Top 18 # Cách Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt / 2023

Mực một nắng là dạng đặc biệt của mực khô, chỉ được phơi đúng “một nắng” chứ không phơi nhiều lần. Với sự đặc biệt của nó, mực một nắng cũng có những cách chế biến đặc biệt và rất hấp dẫn. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn món mực một nắng nướng muối ớt dai dai, đậm đà rất thích hợp cho các bữa ăn của gia đình.

1. Nguyên liệu:

– Mực một lá

– Sả, hành lá, chanh, cà rốt.

– Hành tím, tỏi, ớt xay

– Ngũ vị hương, đường, mắm, màu điều, tương ớt

– Than củi.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Sả, ớt, hành tím rửa sạch xay nhuyễn.

– Trộn gia vị gồm: 1/3 muỗng ngũ vị hương + 1/2muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều + 2 muỗng tương ớt + tỏi với hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên

Bước 2:

– Đun nước sôi và cho mực vào chần sơ.

Bước 3:

– Cho mực lên vỉ nướng

– Nướng mực cho đến khi vừa chín tới thì quyết gia vị đã trộn đều ở trên và tiếp tục nướng cho chín hẳn là được

Như vậy, với 3 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món mực một nắng nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn.

Có thể bạn muốn biết:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Xanh Ăn Là Thèm / 2023

” Mực một nắng ” có lẽ không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những người dân đến từ vùng biển. Trên thị trường hiện nay, mực là một trong những loại hải sản có giá trị cao. Không chỉ ngon ở chất lượng mà nó còn đem lại cho người tiêu dùng chất dinh dưỡng cực kỳ lớn.

Mực một nắng là món ăn đặc trưng của người Việt Nam, nó có dạng khô đặc biệt. Để có thể làm được mực một nắng ngon, người ta sẽ đem rửa bằng nước muối biển, sau đó đem ra phơi dưới ánh nắng. Phải chọn những nơi có nắng và nắng to để mực có thể ngon hơn. Điều quan trọng ở đây mà người ta hay bảo mực một nắng chính là việc chỉ phơi nó dưới một cái năng mà thôi.

Mực nó cũng có khá nhiều loại, nhưng ngon nhất chắc vẫn là mực ống và mực lá. Nếu để làm mực một nắng thì người ta thường chọn mực lá bởi thịt nó dài và ngon ngọt hơn mực ống.

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt xanh

Nguyên liệu chế biến món ăn

Thực hiện cách nướng mực một nắng muối ớt xanh như sau:

Mực được rửa sạch khô ráo, cho lên vỉ nướng và kẹp lại

Làm sốt muối ớt xanh bằng cách cho ớt xiêm xanh, nước cốt chanh, đường và muối. Tất cả đều cho vào máy và xay nhuyễn làm sao cho nó mịn.

Phết sốt muối ớt xanh đều tất cả lên hai mặt của mực. Đặt chúng lên bếp than nướng.

Trái ớt sừng đỏ được bỏ ruột, thái thành những sợi mỏng

Rau mùi được bỏ rễ và thái thành từng khúc vừa ăn

Mực nướng được thái theo chiều ngang, xếp nó ra một chiếc đĩa, rắc thêm sợi ớt vừa cắt và cho lên ít rau mùi.

Để chọn mực một nắng ngon bạn nên chọn những con vừa vừa, có thịt trắng trông đầy đặn và dày.

Mực sẽ được đem nướng, bạn đừng để than quá đỏ, nướng sẽ nhanh hơn và nhớ phải lật qua lật lại để nó được thấm đều gia vị. Nướng tới lúc chín, nếu để quá lâu sẽ dai và không ngon.

Giá trị dinh dưỡng của mực một nắng

Làm tăng sức khỏe, tăng trí lực và đặc biệt nó chứa những chất như peptit có tác dụng chống độc và chất phóng xạ cực tốt.

Nó được xem là bài thuốc chữa trị được nhiều bệnh trong Đông y.

Với 100g ăn được của mực sẽ có tới: 300g calo, 400g nước, 4,5g chất béo có trong một con mực tươi, 60,1g chất đạm, 2,5g chất đường bột và không có chất xơ.

Trong mực có chứa nhiều chất khoáng vi lượng quý hiếm như: Fe(sắt), Kẽm, mangan, selen… và còn cả hormon nam testosterone.

Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn khoáng chất trong việc hấp thụ cũng như lưu trữ, trao đổi chất của sắt và hình thành từ hồng cầu. Thiếu máu cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thiếu đồng.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những ai bị viêm khớp có dạng thấp ở mức độ selen trong máu. Selen chính là chất chống oxy hóa làm giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng nhiều cách kiểm soát tế bào gốc tự do trong cơ thể.

Mực còn có công dụng làm duy trì cơ bắp, tóc và móng tay móng chân. Bởi nó mang lại một hàm lượng protein dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bạn. Một trong những lợi ích hết sức quan trọng giữ cho da và móng tay chân luôn được khỏe mạnh. Những nguồn cung cấp protein dồi dào từ nguồn động vật trong đó cũng phải kể đến tên mực.

Đây là nguồn cung cấp cho bạn vitamin B12 dồi dào, một trong những chất dinh dưỡng đã chúng minh làm giảm nồng độ axit trong cơ thể, dư thừa homocysteine có thể thúc đẩy xơ vữa động mạnh, tăng khả năng – nguy cơ dẫn tới đột quỵ, tai biến mạch máu não và gây nên nhiều bệnh.

Tăng cường tốt hệ miễn dịch

Những cá nhân bị thiếu kẽm thường sẽ thấy có hệ miễn dịch kém, dễ bị tấn công bởi nhiều bệnh truyền nhiễm. Mực chính là nguồn cung cấp khá dồi dào loại bỏ khoáng chất này ra khỏi cơ thể bạn.

Mực một nắng được xem là món quà được mang tặng từ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vùng biển của Việt Nam. Hiện nay, mực một nắng được rất nhiều người ưa chuộng. Đúng chuẩn là mực một nắng từ lâu đã trở thành món ăn hết sức đặc biệt, bạn có thể sử dụng chúng để biến tấu ra nhiều món ngon khác nhau. Hải sản ông Ba xin chia sẻ cho bạn một chút về công dụng của mực một nắng.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi / 2023

Nếu bạn đã chán với các món mực một nắng chiên, mực một nắng xào hay làm gỏi thì chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút với mực một nắng nướng muối ớt. Đây được đánh giá là món ăn có nguyên liệu đơn giản, là món nhắm tuyệt vời dành cho các bữa nhậu, liên hoan.

Nguyên liệu mực một nắng nướng muối ớt

Mực một nắng ngon nhất nên mua ở đâu? ? Tham khảo ngay TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu chính: mực một nắng.

Nguyên liệu đi kèm: bột ớt, hạt tiêu.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối tinh.

Rượu trắng, nước. dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm mực một nắng nướng muối ớt

Các nguyên liệu của mực nướng muối ớt đơn giản, chuẩn bị nhanh chóng tuy nhiên  bạn cần sơ chế các nguyên liệu đó cẩn thận, chu đáo để không ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn:

Mực sau khi được rã đông thì ngâm mực vào tô đựng rượu trắng 5 – 10 phút để mực loại bỏ hoàn toàn vị tanh, bụi bẩn còn sót lại. Tiếp đó rửa sạch mực với nước, khía mực thành những đường nhỏ đẹp mắt.

Pha hỗn hợp ướp mực theo tỷ lệ như sau: 2 thìa bột ớt + ½ thìa muối tính + 1 thìa hạt tiêu + ¼ thìa hạt nêm sau đó trộn đều các gia vị với nhau

Dùng bao tay ướp mực với hỗn hợp trên sao cho gia vị phủ đều gia vị lên toàn thân mực. Ướp mực khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.

3 bước làm món mực một nắng nướng muối ớt

Phết dầu ăn đều 2 mặt của vỉ nướng sau đó cho phần mực đã ướp kẹp trên vỉ.

Cách 2 phút lại lật mặt khác của con mực sao cho mực chín đều, không bị cháy khét.

Khi mực chín đều cho mực ra đĩa thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn hoặc xé thành từng miếng tùy thích.

Lưu ý khi chế biến mực một nắng nướng muối ớt

Món ăn được chế biến đơn giản, không cần nhiều công đoạn tuy nhiên bạn phải quan sát mực để chúng không bị cháy hoặc vẫn còn sống. ngoài ra trong quá trình thực hiện bạn nên quan tâm đến một số chú ý như sau:

Hỗn hợp ướp mực tùy theo khẩu vị từng người có thể tăng hoặc giảm các gia vị đi kèm

Chọn mực có mình dày, thớ thịt chắc chắn để khi nướng mực vẫn có vị thơm, ngọt thanh vốn có của hải sản.

Trong quá trình nướng nếu hỗn hợp ướp trên thân mực rơi ra bạn có thể phủ đều tay một lượng vừa đủ lên thân mực.

Có thể nướng mực với cồn, bếp ga, than hoa, bếp củi tuy nhiên theo đánh giá nước bằng than hoa mực sẽ có vị thơm đặc trưng.

Có thể thưởng thức mực nướng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bài viết hay:

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon / 2023

Cách chế biến Mực Một Nắng ngon khá nhiều món, tuy nhiên cần tìm nhà cung cấp uy bán Mực Một Nắng, để đảm bảo mực một nắng ngon, phơi đủ nắng để khi chế biến mực không bị teo. Mực một nắng làm món gì ngon? đó cũng là những thắc mắc mà nhiều gia đình mắc phải.

1) Mực một nắng nướng muối ớt Nguyên liệu:

– mực một nắng lớn

– 1/4 muỗng cafe muối,

– 2 trái ớt hiểm.

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Ớt giã nát trộn với muối đến nhuyễn khía mực chéo phết hỗn hợp lên vào mực rồi ướp độ 15 phút, đem nướng lửa than. (có thể sử dụng lò nướng)

Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát chú ý lửa nhỏ và trở đều tay vừa chín để mực không cứng và dai.

Cách bày trí:

Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh.

Uống cùng với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều rất ngon.

2)Nguyên liệu:

mực một nắng lớn

Hành tây, cà rốt, hành hoa,

tỏi và 1 số gia vị .

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn.

Cách bày trí :

Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

3)Nguyên liệu :

1 con mực một nắng.

1/4 củ hành tây; 1/4 trái ớt sừng; 1 nhánh hành lá; 2 tép tỏi; Xà lách, cà chua trang trí;

1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa súp nước mắm; 2/3 thìa cà phê đường; 1/4 thìa cà phê tiêu xay;

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh .Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.

Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm rồi cho mực vào xào.

Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp.

Cách bày trí :

Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, rắc hành ngò lên trang trí với xà lách, cà chua.

Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

4)Nguyên liệu: Mực một nắng chiên giòn. Mực một nắng chiên nước mắm. Mực một nắng xào chua cay.

– Mực một nắng: 300g (1 con)

– Bột bắp: 1 muỗng xúp

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

– Muối: 1/4 muỗng cà phê

– Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

– Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

Cách Bày Trí

– Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

5)

500 gam mực một nắng

1 gói bột chiên giòn

10 gam bơ thơm nhạt

3 tép tỏi ta, bập dầm và băm nhỏ

Gia vị: Tiêu, bột nêm, muối, đường và chút hành lá băm nhỏ

Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

Mực một nắng mang ra rã đông và rửa sạch. Để mực ráo nước, cắt nhỏ miếng mực vừa ăn và rồi khía từng rãnh nhỏ vào phần thịt mực để ướp gia vị dễ thấm hơn.

Ướp Tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗng tiêu

Đặt mực vào một chiếc hộp vừa có nắp, rắc bột chiên giòn lên mực một lượng vừa phải, đảo đều tay rồi đóng chặt nắp hộp và lắc đều đến khi bột áo được phủ khắp các miếng mực.

Đợi dầu sôi rồi cho mực vào, không cho quá nhiều cùng một lúc để cho mực được chín đều, bột chiên giòn không bị dính. Lật miếng mực đều tay đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo mỡ

Trút hết phần dầu ăn còn lại trong chảo ra, cho bơ vào chảo cùng với mực một nắng đã chiên giòn vào đảo đều, cho thêm gia vị muối đường và hạt nêm cho vừa ăn.

Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon.

– Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

– Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

– Cuối cùng Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.