Top 13 # Cách Chế Biến Món Cá Tầm Nấu Măng Chua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua / 2023

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh cá tầm nấu măng chua

– Cá tầm: 500 gr

– Măng chua: 300 gr

– Dứa xanh: 1/2 quả

– Cà chua: 2-3 quả

– Hành lá, rau mùi tàu, rau thì là

– Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

– Ớt: 3 quả

– Nước mắm, hạt nêm, muối.

Cách chế biến canh cá tầm nấu măng chua

Bước 1: Sơ chế cá tầm, măng chua

– Bạn mua cá tầm về, làm sạch cá sau đó rửa sạch với nước và để cá cho ráo nước.

– Tiếp đến bạn rửa sạch măng chua với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên để luộc măng. Khi luộc bạn cho thêm chút muối hoặc vài miếng ớt thái lát mỏng. Khi nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn cho măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

Bước 2:

– Bạn dùng dao gọt dứa và cắt lát mỏng hình dải quạt.

– Cà chua bạn rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ.

– Rau mùi tàu, thì là, hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

– Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ và để riêng ra bát.

– Ớt bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Bước 3: Tiến hành nấu canh cá tầm măng chua

– Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Sau đó thì bạn cho tỏi vào phi. Khi thấy mùi thơm của tỏi phi bạn tiếp tục cho cà chua, măng, dứa vào chảo và đảo đều.

– Tiếp sau đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối vào chảo và đảo đều để các gia vị ngấm đều. Khi các nguyên liệu săn lại thì bạn cho một chút nước vào và đun sôi.

– Nồi măng sôi thì bạn tiếp tục cho cá tầm vào nồi. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Khi bạn thấy cá đã mềm, măng và cá tầm có màu trắng thì bạn tắt bếp. Cuối cùng là bạn cho rau mùi tàu, hành lá, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh để nồi canh thêm phần hấp dẫn hơn.

Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon.

MÓN NGON LIÊN QUAN

Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua / 2023

Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa. Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

– Cá tầm. – Măng củ. – Cà chua – Dứa xanh – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước. 2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội. 3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi. 4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong. 5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào. 6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Mách nhỏ: Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngậy Mà Không Ngấy / 2023

Món cá tầm nấu măng chua có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt, ngầy ngậy của cá tầm, chua chua của măng, dứa, cay cay của ớt và mùi vị đặc trưng của các gia vị đi kèm làm món canh thêm đậm đà. Chính sự ngọt ngậy mà không ngấy của món ăn làm người thưởng thức khó cưỡng lại được.

Giá trị dinh dưỡng của cá tầm

Thịt cá tầm trắng mềm, giàu dinh dưỡng, thơm ngon và không có xương, chỉ có sụn. Khi được chế biến thành các món ăn thì thịt cá tầm có vị thơm ngậy mà không ngấy. Chính vì chất lượng thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng hơn hẳn các loại cá khác nên các món ăn chế biến từ cá tầm đã từng được coi là những món ăn xa xỉ, chỉ những người giàu có mới có cơ hội thưởng thức. Và chỉ vào các khách sạn, nhà hàng lớn mới có những món ăn ngon hảo hạng từ cá tầm.

Món cá tầm nấu măng chua rất đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng

Đặc biệt, trứng cá là phần có giá trị nhất trong con cá tầm. Thời kỳ phong kiến, trứng cá tầm được coi là món ăn ngon cung tiến các bậc vua chúa. Còn ngày nay, trứng cá tầm vẫn rất được ưa chuộng, bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao, vị thơm ngon, trứng cá tầm còn được sử dụng trong ngành dược phẩm để bào chế thực phẩm làm đẹp cho chị em. Hiện, cá tầm đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam nên việc tìm mua và tự chế biến các món ngon từ loại cá này trở nên đơn giản hơn. Cá tầm chế biến món nướng, sốt, nấu cháo, súp, chiên, xào… đều rất ngon. Mỗi món ăn từ cá tầm lại có cách chế biến, gia vị riêng tạo nên hương vị đặc trưng. Nhưng món canh cá tầm nấu măng chua được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bởi, cách chế biến đơn giản cùng với sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá tầm thơm ngọt và măng muối chua chua tạo nên vị thơm ngầy ngậy mà không ngấy. Món canh này có thể ăn với cơm trắng hoặc bún và thêm chút rau thơm ăn kèm đều rất thích hợp.

Nguyên liệu làm canh cá tầm nấu măng chua

-Cá tầm khoảng 600g -Măng chua 500g -Nước dùng ninh từ xương lợn -Cà chua 3 quả -Dứa xanh 1 quả -Hành hoa, mùi tàu, tỏi, ớt, hành khô, mỗi thứ một ít -Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt…

Vị chua của măng và dứa làm thịt cá tầm thơm ngậy mà không ngấy

Cách làm cá tầm nấu măng chua

Bước 1: Cá tầm làm sạch và cắt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó ướp cá với chút mắm, muối, hạt nêm cho cá ngấm đều gia vị. Bước 2: Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Hành hoa, mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa xanh gọt vỏ và thái miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi đập dập. Tiếp đó cho cà chua vào xào lấy màu. Sau đó cho dứa xanh thái mỏng và măng chua, ớt vào xào cùng, thêm gia vị vừa ăn. Bước 4: Sau khi xào măng, dứa ngấm đều gia vị thì cho nước ninh xương lợn vào, cho một lượng vừa đủ sao cho khi cho cá vào nước xâm xấp cá. Đun sôi một lúc để măng, dứa có độ nhừ. Bước 5: Khi thấy măng đã đủ nhừ thì cho cá tầm vào, đun cho đến khi cá chín và được. Cuối cùng thêm hành hoa, rau mùi, thêm gia vị vừa ăn là món ăn đã hoàn thành. Với cách chế biến đơn giản cùng với sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá tầm thơm ngọt và các nguyên liệu dân dã đã tạo nên món canh chua chua ngọt ngọt, thơm ngầy ngậy mà không ngấy. Món này ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá tầm

Cá tầm: 1 con ( lấy đầu và đuôi nấu măng chua)

Măng chua ngon: 0,5 kg

Cà chua: 2 quả

Hành lá: 100 gram

Ngò ôm: 100 gram

Ngò gai: 100 gram

Hành tím: 5 tép

Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, bột chanh,…

Các loại rau mà bạn thích để nhúng lẩu

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon đậm đà hương vị

Bước 1: Sơ chế cá tầm và măng chua

Cá tầm sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn. Sau đó bạn trụng sơ cá qua nước sôi để khử mùi tanh của cá.

Măng chua bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ

Các loại rau thì bạn nhặt sạch, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi thì bạn tiến hành chế biến thôi.

Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, sau đó bạn cho hành tím vào phi thơm.

Hành thơm rồi thì bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi chín thơm và ra màu đỏ đẹp của cà chua, thêm một ít tương cà vào.

Tiếp theo bạn đổ nước dùng vào nồi cà chua xào. Sau đó bỏ măng chua vào nồi nước lẩu, đun thêm một lúc cho ra vị chua thơm của măng.

Tiếp sau đó bạn cho cá tầm vào nồi nước lẩu nấu chín. Nêm lại với đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm và bột canh cho vừa khẩu vị. Nước lẩu có mùi thơm của cá, măng chua, vị chua mặn, ngọt, cay đủ cả.

Bước 3: Như vậy là coi như bạn đã hoàn thành rồi đó.

Bạn cho nước dùng ra bếp ga mini hoặc nồi lẩu, nhúng rau và kèm với bún tươi cùng các loại rau như: Ngò ôm, ngò gai và hành lá.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận chút vị đăng đắng nơi đầu lưỡi rồi vị chua thanh, ngọt dịu tan dần nơi cuống họng. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu làm nên hương vị đậm đà đặc trưng của món lẩu cá tầm măng chua, thu hút bất cứ ai khi thưởng thức món này.