Top 10 # Cách Chế Biến Món Gà Chọi Xào Sả Ớt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất hiện nay và điều đó cũng có rất nhiều người làm được điều này, bên cạnh đó gà nòi cũng là một trong những món ăn khoái khẩu hiện nay của các bạn sành ăn và điều đó chứng tỏ các quán nhậu như lẩu gà nòi, lẩu gà đá, lòng xào mướp…

Sau đây chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn cách chế biến gà chọi ngon nhất, để có một nồi lẩu ngon cuối tuần bạn bè người thân gia đình vây quanh thưởng thức thì thật là quá tuyệt, chính vì thế mà gà hiện nay là một trong những món ăn đặc sản như gà bó xôi.

Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé là một trong những ngày gần tết trời trở lạnh, ngồi bên bếp lẩu gà chọi thơm lừng hương sả, nhấm ít rượu nồng cay sẽ làm cho lòng chúng ta ấm lại.

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

Từng đợt gió heo may thổi về lành lạnh, báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Không khí ấy làm ta nao nao nhớ về những kỷ niệm xưa, vui xuân với: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Và cả thú vui chọi gà!

Chọi gà hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà. Ngày nay do sự lan tràn của tệ nạn cờ bạc, những cuộc chọi gà đã biến tướng thành trò đỏ đen nên bị ngăn cấm.

Gà đòn, gà đá và gà nòi là ba tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền. Gà chọi là tên gọi chung cho loại gà nuôi dùng cho mục đích giải trí, có hai loại chính là gà đòn và gà cựa.

Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng, nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên các sới gà và là món ngon trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ, tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Vì thế gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món gà chọi hầm sả!

Những con gà chọi sau khi bị loại khỏi các sới gà được nhổ lông làm sạch. Khéo tay chặt gà ra từng miếng cỡ ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương, sau đó để trong rổ thưa cho ráo nước.

Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả và tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào, xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào sao cho ngập thịt độ 15cm, kế đến đun lửa thật lớn để sôi già nước, sau đó chuyển sang đun lửa nhỏ để hầm.

Lúc gần chín cho thêm một ít đậu phộng sống, củ cải trắng xắt khoanh, kèm theo vài gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.

Hương thơm ngào ngạt của sả từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

Có thể ăn lẩu gà đá hầm sả với bún, mì tươi, cùng các loại rau vườn như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà đá hầm sả sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn

Gà chọi xào sả ớt giòn chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà cảm thấy lạ miệng ngon cơm hơn. Cách làm món gà chọi xào sả ớt cũng không hề khó chút nào, bạn có thể làm ngay tại nhà cho gia đình mình thưởng thức trong bữa cơm ngày lạnh nhé.

Món gà xào sả ớt này có vị thơm của sả và vị cay nồng của ớt, thịt gà thì săn chắc, dai ngon sần sật sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng và hấp dẫn hơn. Những ngày thời tiết lạnh giá như này mà có món gà xào nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé.

Để làm được món gà xào này thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

– 300g gà chọi bạn chọn loại gà chọi có thịt ngọt và giòn, thơm.

– Các loại gia vị muối, hạt tiêu…

Bước 1: Trước tiên việc bạn cần làm đó là làm ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, thái ớt thành hình con chì.

Bước 2: Đối với loại ớt để xào thịt gà này thì bạn nên chọn ớt xanh cùng với ớt vàng, đỏ để cho món ăn có màu bắt mắt.

Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu khác như sả rửa sạch và tách đi bớt vỏ ngoài rồi thái chéo mỏng.

Bước 4: Gà chọi bạn hãy lọc bỏ xương và thái miếng sao cho vừa ăn, xào lăn sơ qua với một chút muối và hạt tiêu cho gà ngấm đều với gia vị.

Bước 5: Lúc này thì bạn bắt đầu bắp chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đợi cho dầu nóng thì bạn phi 1/2 sả, cho gà vào đảo đều cho đến khi gà hơi cháy cạnh thì bạn cho ớt vào đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được, bạn cho thêm khoảng 1/2 sả còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp. Với món ăn này thì bạn nên rắc thêm cùng chút tiêu để cho món gà chọi xào sả ớt này thơm ngon hơn sau đó thì bạn tắt bếp.

Khi hoàn thành xong được món gà chọi xào này thì bạn sẽ cảm nhận được thịt gà giòn, ớt chuông tái ngọt và có vị cay thơm nhẹ của sả. Để có được món ngon thì đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và giòn từ thịt gà với hương thơm quyến rũ từ sả tạo nên được món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác cho cả gia đình. Món gà chọi xào sả ớt chuông cũng là một món ăn hấp dẫn thích hợp cho những ngày se lạnh như thế này đấy nhé.

Chắc chắn hầu hết chúng ta đã được thưởng món gà thường xào cùng với sả ớt, nhưng với món gà chọi xào sả ớt thì chắc chắn sẽ được ưu ái hơn vì vị thịt chắc và giòn có vị cay nồng của ớt chuông khiến cho bạn không bị ngán và cảm thấy thích thú hơn rất nhiều thay đổi khẩu vị trong những ngày cuối tuần.

Rất đơn giản phải không nào, từ những nguyên liệu có sẵn dễ tìm và cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra cho mình chút thời gian trong tuần hay cuối tuần rảnh rỗi ở nhà thì hãy cùng bắt tay vào trổ tài cho cả gia đình mình thưởng thức món gà chọi xào sả ớt này đảm bảo ai cũng thích mê, còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình quây quần bên nhau và được thưởng thức món ăn ngon nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chọi xào sả ớt trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé.

Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn Có Thể Bạn Chưa Biết?

Thịt Gà Chọi thăn chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm, ngậy đặc biệt da gà thì rất giòn và không hề có mỡ. Thịt Gà Chọi có thể chế biến được rất nhiều món ngon như món Gà Chọi xào xả ớt, Gà Chọi om xì dầu, Gà Chọi nầu giả cầy…

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu (cho 4 người)

Để làm được món gà xào này thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

– 400g gà chọi bạn chọn loại gà chọi có thịt ngọt và giòn, thơm. Gà chọi bạn hãy lọc bỏ xương và thái miếng sao cho vừa ăn

– 1 quả ớt chuông đỏ,1 quả ớt vàng, rửa sạch, bỏ hột, thái ớt thành hình con chì.

– Chuẩn bị 3 củ sả, rửa sạch và tách đi bớt vỏ ngoài rồi thái chéo mỏng.

– Dầu ăn, các loại gia vị muối, hạt tiêu…

Thịt Gà Chọi thăn chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn bắt đầu bắp chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đợi cho dầu nóng thì bạn phi 1/2 sả, sau khi sả thơm cho gà vào đảo đều cho đến khi gà hơi cháy cạnh thì bạn cho ớt vào đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được, bạn cho thêm khoảng 1/2 sả còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp. Với món ăn này thì bạn nên rắc thêm cùng chút tiêu để cho món gà chọi xào sả ớt này thơm ngon hơn sau đó thì bạn tắt bếp.

Thịt gà chọi sau khi xào với sả và ớt chuông, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà giòn, ớt chuông tái ngọt và có vị cay thơm nhẹ của sả. Để có được món gà chọi xào sả ớt ngon, đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và giòn từ thịt gà với hương thơm quyến rũ từ sả tạo nên được món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác cho cả gia đình.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website chúng tôi và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên chúng tôi Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn

Món dê sả ớt được nhiều người yêu thích bởi vị dai ngọt của thịt dê, vị thơm của sả, cay nồng của ớt thưởng thức một lần nhớ mãi không quên.

Dê xào sả ớt là một trong các món ngon việt nam có cách chế biến vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để có được hương vị tuyệt vời mà khi ăn ai cũng phải tấm tắc khen ngon thì không phải chị em nào cũng có thể làm được.

500 gram thịt dê

5 nhánh sả tươi

4 quả ớt

3 củ hành khô

5 tép tỏi

1 nhánh nhỏ gừng tươi

100 ml nước dừa xiêm

50 gram hành lá

50 gram rau ngò

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, tiêu, bột ngọt…

Bước 2: Thái thịt dê thành những miếng vừa ăn rồi mang ướp với lượng gia vị như sau: 3 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm,1/2 thìa cà phê muối, một xíu đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột và ½ thìa cà phê ngũ vị hương.

Bước 4: Rau ngò, hành lá nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn. Ớt tươi bằm vụn hoặc cắt lát. Sả rửa sạch, bằm nhỏ.

Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt

Bước 1: Cho 1 chảo sâu lòng lên bếp, đổ 3 thìa canh dầu ăn vào rồi bật bếp đun sôi. Sau đó, cho sả, tỏi, ớt đã được sơ chế ở trên vào phi thơm.

Lưu ý: Trong qúa trình đun, thi thoảng bạn nên mở nắp chảo ra, dùng đũa đảo đều tay để thịt chín đều hơn và không bị cháy.

Bước 4: Nếm thử xem thịt dê đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì cho thêm gia vị đến khi vừa miệng thì tắt bếp và dọn ra thưởng thức khi còn nóng. Khi múc thịt dê ra dĩa, bạn nhớ rắc thêm chút hành ngò và ớt cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt. Thịt dê xào sả ớt có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc dùng làm mồi lai rai cho các anh nhâm nhi.

Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn