Cách Chế Biến Nấm Kim Châm

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách chế biến & sơ chế nấm kim châm

    Cách 1: Bước dễ dàng là bỏ nấm ra ngoài túi và lấy dao cắt phần chân đi, rửa qua nước một hai lần rồi tách bóc nhẹ dịu những sợi nấm ra.

    Cách 2: Lấy dao cắt ngang gốc & cả vỏ hộp rồi trút ngược túi nấm lên để đổ nước, tiếp nối lắc nhẹ rồi đổ nước đi. Khi muốn tận dụng chỉ việc lấy túi ra, tách những sợi nấm là chấm dứt, cách này giúp quá trình sơ chế thật sạch hơn.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * Nấm kim châm: 200g

    * Thịt lợn: 100g

    * Tôm: 100g

    * Cà rốt

    * Nấm mèo một tai

    * Bột chiên giòn

    * Hương liệu gia vị, tương ớt.

    Cách thực hiện:

    * Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch sẽ với muối hạt, bóc ra từng nhánh nhỏ vừa.

    * Tôm, thịt rửa cho sạch băm nhỏ dại.

    * Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm thái nhỏ.

    * Cho chút dầu vào trong chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, thêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa bé dại gia vị hạt nêm, 2 thìa nhỏ tuổi dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Sau cuối, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu.

    * Hoà một nửa túi bột chiên giòn lộn với nước lọc thành dạng sệt.

    * Chảo nóng đổ dầu ăn vào, tiếp đó nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa khít vừa giòn đều.

    * Khi ăn nấm chiên giòn hãy chấm cùng tôm thịt băm hoặc tương ớt, đảm bảo an toàn sẽ rất ngon!

    Cách chế biến nấm kim châm xào trứng

    Chuẩn bị:

    * Trứng vịt 2 quả

    * Nấm kim châm 50gr

    * Cà rốt 50% củ

    * Đậu que 50 gr

    * Hành lá 2 cây

    * Tiêu 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

    * Nước mắm 2 muỗng nhỏ canh

    * Dầu rán 1 muỗng canh

    Tiến hành

    * Chế biến sơ qua thực phẩm: Nấm kim châm bỏ rễ, ngâm với muối bột loãng để rửa sạch sẽ. Cà rốt, đậu que rửa sạch sẽ cắt hạt lựu.

    * Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa quấy đều. Cho 1 muống nêm canh dầu chiên vào trong chảo, dồn phần phía đầu hành đã cắt thành từng khúc vào phi thơm.

    * Cho nấm kim châm and củ cà rốt, đậu que vào chảo, cho một muỗng canh nước lã, quấy đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn lẫn đều.

    * Dùng đũa khuấy đều dồn phần trứng & rau xanh tơi ra. Cho ra đĩa, rắc 1 ít hạt tiêu lên cho dậy mừi hương, ăn thuần lẫn với cơm nóng cực ngon luôn.

    Cách chế biến nấm kim châm xào cà chua với thịt lợn

    Chuẩn bị

    * Nấm kim châm 300 gr

    * Quả cà chua 1 trái

    * Thịt con lợn bằm 150 gr

    * Củ gừng 1/2 củ

    * Tỏi 2 củ

    * Ớt chuông 1 trái

    * Ớt 2 trái

    * Đường kính trắng trắng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

    * Bột nghệ 1 muỗng cà phê

    * Tương đen 1 muỗng nhỏ

    Triển khai

    * Nấm kim châm cắt bỏ phần bên dưới, rửa cho sạch. Quả cà chua trụng sơ bóc tách vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Củ gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông bóc tách đầu cắt nhuyễn. 2 Trái ớt muối hạt cắt nhuyễn.

    * Tiếp theo đó bắc một chảo dầu bỏ vào 3 muỗng canh dầu chiên. Khi dầu nóng lên thì bỏ vào ớt chuông, ớt muối, củ tỏi và củ gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho tất cả hổn hợp dậy mùi. Tiếp tục bỏ vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, một nửa muỗng tương đen, nấm kim châm and thịt bằm, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt lửa.

    * Sau cùng bạn chỉ việc bày ra dĩa là rất có thể ăn thuần, chúc anh chị em thành công.

    Cách chế biến bò cuộn nấm kim châm

    Chuẩn bị:

    * 300g miếng thịt bò

    * 300g nấm kim châm

    * Củ gừng, củ tỏi

    * Gia vị: muối, tương, hạt nêm agi ngon, dầu hào

    Triển khai:

    * Nấm kim châm rửa cho sạch, ngâm ngập nước có hòa tan một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối bột khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để cho ráo nước. Đặt thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.

    * Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, cho thêm một nửa muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.

    * Cách kho thịt bò đổi màu gần chín thì phết các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị nước tương ở bước 1 lên, kho thêm 1 phút, tắt lửa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lần Đầu Tiết Lộ Cách Rang Nhộng Tằm Ngon, Giòn Thơm Bắt Cơm
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu
  • Cách Chế Biến Nộm Nấm Kim Châm Giản Dị Mà Cực Quyến Rũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm Nóng Hổi, Bỏ Dưỡng
  • Những Sai Lầm Khi Chế Biến Nấm, Điều Số 2 Cực Nhiều Chị Em Mắc Phải Khiến Món Ăn Không Được Ngon
  • Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Cho Tốt?
  • Cách Làm Dầu Ôliu Chất Lượng Và Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Dầu Oliu Ngon, Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách chế biến nộm nấm kim châm là một trong những công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại cực hiệu quả trong việc khơi dậy hương vị của món ăn. Giá nấm kim châm khá rẻ, nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, vì thế, các chị em nội trợ có thể yên tâm sử dụng làm nguyên …

    Cách chế biến nộm nấm kim châm là một trong những công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại cực hiệu quả trong việc khơi dậy hương vị của món ăn. Giá nấm kim châm khá rẻ, nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, vì thế, các chị em nội trợ có thể yên tâm sử dụng làm nguyên liệu cho bữa cơm gia đình. Nếu muốn bữa cơm “sanh chảnh” một chút có thể nấu nấm kim châm xào thịt bò. Còn những người thích cảm giác thanh mát thì có thể chọn canh nấm kim châm. Riêng nộm nấm kim châm thì vừa sang, vừa thanh nhẹ, lại vừa dễ chế biến nên được yêu thích hơn cả. Cách làm nộm nấm kim châm ngon sau đây hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các chị em.

    Cách chế biến nộm nấm kim châm:

    – Chuẩn bị các loại nguyên liệu: cà rốt thái sợi, đu đủ thái lát mỏng, ngâm trong nước muối loãng, mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc, thái sợi, nấm cắt gốc, rửa sạch.

    – Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 bát tô nước rồi đun sôi, lần lượt chần nấm và mộc nhĩ sau đó để riêng cho ráo.

    – Bắc chảo lên rang lạc, chờ nguội bớt thì xát sạch vỏ.

    – Trộn đều dấm + muối + đường cho vừa miệng thì cho nấm + đu đủ + mộc nhĩ + cà rốt vào để trong 20 phút.

    – Bày nộm ra đĩa, rưới cốt chanh vào và trộn đều.

    – Rắc rau thơm thái nhỏ cùng lạc giã lên trên là xong.

    Nộm nấm kim châm chỉ dùng nguyên liệu là rau củ nên bổ sung nhiều vitamin khác nhau cho cơ thể, ăn có cảm giác thanh mát, không bị béo ngậy. Kèm theo đó là cảm giác giòn giòn của đu đủ, cà rốt lạc bùi thơm, nấm ngọt, dai vừa, lại có vị chua chua, cay cay, ngon đến khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Trồng Nấm Kim Châm Và Không Đơn Giản Khi Thực Hiện Tại Nhà
  • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • Ngọc Kê Gà Hấp Lá Hẹ: Món Ăn Cường Dương, Tăng Bản Lĩnh Đàn Ông
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Và Ốc Xào Măng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Gừng Ngon Chua Ngọt Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Trổ tài vào bếp cùng Nấm Ngon với 8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực chất, gồm các loại canh Nấm Kim Châm, bò cuộn Nấm Kim Châm và nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn để bạn có thể làm cho gia đình hay những người thân yêu thưởng thức…

    Các món ăn chế biến từ Nấm Kim Châm hay Nấm Ích Não có lẽ luôn được rất nhiều bạn yêu thích vì vị ngon và độ giòn dai đến ngây ngất. Thông thường, nhắc đến loại nấm này chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến các món lẩu và món nướng đúng hem?

    Nấm Ngon thường thấy loại Nấm Ích Não này xuất hiện ở những món Hàn như ” Bò cuốn Nấm Kim Châm, Sushi nấm,… ” hay thông dụng nhất là các món lẩu nấm khác nữa.

    Đây được xem là loại nấm có vị ngọt thanh tự nhiên, cảm giác ăn vào rất chi là thỏa mãn và sướng cái bụng, từ những đũa đầu tiên có thể nó sẽ làm bạn mê mệt luôn đó.

    Cách sơ chế Nấm Kim Châm sạch

    Trước khi tiến hành chế biến Nấm Kim Châm thì chắc chắn là các bạn bếp trưởng nhà mình không thể nào thiếu bước sơ chế nấm.

    Các cách sơ chế Nấm Ích Não thông dụng

    Cách sơ chế nấm 1

    • Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch/hộp, để lên thớt và dùng dao bén cắt ngang cả phần gốc (phần còn rễ, bám đất) ở mỗi chùm nấm.
    • Sau đó bạn tách lẻ nấm ra và cầm rửa sơ qua vòi nước. Bạn cũng có thể cho nấm vào thau nước, đảo chừng 1 phút hoặc dùng nước muối loãng đảo nấm trong 1-2 phút, rồi cuối cùng nhúng vào thau nước sạch thêm 1 lần là được.

    Cách sơ chế nấm 2

    • Bạn cũng có thể dùng dao cắt ngang phần gốc nấm còn trong bịch, sau trút ngược bịch nấm lên, tận dụng đó cho nước vào rồi lắc nhẹ xong rồi đổ nước ra.
    • Sau đó bạn có thể lấy nấm ra, nhúng nhẹ thêm 1 lần nước là sạch.

    Làm gì sau khi rửa sạch Nấm Kim Châm?

    • Sau khi rửa xong, bạn có thể tách lẻ nấm ra từng nhánh nhỏ (nếu siêng và thích) nè.
    • Hoặc bạn chỉ tách ra thành từng chùm nấm nhỏ để ăn lần 1 chùm cho ngon hơn.

    Lưu ý khi sơ chế Nấm Ích Não

    • Khi nào cần chế biến thì bạn mới ngâm nước, khi chưa dùng bạn không nên ngâm nước mà phải để nấm khô ráo trong tủ lạnh, vì nấm cũng sẽ hút nước vô làm nấm bị nhũn, mềm và nhạt nhẽo, nhanh hư hơn trong 1-2 ngày.

    Các cách chế biến Nấm Kim Châm ngon

    1. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Như vậy là bạn đã hoàn tất cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng rồi đó. Bây giờ bạn có thể cho trứng nấm ra dĩa để thưởng thức, hãy nhớ rắc thêm 1 ít tiêu nữa cho dậy mùi thơm nha, món này phải ăn ngay cùng với cơm nóng thì thôi khỏi chê luôn nghen.

    2. Cách làm Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Cách chế Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua thật sự đơn giản đúng hem các bạn. Bây giờ thì bạn có thể cho nấm xào ra dĩa là có thể ăn ngay được rồi. Đây sẽ là món ăn cùng gia đình cực ngon và thu hút đó nghen.

    3. Cách nấu canh Nấm Kim Châm mọc từ thịt nạc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu:

    Lưu ý: Bạn không được ngâm Nấm Mèo khô bằng nước nóng vì sẽ làm cho chất Morpholine có trong nấm có cơ hội phát triển. Đây là chất kỵ ánh sáng, nếu bạn nhạy cảm thì khi ra nắng sẽ ngứa. Chỉ ngâm Nấm Mèo trong nước lạnh để hòa tan chất độc này.

    Cách chế biến món ăn:

    Vậy là xong, giờ bạn có thể cho món canh ra tô và thưởng thức mùi vị ngon tuyệt hảo cùng các thành viên trong gia đình mình rồi đó. Đối với các chị em nội trợ thì cách chế biến canh Nấm Kim Châm này thật sự khá đơn giản đúng hem.

    4. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào chay với mướp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sở dĩ Nấm Ngon dùng bột Nấm Hương vì nó sẽ thay thế cho bột ngọt. Bột Nấm Hương với vị Umami tự nhiên và 100% từ Nấm Hương nên rất tốt cho sức khỏe, không gây hại đến cơ thể như bột ngọt. Nếu bạn không có bột Nấm Hương thì có thể dùng tạm bột ngọt.

    Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Vậy là mình đã hoàn tất món Nấm Kim Châm xào chay cực thơm ngon hấp dẫn rồi đó các bạn. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy nghen. Có thể làm vào các ngày chay hay ngày thường tùy bạn.

    5. Cách làm món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Vậy là bạn đã hoàn tất được món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo rồi đó, hãy cho ra dĩa và trang trí thêm 1 ít rau xà lách, cà chua nữa cho đẹp để ăn cho ngon nha. Món này bạn có thể chấm cùng với nước tương (xì dầu) cực đã luôn nha.

    6. Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách làm nước mắm:

    Vậy là bạn đã có được món nước mắm cực kỳ thơm ngon rồi đó.

    Cách chế biến món ăn:

    Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt này thật sự khá đơn giản nhưng ngon nhức nách đó nha. Tuy nhiên, món ăn này chỉ dành cho những ai hảo cay thôi nghen các bạn, nếu không ăn được cay thì bạn sẽ phải uống nước no căng bụng đó nha.

    7. Cách làm Nấm Kim Châm chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Bây giờ bạn có thể trút liền món Nấm Kim Châm chiên giòn này vào một cái dĩa để cùng thưởng thức nhẹ với nước sốt tôm thịt cực thơm ngon khi nãy làm luôn nghen.

    Chắc chắn với món này bạn sẽ dễ làm các cháu nhỏ trong nhà bạn thèm đó, đơn cử như nhà Nấm Ngon nè he, mấy đứa nhỏ đòi ăn quài món này luôn he, tui khổ lắm luôn.

    8. Cách chế biến cháo Nấm Kim Châm bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Cuối cùng bạn có thể cho cháo ra tô rồi rắc nhẹ xíu hành lá, ngò, tiêu và hành phi vào cho thơm. Giờ bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món cháo nấm ngon số dách này rồi nha.

    Đặc biệt, bạn hãy chế biến món cháo nấm như này khi có người nhà bị bệnh, bởi nấm giúp tăng nhanh đề kháng và hỗ trợ sức khỏe thêm năng lượng tốt hơn, chóng khỏe hơn. Với cả người già thì món này cực tốt luôn.

    Như vậy là Bếp trưởng Nấm Ngon đã hoàn tất chia sẻ đến các bạn các cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và hấp dẫn với chi tiết từng bước một.

    Hi vọng những công thức trên đủ để có thể giúp các bạn dễ bề chế biến theo từng công đoạn được thành công nhất, có món ăn ngon nhất và mang lại cho gia đình giây phút ngon miệng, hạnh phúc ngọt ngào qua các món nấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Cách Chế Biến Nấm Kim Châm
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lần Đầu Tiết Lộ Cách Rang Nhộng Tằm Ngon, Giòn Thơm Bắt Cơm
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!
  • Cách Sử Dụng Nấm Chaga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Tuyệt Chỉ Với 3 Bước Chuẩn Bị
  • Nấm Da Chàm Hóa Là Gì? Có Nguy Hiểm Không?
  • Nấm kim châm được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản… Đây là loại nấm có hình giá đậu với chân rất dài nhỏ với phần mũ nấm có kích thước như hạt lựu. Mũ nấm lúc còn non có hình cầu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.

    1. Nấm kim châm xào trứng

    Chuẩn bị nguyên liệu Nấm kim châm xào trứng

    • Trứng vịt 2 quả
    • Nấm kim châm 50gr
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Đậu que 50 gr
    • Hành lá 2 cây
    • Tiêu 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

    Thực hiện Nấm kim châm xào trứng

    • Sơ chế thực phẩm: Nấm kim châm cắt rễ, ngâm với muối loãng để rửa sạch. Cà rốt, đậu que rửa sạch cắt hạt lựu.

      Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành đã cắt khúc vào phi thơm

      Cho nấm kim châm và cà rốt, đậu que vào chảo, cho 1 muỗng canh nước lọc, đảo đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn đều.

    • Dùng đũa đảo đều cho phần trứng và rau củ tơi ra. Cho ra dĩa, rắc 1 ít tiêu lên cho dậy mùi thơm, ăn ngay cùng với cơm nóng siêu ngon luôn.

    2. Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    Chuẩn bị Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    • Nấm kim châm 300 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Thịt heo bằm 150 gr
    • Gừng 1/2 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Ớt chuông 1 trái
    • Ớt 2 trái
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
    • Tương đen 1 muỗng cà phê

    Thực hiện Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    • Nấm kim châm cắt bỏ phần dưới, rửa sạch. Cà chua trụng sơ bóc vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông tách đầu cắt nhuyễn. 2 trái ớt muối cắt nhuyễn.
    • Sau đó bắc một chảo dầu cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    3. Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

    Nguyên liệu Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

    • Nửa củ cà rốt lớn, rửa sạch bổ làm 3, xắt lát mỏng vừa.
    • Hai bịch nấm Kim Châm (Enoki mushroom), cắt gốc, rửa sạch để vô thau, cho nước vào ngâm, rồi xả nước cũ cho nước mới vào, làm như vậy khoảng hai ba lần, vớt ra rỗ, tách nhỏ.
    • 3 miếng đậu hủ đã chiên sẵn, cắt mỏng (1 hộp Tofu hiệu House Foods medium firm 19oz, bỏ vào vòi nước xả cho sạch để ráo nước, cắt làm 5 miếng lớn chiên vàng. P chiên 1 lần nhiều hộp để tủ lạnh khi cần là có dùng ngay)
    • Nửa bịch đậu ve, rửa sạch bỏ cuống, xắt xéo mỏng xào cho mau chín và dễ thấm
    • 2 muỗng canh gừng bằm
    • Muối biển, đường organic, tiêu, ngò
    • Dầu hào chay (Vegetarian stir fry sauce)

    Thực hiện Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

    • Bắt chảo lên, cho ít dầu, chờ nóng, cho đậu ve vào xào cho đều, rồi cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đầy cafe đường xào cho đậu ve xanh và ra nước ươn ướt, tắt lửa.
    • Bắt chảo khác lên, cho 1 muỗng canh dầu, chờ nóng cho gừng vào xào cho thơm, đổ carrot vào xào đều, kế tiếp cho nấm vào đảo đều
    • Cho tiếp đậu hũ và 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào chay, trộn đều
    • Trút chảo đậu ve vào chung, trộn đều, đậy nắp lại, nấu lửa lớn khoảng 3 phút là chín, không cần cho nước, nấm tự ra nước
    • Mở nắp cho ngò, tiêu vào trộn đều rồi tắt bếp, múc ra dĩa.
    • Thật là vừa ăn, rất thấm gia vị nấm này dai rất ngon ngọt, ăn bắt ghiền, người ăn mặn cũng thích món nấm xào này lắm, ăn với cơm thiệt ngon 🙂

    4. Nấm kim châm nấu canh thịt nạc

    Nguyên liệu làm món canh thịt nấm cho 3-4 người ăn

    • 200g thịt heo ba chỉ thái lát thật mỏng dài.
    • 100g nấm kim châm.
    • 3-4 cây hành lá.
    • 1 gói súp thịt.

    Cách làm món canh thịt nấm cho 3-4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món canh thịt nấm

    • Thịt ba chỉ các bạn rửa qua lại với nước sạch.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, các bạn thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món canh thịt nấm.

    • Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho một ít nước lọc vào đun sôi.
    • Khi nước sôi bạn cho thịt heo vào trần sơ qua trong thời gian ngắn sau đó vớt thịt ra bát cho ráo nước.
    • Bạn bỏ nước đã trần thịt đi, tráng qua nồi cho sạch, bạn cho nước lọc vào nồi.
    • Tiếp theo bạn cho gói súp thịt vào nồi, khuấy đều cho súp thịt hòa tan trong nước.
    • Sau đó bạn cho nấm kim châm và thịt vào nồi đun. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp ngay, rắc hành lá vào.

    5. Lưu ý khi làm món canh thịt nấm

    • Với bước chúng ta trần qua thịt heo sẽ giúp cho nước canh trong không bị đục ngầu rất ngon. Hơn nữa với kiểu nuôi heo công nghiệp như hiện nay thì bước làm này là rất cần thiết để loại bỏ các tạp chất trong thịt heo.
    • Thịt heo ba chỉ các bạn chọn loại thịt tươi mới mổ xong, thịt có màu hồng đỏ tươi không có mùi hôi. Nếu bạn nào không thích ăn mỡ thì bạn có thể dùng thịt nạc để nấu canh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay bằng thịt bò ăn cũng rất ngon và hợp vị.
    • Khi nấu canh bạn chú ý là chỉ cần nồi canh sôi là bạn hãy tắt bếp ngay và mở vung nồi ra bởi nấm kim châm rất nhanh chín và dễ bị nát, còn thịt heo chúng ta thái rất mỏng lại trần qua rồi nên cũng chín rất nhanh.
    • Khi chọn nấm các chị em cần chú ý đến nguồn gốc xuất sứ cũng như hạn sử dụng của nấm nếu thấy không phù hợp thì không được mua.
    • Nấm kim châm có rất nhiều kẽm và kali nên hữu ích cho người già và bệnh nhân huyết áp. Ngoài ra trong 100g nấm có hơn 31g protid, 6g lipit, các vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt nấm chứa nhiều lysine rất cần cho quá trình phát triển chiều cao và trí lực cho trẻ em.

    948 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Nhung Hươu Với Mật Ong Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi
  • Công Dụng Và Cách Làm Nhung Hươu Nấu Cháo Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé
  • Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ?
  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Đổi Món Với Măng Cuốn Thịt Hấp
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Tôm Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Đơn Giản Dễ Làm Bạn Đã Thử Chưa
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi nhà. Đây có thể coi là một trong những phần ngon và hấp dẫn nhất của thịt heo. Loại thực phẩm này rất giàu protein, khoáng chất và các vitamin. Kết hợp với nấm kim châm vốn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

    Nấm kim châm vốn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ cuộn nấm tạo nên món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món này ngon nhất.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    45

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    Loại Món

    Nướng

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Chảo, bếp nướng
    • Máy Xay Tỏi Ớt
    • Tô, dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 400

      gram

      thịt ba chỉ

    • 400

      gram

      nấm kim châm

    • 1

      củ

      tỏi

    • 4

      nhánh

      hành lá

    • rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, cà chua

    • 2

      trái

      chanh

    • 3

      trái

      ớt

    Gia vị

    • dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm nhĩ

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Thịt ba chỉ mua về chà muối để khử mùi tanh rửa lại nhiều nước cho sạch. Để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ thái mỏng hơn.

      2. Nấm kim châm ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt đoạn vừa.

      3. Hành lá cắt bỏ phần đầu, rửa sạch sau đps trụng qua nước nóng.

      4. Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập còn lại cho vào máy xay tỏi xay nhuyễn.

      5. Chanh, ớt rửa sạch. Chanh cắt làm đôi lấy nước cốt còn ớt băm nhuyễn.

      6. Các loại rau ăn kèm ngâm với nước muối rồi rửa lại và cho vào rổ.

    • Ướp thịt

      Đem thịt ra ngoài cắt thành những lát dài và mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong.

      Ướp thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường và tỏi đập dập vào. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    • Cuộn thịt

      Sau khi thịt thấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm. Trải thịt lên dĩa, rắc vài hạt tiêu, cho nấm vào giữa miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm để khi nướng không bị bung ra.

    • Nướng thịt

      Đặt chảo nướng lên bếp, đợi nóng cho thịt cuộn nấm lên đều khắp mặt chảo. Dùng muỗng cho tí dầu ăn lên miếng thịt. Nướng đến khi thịt chín vàng đều khắp mặt thì cho ra dĩa.

    • Làm nước chấm chua ngọt

      Chuẩn bị chén nhỏ, cho vào hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn, cho 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường cùng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan.

    • Thưởng thức

      Cho dĩa thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm dùng cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

    Lưu ý

    Chọn mua thịt ba chỉ tươi, mới, còn nấm kim châm bạn nên mua ở siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng món ăn.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    thịt ba chỉ cuộn kim châm

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Hầu như đều có mặt trên mâm cơm của các gia đình Việt bởi giá thành phải chăng và phù hợp với thu nhập đại đa số gia đình. Thịt ba chỉ kho tàu cùng trứng và tàu hũ, chiên giòn hay ram củ cải là những món quen thuộc. Nếu ngán quá bạn có thể chế biến món thịt ba chỉ lắc sả tắc.

    Công thức thịt ba chỉ chiên giòn,nước mắm siêu cay kiểu Thái

    Thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo cùng phần thịt nạc dai thơm hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Chân Giò Bó Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
  • Giò Cuốn (Giò Lây) Đơn Giản Hương Vị Thơm Ngon
  • Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp
  • Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Cuộn Bắp Cải Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trồng Nấm Kim Châm Và Không Đơn Giản Khi Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nộm Nấm Kim Châm Giản Dị Mà Cực Quyến Rũ
  • Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm Nóng Hổi, Bỏ Dưỡng
  • Những Sai Lầm Khi Chế Biến Nấm, Điều Số 2 Cực Nhiều Chị Em Mắc Phải Khiến Món Ăn Không Được Ngon
  • Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Cho Tốt?
  • Ăn nấm kim châm luộc có giảm cân không?

    Các bạn có thể thường thấy nấm kim châm xuất hiện nhiều trong những món như súp, canh ngao, thịt bò hay đậu phụ với những loại nước sốt cay, xào…Khi ngồi đám bạn thân ngồi quanh nồi lẩu Thái chua cay nóng hổi giữa ngày thu se lạnh, không ai có thể bỏ quên được đĩa nấm kim châm ngon ngọt dễ ăn. Từ lâu, loại nấm nhỏ bé có ngoại hình khá ngộ nghĩnh này đã trở thành 1 loại topping ngon miệng cho những món xào hay nồi lẩu nghi ngút khói. Cách chế biến nấm kim châm giảm cân cũng được giới thiệu rất nhiều trên các hội nhóm ăn kiêng nhưng thực tế, tác dụng giảm béo của loại nấm này đến đâu?

    Tham khảo kỹ thành phần dinh dưỡng của nấm kim châm, bạn sẽ tiếp tục thấy thêm nhiều ưu điểm hấp dẫn của loại nấm này. Nói chung hàm lượng dinh dưỡng của nấm khá giàu chất xơ, protein, chứa ít chất béo và đặc biệt chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe:

    + 5g carb

    + 1,8g chất xơ

    + 1,7g protein

    + 0,2g chất béo

    + 0,07mg vitamin B6

    + 4,6mg niacin (vitamin B3)

    + 0,1mg riboflavin (vitamin B2)

    Theo chuyên trang dinh dưỡng chúng tôi hàm lượng calo trong 100g nấm kim châm chỉ chứa khoảng 22 calo, tương đương với lượng calo của cà chua, dưa chuột và cà rốt – những loại rau củ quả được mệnh danh rất tốt cho quá trình giảm cân. Khi luộc lên thì lượng calo trong nấm cũng không thay đổi nhiều.

    Với lượng calo thấp như vậy, dù có ăn đến 1kg thì bạn cũng chỉ nạp chừng 220 calo – tức là mới chỉ bằng 1/3 lượng calo cần nạp cho mỗi bữa ăn (667 calo). Tất nhiên, không ai có thể ăn 1 lèo đến 1kg nấm nên bạn yên tâm 1 điều rằng, ăn nấm sẽ không nạp nhiều calo vào cơ thể.

    Trong 1 cuốn sách nghiên cứu về dinh dưỡng, giáo sư người Nhật – Eguchi thuộc trường Đại học Sức khỏe Takasaki đã khẳng định, nấm kim châm chứa chất chitosan có tác dụng giúp giảm mỡ bụng, có thể thúc đẩy sự phân hủy chất béo và kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt axit linoleic một thành phần đặc biệt trong nấm, có tác dụng giảm mỡ máu trong nội tạng hiệu quả. 1 nghiên cứu khoa học cũng chứng minh được, sử dụng thực đơn ăn kiêng với nấm kim châm trong 1 tháng kết hợp tập luyện hợp lý có thể giúp bạn đánh bay 3-4kg rất dễ dàng.

    Luộc là cách chế biến đơn giản nhất, vừa giữ được tối đa lượng dinh dưỡng có trong thức ăn và đồng thời cũng làm lượng calo tăng lên sau chế biến như rán hay nướng. Bạn cũng không cần suy nghĩ nấm kim châm luộc bao nhiêu calo vì lượng calo trong món này cũng chỉ ở mức 25 calo/100g.

    Chuẩn bị: 1 gói nấm kim châm

    + Bước 1: Đun nước sôi trong nồi.

    + Bước 2: Thả nấm vào nồi, có thể cho thêm chút muối. Sau 1 phút thì vớt nấm ra và ăn được ngay.

    + 250g nấm kim châm

    + 50g mộc nhĩ

    + 1 cái nấm hương

    + Hạt tiêu, đường, nước tương, giấm, muối, dầu mè

    Để giảm cân hiệu quả cùng nấm kim châm vẫn có những món ăn kích thích vị giác thì đừng bỏ qua dưa chuột cuộn kim châm. Chỉ với 1 đĩa gồm 3 chiếc dưa chuột cuộn, ăn cùng rau xanh hoặc trái cây là đủ năng lượng cho 1 bữa ăn ngon và vẫn không hề nạp quá nhiều calo cho cơ thể. Cách chế biến nấm kim châm giảm cân với dưa chuột như sau:

    + 50g thịt nạc (heo, bò, gà đều được)

    + 50g nấm kim châm

    + 1 quả trứng

    + 50g cải bắp, tách lá, rửa sạch

    + 1 củ cà rốt thái sợi

    + 2 quả dưa chuột

    Nghe có vẻ lạ tai nhưng trà nấm kim châm lại là một món ăn rất độc đáo của Nhật Bản. Tiến sĩ Watanabe Yasuo, giáo sư đại học Y khoa Yokohama Nhật Bản cho biết, lượng calo trong trà nấm kim châm rất thấp do hoàn toàn không sử dụng đường hay bất kỳ 1 loại nguyên liệu nào khác, có thể phát huy hiệu quả giảm béo nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

    Chuẩn bị: 500g nấm kim châm

    + Bước 1: Chọn nấm kim châm sạch, phơi khô và cắt thành miếng.

    + Bước 2: Cho nấm đã phơi khô vào hộp kín và bảo quản trong ngăn lạnh.

    + Bước 3: Lấy 5g nấm pha thêm 300 – 500 ml nước ở nhiệt độ 95°C, ủ khoảng 30 phút trở lên, uống trong ngày, có thể ăn cả bã nấm.

    Lưu ý khi sử dụng nấm kim châm giảm cân

    • Chọn mua nấm đông cô còn hạn sử dụng và ghi rõ nơi xuất xứ trên bao bì.
    • Chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, phần gốc nấm không bị tách rời hay gãy, đặc biệt nấm nhìn không bị nhờn.
    • Bạn cần kiểm tra kỹ bao bì của nhà cung cấp để tránh mua phải nấm kim châm kém chất lượng.
    • Chỉ sử dụng nấm kim châm từ 1-3 ngày sau khi mua.

    Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • Ngọc Kê Gà Hấp Lá Hẹ: Món Ăn Cường Dương, Tăng Bản Lĩnh Đàn Ông
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • Nấm Mèo Nấu Bao Lâu Thì Chín? Cách Chế Biến An Toàn
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hiện nay trong các bữa ăn gia đình, các bà nội trợ rất thường quan tâm đến nguyên liêu nấm và sử dụng chế biến rất nhiều món ngon. Trong số các loại nấm, có nấm kim châm đặc biệt được nhiều người thích và các món ăn kết hợp với nấm kim châm như món bò cuốn nấm kim châm rất được ưa chuộng.

    Theo nghiên cứu của ĐH quốc gia Singapore vào năm 2005 đã phát hiện ra rằng, trong nấm kim châm có một lượng lớn protein có khả năng giúp hệ điều hòa chống miễn dịch với bệnh ung thư. Chính vì thế, nấm kim châm lại càng được ưa chuộng hơn. Nếu bạn cũng rất quan tâm đến sức khỏe gia đình và muốn đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần, có thể thực hiện món bò cuốn nấm kim châm vừa dễ ăn vừa rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, công thức nấu món ăn này cũng khá đơn giản, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Nấm kim chi: 200g
    • Thịt thăn bò: 300gr
    • Hành tím băm: 1 thìa
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, nước dùng, rượu vang đỏ, bơ (hoặc dầu ăn), 1 chút bột bắp

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt bò mua về mang đi rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng sau đó đem ướp chút muối, tiêu, bột nêm, rượu vang đỏ khoảng 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Mở từng miếng thăn bò ra, cuốn với nấm kim châm. Khi cuốn nhớ chừa đầu nấm ra ngoài 1 chút cho đẹp, phần gốc được bịt kín bằng thịt bò.

    Bước 3:

    Cách 1: Nướng

    Có thể cho trực tiếp lên bếp nướng hoặc gói trong giấy bạc để nướng

    Lưu ý: Bò và nấm rất mau chín nên phải nướng với nhiệt độ vừa và không nướng quá lâu, khi thấy chín vàng có thể lấy ra.

    Cách 2: Rán (chiên)

    Nếu cho lên rán: Cho bò cuốn nấm kim chi vào chảo dầu ăn nóng rán vàng đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Lấy chảo khác đặt lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan cho hành tím băm vào xào cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nếm vừa ăn, cho thêm chút rượu vang đỏ và cuối cùng cho chút bột năng cho nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, dùng nóng, ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, salad.

    Đỗ Trân Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Và Ốc Xào Măng Ăn Là Ghiền
  • Nấm kim châm cũng không có gì lạ đối với mọi người như đi ăn lẩu hay đồ nướng… được sử dụng rất phổ biến, nhưng khi mua về sử dụng chúng ta phải lưu ý một số việc và cùng xem những món ngon được chế biến từ loại nấm này

    Nấm kim châm được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản… Đây là loại nấm có hình giá đậu với chân rất dài nhỏ với phần mũ nấm có kích thước như hạt lựu. Mũ nấm lúc còn non có hình cầu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.

    II. Cách sơ chế nấm kim châm

    Cách 1: Đơn giản là bỏ nấm ra ngoài túi và dùng dao cắt phần chân đi, rửa qua nước một hai lần rồi tách nhẹ nhàng các sợi nấm ra

    Cách 2: Dùng dao cắt ngang gốc và cả bao bì rồi trút ngược túi nấm lên để cho nước vào, sau đó lắc nhẹ rồi đổ nước đi. Khi muốn sử dụng chỉ cần lấy túi ra và tác các sợi nấm là xong, cách này giúp quá trình sơ chế sạch sẽ hơn.

    Điều kiện bảo quản của loại nấm này với lạnh 1- 5 o C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường, tùy từng điều kiện thời tiết, bạn chỉ được sử dung nấm kim châm 1-3 ngày.

    Lưu ý là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kỹ.

    III. Cách chế biến nấm kim châm

    Chuẩn bị

    • Trứng vịt 2 quả
    • Nấm kim châm 50gr
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Đậu que 50 gr
    • Hành lá 2 cây
    • Tiêu 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

    Thực hiện

    • Sơ chế thực phẩm: Nấm kim châm cắt rễ, ngâm với muối loãng để rửa sạch. Cà rốt, đậu que rửa sạch cắt hạt lựu.
    • Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành đã cắt khúc vào phi thơm
    • Cho nấm kim châm và cà rốt, đậu que vào chảo, cho 1 muỗng canh nước lọc, đảo đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn đều.
    • Dùng đũa đảo đều cho phần trứng và rau củ tơi ra. Cho ra dĩa, rắc 1 ít tiêu lên cho dậy mùi thơm, ăn ngay cùng với cơm nóng siêu ngon luôn.

    Chuẩn bị

    • Nấm kim châm 300 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Thịt heo bằm 150 gr
    • Gừng 1/2 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Ớt chuông 1 trái
    • Ớt 2 trái
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
    • Tương đen 1 muỗng cà phê

    Thực hiện

    • Nấm kim châm cắt bỏ phần dưới, rửa sạch. Cà chua trụng sơ bóc vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông tách đầu cắt nhuyễn. 2 trái ớt muối cắt nhuyễn.
    • Sau đó bắc một chảo dầu cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Chuẩn bị

    • 2 trái mướp non
    • 150 gr nấm kim châm
    • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1/4 muỗng muối
    • 1/2 muỗng đường
    • 1 ít bột ngọt (mình thì hạn chế bột ngọt)
    • 50 gr hành lá
    • Nửa muỗng cà phê :Hành tím + tỏi bằm

    Thực hiện

    • Bắt chảo lên bếp chờ nóng chảo cho 1 muỗng cà phê dầu ăn đợi dầu nóng rồi cho hành tím + tỏi băm vào xào cho thơm
    • Sau khi hành và tỏi thơm rồi cho tiếp mướp vào xào cho héo rồi cho nấm kim châm vào rồi nêm nếm rồi đợi cho mướp và nấm chín tắt bếp cho hành lá và tiêu vào là xong

    Chuẩn bị

    • Giò sống: 50g
    • Thịt nạc vai xay: 100g
    • Cà chua: 2 quả
    • Một ít hành hoa, rau mùi
    • Vài nhánh mộc nhĩ và nấm hương
    • Vài nhánh hành khô và tỏi
    • Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, mì chính (tùy ý, nếu không muốn cho hạt nêm và mì chính, bạn có thể thay thế bằng bột canh), nước mắm vừa đủ
    • 300g nấm kim châm

    Thực hiện

    • Đem cà chua rửa sạch và thái nhuyễn 2 quả, quả còn lại bổ múi cau. Mùi và hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Cắt bỏ chân nấm kim châm và rửa sạch, để ráo.
    • Trộn đều giò sống với thịt nạc vai xay, mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ cho đều, thêm chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm rồi nặn viên nhỏ bằng đầu ngón tay.
    • Băm nhuyễn hành khô và tỏi rồi phi thơm và cho cà chua thái vào xào chín.
    • Cà chua chín nhừ thì chế vào 1 lít nước và nấu cho sôi. Khi nước sôi ta cho từng viên mọc thịt vào, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cùng mì chính (nếu thích), 2 thìa nước mắm và nấu đến khi những viên mọc nổi lên là được.
    • Thả tiếp nấm kim châm, cà chua bổ múi cau vào nồi nấu sôi trong 1 phút. Rắc hành hoa vào nồi canh cùng chút rau mùi, khuấy nhẹ rồi tắt bếp và múc ra bát tô.
    • 300g thịt bò
    • 300g nấm kim châm
    • Gừng, tỏi
    • Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

    Thực hiện

    • Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.
    • Nấm kim châm rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn chặt tay.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
    • Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp

    Chuẩn bị

    • Nấm kim châm 2 bó
    • Thịt nạc 100 gr
    • Nước mắm 5 muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Ớt bột 2 muỗng cà phê
    • Sa tế 2 muỗng cà phê
    • Chanh 1 trái
    • Tỏi 3 tép

    Thực hiện

    • Nấm kim châm sau khi mua ngoài chợ về mình cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo. Thịt nạc luộc chín, cắt nhỏ ra như chiếc đũa để trộn chung với nấm. Tỏi băm nhuyễn. Chanh cắt lát để dễ lấy nước. Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, luộc chín nấm kim châm, rồi vớt ra để ráo.
    • Làm nước chấm: cho đường, bột ngọt, nước mắm và 1 trái chanh vắt hết nước vào quấy tan rồi cho tỏi và ớt và sa tế vào quấy lại 1 lần nữa là xong.
    • Cho tất cả nấm kim châm và thịt vào 1 cái tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều là hoàn thành.

    Chuẩn bị

    • 1/2 lon gạo tẻ
    • 1/8 lon gạo nếp
    • 500 gr nấm hỗn hợp gồm nấm đùi gà, bào ngư, linh chi, kim châm
    • 100 gr nước cốt dừa
    • 1 lá tàu hũ ky
    • 2 lít nước dừa tươi
    • 1 củ Cà rốt
    • 1 Củ sắn
    • Hành lá, ngò
    • Tỏi băm
    • Hành phi
    • Gia vị nêm chay

    Thực hiện

    • Gạo vo sạch ngâm 2h. Nấu với nước dừa tươi cho nở đều hạt.
    • Sơ chế các loại nấm, rửa sạch vắt ráo xắt miếng vừa ăn.
    • Tàu hũ ky chiên giòn ngâm nước xắt nhỏ. Củ sắn và cà rốt xắt hạt lựu hấp chín.
    • Phi tỏi thơm, cho nấm vào xào, nêm gia vị, thêm tàu hũ ky đảo đều.
    • Trút nấm xào vào cháo, nêm nếm lại với ít muối. Thêm cà rốt, củ sắn, nước cốt dừa. Nấu vừa sôi nhẹ lại. Không cần nêm đường vì nấm và nước dừa ngọt sẵn. Rắc hành lá, ngò, tiêu, hành phi.

    Chuẩn bị Thực hiện

    • Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với muối, tách ra từng nhánh nhỏ vừa.
    • Tôm, thịt rửa sạch băm nhỏ.
    • Cà rốt thái hạt lựu, nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ.
    • Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, nêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt, nấm mèo vào xào chín. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ và tiêu.
    • Hoà 1/2 túi bột chiên giòn với nước lọc cho sệt sệt.
    • Chảo nóng cho hơi nhiều dầu để chiên nấm, nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên, khi bỏ nấm dùng tay lắc nhẹ nấm cho nấm được xoè ra vừa đẹp vừa giòn đều.
    • Khi ăn chấm với tôm thịt băm hoặc tương ớt đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Kim Châm
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lần Đầu Tiết Lộ Cách Rang Nhộng Tằm Ngon, Giòn Thơm Bắt Cơm
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nấm Chaga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Tuyệt Chỉ Với 3 Bước Chuẩn Bị
  • Nấm Da Chàm Hóa Là Gì? Có Nguy Hiểm Không?
  • Học Cách Làm Nấm Kho Chay Ngon Đúng Vị Xiêu Lòng Cả Nhà
  • Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài nhỏ nhắn trông như những chiếc ô mà nấm kim châm còn mang lại vô vàn lợi ích cho người dùng như các chất chống oxy hóa, điều hòa huyết áp, bồi bổ sức khỏe… Đặc biệt theo như kết quả nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore năm 2005, cây nấm kim châm có chứa một lượng lớn của một protein, chỉ định 5, giúp cơ thể điều hòa hệ thống miễn dịch một cách tốt nhất.

    Đối với những bạn đang có mong muốn thay đổi thực đơn để mỗi bữa cơm trở nên phong phú và có thêm nhiều chất dinh dưỡng từ nấm kim châm thì hãy tham khảo 5 món ăn chi tiết sau đây.

    Nấm kim châm xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    • Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức ngay thôi!

    Nấm kim châm xào chay với mướp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    • Gọt vỏ mướp và cắt khúc tùy ý, nấm kim châm cắt gốc rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước.
    • Cho chảo lên bếp, chờ nóng chảo cho 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
    • Lần lượt thả mướp và nấm kim châm vào xào, nêm nếm vừa vặn, cho hành lá và tiêu vào là đã hoàn thành món ngon đơn giản rồi!

    Bò cuộn nấm kim châm – món ngon từ nấm kim châm đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

    Cách thực hiện món ngon từ nấm kim châm:

    Nấm kim châm chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    Mua nấm kim châm qua tính năng Scan & Go trên App VinID mà không cần đến siêu thị

    Tại siêu thị VinMart, bạn có thể mua được một số loại nấm sau đây:

    • Nấm kim châm trắng L1 MT (0,15kg): 18.495 đồng
    • Nấm kim châm trắng L1 VinEco (0,15kg): 18.495 đồng
    • Nấm kim châm VinEco (0,15kg): 18.450 đồng
    • Nấm kim châm Hàn Quốc BIOVEGI 150g: 12.900 đồng
    • Nấm kim châm 200g: 21.500 đồng

    (Lưu ý: Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart ngày 16/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

    Với sự đa dạng về các sản phẩm nấm kim châm có tại VinMart, chắc chắn bạn cũng dễ dàng mua về để chế biến theo 5 món ăn trên.

    Đối với những bạn quá bận rộn mà không có nhiều thời gian đi siêu thị mua sắm thì giờ đây các bạn có thể đặt mua qua siêu thị VinMart 4.0. Đơn giản chỉ cần bạn sở hữu ứng dụng VinID trên chiếc smartphone của mình và tính năng Scan & Go là có thể ngồi tại nhà, chọn thực phẩm trực tuyến.

    Hướng dẫn sử dụng Scan & Go cho người mới cụ thể như sau:

    • Bước 1: Đầu tiên, hãy tải App VinID về điện thoại di động thông minh, đăng ký tài khoản theo hướng dẫn từ hệ thống.
    • Bước 2: Chọn tính năng Scan & Go trên màn hình chính. Nhấp Đồng ý để cho phép App VinID truy cập vị trí của bạn.
    • Bước 3: Chọn mục Quét mã và chọn phương thức nhận hàng theo nhu cầu của bạn.
    • Bước 4: Quét mã sản phẩm nấm kim châm trên siêu thị ảo VinMart 4.0 đã bật sẵn trên màn hình máy tính hoặc điện thoại khác. Đồng ý cho ứng dụng truy cập vào camera của bạn nhận diện mã QR sản phẩm nấm kim châm.
    • Bước 5: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng bằng cách nhấp vào Thêm vào giỏ. Thay đổi số lượng theo ý muốn tại biểu tượng +/-.
    • Bước 6: Xem lại đơn hàng của bạn và nhập địa chỉ nhận hàng.
    • Bước 7: Chọn hình thức thanh toán ngay trên ứng dụng và đợi nhận hàng trong vòng 2 – 5 tiếng.

    Đặc biệt từ nay đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trên tổng giá trị đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ tích được 1 phiếu. Chỉ cần tích đủ số phiếu, bạn sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn sau:

    • Tích đủ 4 phiếu, đổi được 01 voucher giảm 20.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.
    • Tích đủ 6 phiếu, đổi được 01 voucher giảm 40.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.
    • Tích đủ 9 phiếu, đổi được 02 voucher, mỗi voucher giảm 50.000 đồng khi cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo.

    Thật hấp dẫn phải không? Ngoài việc mua được hàng qua Scan & Go trên App VinID, bạn còn nhận được hàng nhanh, thanh toán gọn, thậm chí còn được hưởng ưu đãi rất hấp dẫn. Đặc biệt, sản phẩm chất lượng sẽ được giao tận nơi trong vòng vài giờ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải App VinID đặt mua nấm kim chi với với Scan & Go thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Cách Chế Biến Bột Nhung Hươu Với Mật Ong Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi
  • Công Dụng Và Cách Làm Nhung Hươu Nấu Cháo Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé
  • 5 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Kim Châm Mà Nhiều Người Thường Bỏ Qua!

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nấm Kim Châm Xào Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nấm Kim Châm Xào Thịt Gà Ngon Lạ Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Nấm Chaga Thành Những Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sạch Nấm Chaga Đơn Giản Nhất
  • Nấm kim châm là thực phẩm rất phổ biến, được nhiều người biết đến với những món ngon từ xứ Hàn như lẩu nấm, bò cuộn nấm, nấm kim châm tẩm trứng chiên,… Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm rất dễ gây hại cho sức khỏe bạn nếu như bạn không chế biến đúng cách.

    Nấm kim châm là loại thực phẩm sinh trưởng, phát triển rộng khắp các vùng nhiệt đới và ôn đới. Ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam nấm kim châm đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Bởi đây không chỉ là thực phẩm chế biến nhiều món ngon, dễ ăn mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    Trong nguyên liệu này chứa rất nhiều vitamin như B1, B2, C, PP, E cùng các axit amin khác rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ em. Hợp chất kẽm và kali có trong nấm kim châm còn rất tốt đối với người bị tăng huyết áp, ngăn ngừa bệnh tai biến. Riêng với trẻ em hợp chất này còn có tác dụng giúp trẻ cải thiện chiều cao tốt.

    Đặc biệt, nấm kim châm còn giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, chống viêm loét dạ dày. Ăn nhiều nấm kim châm còn là phương pháp giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cả nhà.

    Nấm kim châm có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, thế nhưng nếu như bạn chế biến không đúng cách rất dễ dẫn đến ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe.

    5 lưu ý khi chế biến món ăn từ nấm kim châm Không nên rửa nấm quá kỹ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng vốn có trong nấm kim châm

    Nấm kim châm thường được trồng trong môi trường sạch và được bao bọc cẩn thận bởi người bán. Nếu như bạn rửa nấm quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa, nấm kim châm rất dễ hút nước nếu để nấm ngấm nước vào sẽ trở nên rất nhạt nhẽo, mất đi vị ngọt tự nhiên sau khi nấu chín.

    Tốt nhất, khi mua nấm kim châm về, bạn chỉ nên dội qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Khi chế biến, bạn chỉ cần cắt bỏ phần chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm kim châm giữ được mùi, vị tốt nhất.

    Không chế biến nấm với quá nhiều dầu ăn

    Nấm kim châm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Và chính điều đó sẽ là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, nếu như xào nấm kim châm với quá nhiều dầu ăn mỗi ngày. Vì chúng sẽ làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể. Việc này sẽ có thể gây đầy bụng, khó tiêu, đặc biệt là rất dễ khiến bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

    Với nấm kim châm bạn cần đun sôi trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đảm bảo nấm chín hoàn toàn rất dễ làm bạn đau bụng nếu ăn phải. Hơn nữa nếu không chế biến thật kỹ, các loại vi khuẩn có hại ẩn náu trong nấm rất dễ gây hại cho sức khỏe của bạn.

    Nấm kim châm thường được bảo quản ở nhiệt độ từ 1 đến 5 độ C, khi để bên ngoài lâu nấm rất dễ bị hư thối, nếu sơ ý ăn phải sẽ rất dễ bị ngộ độc. Do đó, khi mua nấm bạn cần chú ý màu sắc, nên chọn nấm màu trắng ngần, tránh mua nấm đã ngả màu vàng đục tức nấm hư gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và cả nhà.

    Nên lựa chọn những cơ sở cung cấp nguồn nấm uy tín đảm bảo an toàn tuyệt đối: Để mua được loại nấm ngon và an toàn khi chế biến bạn nên chọn mua tại những cơ sở uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thích hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Nấm Kim Châm Chua Cay Ngon Nhất
  • Một Vài Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nhộng Tằm
  • Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Cách Ngâm Nhung Hươu Với Mật Ong Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100