Top #10 ❤️ Cách Chế Biến Món Rong Nho Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Các Cách Chế Biến Rong Nho

Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1

Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon

Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?

4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh

Rau Cải Mầm Đá Sa Pa

Rong nho biển có tác dụng tẩy độc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, Sử dụng rong nho như một loại rau xanh ,được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Có nhiều cách chế biến rong nho như: gỏi rong nho tôm tươi, salad rong nho, nộm rong nho…

Các món ăn ngon với rong nho biển và cách chế biến rong nho

1. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:

– Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.

Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều

– Thực hiên:

Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo.

Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.

Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

2. Gỏi rong nho tôm tươi :

– Nguyên liệu:

100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.

– Chế biến và trình bày:

Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.

Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.

Lưu ý: , khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

Cách chế biến món ăn với rong nho khô:

Rong nho khô sau khi ngâm nước thì giống như rong nho lúc tươi nên được dùng như một loại rau xanh ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với tôm mực nướng, hấp, thịt bò tái…

Để món ăn được ngon hơn, người ta chấm rong nho khô với xì dầu, tương ớt, mù tạc, sốt mayonase hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên thông thường mỗi người chỉ cần ăn khoảng 20gr rong nho khô một ngày là có đủ lượng các dưỡng chất cần thiết. Bởi vì trong trong nho khô có chứa các các dưỡng chất và các khoáng chất như iod, canxi, vitamin A. Vitamin C, Sắt, những dưỡng chất này cần thiết cho mọi lứa tuổi cũng như rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh cho người sử dụng.

Rong nho khô cũng có tác dụng chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Nó còn giúp bạn chống lại bệnh tim vì trong rong nho khô có chứa một lượng axit folic và magie có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

Cách bảo quản rong nho khô:

Rong nho khô các bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo giữ được độ ngon sản phẩm.

chúng tôi

chúng tôi

Địa chỉ:

CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.

CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, chúng tôi

CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

CN4: 27B Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

E-mail: inforongnhoviet@gmail.com

Hotline: 0906.352.529

==============================================

Cơ sở nuôi trồng & sản xuất

Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang

: https://www.facebook.com/rongnhobienngon/

: https://www.pinterest.com/rongnhoviet/

:https://www.youtube.com/rongnhotritin

Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon

Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết

5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng

Chè Rau Câu Chân Vịt

Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt

Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon

Các Cách Chế Biến Rong Nho

Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1

Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon

Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?

4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh

Salad rong nho chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

120g rong nho

120g rau xà lách

2 quả dưa chuột

3 quả cà chua

2 miếng đậu phụ

1 miếng tàu hủ ky

Gia vị: 100g đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, giấm

Cách thực hiện

Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, để ráo.

Xà lách đem rửa sạch, để ráo nước.

Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch, thái lát.

Đậu phụ thái lát.

Tàu hủ ky bóp vụn.

Cho giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn vào bát tô, trộn đều.

Cho rau xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu hủ vào đĩa, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.

Đặt rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng.

Gỏi rong nho tôm tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100g rong nho

1 quả dưa chuột

20g cà rốt thái sợi

100g tôm sú

50g chả lụa

1 thìa cà phê nước mắm

2 thìa cà phê đường

1,5 thìa cà phê nước cốt chanh

Ớt thái sợi

Dụng cụ: Bát tô, nồi hấp

Cách thực hiện

Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín rồi cắt đôi.

Dưa chuột đem rửa sạch, thái sợi.

Chả lụa thái sợi.

Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát, trộn đều cho hòa quyện với nhau.

Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt, sau đó xếp ra đĩa .

Rải tôm sú và chả lụa lên trên, rưới nước mắm rồi rắc ớt sợi lên trên.

Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

20g rong nho tươi

2 miếng đậu hủ non

2 thìa canh dầu hào chay

1 quả ớt sừng

1 tai nấm đông cô khô

1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm

1/2 chén nước dùng rau củ

Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng

Lá dứa

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.

Nấm đông cô đem ngâm cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt tạo chữ thập trên đỉnh.

Cho tỏi tây, gừng vào chảo phi thơm lên rồi cho dầu hào và nước dùng rau củ vào đun sôi.

Nêm nếm hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm sao cho vừa miệng.

Đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ rồi rưới nước sốt dầu hào lên.

Cuối cùng, bạn đặt rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

Món ăn này, bạn có thể dùng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

Mực nướng cuộn rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

60g rong nho

1 con mực nang

Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm

1/4 thìa cà phê ngũ vị hương

Dụng cụ: Lò nướng, bát tô…

Cách thực hiện

Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra, để nơi kín gió.

Mực rút bỏ ống mực và làm sạch bên trong, rửa sạch rồi cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành miếng vừa ăn.

Sau khi sơ chế mực xong thì cho vào lò nướng nướng vừa chín vàng.

Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên. Rắc một chút ớt bột lên thân mực cho đẹp.

Cho mù tạt, giấm và nước tương vào bát tô, trộn đều.

Rưới phần nước sốt này lên trên món ăn, trộn đều.

Nước ép củ quả rong nho

Nước ép cam rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

20g rong nho

1 quả cam vàng

Đường

Đá bào

Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

Cách thực hiện

Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.

Cam đem rửa sạch, bổ đôi, dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt.

Cho rong nho, nước ép cam, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ ra ly và thưởng thức thành quả của mình.

Nước ép củ cà rốt rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước.

Cho rong nho, nước ép cà rốt, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

Chè táo đỏ rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

30g rong nho

8 quả táo đỏ

20g nhãn nhục

500ml nước lọc

2 thìa canh đường phèn

1/2 thìa cà phê vani

Dụng cụ: Nồi inox, bát tô…

Cách thực hiện

Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để nơi kín gió.

Táo đỏ và long nhãn đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 phút.

Đặt nồi lên bếp, đổ nước và đun sôi.

Đợi nước sôi thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.

Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi mềm thì tắt bếp, cho vani vào.

Chờ nồi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng, múc ra bát rồi cho rong nho vào ăn cùng. Bạn có thể thêm đá vào để có vị mát khi thưởng thức.

Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết

5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng

Chè Rau Câu Chân Vịt

Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt

Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)

Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng

Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon

Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.

5 Bí Kíp Bữa Sáng “siêu Nhanh” Cho Dân Văn Phòng

3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt

Rong biển là món ăn truyền thống, là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật. Rong biển thường xuất hiện trong các bữa ăn của họ. Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ Nhật thường có vóc dáng thon gọn. Bạn đã từng chế biến các món ăn giảm cân với rong biển chưa?

Sơ chế rong nho

Rong tươi: rửa bằng nước sạch và ngâm 10-15 phút. Nếu muốn bớt vị tanh và mặn của rong, bạn có thể ngâm trong nước lạnh để giúp rong vừa giòn và thơm ngon. Sau đó vớt lên và sử dụng như rau thông thường. Rong khô: bỏ rong khô vào bát nước ngâm trong 5 phút cho rong nở, sau đó đổ nước này đi. Tiếp tục ngâm trong nước sạch khoảng 3 phút để rong được giòn. Lúc này có thể sử dụng liền.

Có nhiều cách chế biến các món ăn với rong nho, một vài cách chế biến món ăn đơn giản :

Salad rong nho :

Chuẩn bị : túi rong khô đem ngâm nước. 1 củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. 5-6 quả cà chua bi và trứng cút luộc chín. Mayonnaise hoặc nước sốt mè rang, dầu giấm.

Ngâm cà rốt trong nước đá 3-5 phút để cà rốt được giòn, sau đó ngâm trong 5 phút với dầu giấm.

Cà chua sắt làm 4, trứng cút bổ làm 4

Xếp cà rốt ngâm chua bên dưới, một lớp nho bao quanh, sau đó xếp trứng cút và cà chua lên cùng. Trang trí thêm chút lá mùi cho đẹp mắt.

Chuẩn bị : 20g rong nho tươi, 1 trái cam vắt nước, 1 của cà rốt gọt vỏ ép lấy nước , một ít đường, đá bào.

Cách làm: Lần lượt cho rong nho, nước cam, đá bào, đường cho vào máy để xay lấy nước. Sau đó hòa cùng với nước ép cà rốt.

Chè rong nho, táo đỏ

Chuẩn bị: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 500ml nước, 20g nhãn nhục , đường phèn.

Với những cách chế biến món ăn giảm cân với rong nho, vừa mang lại hiệu quả giảm cân, thanh nhiệt lại rất dễ ăn, thích hợp cho mọi người.

Những thực phẩm tốt cho tim mạch và giảm cân Cách giảm cân thông minh với ca cao Super SlimThuốc giảm cân hiệu quả nhanh Biotin Collagen Slim – viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc Great Slim USA USA – siêu giảm cân từ Mỹ

Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022

Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết

Hướng Dẫn Cách Làm, Nấu Gỏi Rau Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng

Bỏ Túi Những Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh Hiệu Quả Nhất

Chế Biến Món Ăn Ngon Với Rượu Vang

6 Cách Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon “nhứt Nách” Không Tanh

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Mầm Đậu Hà Lan Chi Tiết

Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan

Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan Tn5

Hạt Giống Rau Mầm Hương Dương

Rau Mầm Đá Là Rau Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rau Mầm Đá

Rong nho có 2 loại là rong nho tươi và rong nho khô (rong tách nước).

Đối với rong nho khô:

Cắt bịch rong nho và ngâm vào tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho rong nở ra

Sau đó rửa sạch lại từ 2 – 3 lần để giảm độ mặn.

Tiếp tục ngâm với nước đá lạnh từ 1 – 3 phút để khử mùi tanh của rong nho.

Vớt ra đĩa cho thêm đá viên vào để tăng độ giòn của rong.

Đối với rong nho tươi:

Cũng ngâm rong trong nước sạch

Rửa lại nhiều lần cho rong bớt mặn và bớt độ nhớt.

Sau đó ngâm trong nước đá và rửa bằng nước đá để rong bớt tanh (rong tươi thường tanh rất nhiều)

Vớt ra đĩa cho thêm đá viên để dùng.

** Ngoài ra bạn có thể dùng gừng, tỏi, ớt hoặc gia vị ướp rong nho trước khi chế biến cũng khử được mùi tanh của rong.

Hoặc khi ăn hãy ăn kèm nước chấm mè rang, sốt mayonnaise, tương ớt, xì dầu thì cũng không còn cảm thấy mùi tanh nữa.

Món ăn thì có vô vàn, hôm nay tụi mình giới thiệu 6 hướng để ăn, để chế biến món rong nho hấp dẫn.

Cách thứ nhất đơn giản nhất là ăn tươi không cần chế biến gì cả.

Bạn chỉ cần chấm với nước sốt mè rang, mayonnaise hay tương ớt tùy theo sở thích.

Ăn như vậy là cũng đủ ngon hấp dẫn rồi đâu cần phải chế biến chi rườm rà.

Món tiếp theo vô cùng hấp dẫn đó là trộn gỏi rong nho hay còn gọi là salad rong nho.

Đây là món ăn được nhiều yêu thích của các chị em vì nếu ăn đúng cách, trộn đúng loại thì lại có tác dụng giảm cân, giữ dáng đẹp da.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Rong nho sơ chế như trên

Tôm bóc vỏ lấy chỉ đen trên lưng, sau đó ướp gia vị

Phi hành cho thơm, cho tôm vào xào sơ qua rồi để ra tô.

Pha nước măm với tỷ lệ 2 nước mắm, 2 đường, 2 nước cốt chanh.

Trộn hỗn hợp vào cà rốt, hành tây, rong nho làm thành món gỏi

Cho tôm đã xào vào, thêm ít đậu phộng

Cho ra dĩa và thưởng thức nào.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Sơ chế rong nho như cách trên.

xà lách rửa sạch, cà chua thái nhỏ

Dưa leo xắt lắt nhỏ vừa ăn

Đậu hủ thái lát vừa phải

Pha nước chấm theo tỷ lệ 1:1:1 nước mắm, đường, nước cốt chanh.

Trộn hỗn hợp với tất cả nguyên liệu

Nhớ cho rong nho vào cuối vì dễ bị teo

Đây cũng là 1 món ngon được chế biến từ rong nho.

Có rất nhiều cách nấu canh rong nho, nhưng lưu ý 1 điều là nên để rong nho vào cuối cùng thì rong mới ngon.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Đây cũng là món ngon hấp dẫn từ rong nho, thích hợp cho các chị em giảm cân nè.

Bạn có thể thêm ít đường, mật ong hoặc sữa nếu thích.

Món này vừa làm đẹp da lại hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả.

1 món ăn ngon không hề kém cạnh đó là làm món xào.

Bạn có thể xào với bò, tôm, thịt heo hay mực, hải sản.

1 phương thức khác trong các cách chế biến rong nho tươi ngon thành món ăn.

Đó là khi bạn thưởng thức rong nho kèm các món mặn như: cá nướng, mực nướng, thịt kho,…

Xem rong nho như rau xanh và ăn kèm với cơm trắng là ngon tuyệt các bạn.

Rong nho ăn kèm mực nướng

Khi mua rong nho tươi chọn rong nho tươi ngon, thân nho không héo, đen, cũ.

Nếu mua rong nho tách nước thì chọn thương hiệu uy tín được nhiều nghệ sĩ, người tiêu dùng review tốt.

Bạn có thể tham khảo ” rong nho Sabudo vua rong nho Nhật Bản ”

Khi chế biến chỉ nên ngâm rong nho trước 5 -10 phút. Vì nếu để lâu (30 phút) rong có thể teo lại.

Như vậy tụi mình đã chia sẽ 1 vài phương thức cũng như cách chế biến rong nho tươi ngon. Hy vọng góp ít được phần nào tạo nên bữa ăn ngon cho các bạn. Chúc mọi người thành công!

Bài Viết Liên Quan:

Rong Nho Biển – Món Quà Siêu Phẩm Giành Cho Sức Khoẻ Tốt Nhất Năm 2022

Nên Mua Rong Nho Ở Siêu Thị Hay Không Và Những Điều Lưu Ý

Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền

5 Cách Làm Salad Rong Nho Khô Ngon Tuyệt Đỉnh

Rong Nho Khô Là Gì? Cách Làm Và Chế Biến Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Top 3 Món Chè Rong Nho Biển Hấp Dẫn Vạn Người Mê

3 Cách Chế Biến Salad Rong Nho Hải Sản Ngon Mê Ly

🌟 Home
🌟 Top