Các Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thơm Ngon Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Mè Nướng Muối Ớt Thơm Cay Lay Động Lòng Người
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đặc Sản Được Chế Biến Từ Rắn Mối
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?
  • Để thực hiện món Ốc móng tay xào sa tế bạn hãy chuẩn bị theo hướng dẫn sau đâ

    , nước mắm, đường, muối tiêu, ớt.

    Cách chế biến món ốc móng tay xào sa tế: Đem ốc móng tay ngâm với nước chanh pha loãng để cho ốc sạch trong khoảng 15- 30 phút thì đem rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Tiếp đó đem tỏi, sả bằm thật nhỏ. Cho dầu ăn khi chảo đã nóng, phi tỏi thơm, cho sả rồi cho ốc cùng sa tế vào, đảo thật nhanh với lửa lớn. Tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ ra đĩa. Với món ăn Ốc móng tay xào sa tế bạn nên ăn kèm với rau răm, nước mắm chua ngọt hoặc muối chanh sẽ vô cùng ngon miệng.

    – Nguyên liệu món Ốc móng tay xào me: Ốc móng tay 500 gr, một ít me nhỏ đã bỏ hạt, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm, gừng, tỏi, ớt, rau răm, hành.

    Cách chế biến ốc móng tay xào me: Trước tiên ngâm ốc móng tay vào hỗn hợp nước chanh pha loãng sau 15 phút thì rửa lại cho sạch. Hoặc có thể cho vào nồi nước sôi nhúng qua rồi rửa sạch với nước lạnh để ráo.

    Các loại rau và gia vị rửa sạch để ráo. Hàng, gừng, tỏi đem băm thật nhỏ. Tiếp tục đun sôi một bát nước cho me vào nấu cho tan thêm 3 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng hạt nêm sao cho đủ độ chua ngọt. Đun đến khi hỗn hợp này sánh thì bỏ ra. Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn cho hành, tỏi vào phi thơm, đổ ốc móng tay vào xào cho đến khi ốc ngấm hết gia vị cho thêm me vào xào tiếp. Độ vài phút đổ hết ra đĩa cho thêm ít rau răm để trang trí là đã có món ăn ngon miệng đãi cả nhà.

    Ốc móng tay Cô Tô xào chua ngọt

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ốc móng tay 400gr, chanh, xả, hành khô, hạt tiêu, đường, mắm, tương ớt, muối.

    – Cách chế biến món ốc móng tay Cô Tô xào chua ngọt: Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu và pha hỗn hợp nước dùng bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

    Cho xả vào phi thật thơm, khi đã ngả

    hợp đã pha (gồm đường, chanh, mắm, muối vừa đủ) vào xào nhanh cho ốc ngấm đều gia vị. Tiếp đó tắt bếp và cho ra đĩa. Món ốc móng tay có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay, mặn vừa đủ là bạn đã thành công rồi đấy.

    Ốc móng tay nướng phi hành

    Nếu bạn đã từng ăn Hàu nướng phi hành thì món ốc móng tay phi hành cũng như vậy, ốc móng tay rửa sạch cho nướng lên lửa than, mỡ được phi hành rồi rưới lên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Giải Ngấy Ngày Ăn Nhiều Thịt
  • Cách Làm Giò Sống Ngon Và Đơn Giản Từ Thịt Lợn
  • Cách Nấu Miến Lươn Đúng Kiểu Nghệ An Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Món Chả Cá Tuyệt Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Rán Cực Ngon
  • Cách Làm Sạch & Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thành Nhiều Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 373,626】
  • Tất Tần Tật Cách Chế Biến Ốc Hương Tại Nhà Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Chuẩn Chỉnh
  • Học Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Tuyệt Chiêu Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ngon Hết Sảy
  • Ăn con móng tay có tốt không?

    Ốc móng tay là một loại hải sản thân mềm, thuộc họ Pharidae. Chúng vùi mình ở trong cát, bùn ở khắp các bờ cát ven biển hay cửa biển.

    Ốc móng tay có chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của con người, ví dụ như:

    • Giàu protein: Trong 100 gam ốc móng tay có chứa khoảng 25 gam protein tương đương với 50% lượng protein được khuyến cáo sử dụng cho một người bình thường.
    • Cung cấp omega 3 lành mạnh: Trong ốc móng tay có chứa nhiều omega 3. Đây là một loại axit béo lành mạnh có tác dụng chống viêm, giảm cholesterol xấu, chống oxy hóa. Bên cạnh đó, loại axit béo này cũng giúp tăng cholesterol tốt cho cơ thể và ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám bên trong thành động mạch. Chính điều này sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp cho con người.
    • Là nguồn cung cấp vitamin B12: Vitamin B12 có tác dụng giúp duy trì tính toàn vẹn của tế bào thần kinh, góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson hay Alzheimer, bệnh đa xơ cứng và nhiều bệnh thoái hóa khác trong hệ thần kinh. Bên cạnh đó, loại vitamin này cũng giúp tạo ra các tế bào hồng cầu và góp phần chống thiếu máu khá hiệu quả.
    • Cung cấp sắt: Trung bình cứ 100 gam ốc móng tay sẽ có 28mg sắt. Chính vì thế, loại hải sản này rất phù hợp với những người thiếu máu do thiếu sắt.

    Cách bảo quản & lựa chọn ốc móng tay

    Cách chọn ốc móng tay

    Khi chọn mua ốc móng tay, bạn nên chọn những con không bị sứt mẻ, vỡ vỏ, có vỏ màu vàng cát và có thể quan sát lớp màng mịn và trong. Cũng như nhiều loại hải sản khác, khi chết ốc móng tay sẽ có mùi hôi. Vì thế, bạn cũng có thể ngửi để phát hiện ra ốc móng tay có đảm bảo chất lượng hay không. Ngoài ra, ốc móng tay tươi, còn sống thường sẽ có mùi tanh đặc trưng của bùn và hải sản, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để lựa chọn. Bên cạnh đó, để kiểm tra xem ốc còn sống hay không, bạn cũng có thể thả ốc vào chậu nước, nếu ốc sống thì nó sẽ thè lưỡi ra.

    Cách bảo quản ốc móng tay

    Nếu bạn muốn bảo quản ốc móng tay (loại vẫn còn sống) ở môi trường bình thường thì bạn chỉ cần cho ốc vào một túi vải rồi thường xuyên xịt nước để tạo độ ẩm cho chúng là được. Với cách này, bạn có thể bảo quản ốc được 1 – 3 ngày.

    Còn nếu bạn muốn bảo quản ốc móng tay trong tủ lạnh, bạn có thể làm sạch, luộc sơ, sau đó nhặt phần thịt ốc và cho vào túi zip rồi dùng máy hút chân không bọc kín lại là được. Bạn có thể bảo quản ốc trên ngăn đông hoặc ngăn mát tùy ý.

    Cách làm sạch ốc móng tay

    • Cách 1: Cách đơn giản nhất để làm sạch cát trong ốc móng tay đó chính là sử dụng nước vo gạo. Bạn có thể cho một vài trái ớt đã đập dập hoặc thái lát vào cùng nước vo gạo rồi cho ốc móng tay vào ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Hỗn hợp này sẽ khiến ốc móng tay bị cay và bắt buộc phải há miệng, từ đó sẽ nhả bớt đất, cát ra, giúp cho bạn dễ dàng làm sạch.

    Sau khi ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn tiếp tục rửa ốc móng tay vài lần nữa với nước sạch là có thể đem ốc đi chế biến được rồi đấy.

    Các cách chế biến ốc móng tay ngon, hấp dẫn

    1. Ốc móng tay xào me (hay ốc móng tay xào chua ngọt)

    2. Ốc móng tay xào tỏi

    3. Ốc móng tay xào rau muống

    4. Ốc móng tay hấp

    Không có nhiều gia vị cầu kỳ thế nhưng món ốc móng tay hấp vẫn luôn chinh phục được những người yêu ẩm thực. Lý do là bởi khi hấp, chúng ta sẽ giữ nguyên được vị ngon ngọt của ốc móng tay. Hương vị của biển sẽ đọng lại trên khóe miệng khi bạn thưởng thức món ăn này đấy.

    5. Gỏi ốc móng tay dưa leo

    Sự kết hợp này sẽ mang tới cho bạn một món ăn lạ miệng, không hề ngán. Hãy thử chế biến để cảm nhận hương vị nào!

    6. Ốc móng tay xào cải thảo

    Đây vừa có thể làm món nhậu cũng có thể làm món ăn với cơm cũng rất hợp lý đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Mỡ Nấu Gì Ngon Với 5 Công Thức Siêu Đơn Giản Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Chối Từ
  • Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng
  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ốc Móng Tay Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Tươi, Chua Cay Ngon Nhất Xúc Ăn Với Bánh Đa
  • Cách Làm Cầu Thang Xoắn Ốc
  • Cách Làm Pizza Ốc Quế Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Xoắn Ốc Chiên Vị Ngon Khó Quên
  • Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi Ớt

    Nguyên Liệu

    Bước 1: Ốc móng tay khi mua ở chợ về các bạn hãy ngâm và sau đó rửa thật sạch, để cho ốc nhả ra tất cả các bụi bẩn.

    Bước 2: các bạn hãy lột sạch vỏ tỏi, sau đó giã dập ra và ớt sừng các bạn hãy rửa sạch và bằm nhỏ.

    Bước 3. Các bạn hãy cho chảo lên bếp làm nóng sau đó cho bơ vào cùng với tỏi ớt phi thơm đến khi dậy mùi, thì các bạn hãy cho ốc móng tay vào đảo đều sau đó các bạn hãy nêm thêm một tý xíu bột ngọt, một ít muối và một ít đường, sau đó hãy xào đều lên rồi nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Bước 4. Khi ăn bạn có thể chấm kèm muối ớt tùy theo sở thích của gia đình mình.

    Ốc móng tay cào rau muống

    Nguyên Liệu

    Bước 1: Ốc sau khi mua về thì các bạn hãy ngâm ốc trong nước vo gạo để ốc được nhả sạch tất cả bùn đất. Sau đó các bạn hãy rửa ốc lại nhiều lần với nước để ốc được sạch hơn.

    Bước 2: Đối với rau muống các bạn hãy lặt bỏ lá nếu gia đình mình không ăn lá, và nhặt thành thành khúc. Sau đó các bạn hãy Rửa sạch rau và để ráo nước.

    Bước 3: Các bạn hãy tiến hành luộc ốc. Cho một ít nước vào nồi nấu sôi rồi cho thêm chút muối vào và tiếp đến là cho ốc vào. Đến khi Ốc chín thì các bạn hãy tắt bếp, sau đó vớt ra và tách bỏ phần vỏ ốc, để phân thiết của ốc riêng.

    Bước 4: Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào một ít bơ thực vật, đợi cho chảo nóng để bơ tan ra rồi các bạn hãy cho tỏi băm vào và phi thơm.

    Bước 5: Cho ốc vào xào chín cùng với một ít muối và nước mắm các bạn hãy đảo đều tay.

    Bước 6. Các bạn hãy Cho rau muống vào luộc sau đó bỏ vào xào chung cùng với ốc. Rau chín thì tắt bếp, nêm thêm ít tiêu và ớt cắt lát cùng với một số gia vị cho hợp với khẩu vị ăn của gia đình.

    Ốc móng tay xào me

    Nguyên liệu

    Bước 1: Ốc móng tay khi mua về thì các bạn hãy ngâm với nước vo gạo để ốc được nhả sách tất cả các bụi bẩn. Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước và đem luộc ốc đến khi chín tới thì các bạn hãy vớt óc ra và để riêng.

    Bước 2: đối với Cùi dừa thì các bạn hãy đem nạo thành sợi. Me chín các bạn hãy đem ngâm nước nóng để cho me được mềm và tan ra, Sau đó các bạn hãy dằm nhuyễn và vớt bỏ hạt đi.

    Bước 3: Hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu và Phi thơm tỏi, sau đó bạn hãy cho nước me, đường, nước cốt dừa và cùng với một thìa nước mắm. Tiếp tục các bạn cho thêm một ít nước lọc và khuấy đều.

    Bạn hãy Nêm nếm sao cho vị chua ngọt vừa với khẩu vị thì bạn hãy cho ốc vào đảo qua, sau đó bạn hãy đun lửa liu riu đến khi nước sốt sệt lại thì Bạn hãy tắt bếp. Vớt ra đĩa và ăn ốc lúc vẫn còn đang nóng.

    Nguyên Liệu

    Thực hiện

    Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua ở chợ về thì các bạn rửa sạch sẽ, để ốc nước sạch thì các bạn hãy ngâm ốc với nước vo gạo để ốc được nhả hết tất cả các loại bụi bẩn, Sau đó các bạn hãy vớt óc ra và để ráo, đem ốc đi hấp chín tới để ra ốc được ra bớt nước thì đến khi xào ốc sẽ được khô ráo và thơm ngon hơn. Sả ớt cắt lát

    Bước 2: Các bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp, làm nóng chảo, Sau đó các bạn hãy cho bơ vào tan chảy rồi các bạn hãy cho tiếp tỏi vào, đợi đến lúc tỏi được dậy mùi và hơi ngã vàng thì các bạn hãy vớt ra một ít tỏi, và để riêng. Phần tỏi còn lại các bạn hãy cho ốc móng tay vào xào.

    Ốc móng tay hấp gừng sả

    Bước 1: Ốc sau khi mua ở chợ về thì các bạn hãy đem ốc ngâm với nước vo gạo và các bạn hãy thêm vào vài trái ớt để ốc được nhả sạch cát.

    Bước 2: Sau đó các bạn hãy Rửa ốc nhiều lần cho sạch rồi cho ốc vào nồi và luộc. Thêm vào nồi luộc ốc khoảng hai nhánh sả đập dập và ít gừng cắt lát. Luộc sôi, đến khi ốc chín thì tắt bếp.

    665 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Ốc Mặt Trăng
  • Cách Làm Ốc Sên Nướng Bơ Tỏi Kiểu Pháp Cực Ngon
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ốc Hương Xào Tỏi Rang Me Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

    Nguyên liệu:

    Lưỡi bò

    Hạt tiêu

    Lá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)

    Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)

    Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

     

    Bước 2: Làm sạch lưỡi

    Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

     

    Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch. Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

     

    Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều.

    (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

     

    Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

     

    Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

     

    Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì. Có rất nhiều công thức chế biến món lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

     

     ThuyK (Cachnaungon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trộn Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Heo Thịt
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Con Bị Mất Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ngon Miệng Hơn Mỗi Ngày
  • Chăn nuôi bò là nghề truyền thống của bà con nông dân trong tỉnh, ngoài sản xuất nông nghiệp bà con nông dân tận dụng thời gian nông nhàn để chăn nuôi bò cải thiện cuộc sống.

    Ngoài ra, từ khi phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển tạo ra nhiều phụ phẩm trong nông nghiệp đã giúp bà con nông dân có đủ nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên năm nay do tình hình bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá gây hại lúa, tỉnh AG đã chỉ đạo địa phương ngừng sản xuất vụ 3 thay vào đó xả lũ để diệt mầm bệnh, làm cho nhiều hộ chăn nuôi bò gặp khó vì thiếu nguồn thức ăn. Phương pháp chế biến rơm thành thức ăn cho chăn nuôi bò sẽ giải quyết vấn đề khó khăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Mới đây, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Dự án kiểm soát lũ Bắc Vàm Nao và Trường Đại học AG tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chế biến thức ăn cho các hộ chăn nuôi bò ở xã Phú Bình huyện Phú Tân. Xử lý rơm bằng phân urê là biện pháp tốt, nhằm tăng lượng đạm, làm mềm rơm rạ giúp tăng tỉ lệ tiêu hoá, nâng cao hiệu qủa kinh tế trong chăn nuôi bò.

    Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Giảng viên Bộ môn chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp Trường Đại học AG đã giới thiệu về quy trình chế biến thức ăn cho bò, trong đó có kỹ thuật dùng rơm ủ với phân Urê, tạo ra nguồn thức ăn chua giúp bò tiêu hoá thức ăn tốt hơn, đảm bảo dinh dưỡng cao góp phần giải quyết nguồn thức ăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Cách chế biến thức ăn với mô hình ủ rơm ủ urê trong bể xi măng có lót nylon, với 4 ký phân Urê pha loãng 100 lít nước, sau khi tủ nylon dằn đáy và cho lớp rơm khô khoảng 20 ký, dùng dung dịch nước tưới đều trên rơm, dậm đều ở các gốc bể, cho tiếp lớp thứ 2, đến lớp cuối cùng và tưới dậm đều, gói nylon thật chặt sau 7 ngày lấy ra cho bò ăn.

    Theo anh Trần Văn Cường, hộ nuôi bò ở xã Phú Bình thì phương pháp dùng rơm ủ urê vừa dễ làm, có thể tận dụng nguồn rơm rạ sau thu hoạch chế biến dự trữ thức ăn cho chăn nuôi bò.

    Còn anh Mai Văn Nhái, chủ trang trại nuôi 10 con bò ở ấp Bình Phú 1 xã Phú Bình bày tỏ phấn khởi về phương pháp chế biến thức ăn mới có thể giúp anh giải quyết những khó khăn về thức ăn trong mô hình nuôi bò của mình.

    Rơm ủ với phân urê là giải pháp thức ăn phù hợp với mô hình chăn nuôi bò trong nông thôn. Thực hiện cách chế biến thức ăn này dễ thực hiện, bà con nông dân chỉ cần dự trữ nguồn rơm sau mỗi vụ thu hoạch sau đó chế biến thành thức ăn giàu dinh dưỡng phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên bà con nông dân cần lưu ý, đây là loại thức ăn chua lạ với khẩu phần thức ăn hàng ngày của bò, do vậy cần tập cho bò làm quen với loại thức ăn mới, sau đó tăng dần khẩu phần thức ăn phù hợp với trọng lượng bò.

    Với biện pháp ủ rơm với phân urê, lượng đạm dinh dưỡng sẽ tăng gấp 5 lần so với lượng đạm có trong rơm bình thường, và loại thức ăn này còn có thể kích thích tiêu hoá do men chua tạo nên giúp bò ăn nhiều hơn và tăng trọng ổn định, đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm thức ăn lúc giao mùa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • 9 Món Ăn Từ Bí Đỏ Siêu Ngon Bạn Không Biết Thì Tiếc Vô Cùng
  • Gợi Ý Cách Làm 4 Món Ăn Nhật Bản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 nắng hai sương là 1 trong những món ăn đặc sản của tỉnh Phú Yên.Ngày nay bò một nắng đã trở thành đặc sản phổng thông không những ở Phú Yên

    Thị trấn Củng Sơn nằm trên cao nguyên Sơn Hoà rộng lớn thuộc tỉnh Phú Yên. Nơi đây có món “bò 1 nắng hai sương ” mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Bò 1 nắng có tiền thân từ cách làm thịt nai khô trong khoảng chừng vài thập kỷ trước. Sau này, thịt bò được chế biến thay thế thịt nai để ăn và dự trữ thức ăn. Món này hợp khẩu vị, được nhiều người ưa thích, rồi giã dập lật thành đặc sản của phố núi Sơn Hoà hôm nay.

    Cách làm khô bò một nắng

    Để chế biến được món bò 1 nắng, người sản xuất trước hết phải lựa chọn loại bò vàng tơ, được chăn thả tự nhiên trên các vách núi, bãi soi ngoài miền tây Phú Yên. Trung bình để có được 1 kí thịt bò thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu bò tươi được chọn kỹ càng từ phần thịt đùi và thịt thăn, tiếp sau sơ chế kỹ rồi thái thành lát mỏng, tẩm muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm và đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi 1 nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng bếp than sấy khô.

    Sau khi xử lý, thịt cũng đã có độ chín gần 60%. Sau khi phơi sấy lóc bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ heo héo, có độ ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo của thịt.

    Cách làm bò một nắng

    Khi dùng không cần rã đông thịt bò, mà cho lên lò than nướng heo héo mặt và hơi rám vàng, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất không nên nướng bằng lò vi sóng và bếp ga.

    Sau khi nướng, xé món bò một nắng theo chiều dọc của sớ thịt, đừng nên dùng dao xắt sẽ mất ngon. Ăn cùng với muối kiến vàng có chút chanh vào, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát…để tăng hương vị và đừng quên “1 ly bia” sẽ rất đậm chất !

    Thịt bò sau khi đã nướng chín, xé theo chiều dọc thớ thịt để cảm nhận mùi thơm và độ ngọt mềm của thịt.

    ăn cùng theo

    * Muối kiến vàng: muối, ớt, con kiến vàng, trứng kiến vàng, lá then len và các gia vị đạc biệt rất lạ miệng và thu hút.

    * Muối lá é: muối, ớt, lá é…

    * Muối đặc sản: muối, gia vị, ớt, sa tế

    Các loại muối chấm thích hợp, có thể dùng để ăn trái cây, hoặc ăn với cơm nóng, thịt luộc…và đậm vị nhất là dùng với bò 1 nắng 2 sương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC CHUẨN

    17:23 – 09/04/2019

    Cách chế biến thịt bò Úc ngọt mềm xen lẫn chút mỡ thơm ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Thịt bò Úc là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng ít chất béo tổng thể, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng hơn thịt bò tiêu chuẩn.

    Thịt bò Úc

    chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point), AVMA (American Veterinary Medical Association), HALAL và đặc biệt là tiêu chuẩn MSA (Meat Standard Marbling) với những yêu cầu khắt khe về tỉ lệ vân mỡ, màu săc, độ PH,… của thịt bò.

    Bò Úc ăn cỏ tự nhiên cho thịt có hương vị thơm ngon đặc biệt. Lớp mỡ vàng đặc trưng và phần thịt mềm thơm không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất ngon miệng. Trong thịt bò Úc ăn cỏ chứa lượng lớn beta-carotene. Beta-carotene là một dạng Vitamin A tự nhiên – một chất dinh dưỡng thiết yếu – mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi cần thiết. Ngoài ra bò ăn cỏ siêu sạch còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và linoleic. Các chất này tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Cách chế biến thịt bò Úc chuẩn

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

    Thích hợp để làm các món như nhúng nẩu, xào, luộc,…

    Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là phần thịt cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò khi nấu chín thì thịt giòn, thơm ngon và không hề ngấy.

    Gầu bò Úc thích hợp chế biến làm món phở, xào, kho, nhúng lẩu hoặc nướng.

    Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.

    Thích hợp để làm nhúng lẩu, bắp bò ngâm dấm,…

    Thịt dẻ sườn bò Úc (Rib Finger), là phần được pha lọc từ xương sườn của con bò, phần thịt này nổi tiếng là có vị ngọt đậm đà, hương thơm béo ngậy với các dải mỡ dày phân bổ dọc theo miếng thịt. Thịt dẻ sườn bò Úc được lọc sạch xương, các đường gân dai.

    Dẻ sườn bò Úc thích hợp với các món nướng, áp chảo, hầm, sốt vang hoặc bò kho.

    Thăn nội bò Úc (Tenderloin) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các phần thịt của con bò. Tenderloin được cắt từ phần lưng phía trong xương sống của con bò, gần cuối thắt lưng. Bộ phận này gần nội tạng nên hầu như không có sự vận động, bởi vậy cho thớ thịt nhỏ, mềm và ít chất béo.

    Thăn nội thích hợp để làm các món như nướng, sốt vang, bò lúc lắc,…

    Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

    Thăn ngoại thích hợp để chế biến các món nướng, sốt vang, nướng BBQ,…

    Thăn lưng là phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.

    Thăn lưng thích hợp nhất để làm món bít tết và các món theo phong cách châu Âu.

    Lõi vai bò Úc (Oyster black) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm.

    Lõi vai cực kì thích hợp để nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là steak.

    Nạm bò là phần thịt được pha lọc từ khu vực bụng của con bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau. Nạm bò có đặc tính mềm, xốp, thơm ngậy. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

    Nạm rất thích hợp để nấu phở, nhúng nẩu, xào,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Chế Biến Thịt Bò Úc Như Thế Nào Cho Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Phộng Mau Mềm Và Không Bị Đen, Đậu Phộng Tươi
  • Cách Làm Hoành Thánh Nhân Thịt Cực Nhanh Và Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Đặc Sản Hủ Tiếu Satế Mỹ Tho
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  •  

    Tìm hiểu đôi chút về đuôi bò

    Mắc dù không phải là phần được chú ý nhiều như thịt đùi, ba rọi, thịt vai, xương sườn,…nhưng đuôi bò thực sự là thành phần bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon.

     

     

    Một số công dụng đặc biệt của đuôi bò mà không phải ai cũng biết như:

     

    + Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới

    + Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cao sức khỏe con người.

    + Ngoài ra, đuôi bò còn là vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa suy nhược thần kinh, hay đau lưng, nhức mỏi và cả vấn đề lão hóa,…

    Các cách chế biến đuôi bò ngon không phải ai cũng biết

     

    1) Đuôi bò hầm với bí đỏ

     

    Đây là một món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm của các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Món ăn được hầm lâu khiến cho thịt, bí nhừ và dễ ăn hơn nhiều.

     

    Bên cạnh đó, canh có vị ngọt thanh của bí đỏ, ngọt từ thịt xương khiến ai ăn một lần là ghiền, là nhớ mãi hương vị.

     

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò chặt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước

    + Bí đỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tương tự, rồi rửa sạch và để ráo.

    + Hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Gia vị: mắm, bột nêm

     

    Cách chế biến:

    + Trước tiên là ướp gia vị cho thịt với mắm và hành tìm rồi vừa bật lửa, vừa đảo đều cho đến khi có chút xém cạnh thì đổ nước vào sao cho ngập thịt, đun trong 45 – 60 phút.

    + Lúc này cho cà rốt vào, 10 phút sau cho tiếp bí đỏ vào rồi bắp bếp xuống, cho rau mùi đã chuẩn bị vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.

     

    2) Đuôi bò hầm với củ cải

     

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò rửa sạch và chặt từng khúc vừa ăn rồi để ráo

    + Củ cải nạo vỏ, cà rốt cắt khoanh rồi rửa sạch

    + Xả bóc vỏ rồi cắt thành từng đoạn ngắn cỡ 3cm

    + Hành lá, ớt cay

    + Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu

     

     

    Cách chế biến:

    + Đầu tiên, cho đuôi bò và xả cùng 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ trong khoảng 1 giờ.

    + Sau đó cho tiếp củ cải, cà rốt vào hầm cho đến khi nhừ đều thì bắc xuống, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm, chút tiêu và hành lá cho tô canh thơm hơn.

     

    3) Đuôi bò hầm đậu đen

     

    Nếu bạn hoặc người thân bị đau xương khớp thì hãy thử ngay món này, đảm bảo vừa ngon, vừa bổ, rất hiệu quả trong việc giảm đau xương khớp.

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò làm sạch và cắt khoanh vừa ăn

    + Đậu đen ngâm trước 1 đêm để nấu nhanh mềm và hương vị thơm ngon hơn.

    + Gia vị: hành ngò, ớt, muối, hạt nêm,…

     

     

    Cách chế biến:

    + Cho cả đuôi bò và đậu đã chuẩn bị vào nồi nước hầm cùng lúc. Khi nước sôi nhớ hớt bọt để nước hầm trong hơn.

    + Sau khi được ninh mềm thì tắt bếp rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm chút hành ngò cho bắt mắt.

     

    4) Đuôi bò hầm đu đủ

     

    Có lẽ món này cũng không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Vậy thì xin mời quý khách tham khảo những chia sẻ sau đây:

     

    Nguyên liệu:

    + Chọn mua đuôi bò tươi ngon (có thể mua tại thegioibosach, bao ngon, bao rẻ) rồi chặt thành từng đoạn nhỏ, rửa sạch.

    + Đu đủ cạo vỏ, cắt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch.

    + Đậu xanh, củ hành tím, hành lá, ngò thơm

    + Gia vị: mắm muối, tiêu, bột nêm,…

     

    Cách chế biến:

    + Hành đem băm nhỏ rồi phi thơm lên, sau đó cho bò vào xào đều cho săn lại. Trong lúc xào nhớ nêm gia vị cho vừa miệng.

    + Tiếp đến cho đậu xanh (đã ngâm trước 1 tiếng) vào, rồi đến đu đủ cùng với nước sạch.

    + Sau đó ninh trong 50 – 60 phút thì tắt lửa, nêm lại lần nữa rồi cho ra tô, thêm chút tiêu và hành ngò cho đẹp mắt.

     

     

    Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

     

    Ngoài ra, còn một số cách chế biến đuôi bò ngon khác mà bạn có thể thử thực hiện như: Đuôi bò hầm khoai tây, đuôi bò hầm ngũ vị hương, đuôi bò hầm rượu vang,…

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Các Nhà Nội Trợ Cách Luộc Đuôi Tôm Hùm Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Bắp Bò Ngâm Dấm

    --- Bài mới hơn ---

  • 15+ Các Món Gỏi Ngon Đãi Tiệc – Thực Đơn Gỏi Ngon Siêu Ngon
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 16 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
  • Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không ngán.

    Nguyên liệu:

     1kg bắp bò

     1/2 củ hành tây

     1 tép tỏi, thái lát

     1 lóng gừng

     Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc)

     1 thìa cà phê muối

     ½ thìa cà phê tiêu

      Nước ngâm thịt:

     ½ bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong

     Hơn ½ bát đường cát trắng

     ½ bát nước mắm ngon

     Vài tép tỏi, ớt tươi

     Vài đôi đũa tre, lọ đựng.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

    Bước 2:

    Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng.

    Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm.

    Bước 3:

     Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất.

    Bước 4:

    Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. 

    Bước 5:

     Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch.

    Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô.

     Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt.

    Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.

     Ngâm sau 3 ngày là ăn được.

    Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.

     Bắp bò ngâm giấm – món ngon cho ngày nghỉ lễ

                                                                                                            Nguồn (st)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 8 Cách Nấu Thạch Dừa Thô Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất 🧊
  • Học Ngay: 3 Cách Chế Biến Thịt Dê Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 7 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán
  • Cách Làm Ram Bắp Thịt Giòn Ngon Trong 30 Phút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100