Top 11 # Cách Chế Biến Phô Mai Tươi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Phô Mai Tươi Là Gì? Cách Làm Phô Mai Tươi Tại Nhà

Phô mai tươi là gì?

Phô mai tươi là một loại phô mai được chế biến từ sữa tươi, có nguồn gốc từ phương Tây. Với thành phần giàu protein, chất béo, canxi và vitamin, phô mai tươi được mệnh danh là “vua dinh dưỡng”. Món ăn này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển về chiều cao và cân nặng cho trẻ nhỏ.

Phô mai tươi – thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hướng dẫn cách làm phô mai tươi tại nhà

Cách chế biến phô mai tươi vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà từ những nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm.

Nguyên liệu làm phô mai tươi

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sữa chua không đường: 1 hộp

Khăn xô loại 5 lớp, dao (hoặc dĩa, thìa, đũa), bát, nồi lớn…

Cách làm phô mai từ sữa tươi

Bước 1: Sữa chua để ở nhiệt độ phòng cho đến khi hết lạnh thì đem khuấy đều cho thật lỏng.

Bước 2: Đun nóng sữa tươi trên bếp đến khi thấy bọt sữa nổi lăn tăn ở mép nồi (lúc này sữa ở nhiệt độ 80 độ). Đợi sữa nguội đến khoảng 50 độ thì cho sữa chua vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra bát.

Đun nóng sữa tươi trên bếp đến 80 độ

Bước 3: Đặt bát hỗn hợp sữa tươi và sữa chua vào nồi lớn, đổ nước sôi vào nồi cho đến khi ngập ⅔ bát sữa rồi phủ khăn dày lên nồi và ủ trong khoảng 6 tiếng. Lưu ý, vào mùa đông, cứ 4 tiếng bạn cần phải đun lại nước 1 lần cho nước ấm thì sữa mới đông được.

Bước 4: Sau thời gian ủ, sữa đã đông lại, bạn lấy bát sữa ra, dùng thìa (hoặc dao, đũa) khía thành nhiều rãnh nhỏ.

Bước 5: Ngâm cả bát sữa vào nước sôi trong 20 phút để sữa mau tách nước.

Bước 6: Gấp khăn xô làm 4, đổ hỗn hợp sữa lên khăn, sau đó túm 4 mép khăn và buộc lại. Treo túi sữa lên cao và để 1 bát bên dưới để hứng nước.

Sử dụng khăn xô đã gấp làm 4 làm màng lọc sữa

Nếu bạn muốn có khối phô mai tiện cho việc sử dụng và bảo quản thì có thể đặt 1 lớp giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm vào đáy hộp, rải phô mai lên, nén đều, rồi đặt phô mai vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng. Phần nước lọc hỗn hợp sữa bạn có thể tận dụng để nấu bột cho bé.

Phô mai tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon

1. Hướng dẫn tự làm phô mai tươi ngon nhất tại nhà

1.1. Nguyên liệu

4 hộp sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được)

2 quả chanh nhỏ (hoặc tắc tươi)

Dụng cụ: nồi, phới lồng (hoặc muỗng), khăn xô, tô sạch

1.2. Cách tự làm phô mai tươi ngon tại nhà

Rót sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, đun trên lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn dùng phới lồng quấy sữa nhẹ đều để sữa không bị khê dưới đáy nồi nha.

Vắt nước cốt chanh ra chén, bỏ hột. Nấu sữa đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào, hạ lửa nhỏ lại một chút, tiếp tục khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa.

Bạn nấu sữa đến khi xuất hiện hiện tượng váng sữa tách nước thì tắt bếp.

Đặt khăn xô sạch lên tô, chế nước sữa tươi vừa nấu lọc qua khăn, giữ lại phần xác.

Sau khi vắt nước, bạn xếp các mép khăn vào trong phủ lên xác sữa nấu. Dùng một số vật nặng đè lên trên để ủ xác sữa. Khoảng 2 tiếng sau là bạn có thành phẩm phô mai tươi mịn ngon rồi đấy!

2. Cách tự làm phô mai Mozzarella trắng mịn ngon nhất tại nhà

2.1. Nguyên liệu

7 gram axit citric (1,5 thìa cà phê)

1 cốc 120 ml nước lọc và 1 cốc 60 ml nước lọc

2 ml men đông sữa lỏng

3,75 lít sữa tươi nguyên béo

Nồi lớn, muỗng, khăn xô, nhiệt kế

2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon nhất tại nhà

2.2.1. Nấu sữa với men đông

Hòa tan axit citric trong cốc 120 ml nước. Tương tự, khuấy tan men đông sữa lỏng trong cốc 60 ml nước.

Chế sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp. Rót hỗn hợp axit citric hòa tan vào nồi sữa, nấu lửa vừa. Đợi sữa nóng lên khoảng 32 độ C (đo bằng nhiệt kế chuyên dụng) thì bạn chế phần men pha loãng vào, khuấy đều trong 30 giây.

Đậy nắp nồi sữa, tắt bếp, ủ sữa khoảng 5 đến 10 phút.

Sau thời gian này, sữa trong nồi sẽ đông lại, bạn dùng dao cắt sữa thành các khối có kích cỡ đều nhau khoảng 2 cm.

Dùng muỗng khuấy nhẹ phần sữa đông này, hâm tiếp lên 43 độ C thì tắt bếp.

Dùng muôi lỗ vớt phần váng sữa đông ra rây để vắt bớt nước.

Tiếp tục đun nóng phần sữa còn lại trong nồi lên đến 85 độ C, tắt bếp, để qua một bên.

2.2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon

Chia phần phô mai (váng sữa đông) thành các phần nhỏ. Múc từng phần phô mai nhỏ nhúng vào nồi sữa đã hâm nóng khoảng 5 – 10 giây.

Đeo găng tay vào, nhào nặn cho khối phô mai này dẻo mịn. Nếu phô mai vẫn còn rỗ, bạn tiếp tục nhúng nước sữa và nhào đến khi hoàn toàn dẻo dai lại là được.

Thực hiện tương tự đến khi hết phần phô mai là hoàn thành xong phô mai Mozzarella trứ danh rồi.

3. Cách chế biến món ăn vặt ngon làm từ phô mai

3.1. Cách làm phô mai que chiên giòn

Phô mai que là món ăn vặt dễ thực hiện với cách làm từ nguyên liệu chính là bột phô mai béo ngậy. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có được những thanh phô mai que siêu thơm ngon.

3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phô mai Mozzarella: 300 gram

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 100 gram

Bột chiên xù: 100 gram

Lá mùi tây và hạt tiêu xanh

Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường

3.1.2. Cách chế biến phô mai và chuẩn bị nguyên liệu

Sử dụng dao cắt phần phô mai Mozzarella thành từng que với độ dài khoảng 1-2cm. Bạn có thể tùy chọn cắt dọc hay ngang các thanh phô mai Mozzarella đều được. Tuy nhiên, độ dai lý tưởng nhất cho que phô mai là thường bằng 1 ngón tay út.

Mùi tây bạn nhặt sạch, loại bỏ những phần lá úa, rửa sạch chúng với nước. Để mùi tây ráo nước, bạn đem chúng đi xay nhuyễn. Phần hạt tiêu bạn thực hiện làm sạch để ráo nước đồng thời xay mịn. Cho 2 quả trứng gà vào tô, thêm tiêu xay và đánh đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa tan tới nhau.

Thực hiện phần bột chiên xù, bột mì vào 2 tô khác nhau. Bạn cho phần rau mùi tây vào 2 tô bột này và thực hiện trộn đều. Thêm muối, tiêu và bột giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

3.1.3. Cách làm phô mai que tẩm bột chiên giòn

Bột sau khi chuẩn bị xong, bạn lăn lần lượt từng que phô mai từ bột mì, trứng và bột chiên xù. Để bột được phủ đều, bạn cần lưu ý lăn đều tay đều tay sao cho bột bám và che phủ toàn bộ bề mặt phô mai.

Bạn cho phần phô mai đã lăn bột này bảo quản trong tủ đông từ 45 phút- 1 tiếng. Bạn thực hiện lấy phô mai và thực hiện lăn bột lại. Điều này giúp thành phẩm phô mai của bạn được giòn, ngon và không bị chảy nước.

Sau khi đã thực hiện lăn bột lần hai, bạn cho phần phô mai đã lăn bột này vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong vòng 1-2 giờ đồng hồ.

Bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo tới khi dầu sôi. Cho phần phô mai vào chảo, chiên ngập dầu tới khi vỏ phô mai chín vàng trong thời gian 3-4 phút. Khi phô mai đã vàng đều, bạn cho chúng ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo dầu là đã hoàn thành xong món phô mai thơm ngon.

3.2. Cách làm bột phô mai khoai tây lốc xoáy

Khoai tây lốc xoáy phô mai thơm ngon nhưng ché biến cực kỳ đơn giản và nhất là không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật hay phương pháp chế biến. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị những củ khoai tây thơm ngon, phô mai, bơ, bột chiên giòn là đã có thể thực hiện.

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3.2.2. Sơ chế khoai tây không bị thâm đen và các nguyên liệu

Khoai tây đem bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ngâm giúp loại bỏ phần nhựa khoai.

Sử dụng que xiên, xiên dọc củ khoai. Phần đầu củ, bạn đặt hơi nghiêng để khi cắt, chúng tạo thành các dải dài. Khi cắt hãy nghiêng dao cắt thẳng sao cho dao chạm vào que tre theo hình xoắn ốc. Thực hiện tương tự tới khi hết phần khoai đã chuẩn bị.

3.2.3. Cách làm khoai tây lốc xoáy phủ phô mai chiên

Dùng tay đẩy nhẹ các khoanh khoai tạo thành những hình như lốc xoáy. Dàn đề những khoanh khoai tây này cho đẹp mắt và đều lên khắp que tre là được.

Chuẩn bị thau nước muối loãng, cho lần lượt các que xiên khoai trên ngâm cho bớt nhựa. Vớt khoai để ráo nước, thêm muối, bơ và bột phô mai cho đều gia vị. Bước này thực hiện nhẹ tay bởi khoai tây có thể bị gãy.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho khoai tây lốc xoáy vào chiên vàng đều. Tới khi phần khoai vàng ươm đều các mặt là được.

Khoai tây khi chín, bạn cho thêm bột phô mai đều lên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Khoai chiên đạt chuẩn đảm bảo không bị ngấm dầu, khoai chín vẫn giữ độ giòn, thơm bên trong.

3.3. Cách làm bột phô mai khoai tây lắc

Bột phô mai thơm ngon kết hợp khoai tây tạo thành món ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng. Để có được món phô mai khoai tây lắc đúng chuẩn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

3.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Củ khoai tây

Muối tinh

Phô mai

Dầu ăn

Bột nghệ (Tham khảo cách làm bột nghệ tinh nguyên chất để chế biến món ăn lên màu đẹp)

Giấy thấm dầu

Bột chiên giòn

3.3.2. Cách sơ chế khoai tây không bị thâm đen

Khoai tây đem gọt, rửa sạch với nước. Pha thêm muối, nước sạch và đổ phần khoai đã gọt này ngâm trong 15 phút để không bị đen. Đem phần khoai này vớt ra, để ráo nước. Cắt khoai thành các miếng vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối. Khi nước sôi, luộc sơ khoai tây, vớt ra chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên. Thực hiện vớt khoai tây và để ráo nước tầm 5-10 phút.

3.3.3. Chiên khoai tây tẩm bột phô mai

Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo và đun tới khi dầu sôi già. Cho khoai tây vào bột chiên giòn đồng thời xóc đều lên cho các miếng khoai được phủ lớp bột đều.

Chiên phần khoai này với lửa nhỏ tới khi chúng vàng đều. Khi thấy khoai tây chín tới, bạn cho chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chờ khoai bớt nóng, bạn đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi se bề mặt.

Cho phần khoai tây ở tủ lạnh ra, chiên vàng với dầu 1 lần nữa. Khi khoai tây chín đều, bạn vớt chúng ra chảo để ráo dầu. Thực hiện lắc khoai với bột phô mai đều là đã hoàn thành món khoai tây lắc phô mai thơm ngon rồi.

Phạm Dịu

Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà

1. Những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn bò chiên phô mai

– Thịt bò: 300g ( chọn thịt bò có màu đỏ tươi, tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn có thể chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp)

– Phô mai: 4 lát

– Cà rốt: 1/2 củ

– Đậu cô ve Nhật: 30g

– Xà lách: một ít dùng để trang trí món ăn

– Cà chua: 1 quả

– Các gia vị cần chuẩn bị để chế biến món ăn: dầu ăn, xốt mayonnaise lise, bột khô chiên giòn.

2. Hướng dẫn chế biến món ăn bò chiên phô mai

Bước 1: Thịt bò mua về, các bạn rửa sạch, để ráo sau đó các bạn cắt miếng dày khoảng 2cm. Các bạn dùng dao đập thật mỏng thớ thịt bò.

Bước 2: Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó thái cà rốt dài 10cm, cạnh 8mm. Đậu cô ve rửa sạch cắt bằng cà rốt. Phô mai cắt thành từng thanh, bản dài 5mm. Xà lách, cà chua rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thả cà rốt và đậu cô ve vào nồi chín, vớt ra để nguội.

Bước 4: Các bạn lấy một miếng thịt bò đặt vào một đĩa to sau đó cho cà rốt, đậu cô ve và thanh phô mai vào trong miếng thịt bò cuộn tròn lại như hình ống điếu cố định bằng ghim hoặc tăm tre. Các bạn thực hiện tương tự như trên cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Khi đã cuộn thịt bò với cà rốt, đậu cô ve và thanh phô mai xong các bạn lần lượt tẩm thịt bò qua bột tẩm khô chiên giòn, để thịt bò trong khoảng thời gian 5 phút để bột thấm đều.

Bước 6: Đun nóng một chảo dầu ăn trên bếp, khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt bò vào áp chảo thịt bò đến khi thịt chín tới, có màu vàng cánh gián đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 7: Xếp thịt bò vào một đĩa to và tiến hành dùng rau xà lách, cà chua thái lát trang trí quanh đĩa bò chiên phô mai. Như vậy, món ăn đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này các bạn dùng khi còn nóng, chấm kèm xốt mayonnaise lisa.

Cách Chế Biến Sò Điệp Nướng Phô Mai Thơm Ngon Dành Cho Các Bé

Cách chế biến sò điệp nướng phô mai thơm ngon dành cho các bé: Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và tốt cho răng rất nhiều nữa! Món sò điệp nướng phô mai mà 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn đến các bà nội trợ, đặc biệt là các bà nội trợ có con nhỏ. Bởi vì món ăn này rất thích hợp với các bé nhà mình, ăn sẽ bồi dưỡng được thể chất đang phát triển của mỗi bé, giúp các bé phát triển chiều cao tối ưu. Các bạn hãy mau mau làm món ăn này xem phản ứng của các bé nhá!

Cách làm sò điệp nướng phô mai

– Đầu tiên, chúng ta ra chợ mua phải biết cách lựa chọn sò điệp sao cho những con sò thật tươi, còn sống.

– Đặc biệt chúng ra nên lưu ý rằng trong những con sò điệp này còn có 1 cái túi màu nâu, là bao tử của sò điệp chúng ta sẽ cắt bỏ đi và rửa sạch lại sò (các bạn không nên giữ lại các phần này bởi vì đây là nơi chứa cát và chất dơ bần, ăn vào sẽ bị tanh hôi).

– Tiếp theo sau đó, khi các bạn rửa thật sạch chúng ta để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm vào 1 tí dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sò lên sẽ không bị khét và bị khô lại.

Bước 2: Trét phô mai thơm lên sò

– Sau đó nữa là chúng ta cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này thì vừa có được mùi vị ngon mà lại có thật là đầy đủ các chất bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể.

– Tiếp tục là chúng ta cho thêm vào một tí rau răm đã được cắt nhuyễn để cho dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào 1 ít rau răm như vậy.

Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng phô mai

– Sau đó, chúng ta xếp hết tất cả những con sò vào lò nhưng khi chúng ta sắp xếp lên khay ta đút vào bên trong lò nướng, ta nướng vào ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ và trong khoảng 1-3 phút.

– Lưu ý: Với cách chế biến sò điệp nướng phô mai ngon thì chúng ta không nên bỏ vào phô mai quá nhiều, vì như thế ăn sẽ rất nhanh ngán.

Bước 4: Trang trí cho món sò điệp nướng phô mai

– Rau răm chúng ta sẽ rửa thật là sạch sẽ và cắt nhuyễn ra, còn lại là 1 ít phần củ cà rốt cùng với hành lá + rau cần hoặc là ngò thơm để cho chúng ta bày ra để trang trí cho thật là đẹp mắt, để cho hương vị thêm ngon hơn, chúng ta thêm vào một ít tí muối tiêu và chanh cho ngon.

Món sò điệp nướng phô mai thật thơm và thật là béo ngậy. Con cái của chúng ta đảm bảo sẽ không thể từ chối được món ăn này đâu! Chúc các bà nội trợ thành công khi thực hiện món sò điệp nướng phô mai này nha!