Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Trị Mụn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Trị Mụn Hiệu Quả Trong 7 Ngày
  • 4 Cách Trị Thâm Mụn Bằng Nha Đam Hiệu Quả, Nhanh Chóng
  • Cách Sử Dụng Cây Nha Đam Để Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Tại Nhà
  • 9 Cách Trị Mụn Bằng Nha Đam Cho Làn Da Sạch Mụn
  • 4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nha đam là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng trị mụn, chăm sóc sắc đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không biết cách chế biến nha đam để trị mụn như thế nào đúng cách. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

    Vì sao nha đam là nguyên liệu thường dùng để trị mụn?

    Nha đam hay còn gọi là lô hội, gồm các bẹ lá xanh chứa gel, được trồng nhiều tại vườn nhà. Gel nha đam chứa nhiều vitamin như A, B1, C, E, các khoáng chất như Natri, Canxi, Zn… Các chất này giúp da săn chắc, tăng tính đàn hồi và khỏe khoắn hơn bằng cách kích thích sự sản sinh collagen dưới da.

    Bên cạnh đó, gel của nha đam còn chứa nhiều hợp chất như Anthrol, Chrisphanic, Cinamic Acid, Aloetic Acid… có tác dụng chống nấm, sát khuẩn kháng sinh tự nhiên, hạn chế nguyên nhân gây mụn, chữa trị mụn trứng cá, làm se khít lỗ chân lông hiệu quả.

    Nha đam có tác dụng điều trị mụn vì chúng còn có công dụng giúp tái tạo, làm lành vết thương, chống thâm da sau mụn.

    Cách chế biến nha đam để trị mụn

    là phương pháp được nhiều người yêu thích nhất vì sử dụng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho da. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách chế biến nha đam để trị mụn như thế nào cho đúng cách. Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý của các chuyên gia dưới đây:

    Chế biến nha đam và nước cốt chanh

    Lấy gel từ một lá nha đam tươi, bỏ vào máy xanh sinh tố, xay mịn và thêm vài giọt nước cốt chanh. Cho hỗn hợp này vào lọ chứa bảo quản lạnh. Dùng hỗn hợp làm mặt nạ mỗi tối trước khi đi ngủ, đắp trong vòng 15-20 phút và rửa sạch lại bằng nước. Áp dụng thường xuyên cho đến khi các vết mụn lành hẳn.

    Kết hợp nha đam, mật ong và nghệ

    Trộn đều hỗn hợp gel nha đam tươi, ít bột nghệ, mật ong, sữa tươi và vài giọt nước hoa hồng. Thoa nhẹ hỗn hợp này lên vùng da có mụn, đợi trong vòng 15-20 phút, và rửa sạch lại với nước. Áp dụng thường xuyên để mang lại hiệu quả tuyệt đối.

    Nha đam và nước vo gạo

    Xay nhuyễn gel nha đam và pha với nước vo gạo với tỉ lệ 1:1, sửa sạch mặt trước với nước và thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 20 phút. Hỗn hợp nha đam và nước vo gạo như một loại mặt nạ giúp tái tạo da hiệu quả, giúp da trắng mịn, căng tràn.

    Chè nha đam là cách điều trị mụn từ bên trong. Một trong những nguyên nhân gây mụn là vì cơ thể tích tụ nhiều nhiệt độc, chức năng giải độc của gan suy giảm. Cách nấu chè nha đam trị mụn hiệu quả là lấy khoảng 5-10 lá nha đam tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu chè nha đam kết hợp cùng đậu xanh. Ăn chè đậu xanh nha đam giúp giải nhiệt cơ thể, giải độc, hạn chế sự xuất hiện của mụn hiệu quả.

    Những lưu ý cần biết khi sử dụng nha đam trị mụn

    Tuy nha đam là nguyên liệu tự nhiên rất tốt trong việc chăm sóc, điều trị sắc đẹp, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn. Khi sử dụng nha đam để điều trị mụn, bạn cần lưu ý những điều sau:

    Bôi trực tiếp nha đam lên mặt có thể gây đỏ, viêm loét da: Đối với làn da nhạy cảm, khi bôi gel trực tiếp có thể dẫn đến sưng tấy, nhiễm trùng vùng da bị mụn.

    Nếu bạn không làm sạch nhựa trước khi sử dụng thì có thể dẫn đến dị ứng, kích ứng da, hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trên da. Vì nhựa da đam chứa nhiều thành phần có chức năng tẩy mạnh, nên bạn cần phải chế biến kỹ trước khi thoa lên mặt.

    Với trường hợp sử dụng chè nha đam nếu chế biến không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc, nôn mửa, đau thắt bụng. Lớp mủ vàng trên nha đam nếu không được làm sạch có thể trở thành chất độc. Tuy không phải là chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng sẽ kiến người ăn có triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa.

    Người bị bệnh viêm ruột, bệnh trĩ, cơ thể hư hàn, hay lạnh, huyết áp thấp… không nên sử dụng nha đam. Vì chất Anthraquinon có trong nha đam có thể gây sưng huyết, trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ.

    Điều trị mụn bằng nha đam không đem lại hiệu quả nhanh chóng tức thì và dài lâu, cần có thời gian kiên nhẫn chờ đợi.

    Cách trị mụn nhanh chóng, hiệu quả, không sợ kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe

    Để không phải vất vả ghi nhớ những lưu ý rườm rà, tốn thời gian kiên nhẫn chờ đợi kết quả, bạn cần tìm một phương cách điều trị mụn khác cho mình. Kem đặc trị mụn Anti Acnes Serum của Doctor One chiết xuất từ 100% tự nhiên điều trị mụn tận gốc nhanh chóng, phù hợp cho tất cả mọi làn da, không gây kích ứng hoặc tác dụng phụ. Đây là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng của công ty Dược mỹ phẩm La’p Việt Nam – Công ty sản xuất mỹ phẩm hàng đầu TP. Hồ Chí minh.

    Với sự két hợp hoàn hảo của các thành phần tự nhiên như nghệ, sống đời, chè xanh, sâm trắng, hải đường… sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về mụn nhanh chóng, an toàn, không bào mòn da, phù hợp với mọi đối tượng.

    Gọi vào hotline 0906.901.683 hoặc để lại thông tin ở bảng đăng ký tư vấn dưới đây để sở hữu ngay sản phẩm trị mụn chiết xuất từ 100% tự nhiên Anti Acnes Serum từ Doctor One, giúp làn da trắng mịn như mơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon Nhất, Không Nhớt Đắng
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • 9 Cách Chế Biến Chè Nha Đam Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Nha Đam Giải Nhiệt
  • Top 3 Cách Giảm Cân Bằng Nha Đam
  • 4 Cách Nấu Chè Nha Đam Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Anh Em Cách Làm Món Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Sen
  • Chè nha đam giải nhiệt rất tốt. Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy các quán sinh tố, nhà hàng, chè và kem tự chọn. Có rất nhiều món chè từ nha đam như: chè nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen , chè nha đam trái cây…Nhưng không phải ai cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời mà chè nha đam mang lại cho sức khỏe.

    Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong hoạt động hằng ngày cơ thể thu nạp nhiều loại thức ăn khó tiêu đặc biệt là dầu mỡ, thức ăn nhanh… Do vậy, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hiệt lớn. Lượng nhiệt làm cơ thể nóng lên dễ gây căng thẳng, stress. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món chè nha đam thanh nhiệt, giải độc. Giúp làm mát và tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    2.Chè nha đam giúp đào thải độc tố:

    Chè nha đam chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Giúp giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra chè nha đam còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào. Các thành phần đó giúp giải độc tố cho gan và thận hiệu quả.

    3.Hỗ trợ tiêu hóa:

    Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein( chất đạm), lipid (dầu mỡ), glucid ( tinh bột). Chè nha đam giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

    Chè nha đam trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin, khoáng chất. Cùng với các loại trái cây, củ quả giàu vitamin A, C như: xoài, bí đỏ, khoai lang, khoai môn…sẽ tạo nên một món chè nha đam trái cây tuyệt vời. Giúp tăng cường kháng thể và sự dẻo dai, bổ sung năng lượng.

    5.Giảm cholesterrol trong máu:

    Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hợp chất B-sitosterrol trong phần thạch nha đam. Chất này có khả năng giảm sự sản sinh Cholesterrol trong máu. Điều này giải thích tại sao các món chè nha đam rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

    6.Kháng khuẩn- giảm đau:

    Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin. Lectin ( một loại protein) có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Điều này lý giải tại sao dùng thường xuyên chè nha đam có tác dụng điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…Y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng sinh tố nha đam như một dược liệu điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ. Vì chúng có khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả.

    7.Nhuận tràng trị táo bón:

    Chè nha đam được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón. Do đó khi dùng nha đam tươi chúng ta không kiểm soát được thành phần này. Điều đó dễ dẫn đến tác dụng phủ như tiêu chảy, nôn ói… Chỉ nên dùng nha đam dưới dạng chè đã được chế biến kỹ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thành phần Aloin A,B trong thành phần.

    Chè nha đam còn được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng. Do khả năng kích tích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon. Điều này lý giải tại sao chè nha đam có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng kỳ diệu.

    9.Chè nha đam giúp chống say nắng

    Chè nha đam đậu xanh là món ăn tuyệt vời mùa nắng nóng. Giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng người ra nhiều mồ hôi. Chè nha đam đậu xanh rất bổ dưỡng cho người mới bị ốm dậy. Do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

    Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵng từ nha đam tự nhiên. Với thành phần 60% thạch nha đam cắt hạt lựu và 13% đường cát, nước. Rất tiện dụng để nấu cá món chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen, chè nha đam trái cây… trong hệ thống quán chè, sinh tố, nhà hàng khách sạn và tại gia đình mỗi dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần nấu chín các loại đậu xanh, hạt sen, đậu đen, gọt rửa sẵn các loại củ quả…và cho túi thạch nha đam vào công đoạn sau cùng và tắt bếp, chúng ta đã có một nồi chè thanh mát tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chế biến lá nha đam cực khổ nữa.

    Chè nha đam thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ, một cách dưỡng da rất tốt từ các nữ hoàng Ai Cập xưa. Cùng chúng tôi xem cách làm mặt nạ dưỡng da rất tốt qua bài viết: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất.

    Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods

    Hotline: 0911 460 639

    Email: [email protected]

    Website: thachnhadam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Ngon Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Nước Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Dai Giòn Man Mát, Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Làm Nước Nha Đam Mật Ong Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Chế Biến Nha Đam Hết Nhờn (Nhớt) Để Ăn Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon
  • Nấm Mối Đặc Điểm Tác Dụng Của Nấm Mối Cách Dùng Nấm Mối Ngon Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • Cách chế biến nha đam hết nhờn (nhớt) để ăn tươi sống

    Rất nhiều chị em phàn nàn vì cách chế biến nha đam hết nhờn (nhớt) để ăn tươi sống khá lâu và phức tạp. Hầu hết họ đều phải làm vài lần mới thành công. Cũng có vô số chị em phải đổ bỏ nha đam vì vẫn còn nhớt, ăn bị đắng.

    Vậy phải làm sao để nha đam hết nhớt đây?

    Có hai cách, chị em có thể làm theo như sau:

    Cách 1: Tìm đến sự trợ giúp của nước cốt chanh

    Lựa lá nha đam tự nhiên không quá to, không quá nhỏ, và ít thuốc bảo vệ thực vật, sau đó rửa sạch. Cắt gai hai bên, sau đó cắt thành những khúc nhỏ, vừa tay cầm để dễ thao tác.

    Tiếp tục, rửa lại bằng nước sạch, dùng dao bóc từng lớp vỏ của các khúc nha đam đã cắt. Cắt nhẹ nhàng, để tránh lia dao vào phần thịt gây lãng phí.

    Khi đã loại bỏ hết phần vỏ nha đam, rửa lại bằng nước sạch và ngâm vào tô nước đã vắt sẵn nước cốt chanh trong 2 – 3 phút. Hết thời gian, bạn vớt ra, để ráo nước là có nha đam tươi ngon, không nhớt để sử dụng.

    Ngâm nha đam bằng nước cốt chanh, cách loại bỏ nhớt đơn giản, dễ làm

    Cách 2: Kết hợp nước muối loãng và nước sôi

    Đầu tiên, hãy chuẩn bị những lá nha đam tự nhiên, được trồng không thuốc bảo vệ thực vật, sau đó rửa sạch đất bám bên ngoài.

    Cắt bỏ gai hai bên cánh lá, cắt thân lá nha đam thành những khúc nhỏ và lọc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài. Để loại bỏ phần vỏ cứng bên ngoài dễ dàng bạn nên dùng một con dao thật bén. Tuy nhiên hãy khéo léo để tránh đứt tay.

    Khi loại bỏ hết phần vỏ ngoài nha đam, bạn rửa lại phần thịt bằng nước sạch, và ngâm chúng vào nước muối loãng 10 – 15 phút. Vớt ra, để ráo nước và tiếp tục trần với nước đun sôi khoảng 1 phút. Cuối cùng vớt ra để trong khay đá lạnh. Sau 15 phút bạn có thể lấy nha đam ra và ăn sống.

    Cách làm này hơi cầu kì nhưng có hiệu quả loại bỏ nhớt rất cao. Miếng nha đam hầu như không còn nhớt mà khá giòn và thơm.

    Loại bỏ nha đam bằng nước muối và nước sôi, cách làm cầu kì nhưng hiệu quả loại bỏ nhớt là 99%

    Một số lưu khi khi thực hiện các cách chế biến nha đam hết nhờn (nhớt) để ăn tươi sống

    • Khi cho nha đam vào nước sôi, nhớ khuấy đều tay để tránh nha đam bị mềm, nhũn không ngon.

    • Ngoài việc ngâm nước muối bạn cũng có thể dùng muối hột xát trực tiếp vào miếng nha đam để loại bỏ nhớt nhanh hơn. Xát nhẹ, từ từ nếu bạn không muốn miếng nha đam bị nát. Cũng đừng xát quá nhiều, muối ngấm vào thịt nha đam sẽ khiến nha đam bị mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Ăn Không Thể Đơn Giản Hơn!
  • Mặt Nạ Nha Đam Và Những Cảnh Báo Dị Ứng Khi Dùng Không Đúng Cách
  • Bật Mí 3 Cách Chế Biến Nha Đam Để Đắp Mặt Chỉ Trong Vòng 15P Cực Kì Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Nước Ép Củ Dền
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Nước Ép Củ Dền Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tươi Để Đắp Mặt Nạ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Cho Người Ăn Kiêng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Chế Biến Ốc Tu Hài 08/2020
  • Cách Làm Ốc Tu Hài 08/2020
  • Gel cây nha đam lô hội với tên khoa học là Aloe Vera được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sức khỏe cũng như làm đẹp, nhưng khi sử dụng cây tươi tại nhà mọi người cần lưu ý loại bỏ độc tố của loại cây này, có thể một vài người chưa biết tới nên chúng tôi hướng dẫn “cách chế biến nha đam tươi để đắp mặt nạ tại nhà “.

    Cấu tạo của lá cây nha đam:

    Như hình vẽ lá cây nha đam lô hội có ba phần chính :

    + Lớp vỏ màu xanh ngoài cùng có tác dụng bảo vệ

    + Trong Lớp vỏ là lớp thạch hay còn gọi Gel Nha Đam đây là dưỡng chất.

    + Giữa lớp vỏ và Gel có một lớp nhựa màu vàng chỉ để ý mới thấy, lớp màu vàng này khi nếm vào có vị đắng, lớp này là độc tố có tên khoa học là Aloin & Emodin . Độc tốt này có thể ngây nám da khi sử dụng nên mặt, và rối loạn tiêu hóa khi uống. Khi chế biến cần phải loại bỏ lớp này cùng với vỏ.

    Cách chế biến nha đam tươi tại nhà :

    Chọn lá nha đam tươi nhất, sau đó mang về rửa sạch và xem hình làm tiếp.

    Như hình : đầu tiên cắt từng khúc , sau đó loại bỏ vỏ bằng cách gọt sâu , chỉ lấy phần thạch màu trắng, sau đó có thể cắt hạt lưu rồi chế biến, nếu để đắp mặt nạ có thể để nguyên miếng đắp giống như dưa neo hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhiên sau đó đắp nên mặt.

    Cách đắp mặt nạ nha đam tại nhà hiệu quả :

    Để đắp mặt nạ có hiệu quả giúp da háp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, trước tiên phải rửa mặt sạch sẽ loại bỏ bụi bẩn, nếu được nên sử dụng nước tẩy trang thì rất tốt.

    Sử dụng mặt nạ nha đam cũng không cần sử dụng hàng ngày, mà hai ngày đắp mặt nạ cũng được hoặc tuần 2 đến 3 lần là ok rồi.

    Đắp mặt nạ nha đam tốt nhất là vào lúc ban đêm, khi công việc bạn không còn vướng bận, khi đắp mặt nạ bạn nên thư giãn, thực hiện DMN khi nào cũng được nhưng vào buổi tối là khi đắp song bạn không bị tiếp súc với ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm, đặc biệt là có thể tái tạo tốt nhất. Đắp mặt nạ nha đam khoảng 20 đến 30 phút là tốt nhất, trong lúc đắp bạn phải thư giãn gia mặt không nên nói chuyện, đắp tất cả những vùng như cổ và ngực trên nói chung là những phần khi mặc áo bị hở ra, vì tránh tình trạng da mặt sáng đẹp, còn da vùng cổ thì sần sùi, nhớ là không đắp lên vùng lông mày.

    Lưu ý khi sử dụng mặt nạ da của chúng ta dễ bắt nắng hơn bình thường, nên cần tráng ánh nắng mặt trời, khi ra ngoài cần che trắn cẩn thận.

    Có thể kết hợp với nước vo gạo hoặc mật ong để tạo ra hỗn hợp mặt nạ tuyệt vời có tác dụng cao hơn hỗ trợ rất nhiều cho gel nha đam trong việc làm đẹp

    Để có hiệu quả cao trong việc dưỡng da ngoài việc bạn đắp mặt nạ nha đam ở bên ngoài bạn nên ăn uống hợp lý như : nhiều rau xanh và hoa quả hạn chế những tinh bột, đường, béo, da và nội tạng động vật. Có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất nhất là Vitamin A, E, C và sữa ong chúa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài
  • Học Cách Làm Món Bún Hến Xứ Huế Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • 2 Cách Làm Mọc Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Ăn Không Thể Đơn Giản Hơn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Hết Nhờn (Nhớt) Để Ăn Tươi Sống
  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon
  • Nấm Mối Đặc Điểm Tác Dụng Của Nấm Mối Cách Dùng Nấm Mối Ngon Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Tuy nhiên để chuẩn bị được nha đam trở thành nguyên liệu làm đẹp hoặc đồ ăn phù hợp, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

    Phần nào của cây nha đam có thể ăn được?

    Cấu tạo của cây lô hội gồm 3 phần: phần da lá, phần thịt (hay gel) và mủ nha đam.

    Mủ nha đam là một lớp chất lỏng màu vàng mỏng giữa da và gel của lá. Nó chứa các hợp chất có đặc tính nhuận tràng mạnh, như aloin và là liều thuốc chữa táo bón hữu hiệu ở liều nhỏ.

    Tuy nhiên nếu không kiểm soát liều lượng, tác dụng phụ bao gồm co thắt dạ dày, các vấn đề về thận, nhịp tim không đều và yếu cơ có thể xảy ra. Thậm chí tiêu thụ nhiều hơn 1 gram trong thời gian dài còn ảnh hưởng tới tính mạng.

    Thêm vào đó mủ nha đam có thể gây hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, những người bị rối loạn tiêu hóa và những người dùng một số loại thuốc. Bạn cũng nên tránh gel lô hội nếu bạn dùng thuốc trị tiểu đường, tim hoặc thận.

    Gel lô hội và da của chúng có thể ăn được, mặc dù vậy, để chế biến thành món ăn tại nhàm bạn nên chỉ sử dụng phần gel. Hãy nhớ rửa nha đam thật kỹ để loại bỏ tất cả dấu vết của mủ cao su, có vị đắng khó chịu và có thể gây ra tác dụng phụ có hại nêu trên.

    Cách chế biến nha đam để ăn ra sao?

    Bước 1: Rửa sạch lá nha đam. Hãy loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào trên da để nó không dính vào thịt của cây khi lá được cắt ra.

    Bước 5: Cắt phần thịt nha đam thành từng khúc có độ dài thích hợp.

    Gel lô hội tươi sẽ chỉ tốt trong khoảng một tuần trong tủ lạnh. Điều này có thể không phải là vấn đề nếu bạn chỉ chế biến một lượng vừa đủ để tiêu thụ. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn lỡ tay chuẩn bị quá nhiều hoặc có kế hoạch để sử dụng dài hạn, thời gian bảo quản này có thể kéo dài tới 8 tháng theo phương pháp sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mặt Nạ Nha Đam Và Những Cảnh Báo Dị Ứng Khi Dùng Không Đúng Cách
  • Bật Mí 3 Cách Chế Biến Nha Đam Để Đắp Mặt Chỉ Trong Vòng 15P Cực Kì Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Nước Ép Củ Dền
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Nước Ép Củ Dền Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Bổ Dưỡng Ai Uống Cũng Thích
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Nha đam là một loại cây vô cùng hữu ích và có rất nhiều tác dụng trong ăn uống, chữa bệnh hay làm đẹp. Trong nha đam có nhiều thành phần chứa giá trị dinh dưỡng cao gồm nhiều loại vitamin A, C, E, B1… cùng với các loại khoáng chất như kali, kẽm, canxi.

    Chế biến nha đam đúng cách cũng cần phải biết bí quyết này, nếu như bạn không biết cách làm khi ăn sẽ rất đắng và khó ăn, ngoài ra khi ăn sẽ gây ra cảm giác ngứa rất khó chiu. Hôm nay, mình sẽ mách cho các bạn 2 cách chế biến nha đam tuyệt ngon sau đây.

    Nha đam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

    – Trước tiên, các bạn cần phải cắt nha đam thành các miếng nhỏ, rồi gọt sạch vỏ xanh, sau đó là xắt nha đam thành những hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    Gọt vỏ nha đam

    – Với công đoạn này là bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng,vừa giòn,lại ngon lành để chế biến thành các món chè thơm ngon, hoặc là nước uống giàu dưỡng chất…

    – Để chế biến nha đam đơn giản bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, sau đấy bảo quản trong tủ lạnh. Rồi khi ăn bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp, bạn sẽ thấy những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu cực kì hấp dẫn.

    Sơ chế nha đam

    – Nha đam bạn tiến hành cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.

    – Sau đấy bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ và tùy theo món bạn định chế biến.

    – Bạn cho phần nha đam đã cắt vào tô, rồi dùng muối tinh bóp sơ cho ra nha đam ra bớt phần nhớt.

    – Sau khi bạn bóp muối xong, thì xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

    Nha đam ngâm đường

    – Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá. Làm như vậy sẽ làm cho nha đam sẽ rất trắng, lại giòn và không còn bị nhớt và đắng nữa. Cũng tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Món nha đam nấu đường phèn

    Từ nguyên liệu nha đam, các bạn có thể chế biến nha đam thành các món ăn hấp dẫn như chè đậu xanh nha đam, chè nha đam hạt sen,nha đam đường phèn… đều rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Thanh Mát Hè Này
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Nhãn Nhục Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Nha Đam Vải Thơm Ngon Ngọt Mát
  • Cách Làm Sinh Tố Nha Đam Thơm Ngon, Mát Lạnh
  • Cách nấu chè nha đam ngon

    Cách nấu chè nha đam ăn thanh mát, đẹp da

    Nha đam được biết đến như một thần dược với phái đẹp bởi nhiều công dụng mát gan, giải độc và làm đẹp da. Cùng tham khảo cách nấu chè nha đam sau đây để có ngay món ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

    Nguyên liệu (cho 10 bát chè): Cách nấu chè nha đam:

    Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

    Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

    Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

    Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nồi, mở lửa lớn

    Hi vọng món chè nha đam thanh mát sẽ giúp chị em phụ nữ có một làn da khoẻ mạnh và xoá tan cái nóng của ngày hè. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món chè nha đam!

    Nguyên liệu:

    Lưu ý: Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

    :

    Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

    Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

    Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

    Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Nếu muốn ăn chè nha đam ngon thì bạn nên bảo quản lạnh, lúc nào dùng thì mang ra dùng lạnh sẽ rất ngon, mát và sảng khoái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Nhất Cực Đơn Giản
  • Top 4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Nước Nha Đam Lá Dứa Với Đường Phèn Siêu Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Giòn Ngon Không Đắng
  • Cho Em Hỏi Cách Chế Biến Nha Đam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Nha Đam Không Bị Đắng, Ngon Mát
  • Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Các Cách Làm Đẹp Từ Nha Đam Hay Nhất
  • Chè Nha Đam Thanh Mát Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Em mua nha đam về, gọt vỏ, xắt hột lựu rồi bỏ vào chè ăn thay thạch (không biết em nghe ở đâu về “thạch nha đam” ăn liền như vậy). Trời ơi, ông xã ăn kêu “chưa từng thấy cái gì mùi kinh mà đắng như vậy”. Hic..

    Mọi người chỉ cho em biết cách sơ chế hay có thể làm được gì từ nha đam ko? Vì nghe nói đây là một loại nguyên liệu rất mát, tốt cho sức khỏe, em thì thích mê ly cái sữa chua nha đam của Vinamilk (chả hiểu người ta làm kiểu gì mà không đắng tẹo nào cả)

    Danh sách câu trả lời (3)

    Hi bạn!

    Bạn có thể vào đây để tham khảo cách chế biến nha đam nè: http://blogs.go.vn/Default.aspx?id=87595279&page=pcate&cid=476330

    Ngoài ra để cho khỏi mất thời gian chế biến nha đam bạn có thể ghé vào đây mua lấy 1 bịch về dùng có thể dùng chung với chè, sữa tươi, sữa chua, cocktail… và có thể dùng trực tiếp.

    http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

    Em xem trên Sức sống mới ngta dạy là nha đam gọt vỏ,cho vào nồi nước đun sôi 1′ rồi vớt ra cho vào 1 bát nước đá chúng tôi đã làm thử thấy rất giòn mà ko hề hăng hay đắng.chị thử xem sao?

    Chúc chị thành công!

    Đắng là do cái chất nhờn ở lá nha đam đó chị ạ. Để giảm bớt đắng thì sau khi gọt vỏ, chị rửa lại với nước chứ đừng bỏ vào chè ăn luôn (cũng là để rửa sạch nhựa tiết ra từ vỏ – nhựa này độc đấy ạ). Tiếp đó là ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Trước đây em có đọc đâu đó người ta hướng dẫn dùng nước vôi trong để ngâm sẽ làm cho nha đam giòn và hết nhớt nhưng em chưa bao giờ dùng cách này vì sợ không an toàn.

    Sơ chế xong thì nếu thích chị có thể xóc nha đam với chút đường và bỏ tủ lạnh. Em thì hay nấu nước đường lên rồi cho nha đam vào nấu cùng vài phút, ăn cũng không có vị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da Làm Đẹp Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Nha Đam Để Dưỡng Da Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Không Đắng Nhanh, Dễ Nhất
  • 1001 Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Giảm Cân Nhanh Mà An Toàn Bằng Nha Đam Bạn Có Biết Chưa
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Tươi Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Trong Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Đường Phèn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Học Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách nấu chè hạt sen nha đam

    Nha đam còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

    • Một nhúm muối
    • 400g nha đam – cây lô hội tươi nguyên lá
    • 100g đường phèn bột
    • 100g hạt sen tươi (mua loại hạt sen đã lấy nhân)

    Cách làm :

    – Hạt sen rửa sạch, ninh cho mềm cùng với khoảng 1 lít nước.

    – Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài (Bạn nên chọn những miếng nha đam to cho dễ gọt ). Sau đó thái thành hạt lựu và rửa sạch cho hết nhớt, thêm ít muối vào rửa cùng cho bớt đắng.

    – Khi thấy sen đã mềm thì cho nha đam vào nấu cùng khoảng 10 phút. Lưu ý vớt bọt cho nước chè được trong.

    – Thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    – Để chè cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu thích ăn vị béo ngậy thì bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào ăn cùng.

    Cách 2 :

    Nguyên liệu cho 4 bát chè

    • 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
    • 100g hạt sen tươi
    • 500 ml nước
    • 200 gr đậu xanh
    • Đường phèn tán nhiễn
    • 1 bát con bột sắn dây
    • ½ quả chanh
    • Dầu chuối 1

    Cách làm:

    – Đậu xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

    – Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim). ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen)

    – Đậu xanh, nước và hạt xen tươi vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

    – Trong khi chờ nồi đậu xanh sôi ta lấy nha đam bỏ phần vỏ xanh , chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

    – Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh hạt xen, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    – Thành phẩm Múc chè nha đam đậu xanh hạt xen ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá .Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Đậu Xanh Đường Phèn Không Bị Sượng
  • Top 5 Quán Cháo Quẩy Sườn Sụn Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Kiểu Mới Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Cháo Món Ngon Đặc Biệt Vừa Quen Mà Vừa Lạ
  • Điểm Danh Top 5 Quán Cháo Sườn Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Giòn, Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Nước Nha Đam Uống Giảm Cân Giúp Bạn Trút Bỏ Mỡ Thừa Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Nha Đam
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách làm món cà tím sốt thịt thơm ngon đậm đà

    Cách làm tôm nướng muối ớt

    Hướng dẫn nấu canh thịt nấm đơn giản bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu chè nha đam cho 4 người:

    -1 lá nha đam dày bản, tươi

    -150g đậu xanh bóc vỏ

    -1 chén nước cốt

    -2 thìa nhỏ muối

    Cách nấu chè nha đam cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu nấu chè nha đam:

    -1 ống vani

    Cách nấu chè nha đam:

    -Đậu xanh bóc vỏ đem rửa sạch với nước, ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút.

    -Cắt lá nha đam thành những phần nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt thành hạt lựu rồi ngâm với nước có pha vài giọt nước chanh và 2 thìa muối.

    Mẹo nhỏ khi nấu chè nha đam:

    -Dùng tay chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho hết nhớt.

    -Vớt nha đam ra rổ, xát dưới nước, vừa xát vừa xả nước, xóc đều.

    -Xát nha đam cho đến khi miếng nha đam chuyển màu trong suốt là được.

    -Vớt đậu xanh ra, để ráo rồi đổ vào nồi với 600ml nước, đun sôi. Khi đun bạn nới mở nắp xoong và hớt hết phần bọt nổi lên

    -Đến khi đậu xanh nở đều, cho thêm đường cho vừa khẩu vị của bạn.

    -Vớt nha đạm, thả vào nồi chè, khuấy nhẹ tay, đổ ống vani vào.

    -Đợi đến khi chè sôi khoảng 1 phút tắt bếp, chờ chè muội múc ra bát và thưởng thức với 2-3 thìa nước cốt dừa.

    -Cách chọn nha đam ngon bạn lựa mua những lá nha đam còn tươi, không dập nát, không bị sẹo và rửa sạch lá trước khi sơ chế.

    -Nha đam mua về ban đầu có nhớt và mùi hăng vì thế bạn phải ngâm qua nước chanh muối. Nhưng để nha đam giòn hơn bạn nên sử dụng nước vôi trong để ngâm nha đam rồi sau đó rửa sạch lại với nước.

    -Sử dụng đường phèn ướp với nha đam sau khi sơ chế sẽ làm cho món chè nha đam có vị ngọt mát có tính giải nhiệt nhiều hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Đúng Điệu Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa
  • Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thanh Mát
  • Chè Đậu Xanh Nha Đam Ăn Với Nước Cốt Dừa Béo Ngậy
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100