Cách Nấu Phở Gà Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Phi Lê Cá Basa Nướng Sữa Chua Đãi Cả Nhà
  • Mẹo Sơ Chế Lòng Lợn Cực Nhanh, Sạch Và Không Có Mùi Hôi
  • Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi
  • Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phấn Hoa Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Cách nấu phở gà Hà Nội

    Nguyên liệu nấu phở gà:

    – Một con gà hoặc bốn cái đùi gà.

    – Một chút bột nghệ.

    – Xương lợn (có xương gà càng tốt )

    – Hai củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 1 nhánh gừng

    – Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.

    – Bánh phở

    Bước 1: Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng. Mình ninh bằng nồi áp suất.Bước 2: Thay vì cách luộc gà truyền thống thì mình cho vào hấp. Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp. Gà tây nên hấp rất nhanh chín, bốn cái đùi mình hấp chỉ trong vòng 20 phút là chín. Bằng cách hấp này mình có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô.

    Bước 3: Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Ăn không hết thì chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.Bước 4: Chế biến phở.

    Nếu dùng phở khô. Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 3 đến 5 phút, ngâm lâu phở sẽ nhão nhoét, mình bị vài lần rồi, phải đổ đi cả rổ, tiếc lắm. Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa rồi xả nước lạnh để phở nguội, không bị chín bên trong, dễ bị nhão. Cuối cùng để phở ráo nước rồi đổ ra đĩa.Xếp phở vào bát. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vàp đó để tráng qua.

    Lại đổ phở ra bát cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà mình dùng kéo cắt gia cầm để cắt chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu.

    Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Phổ Tai Và Các Món Ăn Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Phổ Tai Là Gì? Tác Dụng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Phổ Tai
  • Sử Dụng Phổ Tai Như Thế Nào Cho Tốt Nhất?
  • Rong Biển Phổ Tai ( Kombu)
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Cách Làm Món Phở Gà Trộn Ngon Nhất Hệ Mặt Trời
  • Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Mê Mệt 2 Loại Phở Trộn Chua Ngọt, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Pizza Tại Nhà Dễ Chưa Từng Thấy, Dù Bạn Có Lò Nướng Hay Không!
  • Cách làm phở cuốn, đặc biệt làm phở cuốn Ngũ Xá là công thức làm món phở cực ngon và mang đậm nét đặc trưng của Hà Nội. Để làm được món phở cuốn này theo đúng chuẩn vị thì ở tất cả các bước, các khâu bạn đều phải chuẩn bị rất kỹ. Công thức làm món phở cuốn được kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm phở cuốn ngon gồm có

      Bánh phở tươi: Chọn loại bánh phở không quá dày hoặc không quá mỏng. Khi chọn mua bánh phở, không nên chọn mua bánh quá trắng hay yêu cầu độ giòn dai cao. Bạn chọn lấy chừng 8 lạng – 1 cân bánh phở tươi tuỳ số lượng.
    • Bún tươi: Dùng để cuốn cùng phở. Bạn chọn phần bún rối để cuốn, không nên chọn phần bún lá. Với lượng bánh phở như trên thì bạn chuẩn bị từ 4 – 5 lạng bún.
    • Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm để dễ xay và dễ ăn khi cuốn. Ngon nhất là phần thịt bò thăn. Bạn chuẩn bị cỡ 4 lạng thịt bò thăn.
    • Rau củ: Bạn chuẩn bị 1 củ hành tây cỡ vừa, rau thơm, kinh giới, rau húng, xà lách lá nhỏ, giá đỗ, ớt, chanh, gừng, tỏi để vừa cuốn cùng phở, vừa làm nước chấm.
    • Gia vị: Các gia vị quen thuộc trong nấu bếp hành ngày như đường, mắm, tiêu, muối… là những gia vị mà bạn cần chuẩn bị để làm món phở cuốn này.

    Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon như sau

    Thịt bò: Đối với món phở cuốn, có hai cách để bạn có thể xử lý phần thịt bò. Thịt bò sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch rồi dùng khăn sạch lau cho thật khô. Cách thứ nhất là bạn cho thịt bò vào thái thành các miếng nhỏ rồi để riêng. Cách thứ hai đó là bạn cho thịt bò vào xay nhỏ.

    Dù là thái miếng nhỏ mỏng hay xay thì sau khi làm xong, bạn cũng cho thịt bò vào ướp với một chút hạt nêm + mắm + tiêu để cho thịt bò ngấm. Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn tiến hành sơ chế các phần nguyên liệu khác.

    Hành tây: Hành tây bạn rửa sạch, bóc bỏ phần lá vàng bên ngoài rồi đem băm nhỏ.

    Rau gia vị: Các loại rau bạn chuẩn bị bao gồm xà lách, mùi, thơm, kinh giới… bạn nhặt sạch phần cuống già rồi sau đó đem rửa kỹ với nước. Rửa xong, bạn cho tất cả phần rau này vào ngâm thật kỹ với nước muối pha loãng.

    Bún tươi: Có thể trần sơ bún với nước sôi nếu bạn cẩn thận hoặc cứ để nguyên như vậy cũng được. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt bún thành những đoạn nhỏ chừng 5 – 7 cm.

    Nước chấm phở cuốn bạn pha theo cách làm nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên, đặc trưng của nước chấm dành cho phở cuốn là nó có vị hơi ngọt một chút để trung hoà các vị khác, do đó khi pha bạn cần chú ý điều này.

    Phần thịt bò đã ướp xong, bạn phi hành tỏi băm cho vàng rồi cho thịt bò vào xào cho thật thơm. Tiếp đến, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi chờ tới khi thịt vừa chín tới thì trút thịt ra đĩa hoặc bát và để cho thịt nguội.

    Trải 1 lá bánh phở lên đĩa phẳng. Trải xong, bạn cho 1 lá xà lách lên mặt lá bánh phở rồi đặt tiếp phần bún lên. Sau đó, bạn rải đều phần thịt bò đã xào chín rồi xếp các loại rau thơm lên trên cùng rồi cuốn tròn cho chặt tay. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    Với cách làm phở cuốn này, bạn có thể áp dụng để làm bất cứ lúc nào và ăn trong ngày vì đây là món nguội, rất dễ ăn. Món thích hợp để ăn trong các bữa tiệc nhẹ, tiệc buffet, trong các buổi picnic hay đổi món cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phá Lấu Bò
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò No Bụng Ngày Mưa Dầm
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • Cách Làm Món Phở Hà Nội?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Cà Bung Đậm Đà
  • Cách Làm Mọc Từ Thịt Lợn Ngon, Sạch Và Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • * 10 lbs xương bò ống

    * 2 lbs thịt tươi làm tái

    * 3 lbs thịt nạm

    * 3 lbs bò bắp

    * 2 lbs gân bò

    * 1 lbs sách bò

    * 1 củ cải trắng lớn

    * 2 củ hành tây

    * 1 củ gừng lớn

    * 2 trái thảo quả khô

    * 3 tép đinh hương

    * 1 nhúm hột ngò khô

    * 1 cây quế khô cỡ ngón tay

    * Đường phèn, muối

    * bánh phở tươi hoặc khô

    * Rau thơm: húng quế, ngò gai, ngò ôm (nếu thích)

    * Giá tươi

    * 1 chén giấm (loại nào cũng được)

    II) Cách Nấu:

    1) Xương bò ngâm với 1 chén giấm, pha thêm nước cho ngập. Ngâm độ 1 tới 3 tiếng vớt ra rửa sạch với muối (bí quyết để làm nước cho thật trong). Rửa xong thì bỏ vào nồi ngập nước, lửa vặn tối đa. Khi nào nước xủi bọt thì bắc xuống rửa xương bằng nước lạnh, lấy hết tuỷ và mỡ trong xương ra để riêng vào 1 cái tô lớn, rửa thật sạch phía trong và ngoài xương. Bắc 1 nồi nước lạnh lớn trên bếp, thả xương vào cho ngập nước, lửa vặn riu riu. Gừng và quế, cánh hồi, thảo quả, hột ngò cho vào lò nướng 350F cỡ 20 phút rồi cho tất cả vào nồi phở. Hành tây và gừng lột vỏ cho sạch sẽ. hầm xương phải qua đêm, từ 12 tới 16 tiếng cho chất ngọt của xương thấm vào nước. Cho vào nồi vài muỗng canh muối, 1 cục đường phèn to, tuyệt đối không cho nước mắm vào vì sẽ làm đen nước phở, làm nước có vị chua mất ngon(Khi ăn cho vào riêng). Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Củ cải sắc miếng cỡ ngón tay cho vào nồi, càng nhiều củ cải trắng nồi nước càng ngọt, củ cải còn có công dụng hút hết chất đen để làm cho nồi phở trong. Tuyệt đối không dùng bột ngọt. Cách vài tiếng thì phải vớt bọt.

    Nếu muốn nước béo thì cho tuỷ xương đã lấy riêng ra lúc nãy, để vào nồi rồi vớt ra nhanh (lúc sắp ăn), vớt bọt, mỡ béo sẽ nổi lên (màu vàng).

    2) Hầm thịt: Thịt bò bắp, nạm, gân rửa sạch qua nước lạnh pha muối, cho vào 1 nồi khác, nêm chút muối, đường, hầm 45 phút thì lấy bắp, nạm ra rửa bằng nước lạnh để riêng sắc mỏng. Gân phải hầm cỡ 3, 4 tiếng cho mềm. Vớt bọt và hầm với lửa lớn tối đa. Khi xong thì lấy 1 cái khăn sạch lọc lấy nước ngọt và trong cho vào nồi phở.

    3) Thái thịt bò tươi làm tái càng mỏng càng tốt, sách tổ ong thì phải lựa thứ thiệt là mỏng, thái cũng mỏng. Hai thứ này để trên mặt tô phở có bánh đã trụng ở dưới, thịt nạm và gân, bắp cũng trải lên tộ

    Nhớ đừng nấu sách bò vì càng nấu càng dai. Sách sống thái mỏng bỏ vô tô như bò tái, đổ nước lèo sôi là được, ăn sẽ dòn dòn mà ko dai.

    III) Chuẩn Bị Ăn:

    * Nghệ thuật của phở là phải ăn nóng, càng nóng càng ngon. Vì vậy, tô phải trụng nước sôi trước khi cho bánh, thịt, hành ngò và nước lèo lên. Bánh phở tươi thì khỏi cần ngâm nước trước, nhưng bánh phở khô thì phải ngâm nước trước vài tiếng. Khi chuẩn bị ăn thì nấu 1 nồi nước lạnh cho thật sôi, trụng bánh vào, cho vô tô nhưng đừng cho quá nhiều bánh. Ít bánh phở nhưng ngập nước thì tô phở còn nóng cho tới hết. Nhiều bánh, ít nước lèo thì khi gần cuối tô bánh phở sẽ chương phình ra, mất ngon và hết nóng.

    * Trên bàn ăn phải chuẩn bị rau thơm, giá, chanh, tiêu, nước mắm, tương đen, tương đỏ. Người Bắc còn thái hành tây mỏng, trộn dấm ăn chung với phở, hoặc hành trần nước béo để sẵn trên bàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết 2 Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Và Nước Sốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Sáng Nhanh Gọn, Đủ Chất Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Con Tu Hài 08/2020
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách nấu phở bò của các nghệ nhân chế tác phở gia truyền miền bắc với công thức được truyền thừa qua bao đời, tương truyền phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định, sau đó được dân gian truyền ra khắp cả nước, một số người lại khẳng định phở xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội được vua Lê Thánh Tông nếm thử sau đó khen ngon, rồi từ đó món phở được dân gian truyền khắp nơi. Nào, hay cũng theo chân chúng tôi để học cách nấu phở bò ngon gia truyền.

    – 0.5kg đuôi bò

    – 0.5kg sườn bò

    – 0.5kg bắp bò

    – nửa củ hành tây to

    – 6 củ hành khô

    – 6 rễ cây mùi1 thảo quả

    – 2 miếng quế

    – Hành, mùi thái nhỏ

    – Tương ớt, chanh

    Chuẩn bị sườn

    – Chặt nhỏ miếng đuôi và sườn. Giữ nguyên miếng Thịt bắp bò. Muối pha loãng (mặn vừa như nấu canh là được),đuôi bò – sườn bò và thịt bò cần ngâm trong khoảng 2h.

    Chuẩn bị nguyên liệu khác

    – Hành tây, hành khô , gừng, mía để nguyên vỏ, nướng chín thơm. Nướng trực tiếp trên bếp điện, để lửa vừa để các thứ hành gừng có thể chín bên trong mà bên vỏ ngoài không bị cháy quá mức. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành. Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi hoặc bổ tư. Gừng đập dập hoặc thái lát.

    – Rễ mùi rửa sạch.

    – Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. *Lưu ý: không rang ở lửa quá to hoặc quá kĩ vì các loại gia vị có thể bị cháy. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

    – Đổ hết nước ngâm, rửa lại đuôi bò, sườn bò và thịt bò bắp. Cho tất cả vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt rồi vặn lửa to đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 1-2 phút rồi bỏ nước luộc này đi, rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn. Nếu thịt bẩn thì có thể lặp lại bước luộc rửa này 1 lần nữa. Các bạn đừng lo sẽ làm mất chất ngọt của thịt vì thật ra chất ngọt sẽ tiết ra từ xương trong quá trình hầm, việc bỏ nước luộc này đi chỉ giúp nước dùng trong và ngon hơn thôi, nếu có mất ít chất ngọt cũng không đáng kể. Luộc với nước sôi thêm 1-2 lần cho thật sạch.

    – Cho đuôi bò, sườn bò và thịt vào nồi, đổ thêm 4-5 bát to nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt (nếu có). Cho các thứ gia vị đã chuẩn bị vào nồi, gồm: Hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi. Nêm bột canh, bột gia vị hoặc muối. Không nên dùng nước mắm vì có thể làm nước phở bị chua.

    – Trong quá trình đun có thể cần hớt bọt cho nước trong. Nếu cảm thấy thiếu nước thì thêm nước sôi

    – Sau khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị, bột canh hoặc muối cho vừa ăn. Có thể nêm hơi nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm. Nước dùng đạt sẽ có màu vàng nhẹ, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên từ xương và mía, hương vị đậm đà.

    – Chuẩn bị bánh phở và các loại rau thơm ăn kèm

    – Trước khi ăn nên trần lại bát ăn phở và bánh phở qua nước sôi. Hai thứ này nóng sẽ giúp bát phở ngon hơn. Sắp bánh phở vào bát, sắp thịt, các loại rau thơm lên trên. Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh tươi và (tương) ớt.

    Có thể sử dụng loại nồi nấu phở chuyên dụng

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyền Thống Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phổi Cho Chó Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Phổi Lợn
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay
  • Hứa với mọi người từ lâu về cách nấu phở bò mà đến hôm nay mới viết hehe… Lười một phần nhưng cứ nghĩ nấu phở thì chắc đã có nhiều bài, nhiều blog nói về – một trong những món ăn được ưa thích nhất mà. Nhưng mà tớ vẫn tin mỗi người có cách nấu phở riêng. Ví như ở bài Phở gà hồi xưa ở Sing tớ nấu bằng ngũ vị hương là một ví dụ. Khi không có nguyên liệu đầy đủ thì ngũ vị hương là cách thay thế tuyệt vời nhất đối với gia vị nấu phở.

    Mình xin nói một chút về gia vị nấu phở. Hồi nhỏ mỗi lần mẹ nấu phở, mùi làm tớ nhớ nhất không phải là gói gia vị gồm các hương liệu mẹ mua mà lại là mùi hành tím và gừng nướng. Chỉ cần ngửi thấy mùi này là tớ nhớ ngay tới phở. Mùi hành gừng nướng cứ ngát lên từ lúc mẹ nướng cho tới lúc cho vào nồi ninh nước dùng luôn ^^ … Ở chỗ tớ thì nếu mua hành khô (shallot) khá là đắt, chợ Việt mua thì rẻ nhưng lại chẳng thường xuyên đi vì thế giờ tớ thay thế một nửa là hành tím, và một nửa là hành tây. Ngoài ra, về gói gia vị phở khi mua sẵn, thông thường sẽ gồm: hồi (hay còn gọi là đại hồi – star anise), hột mùi hay hột ngò (coriander), quế (cinnamon), đinh hương (clove) và thảo quả (black cardamom). Nếu chỗ ai không mua được gói gia vị nấu phở sẵn thì có thể mua riêng 5 loại gia vị này và pha chế theo cách của mình để nấu phở đấy 😉

    1. Nguyên liệu: cho khoảng 7 – 8 bát phở

    • Xương bò: 3 khúc (nếu không mua được xương bò cả nhà có thể thay bằng xương lợn nhưng nấu bằng xương bò thì sẽ thơm hơn và có nước dùng béo từ xương bò rất tuyệt vời ^^)
    • Thịt bò: khoảng 400 – 500 grams (tùy thuộc vào sở thích ăn nhiều thịt hay ít thịt nữa 😀 … Về loại thịt bò tớ hay mua thì thật ra cứ loại nào đang sales là tớ mua vì thịt bò ở Mĩ rất mềm. Tớ hay mua loại Beef round rump roast boneless. Thường nếu mua cả tảng thịt bò về tự thái thì sẽ ngon và theo đúng sở thích của mình)
    • Nửa gói gia vị nấu phở loại 85 grams (3 oz).
    • Hành khô: 4 – 5 củ nhỏ (hoặc 2 củ siêu to ở chợ Mĩ)
    • 1 củ gừng to
    • 1 gói phở khô 1lb (ở bên Mĩ có nhiều loại phở khô với các kích cỡ khác nhau, tớ thích nhất loại size S)
    • Hành, mùi tươi

    2. Cách làm:

      Đầu tiên là xử lý xương bò. Rửa sạch xương bò rồi cho vào nồi nước, bỏ khoảng 1 teaspoon muối vào đun sôi rồi đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nhìn hình cả nhà sẽ thấy bọt xương sẽ lên như vậy. Sau đó rửa sạch xương bằng nước sạch rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh (cho một chút muối vào ninh cùng). Nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp để tự xì hơi (trong lúc tự xì hơi thì xương vẫn được ninh đấy). Còn nếu nồi thường ninh khoảng 35 – 40 phút.
      Trong lúc ninh xương thì chuẩn bị các gia vị khác:

        Đầu tiên là cắt hành khô, và hành tây ra thành miếng dày chứng 0.75 cm và thái miếng gừng như trong hình.
        Cho lên bếp nướng. Tớ thích nướng trực tiếp trên bếp như thế này hơn là nướng bằng lò vì mùi sẽ thơm hơn. Sau đó rửa sạch bụi than dính trên hành và gừng rồi để vào một bát.
      Trong lúc ninh nồi nước dùng thì chuẩn bị thịt bò.

      • Sau đó chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90% (tức là lúc thấy nước bắt đầu sủi gần sôi thật) thì cho thịt bò vào chần. Thịt bò ở Mĩ (hay hồi ở Sing cũng thế) cực kì nhanh chín và dễ bị quá lửa. Chần thịt bò chỉ cần hồng hồng là được (thậm chí còn thấy nước đỏ của thịt bò cũng không sao) vì lát nữa lúc chan phở nước dùng nóng thì thịt bò cũng sẽ chín thêm nữa. Chần thịt bò 2,3 lượt là phải thay nước vì nước sẽ đục sau mỗi lần chần thịt. Như hình dưới mà tiếp tục chần vào nồi nước này thì miếng thịt bò sẽ vô tình làm cho nước phở không được trong khi ta mời “khách” đấy.

    Chúc cả nhà ngon miệng với bát phở bò do chính tay mình nấu ra <3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Không Cưỡng Nổi Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chỉ Với 4 Bước Tại Nhà
  • Học Nấu Phở Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà Có Bữa Sáng Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Phở Gà Siêu Đơn Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • 2 Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mô tả

    Mô tả sản phẩm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta: 1 con
    • Xương heo hoặc xương gà: 1kg
    • Chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5 kg.
    • Nếu nếu tại nhà bạn có thể thay bằng ức gà hoặc đùi gà đều được.
    • Bánh phở: đủ ăn
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hoa hồi: 2 hoa
    • Quế: 1 thanh
    • Hành khô: 4-5 củ
    • Hạt mùi: 2 – 3 thìa cà phê
    • Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường
    • Hành lá, lá chanh, rau mùi
    • Chanh, tiêu, ớt

    Cách làm phở gà Hà Nội ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà bạn tự làm tại nhà hoặc mua sẵn bên ngoài. Rửa sạch.
    • Hành lá cắt riêng phần hành trắng, chẻ nhỏ. Phần xanh thái nhỏ.
    • Đem 1 phần rau mùi thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây.
    • Lá chanh thái sợ nhỏ.

    Bước 2: Làm nước dùng phở gà

    Cho gà vào nồi nước lạnh luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho chút bột canh vào nồi để thịt gà sau khi luộc ngọt, đậm đà hơn. Gà chín thì bạn vớt ra, đợi nguội.

    Tiếp tục cho xương vào hầm với nước dùng gà.

    Lưu ý: Muốn nước trong thì bạn phải đun nhỏ lửa, mở hé vung và tránh bị sấp nước và sủi bọt.

    Tiếp theo, phần gừng, hành khô đem rửa sạch và nướng qua lửa cho thơm. Củ hành tây bổ dọc thành 6 phần. Rang hạt mùi cho thơm. Tất cả các gia vị trên, cả quế và hoa hồi cho vào một miếng vải sạch bọc lại để cho vào nồi nước dùng.

    Nồi nước dùng tiếp tục đun, khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu.

    Thịt gà đợi nguội bạn đem xé nhỏ để riêng, phần xương + đầu + cổ và chân cho vào nước dùng ninh tiếp.

    Bước 3: Nêm nếm nước dùng

    Nước dùng ninh khoảng 1 tiếng để xương tiết ra nước dùng ngọt thanh, lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị mắm muối, bột ngọt sao cho vừa miệng.

    Phần bánh phở bạn trần lại qua nước sôi bằng vá, vẩy cho ráo nước rồi cho vào tô. Xếp thêm thịt gà xé, rắc hành mùi và chan nước dùng vào. Rắc thêm lá chanh lên cho thơm.

    Như vậy là món phở gà Hà Nội đã hoàn thành, khi ăn bạn cho thêm chanh, ớt, tiêu theo khẩu vị và thưởng thức.

    Để có được một sản phẩm ngon thì nước dùng là khâu quan trọng nhất. Nước dùng đạt chuẩn là phải trong, ngọt thanh và đậm đà hương vị. Gà dùng với phở phải là gà ta, dai và chắc thịt. Bánh phở mềm nhưng không nát. Đầy đủ gia vị – không thiếu cũng không thừa. Có như vậy mới tạo nên một tổng thể hài hoà nhất của một bát phở gà Hà Nội.

    Việc nấu phở gà sao cho chuẩn như ngoài hàng là điều khá khó khăn, không phải ai cũng có thể nấu được. Bởi vì hiện nay các quán phở ngon đúng chuẩn đều truyền công thức trong gia đình, không phải ai cũng học được. Do đó, nếu bạn muốn học 100% bí quyết nấu phở đúng chuẩn thì hãy tham gia một khóa học nấu món phở tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu.

    Tham gia lớp học nấu món phở gà Hà Nội, bạn sẽ được chia sẻ công thức và toàn bộ bí quyết nấu phở truyền thống ngon. Từ chọn nguyên liệu, sơ chế, cách nấu nước dùng cho đến nêm nếm gia vị để sao cho hợp cả người miền Bắc và miền Nam. Hay nếu bạn muốn học để mở quán kinh doanh thì những bí quyết tính toán chi phí và kinh nghiệm từ giảng viên sẽ giúp bạn nấu thành công.

    Hãy để lại thông tin theo form bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết về khoá học!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tô Phở Lòng Gà Trứng Non Giá 210.000 Đồng Có Mắc Không?
  • Hướng Dẫn Làm Phở Gà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng Của Hot Girl Vũ Quỳnh Anh
  • Nấu Phở Gà Miền Bắc Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Phở Gà Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Khô Gà Trộn Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Kiểu Thái
  • Lạ Miệng Với Món Phở Chiên Phồng Hà Nội Hút Hồn Giới Trẻ
  • Cách Làm Món Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thu Hút Giới Trẻ Hiện Nay
  • Cách Làm Món Phở Xào Bò Nóng Hổi Cho Buổi Sáng Đầu Đông
  • Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ sáng tạo ra phở nước, phở trộn, phở xào, phở chiên phồng mà còn có món phở cuốn trứ danh.

    Phở cuốn là một món ăn ngon miệng và dễ nhìn, thường có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong một vài dịp đặc biệt nào đó.

    Cách làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Nhắc đến phở chắc hẳn ai cũng biết đến đây là món vô cùng quen thuộc với mọi người đặc biệt là người dân Hà nội, một món ăn gần như là hương vị trong cuộc sống.

    Lâu nay chúng ta vẫn quen với những món như phở bò, phở gà…với sự sáng tạo của mình người ta đã làm ra các món phở khác vô cùng hấp dẫn như phở chiên phồng, phở xào, phở trộn và đặc biệt là phở cuốn – khúc biến tấu của phở Việt.

    Món phở cuốn vốn nổi tiếng ở Ngũ xã nhưng hiện nay ở rất nhiều nơi cũng bày bán phở cuốn. Đây là một món ăn ngon, lạ miệng, dễ tiêu và đặc biệt là không tốn nhiều nguyên liệu chế biến cũng như thời gian làm.

    Nguyên liệu làm món bánh phở cuốn Hà Nội ngon

    40gr bột wheat flour (tinh bột mì)

    Nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách.

    Phần sốt tương đen để chấm: 1 muỗng canh tương đen; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh bơ đậu phộng; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 chén nước; 1 muỗng canh tỏi, ớt băm.

    Hướng dẫn làm phở cuốn Hà Nội ngon

    Những lưu ý khi làm bánh phở cuốn Hà Nội

    Để món phở cuốn được ngon thì trong bước đầu tiên xào thịt bò bạn nhớ xào vừa chín tới, khi xào đảo nhanh tay và để lửa to cho thịt không ra nước.

    Muốn có được những miếng phở cuốn thật đẹp thì bạn nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ và phải cuốn thật chặt tay.

    Thay vì cuốn bằng bánh phở bạn cũng có thể cuốn bằng các loại rau như xà lách sẽ càng tươi ngon.

    Cách pha nước chấm bánh phở cuốn ngon nhất Hà Nội

    Phở cuốn thanh đạm, không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn có sức hút nhờ sự tươi mát, dễ ăn của món ăn này. Để làm ra món phở cuốn ngon tại nhà hay có được vị ngon như ngoài hàng thì không chỉ cần đến bánh phở ngon, rau thơm tươi sạch hay thịt bò ngọt mềm mà còn cần cả một bát nước chấm chua cay mặn ngọt đủ cả, đậm đà và đủ vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 phần 10 cuốn phở Cách pha nước chấm bánh phở cuốn Hà Nội ngon

    Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.

    Tự làm phở cuốn đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian lại an toàn cho gia đình. Phở cuốn Hà Nội vị man mát của rau, đậm đà của thịt bò chấm với nước mắt mua cay mặn ngọt, đủ mùi đủ vị.

    Phở cuốn thanh ngọt cùng với phở chiên giòn thơm lừng, phở chua độc đáo với lớp nước sốt ánh vàng, phở hai tô nhấn nhá với nước tương trộn cùng… là những khúc biến tấu khác nhau của món phở quen thuộc.

    Phở cuốn dễ làm không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chế biến món ăn, mà lại tạo không khí vui vẻ khi cả gia đình cùng ngồi cuốn phở vào các dịp cuối tuần.

    Chủ đề tìm kiếm món ngon: bánh phở cuốn mua ở đâu, cách làm bánh phở cuốn ngon, cách làm bún cuốn ngon, cách làm bún cuốn thịt, cach lam com cuon don gian, cách làm món bánh phở cuốn, cách làm món bún cuốn ngon, cách làm món phở cuốn hà nội, cách làm món phở cuốn ngon, cách làm món phở cuốn thịt bò, cách làm món phở cuốn thịt lợn, cách làm nem cuốn hà nội, cách làm nước chấm phở cuốn, cách làm nước chấm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn hà nội ngon, cách làm phở cuốn ngon nhất, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm phở cuốn thịt heo, cách làm phở cuốn thịt lợn, cách làm phở cuốn thịt nướng, cách làm phở trộn bò, cách làm phở trộn hà nội, cach pha nuoc cham pho cuon, cách pha nước chấm bún cuốn, cách pha nước chấm phở cuốn, cách pha nước chấm phở cuốn ngon, cách pha nước chấm rau sống, câchs làm phở cuốn, công thức làm phở cuốn, công thức pha nước chấm phở cuốn, huong dan lam com cuon, hướng dẫn làm phở cuốn, làm nước chấm phở cuốn, mua bánh phở ở đâu, nước chấm phở cuốn ngon, nguyên liệu làm phở cuốn, pha nước chấm phở cuốn ngon, phocuon, phoở cuốn, phowr, phở cuốn hà nội ở đâu ngon, phở cuốn hải phòng, phở cuốn hồ tây, phở cuốn ngon hà nội, phở cuốn ngon nhất hà nội, phở tv, quán phở cuốn hà nội, rau thơm ăn phở

    Tham khảo bài viết gốc ở : Cách làm món phở cuốn Hà Nội – Nguyên liệu và cách pha nước chấm

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2yeXA67

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Đơn Giản Mà An Toàn
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Kiểu Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Miền Nam, Bún Riêu Cua Ốc Đậu Hũ Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Cách Làm Cá Xào Rau Cần Cực Nhanh
  • Máy Làm Bơ Đậu Phộng 3A3Kw
  • nguyên liệu làm phở cuốn

    Nguyên liệu làm phở cuốn trước hết phải tươi ngon, khi chọn nguyên liệu phải khéo léo để có món phở cuốn hoàn hảo.

    Làm phở cuốn cần những gì ?

    • Phở cuốn
    • Thịt thăn bò
    • Bún sợi ( bún rối)
    • Rau: xà lách, rau mùi tàu, rau hung, kinh giới
    • Dưa chuột
    • Đậu hũ
    • Trứng gà hoặc trứng vịt
    • Lạc rang sẵn
    • Hành khô
    • Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng
    • Dầu ăn
    • Một củ cà rốt

    Cách làm món phở cuốn ngon?

    Sau đó bắc chảo lên đổ dầu đều chảo đổ từ từ bát trứng vừa đánh vào chảo, di chuyển tay tráng đều trứng kín chảo đợi đến khi chín thì ngắp trứng ra đĩa( nên nhớ trứng khi tráng đừng làm trứng bị cháy vì khi ăn sẽ mất độ ngon của phở cuốn

    Tiếp đến là lấy dao hoặc kéo cũng cắt trứng vừa tráng sợi dài nhỏ

    • Lạc rang sẵn đem giã nhỏ vừa trách nhuyễn sẽ mất vị béo ngậy của lạc khi ăn
    • Hành khô: bóc sạch vỏ thái lát, rồi đem phi vàng thơm

    Cách thái dưa chuột làm phở cuốn

    • Dưa chuột nên mua loại dưa chuột ruột đặc, còn có lớp phấn mỏng phủ bên ngoài thì đó là dưa chuột ngon.
    • Dưa chuột sau khi về rửa sạch để ráo sau đó gọt hai đầu của quả dưa. Không nên gọt vỏ vì vỏ giữ lại độ ngon của dưa và tạo độ giòn của nó.
    • Dùng dao thái hoa quả bỏ ngang của dưa thành 2 phần, mỗi phần vừa bỏ ngang ta bỏ dọc thành 4 phần bằng nhau, rồi từ 4 phần đó ta bỏ dọc thành 8 phần bằng nhau nữa, nửa quả kia ta tương tự bỏ dọc thành 8 phần nhỏ như vậy ( đối với quả dưa ngắn thì ta không cần bỏ ngang thành hai nửa nữa mà bổ thành 8 phần nhỏ luôn. Tuy theo từng quả dưa ta mua)
    • Như vậy khi ta cuốn phở cuốn sẽ nhìn đẹp mắt và khi ăn cũng cảm nhận được độ giòn và mát của dưa

    Trang trí phở cuốn

    Cách cuốn:

    Trước tiên ta chuẩn bị một cái đĩa để vừa tấm bánh phở

    Dải một tấm bánh phở lên đĩa

    Bắt đầu lấy 2 tay cuốn từ từ như cuốn món nem rán, phải chặt tay khéo léo không để bị lỏng hay rơi những thành phần bên trong ra ngoài.

    Sắp lên đĩa

    Khi cuốn xong sắp lên đĩa sao cho đẹp mắt

    Cách 1: xếp chồng lên thành hình tam giác, cà rốt tỉa hoa đặt lên đĩa để tăng phần hấp dẫn cho món ăn

    Cách 2: xếp thành thành hình hoa, rồi tỉa cà rốt thành bông hoa đặt vào giữa

    Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất

    Cách pha nước chấm món phở cuốn sao cho ngon cũng là cả một nghệ thuật, phải thật khéo léo và cẩn thận thì mới có được bát nước chấm hoàn hảo

    Đầu tiên ta bóc tỏi rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Ớt bỏ hạt, bỏ cuống băm nhỏ

    lấy nửa bát nước sôi để nguội, sau đó cho một thìa đường kính trắng, rồi cho 5 thìa nước mắm và tiếp tục cho 3 thìa nước cốt chanh, cho thêm một thìa giấm cho thêm vị chua và ngon của nước chấm

    Sau cùng là bỏ phần ớt và tỏi vào trong bát nước chấm vừa pha, khuấy đều đến khi các thành phần trong bát nước chấm hòa quyện vào nhau

    Có một vài người có sở thích cho ít chút rau thơm băm nhỏ vào bát nước chấm đêt tăng độ bắt mắt và thơm ngon.

    Những điều thú vị về phở cuốn mà bạn không biết?

    Mua bánh phở cuốn ở đâu?

    Có rất nhiều người thắc mắc về việc nơi bán bánh phở cuốn, chỗ nào mua bánh phở là ngon?

    Nơi bán bánh phở cuốn thì có rất nhiều, bánh phở cuốn thường bán ở quần bán những đồ như bún, phở, bánh đa nem, bột làm bánh… những hàng bán này thường ở chợ, hay ở địa điểm tại nhà.

    Còn nơi bán bánh phở ngon thì nên mua chỗ uy tín, có truyền thống làm nghề tráng bánh phở.

    Phở cuốn Hà Nội ở đâu ngon?

    nói đến phở cuốn là nói đến Hà Nội, Hà Nội là nơi cũng như là cái nôi của món phở cuốn này nên chỉ cần ra đường phố Hà Nội rẽ vào phố ẩm thực ăn uống thì không thể thiếu được món phở cuốn rồi.

    Đầu tiên phải kể đến : phở cuốn 31, 31 Ngũ Xã, quận Ba Đình, Hà Nội.

    Địa chỉ thứ hai là Quán choén, phở cuốn ngũ sắc, 156 ô chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. ở đây ta được thưởng thức món phở cuốn với 5 màu thú vị, tạo cảm giác mới lạ tò mò cho khách thập phương.

    Tiếp đến là quán phở cuốn thịt nướng Huế 5 Tô Hiến Thành, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Mang hương vị từ miền trung yêu dấu vào phở cuốn thì sao nhỉ? Chắc chắn sẽ tuyệt lắm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Om Chuối Đậu Cực Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Kho Tiêu & Thịt Ba Rọi Kho Rệu Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Điệu
  • Thật ra mỗi vùng sẽ có cách ăn phở khác nhau. Phở Bắc thì nhất định là không có rau, khi ăn vắt thêm chanh, dấm tỏi ớt và ít tương ớt là được. Phở nam thì nhất định phải có giá… Mình nghĩ không phải quan trọng chuyện có rau hay không mà làm nên mùi vị phở chính là mùi hồi, mùi quế, hành nướng, gừng nướng thơm. Nước dùng rất quan trọng để tạo nên bát phở ngon.

    Nguyên liệu:

    Gà – 1/2 con hoặc 1 con tùy lượng ăn ít hay nhiều

    Bánh phở – Đủ ăn

    Gừng – 1 củ

    Quế – 1 thanh

    Hoa hồi – Vài hoa

    Hành khô – 2-3 củ

    Hành lá – Vừa đủ

    Rau mùi – Vừa đủ

    Hạt rau mùi – 3 -5 thìa

    Mùi tàu – Vừa đủ

    Hành tây – 1 củ (tùy ý)

    Bột canh – Vừa đủ

    Hạt nêm – Vừa đủ

    Cách làm món phở hương vị chuẩn miền Bắc:

    Bước 1: Luộc gà và chuẩn bị nước dùng

    Bước 2: Lọc thịt gà.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Bước 4: Trần bánh phở

    Bước 5: Trình bày

    Trước khi ăn, các bạn xếp bánh phở vào tô, xếp một ít hành tây thái sợi lên cho thơm (nếu thích), xếp hành lá, rau mùi và mùi tàu thái nhỏ kèm với cọng hành trắng tước sợi lên trên.

    Bát phở gà ấm áp, mời cả nhà cùng thưởng thức.

    Theo phokho.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Pate Thịt Lợn Hấp Cách Thủy Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Vào Bếp Với 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Bạn Nên Thử Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Tái Đúng Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Tái, Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc (Hà Nội) Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Phở Bò Đậm Đà, Ngon Như Phở Gia Truyền
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách nấu phở bò Hà Nội gia truyền

    Bước 1: Đuôi và sườn bò chặt miếng nhỏ. Thịt bắp bò để nguyên miếng. Pha nước muối loãng (vừa như nấu canh là được) và ngâm đuôi bò, sườn bò và thịt bò trong nước này khoảng 2h. Hiện nay, thịt bò không được sạch lắm, nhất là phần đuôi có thể còn có mùi hôi, việc ngâm muối sẽ giúp cho thịt “sạch” hơn, khi ăn cũng mềm ngon hơn.

    Bước 2: Trong lúc đợi ngâm thịt thì chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu khác.

    – Các loại củ hành tây, hành khô (hành hương), gừng và mía để nguyên vỏ đem nướng chín thơm. Nếu ở nhà không có bếp than thì chúng ta có thể nướng trên bếp điện để độ nóng vừa phải để khi nướng vỏ sẽ không bị cháy quá mà bên trong lại vừa chín. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành (mía để nguyên vỏ). Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi hoặc bổ tư. Gừng đập dập hoặc thái lát.

    – Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi (nếu có) cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. Rang xong để nguội rồi cho vào túi vải và buộc chặt miệng.

    Bước 3: Vớt thịt, đuôi và sườn bò ra khỏi nồi, đổ hết nước ngâm và đem rửa lại các phần thịt này. Sau đó cho tất cả vào nồi và nước lạnh mới vào tới ngập thịt rồi vặn lửa to đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 1-2 phút rồi bỏ nước luộc này đi, rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt. Nhiều người lo lắng đun như vậy sẽ làm mất chất ngọt của thịt vì thật ra chất ngọt sẽ tiết ra từ xương trong quá trình hầm, việc bỏ nước luộc này đi chỉ giúp nước dùng trong và ngon hơn thôi, nếu có mất chất ngọt thì cũng không đáng kể. Luộc với nước sôi thêm 1-2 lần cho thật sạch.

    Bước 4: Cho đuôi bò, sườn và thịt vào nồi cùng với 4-5 tô nước lạnh và đun với lửa to. Đợi nước sôi thì hớt bọt (nếu có) và cho các thứ gia vị đã chuẩn bị vào nồi, gồm: Hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi. Nêm bột canh, bột gia vị hoặc muối cho đến khi vừa ăn. Không nên dùng nước mắm vì sẽ làm nước phở bị chua.

    – Đun trong khoảng 1,5-2 giờ. Nếu đun bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn khoảng 1 tiềng.

    – Chú ý vớt bắp bò ra trước, tránh để thịt bị quá mềm.

    – Trong quá trình đun nên chú ý vớt bọt cho nước được trong.

    – Sau khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị/ bột canh hoặc muối cho vừa ăn. Có thể nêm hơi nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm.

    Bước 5: Chuẩn bị bánh phở và rửa sạch các loại rau ăn kèm (rau thơm, hành)

    Bước 6: Trần lại bánh phở và sắp ra bát cùng thịt và các loại rau lên rồi chan nước phở là có thể ăn được liền. Nấu ai thích ăn bò tái có thể nhúng rồi bỏ vào. Khi ăn sẽ cho thêm 1 chút ớt và chanh ăn cho ngon miệng.

    Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

    Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

    Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

    Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

    Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

    Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
  • 6 Bước Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà Sau Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bắp Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100