Top 3 # Cách Chế Biến Món Ếch Xào Cà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn

Nhậu lai rai, một xí cũng vui.” Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN. 300g thịt ếch 50g dừa nạo 1 củ cà rốt Vài chiếc mộc nhĩ Rau ngổ Hành tím, tỏi, sả Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có) Đậu phộng. CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN. Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả. Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon ! Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt. Cà rốt thái miếng dài mỏng Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ Phi thơm hành, tỏi, sả băm. Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung. Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại. Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

Nguồn sưu tầm

“Ếch xào lăn, không ăn thì phíNhậu lai rai, một xí cũng vui.”Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !300g thịt ếch50g dừa nạo1 củ cà rốtVài chiếc mộc nhĩRau ngổHành tím, tỏi, sảGia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)Đậu phộng.Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.Cà rốt thái miếng dài mỏngNấm mèo ngâm nở, rửa sạchRau ngổ rửa sạch, cắt khúcHành tím, tỏi, sả băm nhỏPhi thơm hành, tỏi, sả băm.Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chúng tôi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

1.Ếch xào măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

– Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

– Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

– Tỏi: 1 củ

– Hành lá

– Ớt tươi: 2 quả

– Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

– Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

– Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

– Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Ớt tươi rửa sạch thái lát

– Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

2.Ếch om chuối đậu

Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

Ếch: 4 con

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành tím: 1 củ

Ớt tươi: 5 trái

Rau tía tô: 1 bó nhỏ

Lá lốt: 15 lá

Cơm mẻ: 2 muỗng

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối

Rượu trắng

Gừng

Cách làm món ếch om chuối đậu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2. Sơ chế chuối

Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

Bước 3. Sơ chế đậu hũ

Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

Bước 5. Nấu món ếch om chuối

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

935 views

Cách Nấu Ếch Xào Cà Đậm Đà Hấp Dẫn

Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và không thể không nhắc đến món ếch xào cà – một món ăn dân dã nhưng rất ngon.

Ếch xào cà tím thơm ngon hấp dẫn với thịt ếch trắng cho vị ngọt, tính hàn kết hợp với cà tím cho cả nhà một món ăn dân dã, ngon miệng ngày mưa. Với cách làm ếch xào cà ngon tuyệt này bạn chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là đã có một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu dùng cho cách làm ếch xào cà tím bao gồm

500g ếch to, béo

300g cà tím

3 thìa dầu ăn

Muối, nước mắm, mì chính

50g mẻ

Hành củ, hành hoa, nghệ

Ớt tươi, bột đao, tía tô

Hướng dẫn cách làm ếch xào cà tím thực hiện như sau

– Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon này đó chính là các bạn hãy sơ chế thịt ếch. Ếch các bạn hãy làm sạch, bỏ đi phần đầu, phần chân với nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt ếch. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa thật sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con ếch to.

– Bước 2: Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần thôi. Nếu chặt nhỏ quá thì thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, nghệ, muối, nước mắm, ớt, bột đao khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

– Bước 3: Cà tím các bạn bỏ cuống cà, thái thành miếng cau rồi cho vào trong thau nước có pha mẻ để cà tím không bị thâm đen. Bạn nên chọn những quả cà tím thật tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.

– Bước 4: Hành củ, hành lá các bạn nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô thì rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.

– Bước 5: Bạn hãy lấy 1 cái chảo, cho vào khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho thịt ếch vào xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì múc ra.

Ếch xào cà tím là một món ngon khác cũng được chế biến từ thịt ếch. Sự kết hợp giữa thịt ếch và cà bát đã mang đến cho món ăn này một hương vị rất riêng, rất lạ miệng. Chắc chắn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn cực thích thú.

Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi Nhanh Với Cà Chua Và Hành Tây

(Giadinh) – Mực xào cần tỏi được rất nhiều người yêu thích vì không những thơm ngon, dễ chế biến phù hợp cho các dịp đặc biệt mà thịt mực còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Hôm nay, nhà bếp của chúng tôi sẽ giới thiệu cách xào mực cần tỏi tây ngon đậm đà.

Hiện nay, nước ta có 4 bộ Mực gồm bộ Mực ống, bộ Mực ma (Mực xà), bộ Mực nang và bộ Mực lá. Trong đó loài Mực ống có chất lượng thịt thơm ngon nhất trong tất cả các loài mực. Mực ống có hình ống, thân dài, phần thân và phần đầu rõ ràng, đầu có 8 râu nhỏ 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt và đặc biệt phân vây xuất phát từ giữa thân kéo dài xuống cuối thân hình thoi. Mac và cần tây đều là những nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng kích thích vị giác bởi sự thơm hấp dẫn khi chế biến. Món mực xào cần tỏi tây sẽ ngon hơn khi được thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè. Hãy cùng đeo tạp dề và vào bếp cùng với chúng tôi.

Nguyên liệu chính làm món mực với cần tỏi tây

Mực ống: 300gr

Cần tây: 100gr

Hành tím tây: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Rượu gạo trắng, gừng tươi hoặc muối hạt

Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu thực vật và bột ngọt

Các bước làm món mực xào cần tỏi

+ Mực mua về đem cạo sạch túi mực, phần tim cứng rồi rửa sạch với nước. Rửa lại cùng với rượu gạo trắng trộn gừng tươi giã dập để cho mực không bị tanh, có mùi thơm dịu.

+ Cắt mực thành các lát vừa miệng, tròn đều. Cho mực vào bát tô to và tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị đã được chuẩn bị 1 lượng vừa đủ.

+ Củ hành tây lột hết vỏ, cắt hình múi cau sau đó rửa sạch để ráo. Cần tây thái bỏ hết rễ, thái đoạn vừa phải sau đó rửa sạch sẽ để cho ráo. Tỏi khô đập dập ra.

+ Đổ dầu ăn vào chảo, vặn lửa và phi vàng tỏi lên rồi cho mực vào xào cho chín tái, sau đó cho mực lên đĩa.

+ Để chảo lên bếp cứ như vậy phi thơm với tỏi, sau đó đổ hành và cần tây vào xào, lúc nào xào vừa chín tới thì đổ đĩa mực vào thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp.

+ Lấy mực xào ra đĩa, rắc 1 ít tiêu xay cho thơm, cho ít rau mùi lên trên.

+ Dọn đĩa mực tươi xào cần tỏi cùng với dầu hào magi có cắt ớt tươi.

+ Ăn mực xào cần tỏi với cơm và thưởng thức cùng vài cốc bia thì tuyệt cú mèo.

Giá trị dinh dưỡng của mực ống

Theo các nhà khoa học: Mực có nguồn protein phong phú, axit béo omega-3, kẽm, đồng, I-ốt và vitamin B. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh là có tác dụng tốt cho sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt, hình thành hồng huyết cầu.

Theo các nhà đông y học: Thịt cá mực có vị mặn, tính hơi ôn và không độc. Thịt cá mực bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thủy, cường chí. Công hiệu lợi tiểu, cầm máu,chỉ đới, ôn kinh, kiện tỳ. Chữa các bệnh thổ huyết, phù thũng, thấp đau mỏi tê liệt, cước khí, trĩ và phụ nữ bế kinh.

Thịt mực thuộc chất bỏ động phong nên những người hay bị dị ứng như chàm, ngứa nổi mẩn, ban sởi,… không nên ăn hoặc phải cẩn thận trước khi ăn.

Không nên ăn gan mực.

Chọn mực ống sao cho ngon?

Khi mua ta phải chọn loại mực ống vừa phải không quá to, không chọn mực để quá lâu bốc mùi khó chịu. Chú ý đến phần mắt của mực phải trong suốt, da mực phải còn đốm hồng, bóp vào thân mực có độ đàn hồi tốt thì mới là mực tươi.

Món mực xào với tỏi và cần tây thơm ngon này rất hợp để làm chuẩn bị cho các dịp tiệc tùng hoặc đám cỗ. Giá thành tầm khoảng 180.000đ/kg (1kg tầm 5-9 con). Sau đây là cách xào mực tươi với cần tỏi tây nhà bếp chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.