Top 5 # Cách Chế Biến Món Thịt Nhím Hấp Gừng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn

Nhím là một loài động vật gặm nhấm hoang dã, nhìn rừng gai nhọn trên lưng nó có vẻ nguy hiểm nhưng thịt nhím lại vô cùng thơm ngon. Thịt nhím là nmột đặc sản nổi tiếng được đánh giá là rất bổ dưỡng, có công dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Thịt nhím là bài thuốc chữa trị đau dạ dày một cách hiệu quả, giúp tăng cường sinh lý phái nam, tăng cường chức năng tiêu hóa…

Ngoài thịt ngon bổ ra thì các bộ phận khác trên cơ thể nhím cũnh được tận dụng chẳng hạn : Gai nhím dùng để làm đồ trang sức, đồ lưu niệm, bào chế để chữa chứng đau răng, đau tai – Mật nhím dùng để làm thuốc trị bệnh đau mắt, xoa bóp giảm đau nhức cơ thể…

Về ẩm thực, thịt nhím được chế biến thành rất nhiều món ngon bổ dưỡng là: Thịt nhím xào lăn sả ớt, thịt nhím cuộn lá lốt, thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, … và rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác.

Tìm hiểu các món ngon từ nhím qua ảnh

1. Thịt nhím xào lăn

2. Thịt nhím cuộn lá lốt

3. Thịt nhím nướng

4. Thịt nhím hấp gừng

Tham khảo cách chế biến món thịt nhím xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 1kg thịt nhím nạc

+ 8 cây sả, 3 trái ớt đỏ

+ 2 củ hành tím, 2 củ hành tây

+ 100 gam Vừng rang vàng

+ 10 gam rau ngỏ, rau ngổ

+ Nước mắn, đường trắng, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, dầu điều, sa tế

Cách chế biến món thịt nhím xào lăn

+ Trước khi làm món này, nên chọn mua thịt nhím đã được thui trước. Việc chọn thịt nhím là vô cùng quan trọng, cách nhận biết thịt nhím thật : khi mua bạn để ý nếu thấy lớp bì da bên ngoài có nổi lên hoa văn như vảy cá, lỗ lông nhím to hiện rõ thì đây mới là thịt nhím thật.

+ Khi đã chọn được thịt nhím thui rồi, lấy rượu trắng xoa lên phần thịt, rồi nhúng vào nước sôi cho bay hết mùi tanh. Sau đó lấy ra ngoài rửa lại với nước sạch để cho ráo. Tiếp đến là khâu cắt thịt nhím thành những miếng nhỏ vừa ăn.

+ Sau khi cắt nhỏ thịt xong vào nồi, tiến hành ướp tẩm thịt với các loại gia vị : nước mắm, bột nêm, đường trắng, tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa café sa tế, 1 thìa dầu điều. Đảo thịt đều tay cho gia vị thấm đều vào từng miếng thịt. Ướp thịt trong thời gian 30 phút.

+ Trong thời gian đợi gia vị ngấm đều vào thịt, thì tiến hành bắt chảo nóng – cho 8 thìa dầu hào vào chảo cho nóng, cho sả đã cắt nhỏ vào chảo phi thơm, rồi lại cho tiếp ớt đỏ băm vào chảo xào cùng sả thơm. Phi sả ớt đến khi nào thấy chuyển sang màu vàng và khô lại thì tắt lửa rồi dùng lượt lượt lấy sả cho ra bát.

+ Mở bếp làm chảo dầu nóng lại để cho hành tím vào phi thơm rồi tiếp tục đổ nồi thịt nhím đã ướp gia vị vào chảo này để xào. Bậc lửa lớn để xào thịt nhím, khi thấy thịt nhím săn lại thì cho tiếp bát sả ớt đã phi thơm vào xào cùng thịt. Đảo đều tay cho thịt ngấm nùi thơm của sả ớt, hành tím phi.

+ Khi thịt gần chín tới, cho hành tây cắt lát vào xào cùng, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng cho chút vừng rang vào, đảo đều thêm vài lần nữa khoảng 1 phút sau thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa, trang trí rau ngò, ngổ lên đĩa thịt cho thêm đẹp và hấp dẫn.

Sau một công đoạn chế biến cũng đã hoàn thành món thịt nhím xào lăn thơm ngon bổ dưỡng. hãy mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của thịt nhím và tài năng nấu nướng của chính bạn nhé.

Chế Biến Món Vịt Hấp Gừng

Chế biến món thịt vịt hấp gừng này được dùng trong những tiệc tự chọn (buffet) tẩm ướp vừa đậm đà chứ không mặn và không cần chấm kèm.

Cách làm thịt vịt/ Các món ngon từ vịt/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình/ Cách đánh tiết canh vịt Vân Đình/ Vân Đình không chỉ nổi tiếng Vịt cỏ

Nguyên liệu:– Phần nạc lóc ra từ hai miếng lườn hoặc đùi vịt (phần tỏi đùi chứ không phải phần thịt góc tư đùi sau của con vịt).– Vài củ gừng và ít lá gừng nếu có.– Gia vị, xửng hấp. Ít rau thơm như húng cay, vài trái khế xanh, chuối chát.

Cách làm:1. Phân lượng thịt cho hai khẩu phần chừng 300 – 400gr thịt lườn và đùi. Dùng dao lạng lấy hai miếng nạc lườn bao lấy phần xương sườn rồi cắt sửa cho miếng thịt gọn đẹp, cắt bỏ rìa da có dính mở. Còn phần tỏi đùi thì dùng dao mỏng xẻ sâu vào đùi thịt một đường, tách bỏ xương, để nguyên miếng thịt đùi vừa tách ra.2. Pha hỗn hợp gia vị: 1 chén nước lọc ( 70 cc)+ 1 muỗng cà phê hành ta bằm nhỏ + 1 muỗng súp gừng bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu. Nhúng miếng nạc ức, nạc đùi vào hỗn hợp gia vị rồi lấy ra để trong khoảng 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.3. Cho nước vào xửng hấp cứ mỗi lít nước cho vào khoảng 50gr gừng củ đập dập. Nấu sôi nước hấp trước.4. Trải ít lá gừng nếu có hoặc ít gừng non cắt lát mỏng vào tầng hấp của xửng cho thịt vịt đã thấm gia vị vào hấp, đậy nắp xững, để nước sôi mạnh. 400gr thịt sẽ chín trong khoảng 30 phút.5. Lấy thịt ra, để nguội bớt, xắt ngang miếng thịt thành từng lát mỏng, khi cắt để nghiêng lưỡi dao để cắt xéo thớ thịt, miếng thịt sẽ ngon hơn.6. Lặt rửa sạch rau thơm. Cắt ngang chuối khế thành lát mỏng, ngâm chung với nhau cho chuối trắng đẹp, khi ăn vớt ra để ráo.7. Pha nước chấm: Chấm thịt với nước mắm gừng hay mắm nêm– Nước mắm gừng:Pha 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 muỗng súp nước mắm trên 35 độ đạm + non 1 muỗng súp đường để thêm vị ngọt nhẹ rồi cho vào từ từ khoảng 1/2 đến 1 muỗng súp gừng non băm nhuyển tùy khẩu vị chấp nhận đựơc vị cay + 1/5 muỗng cà phê muối ( và ai thích ớt thì cứ thêm ớt băm tùy ý). Nêm lại, tùy ý gia giảm đường muối theo khẩu vị riêng.– Tùy thích dùng thịt làm món ăn chơi hoặc ăn cơm với rau thơm, chuối khế.

Theo Ẩm thực

Bán Thịt Nhím Tại Tphcm

Thịt nhím tươi ngon được giết mổ và đóng gói theo qui trình VSATTP. – Giá Thịt nhím tươ bán lẻ : 480,000đ/kg. Nhím móc hàm nguyên con 450,000đ/Kg Nhím có ưu điểm là thịt nạc, chắc, thơm, hầu như không có mỡ, lớp bì dày nhưng giòn nên chế biến theo cách nào cũng ngon. Thịt nhím có thể làm thành nhiều món phong phú, hấp, nướng, xào lăn, hầm, rang muối..

Thịt nhím tươi tại Amazing Foods

Nhím là loài động vật gặm nhấm, nhím có nguồn gốc hoang dã nhưng từ xa xưa nhím đã được con người nuôi và phát triển thành 1 ngành công nghiệp lấy thịt. Vì nhím nhìn bên ngoài có vẻ gai góc, đáng sợ nhưng thịt của nó thì lại cực kì thơm ngon, được ví như thịt lợn rừng nhiều nạc, ít mỡ, thịt ăn dai giòn nên không khó hiểu khi ngày nay nhiều người lại thích thịt nhím đến thế.

Ăn thịt nhím có tốt không? Thịt nhím có tác dụng gì?

Thịt nhím hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Do vậy những người có hệ tiêu hóa không tốt hoàn toàn có thể dùng thịt nhím như một vị thuốc hỗ trợ rất hiệu quả. Ngoài ra, theo nhiều tài liệu, thịt nhím còn có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

Thịt nhím làm món gì? Các món ăn thịt nhím

Thịt nhím là đăc sản rất ngon bổ dưỡng và hợp khẩu vị với bất kỳ ai, xin hướng dẫn bạn cách làm thịt nhím bằng nhiều cách chế biến khác nhau vô cùng đơn giản mà cực ngon.

Cách làm thịt nhím xào lăn

Nguyên liệu:

– Thịt nhím rút xương: 1kg

– Sả: 8 cây, ớt đỏ bỏ hạt: 3 quả

– Hành tím, hành tây: 2 củ

– Mè rang vàng thơm: 100g

– Rau ngò, rau ngổ: 10g

– Gia vị: nước mắm, đường trắng, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, dầu điều, sa tế.

Các bước làm thịt nhím xào lăn

Với món này, thịt nhím thường được thui trước khi nấu, nếu bạn mua thịt nhím ngoài chợ, bạn phải biết cách nhận biết thịt nhím như sau: để ý thấy lớp bì bên ngoài có nổi lên hoa văn đặc biệt như vảy cá, lỗ lông nhím hiện rõ thì đó là thịt nhím thật.

Thịt nhím xào ngon là phần thịt bụng,lấy chút rượu trắng xoa lên phần bì thịt, nhúng vào nước nóng già cho khử hết mùi hôi tanh rồi vớt ra ngoài rửa sạch lại bằng nước lã để riêng ra rổ cho ráo nước. Tiếp đó bạn cho thịt nhím ra thớt thái thịt nhím thành các miếng nhỏ vừa ăn, có độ mỏng vừa phải.

Cho nhím đã thái ra bát, ướp thịt nhím với nước mắm, bột nêm, đường trắng, chút tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa dầu điều vào tạo màu cho đẹp, đảo đểu thịt nhím lên để các gia vị ngấm đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Trong lúc đợi ướp thịt nhím, bạn cho khỏng 8 thìa dầu hào vào chảo đun nóng, cho tiếp sả đã cắt lát mỏng vào phi thật thơm lên, được 1 lúc bạn cho tiếp ớt đỏ đã băm nhỏ vào xào cùng sả, phi sả ớt đến khi thấy sả chuyển màu vàng đều hơi khô lại thì bạn tắt bếp lấy muôi lỗ vớt sả ra bát. Phần dầu thừa trong chảo bạn tận dụng để xào thịt nhím luôn nhưng trước tiên bạn hãy cho hành tím vào phi thơm lên đã sau đó mới đổ thịt nhím vào xào. Xào thịt nhím trên lửa lớn, thịt săn lại bạn đổ tiếp sả vừa phi thơm vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu lên, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn nhất.

Thịt nhím nấu giả cầy

Nguyên liệu làm thịt nhím nấu giả cầy

– Nhím cả con khoảng 1kg

– Sả, ớt đỏ, gừng tươi, riềng, hành tím

– Lạc rang: 100g

– Mẻ chua: 1 bát con

– Gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, mật ong (5 thìa cà phê).

Cách làm thịt nhím nấu giả cầy

Sau khi làm sạch xong, bạn cho nhím lên bếp lửa thui vàng, nếu không có bếp than, bạn có thể bọc giấy bạc quanh thịt nhím, vùi vào rơm đốt để thui. Cách làm này vừa giúp thịt nhím được giòn, còn làm cho hương vị thịt thêm thơm ngon hơn nữa đấy.

Thui xong, bạn cạo qua các tro cháy, rửa lại bằng nước cho thật sạch rồi đem chặt nhím ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt nhím vào bát, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa mật ong, nửa gói ngũ vị hương, mẻ chua trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thịt.

Trong lúc đợi thịt ướp, bạn cạo sạch vỏ riềng và bóc vỏ sả, rửa sạch với nước cho vào cối giã thật nát. Ớt đỏ bạn lọc bỏ hột, gừng tươi bạn cào vỏ băm thật nhuyễn. Làm xong các nguyên liệu này, bạn cho vào bát thịt đang ướp đảo đều lên cho các nguyên liệu thấm quanh thịt.

Thịt ướp đủ thời gian, bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thật thơm lên, tiếp đó đổ bát thịt nhím vào chảo xào lửa lớn đến khi thịt săn lại. Thịt nhím ngả màu, miếng thịt co lại bạn đổ sang 1 nồi lớn, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi ninh nhừ thịt.

Ninh trong khoảng 40 phút, thấy nước nổi váng mỡ, hơi đặc sệt là món ăn đã chín, bạn tắt bếp múc thịt nhím ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên bề mặt dùng ăn nóng với bún, cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon.

Cách làm thịt nhím nướng

Nguyên liệu làm thịt nhím nướng

– Thịt nhím rút xương : 1kg

– Sả: 3 cây, chanh, ớt, riềng, tỏi

– Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, bột canh, mật ong (có thể dùng đường), dầu ăn

– Rau thơm: húng dũi, ngò gai, ngò rí

– Hạt mắc khén (nếu bạn không tìm được nơi bán, bạn có thể thay thế bằng ớt xanh kết hợp với muối ớt)

– Rượu trắng 50ml.

Cách ướp thịt nhím nướng

Thịt nhím sau khi làm sạch, bạn cho vào bếp than thui đều vàng. Nếu bạn không biết cách thui bạn có thể mua thịt đã thui sẵn, cách chọn thịt nhím chuẩn đó là bạn để ý phần da nhím sau kho thui có nổi lên hoa văn rất đặc biệt nhìn như vảy cá, lỗ lông nhím hiện rõ.

Thái thịt nhím dài khoảng 5cm, dày khoảng 1cm vừa ăn. Cho thịt nhím vào bát, ướp 1 thìa mật ong, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa hạt mắc khén đã rang thơm và xay nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm vào ướp trong khoảng 30 phút.

Khi ướp được 5 phút, bạn lấy riềng cạo sạch vỏ giã nát cho vào bát nước ấm, lấy vải màn bọc lại vắt lấy nước cốt, trộn nước cốt riềng với tỏi băm đổ vào bát thịt nhím, cho thêm dầu ăn + sa tế vào đảo đều ướp tiếp khoảng 25 phút nữa.

Thịt ướp đủ thời gian, bạn xếp thịt ra vỉ nướng, đặt trên bếp than hoa vừa nướng vừa quạt, đảo đều tay cho thịt chín đều 2 mặt. Cứ nướng như thế cho đến khi hết thịt thì dừng. Pha nước chấm thịt với hạt mắc khén bằng cách, bạn lấy 1 thìa muối + 1 thìa hạt mặc khén đã xay nhuyễn vào bát trộn đều, vắt chanh chấm thịt ăn ngon mê li. Còn không có hạt mắc khén bạn cho bột canh, ớt xanh xay nhỏ vắt nước cốt chanh để chấm thịt cũng rất hợp và ngon.

Cách làm món thịt nhím hấp gừng cuộn tía tô thơm ngon

Nguyên liệu:

– Thịt nhím rút xương: 1kg

– Lá tía tô: 200g (nếu không có bạn thay thế bằng lá đinh lăng cũng được)

– Gừng bánh tẻ, gừng non: mỗi loại 2 củ, rau quế

– Ớt đỏ, ớt xanh, chanh: mỗi loại 1 quả

– Gia vị: bột canh, đường trắng, bột ướp thịt nướng, chút rượu trắng

Cách chế biến thịt nhím hấp gừng – Cách hấp thịt nhím ngon

Thịt nhím mua về, bạn làm sạch lông, cho nhím vào bếp củi thui nhím cho da ngả màu vàng nâu đẹp mắt. Thui xong quanh thân nhím sẽ dính tro cháy đen, bạn lấy lá sả bó lại cạo quanh thân nhím là các mảng tro bám sẽ rụng ngay tức thì.

Chặt thịt nhím thành những miếng to đều nhau, thoa chút rượu trắng lên phần da nhím cho bay hết mùi hôi tanh, nhúng vào nước sôi rồi cho ra rửa sạch lại với nước lã. Lá tía tô bạn nhặt rửa sạch để ráo nước, gừng bạn cạo vỏ thái sợi mảnh đẹp mắt.

Cho thịt nhím vào tô lớn, ướp với 1 thìa hạt nêm, đường trắng, bột ướp thịt nướng, gừng đã cắt sợi trong khoảng 30 phút để thịt nhím thật ngấm vị. Khi thịt ướp đủ thời gian, bạn xếp thịt nhím vào trong xửng và hấp cách thủy đến khi thịt chín.

Thịt nhím nấu món gì ngon nữa?

Mua thịt nhím ở đâu? Nhím thịt tphcm

Giá thịt nhím trên thị trường hiện nay rất đa dạng, do nhiều nguồn nhím chưa được kiềm chứng, nên bạn sẽ thấy rất nhiều mức giá khác nhau ở từng nhà cung cấp.

Siêu thị thực phẩm Amazing bán nhím thịt tại TPHCM với nguồn nhím được nuôi trang trại và giết mổ đúng qui trình VSATTP, quí khách mua nhím thịt ở TPHCM hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm thịt nhím tươi của Amazing foods

Thịt nhím bao nhiêu tiền 1kg?

Hệ thống bán lẻ Siêu thịt Amazing bán thịt nhím tươi ngon với mức giá như sau:

– Giá Thịt nhím tươi : 480,000đ/kg.

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Mẫu tin nhắn đặt hàng:

Tên người nhận :

Tên hàng hóa và số lượng :

Thời gian nhận hàng :

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon

Rate this post

Hiện nay, ngày càng có nhiều người yêu thích và tìm mua thịt nhím, bởi đây là loại thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là khi mùi vị của chúng khá giống heo rừng, nhưng lại ít mỡ nhiều nạc, nên được rất nhiều người yêu thích. Và bài viết hôm nay mà chúng tôi mới gửi để cho độc giả chính là: Ăn thịt nhím có tác dụng gì ? thịt nhím làm món gì ngon.

Rate this post

Ăn thịt nhím có tác dụng gì ?

Theo đánh giá của những người đã sử dụng dùng qua thịt nhím, thì mùi vị của loại thịt này tương tự như thịt heo rừng, có nhiều nạc nhưng ít mỡ, rất thơm ngon.

Theo đánh giá trong Đông y, thì thịt nhím là loại thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ điệu trị chứng đau dạ dày, giúp cải thiện cảm giác ăn ngon miệng, cũng như cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng thịt nhím, thì bao tử của loại động vật này còn được tận dụng trong việc làm dược liệu điểu trị chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

Thịt nhím làm món gì ngon

Nhím hấp

Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′.

Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

Khi thịt nhím đã bắt đầu chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

Tiết canh nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg, rau răm, hành tím, đậu phộng, gia vị nêm.

Hướng dẫn cách sơ chế : Đầu tiên, bạn tiến hành pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗn muối với nửa cốc nước). Đến khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy., rồi khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên. Tiếp đến là khâu sơ chế nhím, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bằm nhuyễn.

Hướng dẫn cách chế biến: Đầu tiên tiến hành luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát. Tiếp đó, bạn bắt đầu phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu. Sau đó, trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa, cho 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt, rắc đậu phộng và để yên khoảng 15 phút để huyết đông là có thể dùng được.

Nhím nhúng tía tô

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa, một nồi lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…, á tía tô thái nhỏ cùng giá sống.

Cách thực hiện: nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.

Dé nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gan nhím, lòng non nhím (còn gọi là phèo), thức ăn trong bao tử nhím, lá dang, rau ngổ cắt khúc và các gia vị.

Hướng dẫn cách chế biến: Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong. Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp, để ngon miệng thì bạn nên thương thức khi món ăn còn đang nóng.

Bên cạnh những món ăn trên, thì thịt nhím còn được chế biến thành những món ngon như: thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, thịt nhím tái chanh và thịt nhịt xào lắn…Và món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến loại thịt này chính là thịt nhím nướng. Cùng theo dõi cách làm đơn giản sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái con trì, riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, mẻ 1 muỗng, mắm tôm, 1 chai sốt nướng satay, Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Hướng dẫn cách thực hiện: Ướp thịt nhím đã thái sẵn với các gia vị, sau đó cho riềng và xả đã băm nhuyễn vào và trộn đều, sau cùng bổ sung thêm sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị. Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Hy vọng rằng, những thông tin của bài viết trên đây mang đến, sẽ giúp bạn bỏ túi những món ngon chế biến từ loại thịt này, cũng như hiểu rõ được vấn đề: Ăn thịt nhím có tác dụng gì ? thịt nhím làm món gì ngon

Rate this post