Chế Biến Gan Lợn Cho Bé Đúng Cách An Toàn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cực Dễ, Ăn Là Nhớ Mãi
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao
  • Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi
  • Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn
  • (Yeusuckhoe.net) – Trẻ em thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục… để bổ sung. Nhưng nếu mẹ không biết cách chế biến sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

    Gan lợn là thực phẩm giàu Vitamin A và các nguyên tố vi lượng và giá cả cũng khá rẻ. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo gan lợn chứa nhiều độc tố và có thể mang đến những nguy cơ cho người sử dụng. Làm sao để mua được gan ngon, sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn là những băn khoăn của đại đa số những người nội trợ.

    Dinh dưỡng trong gan lợn

    Có thể thấy gan lợn là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nhưng khi chế biến cần chú ý tới khả năng tiêu hoá của trẻ. Nếu đồng thời uống cả dầu cá, cần chú ý lượng dầu cá, đề phòng thừa Vitamin A.

    Các độc tố có trong gan lợn

    Theo chúng tôi Trần Đình Toán, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, gan lợn ngoài yếu tố giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng như sắt còn là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khoẻ. Gan có nhiệm vụ chuyển hoá và giải chất độc nên nếu chức năng gan kém, bị bệnh không thải được chất độc ra ngoài thì trong gan sẽ còn tồn dư nhiều mầm bệnh. Các loại ký sinh trùng như sán lá gan cũng thường trú ngụ ở gan, mặt khác ở những con lợn bị bệnh viêm gan thì gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh.

    Trong gan cũng như các loại phủ tạng động vật khác như tim, bầu dục… đều có chứa nhiều đạm, cholesterol cao do đó không tốt cho những người mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá, người bị tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tiểu đường…

    Vậy nên ăn gan lợn như thế nào?

    Trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người thiếu máu thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục nhưng chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần từ 50 – 70g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30 – 50g/bữa. Nếu trẻ ăn, có thể nấu thành món cho trẻ ăn với lượng thích hợp, mỗi tuần ăn 2 – 3 lần là được.

    Khi mua gan lợn, lưu ý chọn gan có màu đỏ sẫm tươi, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, miếng gan dẻo là gan có chất lượng tốt. Còn nếu trên bề mặt miếng gan có những nốt sần cục, màu vàng hoặc tím sẫm, có mùi hôi là gan nhiễm bệnh không nên mua.

    Trước khi chế biến, nên cắt lát mỏng từng miếng gan rửa sạch bằng nước lạnh, bóp hết máu đọng, lấy giấy ăn thấm khô hết máu trong gan để loại bỏ chất độc trong máu của gan, chỉ còn giữ lại các tế bào gan giàu chất dinh dưỡng. Không nên ăn gan còn tái mà phải lưu ý để lửa to, cho gan chín kỹ để diệt được các vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Gan Lợn Cần Phải Bỏ Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Cách Làm Đơn Giản Của Món Ghẹ Sữa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Ăn gan lợn chưa chế biến kỹ

    Trong gan lợn còn sót lại rất nhiều chất độc, không chỉ thế, thức ăn hàng ngày của lợn tuy đã qua chế biến nhưng chắc chắn vẫn còn lưu lại nhiều chất không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, trước khi ăn nên xử lý thật kỹ.

    Chế biến gan lợn với cải xoăn

    Nếu kết hợp gan lợn với cải xoăn sẽ khiến hàm lượng vitamin C trong cải bị phân giải và không còn tác dụng. Vì vậy, bạn đừng nên chế biến chung hai loại nguyên liệu này.

    Chế biến gan lợn với rau cần và cà rốt

    Cũng giống như với cải xoăn, gan lợn chứa các ion kim loại và chúng sẽ phân giải vitamin C, làm mất tác dụng của cà rốt. Rau cần chứa chất cellulose và axit oxalic, nếu kết hợp với gan lợn sẽ làm hạn chế tình trạng hấp thụ sắt của cơ thể.

    Cách chế biến gan lợn đúng

    Đầu tiên, bạn nên ngâm gan lợn trong nước muối khoảng 10 phút rồi mới chế biến. Tốt hơn thì ngâm trước muối trên 30 phút, như vậy, chất độc trong gan mới được phân hủy phần nào. Gan lợn phải được lấy hết máu đọng, nấu chín hẳn trước khi ăn. Nếu nấu quá nhanh sẽ không đủ thời gian để tiêu diệt các loại vi khuẩn và ký sinh trùng trong gan.

    Ngoài ra, bạn có thể làm sạch và khử mùi gan lợn bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu vang đỏ, giấm trắng rửa gan lợn để khử sạch mùi tanh và hôi.Cách khác bạn có thể hết lớp màng bên ngoài của nó, sau đó ngâm với sữa bỏ trước khi nấu gân lợn sẽ không còn mùi tanh nữa.

    Cách ăn gan lợn an toàn

    Các chất độc trong gan lợn chưa được thải ra hết, thì những chất độc đó sẽ sót lại ở máu trong gan. Nếu tiêu thụ nhiều gan bị như vậy có thể dẫn đến bệnh ung thư, máu trắng hoặc các bệnh khác.

    Do máu có chứa độc ở trong gan phân tán tồn tại trong hàng ngàn vạn xoang gan, cho nên, sau khi mua gan lợn về phải rửa một lát dưới vòi nước, sau đó ngâm trong thau nước 1-2 giờ để loại bỏ máu tồn dư.

    Khi ngâm gan lợn, bạn cần chú ý ngâm ngập nước. Nếu cần chế biến nhanh thì nên chia nhỏ ra thành 4-6 miếng và rửa nhẹ trong thau nước, sau đó để vào rổ và tiếp tục rửa sạch dưới vòi nước.

    Hoặc bạn có thể ngâm trong nước muối 10 phút đến nửa giờ đồng hồ để gan phân hủy hết chất độc. Nhiều người còn ngâm gan trong sữa tươi để gan hết mùi hôi, trở nên thơm ngon hơn.

    Sau khi ngâm gan cần rửa sạch, bóp hết máu đọng trong gan rồi nấu chín hẳn mới được ăn. Nếu gan không được nấu chín thì các loại vi khuẩn và trứng ký sinh trùng trong gan sẽ không bị giết chết và vẫn còn khả năng gây bệnh.

    Bạn có thể kết hợp gan lợn với cà rốt. Cà rốt chứa nhiều caroten, trong đó hàm lượng của betacaroten nhiều nhất, vào cơ thể betacaroten được gan và ruột non phân giải thành vitamin A.

    Ngoài ra caroten có tác dụng quan trọng trong phòng ngừa ung thư đặc biệt là ung thư phổi, dạ dày, da, miệng… giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tim mạch và đục thủy tinh thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Không Khi Ăn Gan Lợn Ai Cũng Phải Biết
  • 2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng Độc Đáo Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ
  • Cách Chế Biến Món Gan Ngỗng Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cho Bạn Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon
  • Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn Ăn Ngon Tê Tái Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Trứng Lộn Chiên Giòn Tan Ăn Vặt Mùa Mưa
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Thanh Mát Dễ Ăn
  • Gan ngỗng áp chảo là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần.

    Gan được cắt với độ dày non một phân, ướp với chút muối sau đó áp chảo. Khi áp chảo lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan bên ngoài áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại.

    các đầu bếp Âu dùng với xốt dâu, còn Việt Nam thì Xốt được làm bằng giấm balsamic, một lít giấm phải tốn nhiều công để cô đặc lại còn một phần mười, sau đó tiếp tục nấu với rau húng quế, húng lủi. Nhờ vậy mà xốt giấm đen có hương vị và sắc màu đậm đà phương Đông. Các thứ trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long, thơm được dùng kèm nhằm tăng khẩu vị cho món ăn.

    Thưởng thức

    Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ớn, ngậy. Chút xốt giấm đen phết trên miếng gan mang vị chua có mùi thơm the ẩn giấu của húng quế, húng lủi, thêm miếng xoài vàng ươm chua ngọt đẩy cái ngon lên đến tận cùng.

    Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

    Quý khách có nhu cầu mua ngỗng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    Từ khóa tìm kiếm:

    Gan ngỗng áp chảo

    Cách làm món gan ngỗng áp chảo

    Hướng dẫn làm món ngan ngỗng áp chảo

    Gia vị làm món gan ngỗng áp chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Hoa Chuối Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Gan Heo Và Bí Xanh
  • Bà Bầu Ăn Gan 3 Tháng Đầu Có Bị Dị Tật Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Được Không? 4 Công Dụng Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Có Sao Không? Ăn Gan Lợn Khi Mang Thai Thế Nào Không Gây Độc?
  • Cách Làm Món Gan Lợn Xào Giá Đỗ Đơn Giản Đưa Cơm
  • Gan lợn chế biến được các món ăn ngon nhưng trong quá trình sử dụng và chế biến, nếu không cẩn thận, người tiêu dùng có thể biến món ngon thành ‘độc dược.

    Gan lợn là thực phẩm giàu vitamin A và chất sắt có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu rất tốt. Tuy nhiên, do là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã, bởi vậy nếu không lựa chọn và chế biến cẩn thận, người tiêu dùng sẽ ăn nhầm “độc dược” thay vì thưởng thức các món ăn ngon từ gan lợn..

    Mua nhầm gan lợn bệnh

    Gan vốn là bộ phận chuyển hóa và giải trừ chất độc, bởi vậy khi ăn nhầm phải lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì, độc tố còn dư sẽ trở thành virus gây bệnh. Ngoài ra, gan còn là nơi trú ngụ của hàng loạt ký sinh trùng mà điển hình là sán lá gan. Nếu ăn không cẩn thận, loại sán này có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây ra những bệnh nguy hiểm,

    Khi chọn gan, người tiêu dùng phải lưu ý một số điểm. Gan động vật khỏe có mầu đỏ sẫm hoặc mầu tím nhạt. Sờ tay vào thấy mềm và mịn. Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút ngón tay ra. Ngược lại, gan của gia súc bệnh thường chuyển màu thành mầu gạch non, mầu vàng hay mầu bạc trắng. Gan vật mắc bệnh truyền nhiễm thường nhũn như bùn, tuyệt đối không được dùng loại gan này, phải hủy bỏ.

    Không ăn nhiều gan lợn và ăn chung với thực phẩm nhiều vitamin C

    Ăn gan nhiều sẽ không tốt, có nguy cơ mắc các bệnh lý cụ thể là bệnh nhiễm vi sinh (sán, vi khuẩn gây bệnh) nếu “gan” bị bệnh, chế biến không bảo đảm. Gan chứa nhiều mỡ động vật và dễ gây rối loạn chuyển hóa thừa mỡ trong máu, trong cơ quan nội tạng và tổ chức dưới da, ăn quá nhiều gan trong một lần ăn hoặc ăn gan trong thời gian dài sẽ khiến cho lượng cholesterol nạp vào cơ thể nhiều quá gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch… Bệnh lý do nhiễm độc như độc chì, cardimi… gan này, phải hủy bỏ, theo báo Tiền Phong.

    Trong gan lợn chứa một lượng lớn hàm lượng nguyên tố đồng. Nguyên tố này kết hợp với vitamin C, khiến vitamin C bị oxy hóa mất đi chức năng ban đầu. Theo đó, nếu xào gan lợn với giá đỗ vì trong đỗ có nhiều vitamin C sẽ khiến cho giá đỗ bị mất đi gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng của món ăn ngon này.

    Không ăn gan lợn chưa qua chế biến

    Trong gan có chứa rất nhiều độc tố, một phần do lượng chất độc trong thức ăn đem vào cơ thể còn tồn dư, một phần là do chức năng gan là mơi giải độc nên nhiều chất độc tập trung hết vào gan. Vì thế, khi ăn gan lợn phải chế biến thật kỹ, tuyệt đối không ăn gan chưa chín, còn tái hoặc chưa qua chế biến có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể.

    Để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan lợn, cần rửa thật sạch loại thực phẩm này, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn. Không nên vì muốn ăn gan mềm mà chỉ xào chín tái vì cách nấu này không diệt được vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng trong gan. Ngoài ra, để an toàn, phụ nữ có thai không nên ăn các món ăn ngon được chế biến từ gan lợn và các loại gan động vật khác, theo báo Phụ nữ và Đời sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Béo Chuẩn Vị Ăn Thích Mê, Quên Lối Về
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Hạt Nêm Gan Heo Bổ Sung Vi Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • 2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê
  • 4 Không Khi Ăn Gan Lợn Ai Cũng Phải Biết
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Gan Lợn Cần Phải Bỏ Ngay!
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Danh sách những món ăn “đắt xắt ra miếng” không thể bỏ qua món gan ngỗng Pháp nhưng rất ít người biết cách chế biến gan ngỗng vừa ngon lại bổ dưỡng, đơn giản.

    Từ xưa đến nay, ẩm thực châu Âu luôn mang đến những món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng và hình thức sang trọng. Bên cạnh các món ăn “đắt xắt ra miếng” và cũng thuộc hàng ngon nhất thế giới như trứng cá muối Caviar, Jamón Iberico, rượu sâm banh… thì gan ngỗng cũng là loại thực phẩm nổi tiếng khắp bốn bể năm châu.

    Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, gan ngỗng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo tốt giúp giảm mỡ trong máu và hỗ trợ tối đa cho hệ thống tim mạch. Đây là món ăn truyền thống được xếp vào di sản văn hóa ẩm thực và được chính phủ Pháp bảo vệ.

    Ngày nay, bằng sức mạnh hương vị thơm ngon của mình, gan ngỗng đã vượt khỏi ranh giới quốc gia, trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới, có thể chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào.

    Cách chế biến gan ngỗng áp chảo sốt giấm đen

    Nguyên liệu chế biến gan ngỗng áp chảo

    • 1,5kg gan ngỗng (cắt thành 8 miếng)
    • 50ml giấm đen
    • 1 quả táo táo
    • 8 lát bánh mì
    • Bột chiên giòn
    • Đường, muối, tiêu xay sẵn

    Cách làm gan ngỗng áp chảo

    • Làm sốt giấm đen: Cho giấm đen vào chảo nấu với lửa nhỏ cho đến khi giấm sệt lại. Tiếp theo nêm đường và muối sao cho vừa ăn.
    • Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng sau đó ướp đường.
    • Gan ngỗng làm sạch bằng cách ngâm và rửa bằng nước muối. Sau đó lấy ra để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn (độ dày khoảng 2cm).
    • Tẩm gan trong lớp bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi 2 mặt chín đều, vàng giòn.
    • Tiếp theo, cho 1 muỗng canh bơ vào chảo nóng cho đến khi bơ tan ra. Phết bơ lên bánh mì và nướng cho đến khi bánh mì có màu vàng và giòn.

    Thưởng thức gan ngỗng áp chảo

    Xếp lần lượt táo, bánh mì giòn, gan ngỗng lên đĩa, rưới nước sốt giấm đen lên và thưởng thức.

    Cách chế biến gan ngỗng sốt bơ

    Nguyên liệu chế biến gan ngỗng sốt bơ

    • 300g gan ngỗng
    • 4 quả trứng
    • 100g thịt ba rọi
    • 4 lát bánh mì sandwich giòn
    • 2 muỗng canh giấm
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 muỗng cà phê muối tiêu

    Cách chế biến gan ngỗng sốt bơ

    • Rửa sạch gan ngỗng bằng nước muối, để ráo nước.
    • Làm nóng chảo, cho bơ vào sau đó chiên gan ngỗng cho đến khi 2 mặt vàng đều, vừa chiên vừa rắc tiêu lên gan ngỗng cho thấm đều.
    • Sandwich nướng để lên đĩa, cho gan ngỗng lên sandwich.
    • Tiếp theo, áp chảo thịt ba chỉ rồi cho vào đĩa cùng gan ngỗng.
    • Đánh đều lòng đỏ trứng với bơ, giấm, tiêu đến khi hỗn hợp sệt lại thành sốt rồi rưới lên gan ngỗng và thưởng thức.

    Những công thức mới nhất về món gan ngỗng Pháp đều có tại fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp, đừng quên ghé qua để cập nhật những tin tức ẩm thực mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng Độc Đáo Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ
  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm!
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Chua Ngọt Nhìn Là Mê
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Chua Ngọt Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gan Lợn Rim Đậm Đà, Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Rang Thịt Gà Ngon Miệng, Ngon Mắt
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • – Gan lợn: 400gr

    – Gia vị : hoa hồi, quế, rượu trắng, đường, muối, nước mắm, bột ớt, tỏi, ớt, hành tím, bột ngũ vị hương, nước tương.

    Cách làm:

    – Gan rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để giúp thải độc gan,gan sau khi cắt nhỏ,cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan. Ngâm gan hơn 30 phút để gan thải hết độc tố, rửa sạch với nước lạnhsau đó để ráo nước.

    – Ướp gan với các gia vị trên trong 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị và khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước bằng cách ướp gan qua đêm, để món ăn ngon hơn.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào, gắp từng lát gan cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Chiên cho gan săn cứng lại món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó đổ sốt ướp gan vào nấu cùng. Để lửa nhỏ, đậy vung, để gan ngấm sốt. Thỉnh thoảng đảo đều gan. Châm thêm nước nếu sốt cạn. Thường món gan được rim từ 30- 60 phút hoặc hơn, gan rim càng lâu sẽ càng thấm và món ăn sẽ càng ngon hơn.

    – Món gan rim được ăn kèm với cơm trắng, xôi như món chính. Gan rim còn được dùng như món nhậu ,món ăn vặt lí tưởng để các chàng, các nàng nhâm nhi. Ngoài ra, gan rim cũng có thể kết hợp cùng gỏi đu đủ để trở thành món ăn vặt cực kì ngon và lạ miệng đấy.

    Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi đu đủ gan rim chua cay sau đây:

    – Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gan rim
    • Đu đủ,carot bào sợi
    • Rau thơm, ớt tương, đậu phộng
    • Dấm, đường,nước tương
    • Bánh phồng tôm

    – Cách làm:

    Đu đủ, carot bào sợi,cho vào thau nước có bỏ đá viên,để giúp đu đủ được giòn. Sau đó rửa sạch,ngâm vào thau nước có pha muối biển,ngâm khoảng 15- 20 phút. Vớt đu đủ,vắt mạnh tay cho đu đủ ráo nước hoan toàn. Với cách làm này đu đủ sẽ giòn tan rất ngon.

    Pha nước sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dấm, 1 muỗng nước sốt gan rim, 1 muỗng nước lọc. khuấy đều.

    Cho đu đủ carot lên đĩa, thêm gan rim, thêm nước sốt, đậu phộng,tương ớt, rau thơm,trộn đều. Thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    Cách làm thịt ba chỉ kho lạc lạ miệng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho lạc

    – Thịt nạc: 450g

    – Lạc: 200g

    – Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu

    – Ớt bột + hành khô

    Bước 1: Thịt lợn khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo, thái con chì, cho thịt vào bát, thêm muối, đường rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Lạc cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ, tách bỏ vỏ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm làm thịt ba chỉ kho lạc cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, cho hành khô thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 4: Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt. Đổ một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

    Bước 5: Cho thêm hạt nêm, nước mắm, ớt bột vào đảo đều, đậy kín nắp.

    Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

    – Chân giò: 2 cái.

    – Hạt sen: 350g

    – Cà rốt + ngó sen.

    – Nấm hương: 60g

    – Hành khô + mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen.

    – Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn

    – Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.

    – Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chân giò cạo sạch lông rửa sạch rồi ướp với hành khô và hạt nêm. Sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ.

    – Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, vớt ra rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm món chân giò hầm hạt sen, bạn cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngang mặt thịt, cho thêm, bột ngọt, nước mắm, rồi ninh đến khi thịt chín nhừ thì cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

    Thịt chua ngọt kiểu Hàn

    – Thịt lợn: 550g

    – Muối: 2 muỗng cafe

    – Hạt tiêu: 2 thìa cafe

    – Trứng: 4 quả

    – Bột mì: 1 bát

    – Dầu thực vật: 500ml

    Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

    – Giấm: 1 bát con

    – Đường: 1 bát con

    – Nước: 1 bát con

    – Nước tương: 1 muỗng cafe

    – Muối: 1 muỗng cafe

    – Hạt tiêu đen: 2 thìa cafe

    – Tỏi băm: 1 muỗng cafe

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt đỏ: 1 quả

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Cà rốt: 80g

    – Táo: 1 quả

    – Hạt mè: 1 muỗng cafe

    – Dầu thực vật: 2 muỗng cafe

    – Bột khoai: 3 muỗng cafe

    – Nước: 1 bát con

    Bước 1: Đầu tiên, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Thịt lợn khi mua về rửa sạch, thái nhỏ, rắc hạt tiêu và muối lên thịt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chua ngọt kiểu Hàn làm nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi có lòng sâu ở nhiệt độ 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào nồi khi sử dụng đảm bảo thịt chiên ngập dầu.

    Bước 4: Đun nóng xoong, cho dầu thực vật vào, cho tỏi băm, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm ớt đỏ, táo, ớt xanh vào xào trên lửa to khoảng 2 phút.

    Bước 6: Làm nước sốt: Cho thêm vào rau đang xào giấm, nước, đường vào, trộn đều, đun sôi.

    Bước 7: Hạ nhiệt độ bếp, cho thêm muối, nước tương và hạt tiêu, nêm thêm gia vị cho vừa ăn để cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn ngon, đậm đà hơn.

    Bước 8: Cho bột, nước, vào bát con, trộn đều và đổ vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ và giữ ấm.

    Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.

    Bước 10: Đập trứng ra bát cùng hạt tiêu và muối đánh tan. Lấy thịt ra nhúng vào bát trứng.

    Bước 11: Đun nóng dầu rồi cho thịt vào rán khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

    Bước 12: Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa, thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nổi lên trên mặt nước thì dầu đã sôi. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc.

    Gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 13: Thả thịt vào rán lần nữa khoảng 1 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng, gắp thịt ra để vào giấy thấm bớt dầu.

    Bước 14: Cuối cùng bày thịt ra đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, rắc thêm vừng rang và thưởng thức thịt chua ngọt kiểu Hàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Được Chế Biến Từ Măng Khô
  • Tự Chế Biến Các Món Ăn Kiêng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Ngon & Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu?
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chuối Chín
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100