Top 20 # Cách Chế Biến Nha Đam Hết Đắng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Nha Đam Hết Đắng / 2023

Nha đam hay còn được gọi là lô hội với những công dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng của người phụ nữ, nhằm duy trì những tính năng cũng như bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho các chị em. Bên cạnh đó, nó còn có các công dụng làm đẹp như: dưỡng ẩm, trị mụn, sạm da, bị nám… cho các chị em.

Cách làm nha đam hết đắng và nhớt

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một ca nước muối loãng trong đó đã vắt vài miếng chanh. Và tuyệt không nên bỏ quá nhiều muối hay quá nhiều chanh vì chanh hay muối đều sẽ ngắm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn hoặc chua.

Bước 2: Gọt hết vỏ nha đam. Gọt thật sạch và không để lại vỏ xanh sau đó hãy ngâm vào nước chanh muối.

Bước 3: Dùng tay chà xát nhẹ lên các miếng nha đam trong lúc ngâm ở thau nước để nha đam sạch nhớt và mướt.

Bước 4: Sau đó, vớt nha đam để ra rổ rồi xả qua với nước thường, vừa xả vừa xóc rổ nha đam cho ráo nước. Sau bước này là nha đam đã sạch nhựa rồi, nếu bạn muốn ăn hơi đắng thì làm tiếp từ bước 7 không cần qua bước 6.

Bước 5: Nếu bạn muốn sử dụng nha đam dạng hạt lựu nhỏ hay muốn nha đam bớt đắng hơn nữa thì hãy pha thêm hỗn hợp nước chanh muối như ở bước 1, rồi cắt nha đam ra thành hạt lựu rồi ngâm vào nước lần thứ hai.

Bước 6: Dùng đồ khuấy nhẹ thau nước ngâm một vài vòng rồi vớt nha đam để ra rổ sau đó xả lại bằng nước sạch.

Bước 7: Bắt nước đun lên để trụng nha đam. Để nước thật sôi rồi tắt bếp, cho nha đam vào nồi nước, dùng đũa khuấy đều vài vòng rồi đổ hết tất cả ra rổ hoặc dùng cái muôi có lỗ vớt nha đam ra cho bớt nước.

Bước 8: Sau khi vớt nha đam ra khỏi nước nóng rồi thì đổ ngay nha đam vào nước thường hoặc nước có pha thêm đá thì càng tốt. Bước này chủ yếu làm nha đam giòn hơn.

Bước 9: Sau đó vớt nha đam ra để ráo nước, nếu muốn để dùng lâu thì hãy bảo quản nha đam trong hũ kín.

Sau đó để tăng thêm độ giòn ngon và làm săn lại nha đam thì hãy áp dụng cách sau:

Bắt nồi nước lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì tắt bếp, rồi sau đó cho nha đam đã hết đắng và nhớt vào khuấy đều rồi vớt nha đam ra cho liền vào nước đá. Bạn ngâm khoảng 1 phút xong rồi vớt ra và để ráo nước.

Còn 1 cách nhanh chóng để nha đam không bị nhớt và đắng nữa:

Bước 1: Nha đam bạn cắt đôi bỏ ngạnh gai của hai bên nha đam rồi dùng dao bén gọt vỏ.

Bước 2: Bạn cắt nha đam thành miếng nhỏ, tùy theo món bạn chế biến.

Bước 3: Sau đó, bạn cho phần nha đam đã cắt vào tô để đựng, dùng muối bóp cho bớt nhớt.

Bước 4: Bạn xả lại bằng nước lạnh

Bước 5: Đun nước sôi lên, cho nha đam vào chần sơ qua rồi vớt ra ngâm liền vào nước đá. Cách này sẽ giúp nha đam trắng và giòn hơn, không bị nhớt và đắng nữa.

Bạn bảo quản nha đam bằng cách bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, không được bỏ vào ngăn đá và nếu được thì bạn chỉ nên sử dụng trong 3 ngày thôi. Nha đam làm thành rất nhiều món mà bạn có thể dễ dàng làm như, nha đam đường phèn, chè nha đam hạt sen, sữa chua nha đam, chè nha đam đậu xanh,…

Qua các bước làm nha đam hết đắng và mướt trên thì sau đây sẽ là cách làm nha đam đường phèn bổ sung thêm cho bạn để nấu một món thực phẩm ăn nhanh chóng.

Công thức nấu nha đam đường phèn sau khi làm nha đam hết đắng

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

1 bẹ nha đam (đủ dùng cho cả nhà ăn)

Nửa trái chanh tươi

Đường phèn (70gr) tùy theo ước lượng

Muối hạt: một ít

Bước 2: Cách nấu nha đam đường phèn thanh ngọt ngon

Nha đam đã gọt vỏ, cắt hạt lựu sẵn

Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, cho vào nước cốt của nửa trái chanh, chút muối hạt và ngâm nha đam trong vòng 15-20 phút

Luộc sơ qua nha đam với nước sôi và vớt ra để ráo

Bắt nồi nước lên, cho vào chút muối và đường phèn. Khuấy cho đường tan rồi cho nha đam vào nấu trong 5-10 phút.

Có thể dùng thêm lá dứa tăng mùi vị và hương thơm cho nước nấu.

Bước 3: Nên để lửa nhỏ rồi sôi lên thì bắt xuống dùng là được ngay. Bạn có thể ăn chung với đá để cho mát lạnh thêm.

Tags: Cách làm nha đam hết nhớt và giòn, Tại sao nấu nước nha đam bị đắng, Cách làm nha đam hết nhớt và đắng, Cách nấu nha đam đường phèn giòn, Cách nấu chè nha đam, Nha đam nấu bảo lâu thì chín, Nấu nha đam với đường cắt có được không, Cách làm nước nha đam với đường trắng Làm cho nha đam hết đắng và nhớt

Cách Làm Nha Đam Hết Đắng Hiệu Quả / 2023

Khoa học chứng minh rằng trong nha đam có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và những loại khoáng chất rất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, C, E, B1,… và còn rất nhiều khoáng chất như canxi, kali, kẽm, crôm… Bên trong phần thịt trong suốt của nha đam có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, làm mát gan, hỗ trợ quá trình tiêu hóa,…

Cách 1: Sơ chế nha đam với đường.

Nha đam được gọt sạch phần vỏ xanh ở bên ngoài và cắt thành những miếng nhỏ rồi bạn cắt hạt lựu. Sau đó bạn hãy ngâm nha đam vừa cắt vào bát nước và pha thêm vài giọt nước chanh và một ít muối loãng.

Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam sao cho nha đam sạch nhớt sau đó vớt ra rổ rồi xả hãy lại với nước sạch nhiều lần. Vừa xả nước vừa xóc đều. Sau cùng, bạn hãy cho nha đam vào những hũ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào thưởng thức nha đam bạn có thể lấy ra và sử dụng trực tiếp bởi vì những miếng nha đam đã được thấm với đường sẽ có vị ngọt mát và dễ chịu.

Cách chế biến nha đam

Cách 2: Sơ chế nha đam với nước muối.

Bạn hãy cắt đôi nha đam và bỏ phần ngạnh gai ở hai bên rồi dùng dao thật bén gọt sạch vỏ. Sau đó hãy cắt nha đam ra thành những miếng nhỏ tùy theo yêu cầu của món ăn mà cần chế biến. Hãy cho nha đam vào tô, cho muối tinh luyện vào bóp nhẹ nhàng cho ra nhớt. Sau đó xả nha đam lại với nước lạnh cho đến khi nào nha đam hết nhớt.

Hãy bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi, cho nha đam đã sơ chế vào nước sôi chần sơ qua rồi hãy vớt lên ngâm với nước đá sẽ giúp cho nha đam được trắng, giòn, bớt nhớt và không còn bị đắng nữa. Với phần nha đam này bạn có thể dùng để nấu nha đam đường phèn hoặc cũng có thể dùng để nấu chè.

Hướng dẫn cách nấu nước nha đam đường phèn ngon

Nguyên liệu để nấu nha đam đường phèn

– 1.5kg nha đam tươi (chọn loại lá to, tươi ngon, dày thịt)

– 200g đường phèn

– 3 trái chanh tươi

– 4 muỗng muối

– 2 nắm lá dứa

– Một ít đá viên nhỏ

Nông trại trồng nha đam

Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn ngon không bị nhớt

Bước 1: Sơ chế nha đam

– Nha đam đem rửa sạch, sau đó gọt bỏ vỏ xanh ở bên ngoài và chỉ lấy lại phần thịt trắng, sau đó hãy thái thành từng miếng nhỏ rồi sơ chế như hướng dẫn ở trên.

– Vớt nha đam ra rổ rồi để ráo nước, chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút, sau đó hãy ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút để cho nha đam bớt đi vị đắng.

– Cho nha đam đã ngâm vào máy xay sinh tố, xay nhanh để cho nha đam vẫn giữ được một chút lợn cợn, nếu xay nhuyễn quá mức thì nước nha đam sẽ rất ngán. Rửa sạch lá dứa và cắt ngắn rồi bó thành một bó lá.

Nước nha đam ngon lành với trà

Bước 2: Công đoạn chế biến nha đam

– Bật nồi lên bếp sau đó cho 2 lít nước sạch vào nồi đun sôi lên cùng với 200gr đường phèn. Cho lá dứa vào khi nước đã sôi. Vớt những phần lợn cợn đi nếu có.

– Cho phần nha đam đã xay vào nồi nước, tiếp tục đun trong khoảng 3 phút thì tắt bếp sau đó để nguội rồi bỏ lá dứa đi. Rót lượng nước nha đam đường phèn vào chai nhựa rồi cho vào tủ lạnh đợi mát.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm

Đổ nước nha đam vào ly yêu thích của bạn, thêm đá viên và một chút nước cốt chanh vào. Trang trí thêm vài lá bạc hà hoặc vài lát chanh tươi cho bắt mắt rồi thưởng thức ngay khi lạnh. Loại nước này rất mát và có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của bạn và có thể uống hàng ngày.

Tag: Tại sao nấu nước nha đam bị đắng, Cách làm nha đam hết nhớt và giòn, Cách làm nha đam không bị đắng, Cách nấu chè nha đam, Nấu nha đam với đường cắt có được không, Cách nấu nha đam đường phèn, Cách nấu chè đậu xanh nha đam, Cách bảo quản nha đam đã sơ chế

Cách Làm Nha Đam Hết Đắng Và Nhớt Giòn Ngon Hấp Dẫn / 2023

Nha đam được biết đến với nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhất là vào mùa hè nóng bức như thế này, một trong những món ăn giúp các bạn giải tỏa được cơn nóng đó chính là nấu chè nha đam, sữa chuan nha đam, súp nha đam… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho nha đam ngon, dòn không đắng và không nhớt. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm nha đam không bị đắng và nhớt nha các bạn!

Nhắc đến nha đam chắc hẳn các bạn đều biết về công dụng tuyệt vời của nó. Nó là thần dược làm đẹp của các chị em như là làm kem chống nắng, son dưỡng môi tự nhiên, trị mụn, nám, sạm da… và nó cũng là một loại thảo được hỗ trợ điều trị bệnh cho con người điều trị viêm loét dạ dày, rối loạn hô hấp, đốt cháy calo, giảm mỡ thừa….

Xem thêm: Công dụng của cây nha đam lô hội đối với sức khỏe và sắc đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn cần chuẩn bị cho mình một ca nước muối pha loãng và cho thêm vào đó một vài lát chanh. Lưu ý là các bạn không nên pha nước muối quá đặc hoặc là cho vào quá nhiều chanh vì khi đó sẽ làm cho nha đam bị mất vị đặc trưng, nha đam sẽ bị ngấm chua hoặc ngấm mặn.

Cách làm nha đam hết nhớt

Với lá nha đam, bạn phải lột bỏ vỏ ngoài màu xanh, chúng ta chỉ lấy phần ruột màu trắng bên trong, các bạn nhớ lột nhẹ tay tránh làm cho nha đam bị lát. Chúng ta cho nha đam vừa tách vỏ vào hỗn hợp nước chanh muối mà chúng ta đã chuẩn bị ở trên. Bạn dùng tay trà nhẹ nha đam trong hỗn hợp nước chanh muối để cho nha đam sạch nhớt. Sau khoảng 3 phút bạn vớt nha đam ra rửa sạch với nước và khi rửa các bạn nhớ sóc đều tay để rửa sạch nước muối mặn và chua.

Cách làm nha đam hết đắng

Với nha đam đã làm sạch nhớt như trên, các bạn tiến hành thái nha đam thành hạt lựu sau đó lại cho nha đam vào nước pha muối và chanh như trên. Các bạn ngâm nha đam khoảng 5 phút rồi vớt ra ngoài rửa lại với nước sạch. Khi đó nha đam sẽ hết đắng.

Cách làm nha đam hết đắng và nhớt

Cách làm nha đam hết đắng và nhớt cũng đơn giản phải không các bạn. Tiếp theo chúng ta phải làm là làm cho nha đam săn lại và dòn ngon. Các bạn đặt một nồi nước lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Cho nha đam làm sạch nhớt và hết đắng vào đảo đều tay rồi vớt nha đam ra cho vào ca nước đá. Các bạn ngâm khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bạn bảo quản nha đam trong ngăn mát tủ lạnh và bạn nên sử dụng trong vòng 3 ngày nha. Các bạn có thể dùng nha đam ngay. Bạn có thể dùng ăn trực tiếp, hoặc là nấu chè, làm sữa chua nha đam….

Trên đây là cách làm nha đam hết đắng và nhớt. Chúc các bạn thành công với các món ăn được chế biến từ nha đam nhé!

Cách Chế Biến Nha Đam Thanh Mát Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà / 2023

Cách 1: Sơ chế nha đam với đường

Gọt sạch phần vỏ xanh của nha đam, chỉ giữ lại ruột màu trắng (Ảnh: Internet)

Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài, cắt thành những miếng nhỏ rồi cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nha đam vào bát nước có pha thêm vài giọt nước chanh và một chút muối loãng.

Chà xát nhẹ nhàng từng miếng sao cho nha đam sạch nhớt, vớt ra rổ rồi xả lại với nước sạch nhiều lần. Vừa xả vừa xóc đều. Sau cùng, bạn cho nha đam vào hũ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào thưởng thức bạn có thể lấy ra sử dụng trực tiếp bởi những miếng nha đam đã được thấm đường sẽ có vị ngọt mát dễ chịu.

Cách 2: Sơ chế nha đam với nước muối

Nha đam nếu không sơ chế sạch sẽ dễ bị đắng và nhớt (Ảnh: Internet)

Nha đam cắt đôi, bỏ phần ngạnh gai hai bên rồi dùng bao bén gọt sạch vỏ. Sau đó cắt nha đam thành những miếng nhỏ tùy theo yêu cầu của món ăn cần chế biến. Cho nha đam vào tô, cho muối tình vào bóp nhẹ cho ra nhớt. Xả nha đam lại với nước lạnh cho đến khi nha đam hết nhớt.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho nha đam vào nước sôi chần sơ qua rồi vớt lên ngâm với nước đá sẽ giúp nha đam trắng, giòn, bớt nhớt và không còn bị đắng. Phần nha đam này bạn sẽ dùng để nấu nha đam đường phèn hoặc dùng để nấu chè.

Hướng dẫn cách nấu nước nha đam đường phèn ngon

1kg nha đam (chọn loại lá to, tươi ngon, dày thịt)

150g đường phèn

2 trái chanh tươi

3 muỗng muối

1 nắm lá dứa

1 ít đá viên

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

Nước nha đam đường phèn rất mát, bạn có thể sử dụng hàng ngày(Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn không bị nhớt

Bước 1: Sơ chế nha đam

– Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài chỉ lấy lại phần thịt trắng, sau đó thái thành từng miếng rồi sơ chế như hướng dẫn ở trên.

– Vớt nha đam ra rổ để ráo nước, chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút để nha đam bớt đi vị đắng.

– Cho nha đam vào máy xay sinh tố, xay nhanh để nha đam vẫn giữ được chút lợn cợn, nếu xay nhuyễn quá nước nha đam sẽ rất ngán. Lá dứa rửa sạch, cắt ngắn rồi bó thành một bó lá.

Bước 2: Công đoạn chế biến

Nấu đường phèn cùng với nước (Ảnh: Internet)

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào nồi đun sôi lên cùng với 150g đường phèn. Cho nắm lá dứa vào khi nước đang sôi. Vớt phần lợn cợn đi nếu có.

– Cho nha đam đã xay vào nồi nước, đun tiếp trong khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội rồi bỏ lá dứa đi. Rót nước nha đam đường phèn vào chai rồi cho vào tủ lạnh đợi mát.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nước nha đam đường phèn thanh mát (Ảnh: Internet)

Đổ nước nha đam vào ly, thêm đá viên và chút nước cốt chanh vào. Trang trí thêm vài lá bạc hà hay lát chanh tươi cho bắt mắt rồi thưởng thức khi lạnh. Loại nước này rất mát và có nhiều tác dụng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe bạn có thể uống hàng ngày.

Yêu cầu và thành phẩm

Nước nha đam đường phèn sau khi nấu sẽ mùi thơm thoang thoảng của lá dứa, thêm chút vị ngọt thanh nhẹ nhàng của nha đam tươi ngon được xay nhỏ. Nước ngọt, nha đam không bị đắng, ít nhớt. Nha đam vẫn giữ được độ giòn, tươi mát.

Nha đam đường phèn có tốt không?

Uống nước nha đam đường phèn có tác dụng rất tốt với sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Đường phèn chưa qua tinh chế nên có vị ngọt thanh, đảm bảo tin cậy cho sức khỏe khi kết hợp với nha đam tạo thành một loại thức uống hoàn hảo nhất vừa có tác dụng trong làm đẹp vừa có tác dụng trong sức khỏe.

Nha đam đường phèn để được bao lâu?

Thông thường nếu như để nha đam chế biến xong bảo quản trong môi trường bình thường thì khoảng 2 – 3 giờ sau sẽ có mùi và không thể sử dụng được. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì từ 2 – 3 ngày vẫn có thể sử dụng được.

Nếu được bỏ trong chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản trong khoảng 1 đến 2 tuần, không nên tiếc mà uống sau khoảng thời gian này. Đặc biệt lưu ý là nếu nước có mùi lạ thì nên bỏ không nên uống để ảnh hưởng đến sức khỏe.