Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Món Mực Xào Dưa Leo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Mực Xào Dưa Leo Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Giòn Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu

Cách Làm Mực Xào Dứa Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền

Cách Làm Mực Xé Hấp Nước Dừa (Cách 2)

Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng

Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Ngon Và Ngọt Đơn Giản Tại Nhà

Mực tươi : 300g.

Dưa leo vườn : 4 – 5 quả. nên chọn loại dưa leo vườn vì bình thường người ta phun thuốc rất nhiều đấy, ăn phải gọt vỏ sẽ không còn giòn và ngon nữa.

Hành lá : 50g.

Rau ngò mùi : 50g.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.

Ớt tươi : 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà cho lượng ớt cho phù hợp.

Nước mắm : 3 thìa cà phê.

Dầu hào : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.

Hạt nêm : 1 thia cà phê.

Xì dầu : 1 thìa cà phê.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thia cà phê.

Ớt bột : 1/2 thìa cà phê.

Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

Cách làm món mực xào dưa leo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Mực ống rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng tươi đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô to. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, muối, bột canh, đường và chút xíu tiêu xay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu cho mực được thấm đều gia vị.

Dưa leo bạn gọt bỏ 2 đầu sau đó chà cho nó hết phần mủ trắng đi cho khỏi chát. Rửa sạch dưa dưới vòi nước lạnh rồi ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho sạch vi khuẩn thì cho ra rổ để ráo. Nếu muốn an toàn hơn bạn có thể gọt vỏ bỏ đi cũng được tuy nhiên nếu để cả vỏ thì khi xào dưa leo vẫn giữ được độ dai giòn sần sật thì ngon hơn. Bổ dưa leo làm đôi rồi thái thành các lát mỏng cỡ 0,5 cm

Hành tím và gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ cùng ớt tươi. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.

Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi cỡ vừa lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành đã bằm vào phi thơm lên. Cho hết số mực đã ướp vào đảo đều vài cái cho hơi chín thì cho dưa leo vào. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đậy kín nắp kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần và sệt lại thì cho ớt vào rồi tắt bếp. Cho hành lá, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt vào đảo đều lần nữa là xong.

Khi ăn bạn múc mực và dưa leo cho ra dĩa. có thể bày thêm dưa leo thái lát xung quanh để ăn kèm cho ngon

.

Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Mực Dồn Thịt Chiên Hấp Dẫn, Giòn Thơm “cực Phẩm”

Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm

Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh

Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà

Học Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon

Học Ngay Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa Ngon Như Nhà Hàng

Mực Xào Dứa: 5 Cách Xào Mực Với Cà Chua, Cần Tây, Dưa Leo Chua Ngọt

3 Cách Rim Mực Khô Ngon Tuyệt Lai Rai Những Ngày Mưa Dầm Dề

Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng

Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức

Các món ăn Việt trên thực tế là sự kết hợp của những nguyên liệu tự nhiên và sẵn có, bạn có thể nhận ra rằng sự xuất hiện của mực xào dưa leo sẽ làm tươi mới mâm cơm gia đình bạn. Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản vì vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành món ăn. Đồng thời, món ăn sử dụng 2 nguyên liệu chính là dưa leo và mực nên có tác dụng giải nhiệt tốt. Bên cạnh đó, món mực xào dưa leo có vị ngọt tươi của mực với vị ngọt thanh mát, tự nhiên của dưa leo, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người ăn. Chế biến món mực xào dưa leo quả đúng là lựa chọn vẹn cả ba đường: ngon, bổ, tiết kiệm thời gian.

Mực xào dưa leo là món ăn ngon, bổ đối với nhiều người (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, bạn lấy hết phần túi mực, lột sạch lớp màng bên ngoài của mực tươi. Sau đó, rửa sạch mực với nước có pha gừng và rượu trắng. Cách này giúp cho mực không còn mùi tanh và giòn ngon hơn khi chế biến. Kế đó, bạn rửa mực lại bằng nước sạch một lần nữa và để trên rổ cho ráo nước.

Tạo hình dưa leo

Tiếp theo, dùng dao, khứa hình vảy rồng trên bề mặt của mực, sau đó thái mực thành lát vừa ăn. Kế tiếp, ướp mực với ½ thìa đường, ½ thìa bột nêm, ít tiêu xay, trộn đều và để yên trong vòng 15 phút để mực thấm gia vị.

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể loại bỏ ruột dưa leo hoặc không (Ảnh: Internet)

Xử lý cần tây và gia vị

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hình múi cau. Dưa leo cũng rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó bổ làm đôi, cắt thành miếng vừa ăn. Đồng thời, bạn cũng rửa sạch cần tây, hành lá và cắt thành từng khúc ngắn. Còn với gừng, bạn cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó, bóc vỏ tỏi và băm nhỏ để trong bát nhỏ.

Cắt cần tây thành từng khúc ngắn vừa ăn (Ảnh: Internet)

Kế đó, bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu già bạn cho tỏi, gừng băm nhỏ vào để phi tạo mùi thơm cho món ăn. Sau đó, cho mực vào xào đến khi thấy mực vừa chín tới thì trút ra đĩa. Cách xào mực tươi ngon là bạn nên điều chỉnh lửa lớn.

Xào nhanh dưa leo và các nguyên vật liệu đã chuẩn bị

Sử dụng lại chảo xào mực, cho thêm 1 thìa dầu ăn và dưa leo thái lát vào đảo nhanh tay. Bạn nêm 1 thìa hạt nêm để vừa ăn hơn, giữ nguyên lửa lớn xào thêm trong vòng 3 phút nữa thì cho thêm hành tây, mực vào xào lại thêm 3 phút nữa. Sau đó, cho cần tây và hành lá cắt khúc vào, đảo đều và tắt bếp.

Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, để hoàn thiện cách xào mực với dưa leo, bạn cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên để món ăn thêm thơm và hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon miệng hơn khi được ăn kèm với nước tương có vài lát ớt.

Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Vị Ngon Mới Lạ Dễ Làm

Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa

2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️

Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?

Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng

Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?

Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️

Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Ngon Mà Rất Đơn Giản

Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ

Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng

Mực xào dưa leo cà chua là món ăn rất thích hợp với mùa hè. Vị giòn ngọt thanh mát của dưa leo, cà chua kế hợp với độ dai giòn sật sật của mực tạo thành một cảm giác thật sảng khoái và hạnh phúc. Vậy hôm nay hãy vào bếp và đổi món cho gia đình ngay và luôn thôi nào!

Hướng dẫn cách nấu cháo mực tươi

Hướng dẫn làm món mực xào dưa leo cà chua

Nguyên liệu để làm món dưa leo cà chua

Mực tươi: 300 gram

Dứa/thơm 1 quả

Dưa chuột/dưa leo: 2 quả

Cà rốt: 1 quả

Cà chua: 2 quả

Cần tây

Tỏi tây

Hành khô, hành tươi

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món mực xào dưa leo cà chua

Bước 1:

Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cà chua thái miếng.

Bước 3:

Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.

Bước 4:

Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa

Bước 5:

Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua

Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.

Bước 6:

Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.

Bước 7:

Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.

Mực xào dưa leo cà chua ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nguội. Món ăn thành công khi bạn cảm nhận được vị chua của dứa, cà chua, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực có độ săn, dai giòn sật sật, nước sốt đậm đà đủ vị chua cay mặn ngọt.

Những lưu ý khi làm món mực xào dưa leo cà chua

Nên chọn mực tươi ngon, đầu còn dính vào thân, mắt sáng, da trơn, có màu sáng hồng ánh nhũ

Nên chọn mua dưa chuột đúng mùa, và nên thử trước khi chế biến, vì dưa leo bị đắng sẽ phá hỏng hết vị của món ăn

Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực hoặc dùng nước muối gừng hoặc dùng chanh tươi để rửa

Cà chua nên thái múi cau để tránh bị nát khi xào, bị nát sẽ mất thẩm mĩ món ăn

Cần tây và tỏi tây thường dùng trong món ăn để khử mùi tanh cho hải sản. Tuy nhiên nếu bạn sơ chế mực sạch và không thích ăn cần tây, hành tây hoặc tỏi tây có thể không cho vào cũng không bị mất vị đặc trưng của món ăn này

Có thể chọn mực tươi hoặc mực một nắng để làm món mực xào dưa leo cà chua

Có thể thêm một chút ớt tươi hoặc tiêu nếu gia đình không có trẻ nhỏ, nếu có trẻ nhỏ bạn có thể tay bằng một chút tương ớt, vừa tạo ra độ sệt vừa mang lại độ cay hợp lý

Mực xào dưa leo cà chua là một món ăn ngon thanh mát cho mùa hè, tuy nhiên những người có bụng dạ yếu nên kết hợp ăn với 1 chút gừng hoặc có thể cho 1 chút gừng tươi vào trong món ăn để điều hòa vị tính cho món ăn

Cách Làm Mực Xào Cay Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Bão

3 Bước Làm Mực Xào Thập Cẩm Đơn Giản, Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà.

5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️

Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.

8 Món Ngon Làm Từ Mực

Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Cho Cả Nhà Ăn Ngon Miệng

Món Mực Khô Xào Dứa Vừa Ngon Vừa Lạ?

Cách Làm Mực Xào Dứa

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc

Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa

Tìm Hiểu Món Mực Khô Xào Dứa

Nguyên liệu làm mực xào dưa leo

Dưa leo: khoảng 2 trái không quá non mà cũng không già, thuộc giống dưa leo nếp.

Cà rốt: ½ củ.

Ớt sừng: 5 trái.

Hành lá, rau mùi: 50g.

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

Gia vị: Hành khô, tỏi, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm mực xào dưa leo

Bước 1: Sơ chế mực

Mực tươi: Rửa sạch, lột sạch lớp màng bên ngoài rồi đem rửa lại với nước có pha chút gừng và rượu trắng để mực không còn mùi tanh và sẽ giòn ngon hơn khi chế biến, sau đó thái mực thành từng miếng cho vừa ăn rồi cứa thành hình vẩy rồng để mực nhanh được ngấm gia vị, trông đẹp mắt, giúp cho món mực xào dưa leo ngon, và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Hành khô, tỏi: bạn làm sạch, băm nhỏ.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ vừa.

Hành và rau mùi: Bạn nhặt và rửa sạch, để ráo nước, thái khúc dài 3cm, phần đầu hành đem chẻ làm 4.

Ớt sừng: đem rửa sạch, bỏ cuống, 3 trái bạn thái lát rồi trộn với khoảng 3 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm cùng với món mực xào dưa leo, 2 trái chẻ đôi, sau đó thái chỉ.

Bước 3: Ướp mực

Ướp mực với khoảng ½ phần hành tỏi băm nhỏ, khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu bột trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Xào mực

Phi thơm khoảng 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi đã băm nhỏ còn lại và một chút ớt bột. Sau đó, bạn cho mực đã được ướp gia vị vào và xào nhanh tay trên lửa lớn, đến khi nhìn thấy mực vừa chín tới thì các bạn trút ra đĩa, để riêng.

Bước 5: Xào mực cùng các nguyên liệu khác

Vẫn sử dụng cái chảo này, cho vào chảo thêm khoảng 1 thìa dầu ăn rồi bạn cho dưa leo và cà rốt vào đảo nhanh tay, nêm thêm 1 thìa hạt nêm và ½ thìa bột ngọt cho có vị vừa ăn, xào đến khi nào dưa leo và cà rốt gần chín thì bạn cho mực vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa, nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa ăn, rưới nhẹ khoảng 1 thìa dầu ăn vào rồi cho hành lá thái khúc cùng với ½ thìa tiêu bột vào, tắt bếp.

Bày món mực xào dưa leo ra đĩa, trang trí với ớt thái chỉ, rau mùi là cả gia đình bạn đã có được một món xào ngon, bổ, rẻ rồi.

Cách Làm Mực Xào Dứa Với Hành Tây Và Cần Tây Thơm Ngon Đẹp Mắt

Cách Làm Mực Xào Dứa Đậm Vị Không Tanh, Chỉ Cần 25 Phút

Cách Nấu Mực Xào Dứa Chín Ngon Mà Lạ Miệng

Hướng Dẫn Những Cách Nấu Cháo Mực Ngon Hấp Dẫn

29+ Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực

🌟 Home
🌟 Top