Cách Chế Biến Rong Biển Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Và Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Muống
  • Cách Làm 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Muống Cực Đơn Giản, Vừa Thơm Ngon Lại Giúp Trị Bệnh Nhiều Người Mắc Phải
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Từ Rau Muống Làm Cực Nhanh, Cực Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Với Rong Biển
  • Rong biển là một loại nguyên liệu rất phổ biến hiện nay bởi chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn vì những đặc tính tuyệt vời của chúng.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

    1. Các cách chế biến rong biển cho thực đơn gia đình

    Món 1. Cách làm gỏi rong biển

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Món 2. Cách làm rong biển trộn rau răm

    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Món 3. Chế biến món canh rong biển

    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Món 4. Nấu chè rong biển

      Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    2. Cách chế biến rong biển khô cho thực đơn của bé

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    Món 5. Cách chế biến rong biển – cháo trứng cho bé

      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Món 6. Nấu rong biển cháo tôm cho bé

    • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
    • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng cần biết về cách chế biến rong biển khô thông dụng cũng như trong việc chế biến món ăn hằng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến, Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khoẻ
  • Rau Bina Là Gì? Lợi Ích, Cách Dùng, Cách Trồng Và Cách Chế Biến Rau Bina
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi
  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi chút rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn.

    Mâm Cơm Việt trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Mâm Cơm Việt để tìm hiểu ngay thôi nào!

    Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

    Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

    Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

    Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

    Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

    Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Các món ngon làm từ rong biển khô dễ làm tại nhà

    Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

    Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Mâm Cơm Việt sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

    1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

    Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)
    • Tỏi, ớt, dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.
    • Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.
    • Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.
    • Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

    2. Cách chế biến rong biển sấy khô tỏi vừng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ
    • Vừng (mè), tỏi
    • Dầu ăn

    Công đoạn chế biến

    • Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.
    • Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.
    • Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!
    • Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

    3. Cách làm rong biển sấy chay

    Nguyên Liệu

    • 1 lạng Rong biển khô
    • 1 củ gừng (nhỏ)
    • 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

    Cách làm

    • Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.
    • Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.
    • Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

    Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

    4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

    Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

    – Tỏi, ớt

    Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

    • Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.
    • Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

    Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80.000/bịch 0,1Kg
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Không Bị Tanh, Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80K
  • Gỏi Rong Biển Lý Sơn – Món Ăn Lạ Mắt Nhất Định Phải Thử
  • Rong Biển Khô Lý Sơn
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua – Mẹ Tự Nhiên
  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển khô 150g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

    – Thịt bò tươi 100g

    – Rượu trắng (hàn quốc)

    – Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

    – Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, tỏi khô

    – 1 muỗng canh dầu vừng (hoặc dầu ô liu)

    2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với thịt bò

    Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước

    Sau khi mua rong biển về, bạn mang rong biển khô ngâm vào nước sạch trong khoảng 30 phút để rong biển mềm. Rong biển thường có mùi tanh đặc trưng, do đó, nếu không quen bạn nên dùng thêm rượu hoặc dấm trắng để trộn nhẹ nhàng và vệ sinh khử mùi tanh.

    Sau đó, đem rửa lại thật sạch và để ráo nước. Thái nhỏ rong biển thành cách miếng có độ dài 5cm vừa để ăn.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

    Thái nhỏ thịt bò thành từng miếng vừa miệng. Tẩm ướng thịt bò với dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu, gia vị. Ướp không cần quá lâu, chỉ cần khoảng 10-15 phút là được.

    Bước 3: Xào thịt bò và rong biển

    Làm nóng chảo, thêm dầu cho đến khi sôi thì phi hành; xào thịt bò trên lửa lớn cho đến khi thịt bắt đầu chín tới thì cho thêm rong biển đã cắt vào đảo cùng. Tăng lửa mạnh hơn và có thể thêm dầu vừng để xào trong vòng 3 phút.

    Bước 4: Nấu canh rong biển thịt bò

    Thêm khoảng 2 tô nước vào trong chảo và tiếp tục nấu với lửa trung bình. Khi canh sôi thì thêm các loại gia vị như muối hay xì dầu vào tùy theo sở thích. Bạn có thể mua các gói gia vị bò Hàn Quốc để món ăn được ngon hơn.

    Sau đó thêm 1 chút tỏi băm để món canh được thơm hơn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

    Canh rong biển thịt bò

    Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – 100g thịt nạc băm

    – 30g rong biển khô

    – 20g mè trắng

    – Hành lá, cà rốt, bí đao

    – Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

    2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gọt vỏ bí đao và cắt tỉa thành từng sợi nhỏ, chú ý nếu cho trẻ em ăn thì cần cắt nhỏ hơn để vừa miệng. Tương tự cắt sợi cà rốt. Hành lá thái nhỏ.

    – Ngâm rong biển như trên để làm mềm và khử mùi tanh.

    – Rang mè trắng cho đến khi có màu vàng.

    – Tẩm ướp thịt nạc băm với các loại gia vị, muối, tiêu, hạt nêm, đường trong 15 phút.

    Bước 2: Nấu canh rong biển thịt băm

    – Phi hành thơm vào nồi đã bắt đầu sôi dầu, cho thịt bằm vào xào với lửa lớn.

    – Khi thịt chín thì thêm khoảng 2 tô nước vào đun cho đến khi sôi thì cho rong biển vào tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.

    – Trước khi tắt bếp thì nêm thêm gia vị, mè rang, cà rốt.

    – Cho canh ra bát tô, có thể thêm hành lá và hạt tiêu lên trên tùy khẩu vị là có thể sử dụng ngay.

    Canh rong biển thịt bằm

    Hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

    1. Chuẩn bị nguyện liệu

    – 100g rong biển khô

    – 100g ngao (có thể dùng trai hoặc hến)

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, tỏi băm

    2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm rong biển để làm sạch như đã trình bày ở trên; sau đó cắt nhỏ.

    – Ngâm ngao trong nước khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát rồi bắt đầu luộc.

    Bước 2: Luộc ngao

    – Cho ngao vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt ngao ra, ép bỏ ruột và cát còn sót lại trong ngao.

    – Xào ngao với tỏi băm để ngao có hương vị thơm ngon hơn.

    –  Thêm một chút nước mắm vào nồi nước luộc ngao, chú ý không nêm quá nhiều nước mắm dễ bị nồng.

    – Cho ngao, rong biển vào nồi nước luộc ngao. Đun trong khoảng 10 phút là được. Trước khi tắt bếp thì nêm nếm hành, mè, muối, tiêu, bột ngọt tùy theo khẩu vị. Vậy là đã xong món canh rong biển nấu ngao.

    Canh rong biển nấu ngao

    Hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

    1. Chuẩn bị nguyện liệu

    – 100g rong biển

    – 100 g đậu phụ non

    – 50g nấm mỡ (hoặc nấm rơm, nấm kim châm)

    – 10g tôm khô (nếu muốn ăn chay có thể không cần)

    – Gia vị, hạt nêm, gừng tươi.

    2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm nước, khử mùi tanh và thái nhỏ rong biển như đã trình bày ở trên.

    – Cắt nhỏ đậu hũ non thành từng miếng nhỏ vừa miêng. Chú ý tránh để nát.

    – Ngâm nấm mỡ trong nước muối, sau đó để ráo và thái nhỏ.

    – Ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước.

    Bước 2: Nấu canh

    – Phi hành tỏi vào chảo dầu sôi lăn tăm rồi cho tôm khô vào đảo nhanh trong 2 phút.

    – Cho 2 tô canh nước lọc vào chảo tôm để nấu canh. Khi nước sôi thì cho gừng, rong biển, đậu hũ, nấm vào tiếp tục nấu trong 10 phút. Gừng sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển.

    – Trước khi tắt bếp thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Canh rong biển đậu hũ

    Hướng dẫn nấu canh rong biển chay

    Hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

    1. Chuẩn bị nguyện liệu

    – Rong biển khô

    – Nấm kim châm (có thể thêm các loại nấm khác)

    – Cải bó xôi/cải ngọt

    – Cà rốt

    – Gia vị: nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành, tỏi

    2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch và khử mùi rong biển như trên.

    – Rửa sạch các loại nấm và thái nhỏ nếu cần, sau đó để ráo nước.

    – Băm nhỏ tỏi, cà rốt cắt tỉa vừa miệng.

    Bước 2: Nấu canh rong biển nấm kim châm

    – Phi hành vào chảo dầu, sau đó cho các loại nấm vào đảo (không cho nấm kim châm vào lúc này) rồi nêm gia vị trong 2 phút. Sau đó thêm nước vào đun.

    – Sau khi nước sôi thì cho cả rốt, các loại rau cải, hành, tỏi, rong biển và nấm kim châm. Đun trong khoảng 10 phút đến khi sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Canh rong biển nấm kim châm

    Hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển khô: 100g

    – Hạt sen (nên dùng hạt sen tươi để nấu nhanh hơn)

    – Cà rốt, gừng

    – Nấm rơm: 100g

    – Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

    2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Nấm rơm: cắt nhỏ vừa miệng

    – Hạt sen tươi: rửa sạch và để ráo nước

    Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen

    – Cho 2 tô nước lộc vào nồi đun cùng hạt sen và gừng trong 10 phút để hạt sen mềm.

    – Cho cà rốt, nấm rơm và các loại hành, tỏi, gia vị vào nấu chín.

    – Khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho rong biển vào và đun thêm khoảng 5 phút là đã hoàn thành.

    Canh rong biển hạt sen

    Hướng dẫn nấu canh rong biển không tanh

    – Rong biển có mùi tăng đặc trưng, do đó khi sơ chế các bạn có thể sử dụng rượu, giấm trắng hoặc gừng để khử mùi. Bóp rửa rong biển với các chất trên cho đến khi không cảm thấy mùi tanh là được.

    – Nếu vẫn còn lo lắng về mùi tanh thì bạn có thể thêm gừng tươi vào bát canh để át đi mùi tanh còn sót lại của rong biển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Sử Dụng Rong Biển Ăn Liền Cực Hay Cho Các Bà Nội Trợ
  • Tảo Xoắn Khô Xào – Món Ăn Cân Bằng Dinh Dưỡng Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Canh Tảo Biển
  • Cách Chế Biến Trái Sơ Ri Ngon Khó Quên
  • Cây Siro Cây Ăn Quả Độc Đáo Lạ Mắt
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Nhắc đến các món canh rong biển, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc đúng không nào! Với các món canh như: Canh rong biển chay thanh mát hay canh rong biển nấu ngao đậm đà, nhưng hôm nay mình không hướng dẫn các món canh đó. Món mà mình muốn nhắc tới hôm nay là canh rong biển thịt bò cơ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, xắn tay áo lên và cùng mình vào bếp nấu canh ngon nào!

    • 300 g thịt bò thăn.
    • 50 g rong biển.
    • Tỏi.
    • Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu.
    1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 chút hạt tiêu.
    2. Rong biển ngâm với nước cho mềm, rồi vớt ra để cho ráo nước.
    3. Cho dầu vào trong nồi, phi thêm một chút hành cho thơm. Rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh ( Lưu ý: Cho thêm một chút dầu mè).
    4. Khi thịt bò đã chín tới, cho thêm phần rong biển vào xào nhanh khoảng 3-4 phút. Sau đó, ta đổ thêm 4-5 bát nước con vào trong nồi và đun sôi khoảng 8-10 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ( 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê xì dầu ).

    Sau khi đã xong xuôi, ta múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào. Với món ăn này ta nên ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh như thế này. Ngoài ra món canh này còn có tác dụng giảm sự căng thẳng và bù đắp năng lượng cho bạn sau một ngày làm việc vất vả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Cách Làm Gỏi Rong Biển Khô Thanh Mát Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 4+ Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Huyết Rồng Với Các Loại Đậu/ Rong Biển Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Nấu Các Món Chay Vừa Thanh Đạm Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Tại Nhà, Thơm Ngon Hơn Hàng Hiệu
  • Cách Làm Sạch Mùi Tanh Mứt Rong Biển
  • 22 Cách Làm Mứt Trái Cây Dẻo, Mứt Hoa Quả Sấy Khô Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm gỏi rong biển khô

    • Rong biển khô: 40 g
    • Lạc rang: 50 g
    • Dưa leo và cà rốt leo: mỗi loại 1 quả
    • Thịt nạc: 100 g
    • Rau dăm: vài cọng
    • Hành tím và tỏi
    • Ớt tươi.
    • Đường, nước mắm, diấm và các gia vị cơ bản khác

    Cách làm gỏi rong biển khô

    Bước 1: Sơ chế rong biển

    • Ngâm rong biển với nước ấm cho rong biển nở ra.
    • Dùng tay bóp nhẹ rong biển rồi xả sạch với nước cho hết cặn bã.
    • Cắt rong biển thành khúc vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế thịt heo

    • Cho thịt heo vào nồi luộc sơ qua để khử mùi hôi và chất bẩn có trong thịt.
    • Vớt thịt ra rửa lại với nước rồi bỏ vào nồi cùng với lượng nước ngập thịt.
    • Cho 1 lát gừng, hành tím đập dập và 1 muỗng hạt nêm vào nồi thịt rồi bắc lên bếp luộc chín.
    • Vớt thịt heo ra để nguội rồi thái miếng mỏng.

    Bước 3: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

    • Luộc chín tôm rồi xả với nước lạnh sơ qua sau đó bỏ đầu tôm, cắt đuôi và bóc vỏ. Cắt tôm làm 2 theo chiều dọc.
    • Gọt vỏ cà rốt và dưa leo rồi rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ. Cho đường vào dưa leo và cà rốt ướp 1 lúc cho 2 nguyên liệu này giòn hơn.
    • Vo sạch vỏ của lạc rang rồi giã nát.

    Bước 4: Làm nước trộn gỏi

    • Cho dấm gạo, nước mắm và đường vào chung trong một cái chén.
    • Dùng đũa khuấy cho đường tan hết rồi thêm ớt và tỏi băm vào trộn đều.

    Bước 5: Tiến hành trộn gỏi rong biển

    • Cho rong biển, tôm, cà rốt, dưa leo, thịt và rau răm vào âu trộn đều.
    • Tiếp theo, cho nước gỏi vào trộn tiếp.
    • Lấy gỏi rong biển ra đĩa và rắc thêm ớt và cà rốt bào sợi cùng chút lạc rang lên cho món ăn thêm bắt mắt.

    Gỏi rong biển thơm ngon, giòn sần sật không phải là lựa chọn tồi cho bạn đúng không nào? Bạn cũng có thể dùng rong biển để nấu canh hay làm các món mà mình thích. Nhìn chung chỉ cần nghĩ đến độ ngon và thành phần dinh dưỡng của dong biển thôi cũng đủ khiến nhiều người phải điên đảo rồi. Còn bạn thì sao? Hãy thể hiện tài nội trợ bằng cách làm món gỏi rong biển này ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rong Biển Giảm Cân Và Hấp Thu Chất Béo
  • 1Kg Rong Biển Phổ Tai (Để Nấu Chè)
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Không Bị Tanh, Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Nguyên liệu nấu canh rong biển

    Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc không tanh

      Rong biển khô khi mua về, bạn ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để cho rong biển nở ra và mềm hơn. Tiếp theo, bạn lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng với rong biển để khử mùi tanh của rong biển. Sau đó, bạn đem rong biển rửa sạch và vớt ra để ráo nước, rồi thái rong biển thành những sợi dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển khô khi đã ngâm và làm sạch (Ảnh: Internet)

      Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch và đem thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt bò vào chén và ướp thịt bò với nước tương, hạt tiêu, 1 muỗng rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.
    • Bạn lấy tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Khi dầu sôi, bạn tỏi băm vào phi thơm và cho thịt bò được ướp vào xào cho đến khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.
    • Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho thịt bò và rong biển xào vào nồi nước để nấu canh. Lưu ý, bạn nên cho lượng nước vừa phải để canh có vị đậm đà và ngon.
    • Bạn nêm nếm canh một lần nữa cho vừa ăn, đến khi nước canh sôi thì tắt bếp.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

      Để món canh được thơm ngon và đủ vị hơn, các bạn có thể cho thêm vào nồi vài lát gừng thái mỏng cùng một chút dầu vừng. Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.

    Bước 3: Hoàn thành

    Canh rong biển nấu với gì?

    Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác như: Sườn non, tôm khô, đậu hũ non, thịt lợn hoặc cá… cũng đều hấp dẫn, lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển.

    Rong biển khô nấu canh mua ở đâu?

    Rong biển để nấu canh là loại rong biển khô, vì thế bạn dễ dàng mua ở các chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn như Co.opmart, Big C, Lotte, Aeon Mall, Emart. Hay đặt hàng trên các trang web bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada… đều được.

    Đặc biệt, các siêu thị tiện lợi như Circle K, Ministop, Family mart, K-Market… sẽ thoải mái chọn lựa đúng loại rong biển mà mình thích nhất.

    : Nguyên tắc chung khi chế biến món canh này là bạn nên đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút là được, không nên đun quá lâu vì như vậy sẽ khiến rong biển bị dai hoặc nhừ, món canh sẽ không ngon.

    Cách nấu canh rong biển không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích hợp với những người thừa cân béo phì vì không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần dinh dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Công Thức Làm Các Loại Nước Trái Cây Lên Men
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai Rong Biển Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Phèo Non…
  • Cách Uống Phấn Hoa Tốt Nhất Hàng Ngày – Phấn Hoa
  • Bật Mí 5 Cách Uống Phấn Hoa Hiệu Quả Nhất
  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Phổ tai rong biển Hàn quốc

    là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng được người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng vừa ngon miệng, đồng thời nó có thể dùng để ngừa và cải thiện nhiều loại bệnh tật: áp huyết cao…

     

     

    Món Phổ Tai Xào Tôm

     

    Nguyên liệu:

     

    – 50g phổ tai

    – 1/2 củ cà-rốt

    – 200g tôm

    – 1 tép hành lá

    – 2 thìa tỏi xay

    – Bột nêm, đường, dầu hào

     

    Thực hiện:

    – Rửa sạch tôm. lột vỏ, giữ đuôi. Phổ tai ngâm nước, cắt miếng. Cắt khoanh cà-rốt. Hành lá cắt khúc. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Cho cà-rốt. Phổ tai vào xào. Cho hành lá, rưới dầu hào, trộn dều để tạo mùi thơm.

     

    Dưa Chuột Trộn Phổ Tai

     

    – Nếu muốn món ăn giòn hơn, bạn có thể trộn thêm cà-rốt thái sợi và ăn kèm với bánh đa nướng

    Thời gian thực hiện: 20 phút

     

    Nguyên liệu

     

    – 100g phổ tai

    – 2 quả dưa chuột

    – 1 bát lạc rang

    – 1 nắm rau húng lũi

    – 1 quả chanh vắt nước cốt

    – 1 thìa súp hành tím thái lát

    – Dầu ăn

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1 thìa súp đường.

     

    Thực hiện

     

    – Phổ tai ngâm nước ấm, giũ sạch cát, vớt ra, để ráo, thái khúc. dưa chuột thái đôi, bỏ ruột, thái lát, ngâm với nước muối. Húng lũi nhặt lá, rửa sạch. Hòa nước cốt chanh, muối, đường làm giấm chua ngọt. Phi thơm hành tím với dầu ăn, vớt ra bát.

    – Trôn đều phổ tai, dưa chuột, lạc giã đôi, giấm chua ngọt, hành phi với nhau, xóc đều tay cho ngấm gia vị.

     

    Đậu Xanh Phổ Tai Nha Đam

     

     

    Nguyên liệu

     

    – 150g đậu xanh nguyên hạt

    – 20g phổ tai

    – 100g nha đam

    – 200g đường cát trắng hoặc 300g đường phèn

    – 1/8 thìa cà phê muối

     

    Thực hiện

     

    – Phổ tai ngâm nước cho nở, xả nhiều nước cho thật sạch và bớt mùi, để ráo.

    – Nha đam gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng, thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi nấu với 1 đến 1,2 lít nước và một ít muối cho mềm.

    – Khi đậu xanh chín cho đường vào nấu đến khi tan.

    – Sau cùng cho phổ tai và nha đam vào nồi, tắt bếp.

     

     

    Mách nhỏ:

     

    – Dùng sống dao để gọ nha đam sẽ nhanh hơn dùng lưỡi dao. Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng để làm sạch nhớt.

    – Muốn nấu đậu xanh mau mềm, ngâm trước khi nấu khoảng 3 phút.

     

        Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy – Dịch Vọng – Cầu Giấy - Hà Nội

       Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                       Time : 24/24

       Web : www.choquehn.com                                    Email: [email protected]

    Bột Rau Cải Bó Xôi…

    35.000 đ

    45.000 đ

    Bột rau diếp cá nguyên…

    30.000 đ

    35.000 đ

    Bột Cần Tây Nguyên…

    35.000 đ

    45.000 đ

    Bột Lá Bánh Gai Khô…

    30.000 đ

    35.000 đ

    Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

    35.000 đ

    40.000 đ

    Hoa Đậu Biếc Khô…

    60.000 đ

    70.000 đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai (Rong Dải)
  • Cách Nấu Phổi Cho Chó Ăn Ngon Miệng Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Nấu Ăn Với Dầu Oliu
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn
  • 15 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Với Mật Ong
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Theo Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Với Thịt Bò Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Thơm Ngon Tròn Vị
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Nhất Vị Thanh Mát Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Mẹ Bầu Ngon Tuyệt Như Phim Hàn Quốc
  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn
  • Chia sẻ cách nấu canh rong biển khô kiểu Hàn Quốc – Không bị tanh

    Canh rong biển khô là một món ăn đặc sản của người Hàn Quốc, Người ta tin rằng ăn canh rong biển có tác dụng sạch máu, hồi phục cơ thể, giải độc, tăng sữa mẹ. Sau đặc sản Chính Gốc chia sẻ kinh nghiệm hay cách nấu canh rong biển khô không tanh theo hai cách: Cách nấu canh rong biển khô chay và cách nấu canh rong biển khô với thịt bò.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hình ảnh tổng hợp cách nấu canh rong biển khô Hàn Quốc tại Chính Gốc

    Cách nấu canh rong biển khô với thịt bò

    • Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước sạch 20 phút cho rong biển nở ra. Sau đó thái rong biền thành khúc dài 4 – 6 cm.
    • Bước 2: Thịt bò tươi thái mỏng tầm 2cm. Cho thịt bò vào chảo dầu, cho 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu, ướp thịt bò khoảng 15 phút rồi xào thịt bò trên ngọn lửa vừa.
    • Bước 3: Sau khi xào thịt bò thấy thịt đã vừa chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào chung. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu vừng, xào lửa to trong vòng 4 phút.

    Cách nấu canh rong biển khô chay

    • Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước sạch cho rong biển nở ra, sau đó thái rong biển thành khúc dài khoảng 4 – 6cm.
    • Bước 2: Cho dầu và vừng vào nồi, để lửa vừa, xào rong biển khoảng 2 phút.
    • Bước 3: Cho tiếp xì dầu vào chảo xào rong biển thêm 3 phút nữa cho rong biển thấm gia vị và mềm ra.
    • Bước 4: Cho 750ml nước sạch vào nồi và đun cho nước sôi lên. Cho vào một ít tỏi băm sẵn và tiếp tục đun sôi thêm 2 phút rồi cho lửa nhỏ lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 10 phút bắc nồi xuống là được. Cho thêm ít gia vị bò của Hàn Quốc thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • 5 Cách Nấu Cháo Chân Giò Cho Bà Đẻ Giúp Nhiều Sữa Bé Bú Thả Ga
  • Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Bà Đẻ Sau Sinh, Bí Kíp Lấy Lại Vóc Dáng Thần Tốc Cho Chị Em
  • 10 Món Canh Cho Bà Đẻ Giúp Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Nhanh Phục Hồi
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Sam Lấy Rau Ăn, Làm Thuốc Tại Nhà
  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Ăn Rau Sam Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Chế Biến Từ Rau Sam
  • Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến
  • Sau quá trình khai thác, rong biển đã được xử lý sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rồi mới cho đi sấy khô hoặc phơi khô hay gọi tắt là Rong biển khô.

    Rong biển khô có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được xem là thực phẩm cao cấp, đắt tiền. Trước đây, rong biển khô thường được sử dụng cho quan lại, quyền quý hay những gia đình giàu có. Nhưng ngày nay món ăn này đã trở nên phổ biến hơn.

    Trong rong biển có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nhưng do mùi tanh đặc trưng của nó đã khiến nhiều người thấy ái ngại. Vì thế, trước khi mà chế biến rong biển khô thành thức ăn, bạn cần phải khử bớt mùi tanh để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn.

    Đây là cách được nhiều bà nội trợ ưa chuộng hơn cả. Vì muối không chỉ giúp khử đi mùi tanh mà còn loại bỏ một phần nhớt trong rong biển rất hữu hiệu.

    Cách thực hiện: Đem ngâm rong biển khô với nước lạnh từ 20 – 30p để nở hoàn toàn. Tiếp đến, bạn chắt bỏ nước rồi cho 1 chút muối vào bóp đều tay từ 2 – 3 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và đem đi chế biến tiếp.

    Băm 1 chút gừng tươi pha vào nước lạnh rồi ngâm rong biển khô từ 20 – 30p. Sau đó, vớt ra và rửa lại với nước sạch là đã có thể nấu ăn mà không lo bị tanh.

    Bạn cũng đem rong biển khô ngâm với nước lạnh cho nở đều. Sau đó, chắt nước đi và đổ 1 chút giấm ăn vào bóp nhẹ nhàng từ 1 – 2 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    Khi rong biển khô đã được ngâm với nước lạnh trong vòng từ 20 – 30 phút. Bạn cắt rong biển vừa ăn rồi ướp 1 chút muối, bột nêm và dầu mè. Dầu mè không chỉ khử mùi tanh mà khi thấm vào sợi rong sẽ rất thơm ngon.

    Hướng dẫn một số cách nấu canh rong biển khô

    • Bạn có thể sơ chế theo những cách mà chúng tôi đã đưa ra phía trên. Sau đó, cắt rong biển thành từng đoạn dài khoảng 5cm.
    • Thịt bò rửa sạch sẽ, thái mỏng vừa ăn. Nếu muốn khử mùi hôi của thịt, bạn bóp nhẹ với gừng tươi, chanh, muối hoặc dấm.
    • Tiếp đến là ướp thịt bò với: rượu trắng, nước tương, tiêu, dầu vừng trong vòng 15p.

    Phi thơm hành khô sau đó cho thịt vào xào qua trên ngọn lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì cho rong biển vào xào cùng. Nêm thêm 2 thìa dầu vừng và xào đến khi thịt chín hẳn rồi cho nước ấm vào để nấu canh. Đậy vung đến khi sôi thì nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp.

    Lưu ý: Trước khi tắt bếp 5 – 7 phút thì cho thêm ít tỏi băm vào giúp rong biển mềm hơn.

    2. Nấu canh rong biển khô với tôm

    • Đối với rong biển khô, bạn có thể áp dụng các cách sơ chế trên, sau đó cắt thành từng đoạn dài 5cm rồi trộn với dầu mè + ½ thìa hạt nêm.
    • Tôm thì làm sạch chỉ tôm và rửa lại với nước sạch.
    • Hành, tỏi thì đập rập và băm nhuyễn.
    • Gừng lột vỏ và thái sợi.
    • Đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi đã băm nhuyễn phi thơm lên rồi cho tôm vào xào qua.
    • Tiếp đến đổ nước nóng sâm sấp mặt, cho thêm chút gừng tươi rồi đun.
    • Khi nước đã sôi, bạn cho rong biển đã được sơ chế vào đến khi mềm là được. Trước khi tắt bếp, nên nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    3. Nấu canh rong biển khô với đậu phụ

    • Rong biển sau khi đã được sơ chế xong thì thái nhỏ khoảng 5cm.
    • Đậu phụ cũng cắt miếng vừa ăn.
    • Cà rốt, cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa.
    • Nấm kim châm bỏ góc và rửa lại bằng nước sạch.
    • Hành boa rô rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần trắng thì thái lát mỏng.

    Phi thơm hành và 1 phần củ cải trắng, sau đó cho nốt cải trắng, nấm rơm vào nồi và đổ tầm 1 lít nước lạnh.

    Đun lửa vừa phải đến khi sôi thì cho đậu phụ, cà rốt vào nồi. Đun thêm khoảng 5 – 10p thì cho nốt phần rong biển đã ngâm và nấm kim châm vào.

    Nêm nếm vừa ăn và tắt bếp thì bỏ hành lá vào nồi khi miếng rong biển đã chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hủ Và Canh Rong Biển Thịt Bò
  • Canh Rong Biển Nấu Đậu Hủ Non Tươi Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng
  • Món canh rong biển mà bạn thường nhìn thấy trong các bộ phim của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản… sẽ xuất hiện trên bàn ăn trong bữa cơm gia đình nhà bạn tối nay. Điều đó chẳng có gì là khó cả. Hôm nay Tìm Cách Làm sẽ hướng cả nhà Cách làm rong biển khô nấu canh theo kiểu Hàn Quốc đúng vị tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi.

    Cách 1:

    Nguyên liệu cần có cho món ăn:

    • 45g rong biển khô Đà Nẵng
    • 150g thịt bò tươi
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 2 thìa cà phê xì đầu
    • 1 thìa canh dầu mè
    • Tiêu xay, muối vừa đủ
    • 1 lít nước sạch

    Cách nấu canh rong biển thịt bò

      Bước 1: Rong biển khô sau khi mua về ngâm vào nước trong 30 phút (mách nhỏ bạn trong qua trình ngâm bạn cho thêm gừng tươi vào ngâm cùng để cho rong biển không có mùi tanh) cho rong biển nở đều ra như đang còn tươi, rửa lại bằng nước sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, dùng tay bóp mạnh cho thật sạch (như bạn nhào bột mì vậy đó) và loại bỏ các muối dư thừa có trong rong biển… Sau đó, để rong biển ra rổ cho ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

      Bước 2: Thịt bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu xay. Bắc nồi lên bếp nung nóng ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè đều tay cho đến khi thịt bò không còn màu đỏ.

      Bước 3: Cho rong biển vào và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào chung trong vòng 4 – 5 phút. Thêm nước vào nổi rồi đun cho đến khi nước sôi. dùng vá vớt bỏ bọt hoặc váng nổi trên mặt của nồi canh rong biển thịt bò. Đậy nắp vung và đun nồi canh sôi liu riu từ 20 – 30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh có màu hơi trắng đục (như màu sữa) là được.

    Cách 2:

    Nguyên liệu cần có cho món ăn:

    • 100g thịt nạc băm
    • 1 quả bí đao (quả vừa thôi khoảng 500g)
    • 30g rong biển khô Đà Nẵng
    • 20g mè trắng rang
    • 1 lít nước sạch
    • 2 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa cà phê đường cát trắng
    • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
    • Hành lá, cà rốt dùng để trang trí

    Thực hiện:

    • Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành lá lấy phần xanh ở tên xắt nhỏ, phần góc hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng thơm. Cà rốt sợi dài.
    • Bước 2: Thịt lợn nạc băm hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu xay và đầu hành lá băm nhuyễn
    • Bước 3: Đun nồi nước sôi, đeo bao tay viên thịt thành những viên tròn đều nhau, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu canh với lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút cho thịt chín.
    • Sau đó cho bí đao vào nồi canh, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, tiếp theo rắc mè rang lên, nhắc nồi canh xuống là xong.
    • Múc canh ra tô, rải cà rốt lên trên cùng, dùng canh đang còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Một Số Cách Nấu Canh Ranh Rong Biển Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển: 4 Công Thức Chuẩn Vị Mà Không Tanh
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị Hàn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100