Cách Làm Món Cá Tầm Om Chuối Đậu Cực Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Kiểu Phở Cuốn Hà Nội
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Miền Nam, Bún Riêu Cua Ốc Đậu Hũ Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Cá tầm om chuối đậu là thực đơn bổ dưỡng chứa nhiều vitamin A, B6, B12, phốt pho, selenium, omega 3 rất tốt cho sức khỏe, được nhiều gia đình yêu thích.

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá tầm mua về làm sạch hết nhớt rồi rửa qua nước muối cho sạch và đem cắt thành khúc vừa ăn.
    • Ướp cá tầm với hạt tiêu và hành khô băm nhỏ
    • Chuối xanh bạn đem tước vỏ và thái lát rồi ngâm nước muối loãng để chuối không bị thâm đen.
    • Thịt ba chỉ thái thành miếng nhỏ.
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
    • Hành lá, thì là, tía tô và rau răm rửa sạch để ráo nước cắt khúc vừa ăn.
    • Đậu phụ đem đi chiên vàng.
    • Phi hành vàng thơm rồi cho cá tầm đã ướp vào xào qua cho thịt cá thơm và mềm rồi đổ riêng ra.
    • Sau đó bạn rang thịt ba chỉ cháy cạnh rồi đổ chuối xanh vào xào cùng và cho thêm ít gia vị vừa ăn. Tiếp theo cho chút nước vào và đun khoảng 3 phút rồi đổ thịt cá đã xào qua vào.

    Cá tầm om chuối đậu ăn ở đâu ngon nhất?

    Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món cá tầm om chuối đậuQuán họ hứa (Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Học Cách Nấu Ốc Gạo Ngon Ngất Ngây Ai Ăn Cũng Xuýt Xoa
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Món baba om chuối đậu hay nấu rượu vang là sở thích của nhiều người vì dễ ăn và có vị ngọt của thịt, vị thơm của chuối đậu. Cùng với các đầu bếp của Tiệc tại nhà tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn trên

    1.Nguyên liệu chế biến

    + Thịt ba chỉ.

    + Hành, tỏi, nghệ, riềng củ.

    + Chuối tiêu: 3 quả.

    + 100 gram mỡ nước.

    + Chút mẻ ,mắm tôm.

    + Ba ba sống: 1 con.

    + Đậu hũ non: 2 miếng.

    + Gia vị: Mắm, muối, tiêu bột, lá lốt, hành lá.

    2. Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và gia vị

    – Những quả chuối tiêu xanh tước vỏ ngoài, sau đó những quả to ta cắt làm 4 khúc ngắn mỗi khúc dài chừng 3cm, một khúc nhỏ ta lại chẻ làm 4 phần, chẻ tới đâu ngâm ngay vào chậu nước có pha sẵn một chút mẻ, muối giúp cho chuối không bị thâm đen.

    – Củ riềng, nghệ rửa sạch, giã nát vắt lấy phần nước cốt.

    – Mẻ, mắm tôm dùng rây lọc bỏ phần bã

    Bước 2: Sơ chế và làm thịt baba

    Thịt ba ba và thịt ba chỉ cùng ướp với gia vị gồm: hành, tỏi băm nhuyễn, mắm tôm, mẻ, tiêu bột, nước riềng, nghệ, trộn thật đều cho ngấm gia vị. Ba ba sống chặt đầu, nhúng nước sôi, cọ rửa sạch sẽ hết nước màng, mang lên thớt, lấy mũi dao sắc nhon rạch đường xung quanh, rồi mổ theo rìa của mai rùa, moi hết ruột gan bỏ ra ngoài. Cuối cùng lấy khăn lau sạch sẽ rồi chặt phần thịt thành từng miếng vuông dài chừng 5 cm.

    Bước 3: Om baba với chuối đậu

    Lấy 1 cái nồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, bắc lên bếp bật lửa đun nóng già cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt ba ba và thịt heo vừa ướp xong vào xào nêm gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đổ nước ngập mặt thịt đun sôi, nhớ phải đậy nắp.

    – Khi thấy thịt ba ba, thịt ba chỉ chín thì cho chuối, đậu hũ vào tiếp tục đun cho tới khi chuối chín nhừ, nước cạn còn xâm xấp thì tắt bếp. Lưu ý là chọn chuối om baba phải là chuối xanh và là chuối ta để baba dậy lên được hương thơm đặc trưng nhất

    Ngoài baba om chuối đậu các bạn cũng có thể chế biến món ăn khác rất ngon từ baba như rang muối hay nấu rượu vang.

    Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
  • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Với Nghệ Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Và Nghệ
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

    1.Ếch xào măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

    – Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    – Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá

    – Ớt tươi: 2 quả

    – Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

    – Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

    – Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Ớt tươi rửa sạch thái lát

    – Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    2.Ếch om chuối đậu

    Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

    • Ếch: 4 con
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hủ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 2 trái
    • Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Rau tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 15 lá
    • Cơm mẻ: 2 muỗng
    • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Gừng

    Cách làm món ếch om chuối đậu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 3. Sơ chế đậu hũ

    Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 5. Nấu món ếch om chuối

    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

    Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

    Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    935 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo
  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ba Ba Om Chuối Đậu Với Hương Vị Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BA BA OM CHUỐI ĐẬU VỚI HƯƠNG VỊ NGẤT NGÂY

    Nguyên liệu cho món ba ba om chuối đậu

    Lưu ý khi lựa chọn Ba Ba: Các bạn chọn một con, lưu ý nên chọn ba ba đực, ngon nhất là ba ba lưng gù, phần lưng ba ba dày hơn bình thường sẽ gù lên. Nên chọn những con ba ba từ khoảng 1,2 – 1,8 kg thịt sẽ chắc hơn, khi nấu không quá mềm, thịt ngon hơn.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Đậu phụ: 2 miếng đậu sống.

    – Thịt ba chỉ tươi ngon: 200gr

    – Cho các loại rau thơm như hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi.

    – Mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghê, riềng, sả, ớt.

    – Hành khô: 1 củ.

    – Tỏi khô: 6-7 tép.

    – Dầu ăn.

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, sa tế, đường, mỳ chính, muối trắng, hạt nêm.

    Cách làm món Ba Ba om chuối đậu

    Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu:

    -Hành lá đem đi rửa sạch và cắt khúc để ráo nước.

    -Rau tía tô, rau mùi, lá lốt rửa sạch để ráo rồi sắt thành sợi nhỏ.

    -Cà chua rửa sạch và chúng ta cắt thành từng miếng cau.

    -Hành tỏi lột sạch vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    -Rửa sạch nghệ, riềng, sả, ớt bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.

    -Thịt ba chỉ ta rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi đem rán sơ qua cho teo thịt lại.

    -Đậu phụ đem rửa sạch cho hết bụi bẩn rồi đem đi rán vàng đều các mặt.

    -Mẻ và mắm tôm chúng ta cho vào một cái bát rồi cho thêm một chút nước, khuấy tan hỗn hợp rồi lọc qua rây cho hết cạn để lấy nước trong.

    -Chuối xanh ta đem bóc vỏ rồi cắt khúc nhỏ, cho vào thau nước gạo có thêm ít giọt nước cốt chanh cho sạch và không làm đen chuối. Đem chuối luộc với một ít hạt muối, nhớ là luộc sơ thôi.

    Bước 2: Đầu tiên ta cắt tiết ba ba khi còn sống, đun nước vừa ấm cho ba ba vào để rửa sạch nhớt. Chúng ta bỏ hết tất cả nội tạng bên trong của ba ba, bỏ luôn phần đầu. Chú ý làm cẩn thận để ruột ba ba không bị vỡ trong quá trình làm. Khi cắt tiết ba ba, các bạn nên lật ngửa ba ba lên, cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Không nên thò tay vào miệng ba ba vì răng ba ba rất sắc, nó có thể cắt đứt tay bạn.

    Sau khi đã làm qua và rửa sạch, chúng ta chặt ba ba thành từng miếng vừa ăn, cho vào chiếc bát to để đựng. Tiếp theo cho mẻ, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát. Trộn đều và đợi cho thịt ba ba ngấm gia vị.

    Bước 3: Tỏi, hành băm nhuyễn cho vào chảo phi lên cho thơm, sau khi phi hành xong cho thịt ba ba đã ướp với gia vị vào chảo tao đều, cho lửa to đến khi thịt ba ba săn lại. Tiếp tục cho chuối xanh bóc bỏ vào đảo đều cho đến khi ngấm gia vị thì dừng lại.

    Bước 5: Cho lá lốt, rau mùi, tía tô, hành thái khúc vào nồi nước dùng, ta cho thêm một ít hạt tiêu rắc lên nồi cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Ba Cách Làm Đẹp Da Bằng Sáp Ong
  • 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ếch Om Chuối Đậu Đặc Biệt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon
  • “càn Quét” Mâm Cơm Của Mẹ Chỉ Trong Nháy Mắt Với Món Thịt Ba Chỉ Ngon “hết Nấc”
  • Nấu Ăn Đơn Giản Với 3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng
  • Món ếch om chuối đậu béo ngậy, thanh đạm lại giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách nấu ếch om chuối đậu sao cho chuẩn vị. Vì vậy, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 2 công thức làm món ếch om chuối đậu đậm vị, thơm ngon sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g thịt ếch, 250g thịt ba chỉ, 4 bìa đậu phụ, 5 quả chuối xanh, 2 thìa canh mẻ, lá nốt, tía tô, hành lá và gia vị, bột nghệ hoặc nghệ tươi được giã nhỏ (1 miếng nhỏ bằng ngón tay).

    Đầu tiên, bạn chặt ếch thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nghệ tươi, ớt băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm, sau đó trộn đều lên cho ếch ngấm gia vị.

    Cắt đậu thành miếng nhỏ rồi chiên vàng. Để món ếch om chuối đậu trông hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một chút bột nghệ vào dầu khi chiên đậu để màu của đậu trông đẹp hơn.

    Thịt ba chỉ thái thành miếng mỏng vừa, xào cho săn lên. Tùy vào sở thích của từng người mà có thể xào thịt cho xém cạnh một chút, lúc om miếng thịt sẽ dai ngon mà không bị ngán.

    Tước vỏ chuối xanh, cắt thành miếng con chì, ngâm ngay vào nước có pha chanh hoặc dấm để chuối không bị thâm đen.

    Phi thơm hành và tỏi băm lên, rồi cho thịt ếch vào xào. Sau đó, cho chuối vào xào, đến khi chuối mềm thì đổ nước ngập và đun tiếp trong 5 phút. Bỏ thêm đậu, thịt vào đun cùng. Lọc mẻ, sau đó cho vào nồi để om, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bỏ nốt ếch vào nồi, đun cho đến khi chín tới thì thêm lá nốt, tía tô và hành thái nhỏ vào là xong.

    Đối với món ếch om chuối, phải đảm bảo hương vị đậm đà, thanh đạm. Với nước dùng thì sánh vàng, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm còn thịt ba chỉ thì dai ngon.

    2. Cách làm ếch om chuối đậu ngon

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch om chuối đậu: 500g ếch tươi, 3 miếng đậu phụ rán, 5 quả chuối xanh, 5 quả ớt kho, 1 củ nghệ, 1 củ hành tím, 100g tía tô và lá lốt, đường, hạt nêm, muối, nước mắm và dầu ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị

    • Nghệ và hành tím đem bỏ vỏ, rửa sạch và đập dập, sau đó mang băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Đối với lá tía tô và lá lốt mang rửa sạch, để ráo và đem thái nhỏ.
    • Chuối xanh cắt đầu, bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ rồi đem ngâm với nước có pha giẫm trong vòng 3 – 5 phút để chuối không bị thâm, hết chát, sau đó vớt chuối ra, để cho ráo nước.
    • Lột da ếch, bỏ gân. Rửa sạch thịt ếch với nước muối loãng và rửa lại với nước sạch. Sau đó, chặt thịt ếch thành các khúc vừa ăn.

    Ướp thịt ếch: thịt ếch trộn đều với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạ nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng nghệ băm, sau đó để nghỉ trong vòng 30 phút.

    Chiên thịt ếch: đặt chảo lên bếp, đổ dầu đun cho nóng già thì cho ếch vào chiên. Đợi đến khi 2 mặt thịt ếch vàng đều thì vớt ra.

    Xào ếch om chuối đậu

    • Phi thơm hành tím cùng nghệ đến khi dậy mùi thì cho chuối xanh vào xào cùng.
    • Rót thêm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm và mấy trái ớt khô vào, đảo đều tay. Đun như vậy thêm khoảng 3 phút nữa thì thêm thịt ếch và phần nước ướp thịt vào xào tiếp.
    • Xào thêm khoảng 3 – 5 phút nữa để ếch chín và ngấm đều gia vị thì bạn cho nốt lá tía tô, lá lốt vào đảo cùng và tắt bếp.

    Để thực hiện thành công món ếch om chuối đậu, bạn cần phải loại bỏ ruột, xương sống, các đường gân chỉ trên đùi thịt ếch khi sơ chế. Ngoài ra, phần da ếch có thể tận dụng trong nấu ăn để chiên giòn và chấm với tương ớt sẽ rất ngon.

    Với 2 cách làm trên, bạn sẽ nấu ra được 2 món ếch om chuối đậu khác nhau, với những vị ngon riêng. Có món ăn này trên mâm cơm, chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Làm Ruốc Cá Lóc Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Om Chuối Đậu Dai, Giòn, Đậm Đà Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Om Nấm Hương Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Ngon
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Nguyên liệu ếch om chuối đậu: (4 người)

    – 300g ếch (đã làm thịt)

    – 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn

    – 3 quả chuối xanh

    – 3-4 bìa đậu phụ

    – 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ

    – 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ

    – 150-200ml bỗng rượu

    – mắm, tiêu, hạt nêm

    – 2, 3 củ hành tím, thái lát

    – dầu ăn

    Cách làm ếch om chuối đậu:

    – Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

    – Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

    – Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

    – Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

    – Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

    * Lưu ý: bỗng rượu được sử dụng để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh, vì thế không nên cho bỗng rượu vào chung với nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi hết, không còn để lại mùi thơm. Khi các thực phẩm khác đã chín mới cho bỗng vào đun vừa sôi là canh được. Nên cho 1 lượng bỗng vừa phải trước, sau khi sôi mới nếm để kiểm tra vị chua, nếu thiếu chua mới iại thêm bỗng, không nên đổ tất cả bỗng ngay từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Những món ăn được chế biến đơn giản mà ấm bụng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em vào ngày se lạnh. Cùng nấu ngay món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức.

    Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày se lạnh.

    Những miếng ốc dai giòn sần sật, chuối xanh nấu chín mềm, sáp dẻo kết hợp với nước dùng ngọt lừ hòa quyện cùng hương thơm của tía tô, lá lốt sẽ giúp bữa cơm chiều ngày mưa thêm ngon miệng và hấp dẫn.

    Ốc om chuối đậu Nguyên liệu

    1kg ốc nhồi

    200 gram thịt ba chỉ

    3 miếng đậu phụ

    3 trái chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 củ nghệ

    1/2 chén mẻ (cơm mẻ)

    Gia vị: Hành tím, hành lá, tỏi, lá lốt, lá tía tô, dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối.

    Cách làm món ốc om chuối đậu

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho cháy cạnh và chín tới, trút ra đĩa. Dùng ngay chảo rang thịt ba chỉ, cho ốc đã ướp vào, xào chín, để riêng.

    Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh. Tiếp đến, trút phần nước mẻ đã lọc, 1 muỗng canh mắm tôm và nước nghệ tươi vào. Thêm phần nước ốc đã gạn vào sao cho xâm xấp thịt và chuối.

    Khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu vào, nấu khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, thêm ốc đã xào và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Tiếp tục nấu đến khi sôi trở lại thì cho lá tía tô, lá lốt và hành lá, trộn đều, tắt bếp. Lúc này món ăn đã hoàn thành, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp ngày lạnh.

    Trình bày món ăn

    Múc ốc om chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng. Yêu cầu món ăn phải có chuối chín mềm dẻo; thịt ốc dai giòn sần sật và không bị tanh; nước dùng có vị đậm đà, hơi sánh và hòa quyện hương thơm của gia vị.

    Những ngày giá lạnh, cùng quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?
  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
    • 1 Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.

      • 1.1 1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:
      • 1.2 2- Cách làm món lươn om chuối đậu:
        • 1.2.1 Bước thứ nhất(1): Sơ chế.
        • 1.2.2 Bước thứ hai(2): Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.
    • Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm giản đơn.
    • Bật mí cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.

    1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:

    – 300 gram lươn ( chọn con lươn béo, tươi, ngon)

    – 4 quả chuối xanh

    – 3 bìa đậu

    – Thịt ba chỉ: 150g

    – 1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá

    – Ớt tươi : 1 quả

    – Hành khô : 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, Bột gọt (mì chính), hạt tiêu, dầu chiên, 10gr bột đao

    2- Cách làm món lươn om chuối đậu:

    -Bạn thái đậu thành miếng mỏng, đun già dầu chiên sau đó rán vàng.

    – Lươn cho muối vào để cho hết nhờn, cho muối nhiều lần làm đi làm lại cho lươn hết nhớt, bạn tuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo lươn sẽ nhanh sạch nhờn, sau đó rửa thật sạch, cắt thành nhiều khúc khoảng 3 cm, để lươn dễ thấm gia vị hơn bạn lấy dao khứa thân lươn, cho lươn vào một bát tô, cho các gia vị vào: 1 muỗng nước nghệ + 1 muỗng hành, tỏi băm + 1 muỗng cafe đường + ½ (một phần hai) muỗng cafe hạt tiêu +½ (một phần hai) muỗng cafe muối, trộn thật đều các nguyên liệu.

    -Thịt ba chỉ rủa sạch, chần qua nước sôi, sau đó thái miếng mỏng, ướp các gia vị giống như ướp lươn, để trong vòng 10p, sau đó cho vào chảo dầu rán cháy cạnh.

    – Bạn lấy 2 muỗng mắm tôm hòa với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn đi.

    Bước thứ hai(2): Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.

    -Đun trong khoảng 10 đến 15 phút đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho ớt thái chỉ vào, đảo đều.

    Mong các bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Ngon Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Lối Về
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cho Bà Bầu Cực Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngậy Mà Không Ngấy
  • Cách Làm Ruốc Cá Tầm Giàu Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt với hải sản. Trong các nguyên liệu cá, cá Tầm là món được nhiều đầu bếp ưa chuộng. Chúng tôi chuyên bán và cung cấp cá tầm sống, cá tầm tươi ướp đá cho nhiều khách hàng cả sỉ và lẻ. Nhưng nếu chỉ có nguyên liệu tốt mà không biết cách chế biến cá Tầm ngon thì cũng uổng công. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã bỏ thời gian và công sức tìm kiếm và tổng hợp lại để gửi đến các bạn những công thức món ăn ngon với cá Tầm đầy hấp dẫn.

    Hình ảnh cá Tầm sống nguyên con

    Cách sơ chế cá tầm

    Trước tiên để nấu ăn ngon với cá Tầm, ta cần làm tốt bước đầu tiên là sơ chế cá. Đầu tiên, cá Tầm sau khi mua về bạn dùng dao, lóc hết các vây cá.

    Sau đó, tiến hành trụng sơ với nước sôi để tẩy đi độ nhớt của cá. Các bạn tiến hành chỉ trụng sơ thôi nha, Đổ nước từ đuôi cá đến đầu cá nhìn cá có lớp màn màu trắng. Tiếp đến dùng một cá bót sách hoặc bất cứ đồ gì có độ nhám cũng được, chả sạch phần nhớt cá.

    Rửa lại cá thật sạch. Dùng dao lóc các sụn bên hông (vì phần này ăn không được cần lóc bỏ) và sụn dưới bụng có 2 đường nữa.

    Lấy dao rạch ruột cá và làm ruột sạch. Rửa lại bằng nước sạch.

    Cách làm chế biến cá Tầm nướng

    Cá Tầm nướng thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1kg cá Tầm

    – 100g rượu trắng

    – Muối tinh, hạt nêm

    – Dầu hào, dầu ăn hoặc mỡ, dầu vừng.

    – Hành tím, 2 tép tỏi, tép gừng nhỏ, 5 trái ớt hiểm

    – Thêm phần rau quả ăn kèm tùy ý như: Khế, dứa, chuối, rau thơm, rau sống.

    Cách làm món cá Tầm nướng, các bước thực hiện:

    – Thịt cá Tầm sau khi sơ chế thái thành từng lát dày khoảng 1-2 cm. Xát muối vào phần thịt.

    – Trộn muối tinh, hạt nêm, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn với hành tỏi xay nhuyễn.

    – Phần gừng ta giã nhuyễn ra trộn thêm với ít rượu trắng, vắt lấy phần nước thôi.

    – Cho phần nước gừng vào hỗn hợp gia vị trên để ướp cá tầm khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    – Tiến hành nướng cá ngon nhất là trên bếp than hoa, nếu bạn dùng lò vi sóng hay lò nướng để nướng vẫn được như theo kinh nghiệm thì không ngon bằng bếp than hồng. Chú ý khi nướng cần nướng đều cá. Lật 2 mặt cá để vàng đều là được.

    Mách nhỏ: Chế biến Cá tầm nướng ăn ngon nhất với muối ớt chanh.

    Cách chế biến cá tầm rang muối

    Đĩa cá Tầm rang muối thơm ngon

    Nguyên liệu:

    • – Cá tầm tươi
    • – 1 lg muối (bạn nên lựa loại muối hột)
    • – Hành lá, rau thơm, hành khô
    • – Sả, ớt, tiêu, tỏi
    • – Đường, chanh, nước mắm.

    Cách làm món cá tầm rang muối biển:

    Hành khô các bạn phi thơm.

    Các bạn pha hỗn hợp nước chấm chua ngọt đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh theo tỷ lệ vừa phải.

    Các bạn cho muối biển vào trong xoong sau đó để đĩa cá lên trên, rắc đều tỏi và xả đã băm nhỏ, sau cùng dải đều một lớp muối hạt lên trên rồi đậy nắp xoong lại.

    Đun tầm 30 phút cá sẽ khô và ngấm đều gia vị là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100