Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Không Bị Đắng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách chọn mướp đắng ngon

    Để có món mướp đắng xào trứng ngon chúng ta nên chọn các trái mướp đắng ngon và hấp dẫn theo tiêu chí sau:

    Chọn mướp đắng gân nhỏ li ti nhỏ thì tốt hơn gân lớn. Thân mướp đắng có màu xanh rất đậm, thân phình, láng bóng có thể ngâm chất kích thích vì vậy nên tránh.

    Các mẹ khi sơ thế nên ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút, xả nhiều lần bằng nước sạch để giảm độ đắng và giảm đi dư lượng thuốc trừ sâu có trong quả.

    Nên chọn địa chỉ uy tín để mua rau an toàn, sạch và tránh dư lượng thuốc trừ sâu.

    Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng

    Nguyên liệu làm món mướp đắng xào trứng

    • Mướp đắng 2 quả
    • Trứng gà 3 quả (tùy sở thích của bạn thích nhiều hay ít trứng)
    • Bột canh
    • Dầu ăn

    Cách làm món mướp đắng xào trứng

    Bước 1: Bạn rửa sạch mướp đắng rồi để ráo nước, sau đó bổ mướp ra làm đôi, lấy sạch ruột, thái thành lát mỏng.

    Bước 2: Cho mướp đắng vào ngâm nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước (đây là cách làm cho mướp giảm độ đắng)

    Bước 3: Bạn đập trứng ra bát, đánh tan thật đều nhuyễn

    Bước 4: Cho chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn sau đó bạn cho mướp đắng vào xào qua rồi cho trứng vào đảo qua lại thật đều và nhanh tay.

    Bước 5: Sau đó bạn rắc bột canh lên đảo cho ngấm đều tới khi mướp đắng có màu xanh xẫm là chín. Xúc ra đĩa và thưởng thức (món này sẽ rất ngon khi ăn nóng).

    Thật đơn giản phải không nào! Như vậy là bạn có thể tự tay làm nên món mướp đắng xào trứng không bị đắng rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không tự tin vào bếp và làm món ăn này để cùng thưởng thức với những thành viên trong gia đình và bạn bè thôi nào. Wiki Cách Làm tin rằng mọi người sẽ rất thích món ăn này của bạn đấy.

    Cách làm mướp đắng xào trứng ngon thanh mát

    Nguyên liệu

    Mướp đắng: 1 trái

    Trứng gà: 3 quả

    Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

    Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    Bước 1:

    Rửa sạch mướp đắng, bổ theo chiều dọc làm đôi, bỏ ruột, sau đó hãy cắt lát mỏng rồi rửa nhiều lần với nước giúp cho món mướp đắng giảm đi vị đắng.

    Đập trứng gà cho vào trong chén, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó đánh đều lên với nhau.

    Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Phi thơm tỏi băm cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho mướp đắng vào xào sơ. Đổ trứng vào cùng với mướp đắng, xào cho đến khi đều và mướp đắng chín.

    Bước 3:

    Múc mướp đắng xào trứng ra tô hoặc dĩa sau đó có thể dùng ngày. Mướp đắng xào trứng dùng trong mùa hè rất ngon và bổ dưỡng. Mướp đắng vốn thanh nhiệt và tốt cho sức khỏe, khuyên khích người dân nên dùng món ăn này trong mùa hè giúp giải nhiệt, tiêu trừ độc tố trong người hiệu quả.

    Trình bày ra dĩa, ăn cùng cơm trắng với gia đình.

    Lợi ích từ mướp đắng

    Món mướp đắng giúp thanh nhiệt giải độc bởi mướp đắng có tính hàn, thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Tác dụng rất lớn trong việc điều hòa cơ thể. Mùa hè mà có canh mướp đắng hoặc mướp đắng xào trứng ăn rất phù hợp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

    Ngoài ra, món mướp đắng còn có ích khi điều trị tăng huyết áp.

    Giảm cân bằng mướp đắng không xa lạ với nhiều người. Phương pháp này có ưu điểm an toàn và khoa học. Chúng ta sẽ không còn phải nhịn ăn hoặc cố vận động tiêu calo như cách thông thường để giảm cân.

    – Mướp đắng giúp giải nhiệt mùa hè, nhưng phụ nữ mang thai và đang cho con bú không được ăn có thể gây nguy hiểm cho mẹ và con. Phụ nữ cho con bú ăn mướp đắng có thể gây nguy hiểm cho con.

    – Độc tính ở mướp đắng thấp nhưng nguy hiểm cho các người mẹ đang mang thai. Không nên dùng cho phụ nữ mang thai.

    Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng. Mướp đắng là món ăn ngon, giúp giải nhiệt trong mùa hè, giải độc, giảm cân với phụ nữ vô cùng hiệu quả. Khi mua mướp đắng nên chọn nơi uy tín để chọn quả ngon và sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngọt Mát Và Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Mắc Mật Khô
  • Quả Mắc Mật Khô ( Loại 1)
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Tôm Ngon Và Không Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Gia Vị Mắc Mật
  • Mua Quả Mắc Mật Khô Ở Đâu Giá Tốt
  • Cách Dùng Quả Nhàu Khô
  • Tác Dụng Của Quả Nhàu Khô Và Cách Làm Quả Nhàu Khô Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Cốt Trái Nhàu Cực Ngon, Cực Chuẩn Vì Sức Khỏe.
    • Mướp đắng : 3 quả vừa.
    • Tôm tươi : 200g.
    • Tỏi bắc : 1 – 2 tép.
    • Hành lá : 30g.
    • Rau ngò mùi : 30g.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Nước mắm : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/5 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/5 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối Hạt : 2 muỗng cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn : 6 thìa canh đầy.

    Cách làm món mướp đắng xào tôm cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Mướp đắng ( Khổ qua ) mua về bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi đi. Sau đó rọc dọc theo thân quả 1 đường rồi luồn tay vào móc hết phần ruột bỏ đi. Thái mướp đắng thành các khoang tròn mỏng hoặc có thể dùng dao 2 lưỡi hoặc đồ bào cắt cho nhanh và đều. Ngâm vào thau nước có pha với chút muối hạt cho sạch. Rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

    Tôm tươi mua về bạn lột bỏ vỏ, đầu và càng, râu, tôm đi. Lấy dao rạch 1 đường trên sống lưng của tôm rồi nhẹ nhàng rút cọng chỉ đen ra cho khỏi bị tanh. Cho tôm vào rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo bớt nước thì bạn cho hết tôm vào cái cối và lấy chày giã dập sơ sơ. Cho tôm vào chén ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu cùng với hành khô bằm trộn đều.

    Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhuyễn. ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằm vào phi cho thơm lên thì bạn cho hết tôm tươi vào đảo đều vài cái cho tôm săn lại thì cho mướp đắng đã thái vào cùng. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đảo liên tục và đều tay cho mướp và tôm được chín. Xào khoảng 10 phút rồi mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm. Nên lưu ý rằng không nên xào mướp đắng quá kĩ vì nó sẽ mềm nhũn ăn không ngon đâu đó.

    Khi ăn bạn múc mướp đắng ra dĩa, cho thêm xíu hành trang trí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Mới Lạ Và Ngon Miệng
  • Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Giúp Giảm 5Kg Trong 7 Ngày
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Trà Mướp Đắng Rừng Giảm Cân, Đẹp Da, Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Sinh Tố Mướp Đắng Giúp Giảm Béo Thần Tốc
  • 4 Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Hiệu Quả Rõ Rệt Sau 2 Tuần
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Mắc Mật Khô ( Loại 1)
  • Cách Chế Biến Quả Mắc Mật Khô
  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngọt Mát Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Không Bị Đắng
  • Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt giải độc, mát gan. Mướp đắng nhồi với thịt sẽ làm dịu vị đắng, vừa thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng. Mướp đắng còn có tên gọi khác là : khổ qua, khổ qua nhồi thịt là món ăn truyền thống của người Việt vào ngày Tết cổ truyền với ý nghĩa mọi điều không may của năm cũ sẽ qua đi & có một năm mới thật suôn sẻ nhiều thành công như mong đợi

    Mướp đắng là món ăn dân dã, vừa ngon lại vừa mát. Cách nấu canh mướp đắng đơn giản dễ làm, nhưng mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe.

    Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu món canh mướp đắng:

    Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn khá nổi tiếng. Trải qua cay đắng sẽ có được thành quả ngọt bùi .Được rất nhiều người biết đến, không cứ vùng miền nào trên nước ta. Cách làm cũng khá đơn giản, nhưng món canh này được đánh giá là dễ ăn và có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    • Mướp đắng: 3-4 quả
    • Thịt nạc : 300g
    • Hành lá, hành củ
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột ngọn, bột canh, …

    – Mướp đắng bạn bỏ 2 phần đầu và cắt làm đôi, moi ruột và rửa sạch. Luộc nước lã khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để khô ráo nước.

    – Hành lá nhặt sạch lá vàng, úa. Rửa sạch và thái nhỏ.

    – Hành tím bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    – Thị heo: rửa sạch, băm nhỏ (hoặc xay). Sau đó ướp với hành củ đập dập, hạt tiêu + nước mắm. Bạn ướp khoảng 10 phút để cho thịt ngấm gia vị.

    – Nhồi thịt vào mướp đắng đã luộc và để khô. Ở bước này bạn nên nhồi chặt và vuốt mép cho gọn gàng, thì thành quả nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    – Bạn nấu một xoong nước sôi vừa đủ số người dùng bữa. Sau khi nước sôi, bạn thả mướp đắng đã nhồi thịt vào. Trong quá trình đun bạn vớt những bọt váng nổi trên bề mặt.

    – Tiến hành cho gia vị ( hạt nêm, bột ngọt, bột canh, … ) vào và nêm nềm cho vừa miệng.

    – Cho hành lá vào và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Thành quả là mướp đắng còn nguyên màu xanh, có vị ngọt + mùi thơm, hơi đắng một chút. Thịt bên trong vẫn còn nguyên và có vị ngọt.

    Món canh mướp đắng nấu tôm được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là món canh dễ ăn, có vị ngọt của tôm pha lẫn chút đăng đắng dễ chịu của mướp. Cùng tìm hiểu cách nấu ngay nào!

    • Mướp đắng : 3-4 quả
    • Tôm : 250g
    • Giò sống
    • Hành lá, hành khô, rau mùi
    • Gia vị các loại : bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Dùng thìa nạo sạch ruột, và sử dụng dao thái lát mỏng.

    – Để hạn chế bớt độ đắng của mướp. Bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập và thái nhỏ.

    – Tôm bạn bóc vỏ, rút phần chỉ đen. Sau đó giã thô, không cần giã quá nhuyễn.

    – Trộn tôm với giò sống, hành khô + tiêu và muối. Ướp trong khoảng 10 phút.

    – Rau mùi, hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ.

    – Cho khoảng 3-4 bát con nước vào nồi và đun sôi.

    – Sau khi nước sôi, bạn múc từng thìa hỗn hợp tôm ướp (chuẩn bị từ bước 1), thả vào trong nồi nước sôi. Tiếp tục đun to lửa để nước sôi.

    – Đun đến khi nào tôm chín, nổi lên bề mặt thì bạn thả mướp đắng vào.

    – Đun tiếp đến khi nào mướp đắng chín thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Lưu ý : Không nên đun quá lâu sẽ làm giảm độ giòn, màu xanh của mướp.

    – Sau khi đun xong, bạn múc canh ra bát tô lớn. Cho hành và rau mùi lên trên và thưởng thức.

    Cách nấu canh mướp đắng thịt bò ngon nhất

    – Thị bò bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp cùng nước mắm, hoa hồi, xì dầu trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    – Mướp đắng rửa sạch, nạo bỏ ruột và cắt bỏ 2 đầu. Sau đó thái miếng to.

    – Chuẩn bị một nồi cho lên bếp, cho chút dầu ăn và đun nóng. Cho thị bò vào xào, đảo đều tay đến khi thịt bò chín thì bạn gắp ra.

    – Đổ thêm lượng nước vừa ăn vào nồi và đun sôi.

    – Nước sôi bạn cho mướp đắng vào và đun đến khi sôi lại. Cho gia vị các loại vào, nêm nềm cho vừa miệng.

    – Cho thịt bò vào, đun khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

    – Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng.

    4. Hướng dẫn làm canh mướp đắng nấu xương thanh mát

    Canh mướp đắng nấu xương là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị ngọt của nước xương ống, kết hợp với giòn giòn – đăng đắng của mướp. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    • Mướp đắng (khổ qua) : 3-4 quả
    • Xương heo : 300g
    • Hành lá, ngò
    • Hạt tiêu, tỏi
    • Gia vị các loại: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm.

    – Xương heo bạn rửa sạch, bắc nồi nước lên bếp rồi bỏ xương heo vào. Luộc qua một lượt sau đó đổ nước luộc đó đi. ( Làm như vậy sẽ khử được mùi khó chịu từ xương heo)

    – Sau đó chặt xương heo thành những khúc khoảng 3-5cm, để riêng một chỗ.

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, nạo bỏ phần ruột và đem cắt thành những đoạn khoảng 1cm.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    – Hành lá và ngò ra bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

    – Xương ống bạn đã sơ chế bên trên, cho vào một cái bát lớn. Cho thêm tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu + hạt nêm, bột ngọt vào cùng. Bạn có thể cho chút nước mắm vào để dậy mùi.

    – Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút để xương ngấm gia vị.

    – Bạn cho một nồi lên bếp cùng chút dầu ăn. Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi lên thơm vàng, sau đó cho xương ống đã ướp gia vị vào. Tiếp tục đun khoảng 5-7 phút cho xương chín kỹ và thịt săn lại.

    – Sau thời gian trên, bạn cho nước sôi ( lượng nước cho vào bằng lượng canh bạn muốn), nước sôi lên bạn vẫn đun thêm khoảng 5-7 phút cho xương chín kỹ hơn. Cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho mướp đắng vào, đun thêm khoảng 2-3 phút thì bỏ hành lá thái nhỏ + ngò vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức.

    Lưu ý : Mướp đắng rất dễ bị ngả màu khi bị đun quá lâu. Nên bạn chỉ cần đun thêm một chút sau khi bỏ mướp đắng vào, thì mướp sẽ giữ được màu đẹp.

    Như vậy món ngon từ rau củ quả đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh mướp đắng khác nhau. Mỗi cách lại có những lưu ý riêng, nhưng đều đem đến cho gia đình mình một bữa canh ngon ngọt. Mướp đắng có rất nhiều tác dụng, nhưng trong bài viết này chưa đủ thời gian để đề cập đến.

    Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món canh mướp đắng hấp dẫn này?!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Đúng Cách Hiệu Quả Trong 5 Ngày
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Không Bị Đắng Dành Cho Người Mất Ngủ
  • Bạch Quảmua Bạch Quả Ở Đâu Tại Tp Hồ Chí Minh
  • Bí Quyết “hô Biến” Hoa Tươi Thành Hoa Khô Vô Cùng Đơn Giản Để Lưu Giữ Kỉ Niệm
  • 10 Cách Làm Hoa Khô Vẫn Giữ Màu Tự Nhiên Tại Nhà Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Mới Lạ Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Tôm Ngon Và Không Bị Đắng
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Gia Vị Mắc Mật
  • Mua Quả Mắc Mật Khô Ở Đâu Giá Tốt
  • Cách Dùng Quả Nhàu Khô
  • Tác Dụng Của Quả Nhàu Khô Và Cách Làm Quả Nhàu Khô Ngay Tại Nhà
  • – Các bạn cho nấm hương và mộc nhĩ vào một chiếc nồi rồi ngâm nấm với nước ấm để nấm có thể nở ra. Sau khi nấm nở thì các bạn vớt nấm ra, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sử dụng kéo hoặc dao cắt bỏ phần chân nấm rồi lấy nấm đem thái nhỏ. Các bạn cũng thực hiện cắt nhỏ miếng. Sau đó các bạn cho bìa đậu phụ vào một cái tô lớn, đeo găng tay thực phẩm vào và bóp nhuyễn phần đậu phụ, các bạn cũng có thể dùng thìa để thực hiện nghiền đậu phụ ra.

    – Cà rốt đem gọt vỏ và nạo thành sợi sau đó băm nhuyễn.

    – Cho đậu phụ, miếng, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt đã chuẩn bị vào một cái tô lớn, cho các loại gia vị cần thiết vào và trộn đều hỗn hợp lên.

    – Khi chọn mướp đắng để thực hiện cách nấu canh mướp ngon thì các bạn nên chọn những quả mướp đắng non. Các bạn đem mướp đắng cắt khúc dày khoảng 2cm sau đó moi hết phần ruột mướp ra rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp theo các bạn nhồi hỗn hợp nhân đậu vào từng khoanh mướp đắng. Nếu các bạn muốn thực hiện cách nấu canh mướp đắng không bị đắng thì các bạn có thể cho mướp đắng vào nồi luộc sơ qua trước khi cắt thành khoanh.

    – Bắt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu, cho hành tím vào chảo phi thơm rồi cho khoảng một bát nước lọc vào chảo. Sau đó các bạn đổ nước từ chảo sang một cái nồi để nấu canh. Đợi khi nước trong nồi sôi thì các bạn cho vào nồi một ít mì chính, nước tương cho phần nước canh thêm đậm đà. Thả nhẹ các khoanh mướp đắng vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi các bạn thấy mướp đắng chuyển sang màu xanh thẳm và trong thì khi đó mướp đã chín.

    – Các bạn nêm nếm lại gia vị cho canh vừa ăn và cho một ít hành lá và mùi tàu vào cùng.

    – Một số lưu ý để cách nấu canh mướp đắng không bị vàng:

    – Khi các bạn thả mướp đắng vào nồi thì các bạn không nên để lửa quá to, để lửa quá to thì nhân mướp đắng sẽ bị rửa ra còn nếu để lửa quá nhỏ thì nấu canh xong mướp đắng sẽ bị vàng.

    – Trong quá trình nấu canh các bạn cũng không nên đậy vung lại, việc đậy vung cũng sẽ làm cho mướp đắng bị vàng.

    – Để đậu có thể kết dính được trong quá trình làm nhân thì các bạn có thể đập một quả trứng cho vào trộn chung với nhân (cách làm này cũng có thể dùng cho người ăn chay).

    – Một bí quyết nữa dành cho các bạn. Nếu muốn món canh đẹp mắt hơn bạn cũng có thể cho thêm một quả trứng vào nước canh. Làm vậy giúp canh có được độ ngây và màu sắc cũng đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Giúp Giảm 5Kg Trong 7 Ngày
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Trà Mướp Đắng Rừng Giảm Cân, Đẹp Da, Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Sinh Tố Mướp Đắng Giúp Giảm Béo Thần Tốc
  • 4 Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Hiệu Quả Rõ Rệt Sau 2 Tuần
  • Uống Nước Ép Mướp Đắng Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Mướp Đắng Để Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Ép Mướp Đắng Giảm Cân
  • 4 Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Hiệu Quả Rõ Rệt Sau 2 Tuần
  • Cách Làm Sinh Tố Mướp Đắng Giúp Giảm Béo Thần Tốc
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Trà Mướp Đắng Rừng Giảm Cân, Đẹp Da, Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Giúp Giảm 5Kg Trong 7 Ngày
  • Mướp đắng có vị đắng đặc trưng. Ai chưa ăn quen thì rất khó thưởng thức. Thế nhưng, với những người thích hương vị đặc trưng này, thì mướp đắng lại là món ăn cực hấp dẫn. Có rất nhiều cách để thưởng thức mướp đắng. Bạn có thể xào với trứng, với lòng gà. Bạn cũng có thể nấu cùng với thịt bằm để tạo thành món canh cực hấp dẫn. Hoặc đơn giản nhất là ăn sống hoặc xay sinh tố để uống. Món nước mướp đắng giúp detox cơ thể cực hiệu quả.

    Mướp đắng chứa lượng calo rất thấp. 100g loại quả này chỉ chứa 17calo. Bên cạnh đó, mướp đắng không chứa chất béo và rất giàu chất xơ, hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng. Mướp đắng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta – carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina, hai lần potassium của chuối, cùng các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ.

    Thêm vào đó, mướp đắng chứa lượng lớn các khoáng chất và các chất chống oxy hóa, nhờ đó nó mang tới những lợi ích tuyệt vời cho làn da: tăng độ ẩm cho da, loại bỏ độc tố và ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, giúp giảm mụn trứng cá và các chứng viêm da, đồng thời chống lại các dấu hiệu lão hóa.

    Đưa mướp đắng vào trong chế độ ăn của mình, bạn không chỉ giảm cân, giảm mỡ bụng, mà làn da cũng được cải thiện đáng kể. Gan cũng hoạt động tốt hơn. Hệ tiêu hóa được làm sạch, mỡ trong máu giảm.

    Cách chế biến mướp đắng để giảm cân

    Mướp đắng là nguyên liệu chính trong rất nhiều món ăn, đồ uống. Với món nướp ép mướp đắng sau đây, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa để lấy lại được vòng eo thon của mình.

    Nguyên liệu cần có:

    – 3 trái mướp đắng rừng: Loại trái nhỏ, có gai nhỏ và có vị đắng hơn mướp đắng thường.

    – Mật ong nguyên chất để tạo vị ngọt cho loại đồ uống này.

    – 1 muỗng tinh bột nghệ.

    Cách làm:

    – Mướp đắng bỏ hạt, rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ. Tiếp đó, xay nhuyễn và lọc lấy nước.

    – Hòa mướp đắng với bột nghệ và mật ong và thưởng thức mỗi ngày.

    – Phần bã mướp đắng, bạn có thể trộn cùng bột nghệ và mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt và đắp lên da, có công dụng trị mụn và làm trắng da rất hiệu quả.

    Theo Tạp Chí Đàn Bà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sinh Tố Mướp Đắng Đã Mát Lại Còn Giảm Cân Hiệu Quả
  • Những Tác Hại Khôn Lường Khi Dùng Quả Bạch Quả
  • Uống Nước Khổ Qua Nhiều Có Tốt Không Và Uống Bao Nhiêu Là Đủ
  • Cách Làm Nước Ép Khổ Qua Ít Đắng Vừa Giảm Mỡ Bụng Vừa Giúp Da Dẻ Mịn Màng
  • Nước Ép Khổ Qua Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Ép Khổ Quả Bớt Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người về các bệnh tim mạch, hô hấp và các bệnh về da.

    Không chỉ có mướp đắng xào trứng mà còn có rất nhiều món ăn khác nhau từ nguyên liệu mướp đắng như mướp đắng nhồi thịt, thịt xào mướp đắng,..với các bước thực hiện thì vô cùng đơn giản, cách nấu mướp đắng xào trứng của Gia Đình TV sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú hơn.

    1. Nguyên liệu làm trứng xào mướp đắng

    • Mướp đắng: 1-2 quả (tùy thuộc vào số lượng người ăn).
    • Trứng gà/vịt: 2 quả.
    • Hành khô, hành lá.
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm.

    2. Cách xào khổ qua với trứng ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cách chế biến mướp đắng ( Khổ qua ):

    • Rửa sạch, bổ đôi quả theo chiều dọc để làm lấy hết phần ruột ra.
    • Tiếp đó là thái mỏng thành từng lát.

    Để món ăn ngon và không bị đắng thì ngay sau khi thái xong bạn cho mướp đắng vào ngâm trong nước lạnh từ 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    • Hành lá: cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Trứng gà: đập vào bát, cho thêm một 1/2 thìa bột canh và khuấy đều lên.

    Bước 2: Cách xào mướp đắng

      Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành đến khi săn lại.
    • Tiếp theo, cho mướp đắng vào xào nêm thêm một chút gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều tay để mướp đắng ngấm đều gia vị và chín.
    • Đổ trứng từ từ vào đều tay quanh khắp chảo để trứng bám đều trên mướp đắng. Sau đó, đảo đều và nhanh tay đến khi trứng chín.
    • Cuối cùng khi mướp đắng xào trứng đã chín thì cho hành lá vào đảo và tắt bếp.

    Lưu ý : Để mướp đắng xào trứng không bị đắng bạn không nên xào mướp đắng chín kĩ nó sẽ mềm và ngả màu, không còn giữ được mùi vị thơm ngon của mướp đắng nên xào vừa chín tới thì tắt bếp, mướp vừa xanh vừa thơm ngon.

    Ngoài hướng dẫn cách làm khổ qua xào trứng, Gia Đình TV còn chỉ cách làm mướp dắng ướp đá mát lạnh giải nhiệt ngày hè nữa đấy!

    Bước 3: Thưởng thức mướp đắng xào trứng

    • Sau khi tắt bếp bạn múc mướp đắng xào trứng ra đĩa.
    • Để món ăn thêm ngon hơn bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên tăng thêm phần hương vị.

    3. Thông tin về mướn mướp đắng xào trứng

    3.1 Đặc điểm của mướp đắng (khổ qua)

    Mướp đắng có tên gọi khác là khổ qua thuộc họ bầu bí, là một loại cây leo được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới. Mướp đắng có thân hình dài, sần sùi đặc trưng là vị đắng.

    Mướp đắng có thể chế biến thành các món ăn hay thức uống rất ngon và bổ dưỡng vì mướp đắng có tính mát giải độc gan thanh lọc cơ thể, cụ thể:

    • Mướp đắng nhồi thịt : Mướp đắng bạn có thể để cả quả hoặc cắt thành những khúc nhỏ để nhồi thịt đều được. Bạn cũng có thể học cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt giải nhiệt ngày nóng rất tốt cho cơ thể nữa đấy!
    • Mướp đắng xào thịt: Vị ngọt của thịt, kèm với vị đắng của khổ qua sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn .
    • Khổ qua ăn sống kèm ruốc: Khổ qua bạn rửa sạch thái lát mỏng rồi ướp cùng đá sau đó rắc ruốc bông lên ăn kèm sẽ rất ngon. Ăn sống mướp đắng như vậy cũng sẽ rất tốt cho cơ thể.
    • Mứt khổ qua: Các dịp lễ tết ta vẫn quen với mứt bí, mừng gừng, mứt nho,… Bạn hãy thử vào bếp và thực hiện mứt khổ qua để mời khách trong dịp tết với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.
    • Trà mướp đắng: Khổ qua mua về rửa sạch rồi thái lát mỏng, đem phơi khô dùng pha trà hàng ngày để uống.

    3.2 Tác dụng của mướp đắng xào trứng

    • Mướp đắng giúp làm đẹp da: trị các mụn trứng cá giúp da trắng sáng và căng min, trị các bệnh rôm sảy ngứa ngáy trong người. Bạn có thể xay mướp đắng để uống hàng ngày.
    • Mướp đắng hỗ trợ các bệnh về gan: mát gan, thông túi mật, điều trị các bệnh táo bón.
    • Mướp đắng giúp giảm cân: không chỉ có vị đắng mà mướp đắng có chứa lượng calo rất cao làm ức chế các cơn thèm ăn, làm bạn có cả giác no lâu mà không lo sợ bị tăng cân.
    • Ăn khổ qua giúp giảm lượng cholesterol: khi ăn các món ăn chế biến từ mướp đắng sẽ làm giảm cholesterol có trong cơ thể giảm khả năng mắc các bệnh về tim.
    • Mướp đắng chữa các bệnh về sỏi thận.
    • VIETNAMESE BITTER MELON STIR-FRY WITH EGGS (1)
    • 6 Benefits of Bitter Melon (Bitter Gourd) and Its Extract (2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Không Bị Đắng
  • Bật Mí Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngọt Mát Và Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Mắc Mật Khô
  • Quả Mắc Mật Khô ( Loại 1)
  • Bí Kíp Chế Biến Nha Đam Không Bị Đắng, Ngon Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Các Cách Làm Đẹp Từ Nha Đam Hay Nhất
  • Chè Nha Đam Thanh Mát Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Các Cách Nấu Nha Đam Ngon Miệng: Bạn Đã Biết Hết Chưa?
  • Trước tiên để chế biến nha đam thành các món tráng miệng bất kì nào bạn nên chọn mua nhánh nhỏ vừa, còn tươi xanh để ít độ nhớt và quan trọng nhất là giữ được độ giòn ngon của nha đam khi nấu. Hơn hết cũng tùy vào nấu nhiều hay ít, mà mua số lượng cho phù hợp.

    Nha đam sau khi mua về (hoặc hái ngoài vườn nhà) thì rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài, khi gọt bạn nên gọt sạch phần màu xanh vì đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra vị đắng của nha đam. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu vừa ăn, rồi đem xả dưới nước để loại bỏ phần nhớt.

    Đem toàn bộ số nha đam vừa xử lí qua nước sạch xong ngâm với nước muối pha loãng (có vắt thêm nước cốt chanh). Đây chính là bí kíp loại bỏ hoàn toàn vị đắng và bỏ bớt nhớt có trong nha đam giúp cho các món tráng miệng từ nha đam trở nên ngon hơn.

    Ngâm nha đam trong 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, tiếp tục cho vào nồi nước mới đun sôi trụng thêm lần nữa để loại bỏ tối đa lượng nhớt thừa. Trụng nhanh tay, vớt ra liền để nha đam không bị mềm mà vẫn giòn. Rửa lại lần cuối với nước lạnh rồi để ráo. Khi đã ráo nước thì bạn cho 100gr đường phèn hạt nhỏ hoặc đập nhuyễn vào ướp với nha đam, trộn đều để đường ngấm vào nha đam.

    Nha đam đường phèn

    Khi nói đến nha đam thường bạn sẽ nghĩ đến nước nha đam đường phèn, vì nó là một trong những đồ uống dễ uống, thanh mát giải nhiệt mà còn có tác dụng cải thiện làn da cho chị em. Chỉ cần một ly nha đam đường phèn mát lạnh để uống là có thể làm tan đi bao sự nóng bức trong người.

    Cách làm nha đam đường phèn cũng khá đơn giản, sau khi loại bỏ vị đắng và chất nhờn có trên nha đam như ở trên hướng dẫn thì bạn đem nha đam ngâm với đường phèn cho đường tan và nha đam thấm ngọt. Trong lúc đó thì bạn nấu nước đường phèn với công thức: 1,5 lít nước, 200g đường phèn và 1 bó lá dứa (chủ yếu tạo mùi thơm, không có cũng không ảnh hưởng nhiều).

    Nấu nước đường trên bếp cho tan đường, khi nước đường bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ nấu thêm 15 phút. Sau đó thêm vào nha đam đã được ngâm ngọt trước đó vào nồi nước đường rồi tiếp tục nấu thêm 10 phút nhắc xuống rồi để nguội. Bạn có thể cho thêm vào 1 ít muối nếu thích vị của nha đam đầm hơn.

    Khi nha đam nguội bớt thì bạn cho vào tủ lạnh, khi uống lạnh nước nha đam đường phèn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Chè hạt sen nha đam

    Chè hạt sen nha đam không chỉ là món chè tráng miệng giải nhiệt, mà còn giúp chúng ta có làn da đẹp, chữa mất ngủ. Chè hạt sen nha đam rất bổ dưỡng, thích hợp để thưởng thức trong những ngày nóng bức. Hạt sen bùi bùi, nha đam thanh mát nấu cùng đường phèn, ăn một muỗng chỉ muốn ăn hoài thôi.

    Nấu 1,2 lít nước và cho 300g hạt sen vào nấu cho hạt sen chín khoảng 25 – 30 phút rồi mới cho đường phèn vào, cho đường vào sớm sẽ làm cho hạt sen bị sượng. Cho thêm ít muối cho chè thêm ngọt dịu rồi thêm nha đam đã xử lý vào nấu 5 phút rồi tắt bếp.

    Vậy là đã hoàn thành xong chè nha đam hạt sen thanh mát giải nhiệt mà còn tốt cho sức khỏe. Chè ăn nóng hay dùng lạnh đều rất ngon.

    Chè đậu xanh nha đam đường phèn

    Chè đậu xanh nha đam đường phèn là lựa chọn số một để nhiều gia đình Việt Nam ta giải nhiệt trong những ngày có tiết trời oi bức. Vị chè ngọt thanh và mát lành, kết hợp cái sần sật của nha đam và phổ tai với sự bùi bùi của đậu xanh, thêm vài viên đá nữa là hết sảy.

    Đầu tiên sơ chế đậu xanh, đậu xanh hạt vo sạch, sau đó ngâm với nước từ 3-4 tiếng hoặc qua đêm cho đậu xanh mềm, sẽ tiết kiệm thời gian đun trên bếp hơn. Nếu như bạn không có thời gian ngâm đậu lâu, cố gắng ngâm khoảng 1 tiếng là được. Vớt đậu ra để ráo nước. Rong biển (phổ tai) bạn đổ nước vào ngâm cho nở mềm rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với 3 lít nước. Nấu cho đến khi đậu xanh mềm nhừ thì cho đường phèn còn lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Trong quá trình nấu đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.

    Sau khi đường tan, bạn cho nha đam vào, khuấy đều. Chờ đến khi chè sôi lại bạn ít muối và 1 ống vani để món chè thêm đậm đà và tạo mùi hương cho chè. Cuối cùng bạn cho phổ tai vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Em Hỏi Cách Chế Biến Nha Đam?
  • Cách Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da Làm Đẹp Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Nha Đam Để Dưỡng Da Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Không Đắng Nhanh, Dễ Nhất
  • 1001 Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Không Đắng, Màu Xanh Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Ngon Lạ Miệng
  • Canh Mực Nấu Dứa Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Cua Mồng Tơi Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Tươi
  • Sơ chế nguyên liệu

    Nguyên liệu chính để nhồi vào mướp đắng là thịt xay và nấm mèo, thêm 1 chút hạt tiêu, hành tím, tỏi. Nếu có giò sống thì ngon hơn vì giò sống dẻo và mịn, khi nấu thịt không bị bở và ăn ngon hơn.

    Mướp đắng rửa sạch, cắt thành 3 phần bằng nhau rồi dùng đầu muỗng nạo bỏ phần ruột. Sau đó, bạn chuẩn bị nước muối loãng và ngâm mướp đắng trong khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp bạn giảm bớt vị đắng tự nhiên từ mướp đắng.

    Thịt thăn rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể mua thịt xay sẵn ngoài chợ.

    Chuẩn bị hỗn hợp thịt nhồi

    Đầu tiên, bạn cho thịt đã xay nhuyễn vào tô lớn cùng nấm mèo, hành tím, hành lá và tỏi băm nhuyễn rồi trộn thật đều. Tiếp đó, bạn thêm trứng vào tô cùng tiêu đen, gia vị nêm nếm vào tô rồi trộn thật đều.

    Nhồi thịt vào mướp đắng

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt, bạn bắt đầu cho thịt vào phần mướp đắng. Để hạn chế thịt bị bung ra trong quá trình nấu, khi nhồi thịt bạn chỉ nên lấy thịt một lần cho một khúc mướp đắng và nhớ lưu ý dùng tay nén chặt.

    Nấu canh

    Trong thời gian nhồi thịt, bạn hãy bắt một nồi nước, thêm chút dầu ăn và muối vào nấu sôi để giúp tiết kiệm thời gian.

    Khi đã nhồi xong mướp đắng và nước trong nồi sôi lên, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ vừa và cho mướp đắng vào nấu. Sau khoảng 30 phút, khi mướp đắng đã bắt đầu chín mềm, bạn hạ lửa nhỏ và nêm gia vị cho canh rồi nấu thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Để canh thêm phần hấp dẫn, bạn nhớ thêm hành lá khi thưởng thức cùng. Ngoài ra, khi thưởng thức canh mướp đắng nhồi thịt, nhiều gia đình còn chuẩn bị thêm chén nước mắm mặn để chấm cùng mướp đắng nữa đấy.

    Thông tin thêm

    Mướp đắng một loại thực phẩm có hương vị đắng đặc trưng. Tuy hương vị có phần kén người thưởng thức, đặc biệt là trẻ nhỏ nhưng nhờ các lợi ích mà mướp đắng đem lại đã giúp nó được yêu thích rộng rãi. Theo y học dân gian, mướp đắng ngoài công dụng chính là thanh nhiệt cơ thể còn có thể giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do thời tiết và giảm huyết áp.

    Mướp đắng được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng thân thuộc và được yêu thích nhất vẫn là canh mướp đắng nhồi thịt. Bởi không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, canh mướp đắng nhồi thịt còn rất đơn giản và dễ thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Thanh Nhiệt Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Đông Không Lạnh
  • Cách Làm Món Canh Súp Lơ Trắng Nấu Thịt Nạc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Tôm Lá Ớt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Khổ Qua Xào Trứng Không Đắng, Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Bị Đắng Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • 1️⃣【Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Thanh Ngọt, Không Bị Đắng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Dưa Khổ Qua Đèo Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • 1Cắt khổ qua

    Khi cắt đôi trái khổ qua, bạn sẽ thấy phần cùi trắng bên trong, đây là vị trí chứa nhiều vị đắng nhất vì vậy bạn hãy dùng dao hoặc muỗng nạo bỏ phần cùi sát vào phần thịt xanh, vị đắng sẽ giảm đi đáng kể đấy.

    2Ướp đá lạnh và ướp muối

    – Bạn có thể thái mỏng hoặc để nguyên trái đã cắt đôi vào thau nước đá lạnh cho đến khi đá tan hết thì để ráo, sau đó mới bắt đầu chế biến.

    – Với khổ qua thái mỏng thì bạn cũng có thể ướp với một ít muối ăn, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch để giảm bớt vị đắng cho khổ qua.

    3Rửa bằng nước lạnh

    Nếu bạn không có thời gian để ướp lạnh khổ qua thì bạn có thể thái lát mỏng rồi vừa xối nước vừa dùng tay bóp nhẹ khổ qua. Rửa như vậy thêm 3 – 4 lần nước nữa để khổ qua bớt đắng và ngọt hơn.

    4Trụng với nước sôi

    Trước khi chế biến thành món ăn, bạn cũng có thể trụng sơ khổ qua vào nước sôi, khổ qua nấu ở nhiệt độ cao sẽ loại bỏ được chất đắng hiệu quả. Sau đó bạn vớt khổ qua ra và rửa qua với nước lạnh, vị đắng sẽ hết ngay thôi. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên trụng quá lâu, vì sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong khổ qua đấy.

    5Xào khổ qua

    Một bí quyết khác để giảm bớt vị đắng của khổ qua là bạn nên xào khổ qua chung với ớt hoặc xào chín khổ qua trước (không dùng dầu ăn) rồi mới xào chung với thực phẩm khác và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    6 Muối, mật ong và giấm trắng

    – Chuẩn bị: mật ông và giấm

    – Muốn loại bỏ vị đắng của khổ qua trước khi chế biến, bạn nên bổ đôi, lấy sạch phần ruột của trái khổ qua. Sau đó, ngâm với nước và cho một ít mật ong vào. Mật ong có thể giúp loại bỏ vị đắng.

    – Tiếp theo đun nước sôi, cho vào một chút muối, giấm và khổ qua vào chần trong 30 giây. Mục đích là loại bỏ vị đắng và có sắc xanh đẹp mắt hơn. Hơn nữa, muối ngăn ngừa mất các chất vitamin trong trái khổ qua.

    – Sau khi chần với nước, cho ngay khổ qua vào chậu nước lạnh cho nguội. Việc ngâm hoặc xả mướp đắng bằng nước lạnh sau khi chần xong là để làm nguội nó, tránh nó bị úa vàng vì vẫn còn nóng do chần nước.

    Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly
  • Mì Udon Trứng Gà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Ramen, Mì Udon, Mì Soba Nhật Bản Tại Nhà
  • Mì Udon Làm Bằng Gì, Có Vị Gì, Cách Làm?
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • 1. Cách sơ biến măng tươi thành măng khô

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Lưu ý cách chọn măng tươi: Nên chọn măng giống măng tre, măng lá hoặc măng củ đều được. Chọn măng tươi vó vỏ ngọn măng màu xanh, còn căng và chưa bị chùng xuống.

    1.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô

    1.2.1. Cách sơ chế măng tươi luộc khử vị đắng

    • Măng tươi mua về đem rửa sạch để loại bỏ hết đất bám vào.
    • Dùng một con dao sắc tách toàn bộ lớp áo măng ra khỏi thân măng.
    • Khi đã tách lớp áo măng, bạn dùng dao cắt bỏ gốc măng già, cứng và phần bị thâm đen. Chỉ lấy phần măng non và mền bên trong.
    • Lột măng tới đâu, bạn cho ngon măng vào ngâm trong chậu nước muối loãng tới đó. Cách này giúp giảm thiểu măng tiết nhựa và không bị thâm. Đồng thời loại bỏ đi hết các chất độc có trong măng tươi.
    • Cho măng vào nồi cùng với 2 muỗng muối và đổ nước ngập măng. Đun sôi nồi măng khoảng 30 phút, nước luộc chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
    • Luộc lại thêm một lần nữa trong 30 phút để loại bỏ hoàn toàn chất độc bên trong đăng, măng sẽ không bị đắng nữa.
    • Măng luộc xong bạn vớt ra ngoài, để ráo nước.

    1.2.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô bằng phương pháp phơi măng

    • Khi măng đã ráo nước và nguội hoàn toàn, bạn mang măng đi thái.
    • Nếu bạn dùng măng củ, nên thái măng thành từng lát có độ dày từ 1 – 2 cm.
    • Nếu sử dụng măng lá bạn chẻ măng ra làm đôi rồi khứa dọc theo từng nhánh.
    • Măng sau khi thái xong bạn rải đều ra mâm và đem ra phơi ngoài trời nắng to.
    • Nên phơi măng ít nhất 4 – 5 ngày hoặc lâu hơn để măng có thể khô hoàn toàn.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi măng, bạn nên lật đều các mặt để măng khô đều hơn.

      Khi thấy măng đã chuyển sang màu vàng nâu và khô cứng, bạn cho vào túi nilon, cột cặt lại và bảo quản nơi khô ráo dùng dần. Hoặc bạn có thể cho măng vào tủ lạnh để tránh bị mốc. Với măng khô, bạn có thể thoải mái chế biến nhiều món ăn như xào, nấu miến…

    2. Cách chế biến các món ăn ngon từ măng tươi

    2.1. Cách chế biến măng tươi xào chay

    2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 củ măng tươi
    • 50 gram nấm mèo
    • 2 cây hành boa rô
    • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn

    2.1.2. Cách nấu măng tươi xào chay

    • Măng tươi mua về rửa qua nước lạnh rồi bỏ vào nồi đun sôi. Sau đó lại xả tiếp một lần với nước lạnh.
    • Tiếp theo bạn tách măng ra thành từng lát mỏng, vắt cho ráo nước.
    • Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho mềm, sau đó thái thành sợi nhỏ.
    • Hành boa rô cắt bỏ rễ và lá xanh, chỉ lấy phần đầu trắng và bào bỏng, để ra tô riêng.
    • Bắc một cái chảo lên bếp và cho 4 muỗng dầu ăn vào.
    • Kho dầu nóng lên, bạn cho hành boa rô vào phi thơm cho đến khi xém vào thì cho măng và nấm mèo vào.
    • Đảo đều tay khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng ăn nước tương chai.
    • Đảo đều cho các gia vị thấm vào măng. Bạn có thể cho thêm lá lốt thái sợi vào chảo, đậy kín nắp khoảng 3 – 5 phút để món ăn có thêm hương vị hơn.
    • Vậy là bạn đã hoàn thành món chay ngon cực đơn giản rồi. Món ăn thích hợp để ăn cùng cơm trắng khi còn nóng, măng để nguội sẽ không còn ngon nữa.

    2.2. Cách chế biến món bún măng vịt từ măng tươi

    2.2.1. Nguyên liệu nấu bún măng vịt

    • 1 con vịt cỏ
    • 300 gram măng tươi
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 cây hành lá
    • 1 củ gừng
    • 1 quả ớt
    • Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt…
    • Rau sống ăn kèm
    • Bún ăn kèm

    2.2.2. Cách sơ chế măng tươi và thịt vịt khử mùi hôi

    • Vịt cỏ mua về bạn làm sạch lông, chặt riêng phần đầu, canh và chân vịt ra.
    • Sau đó ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ và gừng thái chỉ.
    • Đối với măng tươi, bạn sơ chế như hướng dẫn ở trên.
    • Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 thìa canh dầu ăn và hành vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho phần đầu, cánh và chân vịt xòa xào cho săn lại. Sau đó cho măng tươi vào xào cùng.
    • Xào măng và đầu cánh trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    2.2.3. Cách chế biến măng tươi nấu nước dùng bún vịt thơm ngon

    • Phần thịt vịt còn lại, bạn cho vào một cái nồi lớn và cho nước vào luộc chín.
    • Khi nồi thịt luộc sôi, thịt đã chín, bạn vớt thịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Nước luộc thịt bạn dùng để nấu nước ăn bún. Cho phần măng xào với đầu, cánh, chân vịt đã thực hiện hở bước 2 vào đun sôi và nêm nếm lại.
    • Cho bún vào tô, xếp thịt vịt luộc đã chặt lên trên và cho hành lá.
    • Cuối cùng chan nước dùng nóng và măng lên trên.
    • Bún măng vịt ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm gừng tỏi ớt là đúng chuẩn nhất.

    2.3. Cách nấu thịt gà kho măng tươi

    2.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 cái ức gà
    • 200 gram măng tươi
    • 3 cây hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, dầu điều

    2.3.2. Cách ướp thịt gà và sơ chế măng tươi

    • Ức gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước.
    • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp gà với hành băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và một ít tiêu.
    • Trộn đều các gia vị lại với nhau và ướp trong vòng 1 tiếng để thấm vị.
    • Măng mua về bạn rửa sạch và sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.
    • Thái măng thành từng sợi vừa ăn.

    2.3.3. Cách chế biến thịt gà kho măng tươi

    • Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm với một ít dầu điều.
    • Tiếp theo bạn cho gà đã chặt khúc vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
    • Sau đó bạn cho măng vào xào cùng thịt gà đang chiên và đổ thêm 100ml nước vào chảo.
    • Đun sôi gà, măng và nêm nếm thêm gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút ớt bột.
    • Đậy kín nắp chảo lại và đun trên lửa nhỏ.
    • Kho đến khi thấy gà và măng chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Hầm Chân Giò Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100