Top 19 # Cách Chế Biến Món Gà Tẩm Mật Ong / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Sâm Tẩm Mật Ong / 2023

Theo dược học cổ truyền, nhân sâm là một trong những vị thuốc quý, có công dụng đại bổ nguyên khí, bổ ích ngũ tạng, sinh tân dưỡng huyết. Nhân sâm có thể được dùng độc vị dưới các dạng sâm lát, viên nang, trà tan, rượu thuốc… hoặc có thể phối hợp với các vị thuốc khác tùy theo mục đích trị liệu, trong đó có mật ong, một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược. Đây là cách sử dụng nhân sâm dưới dạng phối ngũ khá độc đáo mà nhiều người chưa được biết. Bài viết này xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả có thể tham khảo và vận dụng.

Công thức 1: Nhân sâm tươi 500 g, mật ong 250 g, nhân sâm thái vụn sắc kỹ 3 lần, sau đó bỏ bã, hòa với mật ong rồi cô đặc thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 g. Công dụng: diên niên ích thọ, rất thích hợp cho người già cần bồi bổ sức khỏe để kéo dài tuổi thọ.

Công thức 2: Nhân sâm 3 g, mật ong 15 g, nhân sâm thái vụn sắc kỹ lấy chừng 200 ml (bã thuốc có thể nhai nuốt, sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: bổ khí đề tỉnh thần, tráng dương hưng dục, diên niên ích thọ, dùng làm thuốc bồi bổ cho những người suy nhược cơ thể, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục, xuất tinh sớm, di tinh…

Công thức 3: Nhân sâm tươi 30 g, sữa bò 150 g, lê tươi 500 g, mật ong 120 g. Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt; lê gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, ép lấy nước; đổ mật ong, sữa bò, nước lê và dịch chiết sâm vào nồi, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 g. Công dụng: bổ khí dương âm, thanh phế nhuận táo, dùng đặc biệt tốt cho những người bị bệnh đường hô hấp thể Khí âm lưỡng hư biểu hiện bằng các triệu chứng mệt như mất sức, khó thở, dễ bị cảm mạo, hay vã mồ hôi, ho khan ít đờm, môi khô miệng khát, hoa mắt chóng mặt, hay có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, tai ù tai điếc, đại tiện táo…

Công thức 4: Nhân sâm 5 g, hạnh đào nhân 50 g, mật ong 300 g. Nhân sâm thái vụn, hạnh đào nhân sao thơm tán vụn, hai thứ đem sắc thật kỹ lấy nước rồi hòa với mật ong, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g với nước ấm. Công dụng: bổ nguyên dương, làm đen râu tóc, phòng chống rụng tóc, chuyên dùng bồi bổ cho những người thể lực suy yếu, thị lực giảm sút, râu tóc sớm bạc, rụng tóc nhiều…

Công thức 5: Nhân sâm 100 g, can khương 100 g, cam thảo 150 g, bạch truật 150 g, phụ tử chế 100 g, mật ong 650 g. Các vị thuốc sấy khô, tán bột, luyện với mật ong thành viên hoàn, mỗi viên 7 g, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm. Công dụng: đại bổ nguyên khí, ôn vị tán hàn, chuyên dùng bồi bổ và trị liệu cho những người bị bệnh lý dạ dày – đại tràng thuộc thể hư hàn, biểu hiện bằng các triệu chứng, mệt như mất sức, bụng lạnh đau âm ỉ, chườm nóng thì đỡ đau, buồn nôn và nôn ra nước trong, đại tiện lỏng nát, sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, chất lưỡi nhợt…

Công thức 6: Nhân sâm 30 g, sinh địa tươi 320 g, bạch linh 60 g, mật ong 400 g. Nhân sâm và bạch linh sấy khô tán bột, sinh địa rửa sạch, giã nát, ép lấy nước, sau đó cho tất cả vào nồi cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g. Công dụng: tư âm nhuận phế, ích khí bổ tỳ, chuyên dùng để bồi bổ cho những người bị bệnh đường hô hấp, suy nhược thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, di tinh, liệt dương thuộc thể Khí âm lưỡng hư.

Công thức 7: Nhân sâm tươi (loại được bảo quản trong túi nilông đã hút chân không) 30 g, mật ong lượng vừa đủ. Nhân sâm giã nát, ép lấy nước rồi hòa với mật ong, chia uống 2 lần trong ngày, bã có thể hãm với nước sôi uống thay trà. Công dụng: đại bổ nguyên khí, nhuận táo sinh tân, thường được dùng làm nước uống tăng lực cho những người có thể chất suy nhược. Công thức này cũng có thể gia thêm lê 1 quả, táo (loại to nhập từ Trung Quốc) 1 quả, cà rốt 1 củ, tất cả rửa sạch, ép lấy nước uống để làm đồ giải khát, tăng lực và cải thiện làn da cho phụ nữ.

Công thức 8: Nhân sâm 30 g, bào thai hươu 1 bộ, bạch truật 30 g, bạch linh 30 g, cam thảo 30 g, đương quy 30 g, xuyên khung 30 g, bạch thược 30 g, thục địa 30 g, mật ong lượng vừa đủ. Các vị thuốc đem sắc thật kỹ, lấy nước hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 g. Công dụng: bổ ích khí huyết, điều kinh trợ thai, dùng làm thuốc để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tốt cho những phụ nữ muộn con do tử cung lạnh.

Nhân sâm tươi có nhiều loại khác nhau tùy theo nơi khai thác, nguồn gốc địa lý và cách chế biến. Cho đến nay, sâm Triều Tiên ( Cao Ly sâm) và nhân sâm hàn quốc vẫn được coi là tốt hơn cả, trong đó hồng sâm (loại to nặng trên 37 g, cắt bỏ rễ râu, chế biến sao tẩm với các phụ gia khác rồi đem chưng cách thủy, sấy khô và đóng vào hộp gỗ) là tuyệt vời nhất.

Sâm tươi ngâm mật ong nên lựa chọn mật ong rừng tốt nhất. Để không bị ảnh hưởng sức khỏe

Theo samyennhatminh.com

Tham khảo thêm về Nhân Sâm >click<

Cách Chế Biến Gà Sốt Cam Mật Ong Siêu Ngon / 2023

Dù cho thời tiết có lạnh hay nóng bức thì món gà sốt cam mật ong vẫn chinh phục bạn bởi thịt gà vàng ươm, mềm thơm, được ướp gia vị vô cùng tinh tế với nước sốt cam mật ong sánh đậm ngọt ngào, hấp dẫn.

Gà sốt cam mật ong là một trong những món ăn với cơm nóng tuyệt hảo nhất. Dù cho thời tiết có lạnh hay nóng bức thì món gà sốt cam mật ong vẫn chinh phục bạn bởi thịt gà vàng ươm, mềm thơm, được ướp gia vị vô cùng tinh tế với nước sốt cam mật ong sánh đậm ngọt ngào, hấp dẫn.

– 500g thịt ức gà

– Dầu ăn, dầu ô liu

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

– Mè rang

– Hành lá

– Nguyên liệu cho nước sốt cam

– 1/2 cốc nước cam

– 2 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh nước tương

– ½ muỗng canh dấm gạo

– 3 muỗng canh bột bắp

– 2 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

– Vỏ cam băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ

Cách làm:

1. Thịt ức gà rửa sạch, bỏ xương, bỏ da, để ráo, dùng khăn hoặc giấy thấm khô. Sau đó thái miếng vuông vừa ăn

2. Cho thịt gà vừa thái miếng vào túi có khóa kéo trộn 1 muỗng canh dầu ô liu, một chút muối , hạt nêm, đường và hạt tiêu.

Dùng găng tay nilon bóp đều cho thịt gà ngấm gia vị và để ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

3. Đun nóng dầu ăn, cho gà vào xào trên lửa vừa đến khi miếng gà chuyển màu vàng, thịt săn lại.

4. Làm sốt: Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt với nhau cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt cam sánh sệt, nêm nếm vừa ăn.

5. Đổ nước gà sốt cam vào chảo, thêm thịt gà đã xào qua, nêm nếm vừa ăn,đảo đều sau đó đun liu riu đến khi thịt gà mềm, sốt sánh lại là được.

Chú ý để lửa nhỏ để gà thành phẩm chín mềm, không bị khô, xác.

6. Gà chín cho ra đĩa, rắc tiêu, mè rang, hành lá và vỏ cam lên và dùng nóng.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Nhân Sâm Tẩm Mật Ong Tại Nhà / 2023

Cách làm nhân sâm tẩm mật ong tại nhà đơn giản

 Cách làm nhân sâm tươi ngâm mật ong đơn giản tại nhà 

Nhân sâm là sản phẩm quý hiếm, là một trong những thảo dược bồi bổ hàng đầu trong Đông y. Cũng như các loại thực phẩm khác. Nhân sâm tươi đến thời kỳ thu hoạch, sau khi thu hoạch cần phải bảo quản, qua các quy trình chế biến để dùng được lâu hơn. Bảo quản nhân sâm có rất nhiều cách, một trong những cách bảo quản đơn giản mà dễ sử dụng nhất là ngâm nhân sâm với mật ong. Vậy nhân sâm ngâm mật ong như thế nào?

 Chuẩn bị nguyên liệu

– Nhân sâm tươi. Nhân sâm tươi Hàn Quốc là tốt nhất.

– Mật ong: tốt nhất là dùng mật ong nguyên chất, mật ong rừng. Nếu không có thì dùng mật ong thường cũng được.

– Lọ thủy tinh rộng miệng có nắp đậy, rửa rạch để ráo.

Các bước chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong

– Nhân sâm tươi sau khi loại bỏ đất đá, rửa sạch cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ 1 – 3g. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4g/ nên mỗi khi dùng chỉ cần 1 lát là đủ. – Để ráo nhân sâm, phần rễ có thể để riêng để nấu cháo, hầm canh.

– Xếp những lát sâm vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong vào cho ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp thật kín tránh kiến bọ,…

– Bảo quản ở môi trường nhiệt độ phòng, khô ráo, thoáng mát. 

Nhân sâm ngâm mật ong để khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Cách sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong

–  Khi dùng lấy kẹp hoặc đũa sạch lấy miếng sâm ra. Nếu muốn mang đi, bạn có thể chia ra thành các hũ nhỏ để mang theo và dùng hằng ngày.

– Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm cho dễ uống. Khi dùng bạn nên nuốt cả bã sâm mới dùng hiệu quả.

Nhân sâm tẩm mật ong có hương vị đậm đà, thơm ngon của nhân sâm và vị ngọt của mật ong.

Bạn có thể pha trà sâm để uống rất nhanh và thuận tiện.

Tác dụng của nhân sâm tẩm mật ong

– Tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp nâng cao thể lực, bồi bổ sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

– Kích thích ăn ngon, ngủ yên cho bạn một tinh thần thoải mái.

– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp bạn giảm xơ vữa động mạch, kháng viêm và viêm loét dạ dày.

– Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích sự trao đổi chất của cơ thể.

– Nhân sâm có tác dụng thúc đẩy chống lão hóa, giúp cho da khỏe mạnh, ngăn ngừa các vết thâm nám và tàn nhang hiệu quả. 

– Nhân sâm ngâm mật ong có tác dụng tăng ham muốn tình dục, tốt cho nam giới bị yếu sinh lý, phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

  

Nhân sâm ngâm mật ong là cách bảo quản nhân sâm đơn giản mà dễ sử dụng. Nhân sâm tẩm mật ong là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

là cách bảo quản nhân sâm đơn giản mà dễ sử dụng. Nhân sâm tẩm mật ong là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong / 2023

– Nhân sâm tươi, có kích thước từ 100- 200g có tuổi thọ lâu năm

– Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên

– Bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.

Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong

Nhân sâm tươi rửa sạch, để ráo. Bạn nhớ rửa thật nhẹ nhàng để không làm dập hay khiến nhân sâm bị trày vỏ.

Bạn cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng, mỗi lát từ 1-3 gam vì liều dùng thông thường của nhân sâm là từ 1-4 gam một lần.

Bạn để khoảng 20 ngày sau là có thể dùng được nhân sâm rồi.

Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong đẹp và bổ dưỡng

Cách ngâm sâm tươi với mật ong đúng kiểu sẽ giúp bạn có được một lọ sâm ngâm như ý. Nhân sâm có vị thơm đậm đà, còn mật ong ngọt tươi nguyên chất sẽ giảm bớt vị đắng củ nhân sâm để nhân sâm dễ sử dụng hơn.

Tác dụng của nhân sâm tươi ngâm mật ong đối với cơ thể

– Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.

– Sâm tươi ngâm mật ong giúp giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.

– Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.

– Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.

– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.

– Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.

– Cải thiện chức năng sinh lý.

– Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

tag: Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong, Nhân sâm tươi mật ong tốt và an toàn cho sức khỏe