Cách Chế Biến Ngọc Dương Dê (Tiềm) Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon
  • Hé Lộ Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Xanh Lòng Uống Giảm Cân Hiệu Quả
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Giảm Cân Không Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Xanh Lòng Thanh Mát
  • Ngọc dương hầm thuốc bắc là thần dược được nhiều cánh mày râu săn đón. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi tác dụng bổi bổ cơ thể.

    Ngọc dương hầm thuốc bắc có tác dụng bổ dương, kiện trì ích vị. Đặc biệt hơn hết là tác dụng chữa đau lưng, liệt dương, thận hư …

    Theo y học cổ truyền, ngọc dương có chứa nhiều các chất đạm, chất khoáng và nhiều vitamin cần thiết hỗ trợ đắc lực cho căn bệnh suy thận. Món ăn ngọc dương hầm thuốc bắc có mùi thơm ngon vị đắng ngọt của thuốc bắc, giúp ích cho chứng thận dương hư, liệt dương, yếu sinh lý, trị đau lưng, gân xương yếu, tiểu nhiều.

    Để làm món ngọc dương tiềm thuốc bắc thật ra cũng khá đơn giản. Các bà nội trợ có thể làm tại nhà cho chồng của mình.

    1, Nguyên liệu làm ngọc dương hầm thuốc bắc

    Sau khi lọc da, tinh hoàn dê còn có 1 lớp màng, bạn hãy bóc lớp màng ra, bổ dọc từng viên tinh hoàn.

    Món ngọc dương hầm thuốc bắc này cần có dương vật của dê để tăng thêm phần bồi bổ của món ăn. Gọi chung là đủ bộ ngọc dương dê.

    3, Cách chế biến ngọc dương dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng

    Bước 1: Các vị thuốc bắc đã kể trên thì nhân sâm, gừng phải được băm nhỏ để khi nấu được nhanh, ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

    Nên hầm trên nồi lớn có đường kính nồi từ 20 cm trở lên. Cho vào khoảng 350ml nước sạch hoặc nước xương dê hầm.

    Bước 2: Sau khi đun cho nước sôi lên thì cho các loại vị thuốc bắc vào, ngọc dương dê đã làm sạch, dương vật dê cắt khúc cho vào cùng lúc.

    Để lửa nhỏ trong vòng 5 – 7 phút. Đậy nắp kín.

    Vì đã hướng dẫn sơ chế ngọc dương dê trước đó nên khi hầm cũng rất nhanh. Không phải bỏ nguyên bộ vào hầm, như vậy sẽ mất khoảng 30 phút thì mới có thể thưởng thức được.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy vớt ngọc dương và dương vật của dê ra cho vào 1 cái bát. Cho ngãi cứu vào nồi nước hầm, đợi sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn là tắt lửa.

    Cho tất cả các vị thuốc bắc vào tô đựng ngọc dương trước đó. Rồi múc nước hầm vào tô.

    Thế là xong ngay món ngọc dương hầm thuốc bắc !

    • Mực nước hầm trong nồi sao cho ngập khoảng 2/3 ngọc dương, không nên đổ ngập toàn bộ.
    • Nếu cho ngập toàn bộ thì ngọc dương dê sẽ mất hết nước, sẽ không còn ngọt.
    • Ngọc dương dê chủ yếu chín bằng hơi nên không cho ngập nước. Làm điều này giúp cho ngọc dương có độ thơm đặc trưng Chín tới giúp cho ngọc dương thẩm thấu chất trong nước hầm được nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Với Chi Tiết Từng Bước Thực Hiện
  • Cách Nấu Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Dễ Làm Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Bí Quyết Nấu Đồ Ăn Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà Công Thức Siêu Đơn Giản Cho 6 Bước Cơ Bản
  • Cách Nấu Đậu Hủ Tứ Xuyên Đậm Đà Hương Vị Trung Hoa
  • Cách Làm Món Ốc Gạo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Hơn Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Hương Xào Me Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Ốc Hương Xào Me Giòn Ngon Sần Sật Tại Nhà
  • Các Bước Làm Ốc Hương Xào Me Tuyệt Ngon
  • Ốc Khế Nướng Muối Ớt 12/2020
  • Cách Luộc Ốc Ngon, Tươi Giòn Tuyệt Hảo Chị Em Không Thể Bỏ Qua
  • Ốc gạo là một trong những loài nhuyễn thể có vỏ trắng xanh, xoáy tròn, lớn bằng ngón tay, khi nấu chín dưới yếm hiện ra một cục mỡ nhỏ như hạt gạo. Ốc gạo có mặt khá nhiều ở Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre … nỗi tiếng nhất là ốc gạo Phú Đa trên dòng Cổ Chiên, thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách với diện tích nuôi tự nhiên trên 150 ha mặt nước. Ốc gạo ngon nhất là vào thời điểm tháng 5 âl, con mập, thịt béo và giòn. Thông thường, ốc gạo sinh sản vào tháng 7 năm trước và trưởng thành từ tháng ba, tháng tư năm sau. Do đó, theo tục lệ, vào dịp Tết Đoan ngọ bà con ở những vùng có nhiều ốc gạo thường hay tổ chức đổ bánh xèo nhưn ốc gạo hoăc nấu cháo ốc gạo, bánh cuốn ốc gạo để ăn mừng.

    Vào bếp với món ốc gạo tiềm thuốc bắc

    Gần đây, chị Hồng Dung ở cơ sở dạy nghề Nữ công gia chánh tại Cần Thơ đã biến tấu thêm món mới với cái tên khá hấp dẫn ” Ốc gạo tiềm thuốc bắc”.

    Chị Dung cho biết trước khi chế biến món này chị đã học hỏi, tìm hiểu kỹ về “Món ăn vị thuốc”. Theo chị, trước hết chúng ta phải chọn những con ốc gạo tươi sống đem về ngâm với nước cơm vo hoặc nước lã có pha chút ớt cay nhằm kích thích cho ốc nhả hết chất bùn dơ ra ngoài. Sau đó cho ốc vào nồi (tốt nhất là nồi đất) nấu chung với ít nước, muối và các vị thuốc bắc như: táo tàu (vị ngọt, tính ôn, bổ tì, ích khí); kỷ tử (vị ngọt, tính bình, bổ toàn diện); đẳng sâm (có thể thay thế cho nhân sâm); hoài sơn (vị ngọt, tính bình, trị khó tiêu; thục địa (bổ thận) và nhãn nhục … ( tổng cộng 200 gr cho một ký ốc). Thời gian hầm khoảng 30 phút là dùng được.

    Ốc gạo hầm thuốc bắc là món ăn ngon không kén người ăn. Ngoài thịt ốc ra, chúng ta còn uống cả nước như nước canh, mùi vị thơm ngon, ngọt và nồng nàn. Thịt ốc có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm sả, vừa béo lại vừa giòn, khác hẳn với hương vị của ốc đồng và ốc biển.

    Những điều cần lưu ý khi ăn ốc

    Theo lời khuyên của những chuyên gia, ốc là món ăn dân dã, tuy nhiên ở trong ốc lại chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhất là protein, do vậy dùng ốc để nấu những thức ăn cũng là một lựa chọn tốt. Sử dụng ốc không lo hấp thụ nhiều chất béo, gây béo phì.

    Tuy vậy cần chú ý, ốc lại có rất nhiều cholesterol nên cũng không tốt, chúng ta chỉ nên thưởng thức ốc bình quân từ một cho đến hai bữa một tuần là phù hợp nhất.

    Hơn nữa, chúng ta cần sơ chế sạch sẽ, nấu ốc đủ độ chín. Cuối cùng những người đang mắc các bệnh về vấn đề tiêu hóa thì tuyệt đối không được dùng các món ăn từ ốc nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Ốc Hương Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Tỏi Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Làm Ốc Hương Nướng Ngon Mê Ly Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Đơn Giản Mà Ngon Ngay Tại Nhà
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mâm Cơm Trưa Nay
  • Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc

    Hướng dẫn cách chọn gà

    • Loại gà tốt nhất được dùng để hầm cùng thuốc bắc đó chính là gà ác. Gà ác thường có kích thước nhỏ, một con gà trưởng thành trung bình có trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg.
    • Gà ác có da, thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.
    • Ngoài ra, nếu bạn không mua được gà ác thì có thể thay thế bằng loại gà ri, gà công nghiệp…

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Kỷ tử đem rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra, để ráo.
    • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Bước 3: Hầm gà

    Cho gà và các nguyên liệu táo tàu, kỷ tử, gừng vào nồi áp suất, thêm nước 300ml nước vào, tiến hành hầm khoảng 60 – 90 phút là được.

    Nếu bạn không có nồi áp suất, có thể sử dụng nồi inox để hầm. Cách làm đơn giản như sau:

    • Đặt nồi lên bếp, cho gà, kỷ tử, táo tàu và gừng vào rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung kín.
    • Bật nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã hoàn thành xong món gà hầm thuốc bắc, bạn hãy múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc hạt sen

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Hạt sen đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
    • Nguyên liệu thuốc bắc đem chần qua với nước nóng rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Hầm gà

    • Đặt nồi lên bếp, rải các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi rồi đặt gà lên trên.
    • Tiếp theo, bạn cho hạt sen lên trên rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung.
    • Bật nhỏ lửa và hầm trong khoảng 60 – 90 phút cho gà hầm chín nhừ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món gà hầm hạt sen, bạn múc ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc ngải cứu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 1 mớ to ngải cứu
    • 1 gói nguyên liệu thuốc bắc
    • 1 củ nghệ tươi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn…
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Hầm gà

    • Đặt nồi lên bếp, xếp một lớp mỏng ngải cứu xào xuống dưới nồi, cho gà ác vừa ướp vào rồi xếp tiếp một lớp ngải cứu lên trên, đậy kín nắp.
    • Đổ 2 bát con nước vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Và Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Mùa Đông Mẹ Nấu Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Đầy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Hầm Thuốc Bắc Lợi Sữa Cho Người Mới Sinh
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thịt gà Đông Tảo rất giàu dinh dưỡng

    Trong Đông Y, thịt gà Đông Tảo có tính ôn, ngọt, bổ dưỡng, giúp bổ phổi, không độc. Ngoài ra, nó còn giúp chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, có tác dụng bổ âm tỳ vị, bổ khí huyết và thận.

    Với những người đang bệnh lâu ngày, giúp bồi bổ tốt, hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn, đặc biệt là những người bệnh dạ dày, phong hàn, suy yếu không ăn uống được. Loại thịt gà quý hiếm này còn giúp trừ phong, bổ khí huyết và có tác dụng chữa một số bệnh.

    Cách chế biến từ thịt gà này cho người bệnh có thể phối hợp với các vị thuốc Đông Y như táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn,… nấu các ngón như gà tiềm, gà hấp,…

    Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Giống gà này nổi tiếng với những thớ thịt chắc nịch, ngon dai, da săn giòn và luôn là mục tiêu của giới sành ăn thời nay. Đặc biệt ở bộ da của gà Đông Tảo, rất dày và săn, ít hàm lượng mỡ, khi ăn có vị dai giòn vô cùng đặc biệt.

    Thịt gà Đông Tảo dưới bàn tay tài hoa của những người đầu bếp nhà hàng Quán họ Hứa được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau: gà Đông Tảo xào lăn; chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc; đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh; gà Đông Tảo nấu giả cầy,…và rất nhiều các món ăn khác có thể được chế biến tùy theo sở thích của từng người.

    Nhà hàng Quán họ Hứa xin giới thiệu với thực khách cách làm món gà Đông Tảo xào sả ớt để các bạn có thể chế biến tại nhà.

    1.Gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc

    Món chân gà Đông Tảo tiềm (hầm) thuốc bắc cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe. Thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc cực hấp dẫn này tại nhà hàng Quán Họ Hứa với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn.

    Gà đông tảo là món ăn tiến vua thời phong kiến, thịt gà thơm giòn và đặc biệt đôi chân gà Đông Tảo làm món hầm thuốc bắc thì ngon miễn chê.

    Nguyên liệu

    • Lá tầng ô và 1 ít hạt sen
    • 1 thang thuốc bắc.
    • Gia vị: Mỳ chính, muối
    • 2 chân gà Đông Tảo.

    Cách chế biến

    Bước 1: Trộn đều hạt sen vào cùng thuốc bắc và 1 số gia vị phụ như mì chính, muối với 1 lượng vừa đủ.

    Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Bước 3: Nướng sơ qua 2 chân gà Đông Tảo để giúp cho da gà dai hơn, thơm hơn và không bị “nát” trong khi hầm.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm: 2 chân gà Đông Tảo (có thể để nguyên hoặc chặt khúc nhỏ cho vừa ăn) và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn sau đó đậy nắp nồi lại.

    Bước 5: Đặc nồi chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc vào nồi nước sôi và hầm (chưng) cách thủy trong vòng 60 đến 90 phút.

    Vậy là chúng ta đã cón món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon cho cả nhà, món ăn trên ăm kèm với bún hoặc bánh mỳ đều rất hợp. Những bữa tiệc quý hay liên hoan gia đình sẽ thêm trang trọng rất nhiều với sự có mặt của món ăn tiến vua này.

    2. Gà Đông Tảo xào sả ớt

    Nguyên liệu 

    • Thịt đùi sẽ được nhiều thịt phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ hoặc dùng phần cánh và mình gà tuy nhiên phần này có nhiều xương hơn.
    • Sả tươi, ớt Đà Lạt dùng để xào
    • Gia vị: tỏi, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    Cách chế biến 

    Bước 1 : Gà Đông tảo rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn với phần cánh hoặc phần thân gà. Còn với phần đùi gà thì ta nên lọc bỏ xương, thái miếng mỏng hơi dài để món ăn thấm gia vị và không bị dai.

    Bước 2 : Ướp gà với tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối sau đó để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, như vậy khi xào món ăn sẽ có vị đậm đà hơn.

    Bước 3 : Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, sả băm, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều. Khi gà đã săn lại, cho thêm sả và ớt vào, thêm một chút xíu bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    Bước 4: Cho món Gà Đông Tảo xào lăn sả ớt ra đĩa và trang trí với rau mùi, ớt tươi cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

    Nếu bạn bận rộn hay ngại vào bếp hãy đặt hàng ngay món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc và xào sả ớt tại Nhà hàng Quán họ Hứa, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon trọn vẹn.

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Hầm Bia Mềm Ngon Chuẩn Vị
  • Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả
  • Chân Gà Hấp Sả Tuyệt Ngon Cho Bữa Nhậu
  • Canh Lá Lốt Thịt Bò Bài Thuốc Dân Gian Cho Sức Khẻo Bà Bầu
  • Cách Làm Chả Bò Cuốn Lá Lốt Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Tôm Thịt Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Như Ở Ngoài
  • 3 Cách Làm Hủ Tíu Xào Mềm Siêu Ngon Càng Ăn Càng Thèm – Hủ Tiếu Sa Đéc
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Công Thức Ngon Lạ Với Hủ Tiếu Mực Thịt Băm
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
  • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Cách Chế Biến Ốc Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ốc Thuốc Ốc Đá Đặc Sản Miền Quê Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Ốc Nón 12/2020
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách chế biến ốc núi rất ngon nhưng không quá khác biệt so với cách chế biến ốc thông thường. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên ngâm kỹ khi sơ chế ốc để giữ các chất bổ, đồng thời chế biến vừa chín tới để ốc giữ được độ giòn, ngon.

    Ốc núi là một trong những món ngon Ninh Bình khá nổi tiếng, có mặt ở khắp các địa phương nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng núi đá vôi thuộc thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Khác với các loại ốc thông thường, ốc núi sinh sống trên núi, chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm khi thời tiết ẩm ướt, những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe đá hoặc các lớp lá dày, khó có thể tìm được. Thức ăn chính của ốc núi là các loại cây cỏ mọc hoang trên núi, trong đó có cả những cây thuốc quý, chính vì vậy thịt ốc có vị dai, giòn, ngọt và thơm mùi thuốc Bắc. Do đó, khi sơ chế ốc núi, người ta chỉ rửa sơ qua chứ không ngâm kỹ vì cho rằng trong ốc có nhiều vị thuốc tốt, thậm chí là khi ăn cũng không bỏ phần đuôi.

    Ghi chép ngay vào sổ tay nội trợ đi nào!

    Cách 1. Ốc núi xào sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Ốc núi

    – Sả

    – Ớt

    – Dừa nạo

    – Đường

    – Tương ớt

    – Pha sẵn một chén nước mắm chấm ốc

    Bước 1. Ốc núi rửa sạch, để cả vỏ. Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Ốc núi

    – Nấm đông cô

    – Gừng tươi

    – Hành tây

    – Giò sống

    – Các loại gia vị thường dùng

    Bước 1. Ốc rửa qua với nước cho thật sạch, không nên ngâm kỹ như các loại ốc thông thường vì sẽ làm mất chất bổ của ốc. Tiếp đó, bạn khều ruột ra, rửa với nước muối cho sạch, phần vỏ ốc giữ nguyên.

    Bước 2. Gừng, hành tây, nấm đông cô làm sạch, băm nhỏ.

    Bước 3. Băm nhỏ ruột ốc, trộn ruột ốc với giò sống, gừng, hành tây, nấm. Trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 4. Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào vỏ ốc, buộc thêm chút lá dứa hoặc lá mùi tàu để làm dây kéo, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi ăn nóng. Trong khi hấp, bạn chuẩn bị một chén nước chấm để ăn cùng.

    Cách 3. Ốc núi nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1. Ốc rửa sạch, đem luộc sơ để vảy ốc rơi ra.

    Bước 2. Pha sẵn chén nước mắm cùng với hạt tiêu, tỏi băm và bột ngọt.

    Bước 3. Cho ốc lên bếp than, dùng muỗng múc chút nước mắm rưới vào miệng ốc để ốc thấm gia vị. Nướng đến khi thấy nước bên trong ốc sôi lên, hơi cạn là ốc đã chín. Cho ốc ra đĩa đã lót sẵn rau răm rồi thưởng thức.

    Lưu ý là bạn nướng cho ốc vừa chín là được, không nên nướng khô. Món ốc nướng có vị giòn giòn, thơm thơm, thấm nước mắm đậm đà.

    Ngoài 3 cách chế biến ốc núi trên, bạn còn có thể làm món ốc luộc, ốc nấu, ốc xào me… tùy ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Núi Ninh Bình Ngon Giá Rẻ
  • Học Nấu Các Món Ốc Ngon Tự Tin Mở Quán Kinh Doanh Đắt Khách
  • Cách Chế Biến Những Món Ốc Ngon
  • Ốc Mặt Trăng Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 12/2020
  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Đúng Hương Vị Đặc Sản
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

    Khách đến chơi nhà, bạn có thể làm món vịt tiềm để đãi. Trong nhà có đám tiệc, vịt tiềm cũng là món ngon đáng để nấu. Hoặc cuối tuần, nếu có thời gian, làm vịt tiềm đổi vị cũng hay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 túi thuốc bắc bao gồm: bạch quả, hải sâm và táo tàu…
    • 1 trái dừa xiêm
    • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm

      Phần thực hiện:

    Bước 2: Để có món vịt om thuốc bắc ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Phần đùi vịt, chúng mình rửa sạch, để hết mùi hôi của vịt các nàng sát vào phần đùi vịt 1 chén rượu trắng, 1 thìa gừng và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao sắc khía mỏng lên phần thịt đùi những khía nhỏ và ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê gừng, đeo bao tay vào và trộn đều để thịt vịt được ngấm gia vị

    Bước 3: Tiếp tục cho vịt và thuốc bắc vào nồi, sau đó thêm chút gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, rùi từ từ đổ nước dừa và nước lạnh cho ngập mình vịt, sau đó đậy vung đun, lúc sôi rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1h đồng hồ cho thịt vịt mềm và gia vị thuốc bắc ngấm đều vào mình vịt

    Bước 4: Khi thịt vịt đã mềm, các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Món này phải ăn nóng mới không bị tanh và giữ nguyên được mùi vị của món ăn và giữ nguyên được các chất bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho người suy nhược cơ thể và người mới ổm dậy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm
  • Vịt Kho Gừng: 10 Cách Nấu Mềm Ngon Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Dê Thơm Ngon Mới Lạ Cho Ngày Mát Trời!
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Biến Tấu Cho Món Lòng Xào Nghệ Ngon
  • Cách Nấu Món Lòng Non Xào Nghệ Ngon Thơm Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lòng Heo Xào Nghệ Dai Dai, Giòn Giòn, Không Tanh
  • Nguyên liệu:

    • Xương dê (xương ống): 1kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gừng, thảo quá, hoa hồi, nấm hương, dứa quả, tôm nõn, mì chính, dấm, mắm, đường, rau cải cúc, cải canh, rau ngổ, khế chua, ớt, hạt tiêu, mùi tàu, dọc mùng, riềng, sả.

    Cách làm:

    Thịt dê thái mỏng ướp với riềng, sả, mì chính, hạt tiêu trong 1 giờ.

    Xương ống được luộc qua trong nước có gừng và dấm. Sau đó đổ xương ra rửa sạch, cho vào ninh cùng với thảo quả và hoa hồi. Trong khi ninh phải mở vung. Khi xương ra hết nước tủy thì lọc nước xương ra.

    Khi ăn thì dùng bếp lẩu đun sôi nước xương với nấm hương, dọc mùng, tôm nõn, dứa thái mỏng.

    Những thịt dê với rau củ cải cùng các loại rau thơm vào nồi lẩu. Ăn đến đâu nhúng đến đó.

    Nguyên liệu:

    • Thịt dê: 1kg
    • Cua biển tươi: 200g
    • Đẳng sâm: 25g
    • Thịt hàu tươi: 200g
    • Đương qui: 25g
    • Rau cải trắng: 250g
    • Đậu phụ ướp lạnh: 250g
    • Tỏi băm nhỏ: 20g
    • Mì sợi khô: 100g
    • Dưa muối: 500g
    • Rau cải cúc: 200g
    • Nước luộc thịt: 1,5 lít.
    • Muối: 20g
    • Mì chính: 10g
    • Rượu: 10ml
    • Xì dầu: 15ml
    • Gừng củ: 20g
    • Óc đậu: 2 miếng
    • Rau hẹ: 20g
    • Tương vừng: 20g
    • Mắm tôm: 20g
    • Tương ớt: 20g
    • Dầu vừng nghiền: 15g
    • Giấm: 15g
    • Rau thơm thái nhỏ: 20g
    • Tôm nõn ngâm nước: 100g
    • Hành hoa cắt khúc: 20g

    Cách làm:

    Đổ 200ml nước thịt vào nồi đun nóng cùng với 1 lít nước lã. Bọc đẳng sâm, đương qui mỗi thứ vào một túi vải rồi thắt chặt miệng túi lại, thả vào nồi. Tiếp thêm hành cắt ngắn, gừng củ, đun sôi bằng lửa to, sau đó đun âm ỉ khoảng 1 giờ, rồi đổ tiếp toàn bộ nước thịt vào đun sôi.

    Dưa thái nhỏ. Thịt dê thái miếng mỏng, mì sợi cắt khoảng 20cm, đem chần qua nước sôi cho mềm. rau cải trắng chẻ dọc, nhúng qua nước sôi một lượt. Rau cải cúc rửa sạch, cắt ngắn khoảng 3cm. Cua biển bỏ chân, bóc yếm, chặt làm 4 miếng. Cắt đậu phụ thành miếng vuông 1.5cm lần lượt xếp dưa, rau cải, mì sợi, rau cải cúc, đậu phụ ướp lạnh vào khay đựng rồi bày vào mâm.

    Vơt hành, gừng trong nồi ninh ra, đổ nước dùng cùng túi đẳng sâm, đương qui vào nồi lẩu. Thả tiếp cua biển, thịt hàu, tôm non, dưa muối vào nồi, đậy vung lại, đun nóng nồi lẩu. Sau đó bày mỗi loại gia vị vào một chiếc đĩa, tất cả là 10 chiếc lên bàn ăn để làm nước chấm.

    Sau khi nồi lẩu sôi, cho muối, mì chính, rượu, thịt dê, mì sợi… Khi thấy miếng thịt chuyển màu thì gắp ra để chấm với các gia vị ăn.

    Chần hết số thịt dê xong thì thả rau cải trắng, rau cai cúc, đậu phụ ướp lạnh vào nồi nấu, đợi sôi lại là được.

    Thành phẩm: Nước dùng ngọt, thịt mềm, mùi vị, thơm ngon. Món ăn mang hương vị thuốc bắc, có tác dụng bồi bổ.

    Khi thức ăn đã hết khoảng 2/3 thì không cần phaair cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nước canh thịt ngon và đủ độ đặc, thích hợp với các phụ gia ăn cùng mì sợi. Nguyên liệu

    • Thịt ức dê thái miếng; 200 gam
    • Thịt lườn dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt mông dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt đùi sau dê: 200 gam
    • Thịt đùi trước: 200 gam
    • Rau ngổ: 500 gam
    • Ngọn cải trắng: 500 gam
    • Mì sợi nhỏ: 500 gam
    • Bún: 250 gam
    • Đậu phụ nhự nhỏ: 150 gam
    • Rau thơm thái nhỏ: 100 gam
    • Tương vừng: 100 gam
    • Dầu ớt đỏ: 50 gam
    • Dầu ớt tôm nõn: 50 gam
    • Hoa hẹ: 50 gam
    • Dầu hoa tiêu: 50 gam
    • Rượu trắng: 50 gam
    • Muối: 25 gam
    • Mì chính: 10 gam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Và Ngào Đường Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường Tỏi Ớt Ngon
  • Công Thức Và Nguyên Liệu Cho Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Đặc Trưng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Khó Cưỡng Đãi Bạn Bè Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
    • 1 kg thịt vịt
    • Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
    • Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
    • Ngò rí, nấm đông cô
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 ít mỡ rán
    • Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
    1. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

      Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi.

      Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

    2. Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc

      +Hạt sen

      Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

      +Qủa ma-rông

      Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

      + Củ năng

      gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu

      +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

      +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông.

      +Bạch quả rửa thật sạch.

    3. Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu.

      Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ.

      Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng.

      Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

    4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
    5. Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.

      Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

    6. Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

    Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Bún Ốc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Ngon Để Bán
  • Quán Bún Ốc Tóp Mỡ Hơn 40 Năm Độc Đáo Nhất Hà Nội, Ngày Cuối Tuần Bán Gần Nghìn Bát
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Ốc Nguội Bún Ốc Nóng Ở Một Chỗ Là Ngon Nhất Vịnh Việt Nam
  • Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

    Nguyên liệu

    – 300 g xương heo

    – 2 kg ốc nhồi béo

    – Hành tím, me chín, ớt tươi, giấm bỗng

    – Cà chua, rau thơm

    – Gia vị, muối vừa đủ.

    – Chuẩn bị ít nước dùng xương heo (hầm 300g xương heo với 2,5 lít nước + 100g hành tây + 2 muỗng cà phê muối, hầm lấy non 2 lít nước dùng, lược qua rây, vớt bỏ xác xương, hành). Chuẩn bị ít hành tím cắt lát mỏng phi vàng; hành lá cắt nhỏ; 150g me chín nấu với 1/3 lít nước cho tan, lược lấy nước chua. Ớt tươi băm nhuyễn, xào chín với ít dầu, nêm vào ít nước me cho hỗn hợp có vị chua ngọt nhẹ.

    – Làm ốc

    Lấy nước vo gạo vừa đủ ngâm lượng ốc muốn làm, ngâm ốc qua 12 giờ cho ốc nhả sạch đất bùn vớt ra rửa sạch lại, chặt bỏ trôn ốc, cạy miệng, moi lấy nạc, gỡ bỏ mày ốc, nặn bỏ phần ruột phân… Cho muối bọt vào ốc, nhồi nhẹ tay, xả lại nhiều lần nước lạnh qua một cái rổ thưa cho nạc ốc thật sạch nhớt, để ráo.

    – Trộn ướp khoảng 500g nạc ốc với:

    2 muỗng xúp nghệ tươi giã nhỏ (hoặc 1 muỗng xúp bột nghệ khô) + 1 muỗng xúp nước mắm ngon + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp gừng non băm + 2 muỗng xúp mỡ nước (món ăn sẽ đậm đà hơn là dùng dầu ăn) + 1 – 2 muỗng giấm bỗng hoặc giấm nuôi (gia giảm theo khẩu vị), để qua 20 phút, phi thơm 3 muỗng xúp dầu hoặc mỡ nước với 1/2 muỗng xúp hành tỏi băm, cho ốc vào xào nhanh tay ốc mau chín, đừng xào lâu ốc sẽ dai.

    – Làm nước dùng giấm chua với cà chua:

    500g cà chua chín, rửa sạch, ngắt cuống, chẻ dọc làm 8. Làm nóng 2 – 3 muỗng xúp mỡ nước hoặc dầu, cho cà chua vào xào chín mềm, châm nước dùng vào sấp mặt hỗn hợp, nêm lại với nước me, muối đường tùy khẩu vị nhưng phải có vị chua nhiều… Nấu nhỏ lửa cho mềm cà, cho vào ít hành lá cắt nhuyễn. Giữ nóng nước giấm trên bếp.

    – Chuẩn bị bún tươi, rau thơm các loại như tía tô, húng cay, húng lủi, kinh giới, mùi gai… Nước mắm nguyên chất cho thêm chút gừng băm, chanh hoặc tùy ý pha loãng theo khẩu vị riêng, nêm cay bằng ớt xào chua.

    – Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, cho ốc và nước xào vào, chan nước giấm cà chua, rắc hành phi, hành mùi cắt nhỏ vào, cho lên mặt ít ớt xào chua. Ăn kèm rau thơm, tùy ý nêm với nước mắm pha hoặc không. Nếu thích dọn kèm một chén ốc xào, chấm nước mắm gừng chua pha loãng để ăn thêm.

    ( Sưu tầm )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Nhà, Không Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Cá Ngừ Kho Nước Dừa Xiêm Ăn Với Bún Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Ăn Là Ghiền
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100