Cách Làm Món Dưa Cải Xào Thịt Bò Ngon Mê Ly

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dưa Chua Xào Thịt Bò Vừa Dễ Lại Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Tròn Vị
  • Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cả Nhà Với Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    Thịt bò: 200 gr

    Rau cải: 2 bó

    Hành khô, tỏi, ớt, gừng

    Nước đun sôi 40 độ C

    Lọ thủy tinh

    Hành lá

    Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Muối dưa

    Để có 1 đĩa dưa xào ngon, trước tiên bạn cần muối dưa như sau:

    Rau cải đem rửa sạch rồi phơi gió 24 giờ hoặc phơi nắng 2 ngày. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Để nguyên cây không cắt nhỏ. Cắt nhỏ sẽ nhanh chua và nhanh bị ủng, không để được lâu.

    Nước muối dưa: Nước mắm nguyên chất( không có thì dùng nước mắm bình thường cũng được),đường, 4 thìa cà phê nước sấu ngâm hoặc nước mơ ngâm hoặc nước táo mèo thì càng ngon, nước lọc. Tất cả đun sôi lên để nguội, nếm sao cho mặn hơn canh!

    Tỏi, ớt, gừng đem giã nhuyễn, giã sẽ tạo đc mùi thơm đặc trưng cho món ăn này.

    Sau đó, xếp dưa vào hộp đã chuẩn bị sẵn, 1 lớp dưa, 1 lớp nước lần lượt cho đến hết. Sao cho nước xâm xấp mặt dưa.

    Lấy vật nặng đè lên trên. Sau 3-4 ngày là dưa sẽ chín vàng.

    Lưu ý, ngày nào cũng mở hộp dưa ra xem, còn đem phơi nắng cho nhanh chua nữa. Muối cả cây nên cũng sẽ lâu chua hơn.

    Bước 2: Sơ chế

    Khi dưa cải đã chín, bạn mua những nguyên liệu bên trên và thực hiện.

    Hành tây và tỏi bóc vỏ rồi đập đập, gừng cạo sạch vỏ cắt thành lát, tất cả băm nhỏ trộn vào nhau. Hành lá cắt rễ và rửa thật sạch thái nhỏ. Ớt cắt đầu bỏ hết hạt và cắt thành các lát.

    Thịt bò bạn nên chọn phần bắp hoa, bắp tròn sau cho mềm, nếu mua được thịt bê, bò non thì càng ngon. Bạn mang rửa sạch thái lát nhỏ để bò mềm và nhanh chín.

    Tiếp theo, bạn cho gừng và tỏi đã băm nhỏ vào âu thịt bò, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê mì chính vào rồi trộn đều. Bạn để vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

    Dưa chua bạn lấy từ âu ra rửa qua 1 lượt dưới vòi nước rồi để thật ráo.Kinh nghiệm cho món dưa ngon là bạn trộn 2 thìa cà phê mì chính vào dưa và trộn đều để ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành xào dưa với thịt bò

    Bạn cho chảo lên bếp chờ chảo nóng rồi cho vài thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho hành khô và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm vàng.

    Tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào qua cho chín tái thì đổ nhanh ra đĩa, nếu để thịt bò chín hết sẽ bị dai và không ngọt nước.

    Sau đó, bạn lại cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Đổ dưa vào xào đều, thêm 1 thìa cà phê mắm, 1 nửa thìa cà phê hạt nêm, chút mì chính rồi đảo đều cho đến khi dưa chín vàng mềm.

    Bạn tiếp tục đổ thịt bỏ vào chảo dưa và xào cho đến khi thấy thịt bò chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm và trình bày

    Sau khi nấu xong bạn đổ thịt bò xào dưa ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên sau đó cho ít hành lá xung quanh và điểm thâm vài lát ớt là hoàn thành.

    Dưa xào thịt bỏ ăn nóng với cơm có vị chua chua, dai dai của dưa kết hợp cùng vị cay của ớt tỏi, dừng và nổi bật vị thơm ngậy ngọt lịm của thịt bò làm mâm cơm của bạn thêm hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nhỏ: 9 Cách Làm Mềm Thịt Bò Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bò Vô Cùng Dinh Dưỡng Cho Trẻ Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Tốt Cho Người Bệnh Và Trẻ Nhỏ
  • 5 Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Làm Món Dưa Chua Xào Thịt Bò Vừa Dễ Lại Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Tròn Vị
  • Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cả Nhà Với Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm
  • Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm?
    • Dưa chua : 300g. Nên mua loại dưa cải muối vừa chín tới, không quá lâu sẽ bị chua, mềm và mặn.
    • Thịt thăn bò loại ngon : 200g.
    • Tỏi bắc : 1 – 2 tép
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Ớt tươi : 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giam lượng ớt cho phù hợp.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thia cà phê.
    • Xì dầu : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngot : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thia cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món dưa chua xào thịt bò cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Dưa cải muối chua bạn rửa 3 -4 lần nước cho thật sạch và bớt vị mặn + chua. Cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó bạn đổ ra rổ rồi dùng tay vắt cho thật khô nước.

    Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ráo bớt nước. Dùng dao cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn. Cắt ngang theo thớ thịt để khi nấu thịt sẽ được mềm và không bị dai. Cho thịt bò vào chén. Ướp bò với 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành + tỏi + gừng băm. Trộn đều. Bỏ thịt vô tủ lạnh ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi nấu cho thịt ngấm gia vị

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn chừng 1 cm. Hành tỏi lột vỏ bằm nhỏ cùng với ớt tươi.

    Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn trút tô thịt bò vào xào cho thịt hơi chín thì đổ thịt ra dĩa. Vẫn dùng cái chảo đó, thêm thêm 2 thìa canh dầu ăn nữa. cho hành đã bằm vào phi thơm lên thì cho dưa chua vào. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đổ hết thịt bò vào cùng. Cho thêm nước lọc vào nồi, vặn lửa nhỏ. Đậy kín nắp kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần và sệt lại thì cho ớt vào rồi tắt bếp. Cho hành lá, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt vào đảo đều lần nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc dưa chua và thịt bò ra dĩa. Cho thêm ít hành ngò đã thái lên trên nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dưa Cải Xào Thịt Bò Ngon Mê Ly
  • Mẹo Nhỏ: 9 Cách Làm Mềm Thịt Bò Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bò Vô Cùng Dinh Dưỡng Cho Trẻ Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Tốt Cho Người Bệnh Và Trẻ Nhỏ
  • 5 Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • 5 Cách Chế Biến Măng Tây, Món Ngon Từ Măng Tây Như Xào Tỏi, Xào Tôm, Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Uống Nước Cà Tím Giảm Cân Liệu Có Hiệu Quả Không?
  • Ăn Nhiều Cà Tím Để Giảm Mỡ Bụng Tốt Như Bạn Tưởng?
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cà Tím Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị
  • I. Thông tin về loại măng tây bổ dưỡng này

    Măng tây là một món ăn được khá nhiều người biết đến, măng tây xanh giàu chất dinh dưỡng hữu cho sức khỏe của bạn, bên cạnh đó còn có tác dụng chữa bệnh khá tốt.

    Vị đặc trưng của măng tây là ngọt, ăn vào khá giòn, cách chế biến măng tây thành các món ngon cũng rất nhiều và đa dạng khẩu vị, công thức cách làm, ăn vào là nghiện ngay từ lần đầu tiên.

    Rau măng tây nổi tiếng là loại rau “hoàng đế” bởi loại rau này chứa một lượng lớn các thành phần dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe con người. Rau măng tây được trồng rất phổ biến ở Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Ba Lan, Bỉ, Đức, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Thụy Sĩ.

    2. Thành phần dinh dưỡng có trong măng tây

    Nước chiếm 93% thành phần măng tây. Măng tây rất ít calo và natri. Bên cạnh đó, măng tây cung cấp vitamin B6, canxi, magiê, kẽm, và rất giàu chất xơ.

    Thành phần dinh dưỡng trong măng tây rất phong phú protein, beta-carotene, vitamin C, vitamin E, vitamin K, thiamin, riboflavin, rutin, niacin, acid folic , sắt, phốt pho, kali, đồng, mangan và selen.

    Các axit amin như crom, một loại khoáng chất vi lượng giúp tăng cường khả năng của insulin để vận chuyển glucose từ máu vào tế bào.

    3. Cách chọn măng tây tươi ngon

    Lưu ý: Mẹo chọn măng tây tươi ngon là các bạn chọn những cây măng tây có màu xanh tươi, không bị ngả vàng, phần thân thẳng không cong mềm, khi sờ tay có cảm giác giòn cứng, bẻ thử thì có có tiếng “rắc” nha.

    4. Măng tây tốt cho sức khỏe như thế nào?

    II. Cách chế biến món ngon từ măng tây ngon cơm gia đình

    1. Cách làm món măng tây xào tôm

    Măng tây xào tôm có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ nấu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe. Đây là cách chế biến măng tây có vẻ như đơn giản nhất.

    Nguyên liệu: Cách làm

    – Tôm lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen cho sạch. Ướp tôm với một ít gia vị.

    – Tiến hành chế biến măng tây, cắt phần non lên ngọn, dùng dao tuốt vỏ bỏ đi và đem rửa sạch.

    – Bắc chảo lên, làm nóng dầu, sau đó, cho tỏi vào phi thơm rồi cho ra một đĩa riêng. Tôm cho vào chảo và xào chín, cho ra dĩa.

    – Măng tây cho vào và xào chín, nêm gia vị vào sau đó tắt bếp. Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên là ra thành phẩm.

    Lưu ý: nếu thích bạn có thể cho tôm và măng tây vào trộn chung.

    2. Cách nấu súp măng tây đơn giản tại nhà

    Đối với những ai ngán ăn dầu mỡ thì hãy thử làm món súp măng tây ngon bổ dưỡng và lạ miệng thử xem?

    Những ngày cuối tuần nếu nấu món ngon từ măng tây này sẽ cực kỳ thích hợp. Đây là một món ăn chứa đầy dưỡng chất, thích hợp với cả trẻ nhỏ.

    Măng tây có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa vì chứa chất xơ. Khi nấu cùng cua/ ghẹ sẽ trở thành một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Nấu thì khá đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu:

    • 1 -2 con cua hoặc có thể dùng ghẹ hoặc tôm
    • 300g măng tây tươi
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • 1 thìa canh bột năng
    • Muối, đường, hạt tiêu, hành khô
    • Dầu mè.

    Cách làm:

    – Đầu tiên, cua đem về và rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó, cho vào nồi nước ít nước lạnh. Đậy kín nắp và đun cua với ngọn lửa nhỏ cho đến khi chín.

    – Tiếp đến, vớt cua ra để vào đĩa để nguội, tách phần gạch và thịt cua ra cho ra một đĩa riêng, nên giữ lại nước luộc cua nếu có.

    – Đối với măng tây nên loại bỏ bớt một đoạn già. Tướt bỏ phần xơ cứng, dùng dao thái lát xéo vừa ăn. Lòng trắng trứng cho ra bát và đánh lên.

    – Sau đó, cho bột năng vào bát, thêm vào một thìa canh nước lọc, hòa chung với bột năng cho tan. Dùng 2 thìa nhỏ dầu ăn đun nóng trên chảo, phi hành khô cho thơm và sau đó cho cua vào xào.

    – Đun măng tây trong nước sôi khoảng 3 phút.

    – Đổ từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng muỗng khuấy nhẹ tay giúp cho hỗn hợp súp sánh đặc lại, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Tiếp đến, cho nhanh tay chén lòng trắng trứng đã khuấy vào nồi và khuấy nhẹ bằng đũa theo chiều kim đồng hồ giúp lòng trắng trứng tạo vân đẹp mắt.

    – Sau khi tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc ra bát nhỏ 1-2 giọt dầu mè, dùng nóng.

    3. Cách làm măng tây xào tỏi, thịt bò và cồi sò điệp

    Cách chế biến măng tây xào cồi sò điệp khá đơn giản, dễ làm, kết hợp với thịt bò mềm cùng cồi sò điệp khá thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    • 200g măng tây
    • 200g thịt bò thái lát mỏng
    • 150g cồi sò điệp
    • Tỏi, hành khô, vài nhánh rau mùi, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm
    • Gừng, rượu trắng.

    Cách làm:

    – Măng tây sau khi rửa sạch thì ắt bỏ bớt phần cứng, tước phần xơ, thái lát xéo.

    – Thịt bò chỉ nên thái lát mỏng, cho thịt vào bát và dùng nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu hào và trộn đều ướp trong 15 phút.

    – Cồi sò điệp nên rửa sạch, dùng một ít rượu trắng rưới lên cồi sò điệp. Sau đó, dùng gừng thái sợi để khử bớt mùi tanh. Tiếp đến, để khoảng 10 phút sau rồi lại rửa sạch và vớt vỏ gừng.

    – Đun nóng phần dầu ở chảo, sau đó, phi tỏi lên cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tái, vớt ra đĩa để riêng. Dùng lại chảo đó rưới thêm một ít dầu ăn, cho cồi sò điệp vào đảo nhanh tay lửa lớn.

    – Cho măng tây vào cùng, sau đó, thêm gia vị vào dầu ăn và đảo đều tay. Măng tây chỉ nên xào sơ là chín, không nên xào quá lâu vì măng sẽ mất đi độ giòn.

    – Cho phần thịt bò đã xào chín tái vào xào tiếp, nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    4. Cách chế biến măng tây cuộn thịt xông khói

    Măng tây cuộn thịt xông khói là một trong những món ngon từ măng tây khá hấp dẫn ngay từ cái tên gọi. Đây là một trong những món ăn từ măng tây phổ biến được ưa thích vì cách chế biến khá đơn giản, chỉ cần những nguyên liệu cần thiết và nắm chắc các bước thực hiện là đủ.

    Nguyên liệu:

    • Măng tây: 500g.
    • Pho mát lá: 1 gói.
    • Nấm kim châm: 100g.
    • Thanh cua: 1 gói.
    • Thịt hun khói: 1 gói.

    Cách làm:

    Bước 1: Măng tây cắt bỏ phần gốc bị xơ, già và gọt bớt phần cứng, bóc vỏ, sau đó lấy ngọn non rồi rửa sạch. Nấm kim châm cắt gốc sau đó là rửa sạch.

    Bước 2: Cho măng tây và nấm vào nước đang sôi và luộc sơ. Sau đó, nhúng măng tây vào bát nước lạnh giúp măng có thể giữ được độ xanh và giòn

    Bước 3: Bạn trải thịt xông khói lên mặt phẳng của thớt, sau đó, cho một miếng pho mát mỏng lên trên, tiếp đến là một cây măng tây đã luộc sơ.

    Tiếp theo là nấm và thanh cua, sau đó thì cuộn miếng thịt lại. Muốn món cuốn không bị bung khi chiên thì dùng tăm xiên lại để cố định.

    Bước 4: Cho chảo lên bếp, nóng dầu, thả từng miếng măng tây cuộn thịt xông khói vào và chiên vàng các mặt. Khi thấy thịt chín đều, bỏ tăm ghim, cho ra đĩa, bày trí và thưởng thức.

    5. Cách làm măng tây xào bơ tỏi thơm ngon

    Đây là một trong những cách chế biến măng tây khá đơn giản và dễ làm, măng tây xào bơ tỏi có vị thơm khá đặc trưng giúp cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Măng tây: 1 bó khoảng 500g
    • Tỏi: 1 củ
    • Bơ, hạt nêm, mì chính, dầu hào.

    Cách làm:

    – Khi mua măng tây về thì bạn nên cắt bỏ phần gốc già, sau đó, tướt xơ nếu có ở phần gốc, tiếp đến, rửa sạch lại nhiều lần bằng nước.

    – Bạn nên để măng tây ráo nước rồi cắt thành khúc dài khoảng 7-8cm là chuẩn.

    – Đun 1 nồi nước cho sôi lên, sau đó, thả măng vào luộc khoảng 3 phút cùng 1 thìa cà phê muối, rồi vớt măng ra thau nước lạnh, điều này giúp măng giữ nguyên độ giòn và có màu xanh đẹp mắt.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ để riêng ra bát nhỏ.

    – Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa vừa, cho khoảng 2 thìa cà phê bơ vào chảo, đun nóng chảy, khi thấy bơ sôi lăn tăn các bạn đổ tỏi vào đảo nhanh tay, lúc đó, vặn lửa nhỏ xuống, đợi đến khi tỏi chuyển màu vàng cháy xém thì nên vớt ra, nên chú ý để tỏi không để tỏi bị cháy quá nhiều.

    – Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa cà phê bơ vào chiếc chảo đã phi tỏi lúc nãy. Đun đến khi bơ tan hẳn thì cho măng tây vào chảo, cho thêm 1 thìa dầu hào vào, sau đó, dùng đũa đảo lẹ tay để măng có thể ngấm đều vào gia vị.

    – Khi thấy măng tây đã chín thì bạn gắp bày ra đĩa, sau đó rắc tỏi đã phi vàng lên trên cùng. Vậy là bạn đã có được thành phẩm là một đĩa măng tây thơm cực kỳ, hòa quyện cùng mùi hương của bơ khiến vị giác kích thích gấp bội.

    Bạn sẽ được cảm nhận vị giòn giòn của măng tây cùng với hương thơm của tỏi phi giúp món ăn trở nên đặc sắc hơn, nhưng bất ngờ hơn là món ăn lại được làm khá đơn giản, với nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.

    III. Tác dụng của măng tây đối với sức khỏe

    Măng tây còn có tên tiếng Anh là Asparagus, một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, có giá trị dinh dưỡng cao.

    Thành phần trong măng tây chủ yếu là nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, bởi thế nên bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe như giúp giảm cân, ngừa ung thư, thậm chí giúp cải thiện quan hệ chăn gối.

    Đối với những ai có niềm say mê với loại thực vật này, cần biết một vài điều trước khi đưa măng tây vào thực đơn hằng ngày của mình.

    Vitamin E chứa nhiều trong măng tây giúp nuôi dưỡng tế bào da, giúp da trong sáng, đẹp hơn, giảm stress, hỗ trợ quá trình trẻ hóa cho làn da, giảm đi các nếp nhăn không đáng có.

    Mọi người thường hay chắc mẩm rằng chỉ cần bổ sung vitamin D cùng canxi là đã có thể giúp xương chắc, khỏe.Tuy nhiên,xương của bạn sẽ trở nên khỏe khoắn hơn nữa khi bổ sung vitamin K chứa trong măng tây.

    Măng tây chứa một lượng chất xơ khá dồi dào, giúp thúc đẩy được hệ tiêu hóa làm việc hăng say và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tình trạng táo bón cũng thuyên giảm đi khá nhiều.

    Lượng lớn amino acid chứa trong măng tây giúp loại bỏ được lượng nước cùng lượng muối thừa ra khỏi cơ thể, đối với ai bị phù nề, hoặc mắc các bệnh về tim mạch thì nó hỗ trợ khá tốt.

    Măng tây còn giúp bạn chống lại virus vi khuẩn cùng các bệnh cảm cúm thông thường khác vì trong măng tây có chứa vitamin C.

    Não bộ sẽ hoạt động hiệu quả và tăng cường trí nhớ hơn khi ăn măng tây vào mỗi bữa ăn hằng ngày.

    Kiểm soát lượng đường trong máu: Măng tây còn hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Chất chromium trong loại rau sẽ cung cấp một lượng máu cho tế bào và hỗ trợ chuyển hóa lượng đường trong máu.

    IV. Lưu ý trong cách chọn, sử dụng và bảo quản măng tây

    – Măng tây được chia làm 3 loại chính: măng tây xanh, măng tây trắng, măng tây tím.Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của 3 loại măng này tương đương nhau. Nhưng theo đánh giá thì măng trắng là ngon nhất.

    – Lưu ý nên chọn loại măng có độ dài khoảng 5-20 cm hoặc thấp hơn, những loại măng dài thường là măng già đi kèm với chất lượng dinh dưỡng không đảm bảo.

    – Bên cạnh đó, nên chọn cây mọng nước và trông mũm mỉm, chỗ vết cắt không bị nhăn và nhiều xơ, thân măng thẳng và các đầu của búp măng khít chặt vào thân cây.

    – Dùng một chiếc khăn ẩm hay bọc kín bằng nylon thực phẩm để giữ măng tây, sau đó, bỏ phần gốc măng tây vào chậu nước, điều này giúp bảo quản măng tây tươi lâu.

    – Trong quá trình chế biến, lưu ý rửa sạch các lông tơ trong các nhánh lá non của cây măng, Bạn có thể tướt hết lớp vỏ bên ngoài của măng tây nếu thấy chúng quá già và có nhiều xơ cứng.

    – Đối với những bạn thường dị ứng với: hẹ, hành, tỏi… thì nên đặc biệt chú ý khi sử dụng măng tây.

    IV. Vậy ai không nên ăn măng tây?

    Măng tây là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp làm đẹp cho mọi người, tuy nhiên, cũng như một số loại thực phẩm khác, măng tây sẽ giới hạn đối tượng không nên dùng, bởi vì nó sẽ gây ra tác động xấu đối với sức khỏe.

    Đối với những ai bị phù nề do các chứng rối loạn suy tim hoặc thận, tuyệt đối không nên ăn những món ăn được chế biến từ măng tây.

    Theo khoa học chứng minh thì những bệnh nhân bị phù nề sẽ gặp tình trạng xấu thêm khi ăn loại thực phẩm này.

    Chính vì thế, để tránh xảy ra những biến chứng xấu thì khi ăn bất cứ loại thực phẩm gì cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ và nên kiêng kị nhiều hơn.

    2. Người uống thuốc ngừa cao huyết áp

    Một trong những nhân tố đóng vai trò tích cực trong việc điều chỉnh huyết áp không thể nào thiếu măng tây, chính vì thế nó có thể giúp giảm được rủi ro do tăng huyết áp.

    Tuy nhiên, đối với những ai đang dùng thuốc chống tăng huyết áp thì hãy thực sự thận trọng trong việc dùng măng tây, bởi vì nó có thể phản ứng với thuốc, khiến cho huyết áp đột ngột giảm đi và gây tổn hại đến sức khỏe của cơ thể.

    Những bệnh nhân bị bệnh gút thường hay kiêng khem khá nhiều loại thực phẩm, bác sĩ thường khuyên những bệnh nhân này nên có chế độ ăn uống hợp lý nhằm giúp hạ axit uric huyết bằng cách hạn chế đưa nhân purin vào cơ thể.

    Một điều đáng lưu ý là măng tây lại nằm trong nhóm có nhân purin cao nhất (trên 150mg/100g thực phẩm) chính vì thế nên người bệnh gút tuyệt đối tránh xa vì nó sẽ làm bạn bị đau khớp khi sử dụng.

    Sở hữu lượng chất xơ cùng vitamin dồi dào, măng tây là một trong những thực phẩm giúp giảm cân an toàn, lành mạnh. Những món ăn từ măng tây vô cùng đặc sắc, đa dạng và hấp dẫn, điển hình như những món Massageishealthy vừa mới đề cập đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Có Mấy Loại, Công Dụng Và Cách Chế Biến Ra Sao
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Măng Tây Giòn Ngon
  • 10+ Cách Nấu Món Măng Tây Ngừa Ung Thư Đẹp Da Cho Người Việt
  • Cách Làm Nộm Măng Tây Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Trong 4 Bước
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Măng Tây?
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Giá Đỗ Ngon Tuyệt
  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Món Ăn Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Mà Ai Cũng Biết
  • Thịt Bò Xào Lá Giang Danh Bất Hư Truyền Vùng Bảy Núi
  • Biến Tấu Với 2 Cách Làm Gân Bò Xào Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: thịt bò mình thường chọn thịt bò thăn vì thịt khá mềm nên xào sẽ rất ngon. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng với 1/2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, tỏi, gừng bằm nhỏ, 1 thìa dầu hào

    Dưa chuột rửa sạch, đem ngâm nước muối loãng cho sạch sẽ. Sau đó, gọt sơ vỏ và nạo phần ruột đi (mục đích là để khi xào sẽ giòn và không bị ra nước)

    Tiếp tục thái vát dưa chuột thành những miếng mỏng, cho dưa chuột vào bát và trộn với 1/3 thìa muối ăn, để khoảng 15 phút. Sau đó, dùng tay vắt nhẹ dưa chuột cho ra bớt nước, và bỏ phần nước đó đi (lưu ý là vắt nhẹ thôi nha, vắt mạnh sẽ khiến dưa chuột bị nát)

      Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi thì trút dưa chuột vào đảo đều tay, liên tục rùi trút riêng phần dưa chuột ra 1 cái bát

    Khi thịt bò chín tới, các mẹ trút dưa chuột vào đó, đảo nhanh tay, lúc này, nếm thử chút thịt hoặc dưa, nếu thấy nhạt, các mẹ cho thêm chút xì dầu vào đảo đều tay và nếm thử đến khi thấy vừa miệng thì rắc vừng rang và hạt tiêu vào và tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm là ngon nhất

      Bước 3: Khi xào, các mẹ có thể dùng ớt tươi đã bỏ hạt đi nếu ăn được cay, nếu không được ăn cay các mẹ có thể dùng ớt ngọt thái vát để thay thể.Tiếp tục dùng cái chảo vừa nãy để xào, cho vào đó 1 thìa dầu ăn vào chảo (nếu thích ngậy và béo hơn, các mẹ có thể cho từ 2-3 thìa), đợi dầu sôi thì trút thịt bò đã ướp vào, đảo đều, rùi cho vào đó ớt đã được thái vát, đảo đều (các mẹ lưu ý là xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước).

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Mình thường dùng thịt bò thăn để xào vì thịt bò thăn rất mềm, khi xào thấy rất thơm ngon ý
    2. Khi xào thịt bò các mẹ nhớ xào trên lửa to để thịt bò được săn, không bị ra nước và không bị dai
    3. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Chuột Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Lạ Miệng Hấp Dẫn Bữa Cơm Chiều
  • Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Ngon Đủ Chất Cho Bữa Cơm Ngày Bận Rộn
  • Lòng Bò Xào Dứa: Cách Làm Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Món Ngon Từ Lòng Bò
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • 1- Thịt bò: loại tươi, phần mềm (striploin, ribeye, tenderloin…)

    2- Dầu ăn

    3- Muối, hạt tiêu, bơ

    4- Khoai tây

    3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.

    4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước

    5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.

    6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.

    7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.

    8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm

    Mẹo lựa chọn thịt bò làm steak cho bạn

    II. Thịt bò Úc cuộn phô mai nướng Nguyên liệu cần có làm thịt bò cuộn phô mai nướng

    1. Thịt bò nạc

    2. Phô mai (miếng to)

    3. Chút hành lá tươi

    4. Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.

    Cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.

    Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.

    Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.

    III. Gỏi Bò Úc rau thơm

    Thịt Bò Úc thơm ngon đậm đà kết họp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    1. 150gr thịt Bò Úc Phi Lê.

    2. Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.

    Cách thực hiện:

    – Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.

    – Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

    – Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.

    – Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.

    -Nguồn: (sưu tầm internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ăn Được Làm Từ Thịt Bò Úc Ăn Là Mê Của Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Thức Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Với Thịt Bò Bổ Dưỡng
  • Giảm Ngay 7Kg Bằng Thực Đơn Giảm Cân Với Thịt Bò Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • 1.Thịt bò Úc – Tại sao lại ngon đến vậy?

    Những con bò Úc được cho ăn cỏ, chăn thả theo kiểu truyền thống.Trong khí hậu ấm áp của nước Úc,những con bò Úc có điều kiện tuyệt vời để phát triển.

    những con bò Úc được chăn thả tự nhiên.

    Thịt bò Úc nhập khẩu có hàm lượng mỡ nhỏ, và do đó, cholesteron thấp hơn so với những loại thịt bò khác.Trong thịt bò Úc chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa, một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu từ năm 1999 chỉ ra rằng bò Úc ăn cỏ cho hàm lượng CLA cao gấp 3-5 lần bò ăn ngũ cốc. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường. Phù hợp với người bị bênh tim mạch,gan nhiễm mỡ,….v.v..

    Những người tập thể hình cũng nên dùng loại sản phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày vì tỷ lệ omega 6/omega 3 trong khẩu phần ăn được khuyến nghị là nên ít hơn 4:1. Bò ăn ngũ cốc có hàm lượng này vượt quá 20:1, trong khi đó của bò Úc ăn cỏ đạt mức lý tưởng là 3:1.

    Thịt bò Úc ăn cỏ chứa nhiều hơn các chất béo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người, trong khi đó bò ăn ngũ cốc có nhiều hơn các chất béo có hại.

    Quy trình giết mổ được kiểm tra nghiêm ngặt.

    Omega 3 có nhiều trong mỡ cá và dầu thực vật. Bò ăn cỏ cũng là nguồn dồi dào nhất cho Omega 3, do nó có nhiều trong cỏ hơn là trong ngũ cốc. Tác dụng của Omega 3 đã được công nhận rộng rãi là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesteron, chống lại sự trầm cảm, giảm năng lượng, các bệnh nhiễm trùng, thấp khớp…

    Hàm lượng sắt và kẽm trên 100 gram lần lượt là 2.0mg và 4.2mg. Đồng thời các vitamin nhóm B vốn có tác dụng tốt tới thần kinh trong thịt bò Úc cũng cao hơn hẳn…

    2.Thịt bò Úc làm món gì ngon?

    Với thịt bò Úc thì có rất nhiều cách chế biến để có một bữa ăn ngon miệng.

    Bò cuộn nấm kim châm – món ngon dễ làm.

    Với các món nướng thì bạn nên dùng ba chỉ bò Úc,sườn bò Úc,….

    Ngoài ra còn có các món dễ làm như: ba chỉ bò Úc cuộn nấm kim châm,thịt bò Úc xào măng tây,khoai tây xào thịt bò Úc,hay bắp bò Úc hấp,….

    Xem Thêm: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Một Số Điều Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Lạ Miệng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chuột

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Gân Bò Xào Sa Tế: Món Ngon Bá Cháy Với Cách Làm Cực Giản Đơn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Góp Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây.

    Thịt bò ngọt mềm, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò chứa nhiều Protein chất lượng cao và các Axit Amin thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu. Kết hợp thịt bò ngọt thơm với dưa chuột thanh mát, giải nhiệt sẽ giúp bạn bổ sung các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Thịt bò xào dưa chuột là món ăn rất dễ thực hiện, nguyên liệu cũng đơn giản và dễ kiếm. Bạn có thể tự thực hiện món ăn này chỉ với vài thao tác nhanh gọn sau đây.

    Cách làm thịt bò xào dưa chuột ngon miệng, dễ đưa cơm

    • 300g thịt bò thăn
    • 2 quả dưa chuột
    • Tỏi, ớt, gừng, vừng trắng
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước tương, muối, dầu mè, tiêu xay

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để thịt săn lại, sau đó lấy ra thái lát mỏng.

    Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rổ để ráo nước. Bổ đôi dưa chuột, dùng muỗng nạo bỏ ruột rồi thái lát mỏng.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Rang hạt vừng với lửa nhỏ, đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút, đến khi hạt vừng có màu nâu bóng và nảy lên thì tắt bếp.

    Ướp nguyên liệu

    Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng thái nhỏ, nước tương, hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 10 – 15 phút để thịt bò thấm đều gia vị.

    Ướp dưa chuột với ½ muỗng muối, đảo đều dưa chuột và ướp trong khoảng 10 – 15 phút. Khi nguyên liệu đã ướp đủ thời gian, bạn dùng tay bóp nhẹ cho dưa chuột ra nước rồi chắt bỏ nước đi, khi xào dưa chuột sẽ không ra nước và món ăn thơm ngon hơn.

    Xào dưa chuột và thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho dưa chuột vào xào sơ trong khoảng 1 – 2 phút rồi cho ra bát riêng. Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào dưa chuột, phi tỏi băm vàng thơm rồi cho thịt bò vào xào với lửa to để thịt bò chín mềm.

    Cách làm thịt bò xào dưa chuột ngon là bạn xào thịt bò với lửa to, đảo nhanh tay để làm chín thịt nhanh, như vậy thịt bò sẽ có vị ngon ngọt tự nhiên và không bị dai.

    Khi thịt bò đã chín, bạn cho dưa chuột vào xào chung, hạ lửa vừa, đảo đều để thịt bò và dưa chuột hòa quyện vào nhau, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho vừng rang chín, ớt băm vào chảo rồi tắt bếp. Dọn món ra đĩa và thưởng thức.

    Để mua được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi chứ không phải đỏ sẫm. Nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.

    Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay vào thớ thịt, nếu là thịt bò tươi sẽ thấy thịt có độ đàn hồi nhanh, không dính tay và không có mùi hôi khó chịu. Nếu độ đàn hồi của thịt kém, thớ thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt thì đây là thịt bò đã ôi thiu và bị hỏng.

    Thịt bò có mùi hôi, màu tái xanh có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bị gạo, những miếng thịt này không nên mua về vì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hành Tây Dưa Leo Giòn Ngon Với 3 Cách Làm Chỉ Tốn 15 Phút
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Và
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Ngon Mát Và Đưa Cơm?
  • Món Ngon Từ Lòng Bò
  • Lòng Bò Xào Dứa: Cách Làm Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Ngon Đủ Chất Cho Bữa Cơm Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Lạ Miệng Hấp Dẫn Bữa Cơm Chiều
  • Nguyên liệu làm món thịt bò xào dưa chua

    2 lạng thịt bò, tốt nhất nên chọn phần thịt diềm thăn bò để món ăn ngon hơn

    1/2 quả dứa

    1 quả cà chua

    1 bát tô dưa chua, chú ý nên chọn phần bẹ nhiều hơn phần lá

    Gia vị cơ bản như hành lá, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, gừng, dầu ăn.

    Các bước sơ chế nguyên liệu chế biến món thịt bò xào dưa chua

    Đầu tiên bạn rửa sạch hành khô, tỏi, bóc vỏ. Sau đó băm nhỏ hành khô và tỏi.

    Với gừng tươi, bạn làm sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng tươi đem băm nhỏ, ½ gừng tươi đem thái chỉ.

    Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào dưa chua

    Lấy hai lạng thịt bỏ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với ½ hành tỏi băm nhuyễn, gừng băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Dưa chua bạn đem vắt kỹ, nếu dưa quá chua thì bạn có thể dùng nước lọc để rửa qua cho bớt chua.

    Dứa đem gọt vỏ, rửa sạch, thái theo thớ vừa ăn.

    Hành lá nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    Các bước chế biến món thịt bò xào dưa chua

    Đem thị bò đã ướp vào xào trước

    Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho ½ gừng thái chỉ, ½ hành khô, ½ tỏi vào phi thơm.

    Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào đảo cùng, đảo khoảng 3 – 4 phút cho miếng thịt săn lại thì bắc ra đỏ vào bát.

    Rửa qua chảo, rồi cho lên bếp bắc lửa cho khô chảo, tiếp tục cho chút dầu ăn rồi phi thơm số hành khô và tỏi còn lại. Đổ dưa chua, cà chua và dứa vào xào cùng. Có thể cho thêm chút muối để cà chua mau chín.

    Khi dưa chua đã mềm, đổ bát thịt bò đã xào vào đảo cùng. Đảo thêm chừng 3 phút cho các gia vị hòa quyện cùng nhau. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo qua, tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Sau khi dưa chua và dứa đã mềm, cho tiếp thịt bò vừa xào vào đảo cùng

    Phương Vũ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Bổ Sung Chất Sắt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Ngọt Dịu
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lòng Bò Xào Dứa Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Hơn
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100