Top 2 # Cách Chế Biến Mực Nang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang

Mực nang tươi nhiều dưỡng chất cho sức khỏe

Cách sơ chế mực nang trước khi nấu

Trước khi chế biến thành món ăn thì bạn cần sơ chế mực nang thật sạch, khử mùi tanh của mực để món ăn khi chế biến xong sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn chọn mua mực cấp đông thì đã được làm sạch sẵn trước nên bạn chỉ cần rã đông và chế biến, còn chọn mua mực nang tươi bạn chọn những con nang nhìn tươi, đầu dính chặt vào thân, thịt săn chắc không mềm. Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng mực, bỏ túi mực và ruột mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch lại với nước tầm 2 lần nữa.

Món mực nang xào sả ớt

Mực nang xào sả ớt với vị cay cay của ớt hòa quyện mùi thơm dịu nhẹ của sả tạo nên món ăn ngon cơm mà cũng là “mồi nhắm” hảo hạng cho các ông chồng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

500gr mực nang

1 ớt trái

2 củ sả, 1 củ gừng

3 tép hành, tỏi

3 nhánh hành lá

1 thìa sa tế

1 thìa bột nghệ

Phần gia vị: nước mắm (nên chọn loại nước mắm truyền thống), hạt nêm, dầu ăn,muối..

Sơ chế nguyên liệu:

Mực nang sau khi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao khứa thành hình caro và cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.

Ớt trái thái sợi ngâm với nước cho bớt mùi hăng, gừng cạo sạch vỏ và thái sợi, hành lá nhặt sạch rễ cắt khúc vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài và sắt lát mỏng.

Mực xào xả ớt

Mực nang hấp gừng

Mực nang hấp gừng khi ăn giòn giòn ngọt ngọt được chấm với mắm gừng hòa quyện với nhau rất ngon, các loại rau thơm, húng quế, dưa leo càng làm tăng thêm hương vị của món ăn, vì là món hấp nên ăn không bị ngáy.

Nguyên liệu chuẩn bị

500gr mực nang ( mua tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản tươi sống- Hiện tại Hải sản Định Kỳ đã có dịch vụ order Mực nang và các loại hải sản tươi sống khác ngay tại các cảng ở Vũng Tàu, Long Hải, Lagi, Phú Quý và giao đến tận tủ lạnh của nhà bạn)

1 củ gừng

1 trái chanh

Ớt trái, hành lá

Rau thơm, húng quế, diếp cá, dưa leo,…( tùy vào sở thích các bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau khác)

Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Thực hành:

Mực làm sạch, rửa.

Nấu sôi nước chung với tí gừng, cho mực nang cắt vừa ăn vào luộc 3 phút, cho ra rổ xả nước ấm, ngâm trong nước đá 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Phi vàng sả trong dầu, cho mực + hạt nêm vào rang trên lửa lớn 2 phút, cho gừng và ớt vào trộn thật đều nhấc xuống.

Lót ngò vào lòng đĩa, cho mực lên trên ngò, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt thành khoanh.

Mực nang hấp gừng

Mực rim mặn ngọt

Chuẩn bị:

500g mực nang tươi để nước kho ngọt hơn: rửa thật sạch với nước muối pha loãng và để cắt thành từng khúc vừa ăn

chuẩn bị sẵn 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm.

1 muỗng canh nước mắm ngon.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu , muối và ít tiêu.

Cách làm:

Ướp mực nang với các gia vị nước mắm truyền thống, bột nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng tầm 15 phút.

Phi thơm hành, tỏi vào dầu và cho mực nang vào chiên. Khi thấy mực chuyển màu thì cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.

Sau khoảng 15 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm một tí nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho mực săn lại, bạn tắt bếp.

Món mực nang kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời

Mực nang là một loài hải sản khá quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nó một cách chính xác. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin hướng dẫn các bạn chế biến mực nang như thế nào để mực được ngon nhất.

Mực nang xào thơm:

– 1,5 kg mực nang loại lớn

– 1/2 trái thơm

– 4 trái cà chua

– 2 củ hành tây

– Tỏi, hành tím, ớt sừng trâu, các loại gia vị khác

– Cắt thơm, cà chua, hành tây thành từng miếng vừa ăn. Mực nang sau khi sơ chế đem đi cắt thành khoanh, ướp mực với một chút tỏi, hành tím băm, tiêu, một ít đường. Để mực khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

– Tiếp theo, bắt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu, sau khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm lên, kế tiếp cho mực vào xào, các bạn nhớ trong lúc xào nên để lửa lớn. Xào đến khi mực vừa chín tới thì cho ra đĩa.

– Bắt tiếp một chảo dầu nửa để xào các loại rau củ vừa cắt lúc nãy theo trình tự sau đầu tiên là thơm, kế tiếp là cà chua và cuối cùng là hành tây. Kế đến, cho ớt đã cắt sợi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho mực đã xào lúc nãy vào và tắt lửa.

– Vậy là chúng ta đã có được món mực nang xào thơm thơm ngon. Món ăn này dọn kèm cùng với cơm trắng và ăn với một chút tương ớt.

Mực nang xào chua ngọt:

– 1/2 kg mực nang

– 1 trái thơm

– 5 trái dưa leo giòn

– 5 trái cà chua

– 50gr hành lá, cần tây

– 1 muỗng cafe hành phi

– 1 muỗng cafe tỏi phi

– 1/2 muỗng muối

– 1 muỗng cafe bột nêm

– 1 muỗng cafe đường

– 1/5 muỗng tiêu xay

– Sơ chế các loại rau củ quả

– Sơ chế mực nang

– Cắt mực thành từng lát cho vào nồi nêm vào một chút bột ngọt rồi bắc lên bếp xào sơ cho mực săn lại rồi đổ ra rổ để cho mực ráo nước rồi cho ra đĩa.

– Bắc chảo lên bếp cho vào một ít dầu chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho mực vào và nêm thêm một chút bột nêm, một ít muối, xào cho mực thấm đều gia vị ròi nêm vào một ít cần tay rồi nhắc xuống khỏi bếp.

– Bắc tiếp một chảo nưa lên phi hành cho thơm vàng thì cho cà chua và thơm vào xào thật đều tay, đến khi thấy chảo thật nóng thì cho dưa leo và hành tây thái hình múi cau vào đảo đều cho vừa chín tới thì cho mực vừa xào lúc nãy vào đảo đều tay cho thêm một ít cần tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu lên.

– Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mực nang xào chua ngọt ngon tuyệt. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng rất ngon.

Mực Nang Làm Sạch

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

Chuyên cung cấp mực nang làm sạch số lượng lớn giá sỉ, giao hàng tận nơi!

Mực nang và mực lá?

Mực nang có một lớp vỏ bên lớn, con ngươi hình chữ W, tám vòi và 2 xúc tu có các miệng hút có răng cưa để giữ chặt con mồi của chúng. Mực nang có kích thước từ 15 cm (5.9) đến 25 cm (9,8 in), với loài lớn nhất, Sepia apama, có áo đạt chiều dài 50 cm (20 in) và nặng hơn 10,5 kg.

Mực nang dễ bị nhầm lẫn với mực lá vì vẻ ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên khi nhìn qua lần đầu tiên chúng ta dễ dàng phân biệt đâu là mực nang, đâu là mực lá:

Mực lá có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau. So với mực nang, thịt mực lá mỏng hơn.

Mực nang thân hình và vây cũng có hình bầu dục nhưng tròn, vây ngắn hơn mực lá. Thịt mực nang trắng và dày hơn mực lá, đặc biệt khi xẻ mực nang ra chúng ta sẽ thấy cái nang dài nhọn 2 đầu và khá cứng như là cái xương sống của mực.

Mực nang làm gì ngon?

Mực nang là loài sống ở biển nên thịt có chất nhớt. Trước khi chế biên chúng ta cần làm sạch xẻ dọc thân mực từ trên xuống đuôi, lấy túi mật và phần nang cứng trên lưng ra. Đem rửa sạch với nước muối. Sau đó sắc nhỏ hơn để xào hoặc để nguyên con khi nướng.

Mực nang rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon và thực hiện rất đơn giản. Một số mon ăn phổ biến như: luộc, hấp, chiên nướng, xào, làm gỏi mực, mực nhồi thịt sốt cà, lẩu thái, mực chiên nước mắm, mực nướng tương, mực nướng áp chảo ngũ vị, mực xào cari xả ớt, mực xào chua ngọt, mực xào sa tế cay, chả mực, đầu mực hấp hành…

Mực nang hấp, luộc hoặc chấp gừng chấm muối tiêu chanh, mắm gừng

Mực mới lưới của ngư dân đánh cá , Mua về Đem hấp chắm nước mắm gừng rất ngon!

Nguyên liệu:

600 g mực tươi (mực nang)

1 Củ cà rốt

1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Rau húng, rau thơm

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

– Mực nang làm sạch

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ.

– Cà rốt, ớt thái sợi.

Bước 1: Xếp mực lên đĩa, cho gừng ớt vào bụng hoặc lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.

Bước 2: Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.

Bước 3: Xếp 1 lớp cà rốt đã thái sợi lên trên đĩa. Sau đó, gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá, rau thơm.

Món ngon mực hấp gừng sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng với nước mắm gừng. Mực nang nướng, thêm sa tế hoặc tỏi ớt Sơ chế nguyên liệu

Tỏi các bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Gừng các bạn rửa sạch, thái lát.

Mực nang sau khi mua về các bạn để nguyên cả con rồi rửa cho thật sạch.

Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng và loại bỏ phần túi mực cùng ruột mực.

Để mực bớt mùi tanh, các bạn dùng vài lát gừng trộn với rượu trắng rồi xát lên con mực.

Tiếp đó các bạn lộn mặt bên trong của con mực ra ngoài rồi dùng dao khía lên thân mực theo hình caro.

Để mực vào rổ để cho ráo bớt nước.

Mực đã ráo nước, các bạn cho mực vào 1 cái bát to rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, tỏi, chút muối và đường vào ướp. Thời gian để mực ngấm đều gia vị chỉ mất khoảng 15 phút.

Tiếp theo các bạn lấy dầu ăn và bôi đều lên mặt trong và mặt ngoài mực để khi nướng, mực không bị dính.

Các bạn chuẩn bị bếp than để nướng, khi than đã hồng thì các bạn lấy dầy ăn phết lên phên nướng. Sau đó xếp mực lên vỉ rồi đặt lên bếp than nướng cho tới khi mực chín vàng đều.

Mực nang xào hành tây hoặc thập cẩm

Trong quá trình nướng, các bạn phải liên tục lật đi lật lại phên nướng. Làm như thế thì mực mới chín vàng và đều được

Khi mực chín, các bạn gỡ mực ra khỏi phên nướng và xắt thành từng miếng vừa ăn bày rồi bày ra đĩa.

Pha hỗn hợp gồm: muối hạt, chan, ớt tươi và hạt tiêu để chấm mực. Món ăn sẽ tăng thêm vị ngon nếu như các bạn chấm với hỗn hợp này đấy.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực nang xào thập cẩm

Mực nang: 500g

Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh

Bắp cải tím: 1/4 cái

Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh

Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ

Ớt hiểm: 1-2 quả

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Bước 1: Làm sạch và cắt mực thành miếng vừa ăn

Các bước chế biến món mực xào nhé

Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các lớp màng tím bỏ đi.

Rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực nang xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh.

Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực, khứa không đứt, sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.

Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Bước 2: Ướp mực và xào với lửa lớn

Phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

Bước 4: Xào chín các loại rau

Các loại rau củ rửa sạch, cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc, cà chua bổ múi cau, bắp cải thái nhỏ vừa; cà rốt cắt miếng dài cỡ vừa. Bước 3: Sơ chế các loại rau củ

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho rau củ vào xào. Tùy từng loại rau, loại nào dễ chín nhất thì cho sau cùng. Trước tiên cho cà rốt vào xào, tiếp đến cho bắp cải, cần tỏi tây và cà chua đảo nhanh tay.

Cuối cùng cho mực vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng. Thêm ít hành hoa, gừng thái chỉ. Nêm ít mì chính và tắt bếp, cho mực xào thập cẩm ra đĩa. Bước 5: Cho mực vào xào cùng rau, nêm nếm gia vị vừa ăn

Mực nang xào thập cẩm ăn nóng rất ngon, miếng mực tươi, dày, giòn giòn kết hợp với các loại rau củ tạo nên món mực xào vô cùng hấp dẫn.

Mực nang giá bao nhiêu? Ở đâu cung cấp mực nang?

Hiện tại MinhHuy Foods cung cấp mực nang tươi giá rẻ, chuyên cung cấp sỉ lẻ cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Sản phẩm đóng gói hút chân không an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để biết giá lẻ hoặc giá sỉ mực nang bao nhiêu, bạn cần liên hệ trực tiếp 0336316194 (Mr Huy).

Địa chỉ cung cấp mực nang tại TpHCM

110/20/3 bà Hom, P13, Q6, HCM

Hotline: 0336316194

Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu

Mực sữa là gì?

Mực trứng (hay còn gọi là mực sữa) là một loại mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Mực sữa là loại mực sống nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ, là loại mực bên trong chứa toàn trứng và được đánh bắt trong mùa sinh sản.

Để có những hộp mực sữa ngon, người ta phải chọn đúng thời điểm để đánh bắt, đúng vào mùa mực sinh sản, số lượng mực chứa trứng tăng lên tới 70%. Là loại có kích thước kiêm tốn khoảng 5-12cm, chúng rất dễ bị ươn nếu không biết cách bảo quản. Khi mới đánh bắt lên, người ta không cho tiếp xúc với nước mà đóng khay ngay rồi bảo quản lạnh. Nếu bảo quản trong điều kiện tốt thì mực sữa có thể chịu được tới 2 năm mà mùi vị vẫn không thay đổi.

Các món ngon từ mực sữa

Đối với gia đình, mực sữa đứng đầu trong danh sách sản phẩm ưa chuộng nhờ vị ngon, ngọt độc đáo. Nó còn được dùng là quà biếu sang trọng, thiết thực trong dịp lễ, Tết.

Mực sữa ăn có vị mằn mặn, dai dai ăn với cháo trắng nóng hổi, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn. Có khi người ta làm dĩa mực sữa chiên giòn ăn kèm với rau răm, tương ớt.

Mực sữa có thể làm nhiều món ngon phục vụ cho ăn mặn và nhậu như: mực sữa hấp gừng, mực sữa chiên mắm, mực sữa nướng, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…

Mực sữa chiên nước mắm

Nguyên liệu:

400g Mực sữa

1 củ Tỏi, lột vỏ băm nhuyễn

Xà lách, 1 trái cà chua

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng…

Cách làm:

Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.

Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.

Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Mực sữa chấm mắm gừng

Nguyên liệu:

600g mực sữa tươi

Hai củ gừng, Hai củ hành tây, Củ hành tím, Ớt sừng, Ngò

Gia vị: bột nêm, dầu hàu, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài.

Hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực.

Bột nêm, dầu ăn, dầu hàu, trộn đều cho lên đĩa mực đợi cho thấm đều.

Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

Mực sữa sốt tương

Nguyên liệu:

1kg mực sữa

60g me chín

Gia vị: nước tương, đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ…

Cách làm:

Làm sạch mực và để ráo nước.

Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.

Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu, đường và muối. Trộn đều để mực ngấm gia vị.

Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.

Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.

Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.

Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

Giá trị dinh dưỡng của mực sữa

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, mực sữa tươi rất có lợi cho sức khỏe, trong đó:

Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.

Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.

Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực sữa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

Ngoài ra, trong mực sữa chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

Như vậy là bạn đã cách nấu mực sữa rồi phải không nào. Nếu ai đã từng một lần ăn mực sữa dù luộc, hấp, nướng , chiên nước mắm hay xào thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được hương vị bùi bùi béo ngậy của nó. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời, bạn hãy một lần ăn thử chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự thèm ăn của bạn.