Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • Mực nang tươi nhiều dưỡng chất cho sức khỏe

    Cách sơ chế mực nang trước khi nấu

    Trước khi chế biến thành món ăn thì bạn cần sơ chế mực nang thật sạch, khử mùi tanh của mực để món ăn khi chế biến xong sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn chọn mua mực cấp đông thì đã được làm sạch sẵn trước nên bạn chỉ cần rã đông và chế biến, còn chọn mua mực nang tươi bạn chọn những con nang nhìn tươi, đầu dính chặt vào thân, thịt săn chắc không mềm. Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng mực, bỏ túi mực và ruột mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch lại với nước tầm 2 lần nữa.

    Món mực nang xào sả ớt

    Mực nang xào sả ớt với vị cay cay của ớt hòa quyện mùi thơm dịu nhẹ của sả tạo nên món ăn ngon cơm mà cũng là “mồi nhắm” hảo hạng cho các ông chồng.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500gr mực nang
    • 1 ớt trái
    • 2 củ sả, 1 củ gừng
    • 3 tép hành, tỏi
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 thìa sa tế
    • 1 thìa bột nghệ
    • Phần gia vị: nước mắm (nên chọn loại nước mắm truyền thống), hạt nêm, dầu ăn,muối..

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Mực nang sau khi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao khứa thành hình caro và cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Ớt trái thái sợi ngâm với nước cho bớt mùi hăng, gừng cạo sạch vỏ và thái sợi, hành lá nhặt sạch rễ cắt khúc vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài và sắt lát mỏng.

    Mực xào xả ớt

    Mực nang hấp gừng

    Mực nang hấp gừng khi ăn giòn giòn ngọt ngọt được chấm với mắm gừng hòa quyện với nhau rất ngon, các loại rau thơm, húng quế, dưa leo càng làm tăng thêm hương vị của món ăn, vì là món hấp nên ăn không bị ngáy.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500gr mực nang ( mua tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản tươi sống- Hiện tại Hải sản Định Kỳ đã có dịch vụ order Mực nang và các loại hải sản tươi sống khác ngay tại các cảng ở Vũng Tàu, Long Hải, Lagi, Phú Quý và giao đến tận tủ lạnh của nhà bạn)
    • 1 củ gừng
    • 1 trái chanh
    • Ớt trái, hành lá
    • Rau thơm, húng quế, diếp cá, dưa leo,…( tùy vào sở thích các bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau khác)
    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt

    Thực hành:

    • Mực làm sạch, rửa.
    • Nấu sôi nước chung với tí gừng, cho mực nang cắt vừa ăn vào luộc 3 phút, cho ra rổ xả nước ấm, ngâm trong nước đá 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.
    • Phi vàng sả trong dầu, cho mực + hạt nêm vào rang trên lửa lớn 2 phút, cho gừng và ớt vào trộn thật đều nhấc xuống.
    • Lót ngò vào lòng đĩa, cho mực lên trên ngò, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt thành khoanh.

    Mực nang hấp gừng

    Mực rim mặn ngọt

    Chuẩn bị:

    • 500g mực nang tươi để nước kho ngọt hơn: rửa thật sạch với nước muối pha loãng và để cắt thành từng khúc vừa ăn
    • chuẩn bị sẵn 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm.
    • 1 muỗng canh nước mắm ngon.
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu , muối và ít tiêu.

    Cách làm:

    • Ướp mực nang với các gia vị nước mắm truyền thống, bột nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng tầm 15 phút.
    • Phi thơm hành, tỏi vào dầu và cho mực nang vào chiên. Khi thấy mực chuyển màu thì cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.
    • Sau khoảng 15 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm một tí nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho mực săn lại, bạn tắt bếp.
    • Món mực nang kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Thảm Họa… Ốc Ma: Đã Có Hàng Trăm Ca Nhập Viện
  • Bất Ngờ Với Vị Ngon Của Ốc Sên Xào Sả Ớt
  • Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Mực nang là một loài hải sản khá quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nó một cách chính xác. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin hướng dẫn các bạn chế biến mực nang như thế nào để mực được ngon nhất.

    Mực nang xào thơm:

    – 1,5 kg mực nang loại lớn

    – 1/2 trái thơm

    – 4 trái cà chua

    – 2 củ hành tây

    – Tỏi, hành tím, ớt sừng trâu, các loại gia vị khác

    – Cắt thơm, cà chua, hành tây thành từng miếng vừa ăn. Mực nang sau khi sơ chế đem đi cắt thành khoanh, ướp mực với một chút tỏi, hành tím băm, tiêu, một ít đường. Để mực khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

    – Tiếp theo, bắt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu, sau khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm lên, kế tiếp cho mực vào xào, các bạn nhớ trong lúc xào nên để lửa lớn. Xào đến khi mực vừa chín tới thì cho ra đĩa.

    – Bắt tiếp một chảo dầu nửa để xào các loại rau củ vừa cắt lúc nãy theo trình tự sau đầu tiên là thơm, kế tiếp là cà chua và cuối cùng là hành tây. Kế đến, cho ớt đã cắt sợi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho mực đã xào lúc nãy vào và tắt lửa.

    – Vậy là chúng ta đã có được món mực nang xào thơm thơm ngon. Món ăn này dọn kèm cùng với cơm trắng và ăn với một chút tương ớt.

    Mực nang xào chua ngọt:

    – 1/2 kg mực nang

    – 1 trái thơm

    – 5 trái dưa leo giòn

    – 5 trái cà chua

    – 50gr hành lá, cần tây

    – 1 muỗng cafe hành phi

    – 1 muỗng cafe tỏi phi

    – 1/2 muỗng muối

    – 1 muỗng cafe bột nêm

    – 1 muỗng cafe đường

    – 1/5 muỗng tiêu xay

    – Sơ chế các loại rau củ quả

    – Sơ chế mực nang

    – Cắt mực thành từng lát cho vào nồi nêm vào một chút bột ngọt rồi bắc lên bếp xào sơ cho mực săn lại rồi đổ ra rổ để cho mực ráo nước rồi cho ra đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp cho vào một ít dầu chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho mực vào và nêm thêm một chút bột nêm, một ít muối, xào cho mực thấm đều gia vị ròi nêm vào một ít cần tay rồi nhắc xuống khỏi bếp.

    – Bắc tiếp một chảo nưa lên phi hành cho thơm vàng thì cho cà chua và thơm vào xào thật đều tay, đến khi thấy chảo thật nóng thì cho dưa leo và hành tây thái hình múi cau vào đảo đều cho vừa chín tới thì cho mực vừa xào lúc nãy vào đảo đều tay cho thêm một ít cần tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu lên.

    – Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mực nang xào chua ngọt ngon tuyệt. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang

    --- Bài mới hơn ---

  • Thảm Họa… Ốc Ma: Đã Có Hàng Trăm Ca Nhập Viện
  • Bất Ngờ Với Vị Ngon Của Ốc Sên Xào Sả Ớt
  • Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tu Hài ?
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • Mực nang là một nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất là quen thuộc với tất cả chúng ta. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông giàu xin giới thiệu đến các bạn một vài công thức để chế biến các món ăn ngon từ nguyên liệu chính là mực nang.

    Gỏi mực nang:

    – 300g đến 500g mực nang

    – 1/2 củ hành tây

    – 1 nắm rau húng lủi

    – 1/2 trái dưa leo nhỏ

    – 1/2 củ cà rốt nhỏ

    – 2 củ gừng tươi to cỡ ngón tay cái

    – Tỏi, ớt, chanh

    – Bước 1: Hành tây cắt thành từng lát mỏng, cà rốt cắt sợi hoặc có thể cắt thành miếng tròn mỏng. Dưa leo cắt thành từng lát mỏng có độ dầy khoảng 5mm. Húng lủi nhặt lấy lá và rửa sạch.

    – Bước 2: một củ dừng mang đi đập dập để hấp cùng với mực, củ gừng còn lại thì cắt thành sợi nhuyễn. Tỏi và ớt thì băm nhuyễn.

    – Bước 3: Mực nang làm sạch, lột bỏ phần vỏ phía bên ngoài và cắt bỏ mắt. Lật mặt trong của miếng mực và khứa nhẹ theo hình quả trám để khi hấp xong miếng mực sẽ nở rất là đẹp mắt, mực có thể cắt thành miếng vuông hay dài tùy ý.

    – Bước 4: Cho mực và gừng đã đập dập lúc nãy vào nồi hấp, đẻ lửa vừa cho mực chín và vớt ra. Trong quá trình hấp, bạn nên hạn chế đảo mực để tránh trường hợp mực ra nhiều nước. Bạn cũng có thể để mực nguyên con rồi sau có cắt thành từng miếng.

    – Bước 5: Pha nước trộn gỏi: cho 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, từ 3 đến 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn vào một cái chén, khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra. Nhớ múc riêng ra một ít để làm nước chấm gỏi.

    – Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô sau đó cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều lên rồi cho ra đĩa, trang trí thêm với ớt tươi cắt sợi. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được món gỏi mực thơm ngon để làm món khai vị rồi.

    Mực xào sa tế cay:

    – 1 con mực nang

    – 1 muỗng bột năng

    – 2 muỗng sa tế

    – 1 củ tỏi

    – 3 trái ớt tươi

    – 2 muỗng đường

    – 1 muỗng dấm trắng

    – Muối, bột ngọt, dầu ăn

    – Mực nang mua về làm sạch, loại bỏ lớp phía ngoài của mực, bỏ túi mực rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng thanh ngang. Tỏi thì mang đập dập, ớt cắt nhỏ. Cho giấm, đường vào một cái chén và khuấy lên cho tan đường. Bột năng cho vào nước khuấy tan.

    – Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho ớt và tỏi vào xào thật thơm, cho tiếp sa tế vào xào. Kế tiếp, ta cho mực vào xào với lửa lớn, rồi cho muối, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi mực chín thì cho hỗn hợp giấm đường và bột năng đã pha sẵn lúc nãy vào đảo đều đến khi hơi sệch lại là được. Vậy là bạn đã có được món mực xào sa tế cay ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Mực xào thập cẩm – sức hấp dẫn không thể chối từ

    Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực xào thập cẩm. Một đĩa mực xào thập cẩm thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi. Với định lượng như trên, một đĩa mực xào thập cẩm được bày trí đẹp mắt tại Nấu Cỗ chỉ 220.000 đồng.

    Nhiều thực khách khó tính sẽ không thích ăn món mực xào bình thường, Bởi vì ngoài sự nhàm chán thì hàm lượng dinh dưỡng món ăn không quá đa dạng nên không thu hút. Món mực xào thập cẩm ra đời là để làm hài lòng tất cả mọi người.

    Xét về các tiêu chí dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng thì món mực xào thập cẩm đều đáp ứng đầy đủ. Món ăn không khiến cho người thưởng thức nhanh chóng bị chán mà càng ăn sẽ càng bị thu hút hơn.

    Chính sự đa dạng và đầy màu sắc cũng như mùi vị kết kết hợp độc đáo, mực xào thập thập thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc thật mật, liên hoan…

    Phương pháp chế biến món mực xào thập cẩm

    Mực tươi (nên sử dụng mực nang sẽ ngon hơn)

    Bắp cải tím, cà chua, cần tây, cần tỏi tây

    Cà rốt, hành hoa

    Ớt hiểm, gừng

    Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, muối

    Để tránh mùi tanh khi chế biến, bạn nên lấy toàn bộ nội tạng của mực ra và rửa mực thật sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

    Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

    Ướp mực: cho vào một ít tỏi băm, hành, gừng thái nhỏ, bột nêm, ớt.

    Phi thơm dầu trong chảo nóng và cho mực đã ướp thấm gia vị vào xào với lửa lớn. cho mực ra đĩa khi đã chín sơ.

    Sau khi rửa sạch các nguyên liệu còn lại, cắt dọc hành tây theo múi, cà rốt cắt dài, bắp cải thái mỏng.

    Chỉ cần quý khách yêu cầu thì chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo. Liên hệ với Nấu Cỗ 29 tại website hoặc gọi đến hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Mực Nang Làm Sạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Muối Ớt Hoành Tráng Chỉ Với 20 Phút?
  • Pate Thịt Heo, Cách Làm Món Pate Đơn Giản
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Chuyên cung cấp mực nang làm sạch số lượng lớn giá sỉ, giao hàng tận nơi!

    Mực nang và mực lá?

    Mực nang có một lớp vỏ bên lớn, con ngươi hình chữ W, tám vòi và 2 xúc tu có các miệng hút có răng cưa để giữ chặt con mồi của chúng. Mực nang có kích thước từ 15 cm (5.9) đến 25 cm (9,8 in), với loài lớn nhất, Sepia apama, có áo đạt chiều dài 50 cm (20 in) và nặng hơn 10,5 kg.

    Mực nang dễ bị nhầm lẫn với mực lá vì vẻ ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên khi nhìn qua lần đầu tiên chúng ta dễ dàng phân biệt đâu là mực nang, đâu là mực lá:

      Mực lá có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau. So với mực nang, thịt mực lá mỏng hơn.

      Mực nang thân hình và vây cũng có hình bầu dục nhưng tròn, vây ngắn hơn mực lá. Thịt mực nang trắng và dày hơn mực lá, đặc biệt khi xẻ mực nang ra chúng ta sẽ thấy cái nang dài nhọn 2 đầu và khá cứng như là cái xương sống của mực.

    Mực nang làm gì ngon?

    Mực nang là loài sống ở biển nên thịt có chất nhớt. Trước khi chế biên chúng ta cần làm sạch xẻ dọc thân mực từ trên xuống đuôi, lấy túi mật và phần nang cứng trên lưng ra. Đem rửa sạch với nước muối. Sau đó sắc nhỏ hơn để xào hoặc để nguyên con khi nướng.

    Mực nang rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon và thực hiện rất đơn giản. Một số mon ăn phổ biến như: luộc, hấp, chiên nướng, xào, làm gỏi mực, mực nhồi thịt sốt cà, lẩu thái, mực chiên nước mắm, mực nướng tương, mực nướng áp chảo ngũ vị, mực xào cari xả ớt, mực xào chua ngọt, mực xào sa tế cay, chả mực, đầu mực hấp hành…

    Mực nang hấp, luộc hoặc chấp gừng chấm muối tiêu chanh, mắm gừng

    Mực mới lưới của ngư dân đánh cá , Mua về Đem hấp chắm nước mắm gừng rất ngon!

    Nguyên liệu:

    • 600 g mực tươi (mực nang)
    • 1 Củ cà rốt
    • 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
    • Rau húng, rau thơm

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

    – Mực nang làm sạch

    – Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ.

    – Cà rốt, ớt thái sợi.

    Bước 1: Xếp mực lên đĩa, cho gừng ớt vào bụng hoặc lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.

    Bước 2: Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.

    Bước 3: Xếp 1 lớp cà rốt đã thái sợi lên trên đĩa. Sau đó, gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá, rau thơm.

    Món ngon mực hấp gừng sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng với nước mắm gừng. Mực nang nướng, thêm sa tế hoặc tỏi ớt Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi các bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Gừng các bạn rửa sạch, thái lát.
    • Mực nang sau khi mua về các bạn để nguyên cả con rồi rửa cho thật sạch.
    • Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng và loại bỏ phần túi mực cùng ruột mực.
    • Để mực bớt mùi tanh, các bạn dùng vài lát gừng trộn với rượu trắng rồi xát lên con mực.
    • Tiếp đó các bạn lộn mặt bên trong của con mực ra ngoài rồi dùng dao khía lên thân mực theo hình caro.
    • Để mực vào rổ để cho ráo bớt nước.
    • Mực đã ráo nước, các bạn cho mực vào 1 cái bát to rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, tỏi, chút muối và đường vào ướp. Thời gian để mực ngấm đều gia vị chỉ mất khoảng 15 phút.
    • Tiếp theo các bạn lấy dầu ăn và bôi đều lên mặt trong và mặt ngoài mực để khi nướng, mực không bị dính.
    • Các bạn chuẩn bị bếp than để nướng, khi than đã hồng thì các bạn lấy dầy ăn phết lên phên nướng. Sau đó xếp mực lên vỉ rồi đặt lên bếp than nướng cho tới khi mực chín vàng đều.

    Mực nang xào hành tây hoặc thập cẩm

    • Trong quá trình nướng, các bạn phải liên tục lật đi lật lại phên nướng. Làm như thế thì mực mới chín vàng và đều được
    • Khi mực chín, các bạn gỡ mực ra khỏi phên nướng và xắt thành từng miếng vừa ăn bày rồi bày ra đĩa.
    • Pha hỗn hợp gồm: muối hạt, chan, ớt tươi và hạt tiêu để chấm mực. Món ăn sẽ tăng thêm vị ngon nếu như các bạn chấm với hỗn hợp này đấy.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực nang xào thập cẩm

    • Mực nang: 500g
    • Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh
    • Bắp cải tím: 1/4 cái
    • Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh
    • Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
    • Ớt hiểm: 1-2 quả
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

    Bước 1: Làm sạch và cắt mực thành miếng vừa ăn

    • Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các lớp màng tím bỏ đi.
    • Rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực nang xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh.
    • Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực, khứa không đứt, sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Bước 2: Ướp mực và xào với lửa lớn

      Phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 4: Xào chín các loại rau

    Các loại rau củ rửa sạch, cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc, cà chua bổ múi cau, bắp cải thái nhỏ vừa; cà rốt cắt miếng dài cỡ vừa. Bước 3: Sơ chế các loại rau củ

      Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho rau củ vào xào. Tùy từng loại rau, loại nào dễ chín nhất thì cho sau cùng. Trước tiên cho cà rốt vào xào, tiếp đến cho bắp cải, cần tỏi tây và cà chua đảo nhanh tay.

    Cuối cùng cho mực vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng. Thêm ít hành hoa, gừng thái chỉ. Nêm ít mì chính và tắt bếp, cho mực xào thập cẩm ra đĩa. Bước 5: Cho mực vào xào cùng rau, nêm nếm gia vị vừa ăn

    Mực nang xào thập cẩm ăn nóng rất ngon, miếng mực tươi, dày, giòn giòn kết hợp với các loại rau củ tạo nên món mực xào vô cùng hấp dẫn.

    Mực nang giá bao nhiêu? Ở đâu cung cấp mực nang?

    Hiện tại MinhHuy Foods cung cấp mực nang tươi giá rẻ, chuyên cung cấp sỉ lẻ cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Sản phẩm đóng gói hút chân không an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Để biết giá lẻ hoặc giá sỉ mực nang bao nhiêu, bạn cần liên hệ trực tiếp 0336316194 (Mr Huy).

    Địa chỉ cung cấp mực nang tại TpHCM

    • 110/20/3 bà Hom, P13, Q6, HCM
    • Hotline: 0336316194

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phá Lấu Lòng Heo Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Hấp Bia Cực Ngon, 10P Là Xong
  • Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Cách Làm Vó Bò
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 【8/2021】Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?【Xem 330,561】

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 257,400】
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 742,896】
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Họ nhà mực có rất nhiều loại, mỗi loại điều có hương vị đặc trung riêng của nó. Mực nang là mực lớn nhất trong các loài mực, với thịt dày, săn chắc luôn là hải sản được yêu thích của nhiều người.

    Mực nang tươi ngon bổ dưỡng

    Cách chọn những con mực nang tươi ngon nhất

    Về cơ bản, mực nang khá giống với mực ống, mực lá, nhưng để ý kĩ thì dưới phần đầu mực nang có một hình chữ W và có một cái nang. Nang mực giống như cột sống của mực, giúp chúng dễ di chuyển và trở nên cưng cáp hơn. Nang mực có có tác dụng lớn trong y học, giúp chữa các bệnh như dạ dày, chữa các bệnh về đại tràng như trĩ nội, ngoại, cầm máu vết thương khá tốt.

    Với mực nang, tiêu chí để chọn được những con mực nang tươi ngon luôn là lớp da bên ngoài của chúng. Lớp da mực nang tươi có màu sáng, bóng, không rách. Mắt trong sáng, không đục màu, thịt mực còn giữ được độ đàn hồi khi bạn nhấn vào.

    Những món ngon chế biến từ mực nang

    Với hải sản thì để chế biến được ta cần phải sơ chế qua, mực nang cũng không ngoại lệ. Chọn những con mực nang tươi ngon nhất, cắt đường dọc phần bụng, bỏ hết nội tạng, túi mực, nang mực. Phần thân bên ngoài thì lột sạch da, để lộ phần thịt trắng phau. Phần đầu dùng dao hoặc kéo cắt phần mắt, dùng tay ấn nhẹ để răng mực lồi ra ngoài cắt bỏ. Sau đó là rửa sạch, đem ngấm với nước gừng hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Thế là xong phần sơ chế mực nang.

    Tiếp theo là cách chế biến. Mực nang có thể chể biến theo nhiều kiểu khác nhau như hấp, xào, nướng tuỳ vào bạn thích ăn kiều gì. Những món ngon tiêu biểu là mực nang hấp gừng, mực nang nướng sa tế, mực nang xào sả ớt…

    • Mực nang hấp gừng: Luôn là lựa chọn số một vì mực nang hấp lun giữ được hương vị của nó. Mực nang làm sạch, cắt sợi bỏ lên vỉ, thêm gừng cắt lát phía trên. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút là được. nước chấm ăn kèm là nước mắm gừng tỏi ớt thơm nồng
    • Mưc nang nướng sa tế: Món này dùng cho các bữa tiệc ngoài trời rất hợp. Mực nang cắt miếng vừa ăn, ướp với sa tế, tỏi, hạt nêm, ớt trong 30 phút. Sau đó bỏ lên vỉ nướng, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột rất ngon

    Mực nang tươi đang được bán tại hải sản Ông Giàu với chất lượng tốt, giá cả phải chăng

    • Quy cách: mực nang tươi đông lạnh
    • Mực nang: 195.000 vnđ/kg
    • Mã sản phẩm: 0139

    Với thớ thịt dày, thơm ngon. Mực nang hiện là mặt hàng ưa thích của nhiều người do đó để chọn được những con mực nang tươi ngon nhất hãy đến với hải sản Ông Giàu sẽ khiến bạn hài lòng.

    (Nhat)

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Xanh Ngon, Ai Ăn Cũng Mê
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con: Phân Loại, Cách Dùng, Giá Bán
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi: Tác Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán, Cập Nhật!
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Mực nang hấp gừng

    Bước 1: Mực nang chọn con tươi vẩn còn nhớt, mổ bụng rút túi mực đen ra và rửa sạch.

    Bước 2: Sau đó rửa sạch. Cắt lát gừng bỏ vào bụng con mực, đem đi hấp

    Bước 3: Cho nước vào trong cái nồi đem mực hấp cách thủy trong 15 phút là chín.

    Bước 4: Giã tép tỏi, 3 lát gừng và trái ớt. Cho tỉ lệ 1 mắm 1 đường, cho chút chanh vắt vào làm nước mắm gừng cay cay ngọt, ăn kèm với mực hấp và rau thơm, rau húng, dưa leo cắt mỏng.

    – 0,5kg mực nang

    – 100 – 150g gừng tươi

    – Nước mắm, ớt, tỏi, chanh, đường, bột ngọt

    – Bánh tráng gạo tráng mỏng hoặc bánh tráng cuốn ram

    – Rau cuốn: Chuối chát (chuối hột), rau húng, rau thơm, lá tía tô, xà lách

    Bước 1: Mực nang mua về rửa sạch lại bằng nước nóng (khoảng 40- 50oC) vớt ra để ráo nước, sau đó sắp mực vào tô sứ, cho gừng xắt chỉ vào cùng, để có vị ngọt của mực cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho vào nồi hấp khoảng 20- 25 phút rồi sắp xếp, trang trí ra dĩa.

    Bước 2: Chuối chát thái mỏng (để chuối chát không bị đen khi thái mỏng cho vào nước một ít nước cốt chanh hoặc muối vào nước. Các loại rau còn lại thì nhặt rạch, bỏ đi các phần rau già, bị sâu rồi rửa sạch, ngâm muối khoảng 3- 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước

    Bước 3: Nước mắm chấm: Giã nhuyễn: 25g- 50g gừng, 03- 05 trái ớt, 4-5 tép tỏi bóc sạch vỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường cát trắng sau đó cho nước cốt chanh (1- 2 trái) vào và khuấy cho nước cốt chanh hòa với đường và bột ngọt (tùy vào sở thích chua nhiều hay ít mà cho lượng nước cốt chanh cho phù hợp), cuối cùng cho nước mắm vừa đủ để hoàn thành khâu nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Ăn Một Lần Nhớ Một Đời Này
  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Công Thức Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Tương Ớt Ăn Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Đậm Thơm Ngon Đậm Đà, Rất Khó Quên.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng
  • Mực khô xào rau củ

    Món mực khô xào rau củ sẽ là món mở đầu cho danh sách các món trong cách chế biến mực khô. Nguyên liệu bạn cần phải có gồm 3 con mực khô, nửa củ hành tây, su hào, cà chua, nấm hương mộc nhĩ, bột canh, dầu hào và hạt tiêu.

    Mực khô khi mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước đun sôi cho thật mềm thịt, để mức lửa vừa trong khoảng 20 phút. Con mực nên thái chỉ ngang và có độ dày tầm 0,5 cm cho vừa ăn và khi nấu gia vị sẽ dễ dàng thấm hơn.

    Nấm hương, mộc nhĩ cho ngâm vào nước ấm để nở to, rồi đem mộc nhĩ thái sợi cho vừa ăn, nấm hương thái lát mỏng hoặc cắt làm đôi. Su hào thái sợi nhỏ, mỏng. Cà chua và hành tây thái kiểu múi cau, đem xào sơ với dầu ăn, khoảng 5 phút cho nêm một ít bột canh vào.

    Sau đó cho liên tục mực đã thái sợi xào sơ cùng, cho thêm dầu hào, đến khi mực gần chín thì cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu đảo đều tay. Món mực khô xào rau củ này khá dễ ăn, có thể dùng trong các bữa cơm hằng ngày, dùng kèm cơm trắng.

    Mực khô xào mắm tỏi

    Nghe cái tên thôi đã có thể mường tượng được món ăn này rất đậm đà rồi. Ở phần nguyên liệu, cũng khá đơn giản và tiết kiệm, bạn cần có 2, 3 con mực khô loại ngon, đường, nước mắm, hạt tiêu xay và tỏi khô.

    Tiến hành vào phần sơ chế và chế biến, mực khô sau khi mua về bạn cho vào nước ngâm cho thật mềm rồi tiến hành thái sợi, thái chỉ nhỏ mỏng rồi đem ướp với nước mắm nhĩ trong khoảng 10 phút. Phần tỏi bóc vỏ, giã đập cho nát rồi đem lên phi cho thơm, có màu vàng ươm.

    Cuối cùng chỉ cần bỏ phần mực đã ướp lúc nãy vào xào sơ cùng với tỏi đến khi mực gần chín thì cho ít hạt tiêu xay vào, món ăn sẽ dậy lên mùi thơm nhẹ, nhưng vô cùng hấp dẫn.

    Mực khô rim sa tế

    Thường đây là món ăn đặc sản và lúc trước có thể sẽ rất khó khăn để tìm mua đúng loại mực tim sa tế. Lần này trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến mực khô rim sa tế, với cách làm khá đơn giản mà có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn cần chuẩn bị tìm mua tầm 10 đến 15 con khô mực loại ngon nhỏ, 1 vắt me, các gia vị như đường, nước mắm nhĩ loại ngon, tỏi, ớt, sả, ớt bột, tương ớt, sa tế.

    Đầu tiên với mực, bạn mua về thì cho lên vĩ nướng sơ rồi cắt làm đôi dạng miếng. Sả, tỏi rửa sạch bóc vỏ, băm nhuyễn. Phần vắt me, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và đun sôi lên, cho me vào dầm, lưu ý nhớ lọc bỏ hạt me, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn với nước mắm nhĩ, đường, ớt và sa tế.

    Lấy một chiếc chảo khác, phi tỏi, ớt và sả lên cho thật thơm rồi lần lượt cho nước sốt mẹ vào đảo đều tay cho sôi. Cuối cùng cho số mực đã chuẩn bị vào đảo đều tay lần nữa, sao cho mực thấm nước rim và đạt đến độ ráo, có vẻ sệt, đặc quánh và có màu nâu cánh gián là đạt chuẩn.

    Mực khô rang mặn

    Món ăn này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Ở phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có 300 gram mực khô, tỏi, nước mắm nhĩ loại ngon, đường, ớt và mỡ (có thể tìm mua ở các cửa hàng thịt loại cắt sẵn và sau mua về phi lên).

    Bước đầu tiên, tỏi bóc vỏ, xắt nhuyễn và đem lên chảo phi cho thật thơm. Mực khô rửa sơ qua rồi ngâm nếu muốn giã bớt độ mặn trong mực và thái miếng vừa ăn. Tiếp tục cho phần mực vào chảo xào cùng với tỏi, sau đó nêm nếm gia vị đường, ớt, nước mắm vào cho vừa ăn, đảo đều tay và giữ mức lửa riu.

    Món này có thể dùng ăn kèm với cơm trắng, ăn cùng rau sống hay dưa leo, chuối quả thực sẽ rất tuyệt vời.

    Để mua mực khô ngon tại Hà Nội: https://haisanxanh.com/mua-muc-kho-ngon-o-ha-noi.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cực Hao Mồi Với Những Cách Chế Biến Món Mực Hấp
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Khử Mùi Tanh Của Mực, Tôm Tươi Chỉ Trong Tích Tắc
  • Dân Biển Mách Mẹo Khử Mùi Tanh Của Mực Đơn Giản, Vô Cùng Hiệu Quả
  • Mách Bạn Cách Làm Lẩu Mực Nhúng Dấm Vừa Thơm Vừa Giòn Cực Hấp Dẫn
  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Sữa Là Gì? Các Món Ngon Từ Mực Sữa Dễ Làm Nhất
  • Thưởng Thức Mực Sống Sashimi Chế Biến Chuẩn Phong Cách Nhật
  • Làm Mới Bữa Ăn Gia Đình Với Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Đừng Hỏi
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Mực sữa là gì?

    Mực trứng (hay còn gọi là mực sữa) là một loại mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Mực sữa là loại mực sống nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ, là loại mực bên trong chứa toàn trứng và được đánh bắt trong mùa sinh sản.

    Để có những hộp mực sữa ngon, người ta phải chọn đúng thời điểm để đánh bắt, đúng vào mùa mực sinh sản, số lượng mực chứa trứng tăng lên tới 70%. Là loại có kích thước kiêm tốn khoảng 5-12cm, chúng rất dễ bị ươn nếu không biết cách bảo quản. Khi mới đánh bắt lên, người ta không cho tiếp xúc với nước mà đóng khay ngay rồi bảo quản lạnh. Nếu bảo quản trong điều kiện tốt thì mực sữa có thể chịu được tới 2 năm mà mùi vị vẫn không thay đổi.

    Các món ngon từ mực sữa

    Đối với gia đình, mực sữa đứng đầu trong danh sách sản phẩm ưa chuộng nhờ vị ngon, ngọt độc đáo. Nó còn được dùng là quà biếu sang trọng, thiết thực trong dịp lễ, Tết.

    Mực sữa ăn có vị mằn mặn, dai dai ăn với cháo trắng nóng hổi, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn. Có khi người ta làm dĩa mực sữa chiên giòn ăn kèm với rau răm, tương ớt.

    Mực sữa có thể làm nhiều món ngon phục vụ cho ăn mặn và nhậu như: mực sữa hấp gừng, mực sữa chiên mắm, mực sữa nướng, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…

    Mực sữa chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    • 400g Mực sữa
    • 1 củ Tỏi, lột vỏ băm nhuyễn
    • Xà lách, 1 trái cà chua
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng…

    Cách làm:

    • Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.
    • Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.
    • Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.
    • Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Mực sữa chấm mắm gừng

    Nguyên liệu:

    • 600g mực sữa tươi
    • Hai củ gừng, Hai củ hành tây, Củ hành tím, Ớt sừng, Ngò
    • Gia vị: bột nêm, dầu hàu, dầu ăn…

    Cách thực hiện:

    • Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài.
    • Hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực.
    • Bột nêm, dầu ăn, dầu hàu, trộn đều cho lên đĩa mực đợi cho thấm đều.
    • Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
    • Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

    Mực sữa sốt tương

    Nguyên liệu:

    • 1kg mực sữa
    • 60g me chín
    • Gia vị: nước tương, đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ…

    Cách làm:

    • Làm sạch mực và để ráo nước.
    • Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.
    • Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu, đường và muối. Trộn đều để mực ngấm gia vị.
    • Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.
    • Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
    • Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.
    • Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

    Giá trị dinh dưỡng của mực sữa

    Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, mực sữa tươi rất có lợi cho sức khỏe, trong đó:

    • Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.
    • Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.
    • Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.
    • Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực sữa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.
    • Ngoài ra, trong mực sữa chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

    Như vậy là bạn đã cách nấu mực sữa rồi phải không nào. Nếu ai đã từng một lần ăn mực sữa dù luộc, hấp, nướng , chiên nước mắm hay xào thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được hương vị bùi bùi béo ngậy của nó. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời, bạn hãy một lần ăn thử chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự thèm ăn của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Món Mực Rim Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Một Số Cách Làm Mực Rim Me Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Ngon
  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà?
  • Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Chối Từ
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Nấm Mỡ Nấu Gì Ngon Với 5 Công Thức Siêu Đơn Giản Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Sạch & Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thành Nhiều Món Ngon
  • 【1/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 373,626】
  • Những chú mực tươi khi mới mua về ta không cần thiết phải chế biến một cách quá cầu kì mà chỉ đơn giản là hấp cùng hành gừng thôi cũng đã vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó món hấp thì lại vô cùng bổ dưỡng, ăn ngon mà không ngán. Hôm nay Cảng Hải Sản sẽ hướng dẫn cách làm mực nang hấp gừng cực ngon cho bạn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực nang 500 gr
    • Gừng 100 gr
    • Hành lá 4 nhánh
    • Ớt sừng 1 trái
    • Dưa leo 1 trái
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Bột canh 1/2 muỗng cà phê

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Mực tươi ta mua về đem đi làm sạch rồi rửa với nước có pha kèm 1 chút rượu trắng, sau đó để ráo.

    Hành lá chúng ta nhặt sạch rễ, đem đi rửa sạch rồi cắt khúc dài 5cm

    Gừng ta cũng đem đi rửa sạch rồi cạo vỏ, thái lát rồi thái chỉ

    Ớt ta cắt cuống rồi sau đó đem thái lát nhỏ.

    Bước 2: Ướp Mực

    Ta ướp mực cùng với hạt nêm, bột ngọt và nước mắm đảo đều lên, để mực ngấm trong khoảng thời gian là 20 phút.

    Bước 3: Hấp Mực

    Sau 20 phút ướp mực ta cho thêm gừng, ớt và hành lá vào trộn đều cùng với mực.

    Tiếp theo ta xếp mực vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian là 10 phút. Chỉ nên hấp chừng đó thời gian là đủ chín, ta không nên hấp quá lâu sẽ khiến mực mất đi độ giòn.

    Bước 4: Pha nước chấm

    Nước chấm ta pha sẽ bao gồm: gừng, tỏi giã nhỏ, sau đó cho thêm đường vào tô.

    Pha khoảng 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh quấy lên thật đều.

    Cuối cùng cho thêm vài lát ớt tùy khẩu vị là đã hoàn thành xong!

    Mực hấp hành gừng

    Nguyên liệu

    • Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.
    • Hành lá: 100g.
    • Ớt sừng đỏ: 6 trái.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu làm món mực hấp hành gừng

    • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.
    • Hành lá: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm.
    • Ớt sừng: 3 trái bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, 3 trái để nguyên.
    • Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, để ráo.
    • Chanh tươi: Lấy nước cốt.
    • Rau sống ăn kèm mực hấp hành gừng: Nhặt và rửa sạch, để ráo, dưa leo chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát dài 3cm, vả gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước có pha ít chanh cho vả được trắng rồi bày ra đĩa sao cho hấp dẫn.

    Thực hiện làm món mực hấp hành gừng

    Yêu cầu và thưởng thức món mực hấp hành gừng

    • Món mực hấp hành gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm nước mắm gừng và rau sống có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Hạt Quinoa (Diêm Mạch) Là Gì Và Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch
  • Hạt Diêm Mạch, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Hành Trình Gian Nan Để Các Bếp Trưởng Nhật Bản Được Phép Chế Biến Cá Nóc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100