon bổ dưỡng cho bé

    • Cá hồi phi lê nên mua loại cá đã lột da, đem về rửa sạch.
    • Cho 500 ml sữa tươi không đường và một ít muối. Ngâm trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh cho cá.

      Vớt cá ra và để trên giấy thấm cho khô.

    Lưu ý: Khi sơ chế, bạn không được rửa cá lại với nước lạnh.

      Gừng gọt vỏ, cắt lát. Sả cắt khúc đập dập. Ướp cá hồi với 1 muỗng rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Xóc cho gia vị thấm đều và đem hấp cá trong thời gian 30 phút đến khi cá chín thì tắt bếp.
    • Cá sau khi hấp chín, để nguội bớt. Các bạn xé nhỏ ra. GIữ lại phần nước hấp cá.
    • Bắc lên bếp một cái chảo chống dính cho vào một ít dầu, dấu chín các bạn cho cá vào.
    • Xào cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Thêm 2 muỗng canh nước cá hấp vào, đảo đều liên tục cho đến khi sợi cá khô và tơi ra, có màu vàng nâu thì tắt bếp.
    • Sau khi tắt bếp, chảo vẫn còn nóng. Để làm ruốc cá hồi cho bé ngon hơn, bạn nên đảo liên tục khoảng 1 – 2 phút cho sợi cá tơi ra.
    • Để cá nguội hoàn toàn là có thể dùng cho bé ăn kèm với cơm hoặc nấu cháo.

    2.2. Hướng dẫn cách chế biến món cá hồi áp chảo cho bé ăn cơm

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 300 gram cá hồi phi lê
    • 1 nhánh gừng
    • 1 trái chanh
    • Các loại gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn,…

    2.2.1. Cách làm món cá hồi áp chảo cho bé ăn cơm

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ dài. Chanh vắt lấy phần nước cốt. Còn phần vỏ cắt sợi nhỏ dài, để riêng từng nguyên liệu.
    • Cá hồi rửa sạch, ngâm vơi rượu trắng và một vài lát gừng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng dầu ăn ướp cá thấm đều gia vị.
    • Sử dụng một cái tô khác, hòa 10 ml nước cốt chanh với 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Hòa tan cho dung dịch quyện vào nhau.
    • Sử dụng chảo chống dính, bắt lên bếp cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng tới, cho cá hồi vào. Áp chảo cho cá vào đều 2 mặt. Khi cá chín vàng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
    • Sử dụng cái chảo đó, cho vào 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi cho gừng và chanh thái sợi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào. Đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
    • Cho cá hồi đã áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và cho bé thưởng thức.

    2.3. Hướng dẫn cách chế biến cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm theo phương pháp BLW

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 nắm gạo tẻ, thêm 1 chút gạo nếp
    • 1 miếng cá hồi tươi
    • Bí đỏ, hành lá, hành tím,
    • Các loại gia vị nêm nếm: dầu hào, nước mắm,…

    2.3.2. Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi cho bé

    • Cá hồi mua về các bạn xử lí mùi tanh bằng rượu với gừng hoặc nước muối chanh pha loãng. Sau đó, rửa sạch cá với nước lạnh. Để ráo sau đó băm nhuyễn để bé dễ ăn.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ. Hấp bí đó cách thủy cho chín. Sau đó đem tán hoặc dùng máy xay làm nhuyễn, mịn.
    • Vo gạo, bắt lên bếp nấu cho đến khi cháp sôi, hầm cháo với lửa nhỏ để hạt gạo nhuyễn.
    • Hành tím, bóc vỏ băm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó cho cá hồi băm nhuyễn vào xào chín.

      Khi cháo đã nhuyễn, cho bí đó nghiền nhuyễn vào, nêm nếm một ít gia vị cho bé rồi tắt bếp.

      Múc cháo ra tô cho phần cá hồi vừa xào lên trên. Cho bé ăn cháo cá hồi bí đỏ không chỉ giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, vitamin cho cơ thể mà còn kích thích não bộ phát triển ngay từ những tháng đầu đời khi bắt đầu cho ăn dặm.

    3. Một số lưu ý khi chế biến cá hồi cho bé ăn dăm

    • Tuy cá hồi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho bé. Những các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên cho bé sử dụng cá hồi khi đủ tháng tuổi. Trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên mới được ăn cá hồi. Vì khi còn nhỏ, hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa ổn định để có thể hoàn thành tốt quá trình tiêu hóa được các chất tanh từ hải sản.
    • Phải có chế độ dùng cá hồi trong thực đơn cho bé hợp lí. Nên tập cho bé ăn từ từ.
    • Đặc biệt cẩn thận với những bé bị dị ứng cá hồi thì không nên sử dụng.
    • Ngoài cháo cá hồi bí đỏ, các mẹ có thể biến tấu sử dụng các loại rau củ quá khác để thay đổi khẩu vị cho bé. Chẳng hạn như: Cháo cá hồi đậu xanh, nấu cháo cá hồi phô mai, cháo cá hồi rau dền, cháo cá hồi khoai lang, cháo cá hồi rau cải,…

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Cách Chế Biến Phi Lê Cá Hồi Ăn Sống Ngon, An Toàn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc
  • Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Quà Handmade
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 08/2020
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Xào Sa Tế
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách chế biến cá hồi cho bé với khoai tây, bí đỏ và cải xanh để bé có món cháo – bột ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn và nhiều dưỡng chất. Mẹ còn chờ gì nữa mà không thử ngay cách nấu cháo cá hồi cho bé này ạ.

    1. Nguyên liệu thực hiện 1 bát cháo cá hồi cho bé ăn dặm:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Cá hồi (20g) còn da hoặc lọc bỏ da
    • Bí đỏ (5g)
    • Cà rốt (5g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước hoặc nước dùng vừa đủ (250ml)

    Nguyên liệu của cách nấu cháo cá hồi cho bé với rau củ

    Lưu ý khi thực hiện món cháo cá hồi cho bé:

    • Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.
    • Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) hoặc 1:10, 1:12 nếu bé nhỏ hơn 7 tháng tuổi.

    2. Chuẩn bị món cháo cá hồi cho bé cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Để hoàn thành món cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay các bé lớn hơn, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm: Mẹ rửa thật sạch cá hồi cho hết mùi tanh, để ráo nước. Thường nếu cá hồi tươi ngon thì cũng không có mùi tanh nhiều bé vẫn ăn được bình thường kể cả mẹ không khử tanh cho cá. Nếu mẹ muốn cháo cá hồi cho bé thơm hơn và không còn chút mùi tanh nào, mẹ có thể dùng cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm cầu kỳ hơn một chút như: Mẹ cho ít gừng đập dập bóp với cá hồi hoặc ít rượu trắng trộn đều với cá hồi trước khi nấu cháo cá hồi để khử tanh.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu
    • Cải xanh, rửa sạch, cắt nhỏ vụn
    • Nước dùng cho cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé lớn hơn chuẩn bị sẵn từ nước ninh xương gà (xương đùi gà, đủ bộ xương gà đều được) hoặc xương heo (xương ống được khá nhiều mẹ dùng). Tỉ lệ 1 xương 2-3 nước là nước dùng vừa ngọt. Nếu có điều kiện mua xương cá hồi để ninh nước dùng thì món cháo cá hồi cho bé sẽ ngọt hơn nữa. Nếu không có nước dùng, xương thì mẹ chỉ cần lấy nước luộc cá và rau để nấu cho bé món cháo cá hồi hay bột cá hồi cũng vô cùng đơn giản.

    3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng nhỏ

    Còn đây là cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé hơn 2 tuổi đều dùng được:

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ, cà rốt luộc chín sau đó tán nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp 1/3 chén nước và nghiền lại thật mịn
    • Bước 2: Để món cháo cá hồi cho bé được thơm ngon, thịt cá không bị bể. Mẹ cần luộc cá hồi với nước sôi hoặc nước dùng đã chuẩn bị sẵn, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ, bóp vụn để loại bỏ hết xương dăm. Nếu mẹ thích món cháo cá hồi cho bé thật là thơm, thay vì luộc, mẹ thái nhỏ cá hồi ra xào với hành tỏi bằm nhỏ phi thơm nhưng mẹ lưu ý là không phi quá giòn hành tỏi, cứng và lợn cợn quá nhiều bé sẽ không thích ăn món cháo cá hồi này đâu nha mẹ.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá hồi, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nếu bé muốn bé nhận biết các loại thức ăn thì mẹ không cần đảo đều cá hồi chung với hỗn hợp cháo và rau củ mà chỉ cần rắc trực tiếp cá hồi chín đã lọc xương lên trên mặt bát cháo hay bột rau củ mà thôi.
    • Bước 5: Cuối cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn loại tốt (VD: dầu oliu) khoảng 5ml vào bột/ cháo cá hồi cho bé rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của món cháo cá hồi cho bé bằng cách thử trên cổ tay trước khi cho bé ăn.

    Chén cháo cá hồi cho bé ăn dặm thơm ngon đã sẵn sàng

    *Cách nấu bột cá hồi rau củ cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cá hồi cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo rau củ là được, cá hồi mẹ để riêng và trộn sau.

    4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng lớn

    Mẹ nào muốn tiết kiệm thời gian và muốn nấu cháo cá hồi cho bé từ gạo, có thể nấu với số lượng lớn:

    Cá hồi mẹ làm sạch, rửa nước hoặt nước muối loãng thật kỹ cho hết mùi hôi hoặc áp dụng khử tanh với ít gừng hay rượu trắng. Sau khi luộc cá hồi với nước sôi, mẹ vớt ra để nguội, lọc bỏ xương rồi bóp vụn phần thịt cá với các đầu ngón tay để đảm bảo không còn xương lẫn trong cá. Nước luộc cá mẹ cho gạo và khoai tây vào ninh cùng một lúc.Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, rồi tới bí đỏ vào đun tới mềm. Cho vào cháo phần cá đã bóp vụn rồi trộn đều, tắt bếp, để nguội, chia cháo cá hồi cho bé ra những phần nhỏ và đông đá.

    Đến bữa bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông hỗn hợp cháo cá hồi cho bé và đun nhỏ lửa trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cần lưu ý gì? Đó là…mẹ chỉ nên nấu vừa ăn không nên nấu quá loãng hoặc quá đặc sẽ làm bé chán ăn. Đặc biệt khi nào bé ăn mẹ mới cho cải xanh tán nhuyễn vào để rau vẫn còn màu xanh tươi. Việc tách cải xanh chỉ khi nào bé ăn mới cho vào là để lưu giữ vitamin trong món cháo cá hồi cho bé được tốt nhất đó mẹ.

    Với cách chế biến cháo cá hồi cho bé với rau củ này, tuy mất khá nhiều thời gian nhưng con yêu sẽ có được một chén cháo cá hồi bí đỏ cà rốt cải xanh khoai tây đầy đủ dinh dưỡng đấy các mẹ.

    5. Một số thắc mắc khi nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay bé lớn

    Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

    Mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với những loại rau như: cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa,…Nhiều khi trong tủ hết rau mẹ có thể nấu cháo cá hồi cà chua nữa. Hoặc mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé cùng: súp lơ trắng, súp lơ xanh cũng rất ngon miệng. Mẹ nhớ để ý khi nấu cháo cá hồi với cà chua thì mẹ cần luộc cà chua, bóc vỏ rồi mới cho con ăn dặm để con khỏi hóc. cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Cháo cá hồi nấu với củ gì nhỉ? Cháo cá hồi nấu với đậu có được không?

    Nhưng không chỉ nấu với rau thôi, mẹ nhớ bổ sung các loại hạt hoặc củ nữa để món cháo cá hồi cho bé đủ dưỡng chất và có vị ngọt.

    Vì cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất và không có mùi đặc trưng tanh tanh như một số hải sản khác, vậy nên việc nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cũng “dễ chịu” hơn. Có một vài cách nấu cháo cá hồi với các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu hà lan,…), bí đỏ, khoai tây, cà rốt,… cũng làm ra món cháo cá hồi khá sánh và thơm. Ngoài ra, để kích thích vị giác, tăng độ ngọt cho cháo và giữ được đầy đủ vitamin trong trái cây, mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với các loại trái cây đã tráng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn như táo tây, lê xay nhuyễn hay rây nhuyễn mềm sẽ rất ngon. Mẹ để ý là cháo nấu xong thì trộn thẳng với trái cây gọt vỏ xay nhuyễn chứ không nấu trái cây nữa mất vitamin trong cháo.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
    • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Giảm Cân Cho Da Sáng Khỏe, Eo Thon Gọn
    • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

      --- Bài mới hơn ---

    • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
    • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
    • 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
    • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
    • Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết dùng hình ảnh dẫn chứng từ trang dailymail (tờ báo lá cải của Anh) về việc không nên ăn cá hồi. Thật ra, lý thuyết mà tác giả nói chỉ có đúng một phần. Hiện nay, cá hồi sớm được biết đến là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng trong tất cả các loại cá, vì thế việc chế biến cá hồi thành những món ăn rất đa dạng. Bên cạnh đó, có những món ăn từ cá hồi được chế biến chỉ dành riêng cho mẹ bầu vì dưỡng chất nó mang lại là rất cần thiết cho cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, cá hồi cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lại. Các Vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và chất béo Omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic. Vì vậy cung cấp dinh dưỡng từ cách chế biến cá hồi cho bà bầu là một lựa chọn rất chính xác.

      Bởi cá hồi tự nhiên vẫn được FDA, EPA, EWG kiểm định và đưa vào danh sách các loại cá có hàm lượng thủy ngân an toàn. Khoa học cũng đã chứng minh, nguồn DHA có trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa cho bà bầu. DHA giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần, hạn chế trầm cảm sau sinh.Trong đó còn khuyến nghị phụ nữ dự định có thai, đang có thai hay cho con bú nên ăn 2-3 bữa cá (226-340g) mỗi tuần. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy các mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bữa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi..

      Để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức. Sản phẩm cá hồi tại Shop Mẹ Gold cam kết sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho các mẹ bầu.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng
    • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
    • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
    • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
    • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
    • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
    • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
    • Từ thịt cá hồi, bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến cá hồi cho bà bầu mang đến thực đơn đa dạng, bổ dưỡng cho bà bầu. Cháo cá hồi, canh chua cá hồi hay cá hồi chiên xốt mật ong,…đều là những món ăn ngon, kích thích vị giác của bà bầu.

      1. Lợi ích của cá hồi đối với bà bầu

      1.1 Phát triển trí não của thai nhi

      Cá hồi chứa hàm lượng lớn các acid béo không no, trong đó có DHA và một acid béo nhóm omega 3 nên rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, làm tăng khả năng nhận thức của trẻ nhỏ.

      Bà bầu thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn, bé thông minh, sáng dạ.

      Thành phần DHA có trong cá hồi làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Khi được hấp thụ vào cao thể, DHA sẽ làm giảm chất béo trong máu, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa quá trình hình thành cục máu đông.

      Ngoài ra, cá hồi còn chứa lượng lớn vitamin A, E, kẽm, selen,…giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch, mang đến một trái tim khỏe cho bà bầu.

      1.3 Giàu canxi, protein và khoáng chất

      Lượng protein và acid amino có trong cá hồi giúp bà bầu dễ tiêu hóa hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

      Lượng canxi giúp cho hệ xương của bé phát triển xương tốt hơn, bé cứng cáp, khỏe mạnh.

      Ăn cá hồi thường xuyên sẽ làm tăng thị lực. Hàm lượng DHA cao làm tăng cường chức năng của thị giác, bảo vệ võng mạc mắt, tốt cho cả thị lực của mẹ và bé.

      Cá hồi chứa hàm lượng DHA lớn rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

      2. Cách chế biến cá hồi cho bà bầu

      Trong quá trình mang thại, nếu mẹ bầu luôn cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc thì cháo cá hồi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Cháo cá hồi kích thích bạn ăn ngon hơn, bồi bổ cơ thể.

      2.2 Canh chua cá hồi

      Canh chua cá hồi cũng được xem là món ăn ngon của bà bầu. Các bạn vừa có thể đổi vị vừa cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, cách nấu canh cá hồi cho bà bầu vô cùng đơn giản và tiện lợi.

        Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Thêm các gia vị nấu canh chua gồm: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, me, ớt, cà chua vào.
      • Bước 3: Khi nồi nước dùng sôi được 10 phút, thêm tàu hũ và thịt cá hồi vào nấu cùng. Trong quá trình đun nước dùng nếu có bọt xuất hiện, bạn nên hớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong hơn, không váng đục.
      • Bước 4: Cá bắt đầu chín, nêm nếm lần nữa cho đúng vị canh chua. Tắt bếp, thêm thì là vào rồi múc ra tô thưởng thức.

      2.3 Cá hồi sốt mật ong

      Cá hồi sốt mật ong là một cách chế biến cá hồi tốt cho bà bầu vừa lạ miệng, hấp dẫn vừa đánh bay mùi tanh của cá hồi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
    • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
    • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
    • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
    • Thử Làm Xà Lách Cá Hồi Hun Khói Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
    • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm

      --- Bài mới hơn ---

    • Nấu Cháo Cá Lóc: 3 Cách Nấu Ngon, Không Tanh Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • #5 Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
    • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
    • Nhung Hươu Trẻ Em Có Ăn Được Không? Cần Lưu Ý Điều Gì?
    • Theo định nghĩa của Wikipedia, cá hồi là tên gọi chung cho nhiều loại cá thuộc họ Salmonidae. Cá hồi tự nhiên được tìm thấy nhiều tại các bờ biển Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Do có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, nên cá hồi hiện đã được nuôi trồng tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

      Hình ảnh về cá hồi

      Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

      Cá hồi được biết đến là một trong những loại cá giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Bên cạnh lượng đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất dồi dào, cá hồi còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn Omega-3, một chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

      Tác dụng của cá hồi đối với cơ thể

      Cá hồi là loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể. Một vài tác dụng nổi bật của cá hồi có thể kể tới là:

      • Tác dụng của cá hồi với da: cải thiện kết cấu làn da, giúp da trở lên mịn màng, trắng sáng.
      • Tác dụng của cá hồi với tóc: ngăn ngừa gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.
      • Tác dụng của cá hồi với bà bầu: tốt cho trí não thai nhi, ổn định tâm trạng cho bà bầu, bảo vệ tim mạch, nhiều amino acid mà cơ thể dễ hấp thụ…
      • Tác dụng của cá hồi đối với trẻ em: giúp trẻ hay ăn, mau lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn…

      Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

      5 tác dụng vượt trội của cá hồi đối với trẻ em

      1. Cung cấp DHA, là chất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh. Sử dụng cá hồi thường xuyên giúp trẻ thông minh, nhận thức nhanh hơn.
      2. Bổ sung một lượng lớn acid amin và Omega-3 giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các loại bệnh về mắt.
      3. Acid béo Omega-3 có trong cá hồi giúp phòng chống các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra còn nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin…cần thiết cho các phản ứng sinh lý, sinh hóa trong cơ thể.
      4. Phòng ngừa các vấn đề về tim mạch.
      5. Giúp da trắng sáng, mịn màng, tóc chắc khỏe hơn.

      5 cách chế biến cá hồi cho bà bầu

      Cá hồi kỵ với rau gì?

      Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì cá hồi là loại thực phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng cho cơ thể khi sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng cho trẻ em. Một số loại rau thường được nấu chung với cá hồi phổ biến, để làm đồ ăn dặm cho trẻ em là: rau cải, củ dền, khoai môn, bí đỏ, cà rốt, rau chân vịt…

      Hiện tại, vẫn chưa có một báo cáo cụ thể nào về việc cá hồi kỵ với rau gì? Tuy nhiên, có một số lưu ý về việc sử dụng cá hồi làm đồ ăn dặm cho trẻ em như sau:

      • Sơ chế cẩn thận: đảm bảo loại bỏ hết xương có trong thịt cá, tránh gây hóc cho bé.
      • Sử dụng thịt cá hồi tươi ngon. Không sử dụng các loại bị đổi màu, chảy nước, mềm nhũn, vì đây là những dấu hiệu cho thấy thịt cá đã bị hư hỏng, nguy cơ ngộ độc cao khi sử dụng.
      • Nấu chín cá hồi, phòng ngừa nguy cơ đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy.
      • Nên ăn tuần từ 1-2 bữa, vì thịt cá hồi bổ, có nhiều chất dinh dưỡng, hấp thụ quá nhiều cũng không tốt.

      Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm

      Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

      Ruốc cá hồi là món ăn dặm được làm phổ biến từ cá hồi. Ruốc vừa có thể cho bé sử dụng ăn trực tiếp hoặc ăn cùng cháo. Ruốc phù hợp cho trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, từ 8 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra, ruốc cá hồi cũng có thể làm thức ăn cho cả gia đình.

      Hiện nay, ruốc cá hồi thành phẩm đã được làm và bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên giá của loại thực phẩm này khá cao, từ 750.000 đến 1.000.000 VNĐ/kg. Do đó, nếu có thể tự làm sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh hơn.

      Nguyên liệu:

      • Cá hồi: 500g
      • Sữa tươi không đường: 1 bịch
      • Rượu trắng: 2 thìa
      • Gừng tươi: 1 của
      • Hành tím: 2 củ
      • Sả: 1 cây
      • Muối trắng: 1 thìa
      • Cá hồi mua về, rửa với muối rồi tiến hành lọc xương.
      • Sau đó, cho sữa tươi vào một bát to, ngâm cá trong sữa để để làm sạch và khử mùi tanh cho cá.
      • Trong thời gian ngâm cá, bạn sơ chế gừng, hành và sả.
      • Gừng, hành, sả, rửa sạch, bỏ vỏ, đập dập.
      • Lấy cá ra khỏi sữa, cho gừng, hành, sả lên trên rồi đem hấp chín. Việc làm này giúp vị cá được thơm ngon hơn.
      • Gắp bỏ gừng, hành, sả, đợi thịt cá nguội rồi đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhỏ.
      • Sau đó, bạn cho thịt cá lên bếp xao vàng là có thể sử dụng được.
      • Khi xao chín, để ruốc nguội rồi cất vào lọ để sử dụng dần.

      Lưu ý khi chế biến ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

      Để việc làm và bảo quản ruốc cá hồi được tốt nhất, các mẹ nên chú một số vấn đề sau:

      • Nên mua cá hồi ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
      • Thông thường 1 kg thịt cá hồi sẽ cho thành phẩm là 300g ruốc cá. Do đó, các mẹ muốn làm nhiều ruốc thì tăng số lượng thịt cá lên.
      • Nếu không mua cá phi lê mà mua cá tươi sống, khi chế biến các mẹ phải tiến hành lọc bỏ xương để bé ăn không bị hóc.
      • Khi chế biến, nên xao nhỏ lửa và không xao quá lâu để ruốc chín đều và không bị khô.
      • Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
      • Đậy kín sản phẩm không để không khí lọt vào trọng. Đậy nắp sau khi sử dụng để tránh ruốc bị ẩm mốc, hư hỏng.
      • Nên sử dụng hết ruốc trong vòng 2-3 tuần rồi làm lượt mới. Tránh để lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ruốc.

      Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

      Cháo ruốc cá hồi và rau cải

      Từ ruốc cá hồi đã chế biến ở trên, bạn có thể thêm vào để ăn cùng các món cháo rau khác, điển hình là cháo rau cải. Rau cải chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong rau cải có nhiều chất xơ, giúp lưu động ruột được tốt, giúp nhuận tràng, phòng chống táo bón.

      • Gạo vo qua, rồi đem nấu cháo. Không nên vo kỹ quá sẽ làm trôi hết chất dinh dưỡng trong gạo.
      • Rau cải chỉ lấy lá non, rửa sạch, băm nhỏ rồi đun lấy nước.
      • Nếu bé còn nhỏ thì chỉ lấy nước luộc rau, còn bé đã cứng cáp thì lấy luôn cả phần rau cải băm.
      • Cho hỗn hợp rau cải và ruốc cá vào nồi cháo, đun chín, nêm gia vị vừa ăn, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

      Cháo cá hồi khoai môn và củ dền

      Đây đều là những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món cháo này chế biến rất đơn giản, được thực hiện như sau:

      • Cá hồi rửa sạch, băm nhỏ.
      • Khoai môn, củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
      • Đem 2 nguyên liệu trên hấp chín rồi đem nghiền nhỏ.
      • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm rồi cho cá hồi vào đảo cùng cho chín.
      • Cho cá hồi, củ dền, khoai môn và cháo vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
      • Để cháo nguội rồi cho bé ăn, cháo nên ăn khi còn ấm nóng.

      Cháo cá hồi bí đỏ

      Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Đây là nguồn vitamin có tác dụng tăng cường thị giác, tham gia và sự tổng hợp protein và các tế bào xương. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

      Sự kết hợp của cá hồi và bí đỏ giúp cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để bé phát triển một cách toàn diện. Đồng thời đây cũng là một món ăn ngon, có vị béo của cá hồi, vị ngọt của bí đỏ, khiến bé yêu thích, ăn được nhiều hơn.

      Để nấu một nồi cháo có hồi thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      • Làm sạch cá hồi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
      • Hành bóc vỏ, băm nhỏ, phi vàng sau đó cho cá hồi vào xào chín.
      • Cho hỗn hợp cá hồi vào cháo trắng rồi đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc ra, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

      Dầu cá hồi cho bé ăn dặm

      Ngoài các món ăn cháo cá hồi và ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ra, các mẹ có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm khác từ cá hồi, thích hợp để cho bé ăn dặm hơn. Tiêu biểu là là dầu cá hồi cho bé ăn dặm.

      Dầu cá hồi là sản phẩm được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường. Có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau. Đặc điểm chung của sản phẩm là được đặc chế để sử dụng cho các bữa ăn hàng ngày cho các bé từ 7 tháng đến 8 tuổi. Dầu dễ sử dụng, hấp thu nhanh chóng, có vai trò quan trọng tron sự phát triển trí não, trí thông minh và thị giác của trẻ.

      Thành phần của dầu cá hồi

      Đa phần các loại dầu cá hồi có thành phần chung là dầu cá hồi và dầu hướng dương đã được khử mùi. Cả 2 đều được khử mùi và được làm giàu Omega-3 với dầu cá và làm giàu Omega-6 với dầu hướng dương. Ngoài ra còn có các thành phần khác như: d-tocopherol axetate, Vitamin E, chiết xuất hương thảo…

      Công dụng nổi bật

      Dầu cá hồi là nguồn cung cấp lượng chất dinh dưỡng dồi dào, để cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Sử dụng dầu cá hồi thường xuyên trong giai đoạn đầu đời giúp trí não và thị lực của bé phát triển vượt trội.

      Giải thích cho điều này ta cần biết đến cấu tạo sinh học của cơ thể. Theo giải phẫu học, 60% bộ não là chất béo và 1/4 trong đó là DHA. Bổ sung DHA từ giúp não bé phát triển mạnh mẽ hơn, bé thông minh, phản ứng nhanh nhẹn hơn.

      Ngoài ra, DHA cũng là thành phần quan trọng, cấu tạo nên các tế bào võng mạc ở mắt. Việc không cung cấp đủ DHA cho mắt có thể là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa điểm vàng, nguy hiểm hơn và gây mù lòa vĩnh viễn.

      Ngoài ra, dầu cá hồi còn có thêm nhiều công dụng khác đối với cơ thể của cả trẻ em lẫn người lớn như:

      • Giảm thiểu các vấn đề tim mạch.
      • Giảm tỉ lệ gan nhiễm mỡ.
      • Cải thiện chất lượng giấc ngủ.
      • Giảm lão hóa da, kiểm soát lượng bã nhờn ở da.
      • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư.

      Cách sử dụng và bảo quản

      • Trộn 1 thìa cà phê dầu cá vào thực phẩm đã nấu chín rồi cho bé ăn.
      • Không sử dụng để chiên, xào, rán.
      • Đậy nắp sau khi sử dụng, bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

      Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Mẹ Cách Chế Biến Yến Sào Thơm Ngon Cho Trẻ Em
    • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thơm Ngon Cho Trẻ Em
    • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
    • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
    • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
    • Chế Biến Trứng Cá Hồi

      --- Bài mới hơn ---

    • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
    • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
    • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
    • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
    • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
    • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

      Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

      1. Ướp muối
      2. Bảo quản đông lạnh
      3. Ăn tươi
      4. Ép trứng
      5. Trộn vào các loại pate
      6. Làm khô
      7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
      8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

      Trứng cá hồi có những loại nào?

      Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

      Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

      Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

      Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

      Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

      • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
      • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

      Cách làm sushi trứng cá hồi

      Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

      Nguyên liệu:

      • Gạo sushi: 300 gram
      • Trứng cá: 200 gram
      • Lá rong biển khô: 10 lá
      • Rượu trắng: 400 ml
      • Mirin: 100 ml
      • Nước tương của Nhật: 40 ml

      Cách làm như sau:

      Bước 1: Sơ chế

      Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

      Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

      Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

      Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

      Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

      Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

       

       

       

       

       

       

       

       

      --- Bài cũ hơn ---

    • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
    • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
    • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
    • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
    • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100