Cách Chế Biến Nha Đam Hết Nhờn (Nhớt) Để Ăn Tươi Sống

--- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon
  • Nấm Mối Đặc Điểm Tác Dụng Của Nấm Mối Cách Dùng Nấm Mối Ngon Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • Cách chế biến nha đam hết nhờn (nhớt) để ăn tươi sống

    Rất nhiều chị em phàn nàn vì cách chế biến nha đam hết nhờn (nhớt) để ăn tươi sống khá lâu và phức tạp. Hầu hết họ đều phải làm vài lần mới thành công. Cũng có vô số chị em phải đổ bỏ nha đam vì vẫn còn nhớt, ăn bị đắng.

    Vậy phải làm sao để nha đam hết nhớt đây?

    Có hai cách, chị em có thể làm theo như sau:

    Cách 1: Tìm đến sự trợ giúp của nước cốt chanh

    Lựa lá nha đam tự nhiên không quá to, không quá nhỏ, và ít thuốc bảo vệ thực vật, sau đó rửa sạch. Cắt gai hai bên, sau đó cắt thành những khúc nhỏ, vừa tay cầm để dễ thao tác.

    Tiếp tục, rửa lại bằng nước sạch, dùng dao bóc từng lớp vỏ của các khúc nha đam đã cắt. Cắt nhẹ nhàng, để tránh lia dao vào phần thịt gây lãng phí.

    Khi đã loại bỏ hết phần vỏ nha đam, rửa lại bằng nước sạch và ngâm vào tô nước đã vắt sẵn nước cốt chanh trong 2 – 3 phút. Hết thời gian, bạn vớt ra, để ráo nước là có nha đam tươi ngon, không nhớt để sử dụng.

    Ngâm nha đam bằng nước cốt chanh, cách loại bỏ nhớt đơn giản, dễ làm

    Cách 2: Kết hợp nước muối loãng và nước sôi

    Đầu tiên, hãy chuẩn bị những lá nha đam tự nhiên, được trồng không thuốc bảo vệ thực vật, sau đó rửa sạch đất bám bên ngoài.

    Cắt bỏ gai hai bên cánh lá, cắt thân lá nha đam thành những khúc nhỏ và lọc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài. Để loại bỏ phần vỏ cứng bên ngoài dễ dàng bạn nên dùng một con dao thật bén. Tuy nhiên hãy khéo léo để tránh đứt tay.

    Khi loại bỏ hết phần vỏ ngoài nha đam, bạn rửa lại phần thịt bằng nước sạch, và ngâm chúng vào nước muối loãng 10 – 15 phút. Vớt ra, để ráo nước và tiếp tục trần với nước đun sôi khoảng 1 phút. Cuối cùng vớt ra để trong khay đá lạnh. Sau 15 phút bạn có thể lấy nha đam ra và ăn sống.

    Cách làm này hơi cầu kì nhưng có hiệu quả loại bỏ nhớt rất cao. Miếng nha đam hầu như không còn nhớt mà khá giòn và thơm.

    Loại bỏ nha đam bằng nước muối và nước sôi, cách làm cầu kì nhưng hiệu quả loại bỏ nhớt là 99%

    Một số lưu khi khi thực hiện các cách chế biến nha đam hết nhờn (nhớt) để ăn tươi sống

    • Khi cho nha đam vào nước sôi, nhớ khuấy đều tay để tránh nha đam bị mềm, nhũn không ngon.

    • Ngoài việc ngâm nước muối bạn cũng có thể dùng muối hột xát trực tiếp vào miếng nha đam để loại bỏ nhớt nhanh hơn. Xát nhẹ, từ từ nếu bạn không muốn miếng nha đam bị nát. Cũng đừng xát quá nhiều, muối ngấm vào thịt nha đam sẽ khiến nha đam bị mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Ăn Không Thể Đơn Giản Hơn!
  • Mặt Nạ Nha Đam Và Những Cảnh Báo Dị Ứng Khi Dùng Không Đúng Cách
  • Bật Mí 3 Cách Chế Biến Nha Đam Để Đắp Mặt Chỉ Trong Vòng 15P Cực Kì Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Nước Ép Củ Dền
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Nước Ép Củ Dền Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tươi Để Đắp Mặt Nạ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Cho Người Ăn Kiêng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Chế Biến Ốc Tu Hài 08/2020
  • Cách Làm Ốc Tu Hài 08/2020
  • Gel cây nha đam lô hội với tên khoa học là Aloe Vera được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sức khỏe cũng như làm đẹp, nhưng khi sử dụng cây tươi tại nhà mọi người cần lưu ý loại bỏ độc tố của loại cây này, có thể một vài người chưa biết tới nên chúng tôi hướng dẫn “cách chế biến nha đam tươi để đắp mặt nạ tại nhà “.

    Cấu tạo của lá cây nha đam:

    Như hình vẽ lá cây nha đam lô hội có ba phần chính :

    + Lớp vỏ màu xanh ngoài cùng có tác dụng bảo vệ

    + Trong Lớp vỏ là lớp thạch hay còn gọi Gel Nha Đam đây là dưỡng chất.

    + Giữa lớp vỏ và Gel có một lớp nhựa màu vàng chỉ để ý mới thấy, lớp màu vàng này khi nếm vào có vị đắng, lớp này là độc tố có tên khoa học là Aloin & Emodin . Độc tốt này có thể ngây nám da khi sử dụng nên mặt, và rối loạn tiêu hóa khi uống. Khi chế biến cần phải loại bỏ lớp này cùng với vỏ.

    Cách chế biến nha đam tươi tại nhà :

    Chọn lá nha đam tươi nhất, sau đó mang về rửa sạch và xem hình làm tiếp.

    Như hình : đầu tiên cắt từng khúc , sau đó loại bỏ vỏ bằng cách gọt sâu , chỉ lấy phần thạch màu trắng, sau đó có thể cắt hạt lưu rồi chế biến, nếu để đắp mặt nạ có thể để nguyên miếng đắp giống như dưa neo hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhiên sau đó đắp nên mặt.

    Cách đắp mặt nạ nha đam tại nhà hiệu quả :

    Để đắp mặt nạ có hiệu quả giúp da háp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, trước tiên phải rửa mặt sạch sẽ loại bỏ bụi bẩn, nếu được nên sử dụng nước tẩy trang thì rất tốt.

    Sử dụng mặt nạ nha đam cũng không cần sử dụng hàng ngày, mà hai ngày đắp mặt nạ cũng được hoặc tuần 2 đến 3 lần là ok rồi.

    Đắp mặt nạ nha đam tốt nhất là vào lúc ban đêm, khi công việc bạn không còn vướng bận, khi đắp mặt nạ bạn nên thư giãn, thực hiện DMN khi nào cũng được nhưng vào buổi tối là khi đắp song bạn không bị tiếp súc với ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm, đặc biệt là có thể tái tạo tốt nhất. Đắp mặt nạ nha đam khoảng 20 đến 30 phút là tốt nhất, trong lúc đắp bạn phải thư giãn gia mặt không nên nói chuyện, đắp tất cả những vùng như cổ và ngực trên nói chung là những phần khi mặc áo bị hở ra, vì tránh tình trạng da mặt sáng đẹp, còn da vùng cổ thì sần sùi, nhớ là không đắp lên vùng lông mày.

    Lưu ý khi sử dụng mặt nạ da của chúng ta dễ bắt nắng hơn bình thường, nên cần tráng ánh nắng mặt trời, khi ra ngoài cần che trắn cẩn thận.

    Có thể kết hợp với nước vo gạo hoặc mật ong để tạo ra hỗn hợp mặt nạ tuyệt vời có tác dụng cao hơn hỗ trợ rất nhiều cho gel nha đam trong việc làm đẹp

    Để có hiệu quả cao trong việc dưỡng da ngoài việc bạn đắp mặt nạ nha đam ở bên ngoài bạn nên ăn uống hợp lý như : nhiều rau xanh và hoa quả hạn chế những tinh bột, đường, béo, da và nội tạng động vật. Có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất nhất là Vitamin A, E, C và sữa ong chúa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài
  • Học Cách Làm Món Bún Hến Xứ Huế Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • 2 Cách Làm Mọc Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Trị Mụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Trị Mụn Hiệu Quả Trong 7 Ngày
  • 4 Cách Trị Thâm Mụn Bằng Nha Đam Hiệu Quả, Nhanh Chóng
  • Cách Sử Dụng Cây Nha Đam Để Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Tại Nhà
  • 9 Cách Trị Mụn Bằng Nha Đam Cho Làn Da Sạch Mụn
  • 4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nha đam là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng trị mụn, chăm sóc sắc đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không biết cách chế biến nha đam để trị mụn như thế nào đúng cách. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

    Vì sao nha đam là nguyên liệu thường dùng để trị mụn?

    Nha đam hay còn gọi là lô hội, gồm các bẹ lá xanh chứa gel, được trồng nhiều tại vườn nhà. Gel nha đam chứa nhiều vitamin như A, B1, C, E, các khoáng chất như Natri, Canxi, Zn… Các chất này giúp da săn chắc, tăng tính đàn hồi và khỏe khoắn hơn bằng cách kích thích sự sản sinh collagen dưới da.

    Bên cạnh đó, gel của nha đam còn chứa nhiều hợp chất như Anthrol, Chrisphanic, Cinamic Acid, Aloetic Acid… có tác dụng chống nấm, sát khuẩn kháng sinh tự nhiên, hạn chế nguyên nhân gây mụn, chữa trị mụn trứng cá, làm se khít lỗ chân lông hiệu quả.

    Nha đam có tác dụng điều trị mụn vì chúng còn có công dụng giúp tái tạo, làm lành vết thương, chống thâm da sau mụn.

    Cách chế biến nha đam để trị mụn

    là phương pháp được nhiều người yêu thích nhất vì sử dụng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho da. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách chế biến nha đam để trị mụn như thế nào cho đúng cách. Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý của các chuyên gia dưới đây:

    Chế biến nha đam và nước cốt chanh

    Lấy gel từ một lá nha đam tươi, bỏ vào máy xanh sinh tố, xay mịn và thêm vài giọt nước cốt chanh. Cho hỗn hợp này vào lọ chứa bảo quản lạnh. Dùng hỗn hợp làm mặt nạ mỗi tối trước khi đi ngủ, đắp trong vòng 15-20 phút và rửa sạch lại bằng nước. Áp dụng thường xuyên cho đến khi các vết mụn lành hẳn.

    Kết hợp nha đam, mật ong và nghệ

    Trộn đều hỗn hợp gel nha đam tươi, ít bột nghệ, mật ong, sữa tươi và vài giọt nước hoa hồng. Thoa nhẹ hỗn hợp này lên vùng da có mụn, đợi trong vòng 15-20 phút, và rửa sạch lại với nước. Áp dụng thường xuyên để mang lại hiệu quả tuyệt đối.

    Nha đam và nước vo gạo

    Xay nhuyễn gel nha đam và pha với nước vo gạo với tỉ lệ 1:1, sửa sạch mặt trước với nước và thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 20 phút. Hỗn hợp nha đam và nước vo gạo như một loại mặt nạ giúp tái tạo da hiệu quả, giúp da trắng mịn, căng tràn.

    Chè nha đam là cách điều trị mụn từ bên trong. Một trong những nguyên nhân gây mụn là vì cơ thể tích tụ nhiều nhiệt độc, chức năng giải độc của gan suy giảm. Cách nấu chè nha đam trị mụn hiệu quả là lấy khoảng 5-10 lá nha đam tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu chè nha đam kết hợp cùng đậu xanh. Ăn chè đậu xanh nha đam giúp giải nhiệt cơ thể, giải độc, hạn chế sự xuất hiện của mụn hiệu quả.

    Những lưu ý cần biết khi sử dụng nha đam trị mụn

    Tuy nha đam là nguyên liệu tự nhiên rất tốt trong việc chăm sóc, điều trị sắc đẹp, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn. Khi sử dụng nha đam để điều trị mụn, bạn cần lưu ý những điều sau:

    Bôi trực tiếp nha đam lên mặt có thể gây đỏ, viêm loét da: Đối với làn da nhạy cảm, khi bôi gel trực tiếp có thể dẫn đến sưng tấy, nhiễm trùng vùng da bị mụn.

    Nếu bạn không làm sạch nhựa trước khi sử dụng thì có thể dẫn đến dị ứng, kích ứng da, hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trên da. Vì nhựa da đam chứa nhiều thành phần có chức năng tẩy mạnh, nên bạn cần phải chế biến kỹ trước khi thoa lên mặt.

    Với trường hợp sử dụng chè nha đam nếu chế biến không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc, nôn mửa, đau thắt bụng. Lớp mủ vàng trên nha đam nếu không được làm sạch có thể trở thành chất độc. Tuy không phải là chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng sẽ kiến người ăn có triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa.

    Người bị bệnh viêm ruột, bệnh trĩ, cơ thể hư hàn, hay lạnh, huyết áp thấp… không nên sử dụng nha đam. Vì chất Anthraquinon có trong nha đam có thể gây sưng huyết, trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ.

    Điều trị mụn bằng nha đam không đem lại hiệu quả nhanh chóng tức thì và dài lâu, cần có thời gian kiên nhẫn chờ đợi.

    Cách trị mụn nhanh chóng, hiệu quả, không sợ kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe

    Để không phải vất vả ghi nhớ những lưu ý rườm rà, tốn thời gian kiên nhẫn chờ đợi kết quả, bạn cần tìm một phương cách điều trị mụn khác cho mình. Kem đặc trị mụn Anti Acnes Serum của Doctor One chiết xuất từ 100% tự nhiên điều trị mụn tận gốc nhanh chóng, phù hợp cho tất cả mọi làn da, không gây kích ứng hoặc tác dụng phụ. Đây là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng của công ty Dược mỹ phẩm La’p Việt Nam – Công ty sản xuất mỹ phẩm hàng đầu TP. Hồ Chí minh.

    Với sự két hợp hoàn hảo của các thành phần tự nhiên như nghệ, sống đời, chè xanh, sâm trắng, hải đường… sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về mụn nhanh chóng, an toàn, không bào mòn da, phù hợp với mọi đối tượng.

    Gọi vào hotline 0906.901.683 hoặc để lại thông tin ở bảng đăng ký tư vấn dưới đây để sở hữu ngay sản phẩm trị mụn chiết xuất từ 100% tự nhiên Anti Acnes Serum từ Doctor One, giúp làn da trắng mịn như mơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon Nhất, Không Nhớt Đắng
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Ăn Không Thể Đơn Giản Hơn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Hết Nhờn (Nhớt) Để Ăn Tươi Sống
  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon
  • Nấm Mối Đặc Điểm Tác Dụng Của Nấm Mối Cách Dùng Nấm Mối Ngon Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Tuy nhiên để chuẩn bị được nha đam trở thành nguyên liệu làm đẹp hoặc đồ ăn phù hợp, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

    Phần nào của cây nha đam có thể ăn được?

    Cấu tạo của cây lô hội gồm 3 phần: phần da lá, phần thịt (hay gel) và mủ nha đam.

    Mủ nha đam là một lớp chất lỏng màu vàng mỏng giữa da và gel của lá. Nó chứa các hợp chất có đặc tính nhuận tràng mạnh, như aloin và là liều thuốc chữa táo bón hữu hiệu ở liều nhỏ.

    Tuy nhiên nếu không kiểm soát liều lượng, tác dụng phụ bao gồm co thắt dạ dày, các vấn đề về thận, nhịp tim không đều và yếu cơ có thể xảy ra. Thậm chí tiêu thụ nhiều hơn 1 gram trong thời gian dài còn ảnh hưởng tới tính mạng.

    Thêm vào đó mủ nha đam có thể gây hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, những người bị rối loạn tiêu hóa và những người dùng một số loại thuốc. Bạn cũng nên tránh gel lô hội nếu bạn dùng thuốc trị tiểu đường, tim hoặc thận.

    Gel lô hội và da của chúng có thể ăn được, mặc dù vậy, để chế biến thành món ăn tại nhàm bạn nên chỉ sử dụng phần gel. Hãy nhớ rửa nha đam thật kỹ để loại bỏ tất cả dấu vết của mủ cao su, có vị đắng khó chịu và có thể gây ra tác dụng phụ có hại nêu trên.

    Cách chế biến nha đam để ăn ra sao?

    Bước 1: Rửa sạch lá nha đam. Hãy loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào trên da để nó không dính vào thịt của cây khi lá được cắt ra.

    Bước 5: Cắt phần thịt nha đam thành từng khúc có độ dài thích hợp.

    Gel lô hội tươi sẽ chỉ tốt trong khoảng một tuần trong tủ lạnh. Điều này có thể không phải là vấn đề nếu bạn chỉ chế biến một lượng vừa đủ để tiêu thụ. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn lỡ tay chuẩn bị quá nhiều hoặc có kế hoạch để sử dụng dài hạn, thời gian bảo quản này có thể kéo dài tới 8 tháng theo phương pháp sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mặt Nạ Nha Đam Và Những Cảnh Báo Dị Ứng Khi Dùng Không Đúng Cách
  • Bật Mí 3 Cách Chế Biến Nha Đam Để Đắp Mặt Chỉ Trong Vòng 15P Cực Kì Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Nước Ép Củ Dền
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Nước Ép Củ Dền Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Bổ Dưỡng Ai Uống Cũng Thích
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Nha đam là một loại cây vô cùng hữu ích và có rất nhiều tác dụng trong ăn uống, chữa bệnh hay làm đẹp. Trong nha đam có nhiều thành phần chứa giá trị dinh dưỡng cao gồm nhiều loại vitamin A, C, E, B1… cùng với các loại khoáng chất như kali, kẽm, canxi.

    Chế biến nha đam đúng cách cũng cần phải biết bí quyết này, nếu như bạn không biết cách làm khi ăn sẽ rất đắng và khó ăn, ngoài ra khi ăn sẽ gây ra cảm giác ngứa rất khó chiu. Hôm nay, mình sẽ mách cho các bạn 2 cách chế biến nha đam tuyệt ngon sau đây.

    Nha đam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

    – Trước tiên, các bạn cần phải cắt nha đam thành các miếng nhỏ, rồi gọt sạch vỏ xanh, sau đó là xắt nha đam thành những hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

    Gọt vỏ nha đam

    – Với công đoạn này là bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng,vừa giòn,lại ngon lành để chế biến thành các món chè thơm ngon, hoặc là nước uống giàu dưỡng chất…

    – Để chế biến nha đam đơn giản bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, sau đấy bảo quản trong tủ lạnh. Rồi khi ăn bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp, bạn sẽ thấy những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu cực kì hấp dẫn.

    Sơ chế nha đam

    – Nha đam bạn tiến hành cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.

    – Sau đấy bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ và tùy theo món bạn định chế biến.

    – Bạn cho phần nha đam đã cắt vào tô, rồi dùng muối tinh bóp sơ cho ra nha đam ra bớt phần nhớt.

    – Sau khi bạn bóp muối xong, thì xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

    Nha đam ngâm đường

    – Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá. Làm như vậy sẽ làm cho nha đam sẽ rất trắng, lại giòn và không còn bị nhớt và đắng nữa. Cũng tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Món nha đam nấu đường phèn

    Từ nguyên liệu nha đam, các bạn có thể chế biến nha đam thành các món ăn hấp dẫn như chè đậu xanh nha đam, chè nha đam hạt sen,nha đam đường phèn… đều rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Cho Em Hỏi Cách Chế Biến Nha Đam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Nha Đam Không Bị Đắng, Ngon Mát
  • Cách Chế Biến Nha Đam Trắng Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Các Cách Làm Đẹp Từ Nha Đam Hay Nhất
  • Chè Nha Đam Thanh Mát Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • 5 Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Em mua nha đam về, gọt vỏ, xắt hột lựu rồi bỏ vào chè ăn thay thạch (không biết em nghe ở đâu về “thạch nha đam” ăn liền như vậy). Trời ơi, ông xã ăn kêu “chưa từng thấy cái gì mùi kinh mà đắng như vậy”. Hic..

    Mọi người chỉ cho em biết cách sơ chế hay có thể làm được gì từ nha đam ko? Vì nghe nói đây là một loại nguyên liệu rất mát, tốt cho sức khỏe, em thì thích mê ly cái sữa chua nha đam của Vinamilk (chả hiểu người ta làm kiểu gì mà không đắng tẹo nào cả)

    Danh sách câu trả lời (3)

    Hi bạn!

    Bạn có thể vào đây để tham khảo cách chế biến nha đam nè: http://blogs.go.vn/Default.aspx?id=87595279&page=pcate&cid=476330

    Ngoài ra để cho khỏi mất thời gian chế biến nha đam bạn có thể ghé vào đây mua lấy 1 bịch về dùng có thể dùng chung với chè, sữa tươi, sữa chua, cocktail… và có thể dùng trực tiếp.

    http://www.vatgia.com/suckhoelamdep

    Em xem trên Sức sống mới ngta dạy là nha đam gọt vỏ,cho vào nồi nước đun sôi 1′ rồi vớt ra cho vào 1 bát nước đá chúng tôi đã làm thử thấy rất giòn mà ko hề hăng hay đắng.chị thử xem sao?

    Chúc chị thành công!

    Đắng là do cái chất nhờn ở lá nha đam đó chị ạ. Để giảm bớt đắng thì sau khi gọt vỏ, chị rửa lại với nước chứ đừng bỏ vào chè ăn luôn (cũng là để rửa sạch nhựa tiết ra từ vỏ – nhựa này độc đấy ạ). Tiếp đó là ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Trước đây em có đọc đâu đó người ta hướng dẫn dùng nước vôi trong để ngâm sẽ làm cho nha đam giòn và hết nhớt nhưng em chưa bao giờ dùng cách này vì sợ không an toàn.

    Sơ chế xong thì nếu thích chị có thể xóc nha đam với chút đường và bỏ tủ lạnh. Em thì hay nấu nước đường lên rồi cho nha đam vào nấu cùng vài phút, ăn cũng không có vị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gel Nha Đam Dưỡng Da Làm Đẹp Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Nha Đam Để Dưỡng Da Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • 2 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Không Đắng Nhanh, Dễ Nhất
  • 1001 Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Giảm Cân Nhanh Mà An Toàn Bằng Nha Đam Bạn Có Biết Chưa
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh:

    -Chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá không quá to), sau đó rửa sạch đất bám.

    -Cắt hai rìa gai của lá, sau đó cắt khúc dài 10cm, lọc lấy phần thịt bỏ vỏ.

    -Rửa sạch thịt nha đam với nước tới khi hết nhớt.

    -Ngâm phần ruột lá nha đam vào một chậu nước có pha nước cốt chanh trong vòng 10 phút dau đó vớt ra để ráo.

    Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

    -Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

    -Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

    Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

    -Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

    -Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

    Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

    -Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

    -Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

    -Bạn có thêr xóc đều nha đam với một chút đường, để trong tủ lạnh, sau đó ăn trực tiếp.

    Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

    -Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

    -Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

    Lưu ý khi chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

    -Khi cho nha đam vào nồi nước sôi nhớ trần nhanh, khuấy đảo đều tay, nếu để lâu nha đam sẽ bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn, Cách Làm Đẹp Từ Cây Nha Đam
  • Làm Sinh Tố Nha Đam Dứa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Quinoa Cho Bé Ăn Dặm
  • List Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà
  • Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

    Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

    Canh gà nấu với nha đam.

    Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

    Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc thành miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Đậu xanh ngâm nước ấm chừng nửa tiếng vớt lên xả sạch. Bắt nước lên nấu sôi, cho xương, thịt vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương, thịt mềm thì cho đậu xanh vào hầm nêm gia vị để vừa ăn.

    Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí để tạo trang trí và tạo mùi thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm thì ngon không gì bằng.

    Ngon miệng với món súp nha đam.

    Để nấu món súp thì nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi ướp muối, cho ra rổ xả nước thật kỹ, xóc ráo. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt ngắn. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với một ít tiêu, khuấy tan bột bắp trong nước nguội. Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, nấm kim châm vào, nấu sôi hai phút, cho nha đam và hạt nêm vào, sôi, lại cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lần nữa thì cho lòng đỏ trứng gà vào súp.

    Khi súp sôi lần nữa thì nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp vào tô, trang trí ngò tây, dọn ra dùng nóng mới ngon.

    Hấp dẫn món gỏi nha đam.

    Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

    Thanh Ly – Laodong online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thức Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Muốn Tăng Cân
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “Ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
  • Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Nha Đam (Lô Hội)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đậm Chất Phố Núi
  • Bật Mí Cách Làm Cá Thu Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá ?kho Làng Vũ Đại Từ A Đến Z❤️
  • 5 Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Ngày đăng: 05/07/2014, 14:20

    Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 1 Công dụng và cách chế biến NHA ðAM (lô hội) Bên cạnh những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt như khổ qua (mướp ñắng), củ ñậu, bí xanh, ñậu xanh, ñậu ñen thì nha ñam (lô hội) vừa giúp thanh nhiệt lại có khả năng chữa bệnh và làm ñẹp da. Thuốc từ cây lô hội Thực phẩm cho mùa hè Theo sách ñông y, nha ñam có vị ñắng, tính hàn nên có tác dụng thông ñại tiện, mát huyết, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng. Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 2 Phần thịt nha ñam có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: nhúng bột chiên giòn, làm gỏi, nấu chè ñậu xanh, nấu với củ sen và nhãn nhục, trộn salad, hấp với cá nhưng ñơn giản và hiệu quả nhất là trộn với ñườg cát, ướp lạnh rồi ăn tươi hoặc làm nước mát. Tuy nhiên, những người có vấn ñề về ñường ruột thì không nên ăn nha ñam dễ dẫn ñến tiêu chảy. Do nha ñam có vị ñắng rất khó ăn, khó uống vì thế, sau khi gọt vỏ ngoài nên rửa qua nước muối loãng trước khi chế biến. Vì chứa nhiều sinh tố: A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất khác như: canxi, kali, kẽm, crôm nên nha ñam có rất nhiều công dụng. Nha ñam giúp giảm ñau, trị viêm da, ngăn ngừa tối ña sự xâm nhập của các vi khuẩn và ñộc tố. Ngoài ra, nha ñam còn có khả năng kích thích chất insulin tiết ra từ tùy tạng, làm giảm lượng ñường trong máu nên góp phần ñiều trị bệnh tiểu ñường. Làm ñẹp với nha ñam Nha ñam là loại dược phẩm làm ñẹp và có ích cho làn da ñược nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, do nha ñam có chất tẩy khá mạnh nên các chuyên gia ñã khuyên rằng không nên dùng nếu da mẫn cảm, dễ kích ứng. Cắt phần thịt nha ñam thành những lát mỏng rồi ñắp lên mặt hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, pha thêm ít nước lọc rồi bôi ñều lên mặt giúp da mềm mại, mịn màng và làm mờ những vết tàn nhang. Tuy nhiên, cũng không nên làm thường xuyên, mỗt tuần chỉ làm từ 2 ñến 3 lần, mỗi lần khoảng 15 ñến 20 phút. Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 3 Mặt khác, nha ñam còn có thể làm dịu những vết bỏng nhẹ trên da do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự phát triển của những mụn rộp, làm mát và giữ ẩm cho da. Không chỉ vậy, những lát nha ñam cắt mỏng ñắp trên mắt cũng làm cho mắt mát hơn, chú ý phải nhắm kín mắt và chỉ ñắp khoảng 15 phút. Những người da khô và da nhờn nếu thường xuyên sử dụng nha ñam, thì da sẽ trở về trạng thái trung tính, cách dùng như sau: lấy lá nha ñam tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, giã vắt lấy nước. Mỗi lần sử dụng, dùng một ít nước này hòa thêm nước cho loãng ra rồi thoa ñều lên da. Nước nha ñam dùng còn dư cất vào tủ lạnh ñể dùng những lần sau. Khi dùng ñem ra ñể cho nó tự tan ra rồi dùng, nước nha ñam ñã tan ra không nên cất vào tủ lạnh lần nữa. Do vậy, dùng bao nhiêu, chế biến bấy nhiêu là tốt nhất. Những người da dễ dị ứng, khi thoa nước nha ñam có thể sẽ xuất hiện phản ứng ñỏ ngứa da. Vì vậy, trước khi sử dụng nha ñam nên thử xem da có bị dị ứng không. Cách thử như sau: dùng một ít nước nha ñam bôi ở mặt trong cánh tay, sau ñó quan sát xem da có bị dị ứng không, nếu không có triệu chứng ñỏ ngứa thì cứ yên tâm sử dụng. Chế biến nước nha ñam: Dùng 200g nha ñam tươi, rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, giã nát, cho thêm 200ml nước lọc, ép (hoặc vắt) lấy nước cốt uống ngay. Nếu không, có thể xay thành sinh tố, ñể tủ lạnh uống trong ngày. Nên cho thêm ít ñường cát ñể dễ uống hơn. Lưu ý, phụ nữ mang thai hoặc các trường hợp xuất huyết không nên uống nước nha ñam. Sơ chế nha ñam ñể dùng dần: Nha ñam có rất nhiều nhớt, rất khó cắt nhỏ. Vì thế, sau khi gọt bỏ vỏ xanh và gai bên ngoài, lấy phần thịt bên trong cắt từng khúc khoảng 5cm. Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 4 Ngâm trong nước vôi loãng khoảng 1 giờ (vôi ăn trầu), thấy hơi cứng thì vớt ráo và xả sạch bằng nước lạnh. Cắt thành từng khối vuông nhỏ khoảng 1 cm, xóc ñều với ñường cát trắng mịn, cứ 500g nha ñam thì với 150g ñường, sau ñó cho vào hộp ñể tủ lạnh dùng dần. Nha ñam “hột” có thể cho vào cocktail trái cây, nước cam, chè ñậu xanh . Cách dùng nha ñam làm ñẹp tóc Trong nha ñam có ch ứa thành ph ần Mucin, có tác dụng ñi ều tiết chất dịch ở tổ chức da, duy trì thành ph ần nước và chất nhờn, giúp l àm mượt tóc . Làm mượt tóc Còn với cách làm mư ợt tóc, thì lấy lá nha ñam tươi g ọt bỏ gai, rửa sạch, giã v ắt lấy nước. Khi sử dụng, trư ớc hết phải lấy nước ấm ñổ cho ư ớt ñều tóc, rồi dùng 2 mu ỗng nhỏ nước nha ñam hòa thêm nước lạnh cho loãng rồi tẩm ñều l ên tóc, phần chân tóc cũng phải ñược tẩm ướt, sau ñó dùng khăn b ịt kín ñầu ñể cho tóc và da ñầu hấp thu tối ña thành ph ần hữu hiệu của nha ñam. Khoảng 5 – 10 phút sau mở khăn ra, gội ñầu lại bằng nư ớc ấm. Những người hay bị rụng tóc, khi dùng nước nha ñam gội tóc n ên dùng tay xoa bóp da ñầu, ñồng thời kéo dài thời gian d ùng khăn trùm tóc ñể cho tóc và da ñầu hấp thu tối ña thành ph ần hữu hiệu của nha ñam. ðang có thai không nên dùng! Theo lương y Hoài Vũ, nha ñam có vị ñắng, tính mát, v ào 4 kinh can, Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 5 tỳ, vị, ñại trư ờng. Có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, giải ñộc, mát huyết, chỉ huyết (cầm máu) nhuận tràng, thông ñại tiện, thường ñư ợc dùng chữa một số bệnh: ñau ñầu, chóng mặt, phiền táo, ñ ại tiện bí, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, viêm tá tràng, viêm m ũi, kinh bế, cam tích, kinh giản (co giật) Người tỳ vị hư như ợc, phụ nữ ñang có thai không nên dùng. Không chỉ dùng trong chế biến mỹ phẩm, một phần rất ñặc biệt va hấp dẫn dành cho chị em phị nữ dó là :nha ñam còn có thể lăn bột chiên giòn, nấu súp hoặc làm gỏi rất hấp dẫn. wow! Thật la hấp dẫn va bắt mắt !!!! Gỏi nha ñam Nguyên liệu 200gr nha ñam, 100gr sò ñiệp, 100gr dưa leo, 100gr hành tây, 100gr ớt sừng, 100gr hành tím, 100gr cà-rốt 1 ít rau húng cầy, 2 thìa súp ñường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà- phê tỏi, ớt xay. Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 6 Thực hiện Hấp chín sò ñiệp. Thái sợi dưa leo, gọt vỏ cà-rốt, bào sợi mỏng, ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Lột vỏ hành tây, hành tím, thái khoanh mỏng. Gọt lớp vỏ ngoài nha ñam, cắt khúc vừa ăn. Nhặt rửa sạch rau húng, thái nhuyễn vừa. Cho dưa leo, cà-rốt, nha ñam, củ hành, hành tây, ớt, sò ñiệp vào thố, sau ñó cho ñường, nước mắm, tỏi, ớt xay vào, trộn ñều. Thưởng thức: Cho gỏi nha ñam ra ñĩa, rắc rau húng lên. Dùng ngay, chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Nha ñam trộn salad Nguyên liệu Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 7 200gr rau xà lách các loại, 200gr nha ñam, 150gr mực ống, 100gr hành tím, 100gr ớt xanh, 100gr cà chua bi. Gia vị trộn: 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp ñường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 2 thìa cà-phê tương ớt. Thực hiện Gọt vỏ nha ñam, ngâm nước muối, trần sơ. Cắt khoanh mực ống, trần chín. Thái lát hành tím, thái sợi ớt xanh, bổ ñôi cà chua bi. ðánh tan gia vị. Thưởng thức: Dọn salad ra ñĩa, trình bày các nguyên liệu sao cho ñẹp mắt, rưới gia vị, dùng ngay. Cá hấp nha ñam Nguyên liệu 1 ít tóc tiên, 200gr phi-lê cá lóc, 200gr nha ñam, 1 trứng gà, bột nêm, ñường, dầu ăn, tương ớt, hành tiêu, 1 bát nước dùng. Thực hiện: Các cắt miếng, ướp dầu ăn, bột nêm. Gọt vỏ nha ñam, cắt miếng, ngâm nước muối. Xếp xen kẽ cá, nha ñam ra ñĩa, cho vào nồi hấp. ðun sôi nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng vào tạo ñộ sánh vừa. Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 8 Cho trứng gà ñánh tan vào nước dùng rồi cho tóc tiên vào. Rưới nước sốt lên ñĩa cá hấp, ñun thêm 5 phút rồi lấy ra, cho hành băm, tiêu vào. Thưởng thức: Dùng với tương ớt rất ngon. Súp nha ñam Nguyên liệu 200gr nha ñam, 100gr tôm, 100gr bông cải xanh, 100gr cà-rốt, 1 ít rau mùi (ngò), bột nêm, tiêu, 1 bát nước dùng, 1 thìa súp bột năng. Thực hiện Gọt vỏ ngoài nha ñam, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Bóc vỏ tôm, bỏ ñầu, giữ lại ñuôi. Cắt bông cải miếng vừa ăn. Gọt vỏ cà-rốt, thái lát. Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 9 Thái nhuyễn rau mùi. ðun sôi nước dùng, cho tôm, bông cải, cà-rốt vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho bột năng pha loãng vào tạo ñộ sánh vừa. Thưởng thức: Múc súp ra bát, rắc riêu, rau mùi, dùng nóng. Bò xào nha ñam Nguyên liệu 150gr phi-lê bò, 200gr nha ñam, vài lát gừng, 100gr bông cải trắng, 1/2 củ hành tây, 1 quả cà chua, 2 cọng hành lá, bột nêm, dầu hào, tỏi xay, 1 thìa cà-phê bột năng. Thực hiện Ks. Phanquangthoai [email protected] trang 10 Thái thịt bò, ướp với bột nêm, tỏi. Gọt vỏ nha ñam, thái lát dày, ngâm nước muối. Cắt miếng bông cải, trụng sơ. Cắt múi cà chua, hành tây. Thái khúc hành lá. ðun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, cho bông cải, hành tây, cà chua, gừng, nha ñam, nêm gia vị, bột năng pha loãng. Thưởng thức: Rắc hành lá lên, dùng nóng. Nha ñam rán giòn Nguyên liệu 4 thìa súp bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, 300gr nha ñam, một ít rau xà lách, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện Gọt vỏ nha ñam, cắt miếng to, dày khoảng 2 ngón tay, ngâm nước muối, vớt ráo, ñánh tan bột chiên giòn, trứng, gia vị với 50ml nước. […].. .Ks Phanquangthoai Nhúng nha ñam qua h n h p b t ðun nóng th t nhi u d u, th nha ñam vào ch o rán vàng, v t ra ñ ráo d u Thư ng th c: X p rau xà lách ra ñĩa, cho nha ñam rán vàng lên trên Dùng kèm v i tương t Chè nha ñam Nguyên li u 200gr nha ñam, 100gr c sen, 50gr bo bo, 50gr táo ñ , 50gr nhãn nh c, 50gr ph tai, 100gr h t sen, 300gr ñư ng Th c hi n G t v nha ñam, thái h t l u,… sen, thái h t l u v a ăn Cho c sen, h t sen, bo bo vào n i nư c, n u m m Ti p t c cho ñư ng vào n u tan Cho nhãn nh c, táo ñ , ph tai vào Cu i cùng, cho nha ñam vào [email protected] Abbankevents.com trang 11 Ks Phanquangthoai Thư ng th c: Múc chè ra bát, cho vào t gi l nh ho c dùng kèm v i ñá r t mát Canh gà nha ñam Nguyên li u 1 ñùi gà kho ng 300gr, 300gr nha ñam, 100gr n m ñông cô tươi, 100gr cà-r t, 1 ít… gia v làm nư c s t vào, cho b t năng pha loãng vào t o ñ sánh G t v nha ñam, c t mi ng, ngâm nư c mu i, v t ráo, tr ng sơ Nh t c i ng ng, tr ng chín, t a hoa cà-r t Cho nha ñam vào nư c s t, cho th t cua, cà-r t, c i ng ng vào Thư ng th c: Cho nha ñam s t d u hào ra ñĩa, dùng nóng v i cơm [email protected] Abbankevents.com trang 13 Ks Phanquangthoai Theo Ti p Th Gia ðình) (Theo_24h Vi t Báo [email protected] yahoo.com… ngoài nha ñam, c t mi ng v a ăn, ngâm v i nư c mu i, v t ráo nư c G t v cà-r t, thái khoanh, t a hoa ðun sôi nư c dùng, cho gà vào Gà g n chín, cho cà-r t, nha ñam, n m, nêm b t nêm, ñư ng v a ăn [email protected] Abbankevents.com trang 12 Ks Phanquangthoai Thư ng th c: D n canh gà ra bát, r c hành lá, tiêu, dùng nóng v i cơm Nha ñam s t d u hào Nguyên li u 200gr c i ng ng, 50gr th t cua, 100gr cà-r t, 200gr nha . Ks. Phanquangthoai [email protected] Abbankevents.com trang 1 Công dụng và cách chế biến NHA ðAM (lô hội) Bên cạnh những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt như khổ qua. cho ñường vào nấu tan. Cho nhãn nhục, táo ñỏ, phổ tai vào. Cuối cùng, cho nha ñam vào. Ks. Phanquangthoai [email protected] Abbankevents.com trang 12 Thưởng thức: Múc chè ra bát, cho vào tủ giữ lạnh. nha ñam. Sơ chế nha ñam ñể dùng dần: Nha ñam có rất nhiều nhớt, rất khó cắt nhỏ. Vì thế, sau khi gọt bỏ vỏ xanh và gai bên ngoài, lấy phần thịt bên trong cắt từng khúc khoảng 5cm. Ks. Phanquangthoai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ngon Từ Nha Đam Giúp Giải Nhiệt Cực Tốt Trong Ngày Nóng
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đậm Đà Và Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • 9 Cách Chế Biến Chè Nha Đam Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Nha Đam Giải Nhiệt
  • Top 3 Cách Giảm Cân Bằng Nha Đam
  • 4 Cách Nấu Chè Nha Đam Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Anh Em Cách Làm Món Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Sen
  • Chè nha đam giải nhiệt rất tốt. Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy các quán sinh tố, nhà hàng, chè và kem tự chọn. Có rất nhiều món chè từ nha đam như: chè nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen , chè nha đam trái cây…Nhưng không phải ai cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời mà chè nha đam mang lại cho sức khỏe.

    Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong hoạt động hằng ngày cơ thể thu nạp nhiều loại thức ăn khó tiêu đặc biệt là dầu mỡ, thức ăn nhanh… Do vậy, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hiệt lớn. Lượng nhiệt làm cơ thể nóng lên dễ gây căng thẳng, stress. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món chè nha đam thanh nhiệt, giải độc. Giúp làm mát và tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    2.Chè nha đam giúp đào thải độc tố:

    Chè nha đam chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Giúp giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra chè nha đam còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào. Các thành phần đó giúp giải độc tố cho gan và thận hiệu quả.

    3.Hỗ trợ tiêu hóa:

    Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein( chất đạm), lipid (dầu mỡ), glucid ( tinh bột). Chè nha đam giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

    Chè nha đam trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin, khoáng chất. Cùng với các loại trái cây, củ quả giàu vitamin A, C như: xoài, bí đỏ, khoai lang, khoai môn…sẽ tạo nên một món chè nha đam trái cây tuyệt vời. Giúp tăng cường kháng thể và sự dẻo dai, bổ sung năng lượng.

    5.Giảm cholesterrol trong máu:

    Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hợp chất B-sitosterrol trong phần thạch nha đam. Chất này có khả năng giảm sự sản sinh Cholesterrol trong máu. Điều này giải thích tại sao các món chè nha đam rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

    6.Kháng khuẩn- giảm đau:

    Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin. Lectin ( một loại protein) có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Điều này lý giải tại sao dùng thường xuyên chè nha đam có tác dụng điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…Y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng sinh tố nha đam như một dược liệu điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ. Vì chúng có khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả.

    7.Nhuận tràng trị táo bón:

    Chè nha đam được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón. Do đó khi dùng nha đam tươi chúng ta không kiểm soát được thành phần này. Điều đó dễ dẫn đến tác dụng phủ như tiêu chảy, nôn ói… Chỉ nên dùng nha đam dưới dạng chè đã được chế biến kỹ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thành phần Aloin A,B trong thành phần.

    Chè nha đam còn được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng. Do khả năng kích tích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon. Điều này lý giải tại sao chè nha đam có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng kỳ diệu.

    9.Chè nha đam giúp chống say nắng

    Chè nha đam đậu xanh là món ăn tuyệt vời mùa nắng nóng. Giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng người ra nhiều mồ hôi. Chè nha đam đậu xanh rất bổ dưỡng cho người mới bị ốm dậy. Do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

    Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵng từ nha đam tự nhiên. Với thành phần 60% thạch nha đam cắt hạt lựu và 13% đường cát, nước. Rất tiện dụng để nấu cá món chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen, chè nha đam trái cây… trong hệ thống quán chè, sinh tố, nhà hàng khách sạn và tại gia đình mỗi dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần nấu chín các loại đậu xanh, hạt sen, đậu đen, gọt rửa sẵn các loại củ quả…và cho túi thạch nha đam vào công đoạn sau cùng và tắt bếp, chúng ta đã có một nồi chè thanh mát tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chế biến lá nha đam cực khổ nữa.

    Chè nha đam thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ, một cách dưỡng da rất tốt từ các nữ hoàng Ai Cập xưa. Cùng chúng tôi xem cách làm mặt nạ dưỡng da rất tốt qua bài viết: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất.

    Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods

    Hotline: 0911 460 639

    Email: [email protected]

    Website: thachnhadam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Ngon Ngọt Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Nước Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Dai Giòn Man Mát, Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Làm Nước Nha Đam Mật Ong Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100