Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Món Phở

--- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Nước Mát, Cách Tự Nấu Nước Mát Tại Nhà Giải Nhiệt Đẹp Da.
  • Mẹ Đảm Ra Tay, Có Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Sả Ớt Cho Món Ốc Luộc Thêm Hấp Dẫn
  • Tự Học Cách Làm Nước Mắm Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Tại Nhà
  • Nước phở ngon trong, ngọt đậm đà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

    Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở:

    – 1kg xương ống (xương chân bò).

    – 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

    – 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

    – 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

    – 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

    – 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

    – 1 sá sùng.

    – 1 thanh quế dài tầm 10-15cm.

    – Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

    Cách làm:

    Xương ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

    Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.

    Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

    Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ.

    Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

    Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

    Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

    Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.

    Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3,5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nui Cho Bé Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Chinh Phục 7 Cấp Độ Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Măng Tây Là Gì ? Và Cách Sử Dụng Trong Nấu Ăn
  • Những Cách Chế Biến Măng Tây Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Làm Ngay
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Dùng Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Phở Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng.
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Nước Dùng Phở Bò Bằng Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới thiệu cách nấu nước dùng bún ngon

    1. Sơ chế nguyên liệu chuẩn

    Trước tiên bạn cần đảm bảo khâu sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng đúng quy cách, có như vậy thì nồi nước dùng mới trong và thơm ngon được. Theo đó, bạn cần phải trụng qua nước sôi hoặc luộc xương trước khi nấy nước dùng cho các món phở gà, phở bò, giò heo… và bỏ nước này đi.

    Trước khi cho vào nồi nấu phở dùng điện thì các nguyên liệu như gừng, dứa, hành tây, sả nên được nướng chín cho dậy mùi thơm. Đây

    chính là cách nấu nước dùng bún ngon bằng nồi nấu phở dùng điện mà bạn nên tham khảo.

    2. Kết hợp các nguyên liệu phù hợp

    Bạn nên biết rằng mỗi loại nước dùng khác nhau đều cần kết hợp nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn như nước dùng phở bò cần thêm thảo quả, hồ, quế, thơm… Trong khi đó, nước dùng bún bò Huế lại là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu như gừng, sả, hành tây…

    Nước dùng hải sản dĩ nhiên không thể thiếu hành tây, lá chanh, gừng, sả. Còn nước dùng gà cần phải có nấm, tiêu xanh, hành tây, củ cải, thơm… Việc kết hợp các nguyên liệu chính xác sẽ giúp tạo nên hương vị đặc trưng, độc đáo cho món ăn của bạn.

    3. Cách nấu nước dùng bún ngon

    Bạn hầm không quá 45 phút đối với nước dùng hải sản vì các chất ngọt trong hải sản rất dễ tách ra khỏi thịt, nên sẽ làm cho nước dùng có vị chua và bị đục nếu để thời gian hầm lâu.

    Nước dùng gà và nước dùng heo chỉ cần thời gian hầm từ 2 tiếng đến tối đa 4 tiếng là được. Tuy nhiên đối với nước dùng bò, muốn chất ngọt trong xương ra hết cần thời gian hầm từ 6 tiếng đến 8 tiếng.

    Bạn cũng cần chú ý hớt bọt khi nấu nước dùng để nước dùng không bị vẩn đục. Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian hầm, nên cho các nguyên liệu làm mềm xương như thơm, củ cải, hành tây vào từ giai đoạn bắt đầu hầm. Ngược lại, các nguyên liệu tạo hương vị như thảo quả, hồi, quế, gừng, sả thì nên cho vào nồi nấu phở dùng điện khi đã hầm được 2/3 hoặc 1/2 thời gian.

    4. Lưu ý để nấu nước dùng bún ngon

    – Không nên sử dụng mì chính là một trong những cách nấu nước dùng bún ngon, thay vào đó hãy sử dụng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh.

    – Xương heo sẽ đỡ ngấy và ngọt hơn, do vậy hãy dùng xương đuôi chứ không phải xương ống.

    – Bạn nên hầm 3 loại xương là xương gà, xương heo và xương bò nếu muốn có nồi nước dùng ngon và ngọt, không nên dùng mỗi xương heo.

    Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nấu nước lèo bằng nồi nấu cháo công nghiệp chứ không nhất thiết phải nấu bằng nấu phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Nước Lèo Ăn Phở Ngon Đúng Điệu
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Phở Ngon Tại Nhà Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Vừa Ngon Vừa Dễ !
  • Cách Chế Biến Lòng Lợn Giòn Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Dưa Cải Chua Xào Lòng Non Giòn Thơm Cho Bữa
  • Nước dùng là yếu tố đầu tiên quyết định vị ngon cho một tô phở. Người Hà Nội ăn phở thường chuộng nước dùng trong, ngon ngọt và không bị ngấy. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần có những bí quyết riêng.

    CHỌN NGUYÊN LIỆU TƯƠI NGON

    Để chọn xương bò ninh cho nước dùng ngon nhất, người nấu nên chọn xương ống và xương đuôi bò. Xương phải tươi và có màu đỏ tự nhiên. Tuyệt đối không dùng xương đã có mùi ôi thiu như vậy sẽ làm nồi nước dùng bị hôi. Sau khi chọn được nguyên liệu tươi ngon phải có kỹ thuật chế biến phù hợp để có được nồi nước dùng tinh khiết.

    THỜI GIAN NINH PHÙ HỢP

    Với các loại nước dùng từ xương lợn hay xương gà, thời gian ninh có thể ngắn, nhưng với xương bò thời gian ninh lâu hơn, thời gian phù hợp là từ 8 – 10 giờ để các chất ngọt trong xương bò tiết ra hết. Nếu ninh quá lâu dễ làm nước bị đục và chua. Trước khi cho xương bò vào ninh, để xương bớt mùi hôi, bạn hãy nướng qua xương trên bếp than.

    TỈ MỈ, CÔNG PHU KHI NINH XƯƠNG

    Trước khi cho xương vào ninh, bạn cần chần qua xương bằng nước nóng, sau đó cho vào nồi nước lạnh, đun to lửa cho nồi xương sôi nhanh trở lại, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Trong quá trình ninh, vớt hết các bọt bẩn nổi lên trên. Khi ninh không nên đậy vung.

    Khi ninh xương bò, thêm hành khô và gừng vào để nồi nước dùng dậy mùi thơm. Trước khi cho vào nồi, cần nướng qua gừng và hành khô trên bếp than. Để nước dùng phở có mùi vị đặc trưng không thể thiếu các loại thảo mộc: hoa hồi, thảo quả, quế chi. Hỗn hợp này được rang trên chảo sau đó thả vào nồi xương bò đang ninh. Trên nồi nước dùng bò, thường có lớp mỡ để giữ được các tinh dầu thơm.

    Nếu nồi nước dùng của bạn vẫn bị đục, bạn có thể dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nồi nước lúc nguội, đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đến khi các vẩn đục bám hết vào trứng. Hoặc bạn cũng có thể băm thịt bò, trộn với lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng để nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

    Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon của phở bò, hãy tới thưởng thức hương vị phở hấp dẫn tại nhà hàng phở Ecudo. Phở Ecudo đậm đà hương vị phở truyền thống sẽ làm thỏa mãn niềm yêu thích của bạn với phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Học Nấu Phở Bò Lý Quốc Sư Hà Nội
  • Nguyên liệu nấu nước dùng phở bò

    • 1kg xương chân bò (xương ống)
    • 30 – 50g gừng
    • 1 củ hành tây
    • 3 củ hành tím
    • Hoa hồi
    • Hoa quế
    • Thảo quả
    • Thanh quế
    • Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, nước mắm, đường phèn, bột nêm, giấm.

    Cách nấu nước dùng phở bò để bán

    Đầu tiên, đập dập hoặc chặt xương ống mua về thành từng khúc ngắn, bỏ tủy để nước dùng không bị ngấy. Sau đó, bạn cho vào ngâm với nước muối pha loãng cùng 1 chút giấm trong vòng khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

    Tiếp theo, bạn cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi cùng 15g muối. Sau đó, bạn cho xương vào bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch để trên rổ cho ráo. Bước này trong cách nấu nước dùng phở bò nhằm giúp làm sạch, khử được mùi tanh của xương bò, đồng thời nước dùng thêm trong hơn.

    Kế đó, bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn cho thêm xương vào, điều chỉnh lửa nhỏ và hầm trong vòng 5 – 6 tiếng. Lưu ý, trong quá trình hầm bạn không nên đậy nắp vung để nước dùng trong hơn. Thỉnh thoảng, bạn nên dùng thìa vớt lớp bọt trắng. Bí quyết nấu nước dùng phở bò đậm đà là sau thời gian hầm, bạn cho thêm 2 thìa nước mắm vào và ninh thêm với lửa nhỏ.

    Sau đó, bạn nướng gừng, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi tiến hành đập dập. Tương tự, bạn nướng thơm hành tây và hành củ, bóc lớp vỏ cháy. Còn với hoa hồi, thảo quả, bạn đem rang trên chảo. Tiếp đó, bạn cho toàn bộ số nguyên liệu sơ chế trên vào khăn, bọc chặt và thả vào nồi nước dùng.

    Sau khi ninh thêm tầm 2 tiếng, bạn tiến hành nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn rồi tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa là hoàn thành nồi nước dùng trong, thơm ngon, đậm đà.

    Một số lưu ý trong nấu và bảo quản nước dùng phở bò đậm vị

    • Thứ nhất, cách bảo quản hiệu quả là bạn cho nước dùng vào từng hộp nhỏ và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Thứ hai, bạn có thể dùng thêm mực nướng tạo vị ngọt đậm đà cho nước dùng.
    • Thứ ba, khi chọn nguyên liệu bạn nên chọn xương đuôi bò hoặc xương ống tươi có màu đỏ tự nhiên, tránh chọn xương đã ươn và có mùi hôi.
    • Với cách nấu nước dùng phở bò trên, bạn hoàn toàn tự tin vào bếp trổ tài nấu phở có nước dùng chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà. Để nắm bắt rõ hơn và thực hiện đúng theo các thao tác trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để nhận được hướng dẫn cụ thể khi tham các lớp học nấu phở của HNAEdu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Món Phở Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Và Chia Sẻ Về Cách Làm Nước Dùng Phở Chay
  • Mách Bạn Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Và Cách Làm Phở Bò Ngon Hút Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Xương Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Phở Hàn Quốc Với Súp Nghêu Ngon Tuyệt
  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu
  • Cách nấu nước dùng phở Hà Nội gia truyền

    Cách nấu nước dùng phở Hà Nội cũng được khá nhiều chị em quan tâm vì đây là cách làm này có thể giúp chị em làm món phở thơm ngon. Hiểu được mong muốn của chị em, bếp trưởng SaiGon Cook sẽ chia sẻ công thức nấu nước dùng phở Hà Nội ngon sau đây, để chị em tham khảo.

    Cách nấu nước dùng phở Hà Nội ngon cần có những nguyên liệu cơ bản như sau:

    – Thịt: 500g, nếu là thịt gà bạn có thể chọn mua khoảng 1kg gà ta vì thịt gà còn phải lọc xương ra (đủ cho 4 – 6 người ăn).

    – Xương: 1kg, xương ống bò cho món phở bò và xương đầu gà cho món phở gà.

    – Hoa hồi: chuẩn bị lấy 2 bông

    – Thảo quả: dùng 1 tới 2 quả là đủ

    – Quế: 1 thanh dài 15cm

    – Hạt mùi: nửa thìa nhỏ

    – Củ gừng tươi: khoảng 100g

    – Hành tây 1 củ nhỏ và hành khô 3 củ vừa vừa.

    – Gia vị nấu ăn

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu để nấu nước dùng, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm bánh phở, hành ngò, rau thơm, giá đỗ, chanh, tương ớt nữa là có đầy đủ nguyên liệu để làm 1 tô phở thơm ngon rồi.

    Cách nấu nước dùng phở Hà Nội gia truyền như sau:

    – Xương xau khi mua về, rửa thật sạch, dùng muối trắng xát khuẩn lại xương.

    – Rửa thịt sạch dùng muối rửa lại cho sạch.

    – Rang hoa hồi, quế, hạt mùi, thảo quả thơm ròi gói lại trong bọc vải, cột miệng bọc lại không để những nguyên liệu này rơi ra ngoài.

    – Nướng thơm hành khô, hành tây, gừng, rửa sạch thanm, thái nhỏ hành tây, đập dập gừng.

    – Luộc thịt và minh xương. Nếu là xương và thịt bò, bạn cần luộc sơ qua nhiều lần, mỗi lần sôi khoảng 3 phút là đỏ nước luộc đi, cho nước lạnh vào luộc tiếp cho tới khi nước luộc trong thì thôi không đỏ nước đi nữa, cách làm này sẽ giúp nước dùng được trong.

    – Cho tất cả những nguyên liệu trên: hành khô, hành tây, gừng, gói hương liệu xương, thịt vào nồi nước ninh xương.

    – Vặn nhỏ lửa khi nước sôi, thịt chín thì vớt ra ngoài, riêng thịt gà thì nhúng qua chậu nước lạnh, vớt ra lau khô, xẻ thịt thái miếng nhỏ còn xương cho vào ninh tiếp.

    – Vớt bọt thường xuyên và đổ thêm nước vào nồi nước dùng.

    – Ninh khoảng 2h là xương nhừ, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Nước Dùng Phở Bò Bằng Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi
  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Phở Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng.
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Dùng Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Phở Bò Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu
  • Dạy Học Nấu Phở Gà, Phở Bò Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Gân Thịt Thăn Ngon Theo Phương Pháp Truyền Thống Của Quán Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới
  • Cách nấu nước dùng cho phở bò đậm đà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu nước dùng cho phở bò đậm đà gồm có:

    – Xương bò: bạn cần chuẩn bị khoảng 500g xương ống hoặc xương đuôi

    – Hoa hồi: chuẩn bị lấy 2 bông là đủ

    – Quế: 2 miếng quế nhỏ, dài khoảng 5cm

    – Thảo quả: lấy 1 quả

    – Hạt mùi: lấy khoảng nửa thìa nhỏ

    – Gừng tươi: 50g

    – Hành tím khô: chuẩn bị 2 củ to, không bóc vỏ

    – Hành tây: bạn chuẩn bị ½ củ

    – Mía: lấy 1 khúc dài chừng 20cm để làm nước dùng ngọt tự nhiên, không cần bò đường.

    – Gia vị nấu ăn: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối trắng, nước mắm ngon

    Cách nấu nước dùng cho phở bò thơm ngon hấp dẫn như sau:

    – Đầu tiên, bạn cần mang xương bò đi rửa thật sạch, có thể ngâm qua nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn, sau đó cho vào nồi nước lạnh luộc.

    – Cứ sôi 2 phút, bạn lại đổ nước luộc đi và châm nước khác vào, tới khi thấy nước luộc trong thì thôi, không cần đổ nước đi nữa, để nước này hầm xương.

    – Trong lúc đợi nước sôi, bạn có thể nướng chín thơm và rang thơm các loại nguyên liệu như hành khô, hành tây, gừng, mía, hoa hồi, thảo quả, hạt mùi, quế, sau đó, cho hành tây thái nhỏ, gừng đập dập, mía chẻ nhỏ và hành khô vào nồi trực tiếp còn những nguyên liệu khác cho vào túi vải, cột miệng túi lại và cho vào nồi xương.

    – Vặn nhỏ lửa khi nồi xương ninh sôi và hớt bọt thường xuyên cho nước trong, lửa to sẽ làm nước dùng dục.

    – Đổ thêm nước nếu nước trong nồi cạn bớt.

    – Thời gian ninh xương: khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

    Giờ bạn đã biết cách nấu nước dùng cho phở bò thơm ngon hấp dẫn rồi đấy, nhưng nguyên liệu và các bước trên là bước cơ bản, trong quá trình nấu phở, bạn có thể sử dụng thêm thịt bò và xương heo nấu cùng cho nước dùng ngọt đậm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở Bò Áp Chảo Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Cách Nấu Phở Bò, Bún Bò Tái Ngon Dành Riêng Cho Quán Ăn Bình Dân
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Nước Dùng Món Phở Bò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Vị Hà Thành
  • 9 Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Cực Dễ Mùa Hè
  • 6 Cách Nấu Nước Sâm 24 Vị: Rong Biển, La Hán Quả, Bông Cúc, Nhãn Nhục, Mía Lau, Bí Đao… Uống Giải Nhiệt Hoặc Để Bán
  • Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở:

    – 1kg xương ống (xương chân bò).

    – 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

    – 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

    – 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

    – 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

    – 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

    – 1 sá sùng.

    – 1 thanh quế dài tầm 10-15cm.

    – Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

    Làm sạch xương: Xương ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

    Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.

    Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

    Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ.

    Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

    Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

    Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

    Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.

    Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3,5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

    Theo MASKonline/Afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Cách Nấu Nước Lèo Phở Thơm Ngon, Đậm Đà Và Trong Vắt
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Lèo Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngọt Từ Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Học Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Mà Trong Vắt
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò, Gà, Phở Chay Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Ngon Hết Sẩy
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Thật Ngon Này!
  • Bí Quyết Nấu Phở Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Viên Cho Bữa Sáng Ngay Tại Nhà …………
  • 1. Hướng dẫn nấu nước dùng phở bò, gà, vịt đơn giản mà ngon tuyệt

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 kg xương bò
    • 50 gram gừng
    • 5 gram đại hồi
    • 1 trái thảo quả
    • 1 cái đinh hương
    • 5 gram hành tím
    • 5 gram tỏi
    • 1 trái chanh
    • 150 gram thịt các loại (nạm, vè, gầu)
    • Gia vị: Nước mắm, muối xay, muối hạt, rượu trắng, đường trắng

    1.2. Cách nấu nước dùng phở ngọt thanh chuẩn vị

    1.2.1. Sơ chế xương và thịt bò

    • Chuẩn bị một thau nước lớn, cho tất cả xương và thịt vào ngâm. Lưu ý, ước phải ngập hết phần xương và thịt trong thau.
    • Cho 4 gram gừng giã nhỏ và muối hạt, nước cốt chanh vào thau ngâm thịt. Khuấy nhẹ để muối hòa tan trong nước và bạn cũng có thể cho vỏ chanh vào ngâm chung.
    • Ngâm toàn bộ xương và thịt trong khoảng từ 4 – 6 tiếng. Dùng bàn chải sạch chải thật kỹ cả xương và thịt cho trắng. Sau đó rửa lại xương và thịt với nước từ 2 – 3 lần cho đến khi nước trong, thịt không còn mùi hôi là được.

    1.2.2. Cách tẩy xương nấu nước dùng phở ngon tuyệt

    1.2.3. Cách làm gói gia vị cho nước dùng phở

    • Để nước phở được thơm hơn, thanh hơn và khử đi mùi hôi của bò, đây là công đoạn không thể bỏ qua.
    • Gói gia vị cho nước dùng phở gồm các thành phần đã được sơ chế. Bao gồm đại hồi bóp vụn cánh. Thảo quả nướng cháy, loại bỏ vỏ và chỉ lấy hạt bên trong. Đinh hương chỉ cần giữ nguyên, không sơ chế gì cả.
    • Sau khi đã sơ chế các loại gia vị xong, bạn đem 3 loại thoải mộc đi rang cho hơi cháy và tỏa mùi thơm. Sau đó giã các nguyên liệu này thành bột nhuyễn. Bạn có thể làm với số lượng nhiều hơn rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín nắp dùng dần cho những lần sau.
    • Cho bột của các loại thảo mộc vào một chiếc túi vải nhỏ rồi cho vào nồi nước dùng.

    Lưu ý: Túi vải đựng hoa hồi thảo quả này phải được thắt bằng dây để dễ lấy ra hơn. Gói gia vị nước dùng phở này chỉ nên được cho vào nồi nước dùng khi đã vớt hết váng.

    1.2.4. Cách nấu xương bò không bị hôi, nước dùng phở trong

    1.2.5. Cách nêm gia vị khi nấu nước dùng phở

    2. Cách nấu nước dùng ăn phở chay đơn giản

    2.1. Nguyên liệu

    • 10 gram gừng tươi
    • 50 gram hành tím
    • 150 gram hành tây
    • 100 gram cà rốt
    • 100 gram củ cải trắng
    • 100 gram củ cải muối xá bấu
    • 200 gram hành boa-rô
    • 200 gram mía ngọt
    • 200 gram củ sắn
    • 2 gram đại hồi
    • 4 gram thảo quả
    • 2 gram quế bẻ nhỏ
    • 2 thanh đinh hương
    • 3 gram tiêu xay
    • 300 gram nấm bào ngư
    • 50 gram tàu hũ ky
    • 40 gram thịt bò chay (hoặc thịt heo, gà,…chay)
    • 10 gram bột năng
    • Nước lọc

    2.2. Cách nấu nước dùng ngon ngọt để ăn với phở chay

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu rau củ làm nước lèo phở chay

      Với củ cải muối, bạn cắt nhỏ vào một cái tô. Sau đó, chế nước lọc vào ngập củ cải. Thêm 3 gram muối ăn (khoảng 1/2 thìa cà phê) vào tô củ cải muối, khuấy đều cho tan. Ngâm củ cải xá bấu ít nhất nửa tiếng để “nhả” bớt độ mặn. Sau đó, rửa củ cải muối vài lần cho giảm mặn, dùng tay vắt kiệt nước.

    2.2.2. Cách nấu nước dùng phở chay ngon đúng vị

    • Chế 4 lít nước lọc vào nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho các cây gia vị tạo mùi vào nồi, khuấy đều. Nước sôi lớn thì bạn hạ bớt lửa, tiếp tục hầm lửa hơi nhỏ để gai vị không bị cháy.
    • 10 phút sau, cho mía cắt khúc vào nồi, cùng với củ cải muối, vặn lửa lớn cho nước nhanh sôi trở lại. Chẻ hành tây chữ thập, gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, củ sắn, gừng rồi thái miếng nhỏ cho vào nồi nấu chung.
    • Cạo lớp vỏ nướng đen bên ngoài hành tím, rồi cho vào nồi nước dùng. Cắt hành boa-rô thành khúc nhỏ khoảng 3 cm cho vào nồi, chừa lại một khúc hành trắng để riêng.
    • Sau đó, cho tàu hũ ky vào nồi nước dùng nấu cho mềm thì vớt ra.
    • Ở nồi nước dùng, bạn hầm rau củ cho cạn lại còn khoảng 2,5 lít thì chuyển qua nồi mới. Chế thêm 500 ml nước lọc vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi.

    2.2.3. Thưởng thức món phở chay với nước dùng ngon ngọt, đậm đà hương vị

    • Thái khúc hành trắng boa-rô thành lát mỏng, để qua một bên.
    • Trong tô nấm đã ráo nước, bạn nên 3 gram đường, 2 gram muối, ít bột ngọt, 1 thìa cà phê nước tương, trộn đều lên. Trong tô bò lát chay đã ráo nước, bạn nêm tỷ lệ gia vị tương tự nấm, xóc đều lên.
    • Bắc chảo lớn lên bếp, đun lửa lớn cho thật nóng. Sau đó, cho 6 muỗng canh dầu thực vật vào chảo, đun nóng. Trút toàn bộ phần hành trắng boa-rô vào chảo, phi vàng thơm thì vớt 1/2 hành phi ra chén riêng. Cho nấm vào xào khoảng 2 – 3 phút, gia vị tan đều thì tắt bếp, vớt riêng nấm ra chén.
    • Cho phần hành phi còn lại vào chảo cùng với bò lát chay, xào thêm 2 – 3 phút cho gia vị hòa tan thì tắt bếp, vớt bò chay ra.
      Múc bánh phở ra tô, múc nước dùng phở cùng bò lát chay, hành lá, rắc tiêu xay để thưởng thức ngay cho nóng.

    3. Một số lưu ý khi nấu nước dùng phở thơm ngon, ngọt thanh

    3.1. Bí quyết nấu nước lèo phở ngon và ngọt

    • Sau khi nấu nước dùng, bước cuối dùng bạn phải lọc nước lèo sang một nồi khác.
    • Trong quá trình hầm xương, bạn nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách nấu nước dùng phở trong bằng lòng trắng trứng gà. Chỉ cần thả lòng trắng trứng vào nồi nước đang sôi, lòng trắng sẽ hút hết các chất cặn bã, làm cho nước dùng trong hơn. Sau đó, đến bước chắt lọc nước dùng, bạn cũng đồng thời vớt bỏ phần lòng trắng này đi. Dùng lòng trắng không chỉ làm cho nước dùng thơm hơn, mà còn đậm đà hơn.
      Để tăng thêm hương vị đậm đà của nước dùng, bạn cũng có thể dùng xương đuôi bò hoặc xương ống tươi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng thêm mực khô hoặc sá sùng để nước dùng có thểm vị ngọt tự nhiên.

    3.2. Cách bảo quản nước dùng phở tự nấu để bán

    • Nước dùng phở được đánh giá là ngon phải đảm bảo các tiêu chí: đậm đà, thơm, ngọt thanh từ xương bò và thảo quả, nước trong chứ không bị đục. Tô nước dùng ngon nhưng vẫn bị đục sẽ không đạt yêu cầu.
    • Nếu không sử dụng hết nước dùng, hoặc muốn nấu nhiều để bán, bạn cũng có thể chia nước vào từng hộp nhỏ, để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn chỉ cần lấy một hộp ra rã đông và đun sôi lại, chan vào phở là xong.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Đơn Giản Dành Riêng Cho Người Bận Rộn
  • Cách Nấu Phở Nạm Bò Và Lẩu Nạm Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Nấu Phở Bò Lý Quốc Sư Hà Nội
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Gà Ngọt Thơm, Nước Dùng Trong Thanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gỏi Gà Siêu Hấp Dẫn Trong Tích Tắc ❰Siêu Ngon❱ Tại Nhà
  • Phở gà hấp dẫn với nước dùng trong thanh, ngọt thơm

    Nồi nước dùng với sự kết hợp tinh tế các gia vị và các loại thảo mộc như quế, thảo quả, hoa hồi… mang lại cho phở gà hương vị đậm đà, ngọt thanh mà không quá gắt. Cũng chính nhờ các nguyên liệu này mà món phở gà trở nên bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hơn. Với cách nấu phở gà mà Nghề Bếp Á Âu chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu một bát phở gà ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu

    • Gà ta: 1 con (khoảng 1,4 – 1,6kg)
    • Xương gà: 1kg
    • Bánh phở tươi (hoặc khô đều được): 1kg
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành khô: 5 củ
    • Lá chanh: 50g
    • Gói gia vị nấu phở: quế, hoa hồi, thảo quả, hạt mùi
    • Rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, giá đỗ, húng quế, tiêu, ớt
    • Cùng các gia vị khác: muối, hạt nêm gà, bột ngọt, đường phèn, nước mắm

    Gà dùng để nấu phở phải là gà ta thịt săn chắc, da vàng mượt. Ảnh: Internet

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta mua về rửa sạch, dùng muối và gừng chà sát bên trong lẫn bên ngoài gà để loại bỏ mùi hôi.

    Xương gà rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Chần xương gà qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn, giúp nồi nước dùng ngon và trong hơn.

    Gừng, hành tây, hành khô đem nướng sơ cho thơm, sau đó cạo sạch lớp vỏ than cháy bên ngoài.

    Gừng, hành tây, hành khô nướng tạo nên mùi thơm cho nước dùng. Ảnh: Internet

    Quế, hoa hồi, thảo quả, hạt mùi cho vào chảo rang thơm ở lửa vừa.

    Giá đỗ, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc phần đầu hành để riêng, phần lá thái nhỏ.

    Rau mùi cắt gốc khoảng 5cm để bỏ vào ninh với xương gà. Phần lá còn lại thái nhỏ.

    Lá chanh thái sợi.

    1 củ hành tây còn lại lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm nước đá đến khi miếng hành trong thì vớt ra, để ráo.

    Bước 2: Luộc gà

    Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà rồi bắc lên bếp luộc. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ, dùng muôi vớt hết bọt sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi và ngâm gà từ 5 – 10 phút để gà chín từ trong ra ngoài, nhưng lớp da vẫn giữ được độ giòn.

    Gà sau khi ngâm đã chín đều, vớt gà ra cho vào thau nước đá lạnh. Khi gà nguội, chặt gà thành miếng hoặc tách thịt, xé miếng vừa ăn.

    Gà luộc chín xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Đổ thêm nước lọc vào nồi nước luộc gà sao cho đủ dùng, tiếp đến cho xương gà vào ninh. Thêm hành tây, gừng, hành khô đã nướng vào nồi.

    Dùng một túi vải mỏng, cho quế, thảo quả, hoa hồi, hạt mùi đã rang và gốc rau mùi vào rồi buộc chặt miệng túi, thả vào nồi nước.

    Nêm vào nồi nước dùng 30g đường phèn và 1 muỗng canh muối. Đun với lửa nhỏ sẽ giúp nước ngọt trong xương tiết ra từ từ, nước dùng sẽ đậm đà hơn. Thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

    Vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Ảnh: Internet

    Nồi nước dùng nấu được được khoảng 2 tiếng, tiến hành vớt các nguyên liệu xương gà, hành tây, gừng, hành khô và túi vải đựng gia vị nấu phở ra. Lược nước dùng qua rây hoặc khăn vải mỏng rồi bắc lên bếp đun lại.

    Tiếp đến, cho vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.

    Bước 4: Chần bánh phở

    Nếu dùng bánh phở tươi, bạn chỉ cần chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Chần bánh phở qua nước sôi. Ảnh: Internet

    Nếu dùng gói phở khô, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho bánh phở vào luộc trong khoảng 1 phút để bánh phở chín mềm, lấy ra xả lại với nước lọc để sợi phở mềm, tơi và không bị khô, dính.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Cho một lượng bánh phở đủ ăn vào bát. Xếp thịt gà, hành tây thái mỏng, đầu hành, rau mùi, hành lá và chút lá chanh thái nhỏ rồi chan nước dùng nóng vào. Để một nhánh rau mùi lên trên trang trí. Thế là bạn đã có một bát phở nóng hổi, hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày ngán cơm rồi.

    Khi ăn, bạn cho thêm ít chanh, ớt, rắc chút tiêu và ăn kèm với các loại rau thơm để vị ngon của bát phở gà được trọn vẹn.

    Bát phở gà với nước dùng thanh trong, vị ngọt tự nhiên và mùi thơm nức mũi chắc chắn sẽ chinh

    phục những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Internet

    Công dụng của phở gà đối với sức khỏe

    Những thành phần nấu phở gà có nhiều chất dinh dưỡng và đem lại công dụng tốt cho sức khỏe. Một bát phở ngon lành và bổ dưỡng mang đến những lợi ích sau:

    Xương gà khi được ninh nhừ sẽ tiết ra nhiều dưỡng chất như glucosamine, chondroitin và collagen có tác dụng giúp bảo vệ các khớp xương.

    Không chỉ giúp nước dùng thơm ngon, đậm đà, gừng còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa cũng như giảm đau và viêm khớp nhờ chứa hợp chất gingerol.

    Các loại rau ăn kèm phở như hành lá, rau mùi, húng quế… chứa hợp chất chống viêm mạnh, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

    Một bát phở 475ml chứa khoảng 30g protein, dưỡng chất này đóng vai trò tạo cơ bắp, gân, các cơ quan, da, hormone và cần thiết cho một số quá trình khác của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm
  • Cách Pha Chế Nước Lẩu Gà Thường Và Lẩu Gà Cay Chuẩn Vị, Ngon Tuyệt
  • Da Gà Đông Tảo Bóp Thính
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Món Phở Bò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Nhờ một chút “bí quyết”, bạn sẽ có chế biến được nước phở ngon, ngọt đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

    Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở:

    – 1kg xương ống (xương chân bò).

    – 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

    – 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

    – 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

    – 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

    – 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

    – 1 sá sùng.

    – 1 thanh quế dài tầm 10-15 cm.

    – Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

    Làm sạch xương: Xuơng ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

    Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.

    Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

    Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ.

    Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

    Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

    Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

    Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.

    Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3.5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để nấu được món phở ngon trước hết nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

    Theo MASK Online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Chay Và Chia Sẻ Về Cách Làm Nước Dùng Phở Chay
  • Mách Bạn Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Và Cách Làm Phở Bò Ngon Hút Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Học Nấu Phở Bò Vị Truyền Thống Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100