Cách Chế Biến Cá Thu Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách chế biến cá thu một nắng

    Cách chế biến cá thu nướng giấy bạc

    Món ăn phổ biến nhất từ cá thu và được mọi người lựa chọn cho bữa cơm gia đình là món cá thu nướng giấy bạc. Vị thơm ngon, hấp dẫn từ thịt cá ăn kèm cùng các loại rau củ thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá thu.
    • Giấy bạc.
    • Riềng, sả, chanh, bột nghệ, mẻ.
    • Tỏi, hành khô, ớt sừng.
    • Các loại rau sống.
    • Dưa leo, chuối xanh, dứa.
    • Bánh đa nem, bún
    • Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm,…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá thu đem rửa sạch, loại bỏ tất cả phần nội tạng bên trong cá. Sau đó, pha nước muối loãng và chanh, rửa lại cá để loại bỏ mùi tanh. Dùng dao khía lên hai bề mặt của cá để thịt được ngấm đều gia vị khi ướp.
    • Hành khô, tỏi, sả đem lột vỏ rồi rửa sạch lại cùng với ớt sừng. Sau đó băm nhỏ tất cả rồi cho vào từng bát riêng.
    • Riềng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, cắt khúc và đập dập.
    • Dưa leo rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Dứa thái miếng vừa ăn.
    • Chuối xanh tước vỏ bên ngoài, thái lát chéo mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng để chuối không bị thâm mà còn loại bỏ bớt nhựa đắng.
    • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.

    Bước 1: Cho riềng, tỏi, sả, ớt, mẻ cùng dầu hào trộn đều và dùng tay xát hỗn hợp lên thân cá, phần trong bụng cá rồi đặt vào giấy bạc đã chuẩn bị trước đó. Cuốn chặt giấy bạc và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

    Bước 2: Sau khi cá đã ngấm gia vị thì bạn lấy ra nướng. Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng than. Nếu nướng bằng lò nướng thì sau khi bỏ lò được 30 phút thì lấy ra, quết lên giấy giấy bạc 1 lớp dầu ăn và nướng thêm 10 phút nữa để cá vàng đều.

    Bước 3: Trong khi chờ cá chín, thì chúng ta pha nước mắm để ăn cùng. Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm để tạo nên hỗn hợp chua chua ngọt ngọt.

    Bước 4: Cá chín thì lấy khỏi lớp giấy bạc cho lên đĩa và trang trí. Bạn có thể thưởng thức cùng bún và các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó.

    Cá thu nướng giấy bạc thơm ngon, bổ dưỡng.

    Cách chế biến cá thu nướng sả

    Cách chế biến cá thu nướng sả không chỉ đơn giản, lạ miệng mà còn giúp bạn chữa một số bệnh về tim mạch hay huyết áp. Với vị ngọt từ thịt cá, vị thơm cay của sả sẽ kích thích vị giác của bạn và mọi người đấy.

    Nguyên liều cần chuẩn bị

    • Cá thu.
    • Mỡ lợn.
    • Chanh, sả, ớt.
    • Các loại gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm,…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Mỡ lợn đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Sau khi mỡ chín vớt ra để ráo nước, cắt hạt lựu rồi trộn cùng ít đường. Đem hỗn hợp ra phơi nắng.
    • Cá thu rửa sạch với nước muối loãng và chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, lọc bỏ hết phần da và xương cá. Cho cá và máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
    • Sả để nguyên cây và đem rửa sạch.

    Bước 2: Uớp cá.

    • Lấy phần cá đã xay nhuyễn cho vào bát tô nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho phần mỡ lợn đã chuẩn bị vào trộn đều cùng thịt cá và ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Nướng cá.

    • Sau khi cá đã ngấm gia vị thì dùng tay nắn chặt phần thịt cá vào đầu cây sả.
    • Cho lên bếp than nướng và lật đều tay.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho cá lên đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

    Cá thu nướng sả lạ miệng, hấp dẫn, bắt cơm.

    Cách chế biến cá thu nướng nấm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Cá thu mua về đem rửa sạch, loại bỏ phần da và xương cá. Sau đó cho muối, tiêu xay và các loại gia vị khác vào ướp để cá được ngấm đều.

    Bước 2: Nấm rơm rửa sạch với nước muối loãng rồi đem bổ đôi. Hành tây làm sạch và cắt nhỏ.

    Bước 3: Cho cá vào khuôn nướng. Sau đó cho bơ, nấm rơm, hành tây và rắc phô mai lên bề mặt cá. Cho hỗn hợp vào lò nướng khoảng 1 giờ.

    Bước 4: Cá chín cho ra đĩa và dùng nóng.

    Cá thu nướng nấm đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

    Liên hệ Đặt Cá thu tươi, ngon để chế biến món cá thu nướng đơn giản

    Cách chế biến cá thu, Cách chế biến cá thu nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Chế Biến Cá Thu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nấu Món Gì Ngon?
  • Củ Cải Đường Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Củ Sen Chua Ngọt, Giòn Ngon Kiểu Việt Nam
  • – Cá thu rửa sạch, thái lát mỏng chừng 2 cm. Sau đó, mang đi chiên vàng đều 2 mặt và cho ra đĩa.

    – Me chế nước sôi vào, ngâm cho tan. Lọc nước, bỏ hạt.

    – Dùng chảo, phi tỏi và hành băm nhỏ vào cho đến khi thơm, vớt bỏ riêng

    – Tiếp tục, cho vào dầu ăn, nước cốt me, hành tây vào chảo. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bỏ phần cá đã chiên vàng vào.

    – Đun lửa nhỏ, lâu lâu trở 2 mặt cho cá thấm đều.

    – Cuối cùng, cho cá ra đĩa, rưới sốt me và hành tỏi phi thơm. Dùng chung với cơm nóng.

    – Tỏi băm nhỏ, trộn đều với 3 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café đường.

    – Cá thu rửa sạch. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. (lưu ý: đừng nên chiên quá kĩ, nếu không cá sẽ rất khô)

    – Cá chiên vàng, để lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào.

    Trở cá liên tục cho cá thấm đều gia vị. Chiên khoảng 10′ nữa, khi nước mắm sền sệt lại thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:100g cá thu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành, rau răm, ớt.

    – Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, cắt thành từng lát vừa ăn (khoảng 2 ngón tay).

    – Chiên sơ cá thu trong dầu nóng, đều 2 mặt cho đến khi cá có màu vàng đẹp mắt (như vậy cá sẽ chắc thịt và ăn ngon hơn)

    – Trộn nước tương, đường, tiêu sao cho phù hợp.

    – Rửa rau răm thật sạch.

    – Phi đều hỗn hợp nước tương đã pha với hành xắc sợi, nấu sôi. Cho cá vào đun đến cạn. Tắt bếp và bỏ rau răm vào.

    Như vậy với 3 cách chế biến cá thu đơn giản bạn đã có những món cá thu thơm ngon, lạ miệng trên bàn cơm gia đình. Cá thu béo ngậy, chất thịt ngọt hoà quyện với hương vị thơm ngon của hành tỏi và vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn ngon tròn vị, đậm đà bản sắc dân tộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Làm Sạch Bao Tử Heo
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Heo Không Bị Hôi, Giòn Ngon Và 7 Món Ăn Từ Bao Tử
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy Hoặc Cho Bé Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bò Một Nắng
  • Cách Làm Món Bò Một Nắng Lai Rai Dịp Tết Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cá Thu 01/2021
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng Ngon
  • 【Top 5】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đậm Đà Hương Vị I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon Tuyệt, Hương Vị Đậm Đà Đưa Cơm
  • Những ngày mùa mưa, biển động, chợ đìu hiu cá, hàng mắm lại đua nhau trình diễn, khoe sắc mời chào người mua. Được xếp sau, nhưng mắm cá thu không vội, tự tin chẳng cần bon chen cùng chúng bạn lại được các bà nội trợ tranh nhau mua.

    Mắm cá thu chưng ba rọi

    Nhiều tài liệu đã khẳng định mắm cá thu được xếp vào hàng “quý tộc”, cả về hương vị lẫn dinh dưỡng vì thịt cá ngon béo, bổ dưỡng lại không kỵ với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Từng khoanh cá thu mỏng có màu hồng ửng, bóng bẩy, từ xa đã dễ quyến rũ người mua.

    Khoanh cá thu béo ngậy sẽ càng đậm đà nếu bén duyên cùng thịt ba chỉ, gừng, ớt, cộng thêm một số gia vị. Chỉ tốn ít phút vào bếp, bạn đã có thể chế biến xong món mắm cá thu chưng thịt ba chỉ và khiến cả nhà “vét” hết nồi cơm nóng hổi trong ngày mưa se lạnh.

    Nguyên liệu: 2 khoanh mắm cá thu mỏng, 100g thịt ba chỉ, gừng, ớt, hành tím, hành lá, ngò, gia vị (đường, bột ngọt, tiệu), nước màu kho thịt.

    Thực hiện:

    • Mắm ca thu rửa sơ cho bớt mặn, để ráo nước
    • Thịt ba chỉ băm nhỏ, ướp hàng tím, gừng cắt sợi, ớt xắt mỏng, một muỗng nhỏ bột ngọt, hau muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ nước màu kho thịt.
    • Trải đều thịt ra tô, đặt miếng cá thu lên trên, rắc thêm một ít hành tím, gừng xắt sợi, đem đi chưng khoảng 20 phút. Sau khi mắm đã chưng xong, rắc ½ muỗng tiêu hột xay, hành lá, ngò.

    Món mắm chưng thịt ba chỉ có vị mặn ngọt, cay nồng, béo và thoảng thơm mùi gừng. Cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp từng miếng dưa leo, đậu bắp, bầu luộc chấm ngập trong tô mắm, kẹp thêm miếng cá đậm đà cho vào miệng thì ngon quên mời…

    Bên cạnh đó, cá thu chưng trứng càng không thể không nhắc đến. Một nồi cơm trắng nghi ngút khói ăn kèm với chén mắm chưng cá thu thịt trứng, hấp dẫn, bắt cơm vô cùng!

    Hay đơn giản nhất là mắm cá với thịt ba rọi luộc. Thịt luộc quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng có thể luộc thịt một cách thơm ngon nhất. Thịt heo mua về, rửa sạch, thịt phải cho vào luộc từ lúc nước mới bắt lên. Nếu cho thịt vào lúc nước đang sôi, phần bên trong thịt sẽ có màu hồng, không chín hẳn. Nước luộc thịt phải thêm xíu muối, bột ngọt, ít hạt tiêu, củ hành đập dập thì thịt luộc mới ngon.

    Khi luộc thịt thì nên đậy nắp để một số dưỡng chất không bị bay hơi. Khi thịt sôi mấy dạo đầu tiên phải vớt phần bọt phía trên để thịt trắng giòn, không bị xỉn màu. Thịt luộc đến khi nào xiên chiếc đũa xuyên qua là đã chín tới. Vớt thịt cho vào âu nước đá để thịt giòn ngon.

    Mắm để chấm phải giã tỏi ớt, chút đường, nặn thêm tí chanh vào trộn đều đều lên, ăn kèm cùng rau sống, chuối chát, khế chua… để vị thịt béo mà không ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Thu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Bổ Dưỡng Dễ Làm Năm 2022
  • Cách Chế Biến Món Cá Thu Kho Riềng Cực Hấp Dẫn Mà Đơn Giản
  • 【Hot 2022】Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất, Độc Lạ Mà Không Ngán
  • Cá Thu Hủ Buy In Tp. Hồ Chí Minh On Việt
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắt Tay Làm Cá Chỉ Vàng Nướng Cồn Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Độc Nhất Vô Nhị Không Ăn Hơi Phí
  • 3 Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Đơn Giản Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm 3 Món Chả Cá Thác Lác Chiên Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Danh sách 7 cách chế biến cá thu, các món ngon từ cá thu Nhật Bản giúp giải đáp thắc mắc “cá thu làm gì ngon” như món cá thu sốt cà chua, món cá thu nướng, cá thu kho tiêu, cá thu sốt me chua, chả cá thu dai ngon, cá thu kho sấu, cá thu kho rau răm thơm ngon.

    Thực đơn các món ngon chế biến từ cá thu, cá thu Nhật Bản ngon cơm gia đình

    Với đặc điểm ít xương, và nhiều thịt nên cá thu rất thích hợp trở thành thực phẩm cho mọi lứa tuổi. Không những thế, cá thu còn thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe nên thường là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình để chế biến các món ăn hấp dẫn.

    1. Cách làm cá thu Nhật Bản sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

    Miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm.

    Tuy nhiên, cách nấu cá thu sốt cà chua sao cho, thịt cá đậm đà hương vị mà không tanh, nước sốt cà chua sền sệt bóng đẹp, vị chua chua mặn mặn vừa ăn thì không phải ai cũng biết làm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 2 khúc cá thu Nhật Bản to vừa
    • 1 mớ rau thì là
    • 5 quả cà chua
    • Hành khô, hành lá
    • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm

    Cách làm cá thu sốt cà chua thơm ngon:

    Cá thu sau khi mua về làm sạch, để ráo nước và tẩm ướp với chút gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà thấm kĩ gia vị hơn.

    Tiếp sau đó, bóc vỏ hành khô, rồi băm nhỏ. Nhặt rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Rửa sạch cà chua, thái múi cau và băm nhỏ.

    Để nấu món cá thu sốt cà chua thơm ngon đúng cách, đầu tiên bạn cho cá thu vào chảo dầu và rán vàng đều hai mặt rồi cho riêng cá ra đĩa. Như vậy, món cá thu sẽ có màu vàng hấp dẫn và vị ngon hơn.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ đã chuẩn bị vào và phi thơm.

    Cho cà chua đã thái vào đun với chút nước và dùng muỗng dằm để cà chua chín đều rồi cho 1 thìa bột ngọt hoặc bột ngô vào để nước sốt sánh đặc đẹp mắt.

    Cuối cùng, cho cá thu đã rán vàng vào và đun với hỗn hợp nước sốt thêm 10 phút. Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên rưới nước sốt lên đều miếng cá để thấm đều gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cho cá thu ra đĩa, rưới đều nước sốt cà chua lên và trang trí chút hành tươi để món ăn thêm phần đẹp mắt. Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ càng đưa cơm hơn. Thịt cá thu chắc nịch vừa ngọt vừa bùi hòa quyện cùng vị thanh thanh, chua dịu, đậm đà của sốt cà chua.

    2. Cách làm món cá thu Nhật Bản nướng hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 con cá thu
    • 1 miếng nhỏ hành tím
    • 10g tiêu xanh tách lấy hạt
    • 500g ớt hiểm xanh
    • 15g lá chanh
    • Mè trắng rang, giã nhỏ
    • 10 lá chuối
    • 5 tép tỏi
    • 10 tép nước tắc
    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, sữa đặc

    Các bước để chế biến cá thu nướng:

    Cá thu mua về rửa sạch, để ráo nước và nhớ dùng dao khía một đường nhỏ hai bên mặt cá để gia vị thấm đều khi ướp.

    Tỏi, hành củ bóc vỏ, đem rửa sạch, cho tất cả vào cối giã nhuyễn cùng với tiêu. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, giã nhỏ.

    Đem cá ướp với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tỏi, hành, tiêu và 1 phần ớt giã nhỏ.

    Bọc cá thu bằng giấy bạc, lót lá chuối phía dưới và rải lá chanh lên trên, thêm một chút dầu ăn để món cá nướng dậy mùi. Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp lửa than hồng.

    Trong lúc chờ đợi cá chín thì chuẩn bị nước chấm kèm: cho 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước tắc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mè trắng rang giã nhỏ, 1/2 muỗng ớt xanh giã nhuyễn vào chén và khuấy đều.

    Đem cá thu đã nướng chín ra khỏi lò, trình bày ra đĩa và chấm cùng với nước chấm đã làm. Miếng thịt cá thu mang hương vị của biển thơm bùi, lớp thịt ngoài giòn, vàng ươm và thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng nước chấm cay cay, béo béo sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn.

    3. Cách làm cá thu Nhật Bản kho tiêu đậm đà

    Cá thu kho tiêu rất đơn giản, phù hợp với bữa chiều bận rộn, chỉ cần thêm đĩa rau luộc, vài miếng đậu rán vàng là đã đủ chất cho cả nhà sau ngày dài đi làm rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 500g cá thu Nhật Bản phi lê
    • 2 thìa súp dầu ăn
    • Nước màu cốt dừa
    • Nước mắm, xì dầu
    • Ớt tươi, tiêu xay
    • Đường, hạt nêm, muối

    Cách làm cá thu kho tiêu đậm đà:

    Sau khi mua cá thu về, sơ chế cá bằng cách dùng dao cắt vây, cạo sạch vảy, mổ bụng và lấy sạch nội tạng. Sau đó, rửa sạch, thái khúc khoảng 2 – 3 cm.

    Lưu ý không nên cắt quá dày vì sẽ không ngấm gia vị, cũng không nên cắt quá mỏng vì như thế sẽ làm nát cá khi kho.

    Tiếp theo, xếp cá vào nồi, trộn đều cá thu với một ít hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, ớt. Ướp trong khoảng 30 – 45 phút để gia vị thấm đều vào thịt cá.

    Khi cá đã ngấm đều gia vị, cho vào nồi khoảng 300ml nước và nước màu, đem đun với lửa to để cá nhanh chín, sau khi sôi bùng thì hạ lửa nhỏ để cá liu riu ngấm gia vị thấm vào bên trong.

    Tiếp tục đun khoảng 30 phút đến khi nước gần cạn thì cho thêm dầu ăn, hạt tiêu xay lên và đun thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, bày cá ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng. Món ăn thơm ngon đậm đà hương vị và cực kì hao cơm khi sử dụng cụng cơm trắng.

    4. Cách chế biến cá thu sốt me chua cực ngon

    Cá thu sốt me là cách chế biến cá thu thường được sử dụng vì cách làm vừa đơn giản, vừa nhanh mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn.

    Cá thu sốt me là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Sự kết hợp giữa vị thanh mát của cá hòa quyện với 4 vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một hương vị khó cưỡng cho món ăn khiến cả gia đình bạn luôn cảm thấy ngon miệng và thêm ” nghiện” mỗi khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • Cá thu tươi, thịt chắc được cắt khúc phần thân: 500g ( khoảng 3 khúc)
    • Hành, tỏi: 50g
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Me chín: 50g
    • Rau xà lách: 100g
    • Rau răm 50g
    • Hành lá, ngò rí: 50g
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá thu: vì có nguồn gốc là cá biển nên bạn phải rửa thật sạch chúng với nước và muối loãng.
    • Sau đó để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm hết nước ở cá.
    • Me chín: Ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, đánh đều rồi lọc lấy nước cốt.
    • Đối với rau chỉ cần rửa sạch qua nước muối.
    • Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn.
    • Ớt sừng: bỏ cuống, thái lát dọc dài.
    • Hành lá, rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách làm cá thu sốt me như sau:

    Bước 1: Sau khi chảo đã nóng cho dầu vào đun sôi, thả miếng cá đã chuẩn bị vào chiên cho đến khi hai mặt của miếng cá vàng đều để tạo độ giòn và đẹp mắt cho từng lớp thịt.

    Bước 2: Cho miếng cá thu đã chiên vàng ra đĩa riêng, tiếp đó, phi thơm 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng 1 ít bột ớt rồi cho nước cốt me, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, ớt để tạo ra hỗn hợp nước sốt thơm ngon đúng điệu.

    Sau khi nước sốt sôi khoảng 3 phút thì cho miếng cá thu vào.

    Bước 4: Khi thấy hỗn hợp nước sốt sền sệt màu vàng nhẹ bao quanh cá thì cho hành lá, rau răm và một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay một món ăn béo ngậy, ngon lành rồi đấy.

    Để món ăn bắt mắt hơn, bạn chỉ cần trang trí cá cùng với chút xà lách và ngò rí (rau mùi) nữa thôi là đã có thể tạo ra món cá thu sốt me ngon như nhà hàng rồi.

    5. Cách làm chả cá thu dai ngon đơn giản

    Một đĩa chả cá thu dai ngon giòn rụm trong những ngày hè oi ả này sẽ giúp cho gia đình bạn được “đổi vị” trong những bữa ăn quây quần bên nhau.

    Độ mặn mà từ thịt cá mang đậm hơi thở của biển cả khi được chấm cùng với vị cay của tương ớt đồng nội sẽ tạo ra một hương vị “ngon mê ly” khó cưỡng.

    Không những thế, bạn có thể “làm mới” khẩu phần của các thành viên gia đình bằng cách kết hợp chả cá với bún. Chỉ vậy thôi cũng đủ để gia đình bạn bị “đắm chìm ngay từ cái nhìn đầu tiên” rồi.

    Nguyên liệu:

    • 1kg cá thu tươi
    • 200gr thịt xay nhỏ
    • 1 bó hành lá
    • 1 bó rau thì là
    • 2 củ hành khô
    • Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, cùng 1 chút hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt

    Sơ chế:

    • Cá thu rửa sạch bằng muối hoặc giấm để làm giảm mùi tanh.
    • Sau đó bạn lọc riêng phần thịt cá ở 2 bên.
    • Hành lá, thì là sau khi sủa sạch thì đem thái nhỏ; còn hành khô thì băm nhỏ.
    • Mang hương vị biển vào giữa bữa cơm gia đình với các món ăn độc đáo làm từ cá thu

    Cách chế biến chả cá thu dai giòn:

    Bước 1: Trộn thịt xay nhỏ cùng với thịt cá, nêm chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường sao cho vừa với khẩu vị gia đình rồi ướp cá 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nếu muốn một miếng chả cá ngon lành nhỏ nhắn và đẹp mắt thì bạn hãy dùng thìa múc một ít hỗn hợp cá xay nhuyễn và nặn thành hình tròn, đặt vào nồi hấp rồi đun cho đến khi chín thì lấy ra để nguội.

    Lưu ý: khoảng cách giữa các miếng chả cá không quá gần nhau để tránh trường hợp bị dính.

    Bước cuối cùng: Đem số chả cá đã hấp để nguội đi chiên sao cho chung có màu vàng đẹp mắt là có thể gắp ra trang trí được rồi. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một lớp giấy thấm dầu để khi vớt chả ra không bị quá ngấy.

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng để phục vụ cho gia đình yêu thương.

    6. Cách chế biến cá thu kho sấu ngon, lạ, độc đáo

    Ngoài các cách làm thường thấy là sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

    Nguyên liệu cho món cá kho sấu:

    • Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)
    • Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)
    • Muối, mắm, hạt tiêu…
    • Gừng, sả, riềng, ớt…

    Thực hiện:

    Rửa sạch cá thu, nếu mua nguyên con thì các bạn làm sạch cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

    Cá đem tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị, thêm chút nước mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… trong khoảng 1-2h đồng hồ cho thấm kĩ gia vị.

    Sau khi ướp cá đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm thì tắt bếp.

    7. Cách làm món cá thu kho rau răm ngon cơm

    Nguyên liệu cho món cá thu kho rau răm: Cách làm món cá thu kho rau răm:

    Chuẩn bị gia vị: Bạn hòa tan nước tương với hạt nêm, đường và tiêu. Rau răm nhặt sạch. Phi thơm boa-rô đã bào mỏng rồi cho hỗn hợp nước tương vào, nấu sôi.

    Cá thu có hàm lượng omega-3 cao. Lợi ích dinh dưỡng của cá thu đối với sức khỏe rõ ràng đầu tiên có thể kể đến là giúp giảm viêm. Viêm là một triệu chứng kéo dài đã được gắn liền với hầu hết các bệnh lớn.

    Cá thu chứa nhiều Omega 3 và Omega 6

    Mức omega-6 omega-3 có trong cá thu thích hợp làm giảm viêm. Các chất dinh dưỡng trong cá thu đi một chặng đường dài để giúp cân bằng mức axit béo trong cơ thể của bạn, giữ cho bạn luôn khỏe mạnh và cơ thể cảm thấy tốt nhất.

    Ngoài việc lợi ích chống viêm, hàm lượng omega-3 trong cá thu còn có nhiều giá trị sức khỏe quan trọng khác. Omega-3 bao gồm một vài loại axit khác nhau, các loại axit này đều quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

    Cá thu giàu DHA, tốt cho sự phát triển của não bộ

    Một trong số đó là axit docosahexaenoic (DHA). DHA tối quan trọng với sự phát triển của cơ thể vì nó giúp cho não bộ và mắt phát triển tốt hơn. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai rất cần để được bổ sung lượng omega-3 phù hợp.

    Axit béo Omega-3 có ở cá thu có nhiều tác dụng cho não hơn là chỉ hỗ trợ quá trình phát triển. Những axit béo tuyệt vời này có tác động đáng kể đến sự suy giảm nhận thức.

    Những người có mức độ omega-3 thích hợp có suy giảm nhận thức chậm hơn đáng kể so với những người thiếu đi loại axit tuyệt vời này, Omega-3 giúp ngăn ngừa chứng mất trí. Nó cũng giúp lượng chất xám trong não được tạo ra nhiều hơn.

    Xem xét tổng quan vai trò của omega-3 trên não, không có gì ngạc nhiên khi cảm xúc của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi nó. Bệnh trầm cảm thường ít xuất hiện hơn ở những người có mức omega-3 thích hợp.

    Vitamin B12 là một trong những loại vitamin quan trọng và bằng việc ăn cá thu bạn có thể tiếp cho mình một lượng vitamin B12 cần thiết. Tế bào hồng cầu được cải thiện bằng B12, điều quan trọng đối với năng lượng và sức khỏe tim mạch.

    Đó là một phần quan trọng của chức năng tế bào, giúp giữ cho cơ thể hoạt động. Nó hỗ trợ não và hệ thần kinh. Sự lo âu và trầm cảm cũng là một trong những triệu chứng do thiếu hụt B12.

    III. Ai không nên ăn cá thu?

    Tuy cá thu có rất nhiều công dụng tốt với sức khoẻ, nhưng việc ăn quá nhiều cũng dẫn đến những tác hại không tốt. Vì vậy chỉ nên sử dụng 2-3 lần một tuần và mỗi lần ăn 1-2 con là phù hợp.

    Trong cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể sẽ bị ngộ độc thủy ngân nếu ăn quá nhiều, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

    Đối với những người dị ứng thủy sản cũng không nên ăn cá thu vì có thể gây ngứa hoặc nổi mề đay. Hàm lượng thủy ngân có trong cá thu nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và bé cho nên phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế ăn.

    Vậy là, chẳng cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc bạn cũng đã có thể biết những cách chế biến cá thu đổi vị cho gia đình một cách nhanh chóng mà vẫn có đủ dinh dưỡng chỉ với vài món ngon từ nguyên liệu cá thu rồi đấy.

    Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện những món ngon từ cá thu siêu ngon mà đơn giản này để cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Cá Sấu Nguyên Con
  • Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Saba Nướng Giấy Bạc Đánh Thức Vị Giác
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Rô Đồng Nướng Muối Ớt
  • 2 Cách Làm Món Cá Rô Nướng Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Sau khi được bắt, cá thu sẽ được đưa xuống hầm chứa của tàu cá. Hầm chứa này thường không mang chức năng đông lạnh, mà chỉ như ướp lạnh hoặc kết hợp bảo quản bằng muối và đá nhiệt độ thấp tiêu chuẩn để giữ cá không bị hư hỏng. Cá thu được đưa vào bờ sẽ được sơ chế, làm sạch vảy, ruột rồi rửa sạch và cắt khúc hoặc để nguyên con. Nếu cắt khúc, phần đầu và đuôi cá thường được chế biến ngay, các khúc thân ở giữa sẽ được đưa đi ngâm muối loãng trong khoảng mười lăm phút, phơi nắng dịu 25 – 30 độ trong một ngày trước khi tiến hành đông lạnh.

    Cá thu thường được cắt khúc và đông lạnh các khúc giữa

    Cá thu cần tiến hành đông lạnh được cho vào túi PA ( loại bao bì màng ghép phức hợp cấu trúc ≥ 2 lớp), hút chân không và cất vào kho đông lạnh.

    Khi mua cá thu đông lạnh về, nếu không sử dụng ngay chúng ta vẫn cần cho cá vào ngăn đông tủ lạnh. Do đó, để chế biến cá thu đông lạnh, cần phải đưa cá ra khỏi ngăn đông tủ lạnh để rã đông. Có thể đưa cá xuống ngăn mát tủ lạnh 24 giờ trước khi nấu, hoặc rã đông tự nhiên ngoài không khí bình thường, khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ cá thu đông lạnh sẽ hoàn toàn được rã đông.

    Cá thu đông lạnh chế biến món kho hoặc món chiên được đánh giá là ngon nhất. Nếu chế biến món cá thu đông lạnh kho, bạn cần:

    Ướp cá thu đã rã đông với các loại gia vị cùng hành củ với tỷ lệ hợp lý trong khoảng mười lăm phút. Kho trên bếp nhỏ lửa, giữa chừng thêm nước cốt dừa và một chút đường trắng. Nếu muốn cho thêm các nguyên liệu phụ như dứa, tóp mỡ có thể thêm vào lúc này. Lật hai mặt cá đều, khi nước kho dần cạn sền sệt, rải hành, tiêu và ớt tươi lên bề mặt là xong.

    Nếu chế biến món cá thu đông lạnh chiên, bạn cần:

    Cho dầu ăn và cá đã rã đông vào chảo, rải thêm một chút muối, chiên và lật đến khi hai mặt cá chín vàng ươm. Làm một chén nước chấm chua cay đậm vị, cá thu đông lạnh chiên được chế biến đơn giản nhưng vô cùng mặn mà.

    Cá thu đông lạnh chiên không có nhiều khác biệt với cá thu tươi chiên (Ảnh: sendo)

      Những điều cần chú ý khi chế biến cá thu đông lạnh

    Lưu ý không sử dụng cá đang trong tình trạng bị đông lạnh để chế biến món ăn, sự chuyển hóa các chất trong điều kiện thay đổi nhiệt độ bất ngờ sẽ hình thành nhiều chất có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, tuyệt đối không dùng nước nóng để rã đông, vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây hại cho sức khỏe. Nhiều người còn có thói quen phơi nắng để rã đông cá, vì nghĩ ánh sáng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ của ánh sáng mặt trời lúc nào, kết hợp với sự tan chảy của đá là môi trường thích hợp cho hàng loạt các vi khuẩn sinh sôi, loại trừ các thành phần dinh dưỡng có trong cá. Do đó, khi rã đông sản phẩm, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt hai phương pháp trên.

    Các loại cá đông lạnh ít nhiều đều không thể so sánh cá tươi về độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, chúng ta vẫn có thể giữ được vị ngon đặc trưng của cá. Ifarmer đã chỉ cho các bạn cách chế biến cá thu đông lạnh đảm bảo an toàn dinh dưỡng, đơn giản và thơm ngon. Hi vọng bạn sẽ thành công khi chế biến cá thu đông lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Chế Biến Cá Thu 1 Nắng Thơm Ngon
  • Giá Cá Thu 1 Nắng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Hạ Long Thơm Ngon Nổi Tiếng❤️
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Chép Tại Nhà
  • Thức Ăn Và Cách Cho Cá La Hán Ăn
  • Cá thu sốt tỏi ớt là món ăn rất hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà được nhiều gia đình lựa chọn khi chế biến cá thu

    Nguyên liệu làm cá thu sốt tỏi ớt:

    – Tỏi khô, ớt, đường, tiêu

    – Các gia vị khác

    – Cá thu bạn mua về rửa sạch rồi ướp cá một chút muối, việc làm này sẽ giúp cá chắc hơn khi rán

    – Bạn cho các nguyên liệu gồm 6 tép tỏi, 3 quả ớt, 2 thìa cà phê đường vào cối và giã nhuyễn. Sau đó bạn trộn hỗn hợp với nước mắm, hạt nêm, tiêu, hạt nêm và nước lọc, trộn thật đều để các gia vị tan hết

    – Bắc chảo lên bếp rồi chiên vàng xém 2 mặt của cá thu

    – Chảo cá vừa chiên, bạn lấy cá ra rồi cho vào chảo 1 thìa cà phê ớt bột rồi cho cá đã chiên vào, để lửa nhỏ và cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào. Để lửa nhỏ và nấu đến khi nước trong nồi vừa cạn, thì bạn tắt bếp và lấy cá ra sử dụng

    Nguyên liệu làm cá thu om nước dừa:

    – Thịt ba chỉ 200g

    – Dừa tươi 1 quả

    – Gừng, riềng, các gia vị khác

    Cách làm cá thu om nước dừa:

    – Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Gừng và riềng bạn rửa sạch rồi thái mỏng

    – Sau đó cho thịt ba chỉ vào nồi đun với lửa vừa cho thịt chảy bớt mỡ. Khi thịt đã hơi xém, thì bạn vặn lửa nhỏ rồi cho thịt ra bát. Sử dụng chính mỡ của thịt ba chỉ đó rán cá thu đã làm sạch, rán cho 2 mặt của cá thu xém vàng

    – Tiếp theo bạn cho gừng, riềng, gia vị và nước dừa vào om cùng với cá. Bạn cho thêm nước màu để cá thành phẩm đẹp hơn. Bạn nấu với lửa nhỏ, khi nước trong nồi đã sền sệt thì bạn tắt bếp, lúc này thịt cá cũng đã ngấm gia vị và ăn rất đậm vị, ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Với Rau Xanh Cho Trẻ Từ 1 Đến 3 Tuổi
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì? #5 Món Cháo Cá Thu Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Giá Cá Thu 1 Nắng
  • Chế Biến Cá Thu 1 Nắng Thơm Ngon
  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách Kho cá thu ngon

    Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

    Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

    • Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.
    • Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.
    • Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.
    • Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

    Phân biệt cá tươi và cá ươn

    Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

    Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

    Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

    Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

    Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

    Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

    Cá thu một nắng sốt bơ chanh

    Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

    Cá thu sốt cà chua

    Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

    Cá thu rim nước dừa

    Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

    Cá thu kho riềng

    Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

    Cá thu kho tộ

    Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

    Cá thu một nắng sốt tiêu

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

    Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Heo Ngâm Mắm Ngon Dai Giòn Sần Sật
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Dạ Dày Heo Cho Thực Đơn Cả Tuần
  • Độc Đáo Cách Làm Dạ Dày Heo Ngâm Mắm
  • Cách Nấu Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bao Tử Heo Giòn Ngon Sừn Sựt
  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Tiêu Hoá Cực Tốt
  • Ba Cách Món Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách chế biến cá thu một nắng

    Cách chế biến cá thu sốt cà chua sánh dẻo

    Món Cá Thu sốt cà chua này khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn “tốn” cơm hơn hẳn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món cá thu sốt cà chua ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu đặc biệt là CÁ THU phải mua ở cửa hàng, thương hiệu uy tin:

    • 2 khúc cá thu to vừa.
    • 5 quả cà chua vừa chín đến.
    • 1 mớ rau thì là.
    • Gia vị bao gồm mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tươi, hành khô.
    • 1 ly nước lọc.
    • 1 thìa bột ngô hoặc bột đao.

    Nguyên liệu hành, tỏi chuẩn bị làm món cá thu sốt cà chua

    Sơ chế cá thu

    Cá thu sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu để chúng ngấm đều và giúp cá có vị đậm đà hơn. Cách chế biến cá thu sốt cà chua ngon nhất là khi miếng cá được rán vàng cả 2 mặt và có màu óng đều. Vì vậy, bạn hãy cho cá vào chảo dầu đã nóng và rán cá chín vàng rồi vớt riêng ra một chiếc đĩa.

    Bạn nên ướp và rán vàng cá thu để nó có màu vàng óng khi sốt.

    Sốt cá với cà chua

    Bạn bóc sạch vỏ hành khô và băm nhuyễn đồng thời rửa sạch hành khô, thái hạt lựu. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Còn thì là thì bạn cũng rửa sạch và thái khúc vừa phải. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng và cho mỡ vào đun cho nóng già (có thể tận dụng chảo dầu vừa rán cá còn thừa) rồi cho phần hành khô vào phi thơm lên.

    Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, thêm chút nước và bột canh đun cho đến khi tan hết. Bạn cho 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào và đảo đều để tạo ra nước sốt sánh dẻo. Tiếp theo, bạn cho cá vào nước sốt, đun đến khi sôi lại thì hãm nhỏ lửa. Bạn sốt cá với lửa liu riu trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi sánh đặc. Trong khi đun, bạn nên múc nước sốt rưới lên cá để nó ngấm đều gia vị.

    Trước khi nhấc cá ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cho cá thu cùng với nước sốt ra đĩa tồi rắc hành tươi lên. Món cá này ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Cá thu sốt cà chua ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

    Cách chế biến cá thu làm chả sốt cà chua

    Một trong những cách chế biến cá thu sốt cà chua hấp dẫn khác đó là từ chả. Cá thu lúc này đã được chế biến sẵn thành dạng chả dẻo dai, thơm mềm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 1 khoanh chả cá thu chiên sẵn khoảng 250g.
    • 1 quả cà chua to vừa chín đến.
    • 1 củ hành tím.
    • 4 muỗng cà phê bột chiên giòn.
    • 1 thìa cà phê bột ngô.
    • Hành lá, ngò gai, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đương, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch hành lá và ngò nhí rồi thái nguyễn. Chả cá bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn (nếu có), để ráo và thái miếng vừa ăn. Cà chua bạn đem rửa sạch, thái lát. Bạn hòa bột ngô với 4 thìa cà phê nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần chả cá vào phần bột đã hòa tan vào trộn cho lớp bột bám đều lớp ngoài cùng của các miếng chả.

    Sốt chả cá thu

    Bạn cho chảo lên bếp đã bật lửa cho đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn giảm nhỏ lửa và thả từng miếng chả cá thu vào và chiên cho đến khi vàng đều, giòn thơm. Bạn vớt chả ra giấy thấm dầu và để cho róc bớt dầu ăn và nhớ để lại phần dầu còn thừa trong chảo vừa rán.

    Bạn cho hành vào chảo và phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều cho tan và ra màu. Bạn thêm vào chảo 3 muỗng cơm nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo thật nhanh, đều tay. Tiếp theo, bạn cho chả cá vào và trộn đều, mở lửa lớn đun cho đến khi sôi và nước sốt sánh mịn lại là được. Lúc này, bạn cho hành, mùi và tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa.

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món chả cá thu sốt cà chua thơm ngon, giòn vàng hấp dẫn.

    Từ khóa: cách số cá thu với cà chua, nguyên liệu số cá thu với cà chua, cá thu số ca chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cực Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Đậm Chất Quê Nhà
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • (Baonghean.vn) – ” Công bố nhãn hiệu cá thu nướng Cửa Lò ” Ngư dân Hoàng Mai trúng đậm cá thu ” Tàu cá vỏ sắt đầu tiên ở Nghệ An trúng đậm cá thu Cá thu chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hơn nữa loại cá này nhiều nạc, ít xương, mềm và không quá tanh nên thường được lựa chọn để chế biến nhiều món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Với cách thức chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian món cá thu sốt tỏi ớt sẽ giúp bạn làm bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn, lạ miệng hơn với loại thực phẩm quen thuộc này.

    Cách chế biến

    Cá thu tươi kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt tỏi ớt làm nên vị ngon đặc trưng không thể chối từ của món ăn này

    Cá thu: rửa sạch, cắt khúc ướp với một ít muối trong 15 phút cho cá cứng để dễ chiên hơn.

    Trong lúc chiên cá, cách làm nước sốt tỏi ớt như sau: Cho vào cối 6 múi tỏi, 3 trái ớt, 2 thìa đường, giã thật nhuyễn rồi trộn hỗn hợp này với 2 thìa nước mắm, 1/2 thì bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc, đánh tan đều.

    Đổ bớt dầu trong chảo đã chiên cá ra, còn lại khoảng 2 thìa ( nên cho vào chảo một vài giọt chanh tươi để khử mùi cá chiên trong dầu), cho vào chảo 1 thìa ớt bột để phi màu, vặn lửa thật nhỏ, cho cá đã chiên vào, rưới nhẹ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đều khắp mặt cá, để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị, đến khi nước sốt vừa cạn là được.

    2. Cá thu kho sấu

    Với món cá thu sốt tỏi ớt này nên ăn lúc nóng dùng kèm dưa leo, dứa thái miếng vừa ăn sẽ rất thơm ngon và hợp vị.

    Ngoài các cách làm thường thấy là sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

    Cách chế biến

    Với món cá thu kho sấu có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm (khoảng 15 quả cho 3 lát cá thu).

    Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

    Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… ướp trong khoảng 1 – 2h cho cá ngấm gia vị.

    Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.

    3. Cá thu nướng muối ớt giấy bạc

    Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày cùng hành lá, rắc chút hạt tiêu nếu thích.

    Cá thu nướng giấy bạc có vị cay nhẹ của tiêu và ớt xanh, da cá vàng giòn, thịt mềm quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Cách chế biến

    Cá thu nướng muối ớt gồm các bước đơn giản và nhanh cho các bà mẹ bận rộn.

    Đầu tiên rửa sạch cá và để ráo nước, dùng dao khía nhỏ hai bên mặt cá để cá thấm đều khi ướp gia vị

    Dùng cối giã nhỏ ớt, lấy một nửa cho sang chén, nửa còn lại cho tiếp tiêu, hành, tỏi vào giã nhuyễn, thêm vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm trộn đều rồi ướp vào thịt cá.

    4. Cá thu kho nước dừa

    Tiếp theo cho cá vào giấy bạc, chú ý lót lá chuối phía dưới, rải lá chanh lên trên, cho vào một ít dầu ăn để cá thêm dậy mùi. Sau đó đặt vào lò nướng; nhưng cá sẽ ngon hơn nếu nướng bằng lửa than hồng.

    Cá thu kho nước dừa là một biến tấu khác của cá kho thông thường. Miếng cá có màu sắc bắt mắt, bở tơi, thơm ngon, thấm đậm gia vị, thơm hương nước dừa non sẽ khiến bạn ăn hết nồi cơm khi nào mà không hay biết!

    Cách chế biến

    Với món ăn này nên chọn dừa non để kho cùng với cá thu sẽ ngon hơn; có thể cho dừa vào kho cùng cá ăn cũng rất ngon.

    Trước tiên, phi thơm tỏi rồi cho cá thu vào chiên đến khi thấy cá đã chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra đĩa.

    Sau đó, cho nước mắm, bột ngọt, đường cùng với nước dừa tươi vào đun, đến khi sôi thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để cá béo ngậy và ngon hơn; để lửa nhỏ cho đến khi thấy nước dừa bắt đầu cạn thì rắc vào ít hành lá và ớt là hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.

    5. Cá thu sốt me

    Món cá này có thể thêm các nguyên liệu khác vào kho cùng như cùi dừa, thịt ba chỉ…

    Cá thu sốt me hấp dẫn người thưởng thức chính bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt trong từng thớ thịt cá.

    Cách chế biến

    Món cá thu sốt me thịt cá dai dai, hòa quyện với vị nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ hợp khẩu vị.

    Nguyên liệu cá thu có thể chọn cá cá nướng hoặc cá tươi, sau đó chiên vàng 2 mặt.

    Cho 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm tỏi. Tiếp đến, trút khoảng 50 gram me chín vào chảo, xào đều cho me được tơi ra. Thêm khoảng 100 ml nước trắng vào chảo me, nấu cho tan hết phần thịt me; thêm chút gia vị, đường và nếm thử sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà mà không bị chua gắt. Cho sả đã đập dập vào đun sôi cho nước sốt dậy mùi thơm.

    Tiếp tục cho cá thu đã rán vàng 2 mặt vào chảo nước sốt me, trở đều 2 mặt để phần nước sốt này được ngấm sâu vào thịt cá. Om trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt me cạn dần, sánh lại, bám đều lên mình cá. cá được phủ 1 lớp nước sốt màu nâu vàng bắt mắt thì cho hành hoa và thì là.

    6. Chả cá thu

    Cho cá thu sốt me ra đĩa, nhớ rưới phần nước sốt này lên phía trên cá để cá được đậm đà hơn. Món này ngon hơn khi thưởng thức còn nóng

    Chả cá thu là một món ăn không xa lạ với nhiều gia đình. Miếng chả cá màu sắc bắt mắt, thơm ngon khi thưởng thức, được làm từ nguyên liệu cá tươi nên không khó để làm vừa lòng nhiều thực khách khó tính.

    Cách chế biến

    Chả cá thu là món ăn dễ làm, lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là cho con nhỏ.

    Cá thu sau khi rửa sạch, lọc xương cá chỉ lấy phần thịt hai bên thân. Ướp cá với nước mắm, mì chính, một chút đường, tiêu khoảng 30 – 45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Hành khô, hành lá, rau thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cá cùng 2 quả trứng gà, rau gia vị xay thật nhuyễn, nặn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến hấp cá trước khi rán trong vòng 10 phút. Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Ngọc Anh

    Món này ăn nóng chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Cách Chế Biến Mắm Các Thu Ngon Chỉ Nghĩ Là Thèm!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Nức Bếp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • 1. Mắm cá thu chưng trứng

    • 200g mắm cá thu
    • 200g thịt nạc vai xay
    • 4trứng vịt tươi hoặc 5 trứng gà
    • Gia vị : Tiêu,bột ngọt,đường,hành củ,hành lá
    • Rau ăn kèm : Dưa leo,chuối chát và rau các lọai
    • Cách LàmMắm cá thu các bạn đem xay nhuyễnSố lòng trắng và lòng đỏ trứng còn lại vào một cái tô, đánh nhẹ nhàng cho tan đềuCho phần thịt xay, mắm cá thu xay vào tô trứng trộn đềuCho hỗn hợp trên vào một chén khác đã được thoa dầu.Sau đó tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa thì tắt lửa.

    2. Mắm cá thu chưng hành gừng

    • 200g mắm cá thu
    • 200 gthịt ba rọi xay
    • 1 củgừng nhỏ
    • Vài tép hành lá
    • Gia vị : đường, tiêu, hạt nêm, ớt tươi, bột ngọt
    • Rau ăn kèm : rau thơm các loại, dưa leo (hoặc rau, củ, quả luộc)

    Cách Làm Thịt xay nhỏ, gừng cắt sợi, ớt cắt lát nhỏ, hành lá cắt khúc.Cho tô mắm vào nồi hấp khoảng 30 phút thì mắm chín .Món mắm chưng hành gừng có vị mặn ngọt, hơi cay cay của ớt, tiêu, và thoảng mùi thơm của hành, gừng. Ăn với cơm nóng thì ngon thôi rồi.

      • 300 g thịt ba rọi (xay hoặc cắt nhỏ)
      • 3 tai nấm mèo
      • 1 củ hành tây
      • 1 trái cà chua
      • 1/4 trái thơm(dứa)
      • 200 g mắm cá thu
      • Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu, hành tím, tỏi
      • 2 trái ớt sừng
      • Cách LàmMắm cá thu rửa sạch cho bớt mặn, để ráo nước.Cắt hạt lựu hành tây, thơm, cà chua, ớt.Cho tất cả nguyên liệu vào tô, đặt khoanh cá thu lên, đem đi chưng khoảng 20 phút. Sau khi chưn xong, rắc ½ muỗng tiêu hột xay, hành ngò lên trên mặt mắm chưng.Vừa rồi, đặc sản Bình Định Bà Tròn đã giới thiệu 3 món ăn tuy lạ mà quen được làm từ mắm cá thu Bình Định. Không chỉ giúp giải ngán ngày Tết mà với 3 món ăn này, các bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè vào bất cứ dịp nào trong năm.
      • Nếu bạn không biết nơi nào bán mắm cá thu ngon đúng chuẩn Bình Định thì Bà Tròn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy! Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm đặc sản đúng vị, được nhập trực tiếp từ Bình Định và luôn đảm bảo tiêu chí NGON- SẠCH- AN TOÀN cho người tiêu dùng.
      • Món mắm cá thu chưng thịt ba chỉ có vị mặn ngọt, hơi cay của ớt và thoảng có mùi thơm đặc trưng của mắm cá thu. Khi ăn chúng ta có thể ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo hoặc các loại rau củ luộc; và không thể nào thiếu một chén cơm để món ăn thêm tròn vị.
      • Thái sợi nấm mèo rồi cho vào cùng với hành tây, thơm, cà chua và ớt (Sử dụng ½ ớt, phần còn lại sẽ để trang trí).
      • Thịt ra rọi cắt nhỏ, ướp hành tím, 1 muỗng bột ngọt, hai muỗng đường.

    3. Mắm cá thu chưng thịt

    • Mắm được ăn kèm với rau thơm, dưa leo hoặc rau củ luộc (tùy vào sở thích của bạn)
    • Cho ít thịt xay vào tô, rồi đến khứa mắm, tiếp đến cho thịt xay còn lại xung quanh mắm nêm 1 muỗng canh đường,1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm. Sau đó cho gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc, ớt lên mặt tô mắm.
    • Mắm cá thu rửa sơ để giảm độ mặn, để cho ráo nước.
    • Món mắm cá thu chưng trứng khi hoàn thành sẽ có màu vàng nổi bật của lòng đỏ trứng; vừa có mùi thơm của mắm cùng với hành và tiêu thật khiến chúng ta không thể cầm lòng được. Món ăn này ăn cùng với cơm, dưa leo và rau thì tuyệt vời còn gì bằng.
    • Cho mắm vào xửng hấp tầm 20- 25 phút thì lấy ra; thoa lớp lòng đỏ lên trên mặt của chén mắm chưng đồng thời cho thêm vài lát ớt và một ít tiêu, ngò rí; để giúp món ăn trông đẹp mắm hơn.
    • Tiếp tục cho hành củ,hành lá và 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê đường vào; trộn thật đều hỗn hợp trên.
    • Hành củ lột vỏ bào mỏng,hành lá cắt nhỏ
    • Tách riêng 1 lòng đỏ trứng để thoa lên mặt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Dễ Làm Năm 2022
  • Cá Hộp 3 Món Cho Bữa Ăn Hoàn Chỉnh Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu}
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tim Bò Cho Cá Đĩa Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100