Hướng Dẫn Làm Món Ong Xách Bò Xào Khế

--- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Cách Làm Sách Bò Xào Khế Chua Ngọt, Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Lăn Ngon Miệng Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Hoa Thiên Lí Xào Thịt Bò Đơn Giản Đủ Chất Cho Bữa Trưa
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu sở hữu cocktail cosmopolitan ở hà nội Anh chị em cách làm món ong xách bò xào khế chua

    ong xách bò, khế chua

    – Lá xách rửa sạch, hớt bỏ bớt phần mỡ,ngâm lá xách vào âu nước sở hữu pha 1 ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau Đó rửa lại cho thật sạch.bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu có Các bạn cách khiến cho món ong xách bò xào khế chua

    – Cho lá sách vào nồi, luộc trong khoảng 5 tới 10 phút.

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái hình ngôi sao mỏng.

    ong xách bò, khế chua

    – Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

    – Phần lá xách sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

    – Đun hot một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào caramel latte ở hà nội khoảng một phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn với thể thêm ớt sa tế, xào khoảng 3 phút.

    – Cho lá xách vào xào cộng, nhanh tay lửa lớn để lá xách ko bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

    – Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm cho món nhắm.

    – Lá xách rửa sạch, hớt bỏ bớt phần mỡ,ngâm lá xách vào âu nước bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu mang Cả nhà bí quyết làm cho món ong xách bò xào khế chua spaghetti bolognese ở hà nội mang pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau ngừng thi côngĐây rửa lại cho thật sạch.

    – Cho lá sách vào nồi, luộc trong khoảng 5 đến 10 phút.

    ong xách bò, khế chua

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái hình ngôi sao mỏng.

    – Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

    – Phần lá xách sau lúc luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

    – Đun hot một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng một phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế, xào khoảng 3 phút.

    – Cho lá xách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

    – Múc ra đĩa tiêu dùng hot với cơm hay khiến cho món nhắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Chế Biến Với Mật Ong Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chân Giò Hầm Hạt Sen Cho Bé Ăn Sáng Ngon Nhất 2022
  • Các Món Cháo Ăn Sáng: Vào Bếp Với 6 Cách Nấu Cháo Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Khởi Động Ngày Mới Bằng Món Cháo Vừa Dễ Nấu, Vừa Bắt Mắt Này, Chị Em Không Chỉ Ấm Bụng Mà Hành Trình Giảm Cân Giữ Dáng Còn Được Hỗ Trợ Đáng Kể
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Chào Ngày Mới Bằng Món Ăn Này, Chị Em Vừa Ấm Bụng, Vừa Có Thể Sở Hữu Thân Hình Thon Thả Với Cân Nặng Đáng Mơ Ước!
  • Mật ong là thần dược có công dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhưng mật ong còn có 1 công dụng rất tuyệt vời nữa đó là 1 nguyên liệu rất tốt trong ẩm thực, hôm nay cordibee sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 số món ăn được chế biến với mật ong.

    1. Thịt heo tẩm mật ong chiên giòn

    – 600g miếng thịt vai nạc dày khoảng 1,5 cm

    – 2 quả trứng gà

    – 2 muỗng bột năng

    – 1 gói bột chiên xù

    – 1 số loại gia vị khác như: muối, hành, tiêu, ớt, tỏi, nước mắm…và mật ong nguyên chất.

    – Bạn rửa sạch thịt vai nạc, trụng sơ miếng thịt qua nước sôi để tẩy sạch tạp chất, dùng khăn lau thật sạch rồi lau thật khô miếng thịt.

    – Ướp thịt cùng với một ít muối, hạt tiêu và để khoảng 1h.

    – Bạn lăn từng miếng thịt qua bát bột năng, rồi đập trứng gà ra bát, đánh tan.

    – Tiếp theo lăn thị qua bát trứng gà. Rồi lăn thịt qua đĩa bột chiên xù.

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt đã tẩm bột vào rán vàng hai mặt. Sau khi thịt vàng bạn gắp ra đĩa.

    – Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    – Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bạn pha 1 tô nước chấm gồm: 2 muỗng mật ong, một muỗng nước mắm và một ít ớt tùy theo sở thích ăn cay của bạn, khuấy đều cho tan mật ong. Đun nóng nồi rồi cho hỗn hợp trên đến khi sền sệt lại, rưới lên từng miếng thịt, vậy là bạn đã hoàn thành món thịt heo tẩm mật ong chiên giòn, giờ thì thưởng thức nào!!!!!!

    2. Đùi gà nướng mật ong và mù tạt

    Hôm nay cordibee sẽ hướng dẫn bạn làm món “Đùi gà nướng mật ong, mù tạt” ngon lạ hấp dẫn

    – Một muỗng mật ong.

    – ½ muỗng mù tạt.

    – 1 trái chanh.

    – Tương ớt, hành tây, tiêu, xà lách, nước tương, tiêu, Cà chua bi, ngò rí, cần tây.

    – Rửa sạch các loại rau rùi để ráo

    – Xát muối vào đùi gà rồi rửa sạch lại bằng nước.

    – Đổ nước ngập gà, nấu khoảng 15 phút cho gà chín tới. Lấy đùi gà ra, trùng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xay để khoảng 30 phút.

    – Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm.

    – Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

    – 2 cây măng tây

    – Đậu que, 1 củ cà rốt, khoai tây mỗi loại, muối, tiêu và mật ong

    – Ức vịt rửa sạch, ướp với 1 thìa mật ong, muối, tiêu để khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt, rồi xắt ra từng miếng vừa ăn.

    – Măng tây, đậu que rửa sạch bằng nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm 4, khoai tây cắt làm đôi.

    – Cho tất cả rau củ vào nồi luộc chín. Vớt ra, để ráo nước. Sắp thịt vịt ra đĩa, bày rau củ luộc chín. Trang trí rau thơm vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nướng mật ong cực kỳ thơm ngon

    – 1 quả dừa tươi

    – 2 muỗng mật ong

    – Rượu trắng, dầu hào, gừng, tỏi, xả, gia vị cần thiết

    – Gừng giã nhỏ, cho 1 ít rượu trắng, vắt lấy nước xoa khắp vịt để tẩy mùi hôi.

    – Vịt rửa sạch, chặt đôi, ướp với mật ong, hạt nêm ,dầu hào.

    – Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm cùng rồi cho vịt vào đảo qua cho ngấm gia vị, đổ nước dừa + sả cắt khúc, đậy vung rồi đun nhỏ lửa đến khi nước còn sền sệt. Xếp vịt lên khay nướng.

    Trộn sả băm vào nước đun vịt rồi rưới lên mình vịt để ngấm khoảng 30 phút.

    Bật lò nướng 200 độ C, cho vịt vào nướng,nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng. Ăn kèm với rau húng, nước chấm maggi tỏi ớt hoặc muối ớt chanh

    5. Sườn rim mật ong thơm ngon cho bữa cơm.

    – 500gr sườn non

    – 3 muỗng mật ong,

    – Nước mắm, ớt bột, muối, hành lá, tỏi và các gia vi khác

    – Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 5 phút thì đổ nước luộc sườn đi.

    – Rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.

    – Làm hỗn hợp gồm: Mật ong + 2 muỗng nhỏ nước mắm + 1/2 muỗng muối và ớt( ít nhiều phụ thuộc vào sở thích ăn cay của bạn).

    – Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi lên, cho sườn vào rán vàng hai mặt. Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại vừa ăn, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

    6. Cá cơm rán giòn tẩm mật ong và nước mắm.

    – 300g cá cơm tươi

    – 2 thìa bột năng

    – Nước mắm, bột ớt, muối, dầu ăn, hành lá…

    – Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Ướp cá với một thìa nhỏ muối để 2 tiếng.

    – Pha 2 muỗng mật ong + 2 muỗng nước mắm + ớt bột( tùy vào sở thích ăn cay của bạn). Nếm thử hơi ngọt ngọt, mặn mặn là được.

    – Tẩm bột năng đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng. Cá vàng, gắp cá ra rổ cho chảy bớt dầu ăn.

    – Phi tỏi và hành lá cho thơm, đổ bát mật ong vào, cho thêm 1 ít nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp sền sệt. Cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều cá và khô lại, tắt bếp.

    – Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    7. Chuối nướng mật ong chanh

    – 3 trái chuối tiêu.

    – 1 trái chanh.

    – 1 muỗng mật ong.

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cho lên chảo chiên vàng cả 2 mặt. Sau đó, bạn vắt nước cốt chanh vào chảo rồi đun nhỏ lửa. Sau đó bạn cho chuối ra đĩa và rưới đều mật ong lên trên. Cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng ở 150-170 độ C trong thời gian khoảng 10 phút là bạn đã hoàn thành được món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Phở Ăn Liền Ngon: Cách Làm Bánh Chanh Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Ăn Ngon Ở Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Thông Minh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Mật Ong Để Uống Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Món ‘tó Tàu’ Từ Nhộng Ong Đất Của Người Thái Nghệ An
  • Những Món Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Từ Nhộng Ong Chúa
  • Nấu Nội Tạng Vật Nuôi Cho Chó Ra Sao?
  • Chó Ăn Phổi Lợn Có Tốt Không? 4 Lợi Ích Của Phổi Lợn
  • Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi ⋆ Innotour.vn
  • Mật ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời không chỉ để cải thiện sức khỏe mà còn cả trong làm đẹp. Chẳng thế mà từ xa xưa vua chúa đã uống mật ong để tăng cường đề kháng còn các phi tần dùng mật ong để gìn giữ vẻ đẹp thanh xuân của mình. Vậy bạn đã biết các cách chế biến mật ong để uống hiệu quả chưa?

    1. Uống mật ong có tác dụng gì?

    Hiện nay có rất nhiều cách chế biến mật ong để uống. Đặc điểm chung của các cách này là tận dụng được tối đa nguồn dưỡng chất và vitamin tuyệt vời có trong mật ong. Đồng thời có thể kết hợp với các thành phần khác vừa để bổ sung công dụng cho nhau, vừa để tạo nên thức uống thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

    Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mật ong thể hiện tác dụng rất rõ đối với sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, hệ miễn dịch, thậm chí là giảm cân. Mật ong hầu như không chứa chất béo lại chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, đào thải độc tố trong cơ thể. Thêm nữa, mật ong có thành phần chính là đường nên có thể cung cấp lượng lớn calories cho cơ thể, rất tốt cho người già, người sức đề kháng kém hay người mới ốm dậy. Những người mất sức do tập luyện, có thể uống mật ong để bổ sung năng lượng hiệu quả và nhanh chóng.

    2. Những cách chế biến mật ong để uống hiệu quả

    2.1. Pha loãng mật ong với nước ấm

    Cách đơn giản và có lẽ là hiệu quả nhất chính là pha loãng mật ong với nước ấm. Uống mật ong với nước ấm vào buổi sáng giúp loại bỏ chất thải, làm sạch dạ dày rất tốt. Duy trì việc này đều đặn, bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, cơ thể cũng sảng khoái tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, không nên pha mật ong với nước quá nóng để tránh phá vỡ cấu trúc dưỡng chất của loại mật ngọt này. Nhiệt độ thích hợp nhất nên dùng là khoảng 30-35 độ C.

    2.2. Trà chanh mật ong

    2.3. Nước ép dứa (thơm) mật ong

    Nước ép dứa chứa hỗn hợp các enzyme có đặc tính chống viêm mạnh, có thể giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp như ho, hen suyễn, dị ứng,v.v. Một ly nước ép dứa chua chua thêm 1 – 2 muỗng mật ong ngọt ngọt, mùi thơm hòa quyện, vị chua dịu ngọt thanh. Đây đích thị là món nước uống vừa ngon vừa bổ mà người người săn lùng trong dịp hè này.

    2.4. Trà gừng mật ong

    Gừng có vị cay nhẹ, tính ấm nên rất thích hợp với những người mắc chứng huyết áp thấp hay thường xuyên bị lạnh bụng, chột bụng. Cách chế biến trà gừng mật ong rất đơn giản: Cạo sạch vỏ 2 củ gừng tươi và thái lựu, luộc với 1,5l nước khoảng 20 phút cho gừng bớt cay rồi tắt bếp và để nguội. Sau đó thêm 6 thìa mật ong nguyên chất vào nồi, khuấy đều và thưởng thức. Một món trà gừng mật ong ấm nóng thơm ngon sẵn sàng để mời cả gia đình giải nhiệt đã hoàn thành.

    3. Uống mật ong vào lúc nào tốt nhất

    Không có thời điểm nào gọi lại tốt nhất để uống mật ong cả! Bạn có thể dùng vào bất kì thời điểm nào vì mật ong rất lành tính. Mỗi thời điểm, mật ong sẽ phát huy một công dụng khác nhau.

    • Uống mật ong

      buổi sáng giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe cho một ngày dài năng động.

    • Uống mật ong

      buổi tối giúp lấy lại năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi, bổ sung năng lượng và dưỡng chất thiếu hụt nhanh chóng.

    • Uống mật ong

      trước khi ngủ giúp cải thiện giấc ngủ, chức năng gan, hỗ trợ trị trào ngược dạ dày. Bên cạnh một giấc ngủ ngon và sâu hơn, mật ong còn giúp hỗ trợ quá trình giảm cân.

    • Uống mật ong

      khi cảm thấy ốm giúp giảm thiểu tình trạng đau họng và dịu đi các cơn ho. Thậm chí, mật ong giúp bảo vệ hệ miễn dịch, ngăn bạn khỏi stress và tăng cường trao đổi chất ở cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dùng Ngay Mật Ong Ngâm Tỏi – Bạn Sẽ Thấy Sức Khỏe Tốt Lên Mỗi Ngày
  • Cách Ướp Và Chế Biến Thịt Heo Nướng Mật Ong Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • » Uống Nghệ Tươi Với Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nghệ Vàng Với Mật Ong Trong Điều Trị Bệnh
  • Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong – “Thần Dược” Chữa Bệnh Và Làm Đẹp
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Sâm Tươi Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Mật Ong Đơn Giản, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Và Chanh Cho Da Nhờn Chống Mụn Đỉnh
  • Bí Quyết Ngâm Chanh Đào Mật Ong Trị Ho Đờm Hiệu Quả
  • – Nhân sâm tươi, có kích thước từ 100- 200g có tuổi thọ lâu năm

    – Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên

    – Bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.

    Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong

    Nhân sâm tươi rửa sạch, để ráo. Bạn nhớ rửa thật nhẹ nhàng để không làm dập hay khiến nhân sâm bị trày vỏ.

    Bạn cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng, mỗi lát từ 1-3 gam vì liều dùng thông thường của nhân sâm là từ 1-4 gam một lần.

    Bạn để khoảng 20 ngày sau là có thể dùng được nhân sâm rồi.

    Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong đẹp và bổ dưỡng

    Cách ngâm sâm tươi với mật ong đúng kiểu sẽ giúp bạn có được một lọ sâm ngâm như ý. Nhân sâm có vị thơm đậm đà, còn mật ong ngọt tươi nguyên chất sẽ giảm bớt vị đắng củ nhân sâm để nhân sâm dễ sử dụng hơn.

    Tác dụng của nhân sâm tươi ngâm mật ong đối với cơ thể

    – Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.

    – Sâm tươi ngâm mật ong giúp giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.

    – Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.

    – Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.

    – Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.

    – Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.

    – Cải thiện chức năng sinh lý.

    – Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

    tag: Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong, Nhân sâm tươi mật ong tốt và an toàn cho sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nhân Sâm Tẩm Mật Ong
  • Cách Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Tiêu Đen Khó Hay Dễ ?
  • Tự Làm Tinh Nghệ Viên Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo
  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Một số cách chế biến mật ong thơm ngon tại nhà

    Cách 1. Pha mật ong với nước ấm:

    Nguyên liệu:

    • 3-4 thìa cafe mật ong nguyên chất.
    • 300ml nước ấm.

    Cách thực hiên:

    • Cho mật ong vào cốc nước ấm đã chuẩn bị.
    • Sau đó quậy đều đến khi mật ong tan hết.
    • Nên uống vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ.

    Thức uống này sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, giảm cân …

    Cách 2. Mật ong kết hợp với chanh:

    Nguyên liệu:

    • 3-4 thìa cafe mật ong nguyên chất.
    • 1/3 quả chanh tươi.
    • 300ml nước ấm.

    Cách thực hiện:

    • Cho mật ong và vắt chanh vào cốc nước ấm đã chuẩn bị.
    • Quậy thật đều, đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • Uống vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ.

    Thức uống này sẽ giúp làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, giải độc, giảm cân …

    Cách 3. Mật ong và gừng:

    Nguyên liệu:

    • 1 nhánh gừng nhỏ tươi.
    • 4-5 thìa cafe mật ong.

    Cách thực hiện:

    • Gừng đem cạo vỏ và thái lát mỏng. Sau đó đem đun sôi với nước khoảng 5 phút.
    • Để đến khi hỗn hợp gừng với nước xuống còn ấm.
    • Thì cho mật ong vào và qậy đều là dùng được.
    • Uống tốt nhất vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tốt sau khi đi ngủ.
    • Mỗi tuần chỉ nên dùng khoảng 2-3 lần, vì gừng có thể gây nóng trong.

    Hỗn hợp này giúp trị nhiều bệnh như: ho, cảm, sổ mũi, nhức đầu…

    Cách 4. Chế biến mật ong với dua hấu:

    Nguyên liệu:

    • 3-4 thìa cafe mật ong nguyên chất.
    • 1/4 quả dua hấu.
    • 1 lát gừng nhỏ.
    • 4-6 lá bạc hà tươi.
    • Một ít muối.

    Cách thực hiện:

    • Dưa hấu đem gọt vỏ.
    • Cho tất cả nguyên liệu cùng với một ít nước vào máy xay sinh tố, bạn cũng có thể cho thêm đá vào và xay cùng.
    • Sau khi hỗn hợp được xay nhuyễn thì các bạn sẽ đổ ra cốc và thưởng thức thôi.

    Đây là một trong những thức uống ngon, bỏ dưỡng và giải khát rất tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.

    Cách 5. Mật ong và tiêu đen:

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Tiêu đem nghiền nát, sau đó ngâm với mật ong đã chuẩn bị.
    • Để qua đêm là có thể dùng được.
    • Khi sử dụng chỉ cần đem ra và nhai thôi.
    • Rất thích hợp khi sử dụng vào mùa rét, hoặc những ai đang bị ho, nghẹt mũi, khó thở đều sử dụng rất tốt.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Khai Thác Sáp Ong Mật
  • 17 Tác Dụng Của Sáp Ong Cùng Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể
  • Cách Làm Nến Tốt Cho Sức Khỏe Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Xí Muội Đơn Giản, Cực Chất, Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Hấp Dẫn Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • Nếu bạn đã quen với việc sử dụng mật ong để trị mụn, làm mờ vết thâm nám, làm sáng da, chữa dạ dày, bảo vệ sức…thì trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến những món ăn vô cùng hấp dẫn cũng kết hợp từ loại nguyên liệu này.

    1. Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm mật ong

    Từng lát thịt giòn tan hòa quyện với vị ngọt của mật ong, vị mằn mặn của nước mắm, điểm thêm chút hành lá thơm chắc chắn sẽ là một món mà gia đình bạn cực kỳ yêu thích.

    Nguyên liệu chính của món thịt heo chiên giòn tẩm mật ong gồm:

    – 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm

    – 2 quả trứng gà

    – 2 thìa canh bột năng

    – Bột chiên xù

    – Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

    Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm mật ong như sau:

    Bước 1: Bạn hãy rửa thịt nạc vai đi rồi chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để loại bỏ các tạp chất. Sử dụng khăn sạch hay khăn giấy để lau cho miếng thịt thật khô.

    Bước 2: Dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp chúng thấm nhanh và đều gia vị hơn.

    Bước 3: Cho một ít muối, hạt tiêu vào thịt để ướp chừng một tiếng. Sau đó lấy ra lăn với bột năng.

    Bước 4: Đập trứng gà ra bát, đánh cho đều. Tiếp tục lăn thịt qua trứng rồi lăn với bột chiên xù.

    Bước 5: Đun nóng dầu rồi cho từng lát thịt vào rán cho vàng đều hai mặt. Khi thịt đã vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để giúp thịt chảy bớt dầu ăn.

    Bước 6: Dùng kéo hay dao cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 7: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, đổ hai thìa mật ong vào bát hòa với một muỗng nước mắm, một ít ớt bột, khuấy cho thật đều. Đun nóng hỗn hợp này lên để tạo thành nước sốt dẻo. Thêm hành lá vào rồi rưới đều hỗn hợp này lên trên đĩa thịt vừa cắt. Dùng nó với cơm nóng là ngon hết xảy.

    2. Đùi gà nướng mật ong, mù tạt

    Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong, mù tạt như sau:

    – Một đùi gà tỏi chừng 120G đến 150g

    – Một muỗng cà phê mật ong

    – ½ muỗng cà phê mù tạt vàng

    – Một muỗng cà phê nước cốt chanh, nước tương, tiêu xanh, xà lách loto, xà lách mỡ, cà chua bi, xà lách xoong, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.

    Thực hiện chế biến món đùi gà nướng mật ong theo các bước sau đây:

    Bước 1: Rau các loại rửa sạch, để ráo. Đùi gà xát muối rồi rửa lại bằng nước. Đổ ngập gà, thêm một chút muối tiêu, vài lát hành tây, cần tây.

    Bước 2: Đun chừng 15 phút cho gà chín tới. Lấy tỏi gà ra, trụng qua nước đá để da không bị rách, thịt không bị vỡ. Sử dụng tăm xăm đều tỏi gà, ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay. Để chừng 30 phút cho thấm.

    Bước 3: Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm một chút dầu ăn trong lúc nước để gà không bị khô. Nướng đều tay cho đến khi nào gà ngả vàng và dậy mùi thơm là được.

    Bước 4: Xếp xà lách xoong vào trong đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, sử dụng làm món khai vị với xà lách lô tô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Làm Và Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách chế biến mật ong ăn với sương sáo

    Mật ong ăn với sương sáo có cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 30ml mật ong nguyên chất.
    • 20g bột sương sáo.
    • Nước lọc.
    • Bạn lấy bột sương sáo cho vào nồi cùng với 500ml nước sau đó khuấy cho thật đều. Dùng rây để lọc phần nước sao cho thật mịn và loại bỏ phần bã.
    • Cho phần sương sáo đã lọc vào nồi và đun nhỏ lửa. Trong khi đun thì dùng muôi khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Đến khi nào hỗn hợp sánh đặc, sền sệt lại thì tắt bếp.
    • Đổ nước sương sáo đã đun xong ra khuôn rồi chờ cho nguội. Khi sương sáo nguội và đông lại thì dùng dao cắt sương sáo thành từng khối vuông nhỏ, đều vừa miệng.
    • Cho 2 thìa mật ong ra bát rồi cho thêm 150ml nước lọc vào khuấy đều. Nước lọc bạn có thể dùng nước lạnh thì món sương sáo mật ong sẽ ngon hơn.
    • Cuối cùng múc sương sáo cho vào bát mật ong và rắc lên chút hoa quế để tạo vị thơm ngon cho món sương sáo.

    Như vậy là món mật ong sương sáo đã chế biến xong, tiếp theo là bạn chỉ cần “chén” thôi. Phần còn thừa bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

    Lợi ích tuyệt vời khi ăn mật ong với sương sáo

    Mật ong ăn với sương sáo là món ăn mát lành giúp thanh nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Vì vậy, nó rất phổ biến và cũng rất được ưa chuộng.

    Ăn mật ong và sương sáo không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp bạn có năng lượng dồi dào để đối phó với những ngày nắng nóng khó chịu. Các dưỡng chất có trong mật ong và sương sáo sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    Mật ong ăn với sương sáo rất tốt, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Bởi nếu ăn nhiều thì bạn rất dễ bị choáng và nôn ói vì mật ong có tính nóng mà sương sáo lại có tính hàn. Việc lạm dụng mật ong sương sáo để giải nhiệt sẽ khiến bạn mệt mỏi vì nôn ói và bị choáng. Nên để đảm bảo cho sức khỏe thì mỗi tuần bạn chỉ được ăn 2 lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phương Pháp Khai Thác Sáp Ong Mật
  • 17 Tác Dụng Của Sáp Ong Cùng Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể
  • Cách Làm Nến Tốt Cho Sức Khỏe Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Xí Muội Đơn Giản, Cực Chất, Siêu Đỉnh
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Giòn Tan Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng
  • Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Đắng Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Mướp Đắng Rừng Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1. Thịt lợn và mật ong có gì đặc biệt?

    Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, các món ngon từ thịt lợn rất đa dạng. Ngoài những cách chế biến truyền thống như luộc, rang, xào… thì thịt lợn rán mật ong cũng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có hương vị và màu sắc hấp dẫn, món ăn này còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

    Mật ong từ ngàn xưa đã được xem như một loại thần dược tự nhiên với vô vàn công dụng hữu ích. Mật ong giúp dưỡng da, dưỡng tóc, kháng khuẩn, nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể. Người ta thường dùng mật ong trong các bài thuốc, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm và để chế biến món ăn.

    Thịt lợn giàu protein, vitamin và khoáng chất, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho con người. Món thịt lợn rán mật ong vì thế cũng có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của chúng ta.

    2. Lợi ích của món thịt lớn rán mật ong:

    – Kích thích vị giác, chống lại cảm giác chán ăn.

    – Thúc đẩy quá trình hình thành, phát triển cơ bắp.

    – Tăng cường sản xuất, tái tạo tế bào máu.

    – Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, chống lại các bệnh dạ dày, đại tràng hiệu quả.

    – Dưỡng da mịn màng, khỏe mạnh từ bên trong.

    – Cung cấp chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ phòng chống các bệnh ung thư hiệu quả.

    – Giảm căng thẳng, kích thích trí não, cải thiện giấc ngủ và bảo vệ hệ thần kinh.

    Không chỉ thịt lợn rán mật ong, mà những món ăn khác được kết hợp từ hai nguyên liệu này như thịt lợn nướng mật ong, thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong… cũng đều có tác dụng tương tự.

    Cách làm thịt lợn rán mật ong thơm ngon hấp dẫn

    1. Nguyên liệu làm thịt lợn rán mật ong

    – Thịt lợn: 350 gram

    – Mật ong: 2 thìa canh

    – Xì dầu: 2 thìa canh

    – Dầu hào: 1 thìa

    – Tỏi, dầu ăn, muối, mắm, bột tiêu vừa đủ

    2. Thực hiện chế biến món thịt lợn rán mật ong

    – Bước 1: Thịt lợn mua về đem rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn rồi thái miếng. Độ dày miếng thịt khoảng 6-7mm là phù hợp.

    – Bước 2: Ướp thịt lợn với 1 thìa cafe muối tinh, ½ thìa bột tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, món ăn sẽ đậm đà hơn.

    – Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho một ít dầu ăn vào láng đều khắp mặt chảo. Chờ dầu nóng già, bạn cho thịt vào rán, lật thịt thường xuyên cho chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

    – Bước 4: Lấy giấy ăn thấm hết dầu mỡ trong chảo.

    – Bước 5: Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn, đem trộn đều với xì dầu, dầu hào, mật ong và 1 chút nước lọc (hoặc nước sôi để nguội) để làm nước sốt.

    – Bước 6: Bật bếp, làm nóng chảo rồi đổ thịt chiên vào, rưới nước sốt lên trên, vặn nhỏ lửa đun cho tới khi nước sốt sánh quyện thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn chỉ việc gắp thịt ra, thái nhỏ, bày lên đĩa, trang trí cùng ít rau củ quả cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng những người thân yêu.

    Lưu ý khi làm thịt lợn rán mật ong

    – Bạn có thể để nguyên tảng thịt để chiên, hoặc cắt miếng nhỏ hơn đều được.

    – Bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt vai, mông, nạc thăn… tùy sở thích. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Tự vào bếp thì những miếng thịt có một chút mỡ sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    – Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong đạt tiêu chuẩn là khi thịt có màu nâu vàng, dậy mùi thơm ngậy ngọt ngào của thịt, mật ong, tiêu, tỏi cùng hòa quyện. Lớp bên ngoài miếng thịt giòn tan, bên trong mềm vừa tới, không bị khô.

    – Thịt lợn mua về bạn nên ngâm qua với nước muối loãng và vài giọt rượu để khử mùi hôi.

    – Chọn mua mật ong chuẩn ở các cửa hàng uy tín. Nếu có mật ong rừng sẽ là tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Ngon Tuyệt Và Đại Bổ Như Nhà Hàng
  • Mách Bạn Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Hơn Thịt Hộp
  • Cách Làm Thịt Heo Xào Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Lợn Chiên Xù Giòn Tan Lại Khó Cưỡng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Mật Ong Cho Người Muốn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng
  • Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Ấn Độ
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch
  • Cách Làm Mì Phá Lấu Món Ăn Vỉa Hè Cực Hấp Dẫn
  • Mật ong rừng là thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như carbohydrate, protein, vitamin và các chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Việc bổ sung mật ong vào cơ thể sẽ đẩy nhánh tiến độ đốt cháy mỡ thừa giúp hiệu quả giảm cân được nhanh hơn.

    Gà nướng ngũ vị mật ong cho người giảm cân

    Chuẩn bị: Thực hiện:

    • Đầu tiên bạn rửa gà thật sạch và cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo cho 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và 1 thìa cà phê hạt nêm vào trong tô để trộn đều.
    • Tiếp tục cho từng miếng thịt gà vào hỗn hợp gia vị trên và lăn đều cho gà được thấm gia vị. Bạn để gà ướp gia vị trong bát khoảng 1 tiếng.
    • Khi gà đã thấm bạn cho chúng vào giấy bạc, gói lại rồi cho nướng trong lò vi sóng khoảng 30 phút với mức nhiệt 200ºC.

    Sau thời gian trên bạn đã có thể lấy gà ra và thưởng thức rồi đấy!

    Chuẩn bị :

    • Cá cơm
    • Bột năng
    • Mật ong nguyên chất
    • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, bột ớt, tỏi, dầu ăn và hành lá

    Thực hiện :

    • Cá cơm bạn làm sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo ướp cá với một thìa muối và để trong vòng 2 tiếng.
    • Hòa 2 thìa mật ong rừng nguyên chất cùng 2 thìa nước mắm và một ít ớt bột vào trong bát nhỏ.
    • Sau đó tẩm đều bột năng lên khắp thân cá.
    • Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi cho lần lượt cá vào và chiên vàng đều và sau đó gắp cá ra để ráo dầu.
    • Tiếp tục đổ bớt dầu ra và giữ lại một lượng vừa đủ để phi thơm hành lá và tỏi. Cho hỗn hợp mật ong và gia vị đã làm trước đó vào và nhớ thêm ít nước. Đun cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại và cho cá vào đảo đều. Tắt bếp khi mật ong đã bám đều lên cá.

    Cuối cùng bạn cho cá ra dĩa và thưởng thức !

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Bí quyết làm sườn nướng mật ong cực ngon và hấp dẫn Phương pháp làm tam thất mật ong chữa bệnh hiệu quả mà bạn nên biết Chẳng những trị ho, chanh đào ngâm mật ong còn giúp làm đẹp hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Mật Ong
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon , Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • 15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm, Cực Rẻ Tiền Cho Cả Nhà Vui Đoàn Tụ
  • 3 Món Ăn Nhẹ Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Mất 5 Phút Để Nấu
  • 4 Món Ăn Nhẹ Ngôn, Bổ Dưỡng Cho Người Ít Thời Gian
  • Cách Chế Biến Gà Sốt Cam Mật Ong Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Sốt Cam Tươi Đặc Biệt Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Gà Sốt Cam Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Sốt Cam Thơm Ngon, Đẫm Vị
  • Cách Làm Sốt Cam Chua Ngọt Trộn Salad, Ướp Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Sốt Cam Đậm Đà Của Đầu Bếp Thanh Tùng
  • Dù cho thời tiết có lạnh hay nóng bức thì món gà sốt cam mật ong vẫn chinh phục bạn bởi thịt gà vàng ươm, mềm thơm, được ướp gia vị vô cùng tinh tế với nước sốt cam mật ong sánh đậm ngọt ngào, hấp dẫn.

    Gà sốt cam mật ong là một trong những món ăn với cơm nóng tuyệt hảo nhất. Dù cho thời tiết có lạnh hay nóng bức thì món gà sốt cam mật ong vẫn chinh phục bạn bởi thịt gà vàng ươm, mềm thơm, được ướp gia vị vô cùng tinh tế với nước sốt cam mật ong sánh đậm ngọt ngào, hấp dẫn.

    – 500g thịt ức gà

    – Dầu ăn, dầu ô liu

    – Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

    – Mè rang

    – Hành lá

    – Nguyên liệu cho nước sốt cam

    – 1/2 cốc nước cam

    – 2 muỗng canh mật ong

    – 1 muỗng canh nước tương

    – ½ muỗng canh dấm gạo

    – 3 muỗng canh bột bắp

    – 2 muỗng cà phê đường

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

    – Vỏ cam băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    1. Thịt ức gà rửa sạch, bỏ xương, bỏ da, để ráo, dùng khăn hoặc giấy thấm khô.

    Sau đó thái miếng vuông vừa ăn

    2. Cho thịt gà vừa thái miếng vào túi có khóa kéo trộn 1 muỗng canh dầu ô liu, một chút muối , hạt nêm, đường và hạt tiêu.

    Dùng găng tay nilon bóp đều cho thịt gà ngấm gia vị và để ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

    3. Đun nóng dầu ăn, cho gà vào xào trên lửa vừa đến khi miếng gà chuyển màu vàng, thịt săn lại.

    4. Làm sốt: Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt với nhau cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt cam sánh sệt, nêm nếm vừa ăn.

    5. Đổ nước gà sốt cam vào chảo, thêm thịt gà đã xào qua, nêm nếm vừa ăn,đảo đều sau đó đun liu riu đến khi thịt gà mềm, sốt sánh lại là được.

    Chú ý để lửa nhỏ để gà thành phẩm chín mềm, không bị khô, xác.

    6. Gà chín cho ra đĩa, rắc tiêu, mè rang, hành lá và vỏ cam lên và dùng nóng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn, Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Lagu Gà Ngon Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Lagu Gà Tại Nhà Đơn Giản, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100