Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngẩu pín bò
    • Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, đường, giấm ăn

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.
    • Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.
    • Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

    Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

    Để thực hiện món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • Pín bò: 1 cái
    • Táo tàu khô: 5 quả
    • Long nhãn: 100g
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g
    • Củ mài: 100g
    • Đường phèn: 2 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Nước dùng gà: 3,5l

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    • Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

    source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

    Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

    trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

    Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

    Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

    Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

    Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

    Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

    Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

    Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

    Món ăn chế biến từ ngẩu pín

    Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

    Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

    Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

    Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

    Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

    Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

    Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

    Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

    Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

    Cách làm ngẩu pín nướng

    Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

    Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

    Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

    Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

    Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

    Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

    Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

    Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Canh Ngẩu Pín Tráng Dương Dành Cho Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Béo Đúng Chuẩn Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngọt Mềm Ăn Với Gì Cũng Ngon
  • Học Lỏm Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Xin mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

    Nhiều khi, thương “đấng lang quân” gầy gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ, thậm chí còn mắc các chứng bệnh “thầm kín”, các quý bà không biết nên bồi bổ cho chồng bằng món ăn gì vừa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại được phong độ của cánh mày râu. Xin được mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

    Nguyên liệu: ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.

    Cách chế: ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được. Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.

    Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những “đấng lang quân” bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con… và chưa biết chừng chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn nguyện!

    Canh ngẩu pín là một món ăn rất được các quý ông ưa chuộng

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Cay Nồng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Úc Thơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cầu Kì Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Mưa Sum Họp
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Phở Hà Nội Xưa Chuẩn Hương Vị Hà Thành 80 Năm Về Trước
  • 3 Cách Chế Biến Cháo Phô Mai Cho Bé Thơm Ngon Mẹ Nên Tham Khảo
  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

    – 600 gr thịt nạm bò

    – 1 pín bò

    – 300 gr thịt bò viên

    – 1 miếng quế

    – 1 trái thảo quả

    – 1 miếng trần bì

    – 1/2 hoa hồi

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

    2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

    3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

    Cách làm

    -Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

    -Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

    Nguyên liệu:

    Lưỡi bò

    Hạt tiêu

    Lá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)

    Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)

    Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

     

    Bước 2: Làm sạch lưỡi

    Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

     

    Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch. Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

     

    Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều.

    (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

     

    Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

     

    Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

     

    Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì. Có rất nhiều công thức chế biến món lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

     

     ThuyK (Cachnaungon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trộn Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Heo Thịt
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Con Bị Mất Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà Nhanh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ngon Miệng Hơn Mỗi Ngày
  • Chăn nuôi bò là nghề truyền thống của bà con nông dân trong tỉnh, ngoài sản xuất nông nghiệp bà con nông dân tận dụng thời gian nông nhàn để chăn nuôi bò cải thiện cuộc sống.

    Ngoài ra, từ khi phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển tạo ra nhiều phụ phẩm trong nông nghiệp đã giúp bà con nông dân có đủ nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên năm nay do tình hình bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá gây hại lúa, tỉnh AG đã chỉ đạo địa phương ngừng sản xuất vụ 3 thay vào đó xả lũ để diệt mầm bệnh, làm cho nhiều hộ chăn nuôi bò gặp khó vì thiếu nguồn thức ăn. Phương pháp chế biến rơm thành thức ăn cho chăn nuôi bò sẽ giải quyết vấn đề khó khăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Mới đây, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Dự án kiểm soát lũ Bắc Vàm Nao và Trường Đại học AG tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chế biến thức ăn cho các hộ chăn nuôi bò ở xã Phú Bình huyện Phú Tân. Xử lý rơm bằng phân urê là biện pháp tốt, nhằm tăng lượng đạm, làm mềm rơm rạ giúp tăng tỉ lệ tiêu hoá, nâng cao hiệu qủa kinh tế trong chăn nuôi bò.

    Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Giảng viên Bộ môn chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp Trường Đại học AG đã giới thiệu về quy trình chế biến thức ăn cho bò, trong đó có kỹ thuật dùng rơm ủ với phân Urê, tạo ra nguồn thức ăn chua giúp bò tiêu hoá thức ăn tốt hơn, đảm bảo dinh dưỡng cao góp phần giải quyết nguồn thức ăn trong chăn nuôi bò hiện nay.

    Cách chế biến thức ăn với mô hình ủ rơm ủ urê trong bể xi măng có lót nylon, với 4 ký phân Urê pha loãng 100 lít nước, sau khi tủ nylon dằn đáy và cho lớp rơm khô khoảng 20 ký, dùng dung dịch nước tưới đều trên rơm, dậm đều ở các gốc bể, cho tiếp lớp thứ 2, đến lớp cuối cùng và tưới dậm đều, gói nylon thật chặt sau 7 ngày lấy ra cho bò ăn.

    Theo anh Trần Văn Cường, hộ nuôi bò ở xã Phú Bình thì phương pháp dùng rơm ủ urê vừa dễ làm, có thể tận dụng nguồn rơm rạ sau thu hoạch chế biến dự trữ thức ăn cho chăn nuôi bò.

    Còn anh Mai Văn Nhái, chủ trang trại nuôi 10 con bò ở ấp Bình Phú 1 xã Phú Bình bày tỏ phấn khởi về phương pháp chế biến thức ăn mới có thể giúp anh giải quyết những khó khăn về thức ăn trong mô hình nuôi bò của mình.

    Rơm ủ với phân urê là giải pháp thức ăn phù hợp với mô hình chăn nuôi bò trong nông thôn. Thực hiện cách chế biến thức ăn này dễ thực hiện, bà con nông dân chỉ cần dự trữ nguồn rơm sau mỗi vụ thu hoạch sau đó chế biến thành thức ăn giàu dinh dưỡng phục vụ chăn nuôi.

    Tuy nhiên bà con nông dân cần lưu ý, đây là loại thức ăn chua lạ với khẩu phần thức ăn hàng ngày của bò, do vậy cần tập cho bò làm quen với loại thức ăn mới, sau đó tăng dần khẩu phần thức ăn phù hợp với trọng lượng bò.

    Với biện pháp ủ rơm với phân urê, lượng đạm dinh dưỡng sẽ tăng gấp 5 lần so với lượng đạm có trong rơm bình thường, và loại thức ăn này còn có thể kích thích tiêu hoá do men chua tạo nên giúp bò ăn nhiều hơn và tăng trọng ổn định, đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm thức ăn lúc giao mùa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • 9 Món Ăn Từ Bí Đỏ Siêu Ngon Bạn Không Biết Thì Tiếc Vô Cùng
  • Gợi Ý Cách Làm 4 Món Ăn Nhật Bản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 nắng hai sương là 1 trong những món ăn đặc sản của tỉnh Phú Yên.Ngày nay bò một nắng đã trở thành đặc sản phổng thông không những ở Phú Yên

    Thị trấn Củng Sơn nằm trên cao nguyên Sơn Hoà rộng lớn thuộc tỉnh Phú Yên. Nơi đây có món “bò 1 nắng hai sương ” mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Bò 1 nắng có tiền thân từ cách làm thịt nai khô trong khoảng chừng vài thập kỷ trước. Sau này, thịt bò được chế biến thay thế thịt nai để ăn và dự trữ thức ăn. Món này hợp khẩu vị, được nhiều người ưa thích, rồi giã dập lật thành đặc sản của phố núi Sơn Hoà hôm nay.

    Cách làm khô bò một nắng

    Để chế biến được món bò 1 nắng, người sản xuất trước hết phải lựa chọn loại bò vàng tơ, được chăn thả tự nhiên trên các vách núi, bãi soi ngoài miền tây Phú Yên. Trung bình để có được 1 kí thịt bò thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu bò tươi được chọn kỹ càng từ phần thịt đùi và thịt thăn, tiếp sau sơ chế kỹ rồi thái thành lát mỏng, tẩm muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm và đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi 1 nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng bếp than sấy khô.

    Sau khi xử lý, thịt cũng đã có độ chín gần 60%. Sau khi phơi sấy lóc bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ heo héo, có độ ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo của thịt.

    Cách làm bò một nắng

    Khi dùng không cần rã đông thịt bò, mà cho lên lò than nướng heo héo mặt và hơi rám vàng, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất không nên nướng bằng lò vi sóng và bếp ga.

    Sau khi nướng, xé món bò một nắng theo chiều dọc của sớ thịt, đừng nên dùng dao xắt sẽ mất ngon. Ăn cùng với muối kiến vàng có chút chanh vào, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát…để tăng hương vị và đừng quên “1 ly bia” sẽ rất đậm chất !

    Thịt bò sau khi đã nướng chín, xé theo chiều dọc thớ thịt để cảm nhận mùi thơm và độ ngọt mềm của thịt.

    ăn cùng theo

    * Muối kiến vàng: muối, ớt, con kiến vàng, trứng kiến vàng, lá then len và các gia vị đạc biệt rất lạ miệng và thu hút.

    * Muối lá é: muối, ớt, lá é…

    * Muối đặc sản: muối, gia vị, ớt, sa tế

    Các loại muối chấm thích hợp, có thể dùng để ăn trái cây, hoặc ăn với cơm nóng, thịt luộc…và đậm vị nhất là dùng với bò 1 nắng 2 sương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Sản Phụ Sinh Thường Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC CHUẨN

    17:23 – 09/04/2019

    Cách chế biến thịt bò Úc ngọt mềm xen lẫn chút mỡ thơm ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Thịt bò Úc là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng ít chất béo tổng thể, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng hơn thịt bò tiêu chuẩn.

    Thịt bò Úc

    chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point), AVMA (American Veterinary Medical Association), HALAL và đặc biệt là tiêu chuẩn MSA (Meat Standard Marbling) với những yêu cầu khắt khe về tỉ lệ vân mỡ, màu săc, độ PH,… của thịt bò.

    Bò Úc ăn cỏ tự nhiên cho thịt có hương vị thơm ngon đặc biệt. Lớp mỡ vàng đặc trưng và phần thịt mềm thơm không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất ngon miệng. Trong thịt bò Úc ăn cỏ chứa lượng lớn beta-carotene. Beta-carotene là một dạng Vitamin A tự nhiên – một chất dinh dưỡng thiết yếu – mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi cần thiết. Ngoài ra bò ăn cỏ siêu sạch còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và linoleic. Các chất này tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

    Cách chế biến thịt bò Úc chuẩn

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

    Thích hợp để làm các món như nhúng nẩu, xào, luộc,…

    Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là phần thịt cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò khi nấu chín thì thịt giòn, thơm ngon và không hề ngấy.

    Gầu bò Úc thích hợp chế biến làm món phở, xào, kho, nhúng lẩu hoặc nướng.

    Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.

    Thích hợp để làm nhúng lẩu, bắp bò ngâm dấm,…

    Thịt dẻ sườn bò Úc (Rib Finger), là phần được pha lọc từ xương sườn của con bò, phần thịt này nổi tiếng là có vị ngọt đậm đà, hương thơm béo ngậy với các dải mỡ dày phân bổ dọc theo miếng thịt. Thịt dẻ sườn bò Úc được lọc sạch xương, các đường gân dai.

    Dẻ sườn bò Úc thích hợp với các món nướng, áp chảo, hầm, sốt vang hoặc bò kho.

    Thăn nội bò Úc (Tenderloin) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các phần thịt của con bò. Tenderloin được cắt từ phần lưng phía trong xương sống của con bò, gần cuối thắt lưng. Bộ phận này gần nội tạng nên hầu như không có sự vận động, bởi vậy cho thớ thịt nhỏ, mềm và ít chất béo.

    Thăn nội thích hợp để làm các món như nướng, sốt vang, bò lúc lắc,…

    Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

    Thăn ngoại thích hợp để chế biến các món nướng, sốt vang, nướng BBQ,…

    Thăn lưng là phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.

    Thăn lưng thích hợp nhất để làm món bít tết và các món theo phong cách châu Âu.

    Lõi vai bò Úc (Oyster black) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm.

    Lõi vai cực kì thích hợp để nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là steak.

    Nạm bò là phần thịt được pha lọc từ khu vực bụng của con bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau. Nạm bò có đặc tính mềm, xốp, thơm ngậy. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

    Nạm rất thích hợp để nấu phở, nhúng nẩu, xào,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Chế Biến Thịt Bò Úc Như Thế Nào Cho Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Phộng Mau Mềm Và Không Bị Đen, Đậu Phộng Tươi
  • Cách Làm Hoành Thánh Nhân Thịt Cực Nhanh Và Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Đặc Sản Hủ Tiếu Satế Mỹ Tho
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  •  

    Tìm hiểu đôi chút về đuôi bò

    Mắc dù không phải là phần được chú ý nhiều như thịt đùi, ba rọi, thịt vai, xương sườn,…nhưng đuôi bò thực sự là thành phần bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon.

     

     

    Một số công dụng đặc biệt của đuôi bò mà không phải ai cũng biết như:

     

    + Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới

    + Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cao sức khỏe con người.

    + Ngoài ra, đuôi bò còn là vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa suy nhược thần kinh, hay đau lưng, nhức mỏi và cả vấn đề lão hóa,…

    Các cách chế biến đuôi bò ngon không phải ai cũng biết

     

    1) Đuôi bò hầm với bí đỏ

     

    Đây là một món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm của các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Món ăn được hầm lâu khiến cho thịt, bí nhừ và dễ ăn hơn nhiều.

     

    Bên cạnh đó, canh có vị ngọt thanh của bí đỏ, ngọt từ thịt xương khiến ai ăn một lần là ghiền, là nhớ mãi hương vị.

     

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò chặt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước

    + Bí đỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tương tự, rồi rửa sạch và để ráo.

    + Hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Gia vị: mắm, bột nêm

     

    Cách chế biến:

    + Trước tiên là ướp gia vị cho thịt với mắm và hành tìm rồi vừa bật lửa, vừa đảo đều cho đến khi có chút xém cạnh thì đổ nước vào sao cho ngập thịt, đun trong 45 – 60 phút.

    + Lúc này cho cà rốt vào, 10 phút sau cho tiếp bí đỏ vào rồi bắp bếp xuống, cho rau mùi đã chuẩn bị vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.

     

    2) Đuôi bò hầm với củ cải

     

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò rửa sạch và chặt từng khúc vừa ăn rồi để ráo

    + Củ cải nạo vỏ, cà rốt cắt khoanh rồi rửa sạch

    + Xả bóc vỏ rồi cắt thành từng đoạn ngắn cỡ 3cm

    + Hành lá, ớt cay

    + Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu

     

     

    Cách chế biến:

    + Đầu tiên, cho đuôi bò và xả cùng 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ trong khoảng 1 giờ.

    + Sau đó cho tiếp củ cải, cà rốt vào hầm cho đến khi nhừ đều thì bắc xuống, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm, chút tiêu và hành lá cho tô canh thơm hơn.

     

    3) Đuôi bò hầm đậu đen

     

    Nếu bạn hoặc người thân bị đau xương khớp thì hãy thử ngay món này, đảm bảo vừa ngon, vừa bổ, rất hiệu quả trong việc giảm đau xương khớp.

     

    Nguyên liệu:

    + Đuôi bò làm sạch và cắt khoanh vừa ăn

    + Đậu đen ngâm trước 1 đêm để nấu nhanh mềm và hương vị thơm ngon hơn.

    + Gia vị: hành ngò, ớt, muối, hạt nêm,…

     

     

    Cách chế biến:

    + Cho cả đuôi bò và đậu đã chuẩn bị vào nồi nước hầm cùng lúc. Khi nước sôi nhớ hớt bọt để nước hầm trong hơn.

    + Sau khi được ninh mềm thì tắt bếp rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm chút hành ngò cho bắt mắt.

     

    4) Đuôi bò hầm đu đủ

     

    Có lẽ món này cũng không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Vậy thì xin mời quý khách tham khảo những chia sẻ sau đây:

     

    Nguyên liệu:

    + Chọn mua đuôi bò tươi ngon (có thể mua tại thegioibosach, bao ngon, bao rẻ) rồi chặt thành từng đoạn nhỏ, rửa sạch.

    + Đu đủ cạo vỏ, cắt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch.

    + Đậu xanh, củ hành tím, hành lá, ngò thơm

    + Gia vị: mắm muối, tiêu, bột nêm,…

     

    Cách chế biến:

    + Hành đem băm nhỏ rồi phi thơm lên, sau đó cho bò vào xào đều cho săn lại. Trong lúc xào nhớ nêm gia vị cho vừa miệng.

    + Tiếp đến cho đậu xanh (đã ngâm trước 1 tiếng) vào, rồi đến đu đủ cùng với nước sạch.

    + Sau đó ninh trong 50 – 60 phút thì tắt lửa, nêm lại lần nữa rồi cho ra tô, thêm chút tiêu và hành ngò cho đẹp mắt.

     

     

    Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

     

    Ngoài ra, còn một số cách chế biến đuôi bò ngon khác mà bạn có thể thử thực hiện như: Đuôi bò hầm khoai tây, đuôi bò hầm ngũ vị hương, đuôi bò hầm rượu vang,…

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Các Nhà Nội Trợ Cách Luộc Đuôi Tôm Hùm Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100