Top 19 # Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Xào Chua Ngọt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu làm món thịt lợn xào dứa

Thịt thăn 200g

1/4 quả dứa to chín ương, nếu quả nhỏ các bạn có thể lấy non quả.

Gia vị bao gồm; 1 thìa muối, 2-3 thìa nước sốt cà chua (nếu không có các bạn có thể tự phi thơm hành xào nhuyễn cùng với cà chua để thay thế), 1 thìa dấm, 2 thìa tinh bột ngô, nửa thìa đường.

Cách làm món thịt lợn xào dứa

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn mua về cho vào chậu nước rửa cho thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước( có thể dùng giấy thấm để thấm cho khô nước trên miếng thịt) sau đó thái thành lát mỏng chỉ khoảng 2 mm.

Bước 2: Ướp thịt lợn

Chuẩn bị một bát tô cho hết thịt vào ướp cùng với muối, bột ngô và dấm , các bạn có thể thêm 1 củ hành khô thái nhỏ để cho thơm. Ướp như vậy khoảng tầm nửa tiếng cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm dứa

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rửa sạch rồi thái mỏng khoảng 3- 4 mm, các bạn cho xóc qua với chút muối.

Bước 4: Thực hiện xào thịt

Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu vào đun sôi ở mức lửa to

Rắc bột ngô lên phía trên bề mặt của miếng thịt rồi thả thịt vào chiên cho chín vàng rộm bề mặt của miếng thịt. Nhìn miếng thịt có thể sẽ hơi khô nhưng các bạn cứ yên tâm vì sau đó chúng ta sẽ xào cùng với dứa và nước sốt nên miếng thịt sẽ mềm ngon.

Lấy 1 chiếc bát chắt bớt phần dầu ra để lại 1 ít trong chảo và để ở mức lửa vừa phải. Tiếp đó các bạn đổ tương cà chua và phần còn lại của muối, dấm, tinh bột ngô cùng với nửa thìa đường đảo đều cho sánh sốt.

Đổ toàn bộ phần thịt và dứa vào đảo cho tới khi nào thấy miếng dứa chuyển sang màu vàng sậm là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt lợn xào dứa

Chuẩn bị đía cho thịt xào dứa ra và thưởng thức.

Thịt lợn xào dứa rất ngon và hấp dẫn phải không các bạn? Từng miếng thịt hòa quyện hương vị chua chua ngọt thơm của dứa và vị đậm đà ngọt của vị thịt khiến cho món dứa càng thêm hấp dẫn và đưa cơm. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi các bạn.

Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cho Bữa Tối / 2023

Cách ướp thịt

280 gram thịt vai, cắt thành miếng cỡ đốt ngón tay.

1 muỗng cà phê nước tương.

1 muỗng cà phê dầu hào.

1 muỗng cà phê rượu trắng.

1/2 thìa cà phê nước cốt gừng (vắt từ gừng nạo).

50 gram bột mỳ.

20 gram bột khoai tây.

1/2 muỗng cà phê bột nở (có thể có hoặc không).

1 quả trứng lớn.

Làm nước sốt:

1/3 chén nước

1/4 chén giấm gạo

1/4 chén nước sốt cà chua

3 muỗng canh đường

2 muỗng cà phê bột ​​khoai tây

1/4 thìa cà phê muối

Rau:

50 gram ớt chuông xanh lá cây (1/2 quả ớt chuông) cắt thành hình vuông.

125 gram dứa tươi (1/4 quả dứa) cắt thành hình khối.

50 gram hành tây (1/4 củ hành tây), cắt thành hình vuông.

50 gram cà rốt (1/2 củ cà rốt) xắt lát.

Cách chế biến 1:

Ướp thịt lợn trong nước tương, dầu hào, rượu trắng, và nước gừng trong ít nhất 15 phút. Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: trộn nước, dấm gạo, đường, tinh bột khoai tây và muối, đun trên bếp cho đến khi tạo thành nước sốt hơi sệt.

Trộn bột mỳ, bột khoai tây và bột nở, cho thêm nước, đánh đều tay thành hỗn hợp bột lỏng. Đánh trứng đều tay để lòng đỏ và lòng trắng quện vào nhau, đổ trứng vào hỗn hợp bột mỳ, bột khoai tây và bột nở. Nếu bột mỳ còn vón cục, thêm tiếp nước, trộn cho đến khi thành một hỗn hợp sánh, mịn, nhuyễn.

Cho dầu ngập đáy chảo, để nhiệt độ khoảng 1.700 C. Nhúng thịt lợn qua bột và nhúng qua dầu ăn trước khi cho vào chiên. Chiên ngập dầu cho đến khi thịt vàng đều hai mặt thì vớt ra.

Cho ớt chuông, hành tây, dứa, cà rốt vào đảo chín tới. Cho thịt lợn chiên và rau vào nước sốt, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt ngấm và rau mềm vừa phải thì cho ra đĩa.

Cách chế biến 2:

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

Vậy là bạn đã có món thịt lợn xào chua ngọt cho cả nhà! Cơm lành canh ngọt cách làm thịt lợn sốt chua ngọt ngon cơm, nó thể hiện sự khéo léo của người phụ nữ trong gia đình, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không chế biến ngay hôm nay!

Mẹo hay:

Theo Thanh Thu/Khỏe và đẹp

Nguồn: gia dinh

Cách Chế Biến Món Thịt Gà Rút Xương Xào Chua Ngọt Kiểu Thái / 2023

Với cách làm món thịt gà xào chua ngọt kiểu Thái thì thực đơn các món từ thịt gà của bạn sẽ dài thêm ra. Món gà xào chua ngọt này mang một vị chua và vị ngọt rất đặc trưng của đất nước chùa vàng. Không chỉ có thịt gà đơn giản, bằng cách kết hợp với các loại rau củ giàu vitamin thì món thịt gà …

Với cách làm món thịt gà xào chua ngọt kiểu Thái thì thực đơn các món từ thịt gà của bạn sẽ dài thêm ra. Món gà xào chua ngọt này mang một vị chua và vị ngọt rất đặc trưng của đất nước chùa vàng. Không chỉ có thịt gà đơn giản, bằng cách kết hợp với các loại rau củ giàu vitamin thì món thịt gà xào chua ngọt này lại càng giàu dinh dưỡng. Nếu bạn đã quá quen quá chán với các món gà xào thông thường thì tại sao lại không thử thay đổi cho bản thân và cả gia đình với cách xào gà chua ngọt kiểu Thái này?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 thịt má đùi gà + Đậu Hà Lan + Hành tây + Hành ngò + Ớt chuông + Bắp non + Muối, tiêu, đường, hạt nêm, ớt băm, gừng băm, nước mắm, nước tương, giấm gạo, dầu hào + Hạt điều rang

Cách làm gà xào chua ngọt chuẩn

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải lọc bỏ xương lấy thịt gà rồi đem rửa sạch. Sau đó đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn. Cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm+ 1/2 muỗng cà phê ớt băm+ 1/2 muỗng canh gừng băm+ 1 muỗng canh giấm gạo + 1 muỗng canh nước tương. Giấm gạo có tác dụng khử mùi và giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn. Để khoảng 15 đến 30 phút cho gia vị được thấm đều.

Bước 2: Tiếp đến các bạn đem rửa sạch đậu Hà Lan, hành tây, hành ngò, ớt chuông. Hành tây các bạn thái múi cau, ớt chuông cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Các bạn đun sôi một nồi nước trên bếp rồi cho đậu hà lan và bắp non vào luộc khoảng 5 phút là chín và vớt ra ngay.

Bước 4: Bước cuối cùng chúng ta sẽ xào gà. Ta bắc chảo lên bếp với một ít dầu đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục ta trút thịt gà đã thấm gia vị vào đảo đều với lửa lớn. Các bạn xào cho đến khi gà săn lại thì thêm vào chảo 2 muỗng canh nước lọc tiếp tục đun với lửa vừa cho gà thật chín. Sau đó trút phần bắp non và đậu Hà Lan vào đảo đều tay rồi cho nốt phần ớt chuông+ hành tây vào đảo đều cho chín và tắt bếp. Cuối cùng là thêm ngò và hành lá vào.

Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn / 2023

Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

Nguyên liệu cơ bản như sau:

Cách thực hiện như sau đây:

Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.

Cải nhặt sạch để nguyên cây

Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.

Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

Các loại nguyên liệu cần có như sau:

Các loại nguyên liệu gồm có:

Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.