Top 16 # Cách Chế Biến Món Thịt Gà Rang Muối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon / 2023

Đã rất lâu rồi tình cờ hôm qua đến nhà bạn chơi và được thưởng thức món Thịt gà rang muối rất thơm ngon, thịt gà rất giòn nhưng lại không bị khô và mình đã nhờ bạn chế biến Cách làm món thịt gà rang muối để giúp cho mọi người có thêm một món ăn ngon đơn giản, dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu để làm món Thịt gà rang muối gồm có

Gà ta

Sả cây

Lá chanh

Ớt sừng xắt sợi

Lòng đỏ trứng gà

Bột năng

Dầu ăn và các loại gia vị thông thường

Trứng gà để mình sẽ ướp và thịt gà cùng với bột năng thì khi mình chiên nên sẽ giữ được lớp da mỏng và giòn.

Nguyên liệu chế biến bột muối gồm có:

Gạo nếp

Gạo tẻ

Đậu xanh

Muối hột

Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh từng thứ cho mềm, để cho ráo nước và cho vào trảo rang chín. Muối thì bạn rang khô và giã nát ra. Xay gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối thành hỗn hợp nhuyễn mịn và trộn đều lên.

Lá chanh thái nhỏ, sả thì bạn cắt đôi và thái nhỏ mỏng hoặc thái thành sợi đều được. Cho dầu lên trảo đun sôi lên và cho thịt gà vào, bạn nên chiên ngập dầu và điều chỉnh lửa vừa sao cho thịt có màu vàng giòn bên ngoài mà lại không khô bên trong. Khi thịt đã chín bạn vớt ra và cho vào chảo khô rang lên cùng với bột muối và sả, lá chanh.

Làm món ăn ngon từ thịt gà

Thịt gà kho gừng sả

Cách làm gà xào sả ớt

Cách làm cánh gà chiên

Vậy là toàn bộ quy trình làm món Thịt gà rang muối đã hoàn thành, bạn cho thịt gà lên đĩa, rắc lên trên một chút bột muối và trang trí sao cho thật đẹp mắt.

Để thịt gà thật ráo nước trước khi chiên hoặc dùng giấy thấm khô trước khi chiên.

Cho thịt gà và bột khô vào hộp hoặc túi nilon lắc để bột áo đều bên ngoài.

Chiên thịt gà ngập dầu với lửa vừa để thịt gà giòn nhưng không khô.

Kết hợp với sốt muối và nguyên liệu hợp vị.

Rắc thêm bột muối trên mặt để tăng sự hấp dẫn của món ăn.

Cách Làm Món Gà Rang Muối? / 2023

Những món ăn chế biến gà luôn quen thuộc và được được ưa thích với người Việt Nam. Quán ăn Quang Minh ở xã Tân Dương (Thủy Nguyên) có món gà rang muối độc đáo. Anh Quang Văn, bếp trưởng của quán cho biết, lấy cảm hứng từ món sườn cừu nướng Mông Cổ để sáng tạo cách chế biến món ăn này. Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu cách chế biến món ăn này với sự giúp đỡ của quán ăn Quang Minh.

Nguyên liệu để chế biến gà rang muối gồm: gà ta khoảng từ 1,2- 1,5 kg, ngon nhất là gà ri. Món gà rang muối ở Quy Minh được chế biến từ gà đồi Bắc Giang nên có mùi vị ngon, không dai và thơm. Gia vị gồm: bột muối chuyên dụng, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, lá chanh, sả….

Chế biến món ăn này như sau: gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, bột chiên giòn. Ướp gà chừng 30 phút để ngâm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn.

Chiên gà trong 5- 7 phút là chín, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ vào chiên cùng để dậy mùi thơm, sau đó vớt gà ra, trộn với bột muối chuyên dụng, lúc trộn lưu ý sao cho bột muối bám đều vào miếng thịt gà. Chiên qua một lần nữa rồi vớt ra. Để miếng thịt gà vừa khô, vừa thơm, cần cho thêm miến hoặc phồng tôm chiên giòn lót xuống đĩa để hút ẩm và rắc thêm ít lá mùi cho đẹp mắt.

Món gà rang muối ăn máy, chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị mỗi người. Đặc biệt, món này có mùi vị thơm ngon giống như mùi sườn cừu của Mông Cổ. Những ngày đông giá rét, quây quần bên đĩa gà rang muối, mùi vị thơm ngon của thịt gà cùng những câu chuyện gia đình bạn bè làm ta quên đi cái rét.

Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối / 2023

1kg sụn gà

2 quả trứng gà

100g gạo nếp

100g đậu xanh xát vỏ.

Sả, muối hột.

Các bước thực hiện món sụn gà rang muối

Sụn gà sau khi mua về thì đem rửa sạch, trần nước sôi vớt ra rồi nhúng lại một lần nước lạnh và để ráo. Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài và cắt miếng mỏng rồi băm tinh.

Đối với đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để khô.

Đập trứng ra một chiếc bát, thêm hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy cùng, bạn nên sử dụng máy đánh trứng để khuấy hỗn hợp cho đều. Tiếp tục cho sụn gà vào lăn đều.

Đun sôi chảo dầu rồi cho sả vào chiên vàng. Sau khi chiên sả thì chiên gà sao cho cho vàng rồi vớt ra, bạn nên lứu ý chiên hai chảo sả và gà riêng biệt nhau. Khi chiên sụn bạn cũng nên chiên ngập dầu để tránh bị cháy hoặc bị sống bên trong.

Rang đậu xanh và gạo nếp cho chín vang rồi thêm muối vào rang thêm một chút nữa rồi tắt bếp, lưu ý bạn không nên rang quá cháy sẽ có vị đắng. Sau khi hỗn hợp bột này được để nguội thì bạn đem xay và xay càng tinh càng tốt để thẩm thấu được gà tốt hơn.

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn có thể cho sụn gà ra một cái bát và thưởng thức món ăn thôi.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể có được một món sụn gà rang muối lạ miệng mà lại vô cùng hấp dẫn nữa. Vào những dịp như cuối tuần hay những ngày thu se se lạnh là bạn có thể cùng với bạn bè và gia đình quây quần bên nhau nhâm nhi món sụn gà rang muối tuyệt vời này.

Bên cạnh món sụn gà rang muối, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cách làm những món ăn tương tự như món chân gà rang muối, cánh gà rang muối, gà rang muối,…các món này chỉ khác nhau ở nguyên liệu và khâu chọn nguyên liệu càng quan trọng. Các nguyên liệu khác nhau đòi hỏi bạn sử dụng những kĩ thuật chiên rán khác nhau để hiệu quả món ăn ngon nhất có thể. Ví dụ khi bạn chiên cánh gà sẽ lâu hpn một chút so v[í chiên sụn gà vì cánh gà nhiều thịt hơn,…

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Để thực hiện phần gà rang muối dành cho 3 – 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

Thịt gà ta: 1kg;

Trứng: 1 quả;

Lá chanh, sả, bột năng, bột ngô;

Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối;

Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh.

Hương vị thơm ngon, dai giòn lạ miệng của thịt gà kết hợp hoàn hảo cùng muối rang tạo nên sự độc đáo khó quên của gà ra muốn. Đây là món ăn sẽ làm bạn nhớ mãi chỉ trong một lần thưởng thức.

Để chế biến món thịt gà rang muối, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch và bóp cùng một ít giấm cùng muối để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi;

Trứng gà đập ra bát và chỉ lất phần lòng đỏ;

Thịt gà chặt thành từng miếng với kích thước vừa ăn rồi cho vào tô nêm nếm cùng các gia vị như bột ngọt, nước mắm, tiêu. Thêm lòng đỏ trứng gà vào trộn đều rồi để yên trong 30 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt gà;

Gừng, sả, lá chanh rửa thật sạch rồi cạo vỏ gừng thái thành từng sợi, sả tước nhỏ và cắt thành từng khúc. Lá chanh bạn thái nhỏ.

Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đãi thật sạch rồi để riêng từng loại vào bát. Ngâm trong nước khoảng 20 phút để hạt gạo và đậu nở ra hoàn toàn;

Lần lượt cho các nguyên liệu này vào rang chín. Đầu tiên, bạn rang đậu xanh trước tới khi chín vàng thì dừng lại, tiếp tục rang gạo tẻ và gạo nếp. Sau đó, mang đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đã rang xay thành bột mịn.;

Cuối cùng, rang muối hột rồi giả thật mịn và trộn đều với hỗn hợp đã xay nhuyễn để tạo thành bột gà rang muối.

Cho chảo sâu lòng lên bếp rồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào;

Cho bột ngô hay bột năng và dĩa rồi gắp từng miếng thịt gà lăn đều qua bột;

Chờ tới khi dầu sôi thì thả thịt gà vào chiên đến khi vàng ươm thì vớt ra để cho ráo dầu;

Chiên sơ qua sả, gừng, lá chanh bạn đã sơ chế rồi vớt ra để ráo dầu;

Thịt gà đã chiên xong cho vào một cái tô sạch rồi thêm 3 muỗng muối bột đã sơ chế vào xóc lên thật đều. Cho sả, gừng, lá chanh vào trộn lên đều;

Nếu bạn muốn món ăn có thêm vị cay, chỉ cần cho ớt trái vào chiên sơ qua rồi thêm vào tô gà chiên trộn đều để tăng hương vị cho món gà rang muối.

Sau khi chế biến, món thịt gà rang muối cần phải đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

Màu sắc của miếng thịt gà phải vàng đều, đẹp mắt với lớp bột vàng nhạt giòn tan bọc xung quanh từng miếng thịt;

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan, đậm đà của muối, thơm nức mũi của bột gạo, đậu xanh và vị ngọt của thị gà;

Sả, lá chanh sau khi chiên không quá khô, vẫn giữ nguyên vẹn vị giòn và mùi thơm chuẩn vốn có;

Gà rang muối ngon nhất khi thưởng thức sau khi chiên xong. Bạn có thể ăn kèm cùng tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.