Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • 1️⃣【Cách Làm Trứng Vịt Muối Tròn Trịa, Đẹp Mắt 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt vịt món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng đối với món chân vịt rút xương xào gì ngon nhất và đảm bảo giá trị dinh dưỡng nhiều nhất. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

    Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy, hãy làm cho thực đơn của gia đình mình thêm phong phú và hấp dẫn khi chế biến món chân vịt rút xương xào với nhiều loại rau khác nhau để tạo nên một món ăn ấn tượng nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

    Một trong những câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi chân vịt rút xương xào gì ngon đó chính là món chân vịt rút xương xào thập cẩm. Chân vịt rút xương xào thập cẩm vô cùng thơm ngon hấp dẫn hứa hẹn sẽ là món ăn mới lạ và đặc biệt nhất cho người sử dụng.

    Chân vịt rút xương sẵn, tôm thẻ, thịt đùi lợn, đậu hà lan, cà rốt, bông cải, chén nước lèo, hành tây, hành đỏ, củ tỏi, rau cần, ngổ, dầu mè, bột năng, xì dầu, nước kho tàu, trứng gà, cà chua, ớt, bắp non.

    Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu để làm món chân vịt rút xương xào thập cẩm, bạn tiến hành công đoạn làm sạch nguyên liệu để cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

    Bước 1: Phi hành tỏi tới khi nào dậy mùi. Sau đó cho chân vịt đã rút xương, tôm và thịt vào xào cùng, nêm gia vị vừa đủ sau đó cho ra đĩa.

    Bước 2: Cho hành tỏi và dầu mỡ phi thơm sau đó cho cùng các nguyên liệu còn lại như cà rốt, ngô, hành tây, bông cải, đậu Hà Lan, nên gia vị. Sau khi chín cho các nguyên liệu đã làm ở bước một vào chảo này sau đó đảo đều.

    Bước 3: Cho hành tây xào để món ăn thêm dậy mùi. Sau khi xào xong trưng bày ra đĩa có thể cho thêm rau sống để món ăn có thêm nhiều màu sắc hấp dẫn.

    Chân vịt, sả, ớt, nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu xay.

    Sau khi chân vịt đã được làm sạch, ướp chân vịt cùng các gia vị muối ớt, sả và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào một cái bát. Sau một thời gian khoảng 15-25 phút khi các gia vị này đã ngấm vào chân vịt thì bạn chuẩn bị những công đoạn tiếp theo.

    Bắc chảo mỡ lên bếp và phi hành tỏi đến khi dậy mùi thì cho chân vịt đã chặt thành miếng vừa ăn được rút sẵn xương vào chảo sau đó đảo đều.

    Đảo khoảng 10 phút tới khi chân vịt chín thì trưng bày ra đĩa, có thể thái lát sả để trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Ngon Hết Chỗ Chê
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Rang Giềng Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Thơm Phức, Giòn Tan Cứ Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Chả Phượng Từ Gà Đông Tảo
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 3 Cách Nấu Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Độc Đáo
  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    • Chân gà: 500g
    • 1 con dao nhỏ
    • 1 cái thớt
    • Bao tay nilong (nếu cần thiết)

    Hướng dẫn cách rút xương chân gà

    Bước 1. Sơ chế chân gà.

    Chân gà các bạn mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha thật loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Các bạn để nguyên chân gà cũng không sao cả nhưng khi rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn.

    Bước 2. Luộc chân gà.

    Cho chân gà vào nồi sạch, đổ vào một lượng nước vừa quá mặt gà đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín là được. Khi các bạn luộc chân gà, bạn để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Cho vào thêm một chút gừng đập dập, sả đập dập để chân gà thơm hơn. Muốn kiểm tra chân gà chín hay chưa, bạn hãy lấy một cây tăm nhọn đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồn, tăm đâm xuyên dễ dàng máu là đã chín.

    Khi chân gà vừa chín, vớt nhanh ra thau nước đá lạnh để giữ được độ dai giòn, ngâm khoảng 15 phút cho nguội rồi mới vớt ra để ráo.

    Bước 3. Rút xương chân gà.

    Đặt chân gà lên thớt, dùng con dao nhỏ, nhọn khía dọc chân gà và từng phần chân gà còn lại.

    Chân gà rút xương ngâm sả ớt

    Nguyên liệu

    • 10 cái chân gà rút xương
    • 10 lá chanh
    • 1 cây sả
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 ít hoa hồi
    • 2 muỗng tương ớt
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột canh
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt công thức chuẩn

    Khi gâm chân gà sả tắc, các bạn phải thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm sả tắc. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước lên trên phần chân gà rút xương để cho các nguyên liệu được ngấm đều. Xin giới thiệu với các bạn công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt như sau:

    • Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.
    • Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.
    • Chờ cho đến khi nước ngâm thật nguội, các bạn cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.
    • Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.
    • Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

    Và cuối cùng là phải pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng chuẩn. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

    • Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.
    • Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.
    • Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.

    Món chân gà rút xương nướng

    Nguyên liệu

    • 10 cái chân gà rút xương
    • 10 lá chanh
    • 1 cây sả
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 ít hoa hồi
    • 2 muỗng tương ớt
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột canh
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

    Cách làm món chân gà rút xương nướng

    Bước 1: Trước hết, bạn cho tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, tỏi băm, hành băm, bột canh và ớt bột vào một cái bát lớn, trộn đều lên.

    Bước 2: Sau đó, bạn cho chân gà đã rút xương vào 1 thau lớn.

    Lưu ý, đối với món chân gà nướng, nếu muốn hình dạng chân gà thật đẹp mắt, bạn có thể không cần phải rút xương chân gà. Bạn chỉ cần làm sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cũng được

    Bước 3: Đeo tay tay nylong, trộn đều chân gà rút xương với hỗn hợp nguyên liệu đã pha ở bước 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng chân gà lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

    Bước 4: Giờ thì bạn mang chân gà ra nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên bật sẵn lò ở 200 độ C trước 10 phút rồi hãy xếp khay chân gà có lót giấy nến vào, nướng đến khi chân gà chín vàng đều là được. Nếu sử dụng lò than, phải nhớ chú ý canh lửa vừa phải, tránh để chân gà bị cháy hoặc chín không đều. Trong khi nướng (cả lò nướng lẫn lò than), cách khoảng 5 phút, bạn nên phết hỗn hợp gia vị lên chân gà để món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

    Hướng dẫn chọn chân gà ngon

    Để chế biến được các món ăn ngon từ chân gà, các bạn phải đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Các món chân gà vẫn thường được yêu thích vì vị giòn giòn, sật sật của da, dai của gân đặc trưng. Hiện nay có rất nhiều mánh khóe biến các sản phẩm chân gà không đạt chất lượng, hôi thối thành chân gà tươi như mới bằng việc xử lý qua hóa chất. Những nguyên liệu này không chỉ không ngon mà còn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, monngondongian xin chỉ cho các bạn một số mẹo sau đây:

    • Nên mua chân gà ở những nơi có uy tín, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng mà tốt nhất đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.
    • Nên lựa chân gà có màu trắng hồng tự nhiên chứ không trắng bạch, không có các đốm xanh, đỏ, vàng và khi sờ vào không bị nhớt, mềm
    • Các bạn nên nhớ chân gà độn nước sẽ có bề ngoài khá đều, căng bóng và đẹp, chân gà mập mạp ú nụ, phần ngón chân căng phồng, khi dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân gà cong và gập vào trong, chân gà bơm nước thì các ngón chân thường có dấu hiệu căng và tách nhau.
    • Chân gà sẽ hai loại là chân gà công nghiệp và chân gà ta, thường thì chân gà công nghiệp được bán nhiều hơn và được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, rút xương sẽ dễ hơn. Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo trong khi chân gà ta lại chứa nhiều canxi.

    840 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Thơm Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Hầm Bia Ngon Trong Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Hảo Hạng Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ!
  • Nguyên liệu làm món nộm chân vịt rút xương siêu ngon

    Chân vịt đã rút xương (tùy vào khẩu phần ăn của cả nhà)

    Sả, gừng, tỏi, ớt, hành

    Cà rốt 1 – 2 củ

    Xoài xanh: 1 quả

    Các loại gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, đường,..

    Cách rút xương chân vịt để làm món nộm chân vịt rút xương siêu giòn

    Với kết cấu chân vịt, da bọc xương bên ngoài. Tưởng chừng sẽ gặp khó khăn khi phải rút xương chân vịt. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự như sau:

    Bạn cần khử mùi hôi từ chân vịt bằng cách xát muối vào từng chân vịt. Sau đó đập dập gừng pha với giấm ăn hoặc với rượu trắng. Chà xát hỗn hợp lên chân vịt và để ngâm khoảng 10 – 15 phút là được. Vớt chân vịt ra rồi rửa sạch bằng nước sạch nhiều lần, để ráo nước.

    Khi đã rạch đứt hết gân, bạn dùng tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong ra dễ dàng. Nếu cảm thấy bẻ xương hơi khó thì bạn dùng chiếc kèm cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh theo đường đã rạch từ trước.

    Thực hiện với những chân vịt còn lại. Cách rút xương này đòi hỏi bạn cần sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng động tác.

    Cách nộm chân vịt rút xương giòn giòn ngon ngon

    Đun một nồi nước sôi, đập dập gừng thả vào cho thơm. Chân vịt được rút xương và đã rửa sạch đem cho vào nồi nước luộc. Luộc chín thì bạn vớt ra tổ nước có đá để cho thịt được săn lại. Khi trộn ăn sẽ giòn và dai hơn.

    Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch đem nạo thành từng sợi nhỏ. Xoài xanh cũng đem nạo thành từng sợi. Sau đó đem ngâm trong nước đá cho cà rốt và xoài xanh được giữ vị và giòn hơn.

    Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và thái nhỏ. Rau răm, rau ngò bạn rửa sạch và để ráo nước. Hành tây thì bạn thái thành những vòng. Chuẩn bị bát nước giấm và cho hành tây vào để giảm bớt mùi hăng của nó.

    Pha nước nộm theo tỷ lệ 2 nước lọc, 1 nước mắm, nửa muỗng đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào cùng. Tỷ lệ bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.

    Cho chân vịt vào tô lớn, tiếp đến cho xoài, cà rốt thái sợi cùng hành tây vào. Từ từ đổ hỗn hợp nước nộm vừa pha vào trộn đều lên. Có thể phi thơm một chút hành tím cho vào trộn cùng để thêm thơm. Hoặc có thể sử dụng thêm lạc rang khi ăn sẽ thêm vị bùi bùi. Sau cùng là rau răm cùng ngò bạn thái rồi cho vào trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Bình Dân Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất ($2106) · Snippets
  • Công Thức Làm Món Thịt Vịt Hấp Bia Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Bất Bại
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngọt, Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • Công Thức Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như khó nhưng không hề khó. JAMJA’s BLOG bật mí cho các bạn cách rút xương chân vịt cực dễ, rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn có được những món ngon tiếp đãi gia đình.

    Ngoài những nguyên liệu về thịt như thịt lợn, thịt bò thì các loại gia cầm như gà và vịt cũng đều được yêu chuộng và có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới. Những món ăn từ thịt gà, đặc biệt là thịt vịt như vịt rang muối, vịt hầm thuốc bắc thì có món chân vịt đang ngày càng được người Việt Nam yêu thích.

    Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ làm tại nhà

    Bước 1: Chuẩn bị số lượng chân vịt cần chế biến, tùy theo khẩu vị cũng như số lượng người ăn.

    Đầu tiên dùng kéo khứa sâu xung quanh phần cổ chân vịt, khéo léo khứa cho thật sâu nhưng cũng không quá mạnh để tránh làm đứt cổ chân.

    Tương tự cứa đôi các ngón còn lại với đường cắt sâu.

    Bước 3: Sau đó dùng hai tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc ra hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu như cảm thấy việc bẻ xương bên trong hơi khó khăn thì bạn có thể dùng kéo cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã cứa. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.

    Món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    + 15 phần chân vịt đã được rút xương

    + 2 đến 3 quả cà rốt

    + 2 đến 3 quả ớt chuông

    + 2 đến 3 quả cà chua chín

    + 2 muỗng nước tương

    + 3 muỗng dầu hào

    + 2 muỗng tương cà

    + 2 nhánh sả

    + Tỏi băm, hành băm

    + 2 thìa cà phê hạt tiêu

    Các bước để làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Bước 1: Chân vịt rút xương rửa sạch qua với nước, có thể rửa qua với một chút dấm để át đi vị tanh, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Ướp với một chút gia vị để phần chân vịt được ngấm đều, để ướp tầm từ 5 đến 10 phút để gia vị được ngấm hoàn toàn.

    Bước 3: Ớt chuông thái miếng cau rồi sau đó cho vào đảo cho đến khi ớt mềm, đổ một chút nước cho xăm xắp, nêm nếm một chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi sau đó thái sả miếng nhỏ vào, đậy nắp đun tầm 5 đến 10 phút cho nước dùng được thấm đều.

    Bước 5: Sau đó cho chân vịt rút xương đã được rửa sạch vào đảo qua, sau đó đậy nắp nồi đun tầm 2 đến 3 phút, sau đó mở nắp đảo qua thêm một chút nữa, sau đó tắt bếp, cho hành lá và một chút rau dăm để món ăn thêm hương vị.

    Có thể thấy rằng chân vịt rút xương cũng được yêu chuộng không kém gì những nguyên liệu món ăn quen thuộc như thịt bò hay thịt lợn, ăn không bị ngán mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.

    Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt siêu ngon và hấp dẫn

    Chân vịt rút xương không chỉ được làm với nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì thưởng thức hàng quán vỉa hè.

    + 10 đến 15 cái chân vịt rút xương

    + 4 đến 6 quả tắc

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 2 đến 3 nhánh gừng

    + 4 đến 5 nhánh sả

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 2 đến 3 thìa cà phê nước mắm

    + 1 đến 2 thìa cà phê muối

    + 3 đến 4 thìa cà phê giấm

    Các bước để làm món chân vịt rút xương thơm ngon đúng điệu

    Bước 1: Chân vịt rửa qua với nước sau đó bóp với một chút muối, sau đó rửa lại với nước. Ướp chân vịt với vài lát gừng băm, sả đã được đập dập, một chút gia vị hạt nêm, đậy kín để ướp tầm 5 đến 10 phút. Sau đó luộc qua với lửa vừa.

    Bước 2: Ngay sau khi chân vịt chín thì vớt ra và thả ngay vào bát đựng nước đá để chân vịt không bị nhão, hơn nữa ngâm như vậy sẽ làm cho chân vịt thêm săn lại, giòn và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 4: Để nước ngâm được ngon thì cần ngâm theo tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên cũng tùy theo khẩu vị của mọi người là tỷ lệ pha nước ngâm sẽ có hương vị khác nhau. Bạn pha 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 bát con nước lọc đun sôi để nguội, ½ thìa giấm và ½ nước cốt trái tắc. Bạn pha tùy theo khẩu vị cũng như số lượng chân vịt đã chuẩn bị.

    Bước 5: Sau đó cho hỗn hợp đun sôi lên với lửa nhỏ, sau đó thả sả đã được đập giập và ớt đã được cắt nhỏ. Đun sôi lên một lần nữa rồi sau đó đổ ra âu lớn để thật nguội. Trước khi đổ thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị.

    Bước 6: Sau khi hai nguyên liệu chính là chân vịt rút xương và nước ngâm thật sự nguội hết thì xếp hết chân vịt vào một hộp nhựa hay thủy tinh trước, sau đó đổ từ từ nước ngâm sao cho ngậm hết phần chân vịt, sau đó đậy nắp đóng kín, bảo quản với ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm là hôm sau có thể thưởng thức được.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay!
    • Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA!
    • Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Vịt Cỏ Vân Đình Vạn Người Mê
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê
  • Nộm Chân Gà Rút Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Giòn Sần Sật, Bao Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung Dân Dã Nhưng Vô Cùng Hấp Dẫn
    • Bổ sung công thức nộm chân gà rút xương chua ngọt ngon hấp dẫn

    1. Nguyên liệu

    • 8 cái chân gà (nên chọn những loại chân gà to)
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • Rau thơm
    • 1 củ gừng
    • Gia vị chuẩn bị: Đường, nước mắm, chanh, ớt, giấm, muối, bột nêm.

    2. Cách làm nộm chân gà rút xương

    Bước 1: Bạn mua chân gà về, rửa sạch với rượu trắng, muối để khử mùi. Sau đó, phần móng được cắt bỏ cẩn thận, rửa lại với nước, bỏ thêm một ít gừng nhỏ vào nồi để luộc sơ trong khoảng thời gian 10 phút.

    Bước 2: Khi chân gà chín, bạn vớt ra, ngâm qua bát nước lạnh, đợi nguội thì để vào hộp, bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 giờ. Việc làm này giúp nguyên liệu săn lại, có độ giòn và khi rút không bị rách. Tiếp theo, chị em dùng một con dao nhọn khía từng ngón chân gà rồi dùng tay lấy các đốt xương ra, tách từ phần trên xuống cổ chân gà, cố gắng giữ sao cho miếng da không bị rách vụn.

    Bước 3: Bạn gọt phần vỏ bên ngoài cà rốt, đem nạo sợi, ngâm với một ít giấm, muối, đường để tạo độ giòn. Sau một khoảng thời gian, nguyên liệu được vớt ra, để ráo rồi cho vào chén hoặc đĩa, chờ thực hiện các khâu tiếp theo.

    Bước 4: Dưa chuột mua về đem ngâm sơ với muối, bỏ phần ruột, thái lát mỏng, cho vào đĩa. Hành tây được bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành từng sợi mỏng, ngâm qua nước muối để giảm vị cay, hăng.

    Bước 5: Gừng, tỏi, ớt được băm nhỏ. Lưu ý, bạn thực hiện thao tác này với riêng từng loại gia vị, không bỏ vào băm chung. Sau đó, mọi thứ được cho lần lượt ra một chiếc đĩa hoặc có thể đựng trong chén.

    Bước 6: Bạn đem phần chân gà sau khi sơ chế ướp với bột nêm để ngấm gia vị. Điều này giúp món ăn sau khi chế biến đậm đà hơn.

    Bước 7: Pha nước trộn theo tỷ lệ như sau: 3 thìa mắm, 3 thìa nước, 2 thìa đường, 1.5 thìa nước cốt chanh, ớt, tỏi, gừng băm nhỏ.

    Bước 8: Bạn trộn cà rốt, hành tây, dưa chuột với chân gà. Sau đó, hỗn hợp nước mắm được cho vào, trộn đều tay trong khoảng 2 phút. Lúc này, bạn có thể nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

    Bước 9: Trình bày món gỏi chân gà ra đĩa, thêm phần rau thơm lên trên. Thành phẩm sau khi thực hiện xong khá bắt mắt. Chân gà trắng giòn, cà rốt vẫn giữ được độ ngọt, không bị nhũn, vị của món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua – cay – mặn – ngọt.

    Yêu cầu món ăn

    • Chân gà sau khi sơ chế không bị rách phần da, dễ rút được phần xương.
    • Có thể sử dụng thêm su hào để làm gỏi tùy vào sở thích của bạn.
    • Yêu cầu thành phẩm: phần chân gà giòn, có mùi vị chua ngọt tùy vào cách nêm nếm.
    • Sử dụng thêm rau húng quế, hành, ngò nếu thích.

    4. Cách lựa chọn chân gà ngon

    • Bạn không nên chọn những chân gà lúc vuốt xuống thấy có nước chảy giọt, ẩm ướt vì nguyên liệu có thể đã bị ngâm trong các chất lỏng bảo quản.
    • Bên cạnh đó, chân gà bị bơm nước với phần móng căng, ngón tách nhau cũng không nên chọn.
      Bạn chú ý chỉ nên lựa chọn các chân gà có màu trắng hồng tự nhiên; không có các đốm đỏ, xanh, vàng; sờ vào không bị dính; hình dạng bình thường, không căng phồng.

    Phương Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Không Đắng, Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay Ngon Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Học Cách Làm Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cơm Lam, Gà Sa Lửa,com Lam Ga Sa Lua
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon, Giòn Sần Sật
  • Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị

    • Chân gà: 500g
    • 1 con dao nhỏ
    • 1 cái thớt
    • Bao tay nilong (nếu cần thiết)

    Hướng dẫn cách rút xương chân gà

    Bước 1. Sơ chế chân gà.

    Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Nếu để nguyên chân gà cũng được nhưng quá trình rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn.

    Bước 2. Luộc chân gà.

    Cho chân gà vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín là được. Khi luộc chân gà, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Có thể thêm một chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Muốn xem chân gà chín chưa, bạn hãy lấy một cây tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồng máu là đã chín.

    Chân gà chỉ nên luộc chín tới là vớt ra ngay

    Khi chân gà chín, vớt ngay ra thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

    Ngâm chân gà vào đá lạnh để giữ được độ giòn ngon đặc trưng

    Bước 3. Rút xương chân gà.

    Bạn lấy chân gà đặt lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại.

    Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại. Các đường khía phải thật khéo léo để dễ dàng lấy xương và giữ được hình dáng ban đầu của chân gà.

    Làm lần lượt từng chiếc chân gà cho đến khi hết.

    Các bước để rút xương chân gà

    Thành phẩm chân gà sau khi rút xương

    Như vậy, chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay một đĩa chân gà rút xương rất ngon và đẹp để chế biến các món ăn yêu thích mà không lo phải gặm xương như trước nữa rồi. Cách rút xương chân gà thật đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức phải không nào?

    Hướng dẫn cách chọn chân gà ngon

    Để chế biến các món ăn ngon từ chân gà, khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Các món chân gà thường được yêu thích bởi vị dai, giòn đặc trưng, tuy nhiên nếu mua phải chân gà kém chất lượng thì hương vị món ăn sẽ không được đảm bảo. Hiện nay, các sản phẩm chân gà bốc mùi hôi thối được xử lý hóa chất hay chân gà độn nước thường xuyên bị các cơ quan chức năng phát hiện. Những nguyên liệu này không chỉ không ngon mà còn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, vì vậy bạn nên áp dụng các mẹo sau đây khi mua chân gà để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

    • Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.
    • Khi mua chân gà bên ngoài, nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.
    • Chân gà độn nước thường có bề ngoài khá đều và đẹp, chân gà mập mạp, phần ngón chân căng phồng, nếu dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân gà cong và gập vào trong, chân gà bơm nước thì các ngón chân thường có dấu hiệu căng và tách nhau.
    • Chân gà có hai loại là chân gà ta và chân gà công nghiệp, thường thì chân gà công nghiệp được bán nhiều hơn và được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt. Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo trong khi chân gà ta lại chứa nhiều canxi. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn cho mình loại chân gà phù hợp.

    Mua chân gà ngon để đảm bảo sức khỏe và hương vị món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Trứng Vịt Muối Tròn Trịa, Đẹp Mắt 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Cách rút xương chân vịt

    • Lấy một chiếc kéo để cắt bỏ hết phần móng chân rồi lấy dao để khứa xung quanh vùng thịt ở phần cổ chân vịt. Chú ý không nên khứa mạnh sẽ làm gãy cổ chân nhưng đảm bảo độ sâu vào trong.
    • Tiếp theo lấy một chiếc kéo nhọn để cắt dọc phần da vịt từ đầu cổ chân đến các ngón chân vịt. Lưu ý hãy cắt thật sâu vào bên trong phần xương.
    • Các ngón chân còn lại thì có thể khứa đôi một đường. Chú ý hãy cắt sâu và cắt hết phần khớp ngón như vậy sẽ dễ dàng trong việc rút xương hơn.
    • Dùng hai tay vặn xoay mạnh rồi bẻ nhẹ phần xương ống cho gãy. Thực hiện với các ngón chân vịt như vậy thì bạn sẽ lấy được phần xương ra ngoài.

    Cách làm món chân vịt rút xương

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

    Chi tiết cách xào chân vịt rút xương xào sả ớt

    Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng giúp món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, hương vị cũng như sạch sẽ nhất có thể:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân vịt rút xương thì bạn hãy rửa sạch với nước rồi trộn với gừng + rượu để khử mùi hôi tanh. Lấy nước tráng sạch lại là được.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng
    • Cà chua, ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng.
    • Sả, hành tím bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp chân vịt rút xương

    Toàn bộ chân vịt rút xương sau khi được sơ chế thì hãy ướp cùng một chút gia vị như muối, mắm với sả băm khoảng từ 5-10 phút để ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào chân vịt

    Đặt một chiếc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn lên cho nóng, tiếp tục phi thơm hành, tỏi và sả băm. Tiếp theo thì bạn hãy cho chân vịt rút xương vào để xào lên cho săn lại để trút ra một đĩa để riêng.

    Bước 4: Xào cà chua, cà rốt, ớt chuông

    Sau đó bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để đun nóng, cho thêm một chút hành tỏi băm vào để phi thơm lên. Tiếp đến bạn cho cà rốt và ớt chuông vào để xào cùng. Đun khoảng 3 phủ cho ớt và cà rốt mềm thì hãy đổ thêm một chút nước xăm xắp mặt, rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp đun 5-10 phút.

    Tiếp theo hãy cho cà chua được sơ chế đầy đủ vào đun, rồi nêm nếm thêm khoảng 1-2 thìa tương cà giúp cho hỗn hợp nước dùng thêm sánh mịn.

    Bước 5: Cho chân vịt rút xương đã xào vào

    Bước tiếp theo bạn hãy cho chân vịt rút xương vào để xào qua và đảo qua, đậy nắp đun trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đồ ăn gần chín thì bạn cho thêm hành lá và rau răm được thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Ngon Hết Chỗ Chê
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Rang Giềng Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Thơm Phức, Giòn Tan Cứ Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Và Những Biến Tấu Mới
  • 2 Món Ăn Với Chân Gà Dễ Làm Mà Đậm Đà Khó Quên
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Sơ chế và rút xương chân gà

    Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt bỏ hết phần móng, ngâm nước chanh pha loãng khoảng vài phút để khử mùi hôi và giúp chân già trắng đẹp hơn. Sau đó xả qua nước rồi đem đi luộc.

    Xếp chân gà vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để nước xâm xấp chân gà, bắc lên bếp luộc cho chín tới là được, không nên luộc lâu vì chân gà sẽ bị mềm và rã thịt. Thời gian luộc khoảng 5 phút (tùy theo lượng chân gà nhiều ít và kích thước to nhỏ mà điều chỉnh thời gian phù hợp).

    Thêm chút gừng đập dập khi luộc để chân gà có mùi thơm hơn

    Khi chân gà chín tới bạn vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, ngâm vài phút để chân gà nguội hẳn và thịt săn lại. Tiếp đó, cho chân gà vào hộp nhựa hoặc túi nilong rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ, cách này giúp da gà săn lại, không bị nát khi rút xương và giòn hơn khi ăn.

    Chỉ nên

    luộc chân gà vừa chín tới

    Sau khi ướp lạnh, bạn lấy chân gà ra rồi tiến hành rút xương: Dùng dao khía từng ngón chân gà rồi dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân xuống, tách phần da rồi lần lượt bẻ các đốt xương, lấy hết xương ra ngoài. Làm tương tự với phần bàn chân và cổ chân. Lưu ý, các đường khía phải thật đều và chính xác thì mới giữ được hình dáng nguyên vẹn của chân gà.

    Phần chân gà đã rút xương, bạn cắt đôi thành miếng nhỏ hơn để làm nộm.

    Ướp chân gà

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Cho chân gà vào tô, ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và ½ phần tỏi ớt gừng vừa băm. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp trong khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. Bạn có thể rắc thêm một chút mè (vừng) rang cho bùi.

    Sơ chế các loại rau củ quả

    Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi trái dưa theo chiều dọc, bỏ hết ruột rồi thái lát mỏng.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi. Làm tương tự với cà rốt.

    Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch.

    Cho hết dưa leo, hành tây, su hào, cà rốt vào một cái tô lớn, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối, một chút giấm và phần tỏi ớt gừng còn lại. Dùng tay trộn đều hỗn hợp để rau củ thấm gia vị.

    Cho hỗn hợp rau củ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để tạo độ giòn.

    Làm nước chấm nộm

    Tỏi, ớt đem giã nhuyễn hoặc băm nhỏ, cho vào chén rồi pha thêm với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, vắt thêm chút nước cốt chanh, khuấy đều là xong.

    Trộn nộm

    Sau khi đủ thời gian ướp chân gà và rau củ, bạn đổ hết chân gà vào tô rau củ, trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức. Trang trí và ăn kèm với rau thơm.

    Nộm chân gà rút xương là món ăn ngon nhưng tương đối rẻ

    Thành phẩm nộm chân gà rút xương có màu sắc bắt mắt, chân gà và rau củ thấm gia vị, ăn rất giòn và ngon. Với món ăn này, bạn có thể thay thế các món rau hoặc làm món chống ngán hiệu quả trong những dịp lễ tết, tiệc tùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Chân Gà Rút Xương Làm Như Thế Nào?
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt Giòn Ngon Bất Bại
  • Gợi Ý: Cách Làm Món Chân Gà Chiên Nước Mắm Thơm Phức
  • Nhậu Chơi Cuối Tuần Với Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Tuyệt, Ăn Cực Đã Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngọt, Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • Công Thức Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • (Cách xào chân vịt rút xương chua ngọt)

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    (Chuẩn bị chân vịt rút xương)

    • 15 phần chân vịt đã được rút xương
    • Cà rốt: 2-3 củ
    • Ớt chuông: 2-3 quả
    • Cà chua chín: 2-3 quả
    • Nước tương 2 muỗng
    • Dầu hào: 3 muỗng
    • Tương cà: 2 muỗng
    • Sả: 2 cây
    • Hành tím khô, tỏi
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu

    Chi tiết cách xào chân vịt rút xương chua ngọt

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt theo quy trình như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân vịt rút xương rửa sạch với nước và một chút dấm để khử sạch mùi hôi, tanh của chân vịt. Tiếp đó, bạn ngâm chân vịt trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra, rửa lại một lần nữa với nước.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng đẹp.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Ớt chuông rửa sạch, thái múi cau.
    • Sả bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp chân vịt rút xương

    Cho chân vịt rút xương vào tô, ướp cùng một chút muối, mắm, sả băm từ 5-10 phút để ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào chân vịt

    Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi và sả băm vào phi thơm, sau đó cho chân vịt rút xương vào xào cho săn lại rồi trút ra một đĩa để riêng.

    Chú ý: Không nên xào quá lâu và đảo quá nhiều sẽ khiến cho chân vịt rút xương bị dai và cứng hơn.

    Bước 4: Xào cà chua, cà rốt, ớt chuông

    Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà rốt và ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt và cà rốt mềm thì đổ một chút nước xăm xắp mặt, nêm nếm gia vị vừa ăn, đậy nắp đun 5-10 phút.

    Tiếp tục cho cà chua vào đun, thêm 1-2 thìa tương cà để nước xào thêm sánh mịn.

    (Hoàn thành món chân vịt rút xương xào chua ngọt)

    Bước 5: Cho chân vịt rút xương đã xào vào

    Cho phần chân vịt rút xương đã xào từ trước vào, đảo qua, đậy nắp đun từ 2-3 phút. Mở nắp ra và đảo qua thêm một chút nữa rồi rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Chân vịt rút xương xào chua ngọt nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon, bạn có thể trang trí thêm vài lát cà chua, ớt và dưa chuột lên trên để món ăn thêm phần bắt mắt.

    Như vậy, chỉ cần bỏ ra chút thời gian và những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tự tay làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt đầy bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình rồi.

    Ngoài ra, nếu Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm máy vặt lông gà vịt, lò quay vịt, bếp chiên công nghiệp,… hãy liên hệ ngay tới Hotline để được tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon
  • Món Vịt Cỏ Vân Đình Vạn Người Mê
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • Mô Tả Chi Tiết Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Ngâm Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Đến Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Vịt Cay Trung Quốc
  • Cách Làm Món Chân Vịt Nhồi Thịt Là Đời
  • Mô tả chi tiết món chân vịt rút xương ngâm sả ớt

    Món chân vịt ngâm sả ớt ngày càng chiếm được sự yêu thích của người sử dụng. Món ăn mang lại những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho người sử dụng. Món chân vịt rút xương được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là các cửa hàng chuyên cung cấp những món nhậu.

    Như chúng ta đã biết thịt vịt là món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Hiện nay một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau trong đó không thể không kể đến món chân vịt ngâm sả ớt rút xương. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm món ăn này đúng chuẩn chất lượng.

    Do đó, để có cơ hội được thưởng thức món ăn chân vịt rút xương ngâm sả ớt đúng vị và đặc biệt nhất bạn có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn từ vịt thơm ngon và hấp dẫn.

    Tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình, khách hàng có thể sử dụng số lượng chân vịt ngâm sả ớt tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Tuy nhiên, thông thường một đĩa chân vịt rút xương ngâm sả ớt có trọng lượng từ 400-500 gram. Với trọng lượng này thích hợp với 4-5 người thưởng thức.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt

    Đầu tiên để các bước làm món chân vịt rút xương ngâm sả ớt diễn ra thuận lợi và đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước hết bạn nên chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ càng và làm sạch nguyên liệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

    Chân vịt làm sạch rút xương.

    Chân vịt rút xương và luộc tới khi chín.

    Sau khi chân vịt đã được luộc chín, cho phần chân vịt này vào bát nước để chân vịt cứng và săn, dai hơn.

    Pha nước chấm bao gồm nước mắm, quất, ớt, sả, bột ngọt.

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và nước mắm, trộn hỗn hợp trên vào một lọ.

    Cuối cùng cho hộp đựng chân vịt đã ướp cẩn thận vào tủ lạnh và sử dụng dần. Món ăn thích hợp sử dụng làm các món nhậu.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngon Bá Cháy Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngon Tuyệt Cú Mèo Miễn Chê
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Cay
  • Học Cách Làm Vịt Chiên Cay Ngon Tuyệt Lấy Lòng Chàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100