Top 3 # Cách Chế Biến Mực 3 Nắng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Mực Một Nắng

Cách chế biến mực một nắng rất đơn giản và đa dạng món như: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

Mực một nắng nướng

Nguyên liệu:

Mực một nắng (1 con to)

Sa tế

Các gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt băm, tỏi băm

Làm sạch mực một nắng, cắt mực thành những miếng vừa ăn. Có thể dùng dao khía lên mực để dễ thấm gia vị và nhanh chín hơn.

Ướp mực một nắng với sa tế, hạt nêm, đường, ớt và tỏi băm. Tùy khẩu vị mà có thể cho nhiều hoặc ít. Ướp khoảng 20-25 phút để gia vị thấm đều vào mực.

Sau khi mực đã thấm vị, nướng mực bằng than hoặc lò nướng.

Khi thấy mực đã ngả sang màu vàng, lớp sa tế khô lại và thơm nồng là đã hoàn thành

Mực một nắng xào quả thơm

Đây là cách chế biến mực một nắng đơn giản dành cho những bữa cơm gia đình, phù hợp để dùng chung với cơm nóng nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn món này.

Mực một nắng (1 con to)

Và ⅓ quả dứa

Rau thơm: hành lá, ngò gai.

Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Mực một nắng cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong vòng 15-20 phút . Dứa, rau thơm rửa sạch và cắt khúc.

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó cho hành khô băm nhuyễn vào để tạo mùi thơm.

Cho mực đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa. Đến khi mực hơi săn lại thì cho dứa vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đến khi dứa hơi mềm thì cho hành lá và ngò gai vào, đảo đều là có thể hoàn thành

Mực một nắng hấp

Nguyên Liệu:

Mực một nắng (1 con to)

Gừng

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt.

Mực rửa sạch, cắt thành nhiều khoang tròn trên thân, ướp chung với hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15-20 phút để mực thấm vị. Gừng làm sạch và cắt thành những lát dài và nhỏ.

Sau khi mực đã ướp xong thì rắc ớt và gừng lên toàn thân mực và đem đi hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút là chín.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm về Cách chế biến Mực một nắng vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.7777.78.79

Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon

Cách chế biến Mực Một Nắng ngon khá nhiều món, tuy nhiên cần tìm nhà cung cấp uy bán Mực Một Nắng, để đảm bảo mực một nắng ngon, phơi đủ nắng để khi chế biến mực không bị teo. Mực một nắng làm món gì ngon? đó cũng là những thắc mắc mà nhiều gia đình mắc phải.

1) Mực một nắng nướng muối ớt Nguyên liệu:

– mực một nắng lớn

– 1/4 muỗng cafe muối,

– 2 trái ớt hiểm.

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Ớt giã nát trộn với muối đến nhuyễn khía mực chéo phết hỗn hợp lên vào mực rồi ướp độ 15 phút, đem nướng lửa than. (có thể sử dụng lò nướng)

Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát chú ý lửa nhỏ và trở đều tay vừa chín để mực không cứng và dai.

Cách bày trí:

Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh.

Uống cùng với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều rất ngon.

2)Nguyên liệu:

mực một nắng lớn

Hành tây, cà rốt, hành hoa,

tỏi và 1 số gia vị .

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn.

Cách bày trí :

Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

3)Nguyên liệu :

1 con mực một nắng.

1/4 củ hành tây; 1/4 trái ớt sừng; 1 nhánh hành lá; 2 tép tỏi; Xà lách, cà chua trang trí;

1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa súp nước mắm; 2/3 thìa cà phê đường; 1/4 thìa cà phê tiêu xay;

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh .Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.

Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm rồi cho mực vào xào.

Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp.

Cách bày trí :

Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, rắc hành ngò lên trang trí với xà lách, cà chua.

Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

4)Nguyên liệu: Mực một nắng chiên giòn. Mực một nắng chiên nước mắm. Mực một nắng xào chua cay.

– Mực một nắng: 300g (1 con)

– Bột bắp: 1 muỗng xúp

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

– Muối: 1/4 muỗng cà phê

– Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

– Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

Cách Bày Trí

– Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

5)

500 gam mực một nắng

1 gói bột chiên giòn

10 gam bơ thơm nhạt

3 tép tỏi ta, bập dầm và băm nhỏ

Gia vị: Tiêu, bột nêm, muối, đường và chút hành lá băm nhỏ

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Mực một nắng mang ra rã đông và rửa sạch. Để mực ráo nước, cắt nhỏ miếng mực vừa ăn và rồi khía từng rãnh nhỏ vào phần thịt mực để ướp gia vị dễ thấm hơn.

Ướp Tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗng tiêu

Đặt mực vào một chiếc hộp vừa có nắp, rắc bột chiên giòn lên mực một lượng vừa phải, đảo đều tay rồi đóng chặt nắp hộp và lắc đều đến khi bột áo được phủ khắp các miếng mực.

Đợi dầu sôi rồi cho mực vào, không cho quá nhiều cùng một lúc để cho mực được chín đều, bột chiên giòn không bị dính. Lật miếng mực đều tay đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo mỡ

Trút hết phần dầu ăn còn lại trong chảo ra, cho bơ vào chảo cùng với mực một nắng đã chiên giòn vào đảo đều, cho thêm gia vị muối đường và hạt nêm cho vừa ăn.

Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon.

– Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

– Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

– Cuối cùng Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?✔️❤️Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách

Mực một nắng làm gì ngon?

Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…

Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.

Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

Các món ăn chế biến từ mực một nắng

Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

Mực một nắng nướng than.

Mực một nắng nướng sa tế.

Mực một nắng nướng muối ớt.

Mực một nắng chiên giòn.

Mực một nắng chiên nước mắm.

Mực một nắng xào chua ngọt.

Mực một nắng xào hành tây.

Mực một nắng xào rau củ.

Mực một nắng sốt me.

Một vài cách chế biến mực một nắng

Mực một nắng nướng

Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

Mực một nắng xào

Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

Cách chọn mực một nắng ngon

Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.

Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng Siêu Ngon Hấp Dẫn Thiết Đãi Cả Nhà

Mực một nắng là một loại đặc sản vô cùng nổi tiếng, sử dụng loại nguyên liệu chính là hải sản mực. Đây là một loại thực phầm không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Mực có được chế biến thành nhiều loại thực phẩm ngon, chủ yếu là từ mực khô, mực tươi và mực một nắng. Mực một nắng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, vừa đơn giản lại vừa thích hợp để thay đổi cho bữa cơm gia đình mình. Tuy nhiên, để chọn được loại mực một nắng thơm ngon, được phơi đủ nắng để chế biến thì không phải dễ, vậy nên cần tìm những nơi cung cấp uy tín trên thị trường. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có thể chế biến những món ăn gì từ mực một nắng để chiêu đãi toàn thể gia đình mình, thì hôm nay http://giamuckho.com xin gửi tới bạn gợi ý 3 cách chế biến mực một nắng siêu ngon hấp dẫn để thể hiện tài năng của mình nhé.

3 cách chế biến mực một nắng: Cách chọn được mực một nắng ngon chất lượng

Mực một nắng cũng thuộc vào một trong những loại mực khô, tuy nhiên không giống như loại mực khô chính gốc, loại mực một nắng chỉ phơi mực trong đúng một ngày, nên tuy là mực ráo nước, nhưng vẫn có thể giữ nguyên được vị ngon ngọt đúng nguyên bản của mực tươi. Sơ chế mực một nắng giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc vận chuyển đường dài và bảo quản.

Tất nhiên, để chế biến được món ăn ngon từ mực một nắng, thì phải chọn được loại mực ngon chất lượng, đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đây là một số mẹo cơ bản nhất giúp bạn nắm vững được chất lượng khi mua sản phẩm:

Nhận biệt dựa trên đặc điểm của mực

Mực để chế biến thành mực một nắng ngon thường là mực lá hoặc là mực ống, nhưng nhiều người dễ nhầm lẫn, mua nhầm phải mực một nắng làm từ mực ghim, đây là loại mực không những mỏng mà còn ít ngọt.

Mực ống và mực lá có thịt ngon và dày nên thường đắt hơn, mực ống có phần đuôi ngắn so với mực ghim, và đuôi mực ghim lại rất nhọn. Phần tai của mực ống thường sẽ to và dài, chiếm đến 2/3 chiều dài của thân. Trong khi đó mực ghim sẽ ngắn và nhỏ hơn nhiều. Mực ống mình dày, mực lá thân có hình bầu dục.

Nhận biết dựa trên lớp mi nơ trên da

Thường thì mực một nắng được bảo quản lạnh tại ngay nơi bán mực, nên sẽ khó nhận biết được mực có tươi hay không.

Tuy nhiên, theo gợi ý từ chúng mình, các bạn hãy nhìn vào mi nơ trên da mực nhé. Trên thân mực có lớp da nhiều đốm đen và hồng nếu phơi từ mực tươi tức là lớp mi nơ sẽ vẫn còn tồn tại trên thân mực. Còn nếu trên thân mực không còn lớp mi nơ thì tức lớp mi nơ đã bị lột trước khi đem đi phơi vì lớp da bị đỏ ứng, nhão nát – tức là mực đã không còn tươi nữa.

3 cách chế biến mực một nắng tươi ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Mực một nắng nướng muối ớt

Nguyên liệu cần thiết cho món mực một nắng nướng muối ớt

Nguyên liệu chính: 2 con mực một nắng lớn

Ớt hiểm

Các gia vị nêm nếm cơ bản: muối, đường, hạt nêm,…

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt đơn giản

Đối với ớt hiểm, bạn đem đi rửa sạch và giã nát, trộn chung với muối. Sau đó đem hỗn hợp này đi ướp trong mực vào khoảng 15 phút để mực ngấm đều gia vị. Khi mực đã thấm gia vị thì đem đi nướng ở lửa than. Nướng ở lửa than sẽ giúp món ăn có hương vị tuyệt hơn, tuy nhiên bạn có thể sử dụng lò nướng vẫn được nhé.

Vì mực dễ chín nên bạn chỉ cần nướng khoảng 5 phút, lật đều mực để xem mực đã chín vừa hay không, nếu nướng quá lâu sẽ khiến mực cứng và dai, rất khó ăn.

Khi mực đã chín, ta để nguội bớt rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa cùng rau thơm hoặc chút rau sống để ăn kèm. Chấm thêm chút tương ớt hoặc kèm một cốc bia tươi mát lạnh thì rất ngon.

Mực một nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu chế biến mực một nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu chính: 1 con mực nắng

Hành tây, ớt sừng. hành lá, cà chua, tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn.

Các gia vị nêm nếm cơ bản: Hạt nêm, đường, muối, tiêu,… và dầu ăn

Cách chế biến mực một nắng chiên nước mắm thơm dậy mùi

Mực sau khi mua về thì đem đi rửa sạch với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, khứa vẩy rồng, sau đó cắt thành những miếng vừa miệng ăn, ướp cùng các gia vị.

Mực sau khi thấm gia vị đem đi chiên giòn, vớt ra giấy cho thấm bớt dầu.

Hành tây, ớt cắt nhỏ. Phi thơm tỏi, hành tây, hành là, ớt cho dậy mùi rồi đổ mực và chút nước mắm vào để xào cho đến khi hỗn hợp hơi đặc sệt lại là được.

Bày mực chiên mắm ra đĩa, trang trí cùng chút cà chua và rau thơm là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Mực một nắng chiên giòn

Nguyên liệu chế biến mực một nắng chiên giòn

Nguyên liệu chính: 1 con mực nắng

Các gia vị nêm nếm cơ bản: bột bắp, muối, tiêu, hạt nêm

Bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù

Cách chế biến mực một nắng chiên giòn

Mực đem đi ướp các gia vị nêm nếm cơ bản trong 10 phút để thấm đều gia vị, sau đó thoa bột bắp lên hai bên thân mực. Lăn mực qua một lớp bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù.

Dùng hai vá lưới ép thân mực lại vào chảo dầu sôi, giữ vài phút giúp cho mực không bị cuốn chặt lại.

Chiên đến khi mực vàng là có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm một vài phút cho lớp vỏ bên ngoài giòn rụm là có thể tắt bếp.

Cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm tương ớt và thưởng thức thôi nào.

Trên đây là 3 cách chế biến mực một nắng thơm ngon đơn giản dành cho tất cả các bạn. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ chế biến được món ăn tươi ngon thiết đãi gia đình. Chúc các bạn thành công.