Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Website chúng tôi có bài Cách làm món canh ngó khoai nấu xươngĐây hẳn sẽ là món ăn rất xa lạ với những người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được xem là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

    Đây hẳn sẽ là đồ ăn rất lạ lẫm với người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được tính là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

    Ngó khoai cung cấp hàm lượng chất sơ và nước cao. Ngó khoai là phần được coi là ít ngứa nhất của cây khoai nước. Bên cạnh món canh ngó khoai nấu xương thì ngó khoai còn được dùng nhiều trong số thức ăn như nấu canh mẻ, làm dưa chua, xào, gỏi…

    Nguyên liệu:

    Ngó khoai: 1 bó (Khoảng 500g – 600g)

    Xương sườn : 500g

    Cà chua: 2 quả.

    Rau ngổ, Hành khô

    Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Những nguyên liệu đơn giản cho món canh ngó khoai. Ảnh: Diệu Hằng

    Cách sơ chế:

    Ngó khoai tước vỏ rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, đảo qua nước sôi. Khi tước ngó khoai không nên tước bằng dao mà tước bằng móng tay. Đặc biệt theo quan niệm từ xa xưa trong công đoạn luộc sơ ngó khoai, không nên dùng đũa để đảo, như vậy sẽ bị ngứa. Nên sử dụng môi hoặc thìa.

    Xương chặt miếng vừa ăn ướp phụ gia trong 30 phút.

    Khâu sơ chế ngó khoai là cần có để khỏi bị ngứa và khoai khi nấu sẽ mềm hơn. Ảnh: Diệu Hằng

    Cách chế biến.

    Bước 1: Đổ dầu vào đun nóng phi hành khô lên sau đó bỏ xương vào. Tiếp tục xếp cà chua lên đun cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm để xương được đậm đà. Để lửa liu diu om 20 phút cho xương dừ.

    Đun xương và cà chua cùng lúc. Ảnh Diệu Hằng

    Bước 2: Đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu tới khi sôi thì bỏ ngó khoai đã sơ chế vào nấu sôi trở lại một lần nữa

    Bước 3: Khi nồi canh ngó khoai sôi lên thả rau ngổ vào nêm phụ gia lại một lần nữa cho đủ ăn. Tắt bếp rồi nhấc ra.

    Món canh ngó khoai nấu xương – món ăn đặc sản vùng quê Bắc bộ. Ảnh: Diệu Hằng

    Món canh ngó khoai nấu xương khi hoàn thiện sẽ có độ ngọt từ nước xương, vị thơm của rau ngổ và đặ biệt là vị thanh mát rất lạ của ngó khoai.

    Theo VietQ

    Bí ẩn về sinh vật biến dạng không có mắt dạt vào bờ biển Mỹ

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , gia vị,cà chua,dầu ăn,hạt nêm,bột ngọt,xương sườn,cách làm canh ngó khoai,canh ngó khoai nấu xương,món canh ngó khoai,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cách làm món canh ngó khoai nấu xương được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Độc Đáo Của Người Xứ Lạng
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Sau Sau
  • Thứ Rau Rừng Tên Lạ Hoắc Ùn Ùn Xuống Phố Hút Khách Ngày Đầu Năm
  • Đi Lạng Sơn Chớ Quên Ngồng Cải
  • Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

    Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

    • 500gr khoai lang vàng
    • 100gr bột chiên giòn
    • 1 muỗng muối
    • Dầu ăn

    Cách làm khoai lang chiên như sau:

    Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

    1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

    Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

    Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

    2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

    Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

    Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

    Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

    3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

    Bước 1, 23 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

    Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

    Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Rau Lang Xào Giản Dị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Nước Rau Diếp Cá Uống Giúp Giải Nhiệt, Thanh Mát, Đẹp Da
  • Tối Nào Cũng Uống Ly Nước Rau Diếp Cá Này Rồi Ngủ, Cân Nặng Giảm ‘ầm Ầm’ Không Cần Tập Luyện
  • Cách Làm Salad Tôm Rau Mầm Cho Bữa Tối
  • Học Cách Làm Salad Rau Mầm Thịt Bò Mát, Giòn
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp
  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất
  • 1. Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai Quảng Bình

    Để làm được món lẩu cá khoai cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 2 kg cá khoai
    • 500 gam xương ống lợn
    • 300 gam xương gà
    • 200 gam cà chua
    • 300 gam rau cần
    • 50 gam hành tím
    • 100 gam hành lá
    • 100 gam thì là
    • 50 gam nghệ tươi
    • 500 gam bún tươi
    • 100 ml nước mẻ
    • Rau sống
    • Gia vị (nước mắm, bột nêm, tiêu xay …)

    2. Cách chế biến nước lẩu cá khoai Quảng Bình

    Bước 1: Sơ chế

    • Lấy xương lợn và xương gà rửa sạch, sau đó đem hầm nhừ.
    • Rửa cà chua rồi bỏ hột, băm nhuyễn, cho ra bát.
    • Lấy nghệ tươi, giã nát rồi cho vào nước lọc mẻ
    • Hành lá mang rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào chín.
    • Chút hết phần cà chua vào nồi hầm xương, nên gia vị cho vừa
    • Cho phần nước mẻ và nghệ tươi vừa chế vào nồi nước lẩu để nước lẩu có vị chua thanh và mùi thơm của nghệ.
    • Sau khi chế xong nước dùng, bạn có thể bày nồi nước dùng, cá khoai, rau, bún và các món ăn kèm ra bàn để chuẩn bị thưởng thức.

    3. Cách ăn lẩu cá khoai Quảng Bình

    Như đã đề cập ở trên, cá khoai là loài cá mềm, rất dễ nhũn, và cũng giàu chất dinh dưỡng, do đó, khi ăn, bạn không nên cho toàn bộ số cá vào nồi mà nên chia thành nhiều đợt, ăn hết một phần sẽ cho thêm phần khác.

    Lẩu cá khoai đạt tiêu chuẩn sẽ có vị thơm của cá, vị ngọt của xương, vị chua mát của mẻ và mùi thơm của nghệ. Màu nước dùng có màu vàng của nghệ, đỏ của cả chua, trông bắt mắt.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường… Lẩu cá khoai có công dụng bổ hư, mát huyết, sinh tân… Chữa đái tháo đường, sắc mặt hình thể khô khan, người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.

    4. Một số món ăn khác từ cá khoai

    Canh cá khoai nấu rau cải cúc: cá khoai, cải cúc, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ phế, nhuận táo, chỉ khái… Chữa phế nhiệt ho khan, viêm.

    Cá khoai nấu rau cần: cá khoai, cà chua, rau cần ta, thì là, mùi tàu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết, mát huyết, dưỡng tỳ vị… Chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan, đại tiểu tiện không thông.

    Cháo cá khoai: cá khoai, gạo mới, đậu xanh, hành, ngò mùi, tiêu, mắm muối gia vị vừa đủ. Cá khoai tươi làm sạch cắt khúc, khi cháo chín bỏ cá vào, nêm gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân… Thích hợp người già ăn kém, mệt mỏi, chứng phù do suy dinh dưỡng, trẻ em còi cọc chậm lớn.

    5. Những ai không nên ăn cá?

    Nhóm người đang điều trị bệnh gút nặng

    Đối với bệnh nhân đang trong quá trình điệu trị gút (gout), không nên ăn thực phẩm hải sản, vì có rất nhiều chất “dinh dưỡng” cho bệnh gút là purine trong thực phẩm như cá và tôm. Khi bệnh nhân đau khẩn cấp hơn, họ càng không nên ăn cá.

    Nếu bạn muốn ăn, bạn có thể chọn cá có hàm lượng purine thấp, chẳng hạn như cá ngừ, mực và cá trích. Tránh ăn cá có hàm lượng cao như cá mòi, cá thu và mực.

    Nhóm người bị dị ứng

    Có nhiều người bị dị ứng với hải sản, chủ yếu là vì chúng là món ăn chứa nhiều protein, đây là một phản ứng dị ứng gây ra bởi loại protein đặc biệt này.

    Nhóm người bị bệnh rối loạn chảy máu

    Mỡ cá chứa một lượng khá cao axit eicosapentaenoic, có thể ngăn cholesterol lưu lại trên thành mạch máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, nó sẽ ức chế trực tiếp sự kết tụ của tiểu cầu, do đó làm nặng thêm các triệu chứng chảy máu.

    Ăn cá trong trường hợp này sẽ không có lợi cho sự phục hồi của bệnh, vì vậy hãy cố gắng không ăn cá cho những người có chức năng tiểu cầu bất thường và xuất huyết dị ứng.

    Nhóm người đang dùng thuốc

    Khi bạn ăn cá, bạn không thể kết hợp với một số loại thuốc, chẳng hạn như chlorpheniramine và các chất đối kháng thụ thể histamine khác.

    Tôm và cá chứa nhiều chất histidine, dễ chuyển đổi thành histamine trong cơ thể. Nếu có, nó sẽ ức chế sự phân hủy của histamine, điều này sẽ khiến một lượng lớn histamine tích tụ lại trong cơ thể, gây ra các triệu chứng như đánh trống ngực, khó chịu ở vùng tim và chóng mặt.

    Nhóm người bị rối loạn chức năng gan và thận

    Bởi vì cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ yếu được chuyển hóa ở gan và thận. Đối với những người bị tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận.

    Những người trong nhóm này nếu muốn ăn cá phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Khô Cá Sặc Rằn, Cá Sặc Bổi Ngon
  • Cách Làm Khô Cá Lóc Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Tẩm Ướp Khô Cá Lóc Ngon Dễ Làm, Ăn Là Nghiền
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 1. Khoai lang hầm bí đỏ

    Nguyên liệu:

    * 2 chén khoai lang

    * 1 chén bí đỏ

    Món ngon cho bé từ khoai lang

    Cách làm:

    Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt mêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

    Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút.

    Khoai và bí chín mềm nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được.

    Khoai – bí được cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh

    2. Bột sữa khoai lang

    Nguyên liệu:

    * 1 chén khoai lang hấp chín

    * 3 thìa bột gạo

    * 1 thìa nhỏ bơ nhạt

    * 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)

    * 4 thìa sữa bột

    Cách làm:

    Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.

    Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.

    Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa

    3. Súp gà khoai lang và đậu xanh:

    Nguyên liệu:

    * Một miếng thịt gà

    * Một nắm nhỏ đậu xanh

    * Một nắm nhỏ gạo tẻ

    * 2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ

    Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút.

    Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.

    Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu gia vị. Sau đó tắt bếp.

    Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam khi nhắc đến món khô là được nghĩ ngay đến nét đơn sơ, gần gủi… Khô cá khoai như một món ăn giản dị của người Tây Nam Bộ. Dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau càng tỏ ra sành con khô cá khoai hơn ai hết. Người ta thích lai rai chung rượu với vài ba con khô cá khoai rất đỗi bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của loại khô này.

    Cá khoai tươi thì thịt mềm và bở thường không để lâu được khi ra khỏi nước biển, tuy nhiên khi được chế biến thành món khô thì hoàn toàn khác biệt. Khô cá khoai ngoài vị nhân nhẩn, thịt ngọt, ít xương mà đem chấm nguyên con với nước mắm me mới thấy hết cái ngon của nó.

    Làm khô cá khoai tương đối đơn giản, những con cá khoai mắc lưới từ ghe chài mang về được người ta mổ bụng làm sạch ruột, rữa lại cho sạch, móc hai hàm rang của hai con cá vào nhau rồi chọn chỗ nắng tốt máng lên cây sào phơi cho khô. Trong lúc phơi cần canh trở đều thì cá mới khô đều và đẹp.

    Khô cá khoai chỉ độc nhất là món nướng, ngon nhất là nướng trên bếp than mà phải chờ bếp gần tàn, khi nướng không ai nướng chín con khô. Đặt con khô lên ủ trên bếp không thấy ngọn lửa mới đúng gu, khô vừa có mùi thơm là đem ra ăn liền.

    Nước chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài băm sợi. Để có chén nước chấm ngon người ta chọn những trái me dốt chín đỏ nâu sau đó bóc bỏ võ, cho me vào chén hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon cho ngấu đều, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngon khó tả.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất – Cơm Gà Sài Gòn
  • – Ngó sen: 300g

    – Thịt gà: 1/2 con gà ta

    – Dưa leo: 1 quả

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm, ớt, tỏi, chanh, hành phi

    – Đậu phộng (lạc): 50g

    – Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối, tiêu, bột ngọt.

    Cách chế biến gỏi ngó sen thịt gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi ngập nước luộc chín trong  khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội. Luộc thịt chín tới, không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị mềm, ảnh hưởng đến đội dai ngon của món gỏi.

    – Ngó sen rửa sạch và cắt khúc, chẻ nhỏ. Và ngâm vào tô nước có hòa một ít muối, một ít chanh, sau đó ngâm ngó sen vào.

    – Dưa leo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Cắt làm đôi, bỏ ruột và cắt thành từng khúc, rồi thái sợi.

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.

    – Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, chẻ đôi, sau đó thái dọc củ hành. Ngâm cùng với ngó sen.

    – Rang đậu phộng, để nguội, rồi sau đó bóc (chà) sạch lớp vỏ bên ngoài, giã hơi nhuyễn.

    – Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Trộn gỏi ngó sen thịt gà

    – Xé thịt gà chín ra tô, ướp thịt gà với chút hạt tiêu, muối và bột ngọt cho thấm gia vị.

    – Ớt băm nhuyễn, thêm tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh để làm nước mắm.

    – Sau đó, lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng. Hòa cùng nước mắm sau đó trộn đều lên. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Bày món gỏi ra đĩa và trang trí một chút rau răm, ớt tỉa hoa bên trên với lạc rang. Món này dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng sẽ tuyệt cú mèo đó các bạn.

    Xem Thêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Chiên Xù
  • Lạ Miệng Với Thịt Gà Tẩm Vừng Rán Thơm Phức
  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Kfc Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Karaage Cơ Bản Kiểu Nhật
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Khoai Lang Lắc Mật Ong Vừa Nhanh Vừa Dễ Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Bột thịt gà khoai lang, món ăn dặm bổ dưỡng cho bé

    Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn. Loại bột này cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé.

    Nguyên liệu:

    • 170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
    • 1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).
    • Bước 2: Nấu chín khoai lang trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.
    • Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

    Cách bảo quản

    • Đông lạnh: Cho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
    • Hâm nóng: Đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

    Cách làm này rất thích hợp cho các bà mẹ bận rộn đấy. Mẹ có thể chuẩn bị một lần và cho bé ăn dần, vừa đủ dinh dưỡng vừa tiết kiệm thời gian.

    2. Khoai lang trộn sữa, món ăn dặm cho bé

    Nguyên liệu:

    • 1 chén khoai lang hấp chín.
    • 3 thìa bột gạo.
    • 1 thìa nhỏ bơ nhạt.
    • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn).
    • 4 thìa sữa bột.

    Cách làm:

    • Bước 1: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.
    • Bước 2: Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
    • Bước 3: Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Súp khoai lang

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang 30g
    • 1 thìa cà phê bột mì, bơ nhạt, dầu oliu
    • 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ)
    • 1 chén con sữa, gừng, đường.

    Cách làm:

    • Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước sôi, nhanh tay bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.
    • Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Cực Ngon, Cực Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

    – Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

    – Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

    – Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

    – Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

    Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

    Nguyên liệu

    – 2 lòng đỏ trứng

    – 1 củ khoai tây lớn

    – Vài miếng cá ngừ ngâm dầu

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

    Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

    Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng,

    – 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    – 5 lá bánh mỳ

    – 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

    + Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

    Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

    Nguyên liệu

    – 400g khoai tây

    – 1 típ sốt mayonnaise

    – 4 quả trứng gà

    – 150g bột chiên xù

    – 60g phô-mai lát

    – 60ml sữa tươi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

    Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

    Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

    Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

    Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

    2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

    Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Ngó khoai (hay còn gọi là dãi khoai) là phần thân mọc dài ra ở phía gốc của cây khoai môn hoặc cây khoai nước. Ít ai biết rằng, chỉ cần chế biến đúng cách sẽ cho ra vô số món ngon với ngó khoai hấp dẫn khó cưỡng.

    Sơ chế ngó khoai

    Ngó khoai mua về cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc và nhúng qua nước sôi. Lưu ý khi rửa không bóp để tránh làm nát.

    Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ngó khoai nấu ốc thơm lừng – Ảnh: Internet 1. Cách làm ngó khoai nấu ốc

    Ngó khoai nấu ốc là một món canh ngon miệng, dễ nấu chị em nhất định phải thử một lần.

    Chuẩn bị:

    – 1kg ốc bươu hoặc ốc vặn.

    – 500g ngó khoai.

    – 3 quả cà chua.

    – Hành tím băm nhỏ.

    – Tỏi băm nhỏ.

    – Lá lốt thái nhỏ.

    – Lá tía tô thái nhỏ.

    – 1 thìa mẻ.

    – Mắm tôm (tùy khẩu vị của từng gia đình có thể dùng hoặc không).

    – Hạt nêm, nước mắm, đường.

    – Hành lá.

    Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ngó khoai nấu ốc thơm lừng – Ảnh: Internet Cách làm:

    – Ốc bươu hoặc ốc vặn ngâm sạch lấy ruột (có thể ngâm với sả, ớt sẽ nhanh sạch hơn) .

    – Cà chua rửa sạch thái múi cau.

    – Chắt mẻ lấy nước.

    – Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, nước mẻ, đường, hạt nêm mắm tôm (nếu dùng).

    – Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào cùng, cho ốc đã ướp vào đảo đều cho thấm.

    – Thêm một chút nước vừa đủ và nêm gia vị.

    – Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì cho ngó khoai vào nồi, sau đó cho cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    2. Cách làm ngó khoai nấu sườn Chuẩn bị:

    – Ngó khoai: 1 bó (Khoảng 500g – 600g).

    – Sườn lợn : 500g.

    – Cà chua: 2 quả.

    – Rau ngổ, hành khô.

    – Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Các nguyên liệu để thực hiện món ngó khoai nấu sườn – Ảnh: Internet Cách làm:

    – Đổ dầu vào đun nóng, phi hành khô cho thơm, sau đó cho sườn, cà chua vào cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm để sườn được đậm đà. Để lửa nhỏ om 20 phút.

    – Cho nước và đun tới khi sôi thì cho ngó khoai đã được sơ chế vào đun sôi thêm lần nữa.

    – Cho rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp rồi nhấc xuống dùng nóng.

    3. Cách làm ngó khoai nấu tôm mẻ Chuẩn bị:

    – Ngó khoai: 500g.

    – Rau dền cơm.

    – Tôm khô: 100g.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Mẻ.

    – Tỏi.

    – Tía tô, rau ngổ.

    – Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Cho ngó khoai đã sơ chế, cà chua bổ múi cau, tôm khô vào nồi. Đổ một lượng nước vừa ăn, nêm thêm gia vị vừa đủ và đun sôi.

    – Cho nước mẻ đã lọc sẵn vào nồi và đun sôi đến khi ngó khoai chín nhừ.

    – Cho rau dền cơm, rau ngổ, lá tía tô vào rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • 4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mê

    Món khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

    6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộm

    Có rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm.

    http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

    • 21/05/2017

      11:54

      Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

    • 05/11/2016

      11:18

      Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

    • 19/08/2016

      05:45

      Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

    • 03/07/2016

      14:43

      Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

    • 18/07/2017

      15:38

    • 13/05/2017

      19:28

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Miệng Và An Toàn Với Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà
  • 2 Thức Uống Từ Dâu Tây Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100