Top 19 # Cách Chế Biến Món Phở Khô Gia Lai / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Phở Khô Gia Lai / 2023

Người dân Gia Lai gọi món phở khô Gia Lai bằng cái tên ngắn gọn phở khô. Đây là món ăn dân dã, có lịch sử lâu đời và gắn bó mật thiết với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Trải qua thời gian, món phở khô vẫn giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên. Phở khô thể hiện được những nét đặc trưng của nền ẩm thực Tây Nguyên nói riêng và làm phong phú thêm nền ẩm thực Việt nói chung.

Phở khô Gia Lai – món ăn nổi tiếng của phố núi Tây Nguyên

Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai

300g bánh phở khô

200g thịt heo nạc xay nhuyễn

200g thịt thăn bò thái lát mỏng

500g xương gà

500g xương bò

Hành ngò tươi

2 củ hành khô

3 tép tỏi thơm

2 quả ớt chín

200g giá

Vài cây húng quế

Rau xà lách

Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tương đen, tiêu xay, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai

Sơ chế và hầm xương

Đầu tiên, bạn chặt nhỏ xương gà, xương bò, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đây là cách nấu phở khô Gia Lai, thơm ngon, không có mùi tanh của thịt sống.

Bạn chặt xương bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Tiếp đó, bạn cho xương gà, xương bò chần sơ với nước nóng, tầm khoảng 1 – 2 phút. Khi nồi nổi bọt lên, bạn vớt xương ra ngoài và rửa lại với nước lạnh.

Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

Tiếp đó, bạn bóc vỏ và đập dập hành, tỏi khô. Sau đó, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho thêm tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho xương vào xào sơ qua. Bạn cho thêm 3 lít nước và ninh trong khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình ninh xương, bạn phải liên tục vớt bọt ra ngoài để nước dùng được trong hơn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn.

Sơ chế các loại rau và thịt bò

Trong thời gian ninh xương bò, bạn tiến hành nhặt, rửa các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước. Với hành, ngò, bạn rửa sạch thái nhỏ.

Sau đó, bạn rửa sạch và thái miếng thịt bò thành từng lát mỏng và cho vào tô ướp gia vị gồm ít nước mắm, đường, tỏi băm, hạt nêm, ít dầu ăn, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 15 phút. Đây là cách làm phở khô có hương vị đậm đà, để thương để nhớ trong lòng người ăn.

Bạn ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 15 phút

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp với một thìa nhỏ dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho hành đập dập vào phi thơm và cho thịt heo xay nhuyễn vào xào chín và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Cách ăn và trình bày món ăn

Lúc này, bạn cho phở khô cùng với giá đỗ trụng với nước sôi và cho vào bát, cho thêm lên trên ít hành, ngò và thịt heo đã xào.

Sau đó, bạn trụng thịt bò vào phần nước dùng và cho vào bát, thêm lên trên một ít hành ngò và chan thêm nước dùng vào bát. Bây giờ, bạn chỉ cần bày 2 bát lên bàn là đã có thể thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm là đã hoàn thành cách nấu phở khô Gia Lai tại nhà.

Bày món phở khô Gia Lai lên bàn và thưởng thức

Khi thưởng thức món ăn này, bạn cần chuẩn bị thêm một ít tương đen. Bánh phở mềm ăn cùng phần nước dùng nóng hổi, đậm đà quyện với phần rau tươi ngon đem đến trải nghiệm thú vị cho người ăn. Nếu bạn muốn nắm rõ cách nấu món phở khô Gia Lai hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form cuối bài. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học thích hợp với bạn.

Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Điệu / 2023

Phở khô – đặc sản đậm hương vị của Tây Nguyên

Đến Gia Lai, nếu bạn không thử qua phở khô sẽ không còn gì thi vị. Đó thực sự là một thiếu sót lớn cần tránh khi đến thăm vùng đất này.

Từ xa xưa, người dân cao nguyên đã sử dụng phở khô như một món ăn dân dã. Hiện tại, nó đã trở thành một đặc trưng của người dân nơi đây và đặc biệt được khách du lịch ưa chuộng.

Hương vị phở khô thơm ngon, dai giòn với sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu. Không chỉ hấp dẫn, nó còn rất lạ miệng và khiến người ăn nhớ mãi không ngừng.

Cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon đúng điệu

Đầu tiên, bạn lấy xương gà, xương bò đem ngâm với nước muối trong vòng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.

Trần xương qua nước sôi 2 lần để loại bỏ hoàn toàn bọt, chất bẩn trong xương.

Rửa lại xương bằng nước lạnh một lần nữa.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, phi thơm cùng với tỏi.

Cho xương đã chuẩn bị vào xào săn.

Cho thêm nước lạnh, hầm xương đã chuẩn bị trong vòng 1 đến 2 giờ.

Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Trong quá trình hầm xương, bạn nên lưu ý vớt bọt liên tục. Từ đó, giúp nước dùng trong và ngon hơn. Đồng thời, nước dùng sẽ không còn mùi hôi, tanh nữa.

Cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon đúng điệu – các bước chi tiết

Rau ăn kèm rửa thật sạch, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Hành ngò rửa thật sạch, thái nhỏ bỏ riêng vào một chén để cho vào phở khi ăn.

Thịt bò thái mỏng rửa thật sạch. Cho vào một tô với mắm, đường, tỏi băm nhỏ, ớt, hạt nêm và một chút dầu vừng. Trộn đều, ướp thịt trong 15 phút trước khi ăn.

Phi thơm hành băm trong chảo nhỏ. Sau đó cho thịt heo xay vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Trụng phở khô qua nước sôi, sau đó vớt nhanh ra để vào rổ.

Giá đỗ rửa sạch, trần qua với nước sôi cho chín tái. Sau đó vớt rau giá ra rổ, để ráo nước.

Trình bày và thưởng thức: Cách nấu phở khô Gia Lai trọn vẹn

Bạn xếp phở khô, giá đỗ đã trụng nước sôi vào một tô. Bỏ trên bề mặt tô hành ngò, thịt heo bằm đã xào ở bước trước.

Thịt bò đã ướp bạn trụng qua trong nồi nước dùng đã chuẩn bị. Cho vào một tô khác. Rắc thêm hành ngò và chan nước dùng vào trong phở này.

Khi ăn phở khô Gia Lai, bạn sẽ dùng kèm với tương đen. Vị mặn, hơi ngọt của đậu lên men đặc biệt phù hợp với món phở này. Ăn một miếng phở khô, uống một chút nước dùng đậm đà thực sự là cảm giác rất độc đáo.

Bí quyết nào giúp cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon?

Thực chất, món phở ngon là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, nguyên liệu. Mọi người nên chú ý lựa chọn các nguyên liệu, sản phẩm tốt, chất lượng để nấu được phở ngon.

Tốt nhất, hãy lựa chọn phở, thịt bò, xương tươi ngon, được cung cấp bởi những cơ sở uy tín. Khi đó, bạn sẽ có được một tô phở ngon, đậm vị cho gia đình thưởng thức trong ngày đổi bữa.

Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Chuẩn Phố Núi / 2023

Phở khô từ lâu đã là đặc sản trứ danh của mảnh đất Gia Lai nắng gió. Nếu chưa có dịp trực tiếp thưởng thức món ăn này hoặc bỗng nhiên nhớ da diết cái hương vị phố núi, bạn có thể tham khảo ngay cách nấu phở khô Gia Lai sau đây!

Nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

– Thịt bò tươi

– Xương gà, xương bò

– Bánh phở khô

– Các loại rau thơm: rau xà lách, rau mùi tàu, húng quế, giá đỗ, hành lá

– Các gia vị khác: mỳ chính, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tương đen, tương đỏ, ớt, hạt tiêu, nước tương, tỏi.

Các loại rau sống giá đỗ, xà lách, húng quế bạn nhặt rễ sau đó đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi ngâm nước muối bạn vớt ra rổ để ráo. Riêng đối với hành hoa và rau mùi tàu bạn cắt nhỏ rồi bỏ ra đĩa

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ sau đó đem phi trên chảo dầu nóng. Khi các nguyên liệu này đã thơm và có màu vàng đều bạn cho phần xương đã luộc sơ vào đảo săn cùng một chút hạt nêm. Tiếp theo, bạn đổ nước lạnh vào nồi để ninh xương. Bạn có thể ninh xương từ 2 -3 tiếng để nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Trong lúc ninh xương, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Phi hành tỏi

Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, thêm hành tỏi băm vào sau đó phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt heo xay vào xào săn, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn trụng phở khô và giá quá nước sôi sau đó cho cả hai vào bát tô, thêm lên trên vài lát thịt heo, hành ngò, rau thơm.

Phần thịt bò đã ướp bạn trần qua nước sôi cho tái rồi cho vào một bát con. Sau đó bạn đổ nước dùng vào thịt bò cho thịt chín kỹ hơn, thêm hành ngò thái nhỏ là có thể thưởng thức.

Món phở khô Gia Lai có vị ngọt thanh của nước dùng, bánh phở dai dai, thịt bò mềm hòa quyện cùng các loại gia vị tạo thành một món ăn thơm ngon, khó cưỡng.

Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm / 2023

(Nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai khá đa dạng)

Các nguyên liệu chính: bánh phở khô, thịt heo nạc xay nhỏ, thịt thăn bò, xương gà, xương bò

Các nguyên liệu phụ: giá, xà lách, rau mùi, húng quế, hành hoa, ớt, tỏi, hành khô, nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương đen, tương đỏ.

Chi tiết cách nấu phở khô Gia Lai ngon chuẩn vị truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

Xương bò, xương gà bạn rửa sạch, chặt thành khúc dài khoảng 5 cm rồi đem ngâm với nước muối loãng trong 30 phút để khử mùi hôi.

Phần giá đỗ, xà lách, rau mùi, húng quế, hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng từ 10-15 phút thì vớt ra, để ráo.

(Nước dùng phở khô Gia Lai cần trong và ngọt tự nhiên)

Bước 2: Nấu nước dùng phở khô Gia Lai

Vớt phần xương bò, xương gà đã ngâm nước muối loãng ra rửa sạch rồi đun với nước lạnh. Khi sôi thì đổ nước đi và rửa xương sạch lại một lần nữa rồi để ráo.

Đập dập hành khô, tỏi, sau đó đem phi. Khi hành, tỏi đã thơm thì bạn cho phần xương gà, xương bò vào đảo săn, nêm nếm gia vị và đổ nước vào ninh nhừ trong 2 tiếng.

Bước 3: Ướp và chế biến thịt

(Phở khô là món ăn đặc sản Gia Lai, gây thương nhớ cho nhiều thực khách khi đến đây)

Rửa sạch phần thịt thăn bò rồi cho vào tô, nêm nếm thêm đường, mắm, tỏi bằm, dầu ăn vào ướp trong 15 phút.

Cho hành, tỏi băm vào chảo phi thơm rồi thêm thịt heo xay vào. Đảo cho thịt cháy cạnh thỉ nêm nếm gia vị vừa ăn và hạ bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

(Nồi nấu phở tủ điện rời NEWSUN )

Bạn chần phở khô và giá đỗ qua nước sôi trong 30s thì đổ vào bát, thêm thịt heo xay, hành ngò, rau thơm lên trên.

Phần thịt thăn bò, bạn trụng qua nước dùng cho chín tái rồi cho vào một chiếc bát con, thêm hành ngò, rau thơm và chan thêm nước dùng.

Cách nấu phở khô Gia Lai nhanh hơn bằng nồi nấu phở

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ sản phẩm !

Phở khô Gia Lai ngon là thế, tuy nhiên lại hầu như chưa có mặt ở Hà Nội, vì vậy, nếu kinh doanh món ăn này bạn nhất định sẽ gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý sử dụng nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng để nấu món ăn này nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hiện nay, nồi nấu phở NEWSUN đang là thiết bị nấu ăn được rất nhiều quán kinh doanh bún phở ở Hà Nội tin dùng bởi những đặc điểm nổi bật.

Nồi được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp, không gỉ nên rất bền lâu và an toàn cho người sử dụng.

Nồi nấu phở NEWSUN sử dụng năng lượng điện nên rất sạch sẽ, tiện lợi, bạn cũng không phải canh chừng nồi khi nấu ăn.

Sử dụng nồi nấu phở NEWSUN bạn sẽ đun nấu nhanh hơn và thuận tiện hơn vì nồi được thiết kế có thanh nhiệt công suất cao giúp gia nhiệt nhanh cùng các núm với khả năng điều chỉnh nhiệt linh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng được an toàn tuyệt đối khi sử dụng chiếc nồi này vì NEWSUN đã đặc biệt sử dụng Aptomat thông minh, có khả năng chống rò rỉ, chập điện.