Top 7 # Cách Chế Biến Nhung Hươu Ngâm Rượu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu

Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu luôn là điều mà tất cả các quý ông đều tìm kiếm bởi lẽ đây không chỉ là thức uống khoái khẩu của họ mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Đây cũng là một cách sử dụng nhung hươu tươi thông dụng và dễ thực hiện nhất. Đặc biệt nó lại có thể sử dụng được trong một thời gian dài nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bảo quản nhung hươu tươi vì sợ hư hỏng.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Mặc dù cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu không quá phức tạp nhưng bạn cũng cần phải chú ý một số chi tiết nhỏ để có thể tạo ra được một bình rượu nhung hươu thơm ngon tuyệt đỉnh. Hơn nữa việc ngâm rượu nhung hươu không đúng cách cũng sẽ làm mất đi một số dưỡng chất quý giá trong nhung rất uổng phí.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu cần được tiến hành qua 2 bước sau

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và sơ chế nhung hươu tươi

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một bình thủy tinh có dung tích ít nhất khoảng 3 lít. 100g nhung hươu tươi, rượu nếp ngon có nống độ trên 45 độ, một số vị thuốc bắc nếu thích và cây thiên niên kiện.

Tiếp theo tiến hành sơ chế nhung hươu tươi. Nhung hươu sau khi mua về lấy ra khỏi túi chân không, đem rửa sạch rồi lau thật khô. Lột bỏ lớp nilon bọc phần gốc nhung với tác dụng không cho huyết nhung chảy hết ra ngoài khi cắt nhung.

Sau đó dùng một con dao bén cạo sạch lớp lông nhung mềm bên ngoài. Bạn cũng có thể chần nhanh nhung hươu tươi qua nước sôi để cạo lông dễ dàng hơn. Tiếp theo đem nhung hươu rửa lại với nước gừng hoặc rượu để diệt khuẩn và loại bỏ bớt mùi tanh của nhung. Để ráo nước rồi cứa vài rãnh dài trên thân nhung hươu để khi ngâm dưỡng chất trong nhung có thể hoàn tan hết trong rượu.

Mặc dù khâu làm sạch lông nhung khá phức tạp nhưng bạn phải thực hiện thật kỹ vì nếu như để còn sót lông nhung khi uống phải sẽ rất dễ gây bệnh hô hấp cho cơ thể.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu nhung hươu

Nhung hươu tươi ngâm rượu không chỉ là một thức uống vui chơi mà còn là một bài thuốc rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với chức năng tăng cường sinh lực cho các quý ông. Chỉ cần ngâm nhung hươu tươi trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Cách thực hiện khá đơn giản, sau khi nhung hươu tươi đã được sơ chế xong bạn đem cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị và cũng đã được vệ sinh thật sạch sẽ. Đổ rượu nếp ngon vào và cho thêm vị thuốc bắc, thiên niên kiện vào. Đậy nắp bình thật chặt rồi đem chưng ở một góc nhà vừa đợi thời gian sử dụng vừa trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng.

Nếu như bạn không thích ngâm nguyên nhánh nhung thì có thể chẻ nhỏ hoặc thái lát. Tuy nhiên ngâm nguyên nhánh luôn được lựa chọn nhiều hơn vì nó đẹp hơn có thể làm vật trang trí cho nhà rất hiệu quả.

Sử dụng rượu nhung hươu hiệu quả

Thức uống này không nên sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, khi bị sôi bụng, đầy hơi, đi ngoài cũng không nên sử dụng loại rượu này.

Theo Nhung hươu tươi

Cách Chế Biến Nhung Hươu Ngâm Rượu Cho Nam Giới

Cách chế biến nhung hươu ngâm rượu cho nam giới

Những tác dụng đặc biệt của nhung hươu ngâm rượu

Theo Y học cổ truyền, nhung hươu non từ lâu đã được coi là một trong 4 bài thuốc quý tốt cho sức khỏe. Lộc nhung hươu có vị ngọt, tính ôn, mặn, vào kinh thận, tâm can, tâm bào, rất hiệu quả cho các đối tượng chức năng sinh lý suy giảm, phụ nữ kinh nguyệt không đều, người già chức năng xương khớp kém, trẻ em còi xương, biếng uống , chậm lớn…và rất nhiều tác dụng khác của lộc nhung hươu đối với sức khỏe của con người.

Tác dụng đặc biệt của nhung hươu với nam giới giúp cải thiện chức năng sinh lý được cánh mày râu hết lời ca ngợi.

Bên cạnh đó, nhung hươu ngâm rượu cho nam giới giúp bổ sung dinh dưỡng trực tiếp cho xương chắc khỏe, bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu, nâng cao sức đề kháng, hồi phục sức khỏe cho người sau phẫu thuật…

Những tác dụng của nhung hươu ngâm rượu cho nam giới

Lộc nhung hươu ngâm rượu đối với nam giới không chỉ giúp bổ thận tráng dương mà còn được dùng trong các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém, rối loạn tình dục, liệt dương mà còn giúp nâng cao khả năng ham muốn mỗi khi quan hệ.

Có rất nhiều cách chế biến lộc nhung hươu để bạn áp dụng như: nhung hươu khô thái lát, lộc nhung hươu ngâm rượu, nhung hươu non tán bột, nhung hươu nấu cháo, hầm canh, nhung hươu tươi ngâm mật ong…

Cách chế biến nhung hươu ngâm rượu cho nam giới

Có hai cách chế biến nhung hươu ngâm rượu cho nam giới, tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu: ngâm rượu nhung hươu tươi và ngâm rượu nhung hươu khô thái lát.

Nhung hươu tươi ngâm rượu

Với 1kg lộc nhung hươu Nga bạn cần ngâm với 5-6 lít rượu ngon 45-50 độ. Nhung hươu non ngâm rượu muốn chế biến ngon, trước tiên cần sơ chế sạch hết lông nhung hươu vì nếu còn lông sẽ gây ho và viêm ruột. Sau khi làm sạch lông lộc nhung hươu bằng cách đốt trên ngọn lửa bếp ga hoặc nhúng vào nước sôi rồi dùng dao lam cạo sạch hết lông, lấy rượu gừng để lau sạch lộc nhung hươu, không lau vùng nhung hươu tươi đã cắt. Rượu để ngâm rượu nhung hươu tươi cho nam giới bạn cần lựa chọn loại rượu ngon từ 40 – 45 độ (tôt nhất là rượu 45 độ). Sau khi cách làm sạch lông trên lộc nhung hươu Siberia chất lượng cao khách hàng để khô rồi thái mỏng lát nhung ra, cho vào bình thủy tinh. Hoặc có thể để nguyên cặp nếu bạn muốn bình ngâm rượu lộc nhung hươu đẹp mắt. Sau đó đổ ngập rượu vào.

Lộc nhung hươu ngâm rượu bài thuốc quý cho nam giới

Để có được bình rượu ngâm nhung hươu non ngon và bổ dưỡng quý khách phải chia ra làm 3 giai đoạn ngâm khác nhau:

Lấy hỗn hợp của 3 lần đổ vào nhau và có thể sử dụng. Nhung hươu tươi ngâm rượu trong thời gian khoảng 3 tháng trở lên là có thể sử dụng được vì khi đó những tinh chất trong lộc nhung hươu cao cấp đã hòa tan làm một vào rượu.

Cách ngâm rượu nhung hươu khô thái lát

Với 100g lộc nhung hươu khô hảo hạng Pankal có thể ngâm với 3 lít rượu ngon 45 độ. Chế biến tương tự như cách làm rượu nhung hươu non.Chú ý: sử dụng nhung hươu ngâm rượu rất an toàn, tuy nhiên một số đối tượng không nên uống: phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ nhỏ, người đang bị đầy bụng..

Cách Ngâm Rượu Nhung Hươu Đúng Chuẩn

Nhung hươu tươi

Giới thiệu về nhung hươu

Đặc điểm

Hươu là động vật nhỏ có vú thuộc họ nhai lại. Hươu thường cao khoảng 0.72 – 1 mét, dài khoảng 0.9 – 1.2 mét. Lông màu đỏ hồng, mịn có nhiều đốm trắng.

Con nai to hơn, mạnh hơn hươu, lông cứng hơn, có màu xám, nâu và không có đốm.

Cả hai loại động vật này đều có chân dài nhỏ, đuôi ngắn, mắt to, dưới mắt có nhiều đốm đen. Chỉ con đực có sừng và được sử dụng để bào chế dược liệu Lộc nhung.

Bộ phận sử dụng- sơ chế

Từ hai tuổi trở đi, hươu, nai đực bắt đầu có sừng, nhưng thường hươu, nai từ 3 tuổi trở đi sừng hoặc nhung mới tốt cho thu hoạch

Vào tháng 2-3 khi cặp nhung đã đúng tuổi, người ta sẽ cưa nhung

Cưa lấy nhung từ chỗ cách đế nhung 3cm

Máu chảy ra được hứng lấy cho vào rượu uống. Nhưng cũng chỉ lên lấy có chừng mực để khỏi hại hươu.

Muốn hãm cho máu không chảy nữa, người ta dùng mực tà trộn với than gỗ cho đều rồi bôi vào chỗ cưa thì máu cầm ngay. Sau đó lấy miếng vải gạc hay vải thường thật sạch bọc lấy để ruồi muỗi khỏi đậu vào sinh giòi bọ.

Thường mỗi năm chỉ lấy được 1 cặp nhung, đặc biệt có khi 2 cặp.

Nhung cắt được cần chế biến ngay vì nhiều máu và chất thịt, để lâu có thể bị thối và dòi bọ.

Một số loại nhung hươu

Các loại Lộc nhung được sử dụng phổ biến bao gồm:

Huyết nhung: Là nhung ngắn mềm, mọng máu, chưa phân nhánh. Đây được xem là loại nhung quý nhất và có dược tính đặc biệt cao.

Nhung yên ngựa: Là sừng non mới bắt đầu phân nhánh nhưng các nhánh còn ngắn, chỗ phân nhánh bên dài bên ngắn giống như yên ngựa. Đây cùng là loại dược liệu quý hiếm. Do đó, khi thu hoạch cần canh thời gian, nếu để nhung phát triển thành sừng thì kém giá trị sử dụng.

Phân bố

Ở nước ta việc nuôi hươu chưa được phổ biến. Ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nhiều hộ nuôi, con đực cho nhung, con cái mỗi năm đẻ 1 lứa. Nuôi hươu bằng lá tre, lá mót, lá chuối, dây khoai lang, cây lúa, cây ngô non.

Tác dụng của nhung hươu

Bổ dưỡng, sinh tinh, ích huyết, mạnh gân xương, giúp cơ thể lâu già, tăng tuổi thọ; giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm vết thương chóng lành.

Chữa di tinh, liệt dương, rối loạn sinh lý nam giới.

Chữa suy nhược thần kinh, hen suyễn mạn tính, ù tai, mắt mờ, đau gối, đau lưng, băng huyết, rong kinh, bạch đới, mồ hôi trộm.

Tăng cường thể chất, giảm mỡ.

Giúp sảng khoái tinh thần, cơ thể khỏe mạnh, ăn nhiều, ngủ tốt, chóng lên cân.

Trẻ em dùng nhung hươu, nai làm cơ thể cứng cáp, mau lớn, chóng biết đi.

Dùng tốt cho người có bệnh đau dạ dày, người mới ốm dậy hay phụ nữ có thai.

Cách ngâm rượu nhung hươu

Cách sơ chế nhung hươu:

Đem cặp nhung ngâm vào rượu 1 đêm. Khi ngâm chú ý đế chỗ cắt lên trên cho chất tốt trong nhung không ra hết vào rượu.

Hôm sau rang cát cho nóng vừa, để vào 1 cái ống ở giữa để cặp nhung, vẫn để chỗ cắt lên phía trên.

Cát nguội lại đổ ra thay cát mới rang vào. Mỗi lần thay cát lại nhúng nhung vào rượu cho rượu thấm vào. Cứ làm như vậy cho đến khi khô.

Cất vào hộp có nắp kín trong đó có gạo rang hay vôi chưa tôi để giữ cho khô ráo. Có nơi người ta thay cát bằng gạo rang. Sau khi nhung khô người ta dùng gạo đấy nấu cháo.

Rửa nhung hươi tươi qua rượu

Hoặc:

Chỉ tẩm rượu vào nhung rồi sấy khô, sau đó lại tẩm rượu rồi sấy khô.

Làm như vậy đến khi nhung khô kiệt là được. Nếu làm không cẩn thận nhung có thể bị nứt chảy máu ra kém giá trị.

Thường công việc chế biến nhung đòi hỏi 2-3 ngày.

Một cặp nhung nặng 800g, khi khô chỉ còn chừng 250g.

Trước khi dùng còn cần phải bỏ hết lông bằng cách: nung 1 cái dùi sắt hay miếng sắt cho đỏ lăn xung quanh cho cháy hết lông.

Ngâm nhung hươu tươi với rượu

Chuẩn bị

Bình ngâm: Bình thủy tinh hoặc bình sứ. Bình thủy tinh là tốt nhất. Bình khoảng 5 l

Rượu: Rượu ngon, tốt nhất là rượu nếp từ 40 – 45 độ trở lên( Nếu dùng rượu dưới 40 độ, nhung hươu dễ bị thối hỏng).

Nhung hươu: Nhung hươu tươi sau khi sơ chế có thể thái lát, hoặc chẻ nhỏ hoặc để nguyên cặp nhung ngâm cho đẹp.

Tỉ lệ: Ngâm rượu và nhung hươu tươi theo tỉ lệ: 100g nhung hươu với 1,5-2 lít rượu.

Nhung hươu tươi ngâm rượu

Cách làm:

Cho tất cả nhung hươu sau khi sơ chế cho tất cả vào bình.

Nếu ngâm nguyên cả cái nhung hươu ngâm phần gốc nhung hươu xuống dưới đáy bình

Đổ rượu đã chuẩn bị cho ngập nhung hươu.

Để có được bình rượu ngâm nhung hươu ngon và bổ dưỡng bạn nên chia ra làm 3 giai đoạn ngâm khác nhau:

Giai đoạn 1: Ngâm rượu nhung hươu trong 3 tháng sau đó chiết rượu đổ ra một chiếc bình khác

Giai đoạn 2: Cho thêm 800-1000 ml rượu ngon 45 độ vào ngâm trong 3-4 tuần , đổ ra bình khác

Giai đoạn 3: Cho thêm 800-1000 ml rượu 45 độ vào ngâm trong 3-4 tuần, đổ ra bình khác

Gộp chung rượu của 3 lần và có thể sử dụng

Nhung hươu ngâm rượu trong thời gian khoảng 3 tháng cũng có thể dùng luôn được.

Lưu ý

Nhung hươu tươi có huyết nên thường có mùi tanh và vị hơi ngái, khó uống. Để khắc phục tình trạng này, khi ngâm rượu bạn có thể cho thêm một ít vị thiên niên kiện vào ngâm cùng để tinh dầu cây này kết hợp với các thành phần trong nhung hươu tạo nên mùi thơm dễ chịu, đồng thời tạo màu đẹp mắt cho bình rượu.

Ngâm rượu nhung hươu khô:

Chuẩn bị:

Chọn nình: Bình thủy tinh hoặc bình sứ. Bình thủy tinh là tốt nhất. Bình khoảng 5 lít

Chọn rượu: Rượu ngon, tốt nhất là rượu nếp từ 45 độ trở lên ( Nếu rượu dưới 45 độ, nồng độ cồn thấp sẽ có nguy cơ gây thối rữa nhung hươu).

Chọn nhung hươu: Nhung hươu tươi khô có thể thái lát, hoặc để nguyên cặp nhung ngâm cho đẹp.

Nhung hươu khô thái lát và nhung hươu khô nguyên cả cái

Cách làm

Cách ngâm, ngâm tương tự như cách ngâm rượu nhung hươu tươi.

Ngâm rượu và nhung hươu theo tỉ lệ: 100g nhung hươu khô với 3-5 lít rượu.

Một số lưu ý khi sử dụng rượu ngâm nhung hươu

Nhung hươu rất tốt, nhưng với rượu nhung hươu một số đối tượng không nên sử dụng như phụ nữ có thai, người tăng huyết áp, đang cho con bú và trẻ nhỏ.

Với những người bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hỏa vượng thì không được dùng.

Để  dùng nhung hươu ngâm rượu có hiệu quả bồi bổ cơ thể và nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng sinh lý bạn chỉ cần uống 1-2 chén sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Đông y khuyên những người béo phì, đờm nhiều, hay mệt mỏi, có thấp đàm nhiều không được uống

Người tì hư hàn không được uống. Người gan nóng, áp huyết cao, viêm thận nặng cũng không được uống

Ăn nhung hươu còn có thể bị lở ngứa đối với người có cơ địa dị ứng.

Nếu người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm bụng sôi, đầy bụng, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung.

Nhung rất bổ nhưng chỉ dùng khi thật cần thiết và ngưng sau 2 – 3 tuần vì dùng lâu và liều cao sẽ làm nứt thịt. Có trường hợp tự ý sử dụng lộc nhung không đúng bệnh, đúng liều đã làm cơ thể khoẻ đâu không thấy, lại thấy người ốm thêm.

Hướng Dẫn Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong

Nhung hươu là loại thảo dược quý hiếm đã được ưa chuộng sử dụng từ ngàn xưa cho vua chúa, người giàu. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy nhung hươu tươi ngâm mật ong có công dụng bổ ích cho nhiều người để nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật.

Đối với người già: cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong đúng cách giúp người cao tuổi cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường trí nhớ, thị giác và thính giác. Từ đó hạn chế đau nhức xương khớp, hỗ trợ lưu thông khí huyết và tăng huyết áp đối với người huyết áp thấp.

Đối với trẻ nhỏ: nhung hươu tươi ngâm mật ong sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa giúp trẻ ăn khỏe và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, phát triển xương khớp, hạn chế bệnh tật, tăng chiều cao và thể lực.

Đối với nam giới: cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong là phương pháp giúp đàn ông tăng cường sinh lực, cải thiện các chứng liệt dương, dương hư, di tinh, đau lưng, mỏi gối giúp tăng cường gân cốt, tăng sức mạnh cơ bắp và nâng cao thể lực.

Đối với phụ nữ: Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong giúp phụ nữ giữ gìn được vẻ đẹp xuân sắc, tăng sự dẻo dai của cơ thể, tăng tuần hoàn máu và giữ cho làn da luôn mịn màng.

Đối với người bệnh: sau khi mới ốm dậy hoặc vừa phẫu thuật mà dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nâng cao thể lực và tăng cường hệ miễn dịch để bồi bổ cơ thể.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong vừa giúp phát huy những dược tính quý giá có trong lộc nhung mà còn là cách bảo quản nhung hươu tươi khỏi bị hư hại do các tác động của môi trường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 100g nhung hươu và 250ml mật ong tùy theo lượng nhung hươu bạn có mà thay đổi lượng mật ong cho phù hợp.

Nhung hươu có chất lượng cao trên thị trường hiện nay là loại Nhung hươu Siberia Liên Bang Nga với nhiều tinh chất quý hiếm. Mật ong nên chọn loại mật ong rừng nguyên chất vì đây là môi trường bảo quản nhung hươu tươi khỏi bị hỏng, tránh dùng các loại mật ong không rõ nguồn gốc có thể làm hư cả lọ mật ong lộc nhung.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong cần đem nhung hươu làm sạch dùng dao tem hoặc lửa để cạo hoặc hun phần lông nhung cho thật sạch. Rửa sạch nhung hươu, để khô hết nước rồi đem thái thành từng lát mỏng đối với phần gốc nhung cứng hơn thì nên chẻ nhỏ rồi cho tất cả vào bình thủy tinh, đổ mật ong vào.

Địa điểm bán Nhung hươu siberia Nga uy tín tại TP hồ chí minh

Cách dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong hiệu quả

Hỗ trợ tư vấn : 0907708683

Để tác dụng của nhung tươi ngâm mật ong phát huy công hiệu thì sau 4 – 6 tuần mới có thể sử dụng sản phẩm vì thời gian này các tinh chất trong 2 loại thảo dược mới tiết ra và hòa quyện cùng nhau. Nếu dùng sớm hơn thì sẽ không có nhiều dược chất, còn dùng muộn quá sẽ ảnh hưởng tới mùi vị của mật ong lộc nhung.

Với cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong đem đến cho bạn một thức dùng bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe Cần kiên trì sử dụng để có được tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong như mong muốn.

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Cửa Hàng 1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa Hàng 2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa Hàng 3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng 4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú