Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu
  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
  • Cá hồi là tên gọi chung để chỉ những loài cá mang họ Salmon. Loài cá này sinh sống chủ yếu tại Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Đôi khi chúng cũng được tìm thấy ở Hồ lớn ở Bắc Mỹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cá hồi tươi sống sẽ mang đến cho con người khoảng 208 kcal.

    Cùng với đó là các thành phần dưỡng chất có lợi. Có thể kể đến như: Chất béo 6.34 g, chất đạm 19.84 g, Vitamin A 40 IU. Canxi12 mg, Sắt 0.80 mg, Magie 29 mg, Phốt pho 200 mg, Kali 490 mg, Natri 44 mg, Kẽm 0.64 mg. Ngoài ra, cá còn sở hữu hàm lượng axit béo omega-3 và axit amin L-arginine dồi dào.

    Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

    Trên thực tế cá hồi mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật cho sức khỏe con người. Bởi trong thành phần của loài cá này chứa vô vàn những dưỡng chất cần thiết. Có thể kể đến một số công dụng của cá như:

    Trong cá có hàm lượng protein, vitamin D và các axit béo omega-3 cao. Giúp cải thiện vô cùng hiệu quả cho làn da cũng như tóc. Bên cạnh đó, Axit béo omega-3 còn có khả năng kích thích sự hoạt động và sản sinh ra collagen nhằm giúp da có được sự đàn hồi cần thiết để trở nên khỏe mạnh hơn. Axit béo trong cá cũng duy trì sự khỏe mạnh của nang lông và giúp cấp ẩm cho da và tóc.

    Cá hồi chứa những axit béo không no đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích sự sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh người. Vì thế những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc trẻ nhỏ luôn được khuyến khích bổ sung thêm cá vào trong thực đơn ăn uống.

    Trong cá có những dưỡng chất đặc biệt giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Axit béo omega-3 cũng giúp làm giảm nguy cơ phân hủy protein trong quá trình tập luyện. Vậy nên bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi sau những giờ thể dục thể thao. Đối với trẻ nhỏ cá sẽ hỗ trợ cho hệ xương khớp phát triển toàn diện và trở nên chắc khỏe hơn.

    Cách chế biến cá hồi cho bé đơn giản và ngon miệng

    Mặc dù cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên nguồn thực phẩm này chỉ được khuyến cáo sử dụng cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở nên. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã ổn định để tiêu hóa thức ăn từ hải sản. Bạn có thể áp dụng một số cách chế biến cá hồi cho bé đơn giản và ngon miệng như sau:

    Khi tiến hành làm món ruốc cá hồi cho bé, các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm: cá hồi lọc da 500g, sữa tươi không đường 500ml. Cùng với đó là các loại gia vị sả, gừng, muối, bột nêm, rượu nấu ăn, hành lá. Đầu tiên, bạn mang miếng cá hồi rửa sạch rồi cho vào nồi ngân với sữa tươi không đường và 2 thìa muối tinh trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh.

    Sau đó, vớt cá ra đĩa và dùng giấy sạch thấm khô bề mặt. Tiếp đến, chúng ta cho cá và nồi hấp với 1 củ gừng thái lát, 2 nhánh sả đập dập, 1 nhánh hành tươi, hạt nêm và rượu. Khi cá chín, lấy ra để người rồi dùng tay bóp nhỏ. Phần cá hồi này đem xào trên chảo đến khi khô tơi thì đổ vào đĩa cho nguội. Bạn có thể cho vào hộp nhỏ để tử lạnh, cho bé dùng với cơm trắng hoặc nấu cháo đều được.

    Món cháo cá hồi rau cải có cách chế biến rất đơn giản. Theo đó, mẹ hãy mang gạo vo sạch, đổ vào nồi rồi nấu thành cháo. Rau cải đem cắt bỏ gốc, chỉ nhặt lấy phấn lá non và ngọn, rửa sạch. Bạn mang rau chần qua nước sôi, cắt nhỏ. Khi cháo đã chín nhừ thì cho cá hồi băm nhuyễn vào đảo đều.

    Sau đó khoảng 2 phút chúng ta cho tiếp phần rau cải vào nồi thêm chút hạt nêm, dầu ăn, nước mắm. Bạn đun sôi thêm một lúc rồi tắt bếp. Đối với bé nhỏ mới bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho cháo mày máy sinh tố xay nhuyễn. Còn với trẻ lớn hơn thì múc ra bát và ăn khi còn nóng.

    Lời kết Về Cách Chế Biến Hồi

    Ngoài ra, nếu muốn kích thích sự thèm ăn cũng như bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của bé. Các mẹ có thể sử dụng bộ chén đĩa Bát Tràng đang có bán tại cửa hàng gốm sứ Minh Long. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng cao với mức giá thành phải chăng cho người dùng lựa chọn.

    Thông tin liên hệ cửa hàng mua bộ đồ chén sứ dĩa gốm sứ Minh Long dể làm món từ ăn cá hồi:

    Website: https://cuahangminhlong.com

    ☎ Hotline: 028 38 68 38 27

    ☎ Tư vấn: 091 774 3009 – Ms. Phượng

    Showroom: 76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10, TP.HCM

    Email: [email protected]

    Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangminhlong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • 2 Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh Và Sốt Cam Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi, Chanh Leo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi, Chanh Leo Ngon Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh Và Sốt Cam Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • Sữa tươi không đường: 50ml

    Với món ăn này, cách chế biến cá hồi đông lạnh rất đơn giản. Cá nên được lấy ra trước khi chế biến từ 6 đến 12 tiếng giúp việc rã đông tốt nhất. Sau khi rã đông, bạn ướp đều hai mặt cá hồi với 3 thìa cafe muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu olive. Và hành tây cắt hạt lựu.

    Bước tiếp theo làm nóng chảo, bạn cho 2 thìa dầu olive vào khi dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo. Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy và dưới lên cá khử mùi tanh, sau đó chờ một lúc lật lại cá và tiếp tục rưới bơ giúp cá ngấm đều bơ. Tiếp theo bạn dùng một cái chảo khác làm nóng và cho thìa bơ vào xào cùng hành tây, khi thấy mùi thơm thì giảm lửa cho whipping cream và sữa tươi vặn nhỏ lửa để nhỏ. Tiếp theo đó bạn cho thêm 1 thìa muối + lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây. Cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

    Quả cam tây hoặc chanh tây: 1 quả

    Bạn lấy giấy bạc lót khay nướng rồi cho hành tây, cam tây, cá hồi rắc đều phomai bào lên trên. Cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

    Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

    Hai cách chế biến cá hồi đông lạnh đơn giản mà TD Food vẫn hay áp dụng lại, dễ thực hiện thành quả lại không hề kém phần hấp dẫn như vậy thì các bạn còn chờ gì mà không thử ngay hôm nay để cả gia đình cùng có một bữa cơm thật tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Hồi Áp Chảo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Chế Biến Yến Sào Đúng Cách
  • Cách Làm Tu Hài Hấp Nhìn Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Tu Hài Nướng Mỡ Hành Béo Ngậy Mà Không Hề Ngấy
  • Mách Nhỏ Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Cá Hồi Đơn Giản Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Hề Bị Tanh
  • Top 3 Món Ăn Làm Từ Lườn Cá Hồi Dễ Thực Hiện
  • Cách Chế Biến 6 Món Cá Hồi Nướng Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Lẩu nấm cá hồi là món ăn ngon, dễ ăn và cực kỳ bổ dưỡng. Cách chế biến món này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và chú ý đôi chút về công thức kết hợp là sẽ có nồi lẩu nấm tuyệt ngon cho cả nhà quây quần ngày mưa gió.

    Chuẩn bị nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu nấm cá hồi

    Đây là những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị cho món lẩu nấm cá hồi tại nhà, dành cho 4 – 5 người ăn:

    – Cá hồi tươi: 1 con, khoảng 800g – 1kg

    – Các loại nấm: nấm sò, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm thông, nấm rơm… Mỗi loại khoảng 100g.

    – Sả nguyên cây: 5 cây

    – Ớt tươi: 5 trái

    – Riềng, tỏi đã băm nhỏ mỗi thứ khoảng 2 muỗng

    – Dứa: ½ trái

    – Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, nước màu điều, cà hộp…

    – Các loại rau ăn kèm: rau diếp xoăn, giá đỗ, ngò gai, các loại rau thơm, rau cải canh, cải cúc, và một số loại rau mà gia đình bạn thích ăn. Bún rối để ăn kèm.

    – Cá hồi: đầu cá cắt thành từng miếng to, ướp với lượng mắm, bột ngọt vừa đủ sau đó để tủ lạnh 15 phút trước khi nấu. Phần đuôi cá cắt khúc lại và để nguyên. Còn phần thân cá bạn thái lát mỏng để nhúng lẩu khi ăn.

    – Các loại nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Với nấm đùi gà và các loại nấm to thì thái miếng vừa ăn.

    – Rau rửa sạch, để ráo nước.

    – Dứa bổ thành miếng vừa ăn. Tất cả xếp ra đĩa.

    Cách chế biến món lẩu nấm cá hồi

    – Bước 1: Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho dầu điều, tỏi băm, riềng xay, ớt hiểm thái nhỏ, sả cây đập dập vào, cuối cùng cho đầu cá vào xào cho dậy mùi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào tiếp, tiếp tục cho thêm cà hộp, dứa vào đảo đều.

    – Bước 2: Khi hỗn hợp trong chảo lên màu đẹp thì cho khoảng 1,5 – 2 lít nước nóng đổ vào, nêm thêm gia vị vừa ăn, thêm 1 muỗng giấm gạo vào nồi nước, đun sôi.

    – Bước 3: Nếu bạn thao tác những bước trên ngay trong nồi lẩu thì khi nồi nước sôi là bạn có thể bắt đầu thưởng thức. Nhúng rau, các loại nấm và cá thái lát để ăn cùng.

    Món lẩu cá hồi ngon nhất phải có nước dùng có vị ngọt, pha chút cay, dậy mùi thơm, vị đặc trưng của cá hồi. Món ăn này cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe. Cá hồi chứa nhiều DHA và omega cùng nhiều chất béo không no có lợi cho sức khỏe. Các loại nấm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ăn mát, bổ và tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, phòng tránh bệnh tim mạch, chống ung thư.

    Lẩu cá hồi chế biến đúng cách sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng của cá hồi và nấm. Tuy là món ăn có cách chế biến không quá phức tạp nhưng để có nồi lẩu ngon không phải ai cũng làm được. Đặc biệt là cách chế biến làm sao để giữ được giá trị dinh dưỡng trong các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này.

    Nếu bạn quá bận rộn hoặc không phải là người khéo léo trong nấu ăn, hãy đến ngay lẩu nấm Tràng An khi muốn thưởng thức món lẩu nấm cá hồi. Đây là địa chỉ quen thuộc của thực khách Hà Nội khi muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

    Những khách hàng từng đến lẩu nấm Tràng An chắc chắn sẽ không thể không hài lòng với món lẩu nấm này. Thực phẩm tươi ngon là ưu tiên hàng đầu của nhà hàng này. Cá hồi được nhập về nguyên con còn tươi sống từ Sapa, Sơn La nên khi chế biến cá giữ được vị ngọt thanh, tự nhiên và thơm ngon hấp dẫn.

    Nấm thì địa chỉ này là thiên đường của các loại nấm ngon, nấm quý hiếm được trưng tập từ khắp nơi trong cả nước và nhập khẩu từ nước ngoài. Cách chế biến đẳng cấp đem đến một cảm nhận hoàn toàn khác với những nơi bạn đã từng đến.

    Lẩu nấm cá hồi Tràng An đặc biệt ở nguyên liệu tươi ngon, nước dùng hấp dẫn, hương vị khác biệt. Set ăn phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Mức giá phải chăng. Đây chắc chắn là địa chỉ bạn không nên bỏ qua để tụ tập gia đình, bạn bè ngày cuối tuần, thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

    Địa chỉ liên hệ đặt món lẩu nấm cá hồi ngon nức tiếng của Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Sushi Trứng Cá Hồi Đúng Điệu Không Khác Gì Người Nhật Làm
  • Cách Nấu Cá Hồi Đóng Hộp Tại Nhà? Cá Hồi Đóng Hộp. Cách Chọn Đúng
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn, Không Tanh
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi Hun Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Làm Xà Lách Cá Hồi Hun Khói Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

    + Cá hồi (tươi): 1,5kg

    + Đường+ Muối

    + Thì là: 1 bó nhỏ+ Tiêu+ Hạt ngò.

    + Chanh: 2 trái.

    ** Mẹo mua và chế biến cá hồi:

    – Khi mua cá hồi tươi về, ngâm rửa cá hồi trong nước muối lạnh (càng lạnh càng tốt), loãng (30% muối), khoảng 5 phút. Sau đó nhúng qua cá lại bằng nước đun sôi để nguội lạnh, dùng giấy hoặc khăn khô sạch thấm cá hồi cho khô hết nước để khử bớt mùi tanh nhờ vậy mà cá được làm sạch sẽ mà vẫn giữ nguyên được sự tươi ngon.

    – Trước khi thái cá, để cá hồi vào ngăn mát khoảng 10 phút hoặc ngăn đá khoảng 5 phút để miếng cá hồi săn lại thì khi thái, cá sẽ dẻo, khi ăn vị cá sẽ đậm hơn.

    Hướng dẫn cách làm món ngon với cá hồi hun khói tại nhà

    – Đầu tiên, mua cá hồi về các mẹ rửa sạch và để ráo

    – Bước ướp cá: Dùng tô lớn, rắc đều một lớp mỏng một nhúm muối và 2 muỗng đường, rắc thật đầu lên mình cá rồi để ra chỗ thoáng mát. 24 tiếng sau lấy cá và loại bỏ phần muối trên mình cá đi, rửa lại bằng nước hơi ấm rồi lau khô đi.

    – Ướp cá với tiêu bột+ ngò phủ đều hết lên mình cá. Cho vào một hộp nhựa để trong vòng 24h đậy kín nắp.

    Trước khi ăn, đem cá hồi ra ngoài tủ lạnh trước 1 tiếng rồi cắt nhỏ rau thì là thành khúc dài cỡ khoảng 2-3 cm rắc đều lên cá hồi.

    Nếu khéo tay, mẹ có thể cuộn những lát mỏng cá hồi thành vòng tròn hình bông hồng giúp bữa ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn.

    Cá hồi sử dụng các gia vị đơn giản nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của mình, bên cạnh đó không cần chế biến quá kĩ càng vì dễ mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon có trong cá.

    ** Ngoài ra mẹ có thể chế biến món ngon xà lách cá hồi hun khói

    Nguyên liệu như sau:

    + 4 miếng cá hồi hun khói

    + 1 trái dưa leo xắt từng khoanh tròn vừa, không nên mỏng quá sẽ không giòn.

    + 5 củ khoai tây luộc chín, cũng xắt tròn.

    + 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh

    + 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư

    + Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu

    + 1 chút lá thì là, 1 trái chanh

    Cách làm:

    – Cá hồi xắt lát bản to vừa phải.

    – Dưa leo+ khoai tây+ trộn 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) trộn chung, bày cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà xung quanh dĩa. Rắc lá thì là lên mặt trên

    – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

    Làm sốt dầu giấm: Tiêu, muối cho 1 lượng vừa đủ, 1 phần giấm tương đương với 2 phần dầu. Đánh cho tan muối, tiêu. Lúc ăn để dầu giấm vào.

    Hi vọng 2 cách trên giúp các mẹ có được bữa ăn hoàn hảo với món cá hồi này, công thức chế biến với món cá hồi dinh dưỡng săn đâu cũng không bằng kiếm ở Bếp ngon này các mẹ ạ, trong này còn có Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua đơn giản và ngon miệng mẹ nào có hứng thử cùng mình xem sao, lâu lâu đổi vị hoành tráng 1 bữa cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Không Tanh Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách chế biến cá hồi không tanh khá đơn giản chỉ qua vài bước là bạn đã có thể khử sạch mùi tanh đặc trưng giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn cả nhà.

    Đôi nét về cá hồi

    Cá hồi có giá trị dinh dưỡng rất cao: da của chúng rất trơn, thịt cá có màu cam là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể như omega 3 (tốt cho mắt), sắt, vitamin, B12,…

    Mẹo khử mùi tanh của cá hồi cực hiệu quả

    Tuy là món ăn rất ngon nhưng giống như bao loại cá khác, cá hồi cũng có mùi tanh đặc trưng riêng mà người đầu bếp phải thật khéo để khi món ăn được hoàn thành sẽ không vì mùi tanh trên cá mà làm mất vị ngon của món ăn. JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cách chế biến cá hồi không tanh hôi cực đơn giản cho các chị em phụ nữ dễ dàng thực hiện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 2 quả chanh

    – 2 lít rượu trắng

    – 200ml sữa tươi (các bạn có thể mua trong siêu thị hoặc của hàng tạp hóa)

    – Muối tinh

    – Gừng tươi giã nát

    Các bước khử mùi tanh cá hồi

    -Bước 1: Sơ chế cá hồi

    • Đầu tiên các bạn cắt dọc thịt cá hồi theo chiều ngang từ đầu đến đuôi băng dao thật sắc để thịt cắt được mịn không bị đứt đoạn. Mở bụng cá và cắt bỏ phần ruột bên trong.
    • Loại bỏ vảy bụng cá và xương cá rồi các bạn lấy một cái nhíp nhỏ để loại bỏ hết các phần xương nhỏ còn bên trong thịt cá (dùng nhíp gắp sẽ giúp cho thịt cá không bị nát và vẫn giữ được khuôn thịt khi bày lên thành món sẽ đẹp mắt).
    • Để lột da cá, các bạn lấy một con dao nhỏ, dẹp cắt từ phần đuôi cá theo chiều ngang, kéo căng phần da và tác dần dần theo đường lưỡi dao đi.
    • Cuối cùng là các bạn chỉ cần cắt thành miếng tùy theo ý tưởng món ăn của các bạn.

    -Bước 2: Khử mùi tanh cá.

    – Cách 1: Các bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 thìa nước cốt chanh rồi cho miếng cá vào rửa sạch sau đó vớt ra để ráo nước (không cần rửa lại bằng nước trắng).

    – Cách 2: Cho gừng giã nát vào trộn cùng với rượu trắng rồi cho cá vào lăn qua lăn lại khoảng 1-2 phút, vớt ra đem rửa sạch lại bằng nước là được.

    – Cách 3: Các bạn có nghĩ sẽ dùng sữa tươi để khử mùi tanh cá? sự thật là sữa tươi dùng để khử mùi tanh của cá hồi cực tố. Đây là cách khử mùi tanh đơn giản nhất, các bạn chỉ cần ngâm miếng cá vào sữa tươi khoảng 3-5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước trắng là có thể chế biến được. Thật dễ làm phải không nào.

    Chia sẻ thêm một số mẹo hay

    • Để có một món ăn ngon thì trước hết nguyên liệu cũng cần phải tươi ngon đã, Ngoài mẹo chế biến cá hồi không bị tanh hôi thì Jamja’s blog sẽ bật mí cho các bạn cách chọn và bảo quản cá hồi sao cho tươi ngon nhất.
    • Để biết cá hồi còn tươi ngon hay không, các bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu thịt ở sống lưng các chắc thì tức là cá còn tươi.
    • Các bạn hãy ấn vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi. Những con cá ngon là nhưng con cá co độ đàn hồi tốt.
    • Cá hồi có thể ăn sống, món ăn sống phổ biến chính là sushi. Ngoài ra có thể làm món nướng, món chiên cũng rất ngon. Cá chín vừa tới hoặc làm hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngon và thơm hơn.
    • Thịt cá hồi có vị ngọt, đậm đà đặc trưng nên khi chế biến các bạn không cần cho gia vị quá đậm như vậy sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon vốn có của cá hồi.

    Một số món ngon được làm từ cá hồi

    • Cá hồi chiên xù – Món ngon bổ dưỡng không nên bỏ qua.
    • Salad cá hồi dành cho những cô nàng sợ béo.
    • Đổi vị với món cơm chiên cá hồi thơm ngon.
    • Ruốc cá hồi thơm ngon ăn kèm cơm trắng cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7, 8, 9 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Canh Chua Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Thanh Mát Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Kem Chanh Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị đặc trưng cá được giữ nguyên, nếu lạm dụng gia vị sẽ lấn át mùi cá.

    Bếp trưởng Đoàn Minh Tâm, chuyên gia bếp Trường Hướng nghiệp Á-Âu chia sẻ bí quyết chế biến món cá hồi áp chảo. Theo đó, khi chiên áp chảo, ban đầu cho lửa lớn áp đều hai mặt để cá lên màu vàng ánh, sau đó hạ lửa để kéo dài thời gian cho nhiệt độ len vào tận bên trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài.

    Thời gian thực hiện món cá hồi áp chảo khoảng 15 phút.

    Nguyên liệu gồm:

    – Phi lê cá hồi: 200 g

    – Măng tây: 4 cây

    – Nấm đông cô: 1 cái

    – Cà rốt: 30 g

    – Cải xanh: 1 cây

    – Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

    – Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 2 muỗng cà phê

    – Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê

    – Bột cá: 10 g

    – Dầu ôliu: 1 muỗng xúp

    – Muối, tiêu một ít

    Cách làm:

    Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.

    Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.

    Lưu ý thêm:

    – Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.

    – Ớt bột paprika có thể mua ở các hàng gia vị trong chợ Bến Thành hoặc khu bán gia vị đường Hàm Nghi, quận 1, TP HCM. Ớt bột paprika có đặc điểm màu đỏ đẹp và rất thơm nhưng không chịu được nhiệt độ cao, do đó nên cho vào sốt ở cuối công đoạn làm sốt rồi tắt bếp ngay. Cũng có thể dùng một ít ớt bột rắc lên cá hoặc lên đĩa để trang trí và làm dậy mùi hấp dẫn của món ăn.

    Theo Vnexpss

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Sử Dụng Yến Sào Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cháo Tổ Yến Cho Bé, Cách Nấu Cháo Yến Sào Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay
  • Các Cách Chế Biến Yến Sào Ngon Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cá Lóc: 3 Cách Nấu Ngon, Không Tanh Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • #5 Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Nhung Hươu Trẻ Em Có Ăn Được Không? Cần Lưu Ý Điều Gì?
  • Theo định nghĩa của Wikipedia, cá hồi là tên gọi chung cho nhiều loại cá thuộc họ Salmonidae. Cá hồi tự nhiên được tìm thấy nhiều tại các bờ biển Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Do có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, nên cá hồi hiện đã được nuôi trồng tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

    Hình ảnh về cá hồi

    Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

    Cá hồi được biết đến là một trong những loại cá giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Bên cạnh lượng đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất dồi dào, cá hồi còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn Omega-3, một chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

    Tác dụng của cá hồi đối với cơ thể

    Cá hồi là loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể. Một vài tác dụng nổi bật của cá hồi có thể kể tới là:

    • Tác dụng của cá hồi với da: cải thiện kết cấu làn da, giúp da trở lên mịn màng, trắng sáng.
    • Tác dụng của cá hồi với tóc: ngăn ngừa gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.
    • Tác dụng của cá hồi với bà bầu: tốt cho trí não thai nhi, ổn định tâm trạng cho bà bầu, bảo vệ tim mạch, nhiều amino acid mà cơ thể dễ hấp thụ…
    • Tác dụng của cá hồi đối với trẻ em: giúp trẻ hay ăn, mau lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn…

    Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

    5 tác dụng vượt trội của cá hồi đối với trẻ em

    1. Cung cấp DHA, là chất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh. Sử dụng cá hồi thường xuyên giúp trẻ thông minh, nhận thức nhanh hơn.
    2. Bổ sung một lượng lớn acid amin và Omega-3 giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các loại bệnh về mắt.
    3. Acid béo Omega-3 có trong cá hồi giúp phòng chống các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra còn nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin…cần thiết cho các phản ứng sinh lý, sinh hóa trong cơ thể.
    4. Phòng ngừa các vấn đề về tim mạch.
    5. Giúp da trắng sáng, mịn màng, tóc chắc khỏe hơn.

    5 cách chế biến cá hồi cho bà bầu

    Cá hồi kỵ với rau gì?

    Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì cá hồi là loại thực phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng cho cơ thể khi sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng cho trẻ em. Một số loại rau thường được nấu chung với cá hồi phổ biến, để làm đồ ăn dặm cho trẻ em là: rau cải, củ dền, khoai môn, bí đỏ, cà rốt, rau chân vịt…

    Hiện tại, vẫn chưa có một báo cáo cụ thể nào về việc cá hồi kỵ với rau gì? Tuy nhiên, có một số lưu ý về việc sử dụng cá hồi làm đồ ăn dặm cho trẻ em như sau:

    • Sơ chế cẩn thận: đảm bảo loại bỏ hết xương có trong thịt cá, tránh gây hóc cho bé.
    • Sử dụng thịt cá hồi tươi ngon. Không sử dụng các loại bị đổi màu, chảy nước, mềm nhũn, vì đây là những dấu hiệu cho thấy thịt cá đã bị hư hỏng, nguy cơ ngộ độc cao khi sử dụng.
    • Nấu chín cá hồi, phòng ngừa nguy cơ đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy.
    • Nên ăn tuần từ 1-2 bữa, vì thịt cá hồi bổ, có nhiều chất dinh dưỡng, hấp thụ quá nhiều cũng không tốt.

    Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm

    Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    Ruốc cá hồi là món ăn dặm được làm phổ biến từ cá hồi. Ruốc vừa có thể cho bé sử dụng ăn trực tiếp hoặc ăn cùng cháo. Ruốc phù hợp cho trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, từ 8 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra, ruốc cá hồi cũng có thể làm thức ăn cho cả gia đình.

    Hiện nay, ruốc cá hồi thành phẩm đã được làm và bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên giá của loại thực phẩm này khá cao, từ 750.000 đến 1.000.000 VNĐ/kg. Do đó, nếu có thể tự làm sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh hơn.

    Nguyên liệu:

    • Cá hồi: 500g
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch
    • Rượu trắng: 2 thìa
    • Gừng tươi: 1 của
    • Hành tím: 2 củ
    • Sả: 1 cây
    • Muối trắng: 1 thìa
    • Cá hồi mua về, rửa với muối rồi tiến hành lọc xương.
    • Sau đó, cho sữa tươi vào một bát to, ngâm cá trong sữa để để làm sạch và khử mùi tanh cho cá.
    • Trong thời gian ngâm cá, bạn sơ chế gừng, hành và sả.
    • Gừng, hành, sả, rửa sạch, bỏ vỏ, đập dập.
    • Lấy cá ra khỏi sữa, cho gừng, hành, sả lên trên rồi đem hấp chín. Việc làm này giúp vị cá được thơm ngon hơn.
    • Gắp bỏ gừng, hành, sả, đợi thịt cá nguội rồi đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhỏ.
    • Sau đó, bạn cho thịt cá lên bếp xao vàng là có thể sử dụng được.
    • Khi xao chín, để ruốc nguội rồi cất vào lọ để sử dụng dần.

    Lưu ý khi chế biến ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    Để việc làm và bảo quản ruốc cá hồi được tốt nhất, các mẹ nên chú một số vấn đề sau:

    • Nên mua cá hồi ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
    • Thông thường 1 kg thịt cá hồi sẽ cho thành phẩm là 300g ruốc cá. Do đó, các mẹ muốn làm nhiều ruốc thì tăng số lượng thịt cá lên.
    • Nếu không mua cá phi lê mà mua cá tươi sống, khi chế biến các mẹ phải tiến hành lọc bỏ xương để bé ăn không bị hóc.
    • Khi chế biến, nên xao nhỏ lửa và không xao quá lâu để ruốc chín đều và không bị khô.
    • Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Đậy kín sản phẩm không để không khí lọt vào trọng. Đậy nắp sau khi sử dụng để tránh ruốc bị ẩm mốc, hư hỏng.
    • Nên sử dụng hết ruốc trong vòng 2-3 tuần rồi làm lượt mới. Tránh để lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ruốc.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Cháo ruốc cá hồi và rau cải

    Từ ruốc cá hồi đã chế biến ở trên, bạn có thể thêm vào để ăn cùng các món cháo rau khác, điển hình là cháo rau cải. Rau cải chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong rau cải có nhiều chất xơ, giúp lưu động ruột được tốt, giúp nhuận tràng, phòng chống táo bón.

    • Gạo vo qua, rồi đem nấu cháo. Không nên vo kỹ quá sẽ làm trôi hết chất dinh dưỡng trong gạo.
    • Rau cải chỉ lấy lá non, rửa sạch, băm nhỏ rồi đun lấy nước.
    • Nếu bé còn nhỏ thì chỉ lấy nước luộc rau, còn bé đã cứng cáp thì lấy luôn cả phần rau cải băm.
    • Cho hỗn hợp rau cải và ruốc cá vào nồi cháo, đun chín, nêm gia vị vừa ăn, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

    Cháo cá hồi khoai môn và củ dền

    Đây đều là những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món cháo này chế biến rất đơn giản, được thực hiện như sau:

    • Cá hồi rửa sạch, băm nhỏ.
    • Khoai môn, củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
    • Đem 2 nguyên liệu trên hấp chín rồi đem nghiền nhỏ.
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm rồi cho cá hồi vào đảo cùng cho chín.
    • Cho cá hồi, củ dền, khoai môn và cháo vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Để cháo nguội rồi cho bé ăn, cháo nên ăn khi còn ấm nóng.

    Cháo cá hồi bí đỏ

    Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Đây là nguồn vitamin có tác dụng tăng cường thị giác, tham gia và sự tổng hợp protein và các tế bào xương. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

    Sự kết hợp của cá hồi và bí đỏ giúp cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để bé phát triển một cách toàn diện. Đồng thời đây cũng là một món ăn ngon, có vị béo của cá hồi, vị ngọt của bí đỏ, khiến bé yêu thích, ăn được nhiều hơn.

    Để nấu một nồi cháo có hồi thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Làm sạch cá hồi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Hành bóc vỏ, băm nhỏ, phi vàng sau đó cho cá hồi vào xào chín.
    • Cho hỗn hợp cá hồi vào cháo trắng rồi đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc ra, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

    Dầu cá hồi cho bé ăn dặm

    Ngoài các món ăn cháo cá hồi và ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ra, các mẹ có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm khác từ cá hồi, thích hợp để cho bé ăn dặm hơn. Tiêu biểu là là dầu cá hồi cho bé ăn dặm.

    Dầu cá hồi là sản phẩm được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường. Có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau. Đặc điểm chung của sản phẩm là được đặc chế để sử dụng cho các bữa ăn hàng ngày cho các bé từ 7 tháng đến 8 tuổi. Dầu dễ sử dụng, hấp thu nhanh chóng, có vai trò quan trọng tron sự phát triển trí não, trí thông minh và thị giác của trẻ.

    Thành phần của dầu cá hồi

    Đa phần các loại dầu cá hồi có thành phần chung là dầu cá hồi và dầu hướng dương đã được khử mùi. Cả 2 đều được khử mùi và được làm giàu Omega-3 với dầu cá và làm giàu Omega-6 với dầu hướng dương. Ngoài ra còn có các thành phần khác như: d-tocopherol axetate, Vitamin E, chiết xuất hương thảo…

    Công dụng nổi bật

    Dầu cá hồi là nguồn cung cấp lượng chất dinh dưỡng dồi dào, để cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Sử dụng dầu cá hồi thường xuyên trong giai đoạn đầu đời giúp trí não và thị lực của bé phát triển vượt trội.

    Giải thích cho điều này ta cần biết đến cấu tạo sinh học của cơ thể. Theo giải phẫu học, 60% bộ não là chất béo và 1/4 trong đó là DHA. Bổ sung DHA từ giúp não bé phát triển mạnh mẽ hơn, bé thông minh, phản ứng nhanh nhẹn hơn.

    Ngoài ra, DHA cũng là thành phần quan trọng, cấu tạo nên các tế bào võng mạc ở mắt. Việc không cung cấp đủ DHA cho mắt có thể là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa điểm vàng, nguy hiểm hơn và gây mù lòa vĩnh viễn.

    Ngoài ra, dầu cá hồi còn có thêm nhiều công dụng khác đối với cơ thể của cả trẻ em lẫn người lớn như:

    • Giảm thiểu các vấn đề tim mạch.
    • Giảm tỉ lệ gan nhiễm mỡ.
    • Cải thiện chất lượng giấc ngủ.
    • Giảm lão hóa da, kiểm soát lượng bã nhờn ở da.
    • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư.

    Cách sử dụng và bảo quản

    • Trộn 1 thìa cà phê dầu cá vào thực phẩm đã nấu chín rồi cho bé ăn.
    • Không sử dụng để chiên, xào, rán.
    • Đậy nắp sau khi sử dụng, bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Yến Sào Thơm Ngon Cho Trẻ Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thơm Ngon Cho Trẻ Em
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Không Tanh Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi Hun Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Từ cá hồi có thể chế biến được rất nhiều món ăn đều vô cùng thơm ngon như món cá hồi chiên xù, sushi cá hồi, cá hồi nướng, cá hồi chiên nước mắm.

    – Nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ giấm

    – 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong

    – Các gia vị khác gồm: Muối và hạt tiêu

    – Đầu tiên bạn sơ chế cá hồi rồi rửa sạch, tiếp đó thì bạn thấm khô, ướp cá với một chút hạt tiêu và muối rồi để 30 – 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Tẩm ướp cá hồi với gia vị

    – Sau khi cá đã ngấm đều gia vị rồi bạn cho cá hồi vào chiên trong chảo dầu nóng, cần chú ý trong thời gian chiên để các mặt của miếng cá đều chín vàng, không bị cháy.

    – Cho vào chảo vài lát chanh mỏng để làm mất đi mùi tanh khó chịu của cá.

    – Sau đó bạn cho gia vị vào gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt, nước cốt canh , vừng rang, 1 muỗng dầu vừng rồi bạn khuấy đều để cho nước sốt ngấm đều vào cá.

    Cá hồi chiên đơn giản lại hấp dẫn

    – Sau khi cá hồi chiên chín bạn gắp cá ra đĩa,rồi dùng dao sắt trùng qua nước sôi cắt thành các miếng cá nhỏ vừa ăn.

    – Bạn cho cơm nóng ra đĩa rồi bày các loại ra sống và rau thơm lên bên trên cơm, xếp phần cá chiên đã xắt miếng lên đĩa cơm.

    – Cuối cùng là rưới phần nước xốt lên trên cùng và thưởng thức khi còn nóng.

    Món cá hồi chiên thơm ngon hết sẩy

    Món ăn sẽ thật hấp dẫn với nước sốt ngọt ngọt và chua chua rất hấp dẫn rưới lên trên miếng thịt cá có mùi thơm thanh dịu, khi ăn với cơm nóng mới cảm nhận được sự tuyệt vời khi bạn thưởng thức món ăn này. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế biến món cá hồithơm ngon và hấp dẫn không kém gì các nhà hàng rồi đấy.

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Giòn Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bận Rộn
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • Cách Chế Biến Mòn Bò Úc Nướng Đá Đặc Sản Của Nha Trang
  • Uống Mủ Trôm, Phải Lưu Ý Để Không Gây Hại
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100