Cách Chế Biến Rau Càng Cua

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất Của Đầu Bếp Chuyên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi
  • Công Dụng Và Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Toplist những cách chế biến rau càng cua ngon dễ làm

    Rau càng cua trộn thịt bò

    • 200g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn gia vị hoặc hạt nêm.
    • 100g rau càng cua.
    • Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.
    • Chanh, đường, tiêu, dầu ô liu.

    Cho dầu và tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Bạn nên xào thịt bò với lửa to, đến khi thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa.

    Cho đường, chanh vào một cái chén rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh, đường. Thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên.

    Rau càng cua rửa sạch, vẩy thật ráo nước và xếp ra dĩa.

    Bỏ thịt bò đã xào lên trên dĩa rau, rưới hỗn hợp nước sốt và rắc thêm một chút tiêu vào cho thơm. Sau đó, trộn hỗn hợp này lại bạn sẽ có được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon, chua chua ngọt ngọt cùng độ giòn của rau càng cua sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon miệng.

    Cách chế biến rau càng cua trộn trứng

    • 2 quả trứng gà.
    • 300g rau càng cua.
    • Nước dừa tươi.
    • Nửa củ hành tây.
    • Nước trộn: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu ô liu, 4 thìa nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

    Rau càng cua rửa sạch, ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ. Tỏi và ớt băm nhỏ.

    Trộn đều các nguyên liệu làm nước trộn và khuấy đều cho tan hết gia vị.

    Trộn rau càng cua, hành tây với nước sốt trộn, sau đó bày ra dĩa và thêm trứng lên trên.

    Khi ăn, bạn hãy gắp một miếng trứng và một đũa rau ăn kèm, có thể chấm thêm một ít nước tương và ớt xắt khoanh. Đây cũng là món gỏi khiến bạn ăn hoài cũng không biết ngán.

    Cách chế biến canh rau càng cua

    • 1 mớ rau càng cua (số lượng tùy ý bạn thích ăn nhiều hoặc ít).
    • 100g thịt nạc (heo hoặc bò).
    • Gia vị nêm canh,

    • Rau càng cua rửa sạch.
    • Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn và ướp với hành tím băm, muối, tiêu, bột ngọt.
    • Nấu nước canh: Cho dầu và tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt băm vào xào sơ, sau đó cho khoảng 1 lít vào nồi.
    • Khi nước sôi kỹ, vớt bọt, cho rau càng cua vào, nêm lại canh rồi tắt bếp.

    Cách chế biến rau càng cua xào tỏi

    • Rau càng cua.
    • Tỏi, dầu ăn, gia vị.
    • Rau càng cua rửa sạch, để ráo.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó bạn cho rau càng cua vào, xào nhanh tay với lửa lớn để rau giữ được độ giòn và màu xanh.
    • Bạn thêm vào rau chút hạt nêm, gia vị cho vừa ăn. Rau càng cua rất nhanh chín nên bạn chỉ xào nhanh là được.
    • Cuối cùng, bạn cho rau càng cua ra đĩa và thưởng thức nóng.

    Lưu ý: Bạn không nên xào rau càng cua quá kĩ vì sẽ làm mất màu xanh và độ giòn của rau

    Cách chế biến rau càng cua xào thịt bò

    Rau càng cua là loại rau mọc hoang dại , dễ sống, có giá trị dinh dưỡng cao, lại chữa được nhiều bệnh. Nhà mình trồng rau này trên sân thượng, cây mọc lan ra rất nhiều, thỉnh thoảng lại hái ăn rau sống hoặc nấu canh hay làm món xào với thịt bò.

    Nguyên Liệu

    • 1 bó rau càng cua
    • 200 gram thịt bò
    • 6 nhánh tỏi
    • Gia vị: muối bột canh,nước tương, dầu ăn

    Các bước chế biến rau càng cua

    Rau càng cua nhặt rửa sạch.

    Thịt bò thăn (hoặc bò bắp đều được) rửa sạch thái lát mỏng. -Tỏi bóc vỏ, đập dập. -Ướp thịt bò với ½ số tỏi ở trên, muối, nước tương và chút dầu ăn cho thịt bò mềm.

    Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào lửa to (để thịt không bị dai), thịt bò chín múc ra đĩa.

    Cho tiếp rau càng cua vào chảo, cho chút muối vào xào chín, trút thịt bò vào đảo đều cho thấm đều gia vị, tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Cách lặt rau càng cua

    Rau càng cua sau khi mua về bạn, bỏ phần già và lặt bỏ bông. Ngắt thành những đoạn vừa ăn. Sau đó bạn ngâm qua nước muối pha loãng và rửa sạch lại với vòi nước chảy. Tiếp theo là vớt ra để ráo để chuẩn nấu.

    Bông rau càng cua ăn được không

    Bông rau càng cua vẫn ăn được nhưng mà khuyên bạn là nó sẽ sảm. Vì kết cấu của nó là những hạt nhỏ ly ti, khiến bạn cảm giác xạm xạm như ăn phải cát và có vị nhẫn đắng.

    Rau càng cua kỵ gì?

    Loại rau này chống chỉ định sử dụng đối với người có phản ứng nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của rau.

    Hiện nay chưa có các dữ liệu lâm sàng đầy đủ chứng minh về các phản ứng đối với thai nhi và em bé nên phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh ăn loại rau này.

    Ai không nên ăn rau càng cua?

    Rau càng cua mang lại nhiều lợi ích cho con người nên nó thường có rất ít tác hại. Người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng. Đối với một số người đang điều trị hoặc bị bệnh sỏi thận lâu năm đang điều trị các loại thuốc, những người đang bị tiêu chảy thì không nên ăn rau càng cua.

    Bà đẻ ăn rau càng cua được không

    bà bầu ăn rau càng cua được không còn tùy thuộc vào thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi thai phụ. Nhìn chung với mẹ bầu khỏe mạnh, những lợi ích nhận được từ loại rau này là rất tích cực khi được sử dụng đúng cách. Để những tác dụng đó không trở nên vô nghĩa, bạn cần chú ý khi lựa chọn rau quả sạch để ăn uống hàng ngày.

    Thực phẩm Tấn Tài khuyên bạn nên kham khảo chỉ dẫn của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm, thực phẩm nào vào cơ thể.

    Tổng kết

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Lăng: Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Súp Đậu Lăng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Lăng
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • #1 Cách Chế Biến Rau Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Bông Atiso Tươi
  • Thực Đơn 30 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi
  • Mách Bạn Cách Làm Sạch Bông Atiso Đúng Cách
  • Tìm hiểu về rau càng cua

    Rau càng vua là một loài rau dại có rễ nông mọc quanh năm ở các bụi nhỏ hoặc trong chậu các cây lớn. Rau càng cua thường cao khoảng 15 đến 45 cm, thân mọng nước, lá hình tim và hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Khi nghiền nát, rau có mùi tương tự mù tạt. Vị của rau hơi chua, giòn và ăn rất mát, rau càng cua là một thực phẩm dùng để chế biến ra nhiều món rất quen thuộc đối với người miền Trung. Bên cạnh đó, rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là một loại cây thuốc giúp hỗ trợ các loại bệnh rất tốt như chữa cảm, ho hen, ăn không tiêu, tăng huyết áp. Không những thế, rau càng cua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng vì vậy thường được dùng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của những bạn đang theo những chế độ ăn kiêng.

    Cách chế biến rau càng cua

    Salad rau càng cua thịt bò

    Gỏi rau càng cua trộn thịt bò giòn ngon, chua ngọt thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn. Món ăn này rất dễ làm và không tốn thời gian để chế biến nhiều và còn rất tốt cho những người đang thiếu máu cần bổ sung máu.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn gia vị, 100g rau càng cua, Chanh, tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, dầu ô liu

    Cách chế biến:

    Bước1: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.

    Bước 2: Hành tím và ớt băm nhỏ. Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều, cho thêm dầu ô liu vào để tăng độ béo cho salad.

    Bước 3: Lấy thịt bò đã xào chín trộn đều với rau càng cua cùng với hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm là sẽ được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn.

    Salad rau càng cua với trứng

    Nếu đã ngán ăn thịt thì có thể dùng trứng để trộn với rau càng cua làm salad. Đây là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng rất tốt đối với những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 300g rau càng cua, Nước dừa tươi, nửa củ hành tây, mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ cắt từng miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng Băm nhỏ tỏi và ớt.

    Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu vào với nhau và với rau càng cua, hành tây sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên là sẽ có được một món salad thơm ngon lại rất dễ thực hiện.

    Rau càng cua nấu canh

    Luộc rau càng cua hoặc nấu canh ăn có tác dụng chữa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 mớ rau càng cua, 100g thịt nạc, gia vị.

    Cách chế biến

    Bước 1: Rửa sạch rau càng cua, thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn rồi ướp cùng với hành tím băm với muối, mắm, tiêu và bột ngọt.

    Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra.

    Bước 3: Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Mít Xong Chớ Vội Vứt Hạt Mít Đi, Bởi Vì Vô Vàn Món Ngon Và Lợi Ích Sức Khỏe Từ Hạt Mít
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Mít Mà Bạn Cần Biết
  • Cách Nấu Đậu Lăng Đỏ Thành Các Món Tuyệt Ngon
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Cách Chế Biến Hạt Chia? Cách Sử Dụng Hạt Chia Hiệu Quả Nhất?
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Gà Đơn Giản Già
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Thịt Gà Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Rau càng cua nấu canh thịt bằm

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Rau càng cua: 0,5kg
    • Thịt nạc heo: 0,2kg
    • Hành tỏi băm
    • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu,…
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách chế biến rau càng cua nấu canh

    – Rau càng cua: Mua về bạn nhặt bỏ phần già và bông rau càng cua. Sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách làm này sẽ giúp món ăn thêm vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Bước 2. Tiến hành nấu canh rau càng cua

    Chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào xào thơm cùng với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

    Sau khi thịt thấm gia vị, bạn cho tầm 500ml nước dùng vào (Tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh lượng nước vừa đủ). Đun sôi nồi nước nấu canh lên rồi vớt bọt bỏ đi.

    Bước 3. Thưởng thức

    Múc canh rau càng cua thịt băm ra bát và mời cả nhà thưởng thức món ngon khi còn nóng. Với món canh rau càng cua, bạn ăn kèm với cơm trắng và chấm với nước mắm cay sẽ rất tuyệt vời.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Rau càng cua: 500g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Cà chua bi: 200g
    • Trứng gà: 3 quả
    • Tỏi ớt băm
    • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ô liu, giấm, đường…
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách chế biến rau càng cua trộn trứng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    – Rau càng cua: bạn nhặt bỏ phần già và bông rau đi, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Lưu ý: để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên ngâm rau càng cua với nước muối pha loãng tầm 15 phút trước khi chế biến.

    – Cà chua bi: bạn rửa sạch rồi thái làm 2 hoặc 4 phần bằng nhau.

    – Hành tây: loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi dùng dao bào thái mỏng thành từng lát theo chiều dọc của củ hành. Sau đó cho vào bát ngâm cùng với nước giấm pha muối loãng.

    – Trứng gà: Bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó chuẩn bị nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cứng rồi thái quả trứng thành 8 phần bằng nhau.

    Lưu ý:

    • Để tránh tình trạng trứng bị vỡ khi luộc, bạn nên thêm tí muối ăn vào nồi nước luộc.

    Bước 2. Pha nước trộn

    Cho tỏi ớt băm vào bát cùng với 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh giấm gạo và 1 thìa canh nước mắm. Sau đó dùng thìa khuấy đều sau cho hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức.

    Cho rau càng cau trộn ra đĩa, tiếp theo cho trứng cắt miếng nhỏ lên trên. Để tạo thêm vị ngon béo bạn hãy cho thêm đậu phộng rang và sốt mayonnaise lên cùng.

    Rau càng cua trộn thịt bò

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò: 300g
    • Rau càng cua: 500g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Tỏi ớt băm
    • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ô liu, giấm, đường…
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò

    Tiếp đến bạn chuẩn bị chảo sạch cùng với tí dầu ăn, đợi dầu ăn thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt bò thái lát mỏng vào xào chín vào cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và tí nước tương.

    – Rau càng cua: Bạn nhặt bỏ phần già và bông rau càng cua, sau đó hãy cho rau ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch tầm 1 – 2 lần rồi để ráo nước.

    – Hành tây: loại bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, dùng dao bào hành tây thành từng lát mỏng theo chiều dọc của củ hành. Sau đó cho củ hành vào bát ngâm giấm gạo cùng với tí muối ăn.

    Bước 2. Pha nước trộn

    Cho tỏi ớt băm vào bát cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm gạo (nước cốt chanh), 1 thìa canh nước mắm. Lúc này hãy dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Càng Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Gà Đơn Giản Già
  • Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên rau càng cua? Chắc hẳn đây vẫn còn là một loại rau mới với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay món ăn từ rau càng cua rất phổ biến trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Cách chế biến rau càng cua cũng khá đơn giản.

    Tuy là một loại rau dại, mọc ở nhiều nơi và được phân bố chủ yếu ở những vùng khí hậu nhiệt đới, rau càng cua có vị hơi chua, giòn giòn nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù giá rau càng cua được đánh giá khá cao nhưng vẫn được các bà nội trợ săn lùng. Tại Việt Nam, rau càng cua được trồng phổ biến tại nam bộ.

    Người ta còn gọi rau càng cua với nhiều tên gọi khác nhau như rau đơn kim, rau cúc áo. Đây là loại cây thuộc thân thảo, nhánh cây cao khoảng 20-40 cm. Rau có màu xanh nhạt, toàn thân nhớt, hoa mọc thành từng chùm, rễ phát triển mạnh trong điều kiện môi trường sống ẩm ướt, mát mẻ.

    Hướng dẫn chế biến món ăn từ rau càng cua

    1. Rau càng cua trộn thịt bò

    Đây là món ăn từ rau càng cua bổ sung nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nước trộn theo công thức sau: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê nước côt chanh + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường

    • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm, để thấm.
    • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
    • Cà chua cắt múi. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm vào nước giấm đường để không bị hăng.
    • Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, trút thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt chín tái, tắt bếp.
    • Cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn vào chén, khuấy tan đều.
    • Cho thịt bò, rau càng cua, cà chua, hành tây vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều trước khi ăn.

    Mách nhỏ: Thịt bò cắt theo thớ ngang để thịt được mềm. Hành tây ăn sống sẽ rất hăng, nếu không ngâm giấm đường thì sau khi xào thịt bò nên cho hành tây vào trộn đều.

    2. Canh rau càng cua nấu nấm – Món ăn từ rau càng cua hấp dẫn:

    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc heo băm nhuyễn, ướp với ít hạt nêm, để thấm.
    • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt bỏ lá úa, rửa sạch. Nấm rơm, nấm kim châm ngâm nước muối loãng 5 phút, cắt bỏ gốc, rửa lại nước sạch, nấm rơm cắt đôi hoặc cắt 3.
    • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bằm và nấm vào xào sơ, đổ 700 ml nước vào nấu sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Khi nước sôi cho rau càng cua vào, đảo nhẹ tay, tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ: Có thể cho thêm rau sam vào nấu cùng với rau càng cua. Các loại nấm nên ngâm nước muối loãng vài phút, rửa lại nước sạch trước khi chế biến.

    Đ/ c bán rau càng cua : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Mua rau càng cua tại: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Càng Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Gỏi Bò Trộn Mầm Cải Xanh Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Trộn Tôm Ngọt Mát Lạ Miệng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 200gr thịt bò

    – 300gr rau càng cua

    – 1 quả chanh hoặc 1 muỗng canh giấm

    – 1 củ hành tây

    – 3 củ hành tím

    – 2 tép tỏi

    – 1 trái ớt

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm…

    Rau càng cua trộn thịt bò là một món ăn dân dã được rất nhiều người ưa chuộng

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng. Sau đó, ướp cùng với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp trong 15 phút để các gia vị ngấm vào thịt bò.

    – Rửa sạch rau càng cua.

    – Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.

    – Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào làm nóng, tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào sơ qua.

    – Khi thịt bò đã tái chín thì bạn hãy cho hành tây vào đảo đều. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và rắc một ít tiêu lên trên.

    Bước 2: Làm nước trộn gỏi

    – Cho 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm vào một cái chén và khuấy đều.

    Bước 3: Trộn gỏi

    – Lấy thịt bò đã xào ra, cho vào một cái tô lớn cùng rau càng cua và hành tây.

    – Sau đó, rưới nước trộn đã làm ở trên và trộn đều, để trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị.

    – Cuối cùng, trộn đều và cho ra đĩa, thêm một ít hành phi và cà chua vào trang trí, vậy là bạn đã hoàn thành món rau càng cua trộn thịt bò.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 200gr thịt bò

    – 600gr rau càng cua

    – ½ củ hành tây

    – 2 quả cà chua

    – Hành, tỏi băm nhỏ

    – Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước mắm

    – Đậu phộng rang giã nhỏ

    Chế biến rau càng cua trộn thịt bò khá đơn giản

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp cùng với hành, tỏi băm, nước mắm, muối và trộn đều, để trong 15 phút để gia vị được ngấm.

    – Rau càng cua nhặt sạch và để ráo nước.

    – Cà chua, hành tây rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Làm dầu giấm

    – Làm dầu giấm với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước và một ít tiêu xay, khuấy đều. Bạn có thể nêm vị chua ngọt theo sở thích của mình.

    Bước 3: Chế biến món ăn

    – Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, sau đó cho thịt bò vào xào chín tới rồi vớt ra.

    – Cho hành tây, cà chua vào xào chín rồi tắt bếp.

    – Cho rau càng cua, thịt bò và hành tây, cà chua vào một cái tô to, sau đó rưới dầu giấm đã pha vào. Bạn có thể thêm một vài miếng ớt cắt lát và trộn đều.

    – Cho hỗn hợp ra đĩa và rắc đậu phộng lên và thưởng thức món rau càng cua trộn thịt bò.

    Cách thứ ba

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 200g thịt bò

    – 200g rau càng cua

    – Chanh, tỏi, hành tím, ớt

    – Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm

    – Dầu oliu

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, tiêu.

    – Nhặt rau càng cua, rửa sạch và để ráo nước.

    – Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.

    – Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước trộn thịt bò rau càng cua

    – Cho chút đường vào một cái bát con, tiếp đến cho nước cốt chanh vào khuấy cho đường tan. Sau đó, cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Nếu bạn muốn món ăn tăng độ ngậy thì có thể thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên.

    Bước 3: Chế biến món ăn

    – Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi, tiếp theo cho thịt bò vào xào chín tới thì vớt ra.

    – Rau càng cua cho lên đĩa rồi cho thịt bò đã xào lên trên rau.

    – Rưới hỗn hợp nước sốt và rắc một ít lên trên và trộn đều. Như vậy bạn đã có món rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát.

    Đây là một món ăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

    Cách thứ tư

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 1 mớ rau càng cua

    – 200g thịt bò

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả cà chua

    – 1 quả chanh

    – Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau càng cua rửa sạch và để ráo.

    – Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ngâm với nước muối loãng cho bớt hăng rồi rửa sạch.

    – Rửa sạch cà chua và cắt lát.

    – Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt

    – Thịt bò cũng rửa sạch và thái mỏng, ướp cùng với một ít tiêu, bột ngọt và để trong 15 phút cho gia vị ngấm.

    Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn đọc tham khảo khóa học “Eat Clean chuẩn người Việt” được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Nguyễn Thu Hương (Chóe) có tại Unica.vn.

    Tham khảo khóa học “Eat Clean chuẩn cho người Việt”

    Lộ trình khóa học có 23 bài giảng với thời lượng 03 giờ 41 phút. Nội dung xuyên suốt khóa học là những chia sẻ của giảng viên về chế độ ăn Eat Clean cũng như công thức làm các món ăn Salad, các món từ thịt gà, thịt bò và hải sản.

    Kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng được cho mình một Menu Eat Clean khoa học, đảm bảo chất dinh dưỡng và phù hợp với thể trạng của bản thân. Ngoài ra những chú ý trong việc bảo quản đồ ăn, thực phẩm sao cho đảm bảo tối đa hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ đều được giảng viên Hương Choé chia sẻ chi tiết trong khoá học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 13 Món Salad Rau Củ Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trộn Rau Củ Tại Nhà Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Trộn Rau Mầm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • 5 Cách Chế Biến Càng Cua Tuyết Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua
  • Cách Làm Bánh Táo Nướng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Mách Mẹ 5 Công Thức Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Cho Bé: Biến Tấu Món Trứng Thêm Lạ Miệng
  • Càng cua tuyết là loại hải sản khá được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản nói chung và TPHCM nói riêng. Cùng tham khảo ngay 5 cách chế biến càng cua tuyết siêu ngon cùng Genki Japan House trong bài viết sau đây.

    Xuất xứ của Cua tuyết:

    Cua tuyết là một loại cua quý trên thế giới, chúng thường sinh sống tại những khu vực lạnh giá như Nhật Bản, Canada, Mỹ và đặc biệt là Nga. Cua tuyết tại Hải sản Hoàng Gia được nhập trực tiếp từ Nga, không qua trung gian nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi thưởng thức.

    1. Càng cua tuyết hấp:

    Đây là món đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho team “bận rộn”. Sau khi sơ chế Cua tuyết sạch sẽ, ngâm cua tuyết trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó cho vào nồi cách thủy hấp trong vòng 20 phút rồi vớt ra là có thể thưởng thức.

    Sau khi bạn sơ chế sạch sẽ thì cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho càng cua cắt khúc vào chiên vàng đến khi có độ giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

    Chế biến sốt: Cho dầu vào chảo và phi thơm tỏi, cho nước mắm, đường, ít hạt nêm và ít nước dùng vào tiếp tục sên với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đặc lại cho càng cua tuyết đã chiên giòn vào hỗn hợp trên đảo sơ rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị lò nướng than hoa, than cháy hồng thì để càng cua tuyết lên khay và bắt đầu nướng. Trở đều khoảng 15 – 20p trên bếp lò cho đến khi có màu vàng và phần vỏ có phần xém nhẹ thì nhắc xuống. Bạn chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh là tuyệt vời nhất.

    Càng cua tuyết sơ chế sạch sẽ cắt khúc vừa ăn. Pha hỗn hợp đường, muối, ớt, nước mắm, nước lèo cho tan đều hết. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho phần càng cắt khúc vào đảo 3-4 phút rồi trút hỗn hợp đã pha vào rồi tiếp tục đảo đều đến khi muối khô và thấm vào thân cua là kết thúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Hải Sản
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Thơm Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Mì Somen Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mì Somen Tách Muối Hakubaku Cho Bé Trên 5 Tháng
  • Gil Lê Hai Lần Bật Khóc Tại Fan Meeting Nhân Dịp Sinh Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Trộn Rau Mầm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Rau càng cua là một loại rau dại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt các món rau càng cua trộn lại càng không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn.

    Là một loài thảo mộc có rễ nông mọc quanh năm, rau càng cua thường có chiều cao 15−45 cm, thân mọng nước, lá hình tim và hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Khi nghiền nát, rau có mùi như mù tạt. Rau càng cua thuộc họ hồ tiêu, họ cây có khoảng 12 chi với 3.000 chủng loại.

    Các món ăn chế biến từ rau càng cua rất quen thuộc của người miền Trung, vị của rau hơi chua, giòn và ăn rất mát. Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này được dùng dưới dạng thức ăn phòng chữa cảm, ho hen, ăn không tiêu, tăng huyết áp.

    1. Rau càng cua trộn thịt bò

    Nguyên liệu làm rau càng cua trộn thịt bò.

    • 300g thịt bò
    • 300g rau càng cua
    • 1/4 củ hành tây
    • 4 trái cà chua bi
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • 1 thìa súp hành phi
    • 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm rau càng cua trộn thịt bò.

    • Nước trộn: 3 thìa súp giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả cho vào chén hòa tan đều.
    • Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướp ít tỏi băm, hạt nêm và dầu ăn cho thấm.
    • Rau càng cua bỏ lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo, cho vào thố lớn.
    • Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh, cho vào hỗn hợp dầu giấm.
    • Cà chua bi xắt lát. Phi tỏi, cho thịt bò vào thố rau, chan nước dầu giấm, hành tây và cà chua bi vào cùng.
      Lưu ý rau càng cua thường mọng nước nên rất dễ bị giập và ra nước không ngon. Vì vậy muốn món ăn ngon hơn, sau khi xào thịt bò nên đợi thịt nguội hẳn mới trộn thì rau sẽ giòn và ngon hơn.

    Nguyên liệu

    • Trứng gà: 2 quả
    • Rau càng cua: 300g
    • Nước dừa tươi
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ôliu, 4 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

    Cách làm

    • Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.
    • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh.
    • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ.
    • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Trộn đều nguyên liệu làm nước trộn, khuấy đều cho tan hết gia vị.
    • Trộn rau càng cua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên.

    2. Rau càng cua trộn trứng

    Nguyên liệu để nấu canh rau càng cua nấu nấm

    • Nấm rơm: 50 g.
    • Thịt nạc heo: 100 g.
    • Rau càng cua: 300g.
    • Nấm kim châm: 50 g.
    • Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tỏi băm.

    Cách nấu canh rau càng cua nấu nấm

    3. Rau càng cua nấu nấm

    • Thịt nạc heo bạn rửa sạch, băm nhuyễn, ướp thịt với chút hạt nêm, để cho ngấm.
    • Rau càng cua bạn đem ngắt bỏ hoa, loại bỏ lá úa, vàng và rửa sạch.
    • Ngâm nấm rơm, nấm kim châm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, dùng dao cắt bỏ gốc, rửa lại với nước sạch, nấm rơm bạn đem cắt đôi hoặc 3.

    Bước 1: Sơ chế thịt, rau càng cua, nấm

    • Bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt băm cùng 2 loại nấm vào xào sơ qua, bạn trút khoảng 700 ml nước vào nồi, đun sôi lên, nêm vào canh chút hạt nêm cho vừa ăn.
    • Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho rau càng cua vào, dùng đũa đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
    • Bạn múc canh ra bát, rắc chút tiêu lên trên và ăn nóng với cơm.

    Bước 2: Nấu canh rau, nấm

    Nguyên liệu

    • Rau càng cua
    • Tỏi khô: 1- 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Cách làm rau càng cua xào tỏi

    4. Rau càng cua xào tỏi

    Bước 1: Sơ chế tỏi và rau càng cua

    Bước 2: Xào rau càng cua cùng với tỏi băm

    792 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Tác dụng kỳ diệu của rau càng cua với sức khỏe

    Trong Đông y, rau càng cua là loại rau có vị đắng, tính bình, có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, giúp tan máu bầm. Chính vì thế, trong dân gian, người ta thường áp dụng những cách nấu rau càng cua vừa làm thức ăn bổ dưỡng, vừa chữa bệnh tật.

    Rau càng cua được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: đơn kim, thích châm thảo, đơn buốt, , cương hoa thảo, tiểu quỳ châm… đây là loại rau khá “dễ tính” kho có thể sinh sôi và nảy nở trong nhiều điều kiện môi trường. Chỉ cần vài trận mưa, không cần phải gieo hạt, rau càng cua cũng có thể mọc xanh và tươi tốt cả mặt đất. Hạt của rau càng cua thường nhỏ li ti, rất nhẹ nên được phát tán trong gió, nảy mầm bất cứ lúc nào nếu gặp được điều kiện thuận lợi. Rau thường mọc nhiều trong các chậu kiểng, gốc cây và thậm chí là trên nóc đình, mái ngói âm dương, vách tường nứt nẻ… Có thể nói, đây là một loại dược liệu mà tạo hóa ban tặng cho con người mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu.

    Cụ thể, ăn rau càng cua có tác dụng chữa những bệnh như:

    • Viêm họng, viêm gan, viêm ruột thừa, viêm dạ dày, tiêu hóa kém
    • Chữa trị rắn cắn, nổi mụn nhọt, bị sang chấn sưng, đau
    • Giúp giảm cân, bổ sung sắt cho những người bị bệnh thiếu máu
    • Người ta còn dùng rau càng cua để trị đau đầu, trị đau bụng.
    • Do có tính giải nhiệt, chứa nhiều chất bổ, càng cua có tác dụng tốt trong việc chữa trị các bệnh ngoài da như ghẻ lở, vết thương hở….

    Một vài món ăn với rau càng cua giúp chữa bệnh

    • Chữa viêm họng: Lấy khoảng 50-100gr rau càng cua và rửa sạch, sau đó đem xay lấy nước cốt hoặc nhai sống, dùng liên tục trong khoảng 3 -5 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm.
    • Chữa khó tiểu: Lấy khoảng 200gr rau càng cua rửa sạch và nấu cùng 300ml nước, chia làm 2 lần uống mỗi ngày và liên tục trong khoảng 5 ngày.
    • Chữa bệnh đau lưng và cơ co rút: Cách nấu rau càng cua để chữa đau lưng bạn chỉ cần lấy rau mỗi ngày khoảng 50 – 100gr và sắc uống, bệnh sẽ cải thiện đáng kể.
    • Chữa chín mé: Dùng khoảng 150gr rau và đun cùng 250ml nước chia 2 lần uống và dùng trong ngày, phần bã rau dùng đắp vào chỗ đau.
    • Chữa bị mụn nhọt: Để dùng rau càng cua trị lở ngứa, nhiệt độc trong người, lấy khoảng 150gr rau rửa sạch, dùng ăn sống mỗi ngày hoặc xay ra lấy nước uống.

    Những cách nấu rau càng cua ngon

    Không chỉ được biết đến là dược liệu trong y học, rau càng cua còn là nguyên liệu rất phổ biến trong ẩm thực. Theo đó, cách nấu rau càng cua được nhiều người sử dụng có kể đến như:

    • Nguyên liệu: 200gr thịt bò, 100 – 200 gram rau càng cua, hành tím, tỏi, ớt, chanh, đường, dầu ô liu và các gia vị khác.
    • Thực hiện: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng và đem ướp cùng với gia vị. Sau đó đem thịt bò xào săn lại rồi trút ra đĩa sạch. Cho hỗn hợp gồm chanh, đường, tỏi, ớt, nước mắm và khuấy đều cho hỗn hợp tan. Rau sau khi rửa sạch thì trộn cùng với thịt bò, dầu ô liu, hỗn hợp nước chua cay cho đến khi tất cả nguyên liệu ngấm đều thì trút ra dĩa, rắc thêm chút đậu phộng rang.
    • Nguyên liệu: Trứng gà, 300gr rau càng cua, 200ml nước dừa tươi, ½ củ hành tây, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 thìa cafe dầu ô liu, 4 thìa cafe nước cốt chanh, tỏi, ớt.
    • Thực hiện: Rau càng cua rửa sạch và ngâm cùng với muối loãng. Trứng gà mang luộc chín và bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, hành tây bóc vỏ và cắt mỏng theo chiều dọc. Cho hỗn hợp mắm, đường, dầu ô liu, nước chanh, tỏi ớt vào trong một bát, khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan thì rưới lên phần rau càng cua đã làm sạch. Khi ăn trút ra dĩa rồi cho thêm trứng gà đã cắt mỏng.
    • Nguyên liệu: ½ củ hành tây, 1 hộp cá mòi loại ngon, tương ớt, hạt nêm, muối, đường, dầu ô liu, dầu giấm
    • Thực hiện: Cho chảo dầu lên đun cho thật nóng. Hành tây bổ múi cau rồi cho thêm tương ớt, dầu giấm, hạt nêm, đường, muối, một chút nước và cuối cùng là dầu ô liu trộn đều thật đều rồi đem đun trong dầu nóng cho đến khi nước sánh lại thì tiếp tục cho cá mòi vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho cà chua, rau càng cua vào trong bát nước sốt điều chỉnh gia vị cho vừa ăn rồi trút ra dĩa và thưởng thức.

    Cách làm món rau càng cua trộn tôm thịt, cách làm gỏi rau càng cua thịt heo cũng thực hiện theo công thức tương tự.

    • Nguyên liệu: 300gr thịt gà, 200gr rau càng cua, 100gram rau bắp cải thái nhỏ, hành phi, hành tây, rau răm, gia vị các loại
    • Thực hiện: Gà làm sạch và đem luộc chín, sau đó đem xé nhỏ, lấy phần thịt. Cho các gia vị gồm chanh, tỏi, ớt, mắm, muối, đường, tiêu, nước đun sôi khuấy thật đều cho đến khi tan và nêm vừa miệng là được. Rau càng cua và bắp cải rửa sạch, để ráo nước và trộn cùng hỗn hợp nước chua ngọt vừa thu được, để tất cả ngấm gia vị trong khoảng 15 phút thì cho tiếp hành phi, đậu phộng rang và trút ra đĩa thưởng thức.

    Với cách làm rau càng cua trộn dầu giấm cũng thực hiện tương tự như công thức này.

    • Nguyên liệu: 300gr rau càng cua (có thể tùy chỉnh số lượng), 100 gram thịt heo xay, gia vị
    • Thực hiện: Rau càng cua rửa sạch và để ráo, thịt heo xay ướp cùng với chút gia vị. Cho dầu, tỏi vào và phi thơm, sau đó cho thịt vào xào sơ rồi cho 1 lít nước vào nồi. Khi nước sôi, hớt bọt và cho rau vào nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

    Cách làm rau càng cua trộn cá mòi

    • Nguyên liệu: 100 chả cá, 300gr rau càng cua, 100gr nấm rơm (hoặc nấm kim châm), gia vị các loại.
    • Thực hiện: Càng cua rửa sạch và để ráo nước. Nấm sơ chế sạch và ngâm cùng với muối loãng. Phi thơm tỏi băm nhuyễn và cho phần nguyên liệu gồm chả cá, nấm vào và xào qua. Khi nguyên liệu đã săn lại thì đổ thêm nước vào nấu sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì rau càng cua vào cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    Rau càng cua nấu canh như thế nào?

    Nếu đã cảm thấy chán với những cách làm nộm rau càng cua và muốn “đổi gió” với những món canh bằng nguyên liệu rau này, bạn có thể áp dụng những công thức nấu canh sau:

    Canh rau càng cua thịt heo

    Canh rau càng cua với nấm

    Rau càng cua kỵ gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Hột Mít & Và Bum (Bài 3)
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 98,109】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Lạ Miệng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Gỏi Bò Trộn Mầm Cải Xanh Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Trộn Tôm Ngọt Mát Lạ Miệng
  • Tiết 47: Thực Hành: Trộn Dầu Giấm Rau Xà Lách
  • Nguyên liệu rau càng cua trộn thịt bò

    Để chế biến món rau càng cua trộn thịt bò thì nguyên liệu cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như thịt bò, rau càng cua và các loại gia vị. Cụ thể các nguyên liệu như sau:

    • Thịt bò: 200 gram
    • Rau càng cua: 300 gram
    • Giấm gạo nếp: 1 muỗng canh
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 2 tép
    • Ớt: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước tương…

    Cách làm món rau càng cua trộn thịt bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Với cách làm món rau càng cua trộn thịt bò này thì đầu tiên ta cần sơ chế các nguyên liệu, sau đó tiến hành chế biến. Đầu tiên ta mua thịt bò về rửa sạch, thái mỏng sau đó ướp với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, một chút hạt tiêu xay và 1/2 thìa tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt bò cho ngấm gia vị

    Rau càng cua mua về rửa sạch, nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch và vẩy cho thật ráo nước. Hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt thành từng lát tròn. Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Chế biến rau càng cua trộn thịt bò

    Khi thịt bò đã ướp xong thì cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi thật vàng lên sau đó cho thịt bò vào xào chín tái thì cho tiếp hành tây vào đảo đều nêm vừa miệng thì tắt bếp.

    Tiếp đến bạn sẽ làm nước trộn gỏi, cho 1 muống canh đường, 3 muống canh nước mắm, 1 muống canh giấm, 2 muống canh ớt và tỏi băm sau đó cho vào khuấy đều cho tan hết.

    Thịt bò đã xào và rau càng cua, hành tây cho vào một tô lớn sau đó đổ hỗn hợp mắm vừa làm vào sau đó trộn đều khoảng 3 phút cho rau và thịt ngấm gia vị.

    Hành tím phi thơm và cà chua thái lát để trang trí và cho vào sau cùng. Vậy là món rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò đã hoàn thành chỉ trong thời gian rất ngắn. Đây là món ăn ngon mà lại không hề gây ngấy cho người thưởng thức, thịt bò kết hợp với rau càng cua rất mát và lại thơm hương vị của gia vị nữa.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Thịt bò xào trộn rau càng cua xong thì bạn bày ra đĩa, sau đó rắc thêm chút vừng trắng cho bắt mắt hơn. Món ăn này dùng kèm với bánh phồng tôm vừa nước mắm chua cay thì thật tuyệt vời. Đối với món ăn này có thể dùng làm món khai vị để kích thích cảm giác ngon miệng khi ăn.

    Lưu ý khi làm thịt bò trộn rau càng cua

    • Đối với món ăn này thì có một số lưu ý cho các bạn, đó là khi ướp và xào thịt bò đã ngấm và khá vừa rồi, khi pha nước để trộn thì cần chú ý để món ăn không bị mặn.
    • Khi trộn gỏi thật đều tay tránh rau bị nát nhũn gây ra không ngon và mất thẩm mỹ của món ăn.
    • Bạn có thể cho thêm chút dầu ô liu để món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn.
    • Rau càng cua phải rửa sạch thật kĩ vì loại rau này mọc sát đất.

    Có thể bạn chưa biết

    Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc rau càng cua là gì hay công dụng của loại rau này như thế nào… chúng tôi xin chia sẻ những thông tin hữu ích ngay sau đây.

    • Rau càng cua là một loại rau mọc nhiều ở vùng nhiệt đới ẩm, đặc tính là rau giòn, bổ mát và lạ miệng.
    • Rau càng cua có tên gọi khác như đơn kim, rau tiêu hay thích châm thảo… là loại cây thuộc họ hồ tiêu.
    • Đây là loại cây thân thảo, cao khoảng 20-40 cm, thân cây chứa nhiều nước hơi nhớt, lá nhỏ và nhẵn. Lá cây hình trái tim và có màu xanh trong bắt mắt.
    • Trong rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, nước, kali, canxi, magie,… Các dưỡng chất này trong rau rất có lợi cho cơ thể con người.
    • Trong Đông Y thì rau càng cua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu…
    • Ngoài là món rau ngon trong ẩm thực thì rau càng cua còn có công dụng chữa bệnh như chữa mụn nhọt, viêm họng, chữa tiểu khó, tiểu buốt, bị thiếu máu nhẹ, tốt cho tim mạch,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Cách Làm 13 Món Salad Rau Củ Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trộn Rau Củ Tại Nhà Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Trộn Rau Mầm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Càng Cua Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • Rau càng cua cũng được xem là một loại thuốc dân gian giúp chữa nhiều căn bệnh mãn tính. Do vậy, nhiều người sử dụng rau càng cua để chế biến các món ăn khác nhau, nhằm nâng cao sức khỏe của bản thân. Hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm các món ăn từ rau càng cua.

    Thành phần dinh dưỡng của rau càng cua

    Trong rau càng cua chứa nhiều chất sắt nên thích hợp cho người thiếu máu. Ngoài ra, trong 100g rau càng cua chứa 92% nước, 105kJ năng lượng, 0.5g protein, 0.3g chất béo, 5.9g carbohydrate, 34mg phospho, 277 mg kali, 124 mg canxi, 62mg magie, 3.2mg sắt, 5.2mg vitamin C,… Thế nên, nó có tác dụng hỗ trợ tim mạch, huyết áp, chữa bệnh đái tháo đường, táo bón.

    1. Thịt bò trộn rau càng cua

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món thịt bò trộn rau càng cua

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng. Rau càng cua ngắt bỏ phần thân già, phần hoa hạt, rồi đem đi rửa sạch. Hành tây cắt khoanh mỏng. Tỏi, ớt, đường đâm nhuyễn, cho nước cốt chanh, nước mắm vào khuấy đều.
    • Bước 2: Phi thơm tỏi, cho hành tây, thịt bò vào, thêm xíu muối, tiêu xay. Chờ đến khi thịt chín thì tắt bếp.
    • Bước 3: Cuối cùng là cho rau càng cua vào đảo đều. Nhớ cho nước mắm đường tỏi ớt vào trộn đều là được.

    2. Gỏi rau càng cua

    Món tiếp theo từ rau càng cua sẽ là món gỏi rau càng cua. Để biết được cách chế biến món ăn này như thế nào thì bạn nên tham khảo công thức sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món gỏi rau càng cua

    • Bước 1: Rau càng cua nhổ lên cắt gốc lặt bông già rửa sạch. Sau đó đem đi ngắt đoạn ngắn để ráo.
    • Bước 2: Tép rửa sạch, rồi luộc cho chút bột nêm cho tép ngọt. Chờ khi tép chín lột vỏ cho ra chén.
    • Bước 3: Bắc chảo dầu đun nóng, trứng đánh lên chiên mỏng cắt sợi.
    • Bước 4: Cho vào chảo dầu nóng để phi thơm tỏi băm. Chờ đến khi tỏi vàng cho giấm vào rồi cho đường, nước mắm, tiêu rồi nêm chua chua ngọt ngọt nhắc xuống để nguội.
    • Bước 5: Khi nào ăn mới trộn, cho nước giấm có ngâm tép vào rau càng cua, trộn đều rồi cho trứng sợi vào rồi cho ra dĩa.

    3. Rau càng cua sốt cà chua

    Rau càng cua sốt cà chua là món ăn dễ làm nhất từ rau càng cua. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản như trong công thức này thì đã có ngay một đĩa rau càng cua thơm ngon.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món rau càng cua sốt cà chua

    • Bước 1: Các nguyên liệu mua về sơ chế sẵn sàng, làm sạch sẽ.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Bước 3: Rồi cho cà chua đã băm nhuyễn vào nấu cho chín nêm ít muối, đường nếm sao cho vừa khẩu vị dịu ngọt chua nhẹ là được.
    • Bước 4: Cuối cùng xếp rau càng cua lên dĩa rồi chan sốt cà chua lên là xong rồi.

    4. Rau càng cua trộn cá ngừ

    Món ăn cuối cùng từ rau càng cua mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc là món rau càng cua trộn cá ngừ. Món ăn này không cần chế biến phức tạp nên rất thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc bếp núc.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món rau càng cua trộn cá ngừ

    • Bước 1: Rau càng cua lặt rửa sạch vẩy ráo nước, để riêng ra rỏ.
    • Bước 2: Tiến hành pha nước trộn gồm 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh cốt chanh,1 muỗng canh đường.
    • Bước 3: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, rồi cho nước trộn lên nấu sôi, nêm vừa ăn.
    • Bước 4: Cho hành tây cắt sợi vào nước trộn rồi đổ ra để nguội, dùng lại chảo, đổ hộp cá ngừ ca đảo cho nóng, thêm xíu tiêu cho thơm.
    • Bước 5: Cuối cùng cho rau càng cua vào thau, cho cá ngừ, nước trộn vào trộn đều lên. Cà chua cắt lát mỏng xếp ra đĩa rồi cho rau càng cua ra là hoàn thành món ăn này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100